• Top 10 Sandal Nữ đẹp tốt nhất hiện nay (Biti's, JUNO, Erosska) 1
 • Top 10 Sandal Nữ đẹp tốt nhất hiện nay (Biti's, JUNO, Erosska) 2
 • Top 10 Sandal Nữ đẹp tốt nhất hiện nay (Biti's, JUNO, Erosska) 3
 • Top 10 Sandal Nữ đẹp tốt nhất hiện nay (Biti's, JUNO, Erosska) 4
 • Top 10 Sandal Nữ đẹp tốt nhất hiện nay (Biti's, JUNO, Erosska) 5

Top 10 Sandal Nữ đẹp tốt nhất hiện nay (Biti's, JUNO, Erosska)

Bên cạnh giày cao gót, những đôi sandal, hay còn gọi là xăng-đan, với phong cách năng động đang dần trở thành món phụ kiện thời trang cá tính của các bạn gái. Có rất nhiều nhãn hiệu giày sandal nổi tiếng đang được phái nữ ưa chuộng hiện nay như JUNO, Biti's, BITA'S, Erosska v.v. Các thiết kế sandal cũng trở nên đa dạng hơn, đem lại nhiều lựa chọn cho người dùng. Tuy nhiên, chính sự đa dạng đó cũng khiến không ít người phân vân khi muốn chọn một đôi sandal ưng ý do không biết giày sandal nữ nào đẹp, phù hợp với mình nhất. 


Để giúp bạn đưa ra lựa chọn cho vấn đề hóc búa này, mybest sẽ đem đến bài viết về cách chọn cùng bảng xếp hạng sandal nữ đẹp, tốt nhất hiện nay. Cùng tham khảo những thông tin hữu ích sẽ có trong bài để chọn được đôi giày sandal dành cho bạn thôi nào!

 • Thông tin mới nhất: 11-01-2021
 • 78 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sandal Nữ

Cần lưu ý những điểm nào khi chọn mua giày sandal? Dưới đây, mybest sẽ đề cập đến những lưu ý khi chọn giày sandal mà bạn đọc cần biết khi mua giày.

Chọn Size Nhỏ Hơn Một Chút So Với Gót

Chọn Size Nhỏ Hơn Một Chút So Với Gót

Thông thường, mọi người có xu hướng chọn giày có size vừa với bàn chân. Giày nhỏ hơn chân dễ gây mỏi, thậm chí cọ xát làm trầy, rộp gót chân.


Tuy nhiên, đối với sandal thì cách chọn chuẩn nhất là chọn size giày nhỏ hơn chân, sao cho phần gót chân có thể hơi nhô ra một chút. Phần gót chân nhô ra khỏi giày khoảng 2~3mm là vừa. Với kích cỡ này, đôi chân sẽ trông đẹp và thu hút hơn. 


Một số người thích chọn sandal đúng kích cỡ gót chân mình, điều này có thể gây bất lợi về lâu về dài. Ví dụ, nếu bạn chọn một đôi sandal cao gót bằng da và vừa đúng size chân, theo thời gian da giày sẽ bị dãn ra, làm chân bạn có xu hướng bị đẩy dần về phía mũi chân. Để không tạo gánh nặng cho đôi chân và để có thể sửa dụng được lâu dài, bạn nên chọn size giày sandal nhỏ hơn chân một chút.

Đảm Bảo Mũi Chân Vừa Vặn Bên Trong Giày

Khác với kích cỡ gót chân, bạn không nên chọn mũi giày nhỏ làm ngón chân nhô ra ngoài. Kích cỡ đẹp nhất là khi các ngón chân đều nằm gọn trong mũi giày, cách viền mũi khoảng 1cm


Như mybest vừa đề cập về tình trạng chân bị dồn về phía mũi khi đi giày cao gót khiến ngón chân thò ra ngoài. Để không gặp trở ngại này, bạn nên chọn kích cỡ phù hợp sao cho gót chân hơi nhô so với đế và phần ngón chân nằm vừa vặn trong mũi giày. Như vậy, bạn có thể đi lại thoải mái, giữ được bàn chân ở tư thế chuẩn.

Chọn Quai Sandal Vừa Chân

Chọn Quai Sandal Vừa Chân

Sau khi đã kiểm tra gót và đầu mũi chân, giờ là lúc bạn phải xét tới bề rộng của chân và độ vừa vặn với mu bàn chân, hay nói cách khác là kích cỡ quai ngang. Bạn nên chọn quai giày vừa khít với bề ngang của bàn chân và mu bàn chân. Tuy nhiên, không nên chọn giày có quai ngang bó quá chặt vào mu bàn chân, vì như vậy các phụ kiện như mặt đá, dây quai có thể bấu vào chân gây đau hoặc trầy xước. 


Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến chất liệu của sandal khi chọn size giày. Giày bằng da thật có thể bị giãn ra sau khi sử dụng, vì vậy tốt nhất nên chọn size vừa chân. Với các chất liệu khác, nếu phần mu bàn chân quá chật hay chân bi hằn dấu thì có khả năng là do giày không hợp với khuôn chân của bạn.


Vì vậy khi chọn mua, hãy thử đi lại một chút để chắc chắn không có bộ phận nào bị cấn vào chân hay hằn dấu lên chân.

Chọn Đế Vừa Với Lòng Bàn Chân

Chọn Đế Vừa Với Lòng Bàn Chân

Sau khi đã xét các điểm trên, hãy kiểm tra độ vừa vặn của lòng bàn chân. Nếu phần đế sandal không được thiết kế vừa vặn với hõm lòng bàn chân, áp lực khi bước đi sẽ dồn lên các đầu ngón chân gây đau khớp ngón chân và phá vỡ độ cong cân bằng của lòng bàn chân.


Việc lòng bàn chân mất cân bằng có thể làm lệch khung xương khiến chân đau mỏi, và có thể dẫn tới bệnh Hallux Valgus (bệnh biến dạng ngón cái gây vẹo ngón chân). Vì vậy, kiểm tra đế giày hợp với lòng bàn chân là việc rất quan trọng.


Đặc biệt là với những đôi sandal có gót cao sẽ dễ làm đảo lộn sự cân bằng của lòng bàn chân, vì vậy cần kiểm tra kỹ để chọn giày êm chân và vừa vặn với lòng bàn chân của bạn.

Top 5 Sandal Nữ Đế Bằng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Lần này, mybest sẽ chia bảng xếp hạng thành hai loại: sandal đế bằng và sandal đế cao để bạn đọc tiện theo dõi. Trước hết mybest xin giới thiệu các sản phẩm giày sandal đế bằng, rất hợp để kết hợp với quần jean hoặc chân váy, mang lại cảm giác thoải mái mang lại cho người dùng. 

5
Chất liệuQuai vải, để Si PVC + EVA ép lạnh
Bảng size36~40
4
Chất liệuQuai da Pu, đế cao su TPR
Bảng size35~39
3
Chất liệuQuai da bò, đế trấu
Bảng size35~43
2
Chất liệuDa tổng hợp
Bảng size35~39
1
Chất liệuQuai vải, đế IP
Bảng size35~39

Bảng So Sánh 5 Sandal Nữ Đế Bằng tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Biti's Sandal Nữ Hunter Festive Zig-Zag 1

Biti's

2
JUNO Giày Sandal 1

JUNO

3
 HUUCUONG Sandal 2 Khóa Da Bò 1

HUUCUONG

4
Erosska Sandal Nữ Đế Bệt 1

Erosska

5
BITA'S Sandal Quai Hậu 1

BITA'S

Tên Sản Phẩm

Sandal Nữ Hunter Festive Zig-Zag

Giày Sandal

Sandal 2 Khóa Da Bò

Sandal Nữ Đế Bệt

Sandal Quai Hậu

Đặc Điểm

Thiết Kế Hiện Đại, Thoải Mái Cả Ngày

Quai Đeo Ôm Chân, Kiểu Dáng Lịch Sự

Sandal Da Unisex Bền Đẹp, Có Thể Chỉnh Kích Cỡ Quai Ngang

Quai Đính Nơ Dễ Thương, Nữ Tính

Đệm Đế Êm Ái, Thoải Mái Đi Lại

Giá429.000 VNĐ390.000 VNĐ395.000 VNĐ120.000 VNĐ200.000 VNĐ
Chất liệuQuai vải, đế IPDa tổng hợpQuai da bò, đế trấuQuai da Pu, đế cao su TPRQuai vải, để Si PVC + EVA ép lạnh
Bảng size35~3935~3935~4335~3936~40
Link

Top 5 Sandal Nữ Đế Cao tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Những đôi sandal đế cao tôn dáng chắc chắn là phụ kiện thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi bạn nữ. Bây giờ, hãy cùng mybest khám phá những đôi sandal đế cao đang là xu hướng hiện nay. Bảng tổng hợp của mybest sẽ giúp bạn chọn ra đôi sandal ưng ý!

5
Chất liệuDa tổng hợp
Bảng size35~39
Gót cao5cm
4
Chất liệuDa PU
Bảng size35~39
Gót cao5cm
3
Chất liệuDa tổng hợp
Bảng size35~41
Gót cao3cm
2
Chất liệuDa tổng hợp
Bảng size35~39
Gót cao7cm
1
Chất liệuDa tổng hợp
Bảng size35~39
Gót cao9cm

Bảng So Sánh 5 Sandal Nữ Đế Cao tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
JUNO Giày Sandal Gót Vuông Chuyển Màu 1

JUNO

2
Pixie Giày Sandal Đế Xuồng 1

Pixie

3
Merly Giày Sandal Quai Ngang 1

Merly

4
Erosska Sandal Cao Gót 1

Erosska

5
JOTI Giày Sandal Celina 1

JOTI

Tên Sản Phẩm

Giày Sandal Gót Vuông Chuyển Màu

Giày Sandal Đế Xuồng

Giày Sandal Quai Ngang

Sandal Cao Gót

Giày Sandal Celina

Đặc Điểm

Đệm Gót Êm Chân, Gót Cao Quý Phái

Giày Gót Cao Có Độ Cân Bằng Tốt

Kiểu Dáng Sang Trọng, Trưởng Thành

Kiểu Dáng Trẻ Trung, Tôn Gót Chân

Giày Quai Ngang Bản To, Gót Trụ Vuông Dễ Đi

Giá450.000 VNĐ279.000 VNĐ290.000 VNĐ109.000 VNĐ370.000 VNĐ
Chất liệuDa tổng hợpDa tổng hợpDa tổng hợpDa PUDa tổng hợp
Bảng size35~3935~3935~4135~3935~39
Gót cao9cm7cm3cm5cm5cm
Link

Làm Gì Khi Đôi Sandal Ưng Ý Lại Không Hợp Chân?

Làm Gì Khi Đôi Sandal Ưng Ý Lại Không Hợp Chân?

Chắc hẳn nhiều bạn đã gặp phải trường hợp mua được đôi sandal mình rất thích nhưng khi mang vào chân lại thấy không thoải mái. Nếu gót hoặc mũi chân không vừa, ta vẫn có thể điều chỉnh bằng cách đổi size giày. Tuy nhiên, sẽ khá phức tạp nếu vấn đề không nằm ở kích cỡ mà là ở quai ngang, ví dụ như quai giày quá rộng hoặc quá chật, quai giày bị cấn vào mu bàn chân... vì phần quai ngang hầu như không thay đổi nhiều giữa các cỡ giày.


Trong trường hợp này, bạn có thể mang giày đến tiệm yêu cầu sửa các chi tiết, hoặc dán thêm lớp đệm lót ở phần bị cấn để giúp chân được thoải mái hơn. Việc sửa chữa như vậy sẽ tiêu tốn thêm thời gian và chi phí của bạn, tuy nhiên nếu đã là đôi sandal yêu thích mà bạn rất muốn sở hữu thì tốn thêm một chút để đổi lại sự thoải mái cũng rất đáng với công sức bỏ ra phải không nào.

Bạn Cần Sandal Đi Biển? Hãy Tham Khảo Ngay

Ngoài sandal nữ thông thường mybest đã giới thiệu ở bài viết trên, nếu bạn muốn lựa chọn một đội sandal phù hợp để đi biển, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Lời Kết

Sau khi đã cùng mybest tìm hiểu về các kiểu sandal nữ thịnh hành hiện nay, bạn đã tìm được đôi sandal ưng ý cho mình chưa? Sandal là một kiểu giày dép rất năng động, có nhiều cách đi và nhiều phong cách sandal khác nhau. Mỗi lựa chọn sẽ cho bạn một trải nghiệm mới mẻ với sandal.


mybest hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nữ tìm hiểu thêm thật nhiều dáng sandal phù hợp, tạo nên phong cách của riêng bạn!


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Giày Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Giày thể thao chạy bộ (running) là một trong những sản phẩm không thể thiếu khi bạn tập chạy, được bán bởi nhiều hãng đồ thời trang khác nhau như Bitis, Nike, Adidas, Converse, Asics... Mỗi sản phẩm đều có những đặc trưng riêng như có phần đế đinh hay không, có lót đệm giày hay không, hay là có sự khác nhau về những thiết kế cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao. Tuy nhiên những điểm này đều không dễ dàng nhận biết, phân biệt được qua thiết kế bên ngoài. Vì vậy, lần này, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm về việc chọn giày, và cách thử giày khi mua. Phần sau của bài viết, như thông thường, sẽ là danh sách những sản phẩm được khuyên dùng dành cho bạn. Hãy tham khảo bài viết này để có được sản phẩm phù hợp nhất nhé!
  Giày Dép
  13.751 Lượng view
 • 10 Giày Sneaker Nữ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Giày Sneaker Nữ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Giày Sneaker (giày thể thao sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày) là một phụ kiện thời trang giản dị nhưng cũng không kém phần sành điệu. Nếu biết cách lựa chọn, bạn sẽ tạo riêng cho mình những set đồ thời thượng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại giày Sneaker nữ thú vị và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau bao gồm Adidas, Nike, Converse… Và khiến nhiều người cảm thấy phân vân khi lựa chọn.Vì thế trong phần đầu của bài viết này, mybest sẽ gợi ý đến bạn chi tiết nhất các cách lựa chọn giày Sneaker. Ngoài ra, kèm theo đó là xếp hạng top 10 đôi giày Sneaker tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng đặt mua online trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki và Shopee. Hãy thay đổi giày Sneaker nếu bạn tìm thấy một đôi yêu thích!
  Giày Dép
  23.729 Lượng view
 • Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Giày Trekking hay còn gọi là giày đi phượt, giày leo núi là một công cụ hữu hiệu để chúng ta bắt đầu những chuyến đi thú vị, đặc biệt trong những ngày hè. Hiện nay, các thương hiệu như Timberland, Solomon, The North Face, cho ra đời đa dạng nhiều sản phẩm giày trekking nam hay giày trekking nữ, giày trekking chống nước v.v. có thể khiến cho bạn phân vân không biết chọn mua đôi giày trekking nào tốt nhất.Có giày dùng để đi bộ nhẹ, giày để đi hằng ngày, cũng như có những loại giày leo núi chuyên nghiệp. Khi chọn giày trekking, bạn nên chọn loại trekking phù hợp với bối cảnh và mục đích sử dụng, hiểu biết về sự khác nhau của chiều cao cổ giày để chọn giày phù hợp với trình độ trekking của bản thân. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu cho bạn cách chọn Giày Trekking cũng như bảng xếp hạng những đôi giày trekking tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo. Chúc các bạn tìm được đôi giày trekking như ý và có những chuyến đi bổ ích.
  Giày Dép
  10.974 Lượng view
 • 10 Xịt Khử Mùi Giày tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Xịt Khử Mùi Giày tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  "Xịt khử mùi giày" giúp đẩy lùi mùi hôi, mùi khó chịu trong giày một cách nhanh chóng. Đồng thời, xịt khử mùi cho giày không chỉ giúp khử mùi hôi của giày, mà còn giúp khử mùi hôi chân hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu như Apteka, Doctorcare Plus, Scholl, Kiwi, Dr.Scholl, Balea...; với nhiều hương thơm và tính năng khử mùi khác nhau khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn xịt khử mùi giày chi tiết và đơn giản. Đừng quên tham khảo những sản phẩm được ưa chuộng tốt nhất ở phần cuối bài viết. Hãy sử dụng xịt khử mùi giày để thêm phần tự tin trong cuộc sống hàng ngày!
  Giày Dép
  3.794 Lượng view
 • Top 10 Sandal Nam đẹp tốt nhất hiện nay (Crocs, Biti's, Adidas)
  Top 10 Sandal Nam đẹp tốt nhất hiện nay (Crocs, Biti's, Adidas)
  Mùa hè đã đến và chắc chắn những đôi sandal là người bạn đồng hành không thể thiếu trong thời tiết này. Đặc biệt là các bạn nam giới ưa thích đôi sandal tiện lợi, năng động và thoải mái, có thể sử dụng trong mọi hoạt động ngày hè, từ đi làm, đi học, dạo phố đến sử dụng trong hồ bơi hay bãi biển. Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sandal khác nhau như Veto, Adidas, Nike, Chaco, Crocs,và nhiều loại sandal như beach sandal, shower sandal, business sandal có thể khiến bạn phân vân không biết sandal nam nào đẹp và tốt nhất.Tuy có thể mỗi người có một phong cách thời trang khác nhau, để các bạn nam có thể tìm được sandal phù hợp về cả thời trang và chức năng, trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu cách chọn sandal nam và 10 sandal nam đẹp chất lượng tốt nhất. Bạn có thể chọn sandal nam theo phong cách riêng, phong cách thể thao, công sở, điệu đà hay đi dễ chịu thoải mái; kiểm tra chất liệu sandal là da tự nhiên, da tổng hợp, EVA hay cao su,… Hy vọng các chàng trai có thể chọn cho mình đôi sandal nam như ý nhé!
  Giày Dép
  6.863 Lượng view
 • Top 10 Giày Reebok Nam tốt nhất hiện nay (Fury, Royal, DMX)
  Top 10 Giày Reebok Nam tốt nhất hiện nay (Fury, Royal, DMX)
  Reebok là một trong những hãng tiên phong về lĩnh vực giày thể thao High-tech - công nghệ được phát triển độc quyền đem lại cảm giác vừa vặn độc đáo khiến Reebok nhận được rất nhiều ủng hộ từ những người quan tâm đến sự thoải mái khi chọn giày. Đồng thời, Reebok cũng "được lòng" những người yêu thích thời trang nhờ vào thiết kế bắt mắt. Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu dáng và các công nghệ đặc biệt như Pump System, chất liệu đế, ... tạo nên sự khác biệt của mỗi đôi Reebok, chắc hẳn sẽ khiến không ít người cảm thấy bối rối khi không biết nên chọn cho mình đôi giày như thế nào.Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 đôi giày Reebok tốt nhất hiện nay cùng với cách chọn. Có rất nhiều mẫu mã, từ dòng cổ điển - rất dễ phối với trang phục thường ngày như Royal, đến các dòng thể thao - được trang bị các công nghệ hiện đại, giúp bạn thực hiện các bài vận động dễ dàng như DMX, Fury để bạn lựa chọn! Hãy cẩn thận vì sau khi đọc bài viết này, có thể bạn sẽ thành fan hâm mộ của Reebok luôn đấy!
  Giày Dép
  270 Lượng view
 • Top 8 Dép Đi Trong Nhà Cho Nam Giới tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 8 Dép Đi Trong Nhà Cho Nam Giới tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Dép đi trong nhà bảo vệ chân của bạn khỏi cảm giác khó chịu do bề mặt sàn cứng hoặc lạnh, đã dần trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình. Gần đây, những mẫu dép đi trong nhà dành cho nam ngày càng phổ biến và thịnh hành hơn, với nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước và chất liệu. Liệu đâu sẽ là đôi dép mang lại sự thoải mái nhất cho bạn?Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra những đôi dép đi trong nhà phù hợp với sở thích, thời trang và thời tiết, dành riêng cho nam giới. Bảng xếp hạng top 9 sản phẩm được nhiều người chọn mua nhất, cũng được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Giày Dép
  589 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề