• [2022] Top 10 Cà Phê Hòa Tan ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2022] Top 10 Cà Phê Hòa Tan ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2022] Top 10 Cà Phê Hòa Tan ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2022] Top 10 Cà Phê Hòa Tan ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2022] Top 10 Cà Phê Hòa Tan ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2022] Top 10 Cà Phê Hòa Tan ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Cà phê hòa tan cho bạn thưởng thức những ly cà phê thơm ngon với cách pha đơn giản và rút ngắn thời gian chờ đợi. Gần đây, các loại cà phê hòa tan đang trở nên rất đa dạng từ cà phê sữa, cà phê đen phổ thông đến các công phức tạp hơn như latte, cappuccino đều được bán rộng rãi. Thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng có thể kể đến như Trung Nguyên, Highland, Nescafe, v.v. chắc hẳn sẽ khiến nhiều người phân vân khi chọn mua cà phê.


Vì vậy, lần này mybest sẽ đem đến bài viết về cà phê hòa tan, bao gồm cách chọn cà phê hoà tan top 10 các loại cà phê hòa tan thơm ngon. Trong nửa sau bài viết, sẽ còn có những tip giúp cải thiện hương vị cà phê được đề cập, bạn đọc quan tâm đừng bỏ qua nhé. Cùng tìm ra loại cà phê hòa tan ưa thích cho bạn thôi nào!

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Mieko Koike
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 30-08-2022
Mục Lục

Cách Chọn Cà Phê Hòa Tan

Đầu tiên, hãy cùng mybest tham khảo về các cách chọn cà phê dưới đây.

Chọn Theo Cách Đóng Gói Sản Phẩm: Dạng Hũ Hay Dạng Gói Nhỏ

Cà phê hòa tan thường chia làm hai loại định dạng: dạng gói và dạng đóng chai. Hãy lựa chọn định dạng sản phẩm phù hợp với lối sống của bạn.

Dạng Hũ: Điều Chỉnh Lượng Uống Tùy Sở Thích

Ưu điểm của cà phê dạng hũ là bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt bằng cách tăng giảm lượng cà phê tùy theo ý muốn. Ngoài ra, một số thương hiệu cà phê ngoài dạng hũ còn có bán dạng túi để đổ vào khi dùng hết với giá rẻ hơn, vì vậy bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách dùng lại chai, hũ cũ để lưu trữ cà phê


Nhiều loại cà phê hòa tan đóng lọ có mẫu mã đẹp mắt, kiểu dáng thon gọn dễ bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn lưu ý cần đậy kín để không làm giảm chất lượng hương vị. Tuy nhiên, dù có cẩn thận đến đâu cũng không thể tránh khỏi việc hương vị bị giảm sút theo thời gian. Vì vậy, bạn nên lựa chọn hũ có khối lượng phù hợp với nhu cầu, tránh mua quá nhiều. Nếu bạn không uống nhiều cà phê, hãy chọn loại nhỏ hoặc dạng gói nhỏ đủ dùng. 

Dạng Gói: Gói Nhỏ Tiện Sử Dụng, Bảo Quản Và Mang Theo

Dạng Gói: Gói Nhỏ Tiện Sử Dụng, Bảo Quản Và Mang Theo

Cà phê dạng gói thường được đóng thành gói riêng từng phần đủ cho 1 lần uống nên rất tiện khi pha và mang theo khi đi du lịch hay đến nơi làm việc... Hơn nữa, cà phê gói được đóng kín và không tiếp xúc với không khí trước khi mở nên sẽ giữ được hương vị tốt hơn, phù hợp cho người không uống cà phê quá thường xuyên. 


Tuy nhiên, cũng vì được chia sẵn thành từng phần cố định nên dạng gói có khuyết điểm là không tiện điều chỉnh lượng cà phê khi pha. Ngoài ra, giá cà phê dạng gói cũng thường cao hơn so với dạng chai, hũ lớn. 

Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Với loại gói nhỏ,trên thị trường cũng có những set cà phê với nhiều vị khác nhau để bạn lựa chọn. Với các set nhiều vị, bạn có thể chủ động thay đổi hương vị tùy theo tâm trạng và sở thích của bản thân.

Phân Biệt Sấy Phun Và Sấy Lạnh

Cà phê hòa tan có hai loại quy trình sấy là sấy phun và sấy lạnh. Cà phê sấy theo mỗi kiểu sẽ có hương vị, mùi thơm và mức giá cả khác nhau.

Phương Pháp Sấy Phun: Dễ Tan Ngay Cả Trong Nước Lạnh Và Sữa Bò

Phương Pháp Sấy Phun: Dễ Tan Ngay Cả Trong Nước Lạnh Và Sữa Bò

Phương pháp sấy phun cho ra loại bột mịn với ưu điểm là dễ tan ngay cả trong nước lạnh. Đây là phương pháp làm khô nhanh bột cà phê ở nhiệt độ cao. Dung dịch cà phê được phun vào một buồng khí nóng, sự lưu thông của khí nóng tách nước khỏi dung dịch và để lại lớp bột mịn khô. Vì dùng nhiệt cao nên điểm hạn chế của phương pháp là dễ làm bay mùi cà phê. 


Đây là phương pháp chế biến thường được dùng để sản xuất hàng loạt bởi quy trình tương đối dễ sản xuất và chi phí thấp. Điểm này cũng có nghĩa là giá thành cà phê hòa tan sấy phun sẽ rẻ và dễ mua hơn.

Phương Pháp Sấy Lạnh: Tái Hiện Lại Chân Thực Mùi Và Vị Của Cà Phê

Phương Pháp Sấy Lạnh: Tái Hiện Lại Chân Thực Mùi Và Vị Của Cà Phê

Phương pháp sấy lạnh cho bạn thưởng thức cà phê với hương vị vốn có. Ở phương pháp này, dung dịch cà phê sẽ được làm lạnh cấp tốc ở nhiệt độ xuống tới -40℃ tạo ra các tinh thể đá, sau đó chúng được nghiền nhỏ và sấy chân không.


Đặc trưng của phương pháp này là không sử dụng nhiệt trong quá trình sấy khô, nên hương vị và mùi hương sẽ rất khó bị bay đi. Chính vì vậy, mà việc sấy ở nhiệt độ thấp giúp cà phê giữ được nguyên mùi vị sau quá trình sấy. Tuy nhiên phương pháp này khá tốn thời gian và giá thành cũng tương đối cao. 

Chọn Hương Vị Yêu Thích Theo Độ Rang

Chọn Hương Vị Yêu Thích Theo Độ Rang

Hạt cà phê được chia thành ba mức độ rang là rang sơ, rang vừa và rang kĩ. Đối với cà phê hòa tan, thì có khá nhiều sản phẩm không ghi rõ độ rang của cà phê. Nếu bạn biết rõ đặc trưng về từng độ rang của cà phê, thì bạn có thể chọn được cà phê phù hợp với sở thích đó.


 • Rang sơ

Cà phê rang sơ thì ít có vị đắng mà chủ yếu sẽ là vị chua. Các bạn sẽ ít tìm thấy cà phê hòa tan loại rang sơ này, nhưng nếu bạn không uống được cà phê đắng thì nên chọn loại rang sơ.


 • Rang vừa

Cà phê rang vừa là mức độ rang đem lại hương vị cân bằng giữa vị đắng và vị chua. Các loại cà phê trên thị trường sẽ thường có xu hướng là cà phê rang vừa vì khá dễ uống. Chính vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về độ rang của cà phê, thì trước tiên bạn hãy chọn thử cà phê loại rang vừa nhé!


 • Rang kĩ

Cà phê rang kĩ có đặc trưng là vị đắng khá mạnh, bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị đắng ở đầu lưỡi. Những bạn vẫn hay cho thêm sữa hoặc đường vào cà phê để hạn chế vị đắng của phê thì nên chọn loại cà phê rang kĩ này.

Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Cà phê rang kĩ rất phù hợp để pha cà phê đá. Ngoài ra, cũng có những sản phẩm có thể hòa tan trong sữa để uống, nên nếu bạn muốn uống cà phê au lait đậm vị sữa thì hãy tham khảo loại này.

Robusta: Giá Thành Hợp Lý, Arabica: Hương Vị Đậm Đà

Robusta: Giá Thành Hợp Lý, Arabica: Hương Vị Đậm Đà

Hạt cà phê được chia thành hai loại chủ yếu là hạt Robusta và hạt Arbica, các loại cà phê hòa tan thường sử dụng loại hạt Robusta làm nguyên liệu chính. Robusta có lượng caffeine gấp đôi Arabica, vị đắng và chát mạnh nên thường được dùng để pha trộn hơn là uống nguyên chất.


Mặt khác, đặc trưng của cà phê hòa tan làm từ hạt Arbica là hương vị và độ chua rất phong phú, phù hợp với những bạn chú trọng đến hương vị cà phê.

Chọn Theo Cách Pha Yêu Thích

Chọn Theo Cách Pha Yêu Thích

Cà phê hòa tan không chỉ giới hạn ở duy nhất một kiểu uống cà phê đen nóng đặc trưng. Bạn có thể sử dụng cà phê hòa tan cho rất nhiều cách pha khác nhau như: cà phê đen đá, sữa đá... Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại cà phê tương thích với từng cách pha như cà phê sữa đá quen thuộc với người Việt, Café au lait (Cà phê sữa nóng kiểu Pháp), Latte, Cappuccino hay cà phê bọt biển đã từng tạo cơn sốt vào hè 2020 v.v.


Ngoài cách uống trên, bạn còn có thể tham khảo thêm các công thức khuyến nghị từ nhà sản xuất để có thêm các công thức pha mới và biết đâu đó lại trở thành món tủ của bạn đấy. Ngoài ra còn còn có một số loại cà phê đá hòa tan còn không cần dùng tới nước nước nóng mà chỉ cần dùng nước thường để pha. Nếu cà phê đá là loại ưa thích của bạn, hãy kiểm tra thêm điểm này trong hướng dẫn sử dụng nhé. 

Loại Ít Caffein Dành Cho Những Bạn Lo Ngại Về Caffein

Loại Ít Caffein Dành Cho Những Bạn Lo Ngại Về Caffein

Những bạn muốn uống cà phê trước khi đi ngủ, thì cà phê ít caffein (khử caffein - decaf) có tỷ lệ caffein dưới 10% cũng là một lựa chọn hợp lý. Vì cà phê này khác với loại cà phê không chứa caffein (caffeinless), nên bạn hãy kiểm tra bao bì thật kỹ khi mua.

Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Cơ bản thì cà phê chứa ít caffein là loại cà phê đã được loại bỏ trên 90% hàm lượng caffein. Đây không phải là cà phê không chứa caffein, mà có bao gồm một lượng rất nhỏ nên bạn hãy chú ý nhé.

Top 10 Cà Phê Hòa Tan ngon nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Và bây giờ, mybest sẽ giới thiệu bảng xếp hạng các sản phẩm cà phê hòa tan được ưa chuộng tại Việt Nam. Bảng xếp hạng có nhiều loại cà phê với các cách đóng gói khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Hãy tham khảo và chọn sản phẩm bạn thích nhất nhé!

1
Sử dụngUống nóng, uống đá
Khối lượng800g (50 gói)
Hương vịĐắng nhẹ quyện vị sữa
Phương pháp chế biếnSấy phun
Thành phầnĐường, bột kem có đạm sữa, cà phê hòa tan (13%)
Hàm lượng Caffeine≥ 0.25%
2
Sử dụngUống đá
Khối lượng240g (15 gói)
Hương vịVị đắng đậm
Phương pháp chế biếnSấy phun
Thành phầnCà phê hòa tan (32%), đường, hương tổng hợp, muối, chất điều chỉnh acid
Hàm lượng Caffeine> 0.45%
3

Trung Nguyên LegendCà Phê Hòa Tan Special Edition (Lon 12 gói)

Từ 102.000 VNĐ

Sử dụngUống nóng, uống đá
Khối lượng300g (12 gói)
Hương vịVị cà phê đậm
Phương pháp chế biến-
Thành phầnĐường, bột kem, hỗn hợp cà phê (15% rang xay, 20% hòa tan), hương cà phê tổng hợp
Hàm lượng Caffeine> 0.3%
4
Sử dụngUống nóng, uống đá, làm đá xay
Khối lượng240g (12 gói)
Hương vịCappuccino ngọt thơm vị dừa
Phương pháp chế biến-
Thành phầnĐường, bột sữa dừa, kem không sữa, bột cà phê (8.5%), bột ca cao, hương dừa tổng hợp
Hàm lượng Caffeine-
5
Sử dụngPha nóng với nước hoặc sữa
Khối lượng200g
Hương vịVị đậm đà, đầy đặn vị đắng tự nhiên
Phương pháp chế biếnSấy lạnh
Thành phần100% cà phê nguyên chất
Hàm lượng Caffeine-
6
Sử dụngUống đá
Khối lượng720g (30 gói)
Hương vịĐắng vừa hòa quyện với vị sữa, ngon hơn khi uống đá
Phương pháp chế biếnSấy phun
Thành phầnĐường, bột kem sữa, bột kem thực vật, cà phê hòa tan 14%
Hàm lượng Caffeine-
7
Sử dụngPha nóng với nước hoặc thêm sữa
Khối lượng100g
Hương vịEspresso đắng đậm
Phương pháp chế biếnSấy lạnh
Thành phần100% Arabica
Hàm lượng Caffeine-
8
Sử dụngUống nóng
Khối lượng800g (40 gói)
Hương vị5 vị đặc trưng: chua thanh, đắng nhẹ, ngọt dịu, hơi chát và ngậy vị sữa
Phương pháp chế biếnSấy phun
Thành phầnĐường, bột kem thực vật, cà phê hòa tan 14% (Arabica và Robusta)
Hàm lượng Caffeine-
9
Sử dụngPha với nước hoặc sữa nóng
Khối lượng100g
Hương vịVị đắng nhẹ vừa uống
Phương pháp chế biếnSấy lạnh
Thành phầnArabica 100%
Hàm lượng Caffeine-
10
Sử dụngUống nóng, lạnh
Khối lượng204g (12 gói)
Hương vịNgọt nhẹ vị hạt dẻ và mật ong
Phương pháp chế biếnSấy phun
Thành phầnĐường, bột kem không béo, cà phê hòa tan (13%), mật ong tự nhiên, hạt dẻ
Hàm lượng Caffeine> 0.25%
Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Trung Nguyên Legend Cà Phê Hòa Tan G7 3in1 1

Trung Nguyên Legend

2
Nestlé NESCAFÉ Café Việt Cà Phê Đen Đá  1

Nestlé

3
Trung Nguyên Legend Cà Phê Hòa Tan Special Edition (Lon 12 gói) 1

Trung Nguyên Legend

4
Archcafé Cà phê Hòa Tan Cappuccino Dừa (Hộp 12 gói) 1

Archcafé

5
Nestlé Cà Phê Bột NESCAFÉ Gold Blend (200g) 1

Nestlé

6
Vinacafé Wake-up Café Sài Gòn (Túi 24 gói ) 1

Vinacafé

7
Zino Davidoff Cà Phê Hòa tan Café Espresso 57 (100g) 1

Zino Davidoff

8
Vinacafé Cà Phê Hòa Tan 3in1 Gold Original (Túi 40 gói) 1

Vinacafé

9
Tchibo Cà Phê Hòa Tan Exclusive Decaf Gold (100g) 1

Tchibo

10
Hạt A Cafe Cà Phê Hòa Tan 3in1 Vị Hạt Dẻ Mật Ong (Hộp 12 gói) 1

Hạt A Cafe

Tên Sản Phẩm

Cà Phê Hòa Tan G7 3in1

NESCAFÉ Café Việt Cà Phê Đen Đá

Cà Phê Hòa Tan Special Edition (Lon 12 gói)

Cà phê Hòa Tan Cappuccino Dừa (Hộp 12 gói)

Cà Phê Bột NESCAFÉ Gold Blend (200g)

Wake-up Café Sài Gòn (Túi 24 gói )

Cà Phê Hòa tan Café Espresso 57 (100g)

Cà Phê Hòa Tan 3in1 Gold Original (Túi 40 gói)

Cà Phê Hòa Tan Exclusive Decaf Gold (100g)

Cà Phê Hòa Tan 3in1 Vị Hạt Dẻ Mật Ong (Hộp 12 gói)

Đặc Điểm

Được Nhiều Người Dùng Lựa Chọn, Hương Vị Cà Phê Rõ và Thơm

Đen Đắng Chuẩn Vị Cho Người Gu Mạnh

Cà Phê Mạnh, Tăng Hiệu Quả Tập Trung Trong Công Việc

Thưởng Thức Cappuccino Phong Vị Phương Đông

Cà Phê Nguyên Chất Đắng Thanh Dễ Uống

Hương Vị Cà Phê Sữa Đá Thân Thuộc Với Người Việt

Vị Đắng Nồng Đượm Của Phong Cách Espresso Truyền Thống

Hương Vị Danh Tiếng 21 Năm Không Đổi, Giá Mềm Dễ Mua

Cà Phê Tách Caffein Có Vị Đắng Dịu

Cà Phê Ngọt Dịu Vị Mật Ong Và Hạt Phỉ Thơm Ngon Lạ Miệng

Giá từ105.000 VNĐ45.000 VNĐ102.000 VNĐ59.000 VNĐ268.000 VNĐ35.000 VNĐ200.000 VNĐ88.000 VNĐ128.000 VNĐ67.000 VNĐ
Sử dụngUống nóng, uống đáUống đáUống nóng, uống đáUống nóng, uống đá, làm đá xayPha nóng với nước hoặc sữaUống đáPha nóng với nước hoặc thêm sữaUống nóngPha với nước hoặc sữa nóng Uống nóng, lạnh
Khối lượng800g (50 gói)240g (15 gói)300g (12 gói)240g (12 gói)200g720g (30 gói)100g800g (40 gói)100g204g (12 gói)
Hương vịĐắng nhẹ quyện vị sữaVị đắng đậmVị cà phê đậmCappuccino ngọt thơm vị dừaVị đậm đà, đầy đặn vị đắng tự nhiênĐắng vừa hòa quyện với vị sữa, ngon hơn khi uống đáEspresso đắng đậm5 vị đặc trưng: chua thanh, đắng nhẹ, ngọt dịu, hơi chát và ngậy vị sữaVị đắng nhẹ vừa uốngNgọt nhẹ vị hạt dẻ và mật ong
Phương pháp chế biếnSấy phunSấy phun--Sấy lạnhSấy phunSấy lạnhSấy phunSấy lạnhSấy phun
Thành phầnĐường, bột kem có đạm sữa, cà phê hòa tan (13%)Cà phê hòa tan (32%), đường, hương tổng hợp, muối, chất điều chỉnh acidĐường, bột kem, hỗn hợp cà phê (15% rang xay, 20% hòa tan), hương cà phê tổng hợpĐường, bột sữa dừa, kem không sữa, bột cà phê (8.5%), bột ca cao, hương dừa tổng hợp100% cà phê nguyên chấtĐường, bột kem sữa, bột kem thực vật, cà phê hòa tan 14%100% ArabicaĐường, bột kem thực vật, cà phê hòa tan 14% (Arabica và Robusta)Arabica 100%Đường, bột kem không béo, cà phê hòa tan (13%), mật ong tự nhiên, hạt dẻ
Hàm lượng Caffeine≥ 0.25%> 0.45%> 0.3%------> 0.25%
Link

Cách Pha Cà Phê Ngon

Tại bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến các bạn công thức pha cà phê của nhà pha chế Mieko Koike. Hãy tham khảo công thức dưới đây để có thể thưởng thức một ly cà phê hòa tan ngon nhất nhé.


 1. Lấy 2g cà phê bằng thìa cà phê.
 2. Cho vào cốc 140ml nước nóng, rồi khuấy đều vài vòng.
 3. Nếu bạn muốn làm cà phê đá, hãy pha cà phê với 70ml nước nóng, rồi đổ sang ly có chứa đá.

Cách Để Pha Cà Phê Không Vón Cục

Cách Để Pha Cà Phê Không Vón Cục

Nếu bạn khuấy tan cà phê với một chút nước hoặc nước nóng trước, sau đó mới cho thêm đủ lượng nước cần pha thì cà phê sẽ không bị vón cục. Bạn chỉ cần cho cà phê hòa tan vào cốc, khuấy với một ít nước nóng hoặc nước thường sau đó đổ nước sôi vào pha, cà phê sẽ ít đắng, ít cặn bột gây khó chịu. 


Khuấy trước bằng nước nóng sẽ giúp cà phê có vị dịu và ngon hơn nước thường. Hương vị cà phê sẽ thay đổi tùy theo cách pha của bạn, vì vậy hãy chú ý tới cả vấn đề này nữa nhé..

Tăng Vị Đắng Và Mùi Thơm Với Chảo Hoặc Nồi

Tăng Vị Đắng Và Mùi Thơm Với Chảo Hoặc Nồi

Rang bột cà phê hòa tan trên lửa nhỏ bằng chảo trong khoảng 1 phút rưỡi, hoặc đun hỗn hợp cà phê đã pha nước trong khoảng 3 phút sẽ làm độ chua và đắng tăng lên, đem lại một cốc cà phê đậm vị hơn hẳn..


Việc này sẽ khiến bạn tốn thêm đôi chút thời gian pha và dọn rửa dụng cụ, đồng nghĩa với việc sự tiện lợi của thức uống nhanh ở cà phê hòa tan sẽ giảm đi. Tuy nhiên đây là một cách thưởng thức hương vị cà phê hòa tan hoàn toàn mới lạ mà bạn có thể thử khi muốn tận hưởng hương vị mới mẻ của loại cà phê mình vẫn uống. 

Tăng Hương Vị Bằng Trà Lúa Mạch Hoặc Muối

Tăng Hương Vị Bằng Trà Lúa Mạch Hoặc Muối

Một chút trà lúa mạch hoặc muối sẽ giúp hương vị tách cà phê thêm phần mới mẻ. Với trà lúa mạch, bạn chỉ cần dùng một thìa nhỏ, hương vị tự nhiên của trà lúa mạch sẽ khiến tách cà phê tỏa ra mùa hương thơm phức, giống vị hạt tươi còn lại trong cà phê rang vừa.


Với muối, bạn cũng chỉ cần một chút muối vào là đủ. Muối sẽ giúp vị cà phê dịu hơn, và cuối cùng để lại đôi chút dư vị ngọt ngọt nơi đầu lưỡi. Nếu bạn đã chán vị cà phê thông thường và muốn tìm kiếm sự mới lạ, hãy thử một cách pha mới mà bạn thích nhé. 

Thêm Nhiều Lựa Chọn Về Cafe Cùng mybest

Không chỉ cà phê hòa tan, mybest còn có rất nhiều bài viết và cà phê như cà phê rang xay, cà phê đóng long, v.v. Hãy cùng tham khảo nhé.

Ban biên tập mybest.


 • Follow mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!
Mieko Koike
Coffee Meister&Barista Trainer
Mieko Koike

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • Top 7 Bột Cà Phê Espresso ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 7 Bột Cà Phê Espresso ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu là một fan của cà phê espresso, bột cà phê rang xay sẵn là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn ngay lập tức có được li cà phê thơm ngon mà không mất thời gian xay hạt. Bạn có thể uống espresso theo cách thông thường, hoặc có thể lấy nó làm nền tảng cho những món khác như latte, cappuccino v.v. Ngày nay cũng có nhiều hãng cà phê ngoại nhập cũng như nội địa có chất lượng tốt, có thể dùng để pha máy hay pha phin như illy, Lavazza, K Phieu v.v..Lần này, mybest sẽ mang đến bài viết về cách chọn cà phê bột ngon cho espresso, và cùng bạn điểm tên top 7 loại cà phê ngon, đang được ưa chuộng hiện nay. 
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 10 Cà Phê Rang Xay tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Cà Phê Rang Xay tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cà phê rang xay là loại đồ uống gây nghiện đối với nhiều người, đặc biệt đối với những ai yêu thích thưởng thức hương vị đặc trưng từ hạt cà phê nguyên chất. Sự khác biệt về loại hạt, độ nhuyễn mịn sau khi xay cùng đặc trưng của từng thương hiệu đã tạo nên sự những mùi vị rất riêng cho mỗi sản phẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cà phê rang xay theo đúng gu yêu thích, hãy để mybest đồng hành cùng bạn. Bài viết này sẽ điểm qua một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua cà phê rang xay. Top 10 cà phê rang xay ngon nhất từ những thương hiệu như Trung Nguyên Legend, DaLat Farm, Starbucks, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Trà - Cà Phê
 • Top 10 Cà Phê Hạt Rang tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cà Phê Hạt Rang tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu bạn không chỉ yêu thích cà phê như một loại thức uống mà còn muốn tận hưởng toàn bộ quá trình pha chế để cảm nhận mùi hương đặc trưng mà chỉ cà phê có thể mang lại, cà phê hạt rang chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào vùng đất và các mức rang khác nhau mà mỗi loại hạt cà phê sẽ sở hữu nhiều hương vị khác biệt. Nếu bạn đang khám phá gu cà phê yêu thích của bản thân, đâu sẽ là những điều cần lưu ý khi lựa chọn?Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí quan trọng khi chọn mua cà phê hạt rang. Top 10 hạt cà phê được yêu thích nhất từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như Trung Nguyên, Highlands Coffee đến Davidoff hay Carraro sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 10 Trà Hoa Nhài ngon nhất hiện nay [Chuyên Gia Dinh Dưỡng Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Trà Hoa Nhài ngon nhất hiện nay [Chuyên Gia Dinh Dưỡng Tư Vấn]
  Trà lài, trà hoa nhài hay còn gọi là Jasmine Tea luôn có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng nhờ vào hương vị thanh đạm, giản dị. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà hoa nhài như trà túi lọc, trà sấy khô, trà pha sẵn đóng chai đến từ các thương hiệu như Ahmad, Phúc Long, Dalat Farm, v.v. dễ khiến bạn bị phân vân trong quá trình lựa chọn.Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọnvà top 10 trà hoa nhài đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 10 Trà Đào ngon nhất hiện nay (Lipton, Dilmah, Ahmad)
  [2022] Top 10 Trà Đào ngon nhất hiện nay (Lipton, Dilmah, Ahmad)
  Hương vị ngọt ngào từ trái cây chin của trà đào giúp bạn có thể thưởng thức ngay cả khi không cần thêm đường, đem đến cho bạn cảm giác thư giãn và thoải mái. Trà đào rất đa dạng về hình thức và hương vị. Bạn muốn sự ấm nóng? Có trà đào thảo mộc! Bạn muốn tươi mát? Có trà đào pha với nhiều loại trái cây như trà đào cam sả, trà đào + vải! Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiểu nổi tiếng như Lipton, Cozy, Ahmad, v.v. Bạn đã từng thử qua những thương hiệu nào? Hay bạn còn chưa tìm thấy sản phẩm yêu thích nhất?Lần này, mybest sẽ giới thiệu top 10 trà đào ngon, đang được ưa chuộng hiện nay. Đừng quên lướt tới cách chọn trà đào theo các đặc điểm nếu bạn cảm thấy phân vân khi lựa chọn nhé! Hãy cùng bổ sung vào list đồ uống yêu thích của bạn những sản phẩm chất lượng tốt.
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 6 Trà Nghệ tốt nhất hiện nay [Chuyên Gia Dinh Dưỡng Tư Vấn]
  [2022] Top 6 Trà Nghệ tốt nhất hiện nay [Chuyên Gia Dinh Dưỡng Tư Vấn]
  Trà nghệ là loại thức uống không chứa caffein, được rất nhiều người yêu thích bởi những lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe. Mặc dù trà nghệ có vị đắng và ngái đặc trưng, nhưng nếu uống quen sẽ rất dễ nghiện. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà nghệ đến từ các thương hiệu như Orihiro, Trà Hùng Phát, Simple Truth, v.v. khiến bạn cảm thấy băn khoăn, không biết đâu mới là sản phẩm mình yêu thích nhất?Hiểu được nỗi niềm đó, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn trà nghệ và top 6 trà nghệ tốt nhất cho sức khỏe. mybest hy vọng bài viết lần này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm ưng ý, để bạn có khoảng thời gian thư thái bên ly trà nghệ nóng ấm, bổ dưỡng. 
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 9 Trà Diếp Cá tốt nhất hiện nay [Chuyên Gia Dinh Dưỡng Tư Vấn]
  [2022] Top 9 Trà Diếp Cá tốt nhất hiện nay [Chuyên Gia Dinh Dưỡng Tư Vấn]
  Diếp cá là loại thực vật quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Trà diếp cá có tính mát, dùng uống thường xuyên có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc, làm đẹp da và chống lão hóa. Vì vậy, trà diếp cá hiện đang là dòng trà thảo dược không chứa Caffeine nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng với những lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp. Trà diếp cá cũng rất đa dạng về chủng loại như bột trà hòa tan, trà túi lọc, trà lá khô, v.v. được bán bởi các thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến Orihiro, Hygie, Dalahouse.Trong bài viết lần này, mybest sẽ mang đến cho bạn bài giới thiệu chi tiết với bảng xếp hạng 10 dòng trà diếp cá thơm ngon, được yêu thích hiện nay. Cuối bài viết cũng sẽ cung cấp cho bạn thêm các gợi ý chọn mua hữu ích. 
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 7 Trà Gạo Lứt ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 7 Trà Gạo Lứt ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Trà gạo lứt hay genmaicha là loại trà có hương thơm nhẹ nhàng đặc trưng. Trà hơi có vị chát nhưng lại dễ uống, phù hợp để dùng kèm trong bữa ăn hằng ngày. Mặc dù có chung tên gọi, nhưng chất lượng và hương vị của trà gạo lứt sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng hãng và cách trồng nên có vô vàn lựa chọn dành cho bạn. Từ loại trà hữu cơ đến loại trà được trải qua khâu chế biến đặc biệt, với rất nhiều hãng trà như Clearspring, Quê Việt, Vĩnh Tiến, Ito En,v.v.Trong bài viết lần này, bên cạnh những lưu ý khi chọn trà, mybest sẽ giới thiệu tới bạn bảng xếp hạng top 7 trà gạo lứt ngon nhất hiện nay với nhiều loại trà phong phú, từ loại trà lá nguyên chất, đến các loại trà túi lọc tiện lợi, dễ uống. Hãy tận hưởng cuộc sống khỏe khoắn mỗi ngày bằng việc thưởng thức tách trà gạo lứt với dư vị thơm ngon và tươi mới nhé! 
  Trà - Cà Phê
 • Top 10 Trà Táo Đỏ tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Top 10 Trà Táo Đỏ tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Táo đỏ còn được gọi là táo tàu. Táo đỏ nói chung và trà táo đỏ nói riêng là loại trà bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe và sắc đẹp.  Trà táo đỏ có nhiều kiểu loại khác nhau từ trà táo khô, trà pha trộn đến siro mật chiết xuất táo đỏ, xuất xứ rất đa dạng từ các nước tại khu vực Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc v.v. Điều này hẳn cũng khiến nhiều bạn phân vân không biết loại nào tốt?Vì vậy, lần này mybest sẽ cung cấp thông tin đến bạn về top 10 dòng trà táo đỏ phổ biến hiện nay từ các hãng Damtuh, DK Harvest, VINATHA v.v. Cuối bài viết sẽ mang đến thêm cho bạn gợi ý chọn mua hữu ích cùng lời khuyên từ Bác sĩ y học cổ truyền. Hãy cùng bắt đầu nhé!
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 10 Trà Atiso tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng]
  [2022] Top 10 Trà Atiso tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng]
  Trà atiso là thức uống giải nhiệt được nhiều người ưa chuộng sử dụng, mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, mát gan, lợi mật. Hương vị trà atiso tự nhiên tươi mát, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy các loại trà atiso đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Ladophar, L'angfarm, Ngọc Duy, Thái Bảo v.v.Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mua loại trà nào ngon, hãy tham khảo top 10 trà atiso tốt nhất do mybest đề xuất dưới đây. Bên cạnh đó, mybest còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách chọn trà atiso, giúp bạn chọn được loại trà ngon, đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
  Trà - Cà Phê
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 9 Cà Phê Lon ngon nhất hiện nay (Nescafe, Highlands)
  [2022] Top 9 Cà Phê Lon ngon nhất hiện nay (Nescafe, Highlands)
  Nếu bạn đang mệt mỏi và cần chút thư giãn hay đơn giản chỉ là uống một ngụm cà phê cho tỉnh táo thì cà phê lon là một giải pháp tức thời và hiệu quả dành cho bạn. Cà phê lon tương đối dễ uống và có thể mua ở nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các máy bán hàng tự động. Giống như những ly cà phê trong những tiệm đồ uống, cà phê lon có nhiều hương vị như đen, sữa và ít đường. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều sản phẩm cà phê lon được cung cấp bởi các nhà sản xuất lớn và các cửa hàng cà phê nổi tiếng như Nestlé và Highlands. Nếu bạn đang phân vân giữa rất nhiều lựa chọn cà phê lon thì bài viết này là dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ điểm qua các cách chọn cà phê lon và từ đó đưa ra đề xuất về top 9 cà phê lon tốt nhất hiện nay dựa trên mức độ phổ biến trên thị trường. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết nhé.
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 13 Loại Trà Tốt Cho Sức Khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 13 Loại Trà Tốt Cho Sức Khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Tuy các loại trà xanh, trà oloong và hồng trà (trà đen) quen thuộc với người Việt hơn, nhưng nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề như thanh lọc cơ thể, giảm stress, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân, giảm đau bụng, v.v. thì có lẽ bạn nên thử những loại trà bổ dưỡng cho sức khoẻ. Các thương hiệu uy tín trong nước như Econashine, Cozy, DK Harvest, Thái Minh, Quê Việt mang tới nhiều loại trà khác nhau, tiêu biểu như trà hoa cúc, trà gừng, trà hoa đậu biếc, nụ hoa tam thất, gạo lứt, đinh lăng...Vì vậy lần này mybest xin giới thiệu cách để chọn được loại trà tốt nhất và top 13 các sản phẩm trà tốt cho sức khỏe dễ tìm, dễ mua, dễ uống cùng cách chọn đơn giản. Sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích nên bạn hãy tham khảo đến cuối bài viết nhé!
  Trà - Cà Phê
 • Top 7 Bột Cà Phê Espresso ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 7 Bột Cà Phê Espresso ngon nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu là một fan của cà phê espresso, bột cà phê rang xay sẵn là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn ngay lập tức có được li cà phê thơm ngon mà không mất thời gian xay hạt. Bạn có thể uống espresso theo cách thông thường, hoặc có thể lấy nó làm nền tảng cho những món khác như latte, cappuccino v.v. Ngày nay cũng có nhiều hãng cà phê ngoại nhập cũng như nội địa có chất lượng tốt, có thể dùng để pha máy hay pha phin như illy, Lavazza, K Phieu v.v..Lần này, mybest sẽ mang đến bài viết về cách chọn cà phê bột ngon cho espresso, và cùng bạn điểm tên top 7 loại cà phê ngon, đang được ưa chuộng hiện nay. 
  Trà - Cà Phê
 • Top 10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất hiện nay (Dilmah, Ahmad Tea, English Tea Shop)
  Top 10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất hiện nay (Dilmah, Ahmad Tea, English Tea Shop)
  Trà Bá Tước hay còn gọi là trà Earl Grey mang đến một hương vị đặc biệt của tinh dầu cam Bergamot, được tẩm ướp trong từng lá trà. Hương vị độc đáo đó không chỉ mang lại khoảng thời gian thưởng trà đầy lý tưởng, mà còn làm dịu sự căng thẳng và cảm giác lo âu. Hiện nay, trà Bá Tước được tinh chế từ nhiều loại lá trà khác nhau, đem đến hương vị đa dạng cho người dùng. Trà Bá Tước có nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới như Dilmah, Ahmad Tea, Lipton, v.v. đôi khi khiến người mua phân vân bạn khi lựa chọn trà Bá Tước, nhất là với người mới làm quen với trà.Vì vậy, lần này để giúp bạn chọn trà Bá Tước dễ dàng hơn, mybest sẽ mang đến bài viết tìm hiểu về trà Bá Tước Earl Grey với các thông tin hữu ích về cách chọn và top 10 các loại trà Bá Tước thơm ngon tốt nhất hiện nay. Cùng tham khảo để chọn được sản phẩm ưng ý nhé!
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 10 Trà Đào ngon nhất hiện nay (Lipton, Dilmah, Ahmad)
  [2022] Top 10 Trà Đào ngon nhất hiện nay (Lipton, Dilmah, Ahmad)
  Hương vị ngọt ngào từ trái cây chin của trà đào giúp bạn có thể thưởng thức ngay cả khi không cần thêm đường, đem đến cho bạn cảm giác thư giãn và thoải mái. Trà đào rất đa dạng về hình thức và hương vị. Bạn muốn sự ấm nóng? Có trà đào thảo mộc! Bạn muốn tươi mát? Có trà đào pha với nhiều loại trái cây như trà đào cam sả, trà đào + vải! Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiểu nổi tiếng như Lipton, Cozy, Ahmad, v.v. Bạn đã từng thử qua những thương hiệu nào? Hay bạn còn chưa tìm thấy sản phẩm yêu thích nhất?Lần này, mybest sẽ giới thiệu top 10 trà đào ngon, đang được ưa chuộng hiện nay. Đừng quên lướt tới cách chọn trà đào theo các đặc điểm nếu bạn cảm thấy phân vân khi lựa chọn nhé! Hãy cùng bổ sung vào list đồ uống yêu thích của bạn những sản phẩm chất lượng tốt.
  Trà - Cà Phê
 • [2022] Top 10 Trà Bạc Hà ngon nhất hiện nay (Traditional Medicinals, Yogi, Ahmad Tea)
  [2022] Top 10 Trà Bạc Hà ngon nhất hiện nay (Traditional Medicinals, Yogi, Ahmad Tea)
  Trà bạc hà là loại thức uống có đa dạng công dụng như hỗ trợ tăng cường sức khỏe, làm đẹp da, v.v. với rất nhiều loại trà từ trà nguyên chất đến trà pha. Trong nhóm bạc hà còn chia nhỏ ra thành mint, peppermint, spearmint, v.v. và chắc hẳn có rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết làm thể nào để chọn được loại trà thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.Đừng quá lo lắng vì trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới các bạn cách chọn và top 10 trà bạc hà ngon nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và dễ dàng chọn được sản phẩm như ý. 
  Trà - Cà Phê
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề