1. TOP
 2. Làm Đẹp - Sức Khỏe
 3. Thực Phẩm Chức Năng
 4. Top 9 Thực Phẩm Chức Năng Collagen tốt nhất hiện nay 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng]
 • Top 9 Thực Phẩm Chức Năng Collagen tốt nhất hiện nay 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng] 1
 • Top 9 Thực Phẩm Chức Năng Collagen tốt nhất hiện nay 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng] 2
 • Top 9 Thực Phẩm Chức Năng Collagen tốt nhất hiện nay 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng] 3
 • Top 9 Thực Phẩm Chức Năng Collagen tốt nhất hiện nay 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng] 4
 • Top 9 Thực Phẩm Chức Năng Collagen tốt nhất hiện nay 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng] 5

Top 9 Thực Phẩm Chức Năng Collagen tốt nhất hiện nay 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng]

Thực phẩm chức năng Collagen thường có dạng viên uống collagen hoặc bột collagen, vừa có công dụng tốt cho sức khỏe, vừa giúp chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, khả năng sản xuất Collagen của cơ thể giảm dần theo năm tháng cùng với quá trình lão hóa. Vì thế, thực phẩm chức năng bổ sung là nguồn Collagen thay thế lý tưởng giúp bạn duy trì sức khỏe và sắc đẹp.


Hiện nay, các sản phẩm tồn tại dưới nhiều dạng và đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như Meiji, DHC, Youtheory, SHISEIDO, NeoCell v.v. khiến bạn không biết loại collagen nào là tốt nhất. Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 thực phẩm chức năng giúp bổ sung collagen tốt nhất trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee và Tiki và  các đặc điểm lựa chọn đã được chứng nhận bởi các chuyên gia để tìm cho mình sản phẩm phù hợp bạn nhé! 

Cập nhật ngày 06/12/2022
Maho Omori
Chuyên Gia
Bác Sĩ - Cử Nhân Y Khoa

Cô là giám đốc của phòng khám “Omori Maho Azabu Juban". Cô bắt đầu từ chuyên ngành nội khoa tổng quát và sau đó đạt được 5 bằng cấp chuyên khoa y học. Cô có kinh nghiệm về các bệnh nội khoa tổng quát liên quan về lối sống như tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh theo mùa như cảm cúm, viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, cô còn có thế mạnh về chẩn đoán và điều trị bằng xét nghiệm máu và nước tiểu. Hơn nữa, bằng cách vận dụng các kiến thức về y học chống lão hóa, cô đang tập trung nghiên cứu về cách phòng ngừa và phát hiện sớm các căn bệnh, đồng thời cũng giải quyết các vấn đề thẩm mỹ và bệnh béo phì.

Profile của Maho Omori
Xem tiếp
Đặng Ngọc Hùng
Chuyên Gia
Bác Sĩ Chuyên Khoa Dinh Dưỡng
Đặng Ngọc Hùng

Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng là Nghiên cứu sinh ngành Dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, từng công tác tại BV Tai mũi họng Sài Gòn, BV Nguyễn Tri Phương. Ngoài bác sĩ, anh còn đảm nhiệm rất nhiều vai trò khác như Nhà sáng lập hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam - H&H Nutrition; Giảng viên cơ hữu tại Bộ môn Dinh dưỡng và Khoa Sức khỏe môi trường – nghề nghiệp tại Viện nghiên cứu và đào tạo y khoa liên tục; Giảng viên thỉnh giảng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur; Giảng viên Tổ chức phi chính phủ LIFE.

Profile của Đặng Ngọc Hùng
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Collagen Là Gì? Tại Sao Nên Bổ Sung Collagen?

Collagen Là Gì? Tại Sao Nên Bổ Sung Collagen?
Nguồn: lazada.vn

Collagen là Protein chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cơ thể con người và là một trong những thành phần chính của xương, da, cơ, gân, sụn và dây chằng. Chúng cũng được tìm thấy trong các bộ phận khác của cơ thể như mạch máu, giác mạc và răng. 


Đến thời điểm hiện nay đã có 28 loại Collagen được phát hiện, trong cơ thể người phổ biến nhất là Collagen type I - V, loại I chiếm hơn 90%. Tuy cấu trúc của các loại Collagen rất đa dạng, nhưng chúng đều phục vụ chung mục đích là giúp những tế bào chịu được sức căng kéo.


Tuy nhiên, khả năng sản xuất Collagen của cơ thể giảm dần theo năm tháng cùng với quá trình lão hóa. Vì thế, thực phẩm chức năng bổ sung được cho là nguồn thay thế lý tưởng, giúp bạn duy trì sức khỏe và sắc đẹp.

Cách Chọn Thực Phẩm Chức Năng Collagen

Sau đây là những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung Collagen.

① Chọn Loại Collagen Tùy Vào Mục Đích Sử Dụng

Theo mục đích sử dụng, thực phẩm chức năng bổ sung Collagen có thể được chia thành 2 loại: làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Hãy xem xét theo từng tính năng.

Collagen Loại I: Cấp Ẩm Và Làm Đẹp Da

Collagen Loại I: Cấp Ẩm Và Làm Đẹp Da

Các sản phẩm Collagen trên thị trường hiện nay chủ yếu hướng đến tác dụng làm đẹp. Nếu bạn quan tâm đến việc giữ gìn nhan sắc hoặc giữ ẩm cho làn da, hãy chọn viên uống chứa Collagen loại I - là loại Collagen chiếm phần lớn trong cơ thể. 


Trong nhiều trường hợp, Collagen loại I không được ghi rõ trong bảng thành phần. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem trên bao bì có các mô tả về "độ ẩm", "độ căng", "độ bóng", "thành phần làm đẹp"v.v. hay không, và chắc chắn rằng đó là thực phẩm bổ sung Collagen để làm đẹp.

Collagen Loại II: Duy Trì Một Cơ Thể Khỏe Mạnh

Collagen Loại II: Duy Trì Một Cơ Thể Khỏe Mạnh

Các sản phẩm có tác dụng chăm sóc sức khỏe thường chứa collagen type II, là chất tham gia vào cấu trúc sụn, tăng độ đàn hồi và dẻo dai cho khớp.


Collagen loại II chiết xuất từ ​​sụn cá hồi đặc biệt cần thiết cho người muốn cử động linh hoạt và năng động mỗi ngày. Những người hoạt động sôi nổi kể cả người lớn tuổi, người chơi thể thao và rèn luyện sức khỏe cũng nên chủ động bổ sung nguồn Collagen này. Bên cạnh đó, Collagen loại II được ghi rõ ngay trên bao bì, đừng quên kiểm tra nhé!

Maho Omori
Bác Sĩ - Cử Nhân Y Khoa
Maho Omori

Nếu bạn quan tâm hơn nữa đến lợi ích sức khỏe, hãy kiểm tra nhãn dán có ghi "Collagen loại II không biến tính" hay không. Collagen có 2 đặc tính là biến tính và không biến tính. Trong đó, cấu trúc phân tử của Collagen biến tính sẽ bị phân huỷ trong quá trình chiết xuất và tác dụng nhiệt, nên cơ thể sẽ rất khó nhận biết để hấp thụ.


Ngược lại, Collagen không biến tính giữ nguyên cấu trúc phân tử trong quá trình chiết xuất, nghĩa là có hình dạng tương đồng như Collagen tồn tại bên trong cơ thể nên dễ dàng được nhận biết và hấp thụ.

② Chọn Collagen Peptide và Collagen Trọng Lượng Phân Tử Thấp Dễ Hấp Thụ

Chọn Collagen Peptide và Collagen Trọng Lượng Phân Tử Thấp Dễ Hấp Thụ

Để tăng tỷ lệ hấp thụ, hãy chọn sản phẩm Collagen có nhãn dán "Collagen peptide" hoặc "Collagen trọng lượng phân tử thấp" - được điều chế bằng cách phá vỡ phân tử Collagen ban đầu thành các phân tử nhỏ hơn. Nếu muốn khỏe đẹp hơn nữa, bạn nên tìm mua Collagen Tripeptide có trọng lượng phân tử thấp hơn, nhưng sẽ tốn kém hơn một chút. Tripeptid chính là 1 đoạn peptid có chứa 3 acid amin, hay còn gọi là Collagen thủy phân (Collagen peptide)


Vì rất ít sản phẩm cung cấp thông tin cụ thể về kích thước phân tử nên để biết được sản phẩm bổ sung Collagen nào có khả năng hấp thụ tốt, bạn hãy kiểm tra sự hiện diện của "Collagen peptide", "Collagen trọng lượng phân tử thấp" hoặc "Tripeptide" trên nhãn dán.

Maho Omori
Bác Sĩ - Cử Nhân Y Khoa
Maho Omori

Bên cạnh đó bạn nên lưu ý rằng, y học hiện tại vẫn chưa chứng minh được việc uống Collagen có tác dụng trong việc hỗ trợ hình thành da và khớp hay không. Đồng thời mỗi nhà sản xuất đều có những nghiên cứu và công bố độc lập, vì vậy hãy đọc kỹ trang web chính thức của nhà sản xuất, các bài đánh giá và review trước khi đặt mua

③ Lưu Ý Khi Chọn Collagen Có Nguồn Gốc Từ Động Vật Hoặc Cá

Lưu Ý Khi Chọn Collagen Có Nguồn Gốc Từ Động Vật Hoặc Cá

Nguyên liệu đầu vào của Collagen có thể được chia thành: nguồn gốc động vật và nguồn gốc từ cá. Nhiều sản phẩm nguồn gốc từ động vật có giá cả phải chăng. Nếu muốn giảm chi phí hay dùng thử, bạn nên chọn sản phẩm bổ sung Collagen có nguồn gốc động vật.


Tuy nhiên, Collagen có nguồn gốc từ cá hay các loại động vật khác thì hiệu quả cũng tương đương nhau, vì xét về bản chất, Collagen nào cũng được cấu tạo bởi các acid amin nối lại với nhau.

Maho Omori
Bác Sĩ - Cử Nhân Y Khoa
Maho Omori

Tuy nhiên, ngay cả khi có nguồn gốc từ cùng một loại cá, bạn vẫn nên chọn loại làm từ da và sụn cá hơn là loại làm từ vảy. Điều này là do vảy cá rất cứng nên khi chế biến nhà sản xuất thường cho vào một lượng Axit Clohydric. Về độ an toàn thì không vấn đề gì, nhưng các liên kết Peptide của Collagen sẽ có nguy cơ bị phá vỡ trong quá trình hấp thụ nên dù có uống vào thì cũng sẽ mất tác dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.


Ngoài ra, ngay cả khi có nguồn gốc từ động vật, vẫn có nhiều sản phẩm chứa các phân tử được chia nhỏ để cải thiện sự hấp thụ Collagen. Vì vậy, bạn không phải cần quá đặt nặng việc chọn Collagen có nguồn gốc từ cá. Nếu thấy cần thiết, hãy xem xét cẩn thận qua các bài đánh giá và review của người dùng khác để đưa raq quyết định.

④ Kiểm Tra Các Thành Phần Bổ Sung Khác Như Sắt, Vitamin C

Kiểm Tra Các Thành Phần Bổ Sung Khác Như Sắt, Vitamin C

Khi lựa chọn viên uống Collagen, người dùng có xu hướng tập trung vào tỷ lệ hấp thụ và nguyên liệu đầu vào, nhưng sản phẩm có chứa thành phần bổ sung khác hay không cũng rất quan trọng. Trước hết, hãy kiểm tra xem nó có chứa vitamin C và sắt -  hai chất thường được trộn lẫn với nhau hay không.


Khi Collagen được phân chia thành các Axit Amin, chúng sẽ được phân bố rộng khắp đến nhiều bộ phận bên trong cơ thể và phát huy tác dụng bằng cách tổng hợp trở lại thành Collagen. Nếu bạn quan tâm đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ở mức độ cao thì việc bổ sung Vitamin C và sắt cùng nhau là điều cần thiết.


Ngoài ra, nhiều sản phẩm có thêm các thành phần bổ sung khác cũng đang được lưu hành. Chẳng hạn như Vitamin nhóm B, Polyphenol, Ceramide, Axit Hyaluronic, sữa ong chúa, v.v. hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp và nâng cao sức khỏe, bạn hãy lưu ý kiểm tra nhé!

⑤ Dạng Viên Hay Dạng Bột? Dễ Uống Cũng Là Một Điểm Quan Trọng

Dạng Viên Hay Dạng Bột? Dễ Uống Cũng Là Một Điểm Quan Trọng

Các chất bổ sung Collagen chủ yếu được chia thành dạng viên và dạng bột (hạt nhỏ). Các viên uống có nhược điểm là chứa hàm lượng Collagen thấp hơn so với bột, nhưng lại có ưu điểm là dễ uống và dễ mang theo bên người. Mặt khác, viên nén tiện lợi cho những người không thích uống bột hoặc sử dụng tại văn phòng hay khi đi du lịch.


Ưu điểm của Collagen dạng bột là có thể trộn lẫn với nhiều loại thức ăn và thức uống khác nhau. Nếu trộn lẫn bột với món ăn yêu thích, bạn sẽ dễ dàng sử dụng tiếp mà không thấy ngán. Tuy nhiên, sản phẩm không thích hợp để mang theo.

Maho Omori
Bác Sĩ - Cử Nhân Y Khoa
Maho Omori

Với thực phẩm chức năng, để cảm nhận rõ công dụng làm đẹp và tăng cường sức khỏe cần phải duy trì sử dụng trong thời gian dài. Chính vì vậy, hãy chọn cho mình sản phẩm dễ uống hàng ngày. Ngoài ra, không cần nhất thiết phải duy trì sử dụng mãi một loại, bạn có thể đổi sang dạng khác hoặc kết hợp sử dụng qua lại 2 loại có khi sẽ dễ duy trì hơn.

⑥ Chọn Thành Phần Đơn Giản để Duy Trì Sử Dụng Dài Lâu

Chọn Thành Phần Đơn Giản để Duy Trì Sử Dụng Dài Lâu

Giá cao không có nghĩa là hàm lượng Collagen cao hay sử dụng nguyên liệu tốt nên bạn hãy cẩn thận khi lựa chọn. Ngoài ra, các thành phần bổ sung như Axit Hyaluronic hay sữa ong chúa có thể sẽ ảnh hưởng đến giá cả sản phẩm.


Nếu bạn muốn sản phẩm giá phải chăng để tiếp tục sử dụng lâu dài, tốt hơn hết là chọn loại chỉ chứa Collagen và các thành phần hỗ trợ


Về thời gian sử dụng, bạn nên uống vào thời điểm yêu thích để sử dụng liên tục mà không phải gặp khó khăn gì. Ví dụ bạn có thể kết hợp Collagen theo nhịp sống hàng ngày, trước bữa sáng hoặc buổi tối khi bụng đói.

⑦ Kiểm Tra Lượng Collagen Trong Mỗi Sản Phẩm

Kiểm Tra Lượng Collagen Trong Mỗi Sản Phẩm

Bạn cũng nên lưu ý đến lượng Collagen có trong mỗi sản phẩm. Khi so sánh các sản phẩm bổ sung Collagen phổ biến, bạn có thể lấy liều lượng trung bình hàng ngày khoảng 5.000 mg làm tiêu chuẩn lựa chọn.


Có vẻ như những sản phẩm có hàm lượng Collagen càng cao thì càng có tác dụng làm đẹp và tăng cường sức khỏe, nhưng trên thực tế lượng Collagen tiêu chuẩn hàng ngày vẫn chưa được xác định chính xác. Bạn nên kiểm tra xem sản phẩm có dễ hấp thụ, hoặc có chứa các thành phần bổ sung khác hay không.


Với người muốn bổ sung lượng nhiều hơn, nước uống Collagen sẽ là lựa chọn tốt nhất. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới. 

Top 9 Thực Phẩm Chức Năng Bổ Sung Collagen tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Trong phạm vi bài viết này, mybest chỉ giới thiệu các sản phẩm Collagen dạng viên và dạng bột. Ngoài ra, bảng xếp hạng sau đây dựa vào đánh giá của người dùng trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee và Tiki, cũng như trên trang web nhà sản xuất. mybest không đảm bảo rằng các sản phẩm được liệt kê dưới đây có tác dụng đầy đủ như trong các mô tả ở phần cách chọn. Do đó, trước khi chọn mua, bạn hãy kiểm tra công dụng được ghi trên mỗi sản phẩm.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Youtheory

Viên Uống Collagen

Youtheory Viên Uống Collagen 1枚目

Kết Hợp Giữa 3 Loại Collagen, Bổ Sung Vitamin C và Biotin

2

Meiji

Bột Amino Collagen Premium

Meiji Bột Amino Collagen Premium 1枚目

Hiệu Quả Vượt Trội với Các Thành Phần Cao Cấp

3

DHC

Viên Uống Collagen 30 Ngày

DHC Viên Uống Collagen 30 Ngày 1枚目

Kết Hợp Bổ Sung Vitamin B1 và B2, Giá Cả Phải Chăng

4

SHISEIDO

Viên Uống The Collagen

SHISEIDO Viên Uống The Collagen 1枚目

Thành Phần Làm Đẹp Độc Đáo, Viên Nén Nhỏ Dễ Uống và Mang Theo

5

Ahlozen

Viên Uống Collagen + A, E, C Gold

Ahlozen Viên Uống Collagen + A, E, C Gold 1枚目

Hàm Lượng Collagen Cao Kết Hợp Vitamin A, E và C

6

NeoCell

Viên Uống Super Collagen + C

NeoCell Viên Uống Super Collagen + C 1枚目

Bổ Sung Vitamin C và Biotin Hỗ Trợ Làm Đẹp Da, Tóc và Móng

7

Sensilab

Bột SkinLift Collagen

Sensilab Bột SkinLift Collagen 1枚目

Thành Phần Làm Đẹp từ Quả Việt Quất, Vị Chua Ngọt Dễ Uống

8

Puritan's Pride

Viên Uống Collagen

Puritan's Pride Viên Uống Collagen 1枚目

Collagen Thủy Phân Dễ Hấp Thụ, Hỗ Trợ Sức Khỏe Xương Khớp

9

Colly

Bột Uống Collagen

Colly Bột Uống Collagen 1枚目

Da Hồng Hào Tươi Trẻ với Chiết Xuất Cà Chua, Vị Dâu Tây Thơm Ngon

Chi tiết
Đóng
No.1

Kết Hợp Giữa 3 Loại Collagen, Bổ Sung Vitamin C và Biotin

Viên uống bổ sung 6.000mg Collagen peptide phân tử nhỏ dễ hấp thụ, trong đó sự kết hợp 3 loại collagen I, II và III góp phần nâng đỡ cấu trúc từ da, xương, gân, sụn sợi, mô liên kết, răng, khớp, cơ bắp cho đến các mạch máu, v.v.

Mỗi viên uống còn được tăng cường 15mg Vitamin C hỗ trợ sự hình thành Collagen trong cơ thể cũng như tác dụng chống oxy hóa. Chưa kể lượng 3mg Biotin bổ sung giúp duy trì sự chắc khỏe cho tóc và móng. Bạn có thể uống cùng lúc 6 viên hoặc chia đều nhiều lần trong ngày.

No.2

Hiệu Quả Vượt Trội với Các Thành Phần Cao Cấp

Bột bổ sung Collagen được ưa chuộng tại Nhật Bản với các thành phần cao cấp như Ceramide, Axit Hyaluronic và Coenzyme Q10 giúp da dưỡng ẩm, chống oxy hóa cho hiệu quả làm đẹp vượt trội. Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa các thành phần làm đẹp cơ bản như Axit Amin, Vitamin C và Glucosamine tốt cho xương khớp.


Dạng Collagen trọng lượng phân tử thấp có nguồn gốc từ cá dễ hấp thụ. Đặc biệt sản phẩm không mùi nên có thể hòa tan với sữa hoặc cà phê mà không làm thay đổi hương vị của thức uống. Lưu ý, bạn có thể chọn mua sản phẩm được đóng gói (214g) hoặc đựng trong hộp (200g).

No.3

Kết Hợp Bổ Sung Vitamin B1 và B2, Giá Cả Phải Chăng

Bên cạnh bổ sung Collagen peptide có nguồn gốc từ cá dễ hấp thụ mang lại sự trẻ trung và mịn màng cho làn da, sản phẩm còn cung cấp 14mg Vitamin B1 và 2mg Vitamin B2 giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, hỗ trợ thị giác và hệ thần kinh.


Gói 180 viên nén tròn nhỏ dễ uống, sử dụng trong vòng 30 ngày với giá cả phải chăng. Trong mỗi viên có chứa đến 2.050mg Collagen Peptide, bạn có thể uống theo liều lượng 6 viên/lần với nước hoặc nước ấm sau bữa ăn tối để có thể phát huy hiệu quả tối đa, giúp xóa cải thiện nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa cho da. 

No.4

Thành Phần Làm Đẹp Độc Đáo, Viên Nén Nhỏ Dễ Uống và Mang Theo

Sản phẩm chất lượng cao với chiết xuất từ ​​quả Kokemomo, quả Amla, cam Ôn Châu và hạt dâu tây, là những thành phần độc đáo đã được chứng minh về hiệu quả làm đẹp.


Ngoài việc cung cấp 1000mg Collagen trọng lượng phân tử thấp, mỗi viên uống còn bổ sung 5mg Axit Hyaluronic, 600 μg Ceramide và 100mg Vitamin C chống lão hóa và duy trì độ ẩm cho làn da. Bào chế dưới dạng viên nén nhỏ tròn dễ uống và dễ mang theo. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua sản phẩm ở dạng lỏng hoặc dạng bột tùy theo sở thích.

No.5

Hàm Lượng Collagen Cao Kết Hợp Vitamin A, E và C

Viên uống Collagen + A, E, C Gold chứa hàm lượng Collagen nhóm I & III cao đến 12000mg hỗ trợ làn da săn chắc và tươi trẻ, đồng thời kết hợp bổ sung các chất chống oxy hóa như Vitamin A, E, C, Selenium cùng một lượng kẽm oxit có tác dụng chống nắng, Soy Isoflavone ngăn ngừa loãng xương và ung thư, v.v.

Có thể sử dụng viên uống Collagen + A, E, C Gold cho phụ nữ trên 20 tuổi, đặc biệt là phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh có các dấu hiệu về nám và tàn nhang. Viên uống Collagen + A, E, C Gold còn có khả năng cải thiện các vấn đề về da, móng, tóc, giúp làm lành các vết thương. 


Lưu ý, hiện nay trên thị trường đang lưu hành 2 mẫu cũ (chữ Collagen màu đen) và mẫu mới (chữ Collagen màu vàng) có hàm lượng các chất bổ sung cao hơn.

No.6

Bổ Sung Vitamin C và Biotin Hỗ Trợ Làm Đẹp Da, Tóc và Móng

Viên uống Super Collagen + C là sự kết hợp Collagen và Vitamin C, Biotin, giúp cải thiện kết cấu làn da, giảm nếp nhăn, da sáng và khỏe hơn, kích thích mọc tóc, tóc bóng mượt và dày, đồng thời cải thiện tình trạng móng tay mỏng dễ gãy, được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao.

Sản phẩm viên uống Super Collagen + C được đóng gói hai loại: 250 viên và 360 viên, với hàm lượng thành phần trong mỗi viên là hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, viên uống Super Collagen + C được chế tạo dạng viên nén, kích thước khá lớn nên có thể gây khó nuốt khi uống. 


No.7

Thành Phần Làm Đẹp từ Quả Việt Quất, Vị Chua Ngọt Dễ Uống

Sản phẩm cung cấp 5000mg Collagen loại I tự nhiên từ cá, đã được chứng minh lâm sàng giúp làm giảm nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi và săn chắc cho làn da. Đặc biệt, nguồn Anthocyanins chiết xuất từ quả việt quất kích thích sản sinh và bảo vệ kết cấu Collagen cũng như chống oxy hóa mạnh. 

Ngoài ra, mỗi viên uống còn chứa 60mg Vitamin C góp phần hình thành Collagen cần thiết cho hoạt động bình thường của da. Sản phẩm được điều chế dưới dạng bột, vị việt quất chua ngọt thơm ngon dễ uống!

No.8

Collagen Thủy Phân Dễ Hấp Thụ, Hỗ Trợ Sức Khỏe Xương Khớp

Viên uống Collagen thủy phân Puritan's Pride có chứa 2 loại Collagen loại I và loại III, được điều chế dưới dạng các phân tử siêu nhỏ, giúp cơ thể dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể, giúp cho quá trình hấp thụ diễn ra nhanh chóng hơn. Trong mỗi viên uống chứa 1000mg Collagen, Vitamin C, Sodium và các dưỡng chất chiếc xuất từ rau quả, hỗ trợ làm đẹp, làm trẻ hóa làn da, phục hồi và kích thích sản sinh các tế bào mới.


Sản phẩm Collagen thủy phân Puritan's Pride có xuất xứ từ Mỹ, và có hình dạng viên nén khá lớn, cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, dùng cho phụ nữ trên 25 tuổi, với liều lượng 4 viên/ngày, chia làm 2 lần uống. Không sử dụng với phụ nữ có thai, hoặc đang cho con bú, cần thăm khám ý kiến từ bác sĩ. 

No.9

Da Hồng Hào Tươi Trẻ với Chiết Xuất Cà Chua, Vị Dâu Tây Thơm Ngon

Bột uống Collagen Colly chứa đến 6500mg hàm lượng Collagen cùng Lycopene chiết xuất từ quả cà chua có tác dụng chống oxy hóa, thúc đẩy máu lưu thông giúp da hồng hào tươi trẻ, đặc biệt bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. 


Bên cạnh đó, bảng thành phần còn bổ sung thêm Vitamin C giúp hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa và kích thích cơ thể sản sinh Collagen, giúp cải thiện giúp da sáng mịn. Bột uống Collagen Colly được đóng gói và cô đặc dưới dạng bột, được bổ sung thêm vị dâu tây thơm ngon, cho bạn dễ dàng sử dụng.

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Chuyên Gia Dinh Dưỡng Đặng Ngọc Hùng

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Chuyên Gia Dinh Dưỡng Đặng Ngọc Hùng

Collagen Dạng Nước Và Viên Loại Nào Tốt Hơn?

Dù là Collagen dạng nước hay viên thì hiệu quả sẽ tương đương nhau nếu đạt các điều kiện sau: hàm lượng đạt 2500 - 15000mg, loại Collagen type I&III, Collagen đã được thủy phân thì sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho da.

Có Đối Tượng Nào Nên Hạn Chế Bổ Sung Collagen Không?

Bản chất collagen là các phân tử protein nên việc uống collagen cũng như ăn các loại thực phẩm. Tuy nhiên, với những đối tượng sau cần hạn chế

 • Người bị gout,
 • Người đã ăn đầy đủ lượng đạm khuyến nghị trong 1 ngày,
 • Người bị dị ứng với nguyên liệu sản xuất collagen hoặc bất cứ thành phần phụ gia nào trong sản phẩm, 
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú (vì chưa có bằng chứng an toàn trên đối tượng này).

Uống Thực Phẩm Chức Năng Collagen Bao Lâu Thì Ngưng? Có Sử Dụng Liên Tục Và Thường Xuyên Được Không?

Đối với loại Collagen chất lượng cao (tức là nguồn nguyên liệu đảm bảo, hàm lượng chất phụ gia nằm trong giới hạn cho phép, không chứa kim loại nặng hoặc những chất độc hại) thì người dùng có thể sử dụng từ 3 - 6 tháng liên tục, rồi ngưng 1 tháng, sau đó có thể dùng tiếp tục mà chưa ghi nhận những tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Chăm Sóc Làn Da với Serum, Essence Collagen

Trong uống ngoài thoa là sự kết hợp khá hoàn hảo để góp phần duy trì làn da khỏe mạnh, đặc biệt là sau tuổi 25. Hãy tham khảo những loại Serum, Essence Collagen sau đây để chọn cho mình một sản phẩm dưỡng da phù hợp nhé.

Top 5 Thực Phẩm Chức Năng Collagen Tốt Nhất

1YoutheoryViên Uống Collagen

2MeijiBột Amino Collagen Premium

3DHCViên Uống Collagen 30 Ngày180 Viên

4SHISEIDOViên Uống The Collagen126 Viên

5AhlozenViên Uống Collagen + A, E, C Gold

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục