[Review Chi Tiết] Sữa Bột Meiji Nội Địa Nhật Có Tốt Không?

Tại Nhật Bản, sữa bột meiji được sử dụng rất nhiều tại các bệnh viện phụ sản và ở các gia đình. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây sữa bột meiji nói chung và sữa bột meiji hohoemi (sữa meiji số 0) nói riêng đã chiếm được nhiều cảm tình và sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt nhờ chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận lo lắng như, không biết sữa bột meiji số 0 có dễ uống không, sữa meiji có nhiều đường gây quá ngọt hay không, sữa meiji có tốt không, nên chắc hẳn có rất nhiều người đang phân vân không biết có nên chọn mua sữa bột meiji cho bé nhà mình hay không?


Do đó, trong bài viết này, để đánh giá và xác minh kỹ lưỡng những lời đồn đại xung quanh sữa bột meiji, mybest đã mua và dùng thử sữa bột meiji, sau đó tiến hành đánh giá xác minh so sánh về độ tan, độ ngọt, sự tiện dụng, hiệu suất chi phí. Bên cạnh đó, mybest cũng sẽ giới thiệu thanh sữa meiji và các sản phẩm sữa cho bé đang được ưa chuộng, nếu bạn đang cân nhắc mua sữa cho bé, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 • Thông tin mới nhất: 13-11-2020
 • 143 Lượng view
Mục Lục

Sữa Bột meiji là gì?

Sữa Bột meiji là gì?

meiji là sản phẩm sữa bột khá được ưa chuộng tại thị trường nội địa Nhật Bản. Sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến tại bệnh viện, nhà hộ sinh ở Nhật Bản,v.v. vì vậy có rất nhiều người tin tưởng và tiếp tục sử dụng tại nhà sau khi xuất viện.


Sữa bột meiji được phát triển dựa trên nền tảng phân tích sữa mẹ của hơn 4.000 bà mẹ và khảo sát sự tăng trưởng của hơn 200.000 trẻ sơ sinh. Chu trình: phân tích - khảo sát - nghiên cứu phát triển - cải tiến này đã được thực hiện liên tục trong hơn 40 năm, vì vậy sản phẩm sữa meiji còn nhận được sự tin tưởng từ chính các nhân viên y tế. 

Sữa bột meiji với công thức mô phỏng theo sữa mẹ, vì vậy thành phần có trong sản phẩm cũng rất giống với sữa mẹ. Sản phầm vừa kết hợp những thành phần tốt hơn cho sự phát triển của trẻ, vừa giảm triệt để những thành phần không có trong sữa mẹ. Bên cạnh đó, công thức sữa không chỉ tập trung vào một thành phần mà còn đem lại sự cân bằng dinh dưỡng tổng thể giống như sữa mẹ.


Ngoài ra, bao bì được thiết kế rất tỉ mỉ để hỗ trợ tốt nhất khi mẹ pha sữa cũng là một điểm thu hút. Hộp sữa được thiết kế dạng lon có nắp giật và được làm chắc chắn để trẻ không thể mở nhầm.


Ngoài ra, mẹ có thể mở nắp hộp sữa chỉ bằng một tay. Đây là loại nắp tích hợp chức năng gạt sữa, mẹ có thể mở và dựng một nửa nắp hộp sữa lên, phần còn lại của nắp có thể sử dụng như một chiếc thìa gạt sữa, giúp mẹ lấy được lượng sữa chính xác. Quả nhiên, đây chính là sản phẩm sữa bột hoàn hảo dành cho các mẹ.

Thử Nghiệm và Đánh Giá Sữa Bột meiji

Thử Nghiệm và Đánh Giá Sữa Bột meiji

Có rất nhiều đánh giá tốt về sữa bột meiji trên Internet, tuy nhiên cũng có một vài phàn nàn rằng nắp hộp sữa khó mở. Nếu bạn đang lo lắng về sản phẩm này, hãy cùng mybest kiểm chứng nào!

Yếu Tố Thứ 1: Độ Dễ Tan

Yếu Tố Thứ 1: Độ Dễ Tan

Đầu tiên chúng ta hãy xác minh độ dễ tan để xem sữa có để lại nhiều cặn không nhé.


Tiến hành pha 100ml sữa bột, xoay đáy bình từ từ theo hình tròn. Sau khi xoay 10 giây, kiểm tra lượng cặn dưới đáy bình. 

Kết Quả: Không Có Cặn Lớn, Bọt Cũng Rất Ít

Kết Quả: Không Có Cặn Lớn, Bọt Cũng Rất Ít

Mặc dù lượng sữa pha khá ít, nhưng chỉ sau 10 giây xoay bình đã có thể xác nhận có rất ít cặn. Thêm vào đó, khi cho nước nóng sữa tạo rất ít bọt, nên rất thuận lợi khi pha cho bé uống.


Bột sữa có màu hơi vàng, tạo cảm giác gần giống sữa mẹ. Không có hiện tượng vón cục dưới đáy bình nên có thể nói là một loại sữa bột dễ pha.

Yếu Tố Thứ 2: Độ Ngọt

Yếu Tố Thứ 2: Độ Ngọt

Tiếp theo là thử nghiệm xem sữa meiji có quá ngọt so với sữa mẹ hay không.


mybest đã thu thập 5 loại sữa bò đang được bán tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi để đo và tính lượng đường trung bình. Nếu lượng đường của sữa meiji gần với lượng đường trung bình thì sẽ được đánh giá tốt, còn nếu lượng đường cao sẽ được xếp vào loại "sữa bột quá ngọt" và hạ đánh giá. 

Hàm Lượng Đường Khá Cao! Nên Tránh Việc Chỉ Cho Trẻ Dùng Sữa Bột

Hàm Lượng Đường Khá Cao! Nên Tránh Việc Chỉ Cho Trẻ Dùng Sữa Bột

meiji là loại sữa bột dễ uống vì có vị ngọt mà các bé ưa thích và hoàn toàn không có cảm giác bột.


Sản phẩm có hàm lượng đường là 14 độ, cao hơn nhiều so với hàm lượng đường trung bình của sữa bò. Trong trường hợp mẹ chỉ sử dụng sữa bột, tần suất bé uống cũng sẽ nhiều hơn nên có thể gây ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bé. Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý sữa có vị rất ngọt nên có thể khiển bé không còn muốn uống sữa mẹ nữa. 

Yếu Tố Thứ 3: Độ Tiện Dụng

Yếu Tố Thứ 3: Độ Tiện Dụng

Tiếp theo là kiểm chứng độ tiện dụng, việc pha sữa có tiện lợi hay không?


mybest đã tiến hành pha sữa thực tế để kiểm tra cấu tạo và mức độ tiện dụng của hộp sữa.

Nắp Kiểu Tích Hợp Rất Dễ Sử Dụng, nhưng Hơi Cứng…

Nắp Kiểu Tích Hợp Rất Dễ Sử Dụng, nhưng Hơi Cứng…

Hộp đựng sữa và nắp nhựa là loại tích hợp nên bạn có thể thao tác chỉ bằng một tay. Vì phần nắp hộp có thể gập làm đôi nên bạn có thể chỉ mở nửa nắp mà không cần mở toàn bộ.


Tuy nhiên, lúc đầu phần gập lại của nắp sẽ hơi cứng một chút, nên có thể bạn sẽ bối rối vì không biết cách mở. Cho đến khi quen thì nắp vẫn sẽ khá cứng, nên nếu mở bằng một tay sẽ cần một chút lực. Khi đóng nắp hộp cũng cần dùng lực, nên hãy đóng chặt hộp sữa cho đến khi thấy một tiếng "cạch". 


Video dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về nắp sữa gập đôi tích hợp thanh gạt sữa giúp mẹ đong đúng lượng sữa cần pha.

Yếu Tố Thứ 4: Hiệu Suất Chi Phí

Yếu Tố Thứ 4: Hiệu Suất Chi Phí

Cuối cùng mybest sẽ xác minh điều các bà mẹ đặc biệt lo lắng nếu cho con uống sữa bột hàng ngày đó là “hiệu suất chi phí”.


mybest đã tính giá mỗi gram (g) sữa và so sánh các loại size và bao bì tiết kiệm chi phí nhất để đưa ra đánh giá tổng thể.

1g Tương Đương Khoảng 715 Đồng. Chỉ Có Một Size Hộp Lớn

1g Tương Đương Khoảng 715 Đồng. Chỉ Có Một Size Hộp Lớn

meiji chỉ có loại hộp lớn 800g, không có loại hộp nhỏ hay gói nhỏ như các loại sữa bột khác. 1g tương đương khoảng 715 đồng*, không phải là một mức giá quá cao, nhưng cũng không thể nói là một chi phí rẻ.


Vì không có hộp nhỏ hay loại gói nhỏ nên sản phẩm này cũng không nằm trong tầm giá mà mọi người có thể thoải mái dùng thử, nên có lẽ bạn sẽ lo lắng khi mua lần đầu. Trước tiên, hãy thử loại viên sữa hoặc loại pha sẵn thay vì mua hộp lớn nhé


* (tính theo giá vào ngày 13/11/2020)

[Kết Quả Đánh Giá] Khuyên Dùng cho Những Bé Không Thích Sữa Bột vì Vị Ngọt Đậm Dễ Uống

[Kết Quả Đánh Giá] Khuyên Dùng cho Những Bé Không Thích Sữa Bột vì Vị Ngọt Đậm Dễ Uống

Sữa bột meiji được đánh giá rất cao trên Internet, thường được sử dụng tại các bệnh viện và các nhà hộ sinh, là sản phẩm đáng được tin tưởng.


Sữa meiji dễ sử dụng đối với cả người chưa quen pha sữa bột vì không để lại cặn và không gây cảm giác bột cho bé uống. Bên cạnh đó, sữa không tạo bọt ngay cả khi pha với nước nóng, rất tiện lợi cho bé uống ngay sau khi pha sữa.


Sữa meiji có vị ngọt đậm, phù hợp cho những bé không thích uống sữa bột. Tuy nhiên, độ ngọt là 14 độ cao hơn so với các hãng sữa khác, cần chú ý tần suất sử dụng.

Hiệu Suất Chi Phí3.4
Độ Dễ Tan3.5
Độ Ngọt2.5
Độ Tiện Dụng3.2
Đánh Giá Tổng Hợp3.2

Sử Dụng Sữa Bột Dạng Thanh khi Đi Ra Ngoài!

Các sản phẩm sữa bột meiji không bán hộp nhỏ và dạng gói, nhưng có bán dạng thanh sữa. Sữa meiji dạng thanh là loại sản phẩm sữa mới, dễ sử dụng và cũng được đánh giá rất cao trên Internet. Vậy thì sữa meiji dang bột và sữa meiji dạng thanh khác nhau như thế nào?


Khác với sữa meiji dạng bột, sữa meiji dạng thanh được nhà sản xuất cho ra mắt gần đây, khi pha sữa chỉ cần cho một viên sữa vào bình và chế nước nóng. Sữa thanh meiji tiện lợi hơn sữa bột meiji ở chỗ không mất thời gian đong đếm bằng thìa gạt, không lo bị đổ, thao tác đơn giản ai cũng có thể làm được.


Thêm vào đó, khác với loại sữa bột đóng hộp phải sử dụng trong vòng một tháng sau khi mở nắp, sữa thanh bao gồm nhiều viên được đóng gói riêng trong từng túi nên có thể bảo quản trong thời gian dài nếu chưa mở ra. Đây là sản phẩm cực kỳ thích hợp cho các ông bố bà mẹ bận rộn vì có thể dễ dàng đem theo khi ra ngoài.

Lời Kết

Trong bài viết lần này, mybest đã tiến hành dùng thử và đánh giá thực tế sữa bột meiji. Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn cái nhìn cụ thể, chân thực hơn về sản phẩm.


meiji là sản phẩm sữa rất nổi tiếng tại Nhật Bản, được mô phỏng theo công thức sữa mẹ, giúp cân bằng dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Sản phẩm có vị ngọt hơi đậm, khuyên dùng cho những trẻ không thích uống sữa bột. Sản phẩm cũng rất dễ hòa tan, không gây cảm giác bột và ít bị nổi bọt. Nếu bạn đang cân nhắc mua sữa bột cho trẻ, hãy thử ngay nhé!

Bài Viết Đã Xuất Hiện Trong Nội Dung

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tã giấy tốt giúp bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh. Khi chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh, chúng ta cần lưu ý đến những yếu tố như khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, độ thoáng khí, có tiện lợi để ba mẹ sử dụng không. Với nhiều hãng khác nhau như Pampers, Bobby, Moony, Huggies,… có thể bạn đang phân vân loại tã giấy nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các ông bố, bà mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh và bảng xếp hạng những sản phẩm được yêu thích hiện nay. Đây là sản phẩm mà bạn sẽ dùng cho đứa con thân yêu của mình từ thuở mới lọt lòng. Vì vậy, bạn hãy bỏ qua yếu tố giá rẻ mà lựa chọn tã giấy một cách chu đáo nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  27.925 Lượng view
 • 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua giường cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn những chiếc giường em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  29.742 Lượng view
 • 10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Chọn quà tặng mừng em bé chào đời là một trong những món quà làm nhiều người khá bối rối, đặc biệt đối với ai chưa trải nghiệm việc sinh con. Bạn sẽ không biết đâu là món quà phù hợp dành cho trẻ sơ sinh, giá thành, mẫu quà tặng cho bé trai hay bé gái, chất lượng sản phẩm,…Quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến bạn hoang mang.Trong bài viết lần này, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những món quà dành cho em bé mới sinh được nhiều người chọn mua nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ liệt kê những tiêu chí tham khảo, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đặc biệt, một vài nguyên tắc khi tặng quà cũng được đề cập ở phần cuối của bài viết, mời bạn đọc tham khảo! 
  Em Bé - Trẻ Em
  8.201 Lượng view
 • Top 10 Chiếc Xe Thăng Bằng, Xe Chòi Chân tốt nhất hiện nay cho bé (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Chiếc Xe Thăng Bằng, Xe Chòi Chân tốt nhất hiện nay cho bé (Tư vấn mua 2020)
  Xe thăng bằng hay còn gọi là xe chòi chân là loại xe đạp 2 bánh không có bàn đạp dành cho trẻ em độ tuổi từ 1 tới 6 tuổi, bé sẽ chòi chân xuống đất để di chuyển về phía trước. Hiện nay có rất nhiều loại xe thăng bằng đến từ các hãng khác nhau như Ander, Starider, Jett Cycles, Henshin, Em Bé Vàng, Tackle, Cruzee, Speedys, Globber, Strider, có thể khiến bạn phân vân không biết loại xe thăng bằng nào tốt nhất và phù hợp với bé?Có nhiều loại xe thăng bằng có thể điều chỉnh độ cao của tay lái và yên xe phù hợp với chiều cao của trẻ với các chất liệu bền nhẹ. Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn xe thăng bằng tốt và bảng xếp hạng 10 mẫu xe tốt nhất được yêu thích để quý độc giả tham khảo. Chúc bạn tìm được một chiếc xe thăng bằng phù hợp nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  16.008 Lượng view
 • Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Em Bé - Trẻ Em
  22.494 Lượng view
 • 16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Dầu gội em bé (Baby Shampoo) là sản phẩm giúp cho em bé luôn được dễ chịu và sạch sẽ, thơm tho. Hiện nay, có nhiều loại sản phẩm dầu gội em bé được ưa chuộng hiện nay như Pigeon, Johnson’s, Putto, Mustela, DHC, Aveeno, Eucerin, có thể khiến bạn phân vân không biết dầu gội cho em bé nào tốt nhất hiện nay? Bạn có thể chọn lựa từ sữa tắm gội 2 trong 1, hay dầu gội chuyên dụng cho tóc. Bên cạnh công dụng làm sạch, dầu gội cho bé còn có hiệu quả dưỡng ẩm cho da khô nữa nhé.Đối với người làm cha mẹ, chúng ta luôn muốn chọn dầu gội an toàn nhất và tốt nhất. Tuy vậy, dù sản phẩm có ghi “không chứa chất phụ gia”, hay “sản phẩm hữu cơ” thì bạn cũng nên chú ý xem thành phần sản phẩm có chứa các chất gây hại cho cơ thể hay không, đặc biệt nếu bé hay bị dị ứng. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn dầu gội em bé và những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý cho bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  13.855 Lượng view
 • 10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bảng chữ cái tiếng Việt luôn là một lựa chọn phổ biến của cha mẹ dành cho trẻ trong lần đầu tiếp xúc và bắt đầu học chữ. Những bảng chữ cái với nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh luôn được các bậc phụ huynh tìm hiểu và chọn mua. Trên thị trường hiện nay, bảng chữ cái được thiết kế với đa dạng hình thức, đâu sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bé của bạn?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí để lựa chọn ra bảng chữ cái tiếng Việt thích hợp nhất. Top 10 những sản phẩm bảng chữ cái tiếng Việt được nhiều bậc phụ huynh tin dùng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Em Bé - Trẻ Em
  3.184 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề