• Top 5 Hộp Chân Không Bảo Quản Thực Phẩm tốt nhất hiện nay (ComboEz, Ankou, Xiaomi, LocknLock) 1
 • Top 5 Hộp Chân Không Bảo Quản Thực Phẩm tốt nhất hiện nay (ComboEz, Ankou, Xiaomi, LocknLock) 2
 • Top 5 Hộp Chân Không Bảo Quản Thực Phẩm tốt nhất hiện nay (ComboEz, Ankou, Xiaomi, LocknLock) 3
 • Top 5 Hộp Chân Không Bảo Quản Thực Phẩm tốt nhất hiện nay (ComboEz, Ankou, Xiaomi, LocknLock) 4
 • Top 5 Hộp Chân Không Bảo Quản Thực Phẩm tốt nhất hiện nay (ComboEz, Ankou, Xiaomi, LocknLock) 5

Top 5 Hộp Chân Không Bảo Quản Thực Phẩm tốt nhất hiện nay (ComboEz, Ankou, Xiaomi, LocknLock)

Hộp bảo quản chân không giúp ngăn ngừa oxy hóa và kiểm soát độ ẩm, giữ thực phẩm luôn tươi ngon. Là một sản phẩm rất tiện ích vì sở hữu nhiều công dụng khác nhau, ngoài việc bảo quản các món ăn làm sẵn và thực phẩm mua tích trữ, hộp chân không còn có thể lưu trữ thức ăn cho vật nuôi. Tuy nhiên, khi tìm hiểu mua, sẽ có rất nhiều thương hiệu như ComboEz và Xiaomi, cũng như sự khác biệt giữa hút chân không thủ công và tự động, khiến bạn phân vân không biết nên mua loại nào. 


Trong bày viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn mua hộp chân không, cũng như đánh giá và xếp hạng các hộp chân không tốt nhất hiện này trên các trang thương mại điện từ. Bạn hãy tham khảo nhé!

 • Thông tin mới nhất: 28-10-2020
 • 87 Lượng view
Mục Lục

Lợi Ích của Hộp Hút Chân Không

Lợi Ích của Hộp Hút Chân Không

Hộp hút chân không là hộp có thể loại bỏ không khí bên trong hộp và bảo quản thực phẩm ở rạng thái chân không. Mục đích là để trì hoãn quá trình oxy hóa của thực phẩm và giữ cho thực phẩm tươi ngon bằng cách không tiếp xúc với không khí.


Ngoài ra, nhờ vào việc bảo quản trong chân không, bạn có thể ngăn ngừa độ ẩm xuất hiện. Không chỉ hạt cà phê và thức ăn khô, một số người còn sử dụng hộp chứa chân không để đựng thức ăn cho vật nuôi. Thực phẩm được bảo quản trong môi trường chân không có thể cất trong tủ lạnh và hâm nóng trước khi ăn để ngăn vi khuẩn phát triển. Chính nhờ công dụng này, hộp hút chân không sẽ đóng vai trò tích cực trong nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau trong gia đình.

Cách Chọn Hộp Hút Chân Không

Dưới đây là 4 điểm cần kiểm tra khi lựa chọn hộp hút chân không.

Chọn Sản Phẩm có Lực Hút Chân Không Mạnh Mẽ

Chọn Sản Phẩm có Lực Hút Chân Không Mạnh Mẽ

Hãy chọn hộp hút chân không có thể dễ dàng loại bỏ không khí, có công suất hút chân không mạnh mẽ, hay còn được gọi là "lực hút chân không". Có hai phương pháp loại bỏ không khí, bao gồm loại thủ công và tự động, liên quan tới hai tiêu chí thao tác dễ dàng và lực hút.

Việc chọn loại thủ công hay tự động phụ thuộc vào việc bạn đặt tầm quan trọng vào khả năng sử dụng dễ dàng hay lực hút chân không mạnh. Loại thủ công phù hợp với những người thích lực hút mạnh, trong khi loại tự động phù hợp cho những người ưu tiên sử dụng đơn giản và dễ dàng.Nói chung, ưu điểm của loại thủ công là có thể loại bỏ không khí hoàn toàn, nhưng nhược điểm là bạn phải tốn một chút sức lực.


Ngược lại, loại tự động có điểm tối ưu nhất là dễ dàng khử khí, nhưng thiết bị hút chân không thường mất nhiều thời gian và chiếm nhiều không gian lắp đặt, hoặc bị lỏng hay trục trặc.


Tuy vậy, cũng có nhiều sản phẩm thuộc loại thủ công có khả năng loại bỏ không khí kém và cũng có những loại tự động nhưng thao tác cực kỳ đơn giản. Vì vậy dù là bạn muốn lực hút chân không mạnh, hay ưu tiên sử dụng dễ dàng, hãy tìm hiểu sản phẩm của cả hai loại trước khi chọn mua.

Chọn Loại Nắp Đậy Có Khả Năng Bảo Vệ Cao

Chọn Loại Nắp Đậy Có Khả Năng Bảo Vệ Cao

Hộp hút chân không sẽ trở nên vô dụng nếu không khí dần len lỏi vào hộp sau khi đã hút. Do vậy, hãy chọn loại có thể duy trì trạng thái chân không trong thời gian dài. Những loại có nắp giống kiểu nắp nhựa hút chân không, như hộp Tupperware thì thường có khả năng bảo vệ cao.

Kiểm tra Khả Năng Mở Nắp và Vệ Sinh Dễ Dàng

Kiểm tra Khả Năng Mở Nắp và Vệ Sinh Dễ Dàng

Tiêu chí quyết định khả năng sử dụng dễ dàng của hộp hút chân không là dễ mở và dễ vệ sinh.

Dễ mở là điểm đặc biệt quan trọng. Đối với những hộp hút chân không khó mở, ngay khi mở nắp, không khí sẽ tràn vào đột ngột và đồ đựng bên trong có thể đổ hết ra ngoài. Vì vậy nắp không nên được đóng quá chặt.


Ngoài ra, đừng quên kiểm tra khâu vệ sinh sản phẩm, chẳng hạn như bạn có thể tháo rời các bộ phận. Nếu hộp đựng có thiết kế như một chiếc tupperware thông thường sẽ rất dễ rửa, đồng thời cũng thích hợp để bảo quản thực phẩm.


Loại thủ công sẽ dễ vệ sinh hơn loại tự động vì không cần bận tâm đến bộ phận điện tử. Trong loại thủ công, sản phẩm hút chân không bằng ống bơm sẽ có xu hướng dễ rửa hơn vì hai bộ phận hộp đựng và ống bơm tách rời nhau.

Chất Liệu và Hình Dạng Phù Hợp với Hoàn Cảnh Sử Dụng

Có nhiều loại hộp chân không với nhiều chất liệu và hình dáng, mỗi loại lại có hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Vì vậy, hãy chọn hộp bảo quản chân không phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Phạm Vi Sử Dụng Rộng Rãi nếu phù hợp Lò Vi Sóng và Tủ Đông

Phạm Vi Sử Dụng Rộng Rãi nếu phù hợp Lò Vi Sóng và Tủ Đông

Chất liệu và phương pháp khử khí của hộp hút chân không sẽ xác định liệu hộp có thể được đặt trong lò vi sóng hoặc tủ đông hay không.

Sẽ rất tiện lợi khi phạm vi sử dụng được mở rộng nếu hộp có thể đặt trong tủ đông và lò vi sóng. Nếu hộp có hình dạng vuông vức giống như một hộp trữ đồ thông thường, bạn có thể dễ dàng sắp xếp vào tủ lạnh.

Trong trường hợp hộp hút chân không tự động, hãy lưu ý rằng nếu thiết bị hút chân không được gắn liền vào hộp thì bạn không thể đặt hộp trong lò vi sóng, tủ lạnh hoặc tủ đông.

Tiện Lợi Hơn nếu Nhìn Được Bên Trong

Tiện Lợi Hơn nếu Nhìn Được Bên Trong

Với tất cả loại hộp đựng đồ, không chỉ riêng hộp hút chân không, thật dễ dàng để xem những thứ bên trong hộp, nếu thân hộp hoặc nắp đậy được làm bằng vật liệu trong suốt. Bạn sẽ không cần phải mở ra đóng lại mỗi khi muốn kiểm tra bên trong, nhờ vậy có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn và hạn chế sự oxy hóa.

Thay Đổi Kích Thước và Hình Dạng tùy theo Đồ Cần Bảo Quản

Thay Đổi Kích Thước và Hình Dạng tùy theo Đồ Cần Bảo Quản

Hộp hút chân không có nhiều kích cỡ và hình dạng. Khi lượng đồ cần bảo quản ít, hãy sử dụng hộp nhỏ sẽ đồ được tươi lâu hơn, vì vậy bạn nên chuẩn bị nhiều hộp có kích cỡ khác nhau.


Có nhiều loại hộp hút chân không bảo quản thực phẩm, chẳng hạn như hộp đựng mì ống và các loại bánh mì! Sẽ có những sản phẩm chuyên dụng có hình dạng, kích thước và lực hút chân không mạnh dễ sử dụng. Vì vậy hãy kiểm tra xem có hộp chuyên dụng dành cho đồ mà bạn muốn bảo quản hay không nhé.

Top 5 Hộp Hút Chân Không tốt nhất được ưa chuộng hiện nay( Tư vấn mua)

Để giúp bạn lựa chọn hộp hút chân không dễ dàng hơn, hãy cùng tham khảo bảng xếp hạng các sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

5
Hình dạngHình trụ
Kích thước31.5 x 10.5 x 10.5 cm
Hút chân khôngThủ công
Chất liệuNhựa PP, Thép không gỉ/Inox, Thủy tinh
Dung tích1.8 L
4

XiaomiHộp Đựng Thực Phẩm Hút Chân Không

339.000 VNĐ

Hình dạngHình trụ chữ nhật
Kích thước16.8 x 16.8 x 17 cm
Hút chân khôngThủ công
Chất liệuPCTG
Dung tích2.57 L
3
Hình dạngHình chữ nhật
Kích thước-
Hút chân khôngThủ công
Chất liệuSAN, Silicone
Dung tích350 - 800 - 1250 ml
2
Hình dạngHình trụ chữ nhật
Kích thước17. 5 x 12.1 x 15.8 cm
Hút chân khôngThủ công
Chất liệuNhựa PP, Silicone
Dung tích1.7 L
1
Hình dạngHình lồng
Kích thước28 x 25 cm
Hút chân khôngTự động
Chất liệuNhựa ABS
Dung tích6.5 L

Bảng So Sánh 5 Hộp Hút Chân Không tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
ComboEz Lồng Hút Chân Không 1

ComboEz

2
Ankou Hộp Trữ Sữa Hút Chân Không 1

Ankou

3
KODAECS Hộp Đựng Thực Phẩm Chân Không Hulock 1

KODAECS

4
Xiaomi Hộp Đựng Thực Phẩm Hút Chân Không 1

Xiaomi

5
Sweejar Kitchen Lọ Thủy Tinh Đựng Thực Phẩm 1

Sweejar Kitchen

Tên Sản Phẩm

Lồng Hút Chân Không

Hộp Trữ Sữa Hút Chân Không

Hộp Đựng Thực Phẩm Chân Không Hulock

Hộp Đựng Thực Phẩm Hút Chân Không

Lọ Thủy Tinh Đựng Thực Phẩm

Đặc Điểm

Hút Chân Không Tự Động với Lực Hút Mạnh

Một Nút Chạm Hai Chức Năng, Bảo Quản Sữa Bột Dễ Dàng

Sử Dụng An Toàn trong Lò Vi Sóng và Máy Rửa Bát

Chất liệu Nhựa Bền, Chịu Nhiệt Cao, Đa Dạng Kích Thước

Hộp Cao, Dễ Dàng Bảo Quản Mì, Bún Khô

Giá850.000 VNĐ225.000 VNĐ800.000 VNĐ339.000 VNĐ200.000 VNĐ
Hình dạngHình lồngHình trụ chữ nhậtHình chữ nhật Hình trụ chữ nhậtHình trụ
Kích thước28 x 25 cm17. 5 x 12.1 x 15.8 cm-16.8 x 16.8 x 17 cm31.5 x 10.5 x 10.5 cm
Hút chân khôngTự động Thủ côngThủ côngThủ côngThủ công
Chất liệuNhựa ABSNhựa PP, SiliconeSAN, SiliconePCTGNhựa PP, Thép không gỉ/Inox, Thủy tinh
Dung tích6.5 L1.7 L350 - 800 - 1250 ml2.57 L1.8 L
Link

Lời Kết

Trong bài viết lần này, mybest đã giới thiệu cách chọn và top 5 hộp hút chân không bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay. Bạn thích loại nào hơn, tự động hay thủ công? Thủy tinh hay nhựa? Hình hộp vuông hay hình trụ dài? Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Chảo Chống Dính tốt nhất hiện nay (Elmich, Lock&Lock, Sunhouse)
  Top 10 Chảo Chống Dính tốt nhất hiện nay (Elmich, Lock&Lock, Sunhouse)
  Chảo để chiên xào là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay, các loại chảo phong phú được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như teflon, sắt, nhôm, từ những sản phẩm giá rẻ đến loại đắt tiền có đồ bền cao. Nhiều sản phẩm được cung cấp bởi các nhà sản xuất đồ dùng nhà bếp quen thuộc như Kangaroo, Elmich, Sunhouse, Lock&Lock, Supor, Happycook, có thể khiến bạn phân vân không biết chảo chống dính loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.Trong bài viết này, mybest xin đề gửi đến bạn cách chọn chảo cũng như đề xuất 10 chảo chống dính tốt nhất. Cùng với đó là đặc điểm chi tiết về cách chọn chảo chống dính từ chất liệu, kích thước đến trọng lượng và độ bền. Các sản phẩm được giới thiệu dưới đây sẽ mang những đặc trưng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Hy vọng bạn sẽ tìm được chiếc chảo chống dính cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng!
  Đồ Dùng Nhà Bếp
  27.362 Lượng view
 • Top 13 Bộ Nồi tốt nhất hiện nay (WMF, Elmich, Neoflam, Visions, ELO)
  Top 13 Bộ Nồi tốt nhất hiện nay (WMF, Elmich, Neoflam, Visions, ELO)
  Bộ nồi bao gồm nồi, chảo rán và nắp đậy, thích hợp cho những bạn đang sống một mình, chuyển chỗ ở hay bắt đầu một cuộc sống tự lập. Bạn sẽ không cần phải lựa chọn từng chiếc nồi, chiếc chảo riêng biệt tốn kém nhiều thời gian. Tuy nhiên số lượng cũng như kích thước của nồi và chảo khác nhau, tuỳ theo từng nhà sản xuất và model. Đồng thời, có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Elmich, WMF, ELO, Neoflam, Visions, Fivestar, khiến bạn càng phân vân lựa chọn.Do đó, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn mua bộ nồi, cũng như bảng xếp hạng những bộ nồi bếp tốt nhất được ưa chuộng. Chúc các bạn tìm được một bộ nồi như ý để nấu nướng và thưởng thức những món ngon mỗi ngày.
  Đồ Dùng Nhà Bếp
  17.540 Lượng view
 • Top 10 Chảo Ceramic tốt nhất hiện nay (Comet, Elmich, Sunhouse)
  Top 10 Chảo Ceramic tốt nhất hiện nay (Comet, Elmich, Sunhouse)
  Chảo Ceramic là loại chảo có khả năng chống dính nhờ được phủ một lớp men chống dính từ các khoáng chất vô cơ và có thành phần tương tự như gốm sứ. Ưu điểm của loại chảo này là khó cháy khét và dễ dàng vệ sinh, màu sắc sáng, đẹp mắt. Trên thị trường hiện nay, rất nhiều thương hiệu đồ dùng nhà bếp có các sản phẩm chảo Ceramic được ưa chuộng như Comet, Elmich, Neoflam... với mẫu mã và màu sắc đa dạng, chắc hẳn sẽ khiến nhiều người phân vân khi chọn mua chảo.Vì vậy, mybest sẽ mang đến bài viết về chảo Ceramic để giúp bạn đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Bài viết sẽ bao gồm cách chọn và top 10 loại chảo Ceramic tốt nhất hiện. Ngoài ra, những chú ý về cách sử dụng và vệ sinh chảo mà nhiều người lo lắng cũng sẽ được đề cập trong bài. Cùng tham khảo và chọn ra sản phẩm mong muốn của bạn nhé!
  Đồ Dùng Nhà Bếp
  59 Lượng view
 • 9 Máy Xay Đá Tuyết, Máy Bào Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  9 Máy Xay Đá Tuyết, Máy Bào Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có thể dễ dàng nghiền nát các cục đá lạnh to và cứng để tạo ra các loại đá nhỏ, mịn dùng để làm sinh tố, sữa chua, siro, trái cây dĩa và nhiều món giải khát nữa với một chiếc máy bào đá (hay còn gọi là máy xay đá tuyết) tốt. Hiện nay trên thị trường trong nước xuất hiện những loại máy bào đá của các thương hiệu như: Hongke, Doshisha, ZY, Tashuan, có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua máy bào đá nào tốt nhất?Trong bài viết này, trước tiên mybest xin được tư vấn đến bạn các cách chọn một chiếc máy bào đá tốt. Bạn cần chọn giữa máy bào đá bằng điện và máy bào đá bằng tay, chọn kích thước máy dựa trên lượng đá bào được trong một lần và không gian cất máy. Tiếp theo, chúng tôi cũng xin được giới thiệu top 9 máy bào đá tốt nhất được ưa chuộng. Giờ thì hãy chọn ra một chiếc máy làm đá bào chất lượng dành riêng cho bạn để tạo ra các món giải khát tuyệt vời nào!
  Đồ Dùng Nhà Bếp
  16.825 Lượng view
 • 10 Máy Làm Sữa Đậu Nành tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Làm Sữa Đậu Nành tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sữa đậu nành chứa nhiều isoflavone và các loại vitamin cần thiết có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da, có thể tự chế biến một cách an toàn ngay tại nhà riêng với máy làm sữa đậu nành. Hiện nay, với nhiều sự lựa chọn từ các hãng như Magic Korea, Tiross, Bluestone, Kyosun, Saiko, Lock&Lock,... có thể bạn đang phân vân không biết máy làm sữa đậu nành nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Bạn có thể chọn sữa đậu nành xay bằng tay hay các máy làm sữa đậu nành tự động đa năng tùy nhu cầu sử dụng. Hãy cùng mybest khám phá cách chọn mua máy làm sữa đậu nành hiệu quả, cùng bảng xếp hạng các loại máy làm sữa đậu nành tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được một loại sữa đậu nành như ý để tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp của bạn nhé.
  Đồ Dùng Nhà Bếp
  15.458 Lượng view
 • 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sữa chua có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Với máy làm sữa chua, bạn có thể làm sữa chua ngay tại nhà một cách an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều các thương hiệu máy làm sữa chua từ Kangaroo, Severin, Lock&Lock, Kuvings, Taka, Argo, Rong Wei hay Fujika đến từ Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,… có thể khiến bạn phân vân không biết máy làm sữa chua nào tốt nhất hiện nay, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn máy làm sữa chua tiện dụng và phù hợp với bạn nhất. Đừng quên tham khảo những máy làm sữa chua tốt nhất được ưa chuộng hiện nay cùng mẹo nhỏ về lựa chọn giá thành sản phẩm ở phần cuối bài viết nhé.
  Đồ Dùng Nhà Bếp
  14.510 Lượng view
 • Top 9 Dao Cắt Bột tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 9 Dao Cắt Bột tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nếu bạn là người yêu thích bếp núc, đặc biệt là bếp bánh, một chiếc dao cắt bột với công dụng cắt và nhào trộn, giữ cho bột không bị bám vào thành của vật dụng, hẳn sẽ là một phụ kiện không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn là một người vừa bắt đầu con đường làm bánh, bạn sẽ chọn lựa thế nào khi có quá nhiều mẫu dao cắt bột được bày bán trên thị trường? Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn để tìm hiểu xem những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc dao cắt bột. Nếu bạn vẫn còn nhiều phân vân để chọn mua, hãy cùng tham khảo 9 chiếc dao cắt bột được yêu thích nhất, trên các bảng xếp hạng trực tuyến ở phần sau của bài viết.
  Đồ Dùng Nhà Bếp
  180 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề