1. TOP
 2. >
 3. Mẹ Và Bé
 4. >
 5. Sữa - Ăn Dặm
 6. >
 7. [2023] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Sữa bột trẻ em hay sữa công thức là sản phẩm hỗ trợ các bà mẹ trong hành trình nuôi con. Là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu trước khi bé ăn dặm, các mẹ lại càng thận trọng hơn để tìm ra sản phẩm thích hợp cho con mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất uy tín như Meiji, Frisolac, Nestle, Abbott, v.v. với các dòng sản phẩm đa dạng. Thấu hiểu tâm lý của mẹ, mybest xin giới thiệu những lưu ý khi chọn sữa bột trẻ em kèm theo tư vấn của Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé.


Quyết định sản phẩm nào cho con thật khó khăn vì có vô vàn loại sữa khác nhau với nhiều điều cần cân nhắc như: sữa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé hay không; sữa có dễ tan hay không; có dễ đóng cặn hay không; hương vị sữa có dễ uống đối với trẻ hay không v.v . Do đó, nếu cảm thấy phân vân, hãy tham khảo top 10 sữa bột trẻ em đang được ưa chuộng nhất hiện nay được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cập nhật ngày 05/01/2023
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Sữa Bột Có Cần Thiết Không?

Sữa Bột Có Cần Thiết Không?

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên với những em bé không được bú đủ sữa mẹ thì sữa công thức là lựa chọn bắt buộc. Ưu điểm của sữa bột trẻ em là có thể sử dụng để thay thế cho sữa mẹ. Nhờ đó, các ông bố cũng có thể tham gia chăm sóc con dễ dàng hơn. 


Ngoài ra, sữa bột trẻ em sẽ đảm bảo an toàn trong trường hợp bạn không thể cho con bú như khi gặp vấn đề về sức khỏe. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người sử dụng sữa bột kết hợp với sữa mẹ để nuôi con. 

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Sữa công thức có ưu điểm là được bổ sung vitamin D3 và sắt, kẽm. Đây là những vi chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé mà sữa mẹ không cung cấp đủ, thậm chí như sắt và vitamin D3 là hai vi chất mà hầu hết các em bé bú mẹ hoàn toàn đều thiếu, phải bổ sung thêm từ bên ngoài vào.

Cách Chọn Sữa Bột Cho Bé

Dưới đây là những điểm chính bạn nên lưu ý khi mua sữa bột cho trẻ.

① Chọn Theo Tần Suất Sử Dụng

Ngoài sữa bột dạng lon thường thấy, còn có dạng gói và dạng viên nén cũng rất tiện lợi để mang ra ngoài. Cùng tham khảo các nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về các cách chọn nhé. 

Dùng Hằng Ngày Tại Nhà: Chọn Dạng Lon

Dùng Hằng Ngày Tại Nhà: Chọn Dạng Lon
Nguồn: tiki.vn


Hãy chọn sữa dạng lon nếu bạn sử dụng thường xuyên, luôn cho trẻ uống sữa bột mỗi ngày. So với các loại khác, sữa bột dạng lon có giá thành thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí. 


Trên thị trường có nhiều sản phẩm với kích cỡ khác nhau từ 400 gram đến 900 gram, bạn nên dựa vào tần suất sử dụng cho bé để chọn loại thích hợp. Tuy nhiên cần lưu ý sử dụng sữa bột trong vòng 1 tháng kể từ khi mở nắp


Ngoài ra, sữa dạng lon có nhược điểm là bạn cần phải đếm số thìa sữa bột cho vào bình khi pha để tính lượng sữa tương ứng. Những lúc mệt mỏi như cho con bú vào đêm khuya, đôi khi mẹ sẽ quên mất không biết đã cho bao nhiêu thìa vào bình. Đồng thời, sữa lon không thuận tiện mang theo khi đi du lịch, bạn có thể đong sẵn bột vào bình, khi cần chỉ việc thêm nước nóng.

Chỉ Thi Thoảng Mới Dùng: Chọn Dạng Viên Nén Hoặc Dạng Gói

Chỉ Thi Thoảng Mới Dùng: Chọn Dạng Viên Nén Hoặc Dạng Gói
Nguồn: meiji.co.jp

Sữa dạng viên nén hoặc gói ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng, lúc pha không cần cân đo hay đếm số thìa sữa như dạng lon. Các loại sữa này phù hợp khi bé thỉnh thoảng mới dùng sữa bột, chẳng hạn khi mẹ ốm không thể cho con bú hay khi đi ra ngoài, vì kích thước nhỏ nên sản phẩm dễ mang theo bên người.

Tuy nhiên, sữa dạng viên sẽ có những nhược điểm như: thải ra nhiều rác; khó điều chỉnh liều lượng pha như sữa bột, nên đôi khi phải dùng tay bẻ viên sữa gây mất vệ sinh; đồng thời chi phí sẽ cao hơn nếu dùng thường xuyên. Do đó, ba mẹ hãy linh hoạt trong việc sử dụng, chẳng hạn như ưu tiên dùng sữa mẹ, sữa lon/hộp khi ở nhà, và dùng viên sữa khi đi ra ngoài.

② Kiểm Tra Sữa Có Dễ Pha Hay Không

Kiểm Tra Sữa Có Dễ Pha Hay Không

Ở thời kỳ sơ sinh, bạn cần cho bé bú thường xuyên, trung bình một ngày 7 lần, mỗi lần cách nhau 3 tiếng. Để giảm bớt gánh nặng cho mẹ khi chăm con, chúng ta nên chọn loại sữa dễ pha nhé. 


Hãy chú 2 điểm chính là:

- Lon sữa có dễ sử dụng hay không (nắp có dễ mở không, thìa có dễ lấy sữa không, v.v)

- Bột sữa có dễ hòa tan trong nước hay không.


Tuy nhiên cần lưu ý, tùy theo loại sữa mà khả năng hòa tan sẽ có nhiều khác biệt. Đối với sữa bột khó tan, cần phải lắc cho đến khi tan hết, nhưng nếu lắc mạnh thì sữa sẽ nổi bọt khiến bé khó uống. Do đó, bạn nên tham khảo thông tin của nhà sản xuất và chia sẻ từ những người dùng trước để chọn lựa sản phẩm thích hợp.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Điểm lưu ý bắt buộc phải nhớ khi pha sữa cho bé là nhiệt độ pha sữa phải đảm bảo đúng như khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra. Mỗi loại sữa khác nhau đều có nhiệt độ pha khác nhau. Việc pha sai không chỉ khiến sữa mất dinh dưỡng mà còn có thể vô tình còn sinh ra các chất gây hại cho em bé.

③ Không Cần Quá Lo Lắng Về Thành Phần Dinh Dưỡng

Không Cần Quá Lo Lắng Về Thành Phần Dinh Dưỡng
Nguồn: tiki.vn

Các thành phần dinh dưỡng trong sữa bột trẻ em đều có tiêu chuẩn cụ thể trước khi được sản xuất và bán ra thị trường tiêu thụ. Chính vì vậy, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm cho bé, miễn là sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 


Một số dòng sản phẩm sẽ có ghi "thành phần gần giống với sữa mẹ", nhưng nếu không có thì cũng không sao. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại sữa mà bé thích. Nếu mẹ muốn bổ sung thêm hệ dưỡng chất thì có thể thử nhiều dòng sản phẩm đa dạng khác nhau cho bé. 

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Khi lựa chọn sữa không nên quá cầu kỳ khắt khe về thành phần dinh dưỡng. Chỉ cần đảm bảo các thành phần an toàn, mua đúng hàng chuẩn. Điều quan trọng nhất là khi sử dụng loại sữa đó con bạn có tiêu hóa tốt không, có lên cân đều không, có thích thú với việc uống sữa không. Nếu các tiêu chí đó đều tốt thì bạn không có gì phải lo lắng cả.

④ Lưu Ý Khi Sữa Quá Ngọt

Lưu Ý Khi Sữa Quá Ngọt

Nếu cho bé uống nhiều sữa ngọt, lượng đường trong máu tăng cao dễ dẫn đến nguy cơ tiểu đường trong tương lai. Hãy cẩn thận nếu bạn thường xuyên cho bé dùng sữa bột.


Tuy nhiên, bé có xu hướng thích sữa có vị ngọt hơn. Nếu chỉ thỉnh thoảng dùng thì cũng không phải là vấn đề lớn. Hãy xem thông số hàm lượng đường trong thành phần dinh dưỡng để so sánh và đánh giá nhé! 

⑤ Xác Định Hiệu Suất Chi Phí

Xác Định Hiệu Suất Chi Phí

Dựa vào nhu cầu sử dụng cho bé mà mẹ lựa chọn kích thước sản phẩm phù hợp. 


Sau đấy, tính giá trên mỗi gram và so sánh để chọn ra sản phẩm có hiệu suất chi phí tốt nhất. Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm tốt trong hạn mức túi tiền của mẹ.


Đối với lon 900 gram, loại rẻ chỉ khoảng 320đ/ gram còn loại đắt lên tới 610đ/ gram, chênh lệch gần gấp đôi. Loại viên nén hay gói đương nhiên sẽ đắt hơn nhiều. 

Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)

Dưới đây là danh sách sữa bột trẻ em tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy tham khảo và chọn cho bé sản phẩm thích hợp. 
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Abbott

Similac Newborn Eye-Q

Abbott Similac Newborn Eye-Q 1枚目

Hoàn Thiện Hệ Miễn Dịch và Tiêu Hóa với Prebiotic 2'-LC HMO

2

Meiji

Meiji Hohoemi

Meiji Meiji Hohoemi 1枚目

Sữa Mát, Tiêu Hóa Và Hấp Thu Tốt Nhờ Chất Xơ Hòa Tan FOS

3

Vinamilk

Dielac Alpha IQ Gold

Vinamilk Dielac Alpha IQ Gold 1枚目

Công Nghệ Lutein Thụy Sĩ Tăng Cường Đề Kháng, Hỗ Trợ Tiêu Hóa

4

Friso

Sữa Bột Frisolac Gold Giai Đoạn 1

Friso Sữa Bột Frisolac Gold Giai Đoạn 1 1枚目

Đạm Sữa Không Bị Biến Chất Khi Pha

5

Nestlé

Nan Optipro

Nestlé Nan Optipro 1枚目

Đạm Optipro Chất Lượng Cho Bé Phát Triển

6

Meiji

Sữa Dạng Thanh

Meiji Sữa Dạng Thanh 1枚目

Tiện Lợi Dùng Bất Kì Đâu, Túi Lẻ Vệ Sinh

7

Morinaga

Hagukumi

Morinaga Hagukumi 1枚目

Cung Cấp Latoferin - Dưỡng Chất Đóng Vai Trò Kháng Thể Có Trong Sữa Mẹ

8

Mead Johnson

Enfamil A+

Mead Johnson Enfamil A+ 1枚目

MFGM Pro Và DHA & ARA Hoàn Thiện Não Bộ Và Hệ Miễn Dịch

9

Namyang

Imperial Dream XO GT

Namyang Imperial Dream XO GT 1枚目

Đạm Thủy Phân Dễ Hấp Thu, Giảm Tối Đa Dị Ứng Sữa

10

Nutricia

Aptamil First Instant

Nutricia Aptamil First Instant 1枚目

Hỗ Trợ Tiêu Hóa, Giảm Táo Bón

Chi tiết
Đóng
No.1

Hoàn Thiện Hệ Miễn Dịch và Tiêu Hóa với Prebiotic 2'-LC HMO

Similac Newborn có hệ prebiotic 2'-LC HMO (một prebiotic tự nhiên có trong hầu hết sữa mẹ) giúp nuôi dưỡng hệ miễn dịch, hỗ trợ các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa. Thành phần không chứa dầu cọ - một trong những nguyên nhân gây táo bón ở trẻ.


Sữa chứa DHA, Lutein, Vitamin E và 10 dưỡng chất thiết yếu giúp phát triển thị giác và trí não cho thời kỳ vàng của bé. Sản phẩm giàu đạm, canxi cũng như hệ vitamin K, vitamin D hỗ trợ phát triển khung xương và chiều cao. 

No.2

Sữa Mát, Tiêu Hóa Và Hấp Thu Tốt Nhờ Chất Xơ Hòa Tan FOS

Meiji được đánh giá là một dòng sữa khá "mát" giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu nhờ vào hệ chất xơ hòa tan FOS cùng alpha-lactalbumin. Sản phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng đẩy đủ với 42 thành phần chứa dưỡng chất gồm vitamin và khoáng chất, DHA và ARA phát triển não bộ. 


Theo nhận xét của nhiều người dùng, sữa bột Meiji khi pha nước nóng không hề tạo bọt và rất dễ tan, không để lại bột thừa. Sữa dễ uống cũng như dễ pha, tuy nhiên nắp lon hơi cứng để mở nên sẽ có phần bất tiện. 

No.3

Công Nghệ Lutein Thụy Sĩ Tăng Cường Đề Kháng, Hỗ Trợ Tiêu Hóa

Sữa Dielac Alpha IQ Gold ứng dụng công nghệ Lutein từ nghiên cứu của DSM Thụy Sĩ cho bé tăng cường để kháng và hỗ trợ tiêu hóa tốt. Vi chất kẽm, vitamin A, D3 và C hỗ trợ miễn dịch, chống lại các bệnh do nhiễm khuẩn từ môi trường xung quanh. 


Não bộ và võng mạc mắt sẽ phát triển toàn diện nhờ vào hệ dưỡng chất thiết yếu đến từ Taurin, DHA, ARA và Lutein. Dù là sữa nội địa nhưng Dielac vẫn đảm bảo an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho bé với mức chi phí hợp lý.

No.4

Đạm Sữa Không Bị Biến Chất Khi Pha

Quy trình LockNutri™ hỗ trợ bảo vệ đạm sữa khỏi tác động của nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất, giữ đạm sữa không bị biến chất giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Sữa chứa đa vi chất như Vitamin A, C, E, và khoáng chất kẽm, nucleotit giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột. 


Ngoài ra còn có DHA và AA là các dưỡng chất quan trọng hỗ trợ tăng trưởng toàn diện cho bé, đặc biệt là não bộ. Sản phẩm có nguồn sữa được nhập khẩu 100% từ Hà Lan

No.5

Đạm Optipro Chất Lượng Cho Bé Phát Triển

Nan Optipro có công thức Đạm chất lượng Optipro độc quyền từ Nestle Thụy Sỹ với hàm lượng cân đối hỗ trợ phát triển cơ thể. Hàm lượng DHA:ARA tỉ lệ 1:1 giúp phát triển toàn diện về thị giác và hệ thần kinh.


Sữa có vị gần giống với sữa mẹ, vị nhạt không quá ngọt. Sản phẩm không được đánh giá cao về khả năng giúp trẻ tăng cân mà chủ yếu hỗ trợ tiêu hóa và bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột nhờ hệ Probiotics Bifidus BL.

No.6

Tiện Lợi Dùng Bất Kì Đâu, Túi Lẻ Vệ Sinh

Sữa thanh Meiji Easy Cube có mặt trên thị trường từ năm 2007 sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng sữa mẹ, là sữa bột dạng khối đầu tiên trên thế giới. Điểm cộng lớn nhất của sản phẩm chính là tính tiện lợi. Do sữa đã được nén sẵn thành từng viên, do đó bất kỳ ai trong gia đình cũng có thể dễ dàng pha sữa cho bé, kể cả bố hay bà và ông.


Không những vậy, khác với dạng bột, dạng khối còn cho phép bạn dễ nhận biết mình đã cho vào bao nhiêu, không bị nhầm lẫn liều lượng pha. Ngoài ra, không giống như sữa bột đóng lon phải dùng hết trong vòng 1 tháng sau khi mở lon, sữa thanh được đóng gói riêng và có thể bảo quản rất lâu nếu chưa mở. Túi lẻ cũng đảm bảo tiện lợi, vệ sinh khi bố mẹ muốn mang theo bên mình.

No.7

Cung Cấp Latoferin - Dưỡng Chất Đóng Vai Trò Kháng Thể Có Trong Sữa Mẹ

Sữa Hagukumi có bổ sung Lactoferrin, đây là dưỡng chất đóng vai trò như kháng thể có trong sữa mẹ, đặc biệt là sữa non. Sản phẩm còn cung cấp tiền lợi khuẩn là Bifidus giúp hỗ trợ tiêu hóa cho bé. 


DHA - ARA được tăng cường trong sản phẩm mang lại lợi ích quan trọng cho 6 tháng đầu đời của bé như hỗ trợ phát triển trí não, chức năng thị giác và tăng cường miễn dịch, v.v. Hương vị nhạt thanh độc đáo. 

No.8

MFGM Pro Và DHA & ARA Hoàn Thiện Não Bộ Và Hệ Miễn Dịch

Điểm nổi bật của dòng sữa Enfamil là được tích hợp công thức vàng MFGM PRO cùng DHA & ARA giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hoàn thiện não bộ. Sữa còn cung cấp vitamin kết hợp khoáng chất thiết yếu cho bé sức đề kháng tốt hơn, khỏe mạnh hơn. 

Theo nhận xét của nhiều người tiêu dùng, sản phẩm có nhược điểm là nắp bằng nhựa, các mẹ đóng không kỹ sẽ khiến sữa sẽ bị vón cục khi gặp thời tiết ẩm ướt. 

No.9

Đạm Thủy Phân Dễ Hấp Thu, Giảm Tối Đa Dị Ứng Sữa

Sữa tăng cường và bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của bé. Công nghệ đạm thủy phân giúp phòng chống nôn trớ, giảm tối đa dị ứng sữa ở trẻ. Sữa có gốc đường cao phân tử tăng cường hoạt động tiêu hóa, cũng như cho sữa có vị gần giống với sữa mẹ. 


57 thành phần dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu phát triển trong những tháng đầu đời của bé. Sản phẩm sữa ngoại nhập Hàn Quốc nên giá thành tương đối cao so với sữa trên thị trường.

No.10

Hỗ Trợ Tiêu Hóa, Giảm Táo Bón

Sữa Aptamil bổ sung Nucleotides (một thành phần tự nhiên trong sữa mẹ) giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết và hoàn thiện chức năng miễn dịch. Sữa chứa men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa và giảm tình trạng táo bón cho bé. 


Vị sữa nhạt, khá dễ uống. Đặc biệt là sữa tan nhanh, không bị vón cục khi pha. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là 2 dòng Aptamil Anh và Aptamil Đức. Đặc điểm chung của dòng sữa này là được thiết kế theo tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của trẻ em Châu Âu.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Meiji Hohoemi là dòng sữa phát triển toàn diện và có lịch sử khá lâu đời được sản xuất tại Nhật Bản. Meiji có hương vị thanh mát và gần giống với sữa mẹ nên các bé sẽ dễ dàng thích nghi. Đặc biệt Meiji có hàm lượng DHA khá cao. DHA là thành phần cấu tạo chất xám giúp tăng IQ, phát triển trí não tối ưu. Nếu uống được khoảng 1 lít sữa Meiji một ngày thì bé đã đáp ứng đủ nhu cầu DHA cần thiết mà không cần bổ sung từ bên ngoài.

Những Mẹo Hữu Ích Khi Pha Sữa Cho Bé

Khi đã chọn được loại sữa như ý, hãy tham khảo các mẹo nhỏ khi pha sữa sau đây.

Tiện Lợi Khi Chọn Thìa Lớn Hơn

Tiện Lợi Khi Chọn Thìa Lớn Hơn

Thông thường, thìa đi kèm với sữa bột lon là thìa pha cho 20 ml mỗi cốc. Từ khoảng 2 tuần sau khi sinh, bé sẽ uống khoảng 100 ml sữa bột nên bạn phải xúc nhiều lần. Đôi lúc bạn sẽ quên không biết đã xúc bao nhiêu thìa. 


Trong trường hợp như vậy, sẽ rất tiện lợi nếu có một chiếc thìa có thể đong 100 ml mỗi lần. Loại thìa này không được sản xuất rộng rãi, nhưng bạn có thể mua trên các trang thương mại điện tử hoặc liên hệ với nhà sản xuất nhé. 

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Các mẹ lưu ý phải pha sữa đúng chính xác như nhà sản xuất hướng dẫn, không được phép pha đặc hơn hoặc loãng hơn. Bởi vì cách pha nhà sản xuất đưa ra đã đảm bảo nồng độ thích hợp nhất, là đẳng trương với cơ thể, an toàn nhất với hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe toàn bộ cơ thể nói chung. Nếu pha loãng quá hoặc đặc quá sẽ tạo môi trường ưu trương hoặc nhược trương với cơ thể, dẫn đến sự không tương thích và gây hại cho bé.

Dùng Nước Tinh Khiết Để Pha Sữa Cho Bé

Dùng Nước Tinh Khiết Để Pha Sữa Cho Bé

Để pha sữa, bạn phải dùng nước tiệt trùng bằng cách đun sôi trên 80 độ C. Sau đó phải làm nguội bằng cách ngâm trong nước đá hoặc nước mát, như vậy rất tốn thời gian. Nhiều mẹ chọn cách đun sôi nước rồi để nguội sẵn, sau khi pha sữa bằng nước nóng thì thêm nước này vào để làm nguội sữa.


Ngoài ra, để thuận tiện hơn nữa thì các mẹ có thể dùng nước tinh khiết để pha sữa. Ban đầu, mẹ hãy vẫn pha sữa bằng nước nóng như bình thường nhưng giảm lượng nước lại, sau đó thêm nước tinh khiết vào để sữa nhanh nguội hơn. Nước tinh khiết là nước đã tiệt trùng, hầu như không chứa khoáng chất nên rất an toàn cho hệ tiêu hóa của bé. 

Tham Khảo Bảng Xếp Sữa Bột Cho Bé Từ Tiki

Các Sản Phẩm Hỗ Trợ Giai Đoạn Bé Bú Sữa

Trong quá trình cho bé uống sữa công thức, bình sữa và núm ti cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bé, trong khi đó các sản phẩm vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của mẹ. Hãy tham khảo các bài viết sau đây từ mybest nếu bạn phân vân khi lựa chọn.

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục