1. TOP
 2. >
 3. Mẹ Và Bé
 4. >
 5. Em Bé - Trẻ Em
 6. >
 7. [2023] Top 9 Địu Em Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 9 Địu Em Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 9 Địu Em Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 9 Địu Em Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 9 Địu Em Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 9 Địu Em Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 9 Địu Em Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Địu em bé là vật dụng cần thiết không chỉ khi đưa bé ra ngoài, mà còn giúp bạn đưa bé vào giấc ngủ tốt hơn. Và vì địu em bé cũng có rất nhiều loại khác nhau như: địu dạng võng, địu dạng ba lô, địu ngồi, địu sau lưng, v.v. khiến không ít các bậc phụ huynh cảm thấy phân vân khi chọn địu phù hợp với con mình. 


Vì vậy, lần này mybest xin giới thiệu đến bạn các điểm cần lưu ý khi chọn địu cho trẻ phù hợp cùng với bảng xếp hạng top 9 địu em bé tốt nhất đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay từ các thương hiệu như Ergo Babym Aprica, Aimama v.v. Có rất nhiều sản phẩm sẽ được giới thiệu từ các thương hiệu nổi tiếng đến các sản phẩm đa chức năng, các sản phẩm nhẹ chuyên dụng giúp làm giảm gánh nặng lên người dùng. Nhân dịp này bạn hãy tìm cho con trẻ sản phẩm phù hợp nhất, một đồng minh đắc lực trong quá trình nuôi dạy trẻ!

Cập nhật ngày 05/01/2023
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Công Dụng Và Tầm Quan Trọng Của Địu Em Bé

Công Dụng Và Tầm Quan Trọng Của Địu Em Bé

Địu em bé khác với đai cõng trẻ em, ưu điểm lớn nhất của địu em bé là giúp bạn có thể quan sát được toàn bộ hành động của bé. Ngoài ra, bạn còn có thể ngồi khi sử dụng địu. Nên đây là một sản phẩm vô cùng tiện lợi khi bạn phải di chuyển bằng xe buýt, tàu hỏa, hay khi bạn phải ôm bé thời gian dài.


Có nhiều bà mẹ nghĩ rằng, không nên ôm bé nhiều vì sẽ khiến bé hình thành thói quen đòi ôm. Tuy nhiên, ôm chính là một hình thức giao tiếp vô cùng quan trọng giữa mẹ và bé. Nói cách khác, để có thể ôm bé được lâu, thì địu em bé chính là một sản phẩm chăm sóc trẻ mà bạn nên chuẩn bị sẵn.


Để có thể sử dụng địu trong thời gian dài mà không bị mỏi, bạn phải giữ được tư thế ôm đúng. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn được địu trẻ em, cũng như biết được cách sử dụng địu đúng nhất. 

Cách Chọn Địu Em Bé

Sau đây là 5 điều bạn nên lưu ý khi chọn mua địu em bé.

① Chọn Loại Địu Em Bé Phù Hợp Với Cách Sử Dụng

Địu em bé được chia ra làm hai loại chính là địu dạng túi và địu dạng võng. Trước hết, bạn hãy tìm hiểu điểm khác nhau của từng loại để chọn được loại địu phù hợp với cách sử dụng của bản thân.

Địu Dạng Túi: Giúp Bạn Không Bị Mệt Khi Sử Dụng Quai Đeo

Địu Dạng Túi: Giúp Bạn Không Bị Mệt Khi Sử Dụng Quai Đeo

Đặc trưng của địu dạng túi là địu dày dặn, đem lại cảm giác cố định. Không chỉ vậy, với loại địu này bạn còn có thể ôm trẻ theo nhiều cách khác nhau. Hầu hết các sản phẩm đêu tương thích với 3way và 5way, nên bạn có thể ôm bé trước ngực, ôm sau lưng, ôm ngang, ôm bé hướng về phía trước, và cõng, v.v. Chính vì tính đa dạng trong cách sử dụng của địu em bé, nên bạn có thể thay đổi cách sử dụng tùy vào từng hoàn cảnh. 


Với loại địu có dây thắt lưng, khối  lượng của bé sẽ được phân đều ra vai và lưng, giúp bạn không bị mỏi. Nên ngay cả những ông bố, bà mẹ bị đau lưng và cứng vai cũng có thể dễ dàng sử dụng.


Do địu dạng túi đầy đủ về mặt tính năng, nên kích thước của sản phẩm không được nhỏ gọn, và không có tính di động. Sản phẩm phù hợp với những bạn muốn sử dụng khi đi ra ngoài, đi bộ, v.v. 

Địu Dạng Võng: Kích Thước Nhỏ Gọn, Dễ Dàng Cho Bé Bú Khi Sử Dụng

Địu Dạng Võng: Kích Thước Nhỏ Gọn, Dễ Dàng Cho Bé Bú Khi Sử Dụng

Địu dạng võng là loại địu sẽ ôm trọn em bé ở trong địu. So với địu dạng túi, thì loại địu này không có đệm và phần nâng đỡ nên mẹ sẽ phải giữ tay vào địu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, địu dạng võng có nhiều sản phẩm với thiết kế thời trang, sang trọng nên được khá nhiều bà mẹ yêu thích. Ngoài ra, nếu sử dụng địu dạng võng, bạn còn có thể vừa ôm bé vừa cho bé bú, nên rất tiện lợi để bạn chăm bé trong tư thế thoải mái nhất.


Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn khi gấp lại, dễ dàng cho vào túi đồ khi mang theo. Địu dễ dàng mặc vào và cởi ra, nên cũng rất phù hợp để bạn ra ngoài mà sử dụng cả địu lẫn xe đẩy em bé. Tuy nhiên, nếu sử dụng địu sai cách có thể khiến mẹ bị ngã, bé bị sai khớp háng, ngạt thở, v.v. Nên điều quan trọng nhất khi sử dụng là bạn nên sử dụng địu đúng cách.

② Chọn Địu Theo Từng Giai Đoạn Phát Triển Của Trẻ

Chọn Địu Theo Từng Giai Đoạn Phát Triển Của Trẻ

Trước hết bạn hãy kiểm tra xem số tháng tuổi phù hợp mà địu có thể sử dụng được in trực tiếp trên bao bì sản phẩm. Những loại địu để sử dụng cho em bé mới sinh thường là địu nằm ngang, giúp bạn có thể bắt đầu sử dụng địu ngay cả khi cổ bé chưa vững. Với những bé mới sinh, ít có cơ hội ra ngoài, bạn nên chọn mua địu có thể sử dụng cho trẻ từ sau 3 tháng tuổi.


Nếu chọn loại địu tương thích với trẻ đến khi ba tuổi, bạn có thể sử dụng địu được lâu dài. Tuy nhiên, cách ôm bé sẽ thay đổi theo sự phát triển của bé. Chính vì vậy, nếu có thể bạn nên chọn những loại địu có thời gian sử dụng ngắn, để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé

③ Kiểm Tra Cách Sử Dụng Địu Em Bé

Kiểm Tra Cách Sử Dụng Địu Em Bé

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua địu em bé sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố như cách bạn ôm bé, hay người thường xuyên sử dụng địu, v.v. Sau đây là 5 cách để ôm bé khi sử dụng địu em bé:


 • Ôm nằm ngang
 • Ôm dọc, đối mặt mẹ với mặt bé
 • Ôm bé hướng mặt về phía trước
 • Ôm cạnh eo
 • Cõng sau lưng


Cách ôm bé sẽ thay đổi theo từng loại địu. Vậy nên bạn hãy chọn loại địu có thể ôm bé theo cách mà bạn mong muốn.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Trước khi dùng, ba mẹ nên đọc phần hướng dẫn thật kỹ. Hãy kiểm tra kỹ tải trọng của địu trước khi đặt em bé của bạn vào đó. 


Ngoài ra, bạn phải luôn đảm bảo rằng khuôn mặt của bé khi địu không bị che và luôn có thể nhìn thấy bạn.

④ Chọn Loại Địu Có Khả Năng Thông Khí Tốt

Chọn Loại Địu Có Khả Năng Thông Khí Tốt

Nhiệt độ cơ thể của bé khá cao, dễ bị nóng và đổ mồ hôi hơn người lớn. Không chỉ mùa hè, ngay cả mùa đông bé cũng có thể bị toát mồ hôi khi nằm ở trong địu. 


Để bảo vệ da bé không bị rôm, xảy do mồ hôi, bạn nên chọn loại địu có khả năng thông khí tốt. Khả năng thông khí sẽ có chút khác biệt tùy vào đặc trưng của từng loại vải. Nhưng bạn nên chọn địu được làm từ vải cotton, hoặc vải lưới để đảm bảo bé không bị bí do mồ hôi.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Dù cho chiếc địu của bạn có thông thoáng khí cỡ nào, nhưng nếu trẻ bị đổ mồ hôi quá nhiều hoặc khuôn mặt bé dần chuyển sang màu đỏ, thì bạn nên cho em bé ra khỏi địu, cho trẻ ra ngoài vào nơi thoáng mát để hạ nhiệt.

⑤ Chọn Loại Địu Có Thể Ôm Em Bé Trong Tư Thế Chuẩn

Chọn Loại Địu Có Thể Ôm Em Bé Trong Tư Thế Chuẩn

Tư thế lý tưởng của bé khi ở trọng địu là được giữ trong tư thế giống như khi được bế bằng tay không. Ngoài ra, nếu địu bé không đúng cách, bạn có thể bị thương, tai nạn, cũng như gia tăng gánh nặng lên vai và eo.


Dưới đây là những tiêu chuẩn về cách ôm chuẩn mà bạn nên tham khảo

 • Chân của bé mở ra theo hình chữ M
 • Chiều cao của bé khi địu đủ cao để mẹ có thể thơm lên trán của bé
 • Vị trí mông của bé nằm trên rốn của mẹ


Nếu loại địu bạn sử dụng không phù hợp với bạn và bé, bạn sẽ không thể ôm bé đúng cách. Từ đó gây ra nhiều vấn đề không mong muốn như bé bị sai tư thế, còn mẹ bị đau vai và lưng, v.v. Chính vì vậy, bạn hãy chọn loại địu phù hợp để có thể ôm bé trong tư thế lý tưởng nhất.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Không chỉ nên lưu ý trong tư thế thông thường, khi mang địu em bé, ba mẹ phải thận trọng khi uốn cong người.


Nếu bạn muốn nhặt vật gì đó trong khi địu con, hãy hạ người từ đầu gối một cách từ từ. Điều này sẽ giúp giữ em bé của bạn cố định an toàn trong địu.

⑥ Chọn Địu Có Thể Dễ Dàng Làm Sạch

Chọn Địu Có Thể Dễ Dàng Làm Sạch

Trong thời kì trẻ còn ngồi địu, việc bạn phải làm khi chăm trẻ cũng nhiều như núi. Vậy thì hãy cố gắng chọn loại càng dễ làm sạch càng tốt.


Địu sẽ dễ bị ố do mồ hôi và nước dãi của bé, chúng cần được làm sạch thường xuyên để giữ vệ sinh. Tùy vào sản phẩm, mà có loại có thể giặt máy, có loại chỉ có thể giặt tay. Trước khi mua, hãy cân nhắc điểm này để chọn loại tiện lợi nhất cho mình và cho bé.

Top 9 Địu Em Bé tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Và bây giờ, hãy đến với những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường trên định dạng bảng xếp hạng để chọn ra loại phù hợp cho bạn và con mình.*Chuyên gia chỉ hợp tác trong việc tư vấn phần Cách Chọn, các sản phẩm có tên trong bảng xếp hạng do ban biên tập lập bảng và xếp hạng một cách độc lập.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Ergo Baby

Địu Em Bé Omni 360 Cool Air Mesh

Ergo Baby Địu Em Bé Omni 360 Cool Air Mesh 1枚目

Tạo Cho Trẻ Tư Thế Ngồi Chuẩn, Thoải Mái

2

Aprica

Địu Em Bé Colan CTS Smart

Aprica Địu Em Bé Colan CTS Smart 1枚目

Khả Năng Thông Khí Tuyệt Vời Với Mặt Vải Lưới

3

Aimama

Địu Em Bé Dạng Ngồi

Aimama Địu Em Bé Dạng Ngồi 1枚目

Địu Có Gắn Kèm Mũ Và Túi Khóa Tiện Dụng

4

MEIN CMC

Địu Vải Sling

MEIN CMC Địu Vải Sling 1枚目

Hàng Nội Địa Dễ Bảo Hành, Hướng Dẫn Bằng Tiếng Việt Dễ Hiểu

5

Chicco

Địu Em Bé Ultrasoft Magic

Chicco Địu Em Bé Ultrasoft Magic 1枚目

Địu Có Thể Gấp Gọn Tiện Lợi Với Túi Đi Kèm

6

Aprica

Địu Em Bé Dạng Ngồi Pitta

Aprica Địu Em Bé Dạng Ngồi Pitta 1枚目

Địu Em Bé Gọn Nhẹ, Cho Mẹ Và Bé Dễ Dàng Thao Tác

7

BabyLab

Địu Em Bé Dạng Ngồi

BabyLab Địu Em Bé Dạng Ngồi 1枚目

Địu Đa Năng 9 Cách Dùng, Giá Thành Phải Chăng

8

SINBII

Đai Địu Thắt Lưng

SINBII Đai Địu Thắt Lưng 1枚目

Địu Quấn Thắt Lưng Phù Hợp Với Trẻ Thích Chạy Nhảy

9

Glück Baby

Địu Em Bé Dạng Ngồi

Glück Baby Địu Em Bé Dạng Ngồi 1枚目

Thiết Kế Đệm 3 Bước Phù Hợp Với Sự Phát Triển Của Trẻ

Chi tiết
Đóng
No.1

Tạo Cho Trẻ Tư Thế Ngồi Chuẩn, Thoải Mái

Đây là sản phẩm đáp ứng được về độ cân bằng giữa các tính năng chính trong một chiếc địu, bao gồm độ thông thoáng, tính năng đa dạng và độ dễ thao tác. Đáy địu có thể linh hoạt thay đổi, tùy vào tư thế ẵm bé giúp cho mẹ và bé đều ở trạng thái thoải mái nhất.


Mặt lưng và đáy địu đều đều có mặt lưới thoáng khí, hạn chế mồ hô và bụi bẩn. Sản phẩm có thể sử dụng với máy giặt, với lớp vải lưới nó còn rất nhanh khô, rất hợp hơn với điều kiện thời tiết các vùng nhiệt đới như Việt Nam phải không nào. Sản phẩm còn có rất nhiều màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn, nếu ngại vết bẩn do bột, sữa hãy chọn loại sáng màu nhé.

No.2

Khả Năng Thông Khí Tuyệt Vời Với Mặt Vải Lưới

Nếu bạn muốn tìm một chiếc địu có thể giúp bạn an tâm về vấn đề khả năng thông khí, đây sẽ là sản phẩm phù hợp dành cho bạn. Các lớp lót, mặt lưới giúp tạo độ thoáng khí, đặc biệt là khi sử dụng vào mùa hè.


Vải bọc bằng 100% polyester với phần đệm vai đệm eo dày giảm bớt gánh nặng lên vai người dùng. Sản phẩm có hỗ trợ màn che phủ, tư thế địu ngang cho bé sơ sinh, và dây đai có thể gắn vào xe đẩy làm thành ghế ngồi di động. 

No.3

Địu Có Gắn Kèm Mũ Và Túi Khóa Tiện Dụng

Một chiếc địu chất lượng, giá cả phải chăng đến từ Hàn Quốc với nhiều tính năng phụ trợ sẽ khiến các mẹ hài lòng. Với môt chiếc mũ che nắng có thể gắn và tháo rời tùy chọn, mẹ sẽ không cần chuẩn bị thêm mũ che nắng khi đưa bé ra ngoài.


Ngoài ra, những vật dụng cần thiết như khăn ướt, khăn sữa cho bé cũng sẽ được cất gọn trong túi khóa trên địu. Về vấn đề vệ sinh, bạn nên tháo đệm lưng trước khi giặt, hạn chế sử dụng máy giặt để tránh hư hại.

No.4

Hàng Nội Địa Dễ Bảo Hành, Hướng Dẫn Bằng Tiếng Việt Dễ Hiểu

Một chiếc địu vải thoáng mát sẽ luôn là sợi dây gắn kết giữa mẹ và bé, cho con an tâm đi vào giấc ngủ. Địu có đai và vòng quấn cố định theo tư thế Kangaroo rất tốt cho quá trình phát triển đầu đời của trẻ.


Sản phẩm có đi kèm sách hướng dẫn và video hướng dẫn cụ thể, dù là lần đầu sử dụng bạn cũng sẽ không phải lo lắng về cách dùng. Địu có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, thích hợp cho cả bố và mẹ sử dụng. Sản phẩm là hàng nội địa nên cũng dễ bảo hành hơn với thời gian bảo hành lên đến 6 tháng.

No.5

Địu Có Thể Gấp Gọn Tiện Lợi Với Túi Đi Kèm

Sản phẩm có ưu điểm là thiết kế rất gọn với túi đi kèm, bạn cũng có thể dễ dàng thao tác bởi địu không có quá nhiều tính năng và phụ kiện phức tạp. 


Với phần đai đeo được gắn kèm đai trợ lực chạy dọc sống lưng, góp phần phân tán lực sẽ giảm tác động gây mỏi, đau cũng như chống gù lưng cho người đeo. Một lưu ý nhỏ, về vấn đề vệ sinh theo khuyến cáo của hãng bạn nên giặt tay để giữ sản phẩm bền lâu.

No.6

Địu Em Bé Gọn Nhẹ, Cho Mẹ Và Bé Dễ Dàng Thao Tác

Địu không có phần ghế ngồi bên dưới, nhưng bù lại nó đã giảm bớt gánh nặng đáng kể lên người đeo, và giữ cho bé dáng ngồi tốt với lớp đệm chữ S dưới đáy. Vì vậy, việc giặt giũ chắc chắn cũng sẽ đỡ tốn thời gian hơn nhiều so với các loại khác.


Chiếc địu này đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mĩ cũng như tính năng động nếu bạn là người mong muốn một sản phẩm bền đẹp nhưng không cần quá nhiều tính năng.

No.7

Địu Đa Năng 9 Cách Dùng, Giá Thành Phải Chăng

Đây sẽ là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của các gia đình muốn tìm kiếm một loại địu giá thành phải chăng. Với chỉ 0,5kg bố mẹ sẽ không cần lo phải mang vác cồng kềnh mỗi lần chuẩn bị đưa bé ra ngoài.


Với tổng cộng 9 cách dùng, cho trẻ từ 3 đến 36 tháng tuổi, bạn có thể sử dụng chiếc địu này vào nhiều mục đích trong thời gian dài. Ngoài ra, ghế ngồi trên địu được thiết kế góc nghiêng 30 độ, hỗ trợ bé ngồi vững.

No.8

Địu Quấn Thắt Lưng Phù Hợp Với Trẻ Thích Chạy Nhảy

Đây là dòng sản phẩm cao cấp của hãng SINBII, thương hiệu địu trẻ em được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Với dạng quấn thắt lưng đơn giản, đây sẽ là người bạn đồng hành cùng bố mẹ trong những chuyến tản bộ đi chơi cùng con.


Với các bé đang ở tuổi tập tễnh tập bò tập đi, bé có thể sẽ không thích bị bó buộc một chỗ trong địu. Đó là lý do chiếc địu này sẽ là lựa chọn phù hợp cho bé. Với phần đệm ngồi bằng nhự PP bền chắc, địu đảm bảo chất lượng sử dụng trong thời gian dài và đặc biệt không giữ mồ hôi.


Lưu ý, khi vệ sinh bạn có thể giặt bằng tay hoặc cho vào túi giặt khi giặt máy. Hạn chế sấy khô theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

No.9

Thiết Kế Đệm 3 Bước Phù Hợp Với Sự Phát Triển Của Trẻ

Sản phẩm phù hợp với gia đình thường xuyên dùng địu và dùng địu cho bé trong thời gian dài. Địu Glück Baby có thể dùng cho bé ngay từ giai đoạn sơ sinh trở đi.


Thiết kế rất chắc chắn với quai cố định có thể nới giãn theo vòng eo, đệm đỡ cổ bao gồm 3 bước phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ. Ngoài ra, sản phẩm còn trang bị khóa bấm nhựa cho mẹ nhanh chóng di chuyển bé khi cần.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Địu em bé Colan CTS Smart của Aprica với khả năng thông khí tuyệt vời chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các bà mẹ, đặc biệt là những ai không chịu nổi sự bí bách. Aprica là dòng thương hiệu cao cấp của Nhật Bản với chất lượng và danh tiếng đã được khẳng định trong suốt 70 năm qua.


Sản phẩm phù hợp với các em bé 0-36 tháng tuổi với trọng lượng sử dụng tối đa 15 kg, các mẹ có thể linh hoạt thay đổi cách địu tùy thuộc độ tuổi của bé: địu ngang với các em bé sơ sinh, hay chuyển sang địu dọc khi cổ của em bé đã cứng cáp hơn.

Các Kiến Thức Về Sử Dụng Địu Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Sử Dụng Địu Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Địu Nhiều Có Ảnh Hưởng Xương Cột Sống Của Bé Không?

Nếu mẹ sử dụng địu đúng cách thì không vấn đề gì. Nhưng nếu sử dụng địu sai cách thì sẽ bị ảnh hưởng. Khi bé mới sinh, cơ thể vẫn còn rất non nớt, do đó nếu ba mẹ địu bé sai sách xương cột sống của bé sẽ là vùng dễ bị ảnh hưởng nhất. 


Nhiều ba mẹ còn thiếu kinh nghiệm hoặc không thật sự lưu tâm đến cách địu bé, khiến cho sức nặng của cơ thể bé dồn toàn bộ vào vùng xương cùng, gây áp lực lên cột sống và dây chằng của bé, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển xương cột sống của bé

Nên Chọn Địu Vải Bông Mềm Hay Đứng Dáng, Cứng Form?

Làn da của trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh và nhạy cảm. Vì vậy ba mẹ nên chọn các loại địu được làm từ chất liệu vải mềm mại như cotton, lanh, lụa, dệt kim, len, bông, v.v. để em bé được thoải mái dễ chịu nhất.

Có Lưu Ý Gì Khi Địu Bé Ở Từng Giai Đoạn Không?

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi nên địu bé ở trước ngực, do vùng đầu và cổ của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và cứng cáp. Ngoài ra, nên địu bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt bố mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn.


Từ 10 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể địu bé sau lưng và mẹ còn có thể địu bé đi xe đạp, xe máy.

Bảo Vệ Bé Khi Đi Ra Ngoài Với Kem Chống Nắng, Chống Muỗi

Khi địu bé ra ngoài chơi, để bảo vệ tốt hơn cho bé, đừng quên sử dụng kem chống nắng và chống muỗi. Tham khảo bài viết sau của mybest để chọn sản phẩm tốt nhất nhé.

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục