• 10 Siro Caramel Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Siro Caramel Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Siro Caramel Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Siro Caramel Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Siro Caramel Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Siro Caramel Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Siro Caramel có thể bổ sung hương vị ngọt, hay vừa ngọt vừa đắng cho món cafe của bạn thêm phần hấp dẫn, như caramel macchiato và caramel frappe. Có nhiều cách sử dụng đa dạng khác nhau, đi kèm hương vị caramel hấp dẫn, đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng như DaVinci, Monin, Torani, Hershey's, Giffard...


Lần này, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn siro caramel phù hợp, cũng như bảng xếp hạng các sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Mặc dù có hương vị caramel, các sản phẩm không calo cũng được giới thiệu. Đừng quên tham khảo những công thức siro caramel phổ biến ở phần cuối bài viết.

 • Thông tin mới nhất: 04-06-2020
 • 778 Lượng view
Mục Lục

Siro Caramel là gì?

Bạn có suy nghĩ gì về siro caramel? Trên thực tế có một số loại siro caramel. Để thưởng thức siro caramel nhiều hơn, trước tiên mybest muốn giới thiệu các loại siro caramel và hoàn cảnh sử dụng phù hợp.

Sử Dụng cho Cà Phê: Dạng Siro

Siro hương vị là chất làm ngọt dạng lỏng được sử dụng trong các thực đơn cà phê và cocktail, nổi trội với nhiều hương thơm phong phú. Trong số đó, hương vị caramel là một loại siro rất phổ biến và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. 


Ví dụ như thực đơn cà phê điển hình Caramel Latte. Với siro hương caramel, bạn có thể dễ dàng thưởng thức cà phê tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng siro trong vô vàn đồ uống, món ăn khác nhau, như trà caramel và đồ ngọt.

Sử Dụng cho Topping và Tạo Vị: Dạng Sốt và Viên Nén

Một số loại siro caramel có kết cấu như sốtđộ sánh cao hơn siro, và phù hợp làm topping. Tùy thuộc vào từng sản phẩm, loại siro này có thể được đặt tên là sốt caramel. Đồng thời, bạn có thể sử dụng nó làm topping cho các loại đồ ngọt khác nhau như bánh kếp, kem và bánh crepe; và đôi khi kết hợp với siro trong đồ uống Caramel Macchiato.


Siro caramel viên nén cũng rất thuận tiện khi sử dụng. Loại viên nén là một dạng siro được cho vào những hũ nhựa nhỏ, có độ sánh khoảng giữa siro và sốt. Bằng cách thêm siro viên nén vào cà phê hoặc trà, bạn có thể dễ dàng thưởng thức cà phê có hương vị caramel hoặc trà có hương vị caramel, tự do kết hợp và bạn có thể biến tấu được đa dạng món thức uống hơn.

Cách Chọn Siro Caramel

Có nhiều loại siro caramel. mybest sẽ giới thiệu cách chọn để bạn sử dụng loại siro caramel phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau.

Siro hay Sốt: chọn theo Mục Đích Sử Dụng

Siro caramel có những đặc trưng khác nhau tùy thuộc vào từng loại, vì vậy tốt nhất là chọn loại siro theo hoàn cảnh sử dụng. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng làm topping, hãy chọn kết cấu như sốt. Dạng siro không thích hợp làm topping, do chất khá lỏng và dễ chìm xuống đáy. 


Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm vị ngọt hoặc hương thơm vào đồ uống, loại nào cũng phù hợp, nhưng dạng siro nhẹ hơn và hoà tan hoàn toàn trong đồ uống lạnh. Nếu bạn không thích hương vị quá ngọt hay lo lắng về các thành phần không tan, hãy chọn dạng siro nhé.


Bên cạnh đó, trong các quán cà phê, siro được sử dụng để tạo độ ngọt, và sốt được sử dụng làm topping. Nếu bạn muốn hương vị caramel trọn vẹn, hãy kết hợp sử dụng cả hai loại, thức uống của bạn sẽ ngon như ngoài tiệm cà phê thực thụ vậy.

Ngọt? Đắng? Chọn theo Hương Vị Bạn Yêu Thích

Khi uống caramel latte tại nhiều quán cà phê, bạn có bao giờ nhận ra rằng mỗi quán cà phê lại có hương vị khác nhau? Sự hấp dẫn của caramel là hương vị đắng nhẹ, nhưng mỗi sản phẩm lại có sự khác biệt về vị ngọt và vị đắng. Lý do mỗi quán cà phê có hương vị khác nhau là do mỗi quán sử dụng loại siro caramel khác nhau. Nếu bạn yêu thích một loại siro nhất định nào đó, bạn sẽ cảm thấy cà phê ở tiệm ấy thơm ngon hơn.


Nếu bạn thích vị ngọt, hãy chọn loại siro có vị ngọt đậm; mặt khác nếu bạn thích vị đắng, bạn có thể chọn sản phẩm có vị đắng mạnh. Để tránh nhầm lẫn khi mua, hãy tập trung vào hương vị, bằng cách dùng thử hoặc tham khảo review của những người đã sử dụng.

Không Calo từ Nguyên Liệu Thiên Nhiên: Chọn Theo Lối Sống Của Bạn

Không Calo từ Nguyên Liệu Thiên Nhiên: Chọn Theo Lối Sống Của Bạn

Tùy thuộc từng sản phẩm, siro còn có loại làm từ các nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hương liệu hay chất tạo ngọt nhân tạo, nên bạn có thể thưởng thức vị ngọt an toàn với trẻ nhỏ hay bà bầu! Ngoài ra, nếu nguyên liệu thô thay đổi, hương vị caramel cũng sẽ thay đổi, vì vậy tốt nhất là dựa vào nguyên liệu thô để lựa chọn.

Mặt khác, bạn còn có thể lựa chọn siro không Calo, sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo. Mặc dù chất tạo ngọt nhân tạo không nên tiêu thụ quá nhiều, nhưng loại siro này khuyên dùng cho những bạn muốn tận hưởng không khí tại quán cà phê và thực đơn hấp dẫn trong khi đang ăn kiêng hoặc hạn chế đường.

Nước Xuất Xứ! Thú Vị khi Chọn theo Hình Thức

Siro caramel được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau, với hương vị đặc trưng khác nhau. Mỗi quốc gia đều có nguồn nguyên liệu thô khác biệt nên hương vị cũng khác nhau. Bạn có thể thử siro caramel sản xuất từ các quốc gia khác nhau, và chọn sản phẩm từ quốc gia bạn yêu thích.


Ngoài ra, mỗi nước sản xuất đều có hình thức đóng gói khác nhau. Nhiều loại siro caramel xuất hiện với kiểu chai thời thượng và sang trọng, nên đó cũng là một nét thú vị khi chọn siro thông qua hình thức đóng gói. Bạn sẽ có cảm giác như đang ngồi trong quán cà phê nếu biết cách bố trí hợp lý những chai siro trong căn bếp của mình.

Top 10 Siro Caramel tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại siro caramel được ưa chuộng nhất hiện nay.

10
Loại Siro
Hương vị nhân tạo
Xuất xứViệt Nam
Dung tích520ml
9

Mau Lin FoodSốt Caramel Sữa Caramel Milk Sauce

245.000 VNĐ

Loại Sốt
Hương vị nhân tạo Không
Xuất xứĐài Loan
Dung tích1.3kg
8

ToraniSugar Free Caramel Syrup

152.000 VNĐ

Loại Siro
Hương vị nhân tạo Không
Xuất xứMỹ
Dung tích750ml
7

SHOTT Beverages Siro Hương Vị Caramel Mặn Salted Caramel Flavoured Coffee Syrup

260.000 VNĐ

Loại Siro
Hương vị nhân tạo Không
Xuất xứNew Zealand
Dung tích1L
6
Loại Sốt
Hương vị nhân tạo Không
Xuất xứHàn Quốc
Dung tích2kg
5
Loại Sốt
Hương vị nhân tạo Không
Xuất xứMỹ
Dung tích468g
4
Loại Siro
Hương vị nhân tạo Không
Xuất xứPháp
Dung tích1L
3
Loại Siro
Hương vị nhân tạo
Xuất xứMỹ
Dung tích623g
2
Loại Siro
Hương vị nhân tạo Không
Xuất xứPháp
Dung tích700ml
1
Loại Siro
Hương vị nhân tạo
Xuất xứMỹ
Dung tích750ml

Bảng So Sánh 10 Siro Caramel được ưa chuộng

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
DaVinci Gourmet Caramel Flavoured Syrup 1

DaVinci Gourmet

2
Monin Siro Hương Vị Caramel Syrup 1

Monin

3
Hershey's Siro Hương Vị Caramel Syrup in Caramel Flavor 1

Hershey's

4
Giffard Caramel Syrup 1

Giffard

5
Torani Puremade Caramel Sauce 1

Torani

6
Pomona Sốt Caramel 1

Pomona

7
SHOTT Beverages Siro Hương Vị Caramel Mặn Salted Caramel Flavoured Coffee Syrup 1

SHOTT Beverages

8
Torani Sugar Free Caramel Syrup 1

Torani

9
Mau Lin Food Sốt Caramel Sữa Caramel Milk Sauce 1

Mau Lin Food

10
Golden Farm Siro Caramel 1

Golden Farm

Tên Sản Phẩm

Caramel Flavoured Syrup

Siro Hương Vị Caramel Syrup

Siro Hương Vị Caramel Syrup in Caramel Flavor

Caramel Syrup

Puremade Caramel Sauce

Sốt Caramel

Siro Hương Vị Caramel Mặn Salted Caramel Flavoured Coffee Syrup

Sugar Free Caramel Syrup

Sốt Caramel Sữa Caramel Milk Sauce

Siro Caramel

Đặc Điểm

Hương Vị Caramel Cổ Điển được Yêu Thích trên Toàn Thế Giới

Hương vị Caramel Cháy Đậm Đà

Hương Vị Caramel Dễ Thưởng Thức cho Cả Gia Đình

Hương Vị Caramel Tan Chảy với Sữa, Màu Hổ Phách

Hương Vị Caramel Ngọt Đậm, Đắng Nhẹ

Thành Phần Thiên Nhiên, Hương Vị Lưu Lại Lâu Dài

Hương Vị Caramel Mặn, Không Chất Hoá Học Tổng Hợp

Không Đường, Không Calo, Hương Vị Caramel Tự Nhiên

Sốt Caramel Sữa Không Chất Bảo Quản

Đường Mía Tự Nhiên và Nước Cốt Caramel, Giá Rẻ

Giá195.000 VNĐ250.000 VNĐ125.000 VNĐ275.000 VNĐ170.000 VNĐ390.000 VNĐ260.000 VNĐ152.000 VNĐ245.000 VNĐ65.000 VNĐ
Loại SiroSiroSiroSiroSốtSốtSiro SiroSốtSiro
Hương vị nhân tạo KhôngKhôngKhôngKhôngKhôngKhôngKhông
Xuất xứMỹPhápMỹPhápMỹHàn QuốcNew ZealandMỹĐài LoanViệt Nam
Dung tích750ml700ml623g1L468g2kg1L750ml1.3kg520ml
Link

Công Thức Siro Caramel

Một khi bạn tìm thấy siro caramel yêu thích của mình, hãy sử dụng nó trong các công thức nấu ăn khác nhau. Dưới đây là một số menu cafe mà bạn có thể dễ dàng sử dụng siro caramel tại nhà.

Thực Đơn Cà Phê Cổ Điển! Caramel Macchiato

Đổ siro caramel (hoặc sốt caramel) vào cốc, pha cà phê espresso lên trên và trộn nhẹ nhàng. Cho sữa tươi đánh nóng và kem tươi vào tùy thích, và cuối cùng là phủ sốt caramel! Macchiato có nghĩa là "vệt lốm đốm" trong tiếng Ý. Tạo hình vẽ trên bề mặt bạn muốn với sốt caramel và thưởng thức một cách ngon lành!

Caramel Frappe Cho Cảm Giác Mát Lạnh

Cho cà phê hòa tan và sữa đông lạnh vào máy xay, xay đến khi nhỏ mịn. Thêm siro caramel (sốt) và trộn thêm. Đổ hỗn hợp vào cốc, thêm kem tươi và sốt caramel trên cùng. Khi đông lạnh sữa, bí quyết là cho vào khay làm đá và đông lạnh với kích thước nhỏ. Hương vị thơm ngon, beo béo kèm với sữa xay xốp lạnh không thể cưỡng lại!

Buổi Sáng Ngày Nghỉ: Caramel với Chuối Nướng

Đánh tan một quả trứng và trộn với khoảng 100 ml sữa một thìa  đường. Ngâm bánh mì trong hỗn hợp trên. Cho siro caramel (sốt) vào chảo rán, và khi bơ tan chảy, nướng đều hai mặt của bánh mì. Đặt thêm những lát chuối đã cắt nhỏ vào chảo, và đừng làm cháy chuối! Dọn ra đĩa, hoàn thành với việc rưới sốt caramel trên bánh mì. Khi nướng, bạn có thể làm tan chảy caramel rắn trong chảo rán, thay vì rưới siro.

Lời Kết

Để lựa chọn siro caramel, hãy tập trung vào hương vị, loại siro hương vị hay siro có kết cấu như sốt, đi kèm nước xuất xứ và hình thức đóng gói. Hy vọng bạn sẽ tìm được siro caramel phù hợp với những đồ uống, món ăn bạn yêu thích.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  55.038 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  29.225 Lượng view
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  55.309 Lượng view
 • Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, Croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng Gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều thương hiệu bột mì nổi tiếng như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  30.360 Lượng view
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như 9 loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  18.879 Lượng view
 • Top 10 Bánh Kẹo Hàn Quốc ngon nhất hiện nay (Choco-Pie, Snack, Bánh Cá)
  Top 10 Bánh Kẹo Hàn Quốc ngon nhất hiện nay (Choco-Pie, Snack, Bánh Cá)
  Một số loại bánh kẹo Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bánh kẹo Hàn Quốc là món ăn vặt hợp thị hiếu và cũng thích hợp làm quà tặng. Có rất nhiều hãng bánh kẹo Hàn Quốc nổi tiếng như Orion, Lotte... Các loại bánh kẹo được bán cũng rất đa dạng từ sô cô la, snack đến bánh kẹo truyền thống. Điều này có thể khiến bạn phân vân khi tìm mua trên thị trường.Chính vì vậy, lần này mybest sẽ mang đến cho các bạn cách chọn và bảng xếp hạng bánh kẹo Hàn Quốc đang được ưa chuộng hiện nay. Cùng tìm ra loại bánh kẹo ưng ý nhất, và tận hưởng hương vị dành cho bạn thôi nào.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  10.038 Lượng view
 • Top 10 Bơ Đậu Phộng Ngon và Giàu dinh dưỡng (Jif, Skippy, Pic's, Golden Farm)
  Top 10 Bơ Đậu Phộng Ngon và Giàu dinh dưỡng (Jif, Skippy, Pic's, Golden Farm)
  Bơ Đậu Phộng thơm ngon dùng để phết lên bánh mỳ nướng. Gần đây, giá trị dinh dưỡng của bơ đậu phộng đã thu hút sự chú ý, và việc sử dụng bơ đậu phộng nhưmột thành phần gia vị để nấu ăn đã trở nên phổ biến.Số lượng sản phẩm bơ đậu phộng ngày càng tăng, và nhiều loại bơ đậu phộng đượcưa chuộng đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng như Skippy, Jif, Alisan v.v. đang được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, với quá nhiều loại như thế, có thể bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào phù hợp cho bản thân? Trong bài viết này mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bơ đậu phộng ngon và giới thiệu top 10 bơ đậu phộng ngon, được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  1.119 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề