• [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau.


Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Otani Yukio
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 30-08-2022
Mục Lục

Có Cần Sử Dụng Tông Đơ Chuyên Dụng Cho Chó?

Có Cần Sử Dụng Tông Đơ Chuyên Dụng Cho Chó?

Lông chó mềm hơn tóc của người, và tùy thuộc vào giống chó, lông chó có loại rất xù và xoăn, do đó rất khó để cắt bằng tông đơ dành cho người. Ngoài ra, tông đơ cũng được thiết kế riêng biệt phù hợp với các bộ phận của chó như mặt hay chân. 


Bên cạnh đó, khi sản phẩm không được sử dụng đúng mục đích sẽ rất dễ gây nguy hiểm. Dưới góc độ an toàn, hãy sử dụng tông đơ dành riêng cho chó nếu bạn muốn cắt tỉa lông cho chúng.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Nếu bạn sử dụng tông đơ cắt tóc cho người để cạo tỉa lông chó, nhiều nguy cơ về tai nạn và thương tích có thể sẽ xảy ra. 


Tông đơ dành cho chó còn có khả năng giúp bạn loại bỏ những phần lông bị bám bẩn bởi phân của những chú chó già, nên đây sẽ là vật dụng cần thiết, đáng được trang bị.

Cách Chọn Tông Đơ Cắt Lông Chó

Hãy cùng mybest điểm qua những tiêu chí mà bạn cần lưu ý trước khi chọn mua một chiếc tông đơ cắt lông chó ngay sau đây.

Chọn Lưỡi Cắt Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Có 2 loại tông đơ cắt lông chó phổ biến: loại toàn thân và loại bộ phận. Bạn có thể cân nhắc về bộ phận cần cạo lông của chó để lựa chọn một sản phẩm thích hợp.

Cạo Lông Toàn Bộ Cơ Thể: Loại Có Lưỡi Rộng 4,5cm & Dài 3-5mm

Cạo Lông Toàn Bộ Cơ Thể: Loại Có Lưỡi Rộng 4,5cm & Dài 3-5mm

Nếu bạn muốn cạo vùng lông rộng như khu vực lưng và vai của chó, hãy chọn một sản phẩm có chiều rộng lưỡi dao khoảng 4,5 cm và chiều dài lưỡi cắt 3mm. Đây là kích thước cho phép bạn cắt tỉa thật dễ dàng đôi với những bộ phận có kích thước lớn.


Bên cạnh đó, nếu tông đơ được bán kèm nhiều phụ kiện khác nhau, bạn sẽ có thể linh động tạo ra những đường cắt phù hợp với sở thích.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Rất nhiều người khi nhìn thông số lưỡi 3mm sẽ tưởng rằng lông sau khi cắt sẽ có độ dài 3mm. Trên thực tế, điều đó mang ý nghĩa là lưỡi dao có khẳ năng cắt 3mm.

Cạo Lông Mặt & Chân: Chọn Lưỡi Dao 1mm

Cạo Lông Mặt & Chân: Chọn Lưỡi Dao 1mm

Nếu chỉ muốn tỉa một vài chỗ, chẳng hạn như khu vực lòng bàn chân, phía sau tai hay xung quanh hậu môn chó, lưỡi dao kích thước 1mm sẽ là sự lựa chọn phù hợp.


Với kích thước lưỡi nhỏ, dao cạo sẽ ít có khả năng gây thương tích cho thú cưng và bạn có thể thao tác một cách an toàn ở những khu vực nhạy cảm, nguy hiểm như vùng quanh mặt. Tông đơ tỉa lông từ bộ phận thường có mức giá thành phải chăng, phù hợp cho những ai chỉ có nhu cầu cắt tỉa ở một số khu vực nhất định.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Tông đơ cắt tỉa lông theo từng bộ phận thường có khá nhiều hình dạng khác nhau và nhiều dòng sản phẩm từ những thương hiệu nước ngoài. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng, một số sản phẩm có thể được nhập khẩu từ những quốc gia không có văn hoá cắt tỉa lông chó nên những đường cắt có thể sẽ bị thô.

Chọn Loại Tông Đơ Có Lưỡi Sắc, Di Chuyển Mềm Mại

Chọn Loại Tông Đơ Có Lưỡi Sắc, Di Chuyển Mềm Mại

Một điều tối quan trọng khi chọn mua tông đơ đó chính là độ sắc của lưỡi dao. Lưỡi dao sắc cho phép bạn đi những đường cắt mượt mà hơn, vừa tiết kiệm thời gian, thành phẩm sau khi cắt cũng trở nên đẹp hơn.


Ngoài ra, lưỡi dao cùn sẽ dễ giật đứt lông cún, chính vì lý do đó mà nhiều chú cún rất ghét việc cắt tỉa lông. Do đó, độ bén sắc của lưỡi dao đóng vai trò quan trọng khi chỉ với người sử dụng mà cả với những chú chó.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Sự khác biệt giữa những sản phẩm chuyên nghiệp tại salon và những tông đơ sử dụng tại nhà chính là chất liệu lưỡi cắt. Những tông đơ với 2 lưỡi được làm từ chất liệu kim loại thường sắc bén hơn so với loại có lưỡi cố định bằng kim loại, lưỡi di chuyển làm từ gốm hoặc nhựa.


Những sản phẩm sử dụng tại nhà thường không đủ sức mạnh để mang lại những đường cắt sắc nét như tại salon do thiếu nguồn điện. Nếu bạn mong muốn những đường cắt chuyên nghiệp hơn, hãy chọn mua loại tông đơ chuyên dụng.

Hạn Chế Những Điều Gây Khó Chịu Cho Thú Cưng

Khi cắt tỉa lông cho chó, việc giữ chó nằm yên và hạn chế tối đa những điều khiến chúng khó chịu là vô cùng cần thiết. Do đó, bên cạnh chú trọng đến độ sắc bén, bạn cũng nên kiểm tra độ ồn của tông đơ và sức nóng của lưỡi dao.

Tông Đơ Có Độ Ồn & Rung Thấp, Không Gây Sợ Hãi Cho Cún

Tông Đơ Có Độ Ồn & Rung Thấp, Không Gây Sợ Hãi Cho Cún

Các chú cún rất dễ hoảng sợ, vùng vẫy không hợp tác khi nghe tiếng ồn và cảm nhận độ rung từ tông đơ, nên hãy chọn loại tông đơ hạn chế được hai yếu tố trên. Những sản phẩm có độ ồn cao sẽ khiến cún dễ liên tưởng đến việc bị cắt lông, chú cún dễ bỏ chạy ngay khi nghe thấy.


Bên cạnh đó, những chú chó khác nhau sẽ ghét những thứ khác nhau, chẳng hạn như âm thanh động cơ, âm thanh từ kim loại hay độ rung máy. Do đó, điều quan trọng là bạn cần thấu hiểu chú chó của mình không thích điều gì. Có khá nhiều sản phẩm được mô tả là có độ ồn thấp. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt đối với những thương hiệu không có nguồn gốc rõ ràng.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Trong những salon cắt tỉa lông cho thú cưng, những chú chó thường không bị sợ hãi bởi tiếng ồn do tông đơ vì môi trường xung quanh có khá nhiều tạp âm khác. Tuy nhiên, khi bạn cắt tỉa lông tại nhà, không gian sẽ yên tĩnh hơn so với salon và những chú chó có xu hướng dễ sợ hãi hơn.

Chú Ý Đến Nhiệt Độ Của Lưỡi Dao

Chú Ý Đến Nhiệt Độ Của Lưỡi Dao

Nhiều chú chó sợ độ nóng của lưỡi dao hơn so với tiếng ồn từ tông đơ, do đó hãy hạn chế chọn mua những sản phẩm mà lưỡi dao có xu hướng nóng lên khi đang sử dụng. Lưỡi tông đơ hoạt động nhờ sự kết hợp giữa một lưỡi cố định và một lưỡi di động. Trong quá trình hoạt động, hai loại lưỡi này có thể gây ra ma sát và phát nhiệt, do đó có khả năng gây bỏng nếu tiếp xúc trực tiếp với da. Do đó, hãy kiểm tra nhiệt độ lưỡi dao thường xuyên.

Dễ Dàng Vệ Sinh Nếu Có Thể Rửa Sạch Bằng Nước

Dễ Dàng Vệ Sinh Nếu Có Thể Rửa Sạch Bằng Nước

Tông đơ cần được làm sạch và tra dầu bôi trơn ngay sau mỗi lần sử dụng để duy trì độ bén của lưỡi dao. Do đó, dễ bảo quản và vệ sinh là tiêu chí quan trọng nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài.


Một số vụn lông kích thước nhỏ thậm chí còn không thể lấy ra. Do đó, hãy chọn mua những sản phẩm cho phép bạn rửa sạch bằng nước, dễ dàng loại bỏ mọi sợi lông bị lọt vào khe máy. Bên cạnh đó, những lưỡi dao có thể nâng lên sẽ giúp việc làm sạch dễ dàng hơn. Bạn cũng đừng quên kiểm tra cọ quét và dầu tra có được bán kèm cùng sản phẩm hay không.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Bạn không cần quá quan tâm đến khả năng chống nước của tông đơ nếu bạn không dùng ở những nơi có nước. Tuy nhiên, nếu cân nhắc đến vấn đề vệ sinh, thì khả năng kháng nước sẽ là một điểm cộng đáng cân nhắc, giúp bạn làm sạch thiết bị một cách nhanh gọn hơn.

Những Chức Năng Hữu Ích Khác

Để sử dụng tông đơ một cách thoải mái nhất, hãy kiểm tra một số chức năng hữu ích đi kèm. Mặc dù đây là những chức năng không bắt buộc phải có, nhưng chúng sẽ giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt đối với những ai chưa nhiều kinh nghiệm.

Khối Lượng Nhẹ, Không Gây Mỏi Tay Ngay Cả Khi Cạo 20 Phút

Khối Lượng Nhẹ, Không Gây Mỏi Tay Ngay Cả Khi Cạo 20 Phút

Một chiếc tông đơ có khối lượng lý tưởng là khi nó cho phép bạn sử dụng và cầm nắm trong khoảng 20 phút mà không bị mỏi tay. Do toàn bộ quá trình cắt tỉa có thể kéo dài liên tục 20 phút nên hãy chọn những sản phẩm có thể giữ được sự thoải mái cho bạn khi sử dụng.


Những tông đơ chuyên nghiệp thường khá nặng, nếu bạn là người chưa nhiều kinh nghiệm, một chiếc tông đơ để sử dụng tại nhà với khôi lượng nhẹ sẽ là lựa chọn phù hợp. Trên thị trường có những mẫu tông đơ nặng chỉ 100g, hãy lưu ý đến nhứng sản phẩm này nếu bạn chú trọng đến sự thoải mái khi cầm lâu.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Về khối lượng sản phẩm, để dễ tưởng tượng hơn, bạn có thể hình dung đến cân nặng của 1 chiếc smartphone. Hãy mua những sản phẩm có độ nặng tương tự và bạn sẽ dễ dàng sử dụng liên tục trong 20 phút mà không bị mỏi.

Loại Không Dây, Phù Hợp Với Người Chưa Nhiều Kinh Nghiệm

Loại Không Dây, Phù Hợp Với Người Chưa Nhiều Kinh Nghiệm

Nếu bạn là người chưa nhiều kinh nghiệm khi tỉa lông cho chó, hãy chọn một chiếc tông đơ không dây. Do không có dây nguồn, bạn sẽ linh động hơn khi di chuyển và dễ sử dụng, ít bị vướng hơn khi có 2 người thao tác


Một số loại tông tơ được thiết kế đa năng, cho phép bạn sử dụng chế độ có dây lẫn không dây. Bạn có thẻ cân nhắc về sự tiện lợi và khu vực thường sử dụng để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Trong trường hợp bạn sử dụng loại tông đơ không dây, bạn có thể sẽ không hoàn tất việc cắt tỉa lông toàn bộ cơ thể cún chỉ trong 1 lần vì lượng pin không đủ và lưỡi dao thường bị nóng. Trong trường hợp này, tốt hơn bạn có thể chia công việc cắt tỉa thành từng phần và thực hiện vào những ngày khác nhau.

Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mời bạn cùng điểm qua top 10 những chiếc tông đơ được nhiều người chọn mua nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến.

1
LoạiCắt lông toàn thân
Kích thước-
Khối lượng-
Sử dụng không dây
Sử dụng điện trực tiếp
Thời lượng pin 120 phút
Độ ồn< 50 dB
Chất liệu lưỡi cắtLõi sứ Titanium
Phụ kiện đi kèmLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinh
2
LoạiCắt lông toàn thân
Kích thước-
Khối lượng150g
Sử dụng không dây
Sử dụng điện trực tiếp-
Thời lượng pin180 phút
Độ ồn< 40 dB
Chất liệu lưỡi cắt-
Phụ kiện đi kèmLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinh
3
LoạiCắt lông toàn thân
Kích thước-
Khối lượng-
Sử dụng không dây
Sử dụng điện trực tiếp-
Thời lượng pin50 phút
Độ ồn< 50 dB
Chất liệu lưỡi cắtLõi sứ Titanium
Phụ kiện đi kèmLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinh
4
LoạiCắt lông toàn thân
Kích thước16.5 x 4.5 x 3.5 cm
Khối lượng700g
Sử dụng không dây
Sử dụng điện trực tiếp
Thời lượng pin40 phút
Độ ồn< 50 dB
Chất liệu lưỡi cắtLõi sứ Titanium
Phụ kiện đi kèmLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinh
5

Codos Tông Đơ Cắt Tỉa Lông Chó Mèo

CP 9600

Từ 1.450.000 VNĐ

LoạiCắt lông toàn thân
Kích thước-
Khối lượng600g
Sử dụng không dây
Sử dụng điện trực tiếp
Thời lượng pin150 phút
Độ ồn< 50 dB
Chất liệu lưỡi cắtLưỡi sứ
Phụ kiện đi kèmLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinh
6

XiaomiTông Đơ Cắt Lông Chó Pawbby

MG-FP001

Từ 139.000 VNĐ

LoạiCắt lông bộ phận
Kích thước16 x 3 x 2.8 cm
Khối lượng93g
Sử dụng không dây
Sử dụng điện trực tiếpSử dụng pin
Thời lượng pin-
Độ ồn-
Chất liệu lưỡi cắt-
Phụ kiện đi kèmDầu bôi trơn, chổi vệ sinh
7
LoạiCắt lông toàn thân
Kích thước3.5 x 13 cm
Khối lượng320g
Sử dụng không dây
Sử dụng điện trực tiếpSử dụng pin
Thời lượng pin-
Độ ồn< 50 db
Chất liệu lưỡi cắtLõi sứ Titanium
Phụ kiện đi kèmLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinh
8
LoạiCắt lông toàn thân
Kích thước-
Khối lượng-
Sử dụng không dâyKhông
Sử dụng điện trực tiếp
Thời lượng pin-
Độ ồn-
Chất liệu lưỡi cắtThép không gỉ
Phụ kiện đi kèmĐầu bảo vệ lưỡi, lược căn độ dài, dầu máy, cây tăng giảm tốc độ, chổi vệ sinh máy, lược chải lông
9
LoạiCắt lông toàn thân
Kích thước17.5 x 4.4 x 3.5cm
Khối lượng190g
Sử dụng không dây
Sử dụng điện trực tiếp-
Thời lượng pin240 phút
Độ ồn-
Chất liệu lưỡi cắt-
Phụ kiện đi kèmLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinh
10
LoạiCắt lông toàn thân
Kích thước15.8 x 4.3 cm
Khối lượng101g
Sử dụng không dây
Sử dụng điện trực tiếp-
Thời lượng pin-
Độ ồn-
Chất liệu lưỡi cắt-
Phụ kiện đi kèmDầu bôi trơn, chổi vệ sinh
Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Codos Tông Đơ Cắt Lông Chó 1

Codos

2
Codos Tông Đơ Cắt Lông Chó 1

Codos

3
Codos Tông Đơ Cắt Tỉa Lông Thú Cưng 1

Codos

4
Codos Tông Đơ Cắt Tỉa Lông Chó 1

Codos

5
 Codos Tông Đơ Cắt Tỉa Lông Chó Mèo 1

Codos

6
Xiaomi Tông Đơ Cắt Lông Chó Pawbby 1

Xiaomi

7
Codos Tông Đơ Cắt Lông Chó 1

Codos

8
Kemei Tông Đơ Cắt Lông Chó 1

Kemei

9
Xiaomi Tông Đơ Cắt Lông Chó 1

Xiaomi

10
Kemei Tông Đơ Cắt Lông Chó 1

Kemei

Tên Sản Phẩm

Tông Đơ Cắt Lông Chó

Tông Đơ Cắt Lông Chó

Tông Đơ Cắt Tỉa Lông Thú Cưng

Tông Đơ Cắt Tỉa Lông Chó

Tông Đơ Cắt Tỉa Lông Chó Mèo

Tông Đơ Cắt Lông Chó Pawbby

Tông Đơ Cắt Lông Chó

Tông Đơ Cắt Lông Chó

Tông Đơ Cắt Lông Chó

Tông Đơ Cắt Lông Chó

Đặc Điểm

Độ Ồn < 50 Db, Sử Dụng Pin & Cắm Trực Tiếp

Đèn Báo Hiệu Trực Quan, Tiện Theo Dõi

Thao Tác Dễ Dàng Chỉ Với 1 Nút Bấm

Phụ Kiện Đa Dạng, Thoải Mái Khi Sử Dụng & Làm Sạch

Màn Hình Thông Số Trực Quan, Điều Chỉnh Kịp Thời

Tông Đơ Chuyên Cắt Tỉa Vùng Lông Nhỏ Hẹp

Tông Đơ Cắt Lông và Tỉa Móng, Sử Dụng Pin AA

Sử Dụng Nguồn Điện Trực Tiếp, Hiệu Suất Mạnh Mẽ

Đầu Cắt Bo Tròn Dạng Chữ R, An Toàn Khi Tiếp Xúc

Sạc Thông Qua Cổng USB Cho Người Ưa Di Chuyển

Giá từ450.000 VNĐ600.000 VNĐ391.000 VNĐ389.000 VNĐ1.450.000 VNĐ139.000 VNĐ250.000 VNĐ230.000 VNĐ273.000 VNĐ109.000 VNĐ
LoạiCắt lông toàn thânCắt lông toàn thânCắt lông toàn thânCắt lông toàn thânCắt lông toàn thânCắt lông bộ phậnCắt lông toàn thânCắt lông toàn thânCắt lông toàn thânCắt lông toàn thân
Kích thước---16.5 x 4.5 x 3.5 cm-16 x 3 x 2.8 cm3.5 x 13 cm-17.5 x 4.4 x 3.5cm15.8 x 4.3 cm
Khối lượng-150g-700g600g93g320g-190g101g
Sử dụng không dâyKhông
Sử dụng điện trực tiếp--Sử dụng pinSử dụng pin--
Thời lượng pin 120 phút180 phút50 phút40 phút150 phút---240 phút-
Độ ồn< 50 dB< 40 dB< 50 dB< 50 dB< 50 dB-< 50 db ---
Chất liệu lưỡi cắtLõi sứ Titanium-Lõi sứ TitaniumLõi sứ TitaniumLưỡi sứ-Lõi sứ TitaniumThép không gỉ--
Phụ kiện đi kèmLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinhLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinhLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinhLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinhLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinhDầu bôi trơn, chổi vệ sinhLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinhĐầu bảo vệ lưỡi, lược căn độ dài, dầu máy, cây tăng giảm tốc độ, chổi vệ sinh máy, lược chải lôngLượt căn, dầu bôi trơn, chổi vệ sinhDầu bôi trơn, chổi vệ sinh
Link

Mẹo Cắt Tỉa Lông Chó Ngay Tại Nhà

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật về cách sử dụng tông đơ cắt lông chó mà mybest đã tham khảo từ chuyên gia Yukio Otani. Hãy tham khảo để có thể cắt lông cho bé cún một cách an toàn và suôn sẻ nhé.

Nên Cắt Định Kỳ Mỗi Tháng Một Lần

Nên Cắt Định Kỳ Mỗi Tháng Một Lần

Bạn nên cắt lông cho bé chó nhà mình mỗi tháng một lần. Thông thường, dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần cắt lông cho chó là khi lông bắt đầu chạm mắt hoặc tại của chúng. 


Đặc biệt, nếu phần lông ở lòng bàn chân cún quá dài, chúng sẽ dễ bị trượt khi đi trên những mặt sàn trơn phẳng như gạch men, đá hoa cương v.v Do đó, hãy quan sát tình trạng lông của cún để quyết định thời gian cắt lông phù hợp.

Xem Xét Tình Trạng Lông, Đặt Dao Ngang Thân Cún

Xem Xét Tình Trạng Lông, Đặt Dao Ngang Thân Cún

Trước khi cắt, hãy quan sát tình trạng lông để kịp thời phát hiện những bệnh ngoài da như ghẻ lở, rụng lông.


Bạn cũng cần lưu ý về quy trình cắt để tạo nên những đường cắt gọn và đẹp hơn. Lý tưởng nhất là để dao song song với lông cún, khi cắt ở lòng bàn chân thì cũng nên để tông đơ ngang và cắt từ ngoài vào trong.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Lưỡi dao của tông đơ sẽ tiến đến khá gần da của chú chó, do đó có khả năng bạn sẽ khiến tình hình tồi tệ hơn khi cắt lông trong tình trạng da chú chó đang có vấn đề hay đang có vết thương. 

Nếu Chó Sợ Cắt Lông, Hãy Cho Nghe Tiếng Tông Đơ Trước

Nếu Chó Sợ Cắt Lông, Hãy Cho Nghe Tiếng Tông Đơ Trước

Nếu khi chuẩn bị cắt lông, bạn bật tông đơ lên và chú chó chạy mất, thì bạn hãy bật tông đơ lên một lúc trước khi bắt đầu cạo lông. Điều này sẽ giúp chú cún quen với âm thanh của tông đơ, không bị hoảng sợ như khi bạn bật lên ngay trước lúc cắt.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Trong trường hợp bạn có ai đó phụ, thì trong khi người này cắt, người kia hãy cầm món đồ chơi hay món ăn yêu thích của cún, khi đó món đồ sẽ thu hút sự chú ý của chú cún và chú sẽ quên mất việc mình đang được cắt lông, giúp bạn thao tác một cách dễ dàng hơn.

Kiểm Tra Lưỡi Dao Thường Xuyên, Thay Ngay Khi Cùn

Kiểm Tra Lưỡi Dao Thường Xuyên, Thay Ngay Khi Cùn

Cần kiểm tra lưỡi dao thường xuyên và thay thế ngay lưỡi mới nếu dao cắt bị mẻ, cùn hoặc gỉ sét. Nếu lưỡi dao không thay được, hãy mua sản phẩm mới.


Chú chó sẽ có nguy cơ bị thương hay bị giật đứt lông nếu bạn sử dụng dao cùn, do đó, hãy tạo thói quen kiểm tra lưỡi dao thường xuyên trước khi cắt. 

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Nếu tông đơ của bạn là sản phẩm dành cho thợ chuyên nghiệp, bạn có thể cải thiện độ sắc bén bằng cách mài lưỡi dao. Đối với các giống chó như Poodle, Shih Tzu và Cocker sẽ cần cắt tỉa lông khá thường xuyên, do đó bạn có thể cân nhắc các loại tông đơ chuyên nghiệp có thể mài lưỡi hay thay lưỡi một cách dễ dàng. 

Trang Bị Cho Chó Các Sản Phẩm Vệ Sinh

Ngoài tông đơ cắt lông, bạn có thể tham khảo các sản phẩm vệ sinh cho chú cún nhà mình trong các bài viết sau đây nhé!

Writer: Mai Do Hong Phuc, Editor: Ban biên tập mybest.


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog, v.v. khiến bạn phân vân rất nhiều.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn Cách Lựa Chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 9 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.
  Chó
 • [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Thức ăn cho chó con được thiết kế với công thức hợp lý cho bộ máy tiêu hóa của chú cún khi chưa phát triển được như một chú chó trưởng thành. Do đó, việc chọn đúng đồ ăn cho chó con cũng như biết rõ chó con nên ăn gì là một yếu tố quan trọng. Có rất nhiều loại khác nhau từ thịt, cá, rau, trái cây đến thức ăn không chất phụ gia, với đa dạng mức giá thành từ các thương hiệu nổi tiếng như Fitmit, ANF, SmartHeart, BOWWOW, v.v. khiến bạn phân vân không biết loại nào tốt? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo Top 10 thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nữa nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời và Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Chắc hẳn những ai nuôi chó đều không còn xa lạ với kềm cắt móng tay - trợ thủ đắc lực điều chỉnh độ dài móng cho cún cưng. Kềm cắt móng có nhiều dạng như kềm Guillotine, kềm điện v.v... Mặt khác, nhiều chú chó không thích cắt móng, cũng như sự khác biệt lớn về kích thước giữa các giống chó như Shiba Inu, Chihuahua sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm thích hợp cho chú chó của mình.Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn kềm cắt móng cùng Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng xem đâu sẽ là sản phẩm tốt được khuyên dùng nhất. Cuối bài viết sẽ có thông tin về cách sử dụng kềm và cách xử lý nếu bạn chẳng may khiến chó cưng bị chảy máu khi cắt móng nên hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  Sữa tắm dành cho chó sẽ giúp cho những chú cún cưng của bạn có một bộ lông mượt mà và tránh được các bệnh về da thường gặp. Chúng ta thường sẽ chọn sữa tắm cho qua thương hiệu, mùi hương, ngoài ra hiện nay cũng đã có đa dạng các sản phẩm dành riêng cho các giống chó khác nhau như sữa tắm cho poodle, cho chó lông trắng, v.v giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ dễ khiến người ta bối rối hơn khi lựa chọn.Trong bài viết hôm nay mybest sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua sữa tắm cho chó với những điểm cần lưu ý như độ dịu nhẹ cho da, khả năng tạo bọt và rửa sạch của sản phẩm, hiệu quả sau khi sử dụng. Bên cạnh đó mybest cũng sẽ giới thiệu top 10 sữa tắm dành cho chó tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Trixie, Fay, Bio Care. Cuối bài viết sẽ có các thông tin về cách tắm cho chó hay tần suất tắm, các mẹo để tắm cho an toàn hơn, bạn đừng bỏ qua nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó Dược Liệu tốt nhất hiện nay (Trị Ve Rận, Nấm Da, Ghẻ Ngứa)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó Dược Liệu tốt nhất hiện nay (Trị Ve Rận, Nấm Da, Ghẻ Ngứa)
  Sữa tắm chó dược liệu là các loại sữa tắm cho chó tập trung giải quyết các vấn đề về da và lông như có ve, bọ chét, nấm da, ghẻ, ngứa chứ không mạnh về các khả năng làm đẹp khác như làm mượt lông hay tạo mùi thơm.  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa tắm chó dược liệu khác nhau giúp trị ve, kháng khuẩn, kháng nấm, chống tiết bã nhờn, tẩy da chết, v.v đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bio Derma, Fay, Hantox, SOS... khiến bạn băn khoăn khi chọn mua sản phẩm phù hợp với tình trạng của cún nhà mình.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những lưu ý khi chọn mua sữa tắm chó dược liệu và top 10 sữa tắm chó dược liệu tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để cải thiện các tình trạng về da và lông cho cún yêu nhé.
  Chó
 • Top 10 Khay Đựng Thức Ăn Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Khay Đựng Thức Ăn Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Khay đựng thức ăn là một vật dụng rất quan trọng khi bắt đầu nuôi thú cưng. Bạn có thể sử dụng chiếc khay đó một cách linh hoạt để vừa đựng thức ăn hoặc đựng nước cho cún cưng của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, khay đựng thức ăn cho cún rất đa dạng về chất liệu như loại bằng inox, nhựa, gốm sứ đến từ các thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có nhiều chiếc khay được thiết kế với những tính năng tuyệt vời như chống sặc, chống gù lưng, v.v khiến bạn phân vân không biết chọn sản phẩm nào phù hợp với cún của mình.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi chọn khay đựng thức ăn cho cún cưng và top 10 khay đựng thức ăn cho cún đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để có những sự lựa chọn tuyệt vời nhé.
  Chó
 • Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Khi bạn quyết định đón một bé chó về nhà, điều bạn phải làm đầu tiên chính là sắm cho bé 1 chiếc khay vệ sinh cho chó. Các sản phẩm khay vệ sinh cho chó với đủ loại kiểu dáng như loại khay phẳng, loại có màng lưới, loại gắn thêm tường chắn, v.v. hiện đang được bày bán khắp nơi trên thị trường. Điều này chắc hẳn đã khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào cho thú cưng của mình đúng không?Vậy thì trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí trong việc lựa chọn khay vệ sinh cho chó cũng như top 10 khay vệ sinh cho chó tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn khay vệ sinh cho chó, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé.
  Chó
 • Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Chuồng chó là một trong những vật dụng hàng đầu luôn được các bạn quan tâm bởi nhiều bạn không biết rằng việc sử dụng chuồng cho chó là có cần thiết hay không? Trên thực tế, chuồng chó mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn và thú cưng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú. Điều này có thể khiến bạn không biết cách lựa chọn chuồng như thế nào mới phù hợp với bé cún nhà mình.Vì vậy, bài viết lần này mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 8 chuồng chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích và chọn cho các bé loại chuồng phù hợp nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Máy Sấy Lông Chó tốt nhất hiện nay (Shanghai Shenyue, Teddy Golden, ChunZhou)
  [2022] Top 10 Máy Sấy Lông Chó tốt nhất hiện nay (Shanghai Shenyue, Teddy Golden, ChunZhou)
  Máy sấy lông chó là vật dụng vô cùng cần thiết cho những bạn có nuôi chó. Khác với máy sấy tóc, sản phẩm dành cho chó có độ ồn thấp, rất dễ chịu cho tai của thú cưng. Hơn nữa, công suất của máy sấy lông chó mạnh hơn tích hợp cùng khả năng ngăn rụng lông giúp giảm bớt thời gian sấy hơn và bảo vệ lông hiệu quả hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy lông chó với mẫu mã đa dạng và tiện ích đi kèm khác nhau. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Shanghai Shenyue, Teddy Golden, Salon, v.v..Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn các cách chọn máy sấy lông chó ưng ý và phù hợp nhất. Dưới đây là top 10 máy sấy lông chó tốt nhất hiện nay, cùng xem ngay nào!
  Chó
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời và Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bàn chải lông chó là vật dụng giúp bạn làm sạch và chải mượt lông cho chú chó cưng. Hiện nay bàn chải lông chó rất đa dạng về loại như bàn chải Slicker, bàn chải dạng găng tay dành cho giống chó lông ngắn như chó Shiba Inu v.v. Ngoài ra, trên thị trường còn có vô số các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như FURminator, True Touch, Hagen, v.v. chắc hẳn nhiều người nuôi chó sẽ phân vân không biết chọn loại nào tốt và phù hợp.Trong bài viết này với sự cố vấn từ chuyên gia, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bàn chải lông chó cùng Top 10 bàn chải lông chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng mybest tìm ra loại bàn chải lông chó tốt nhất! Ở nửa cuối bài viết, mybest sẽ giới thiệu cả bí quyết chải lông chó nên bạn hãy tham khảo để chăm sóc chú chó cưng của mình tốt hơn nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  Sữa tắm dành cho chó sẽ giúp cho những chú cún cưng của bạn có một bộ lông mượt mà và tránh được các bệnh về da thường gặp. Chúng ta thường sẽ chọn sữa tắm cho qua thương hiệu, mùi hương, ngoài ra hiện nay cũng đã có đa dạng các sản phẩm dành riêng cho các giống chó khác nhau như sữa tắm cho poodle, cho chó lông trắng, v.v giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ dễ khiến người ta bối rối hơn khi lựa chọn.Trong bài viết hôm nay mybest sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua sữa tắm cho chó với những điểm cần lưu ý như độ dịu nhẹ cho da, khả năng tạo bọt và rửa sạch của sản phẩm, hiệu quả sau khi sử dụng. Bên cạnh đó mybest cũng sẽ giới thiệu top 10 sữa tắm dành cho chó tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Trixie, Fay, Bio Care. Cuối bài viết sẽ có các thông tin về cách tắm cho chó hay tần suất tắm, các mẹo để tắm cho an toàn hơn, bạn đừng bỏ qua nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Chắc hẳn những ai nuôi chó đều không còn xa lạ với kềm cắt móng tay - trợ thủ đắc lực điều chỉnh độ dài móng cho cún cưng. Kềm cắt móng có nhiều dạng như kềm Guillotine, kềm điện v.v... Mặt khác, nhiều chú chó không thích cắt móng, cũng như sự khác biệt lớn về kích thước giữa các giống chó như Shiba Inu, Chihuahua sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm thích hợp cho chú chó của mình.Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn kềm cắt móng cùng Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng xem đâu sẽ là sản phẩm tốt được khuyên dùng nhất. Cuối bài viết sẽ có thông tin về cách sử dụng kềm và cách xử lý nếu bạn chẳng may khiến chó cưng bị chảy máu khi cắt móng nên hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
  Chó
 • [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đồ chơi cho chó là những món đồ rất bổ ích cho quá trình chăm non và nuôi dạy những chú chó. Ngày nay, chó không chỉ là vật nuôi trông nhà cho gia chủ, mà đã dần trở thành một người bạn, một thành viên trong gia đình, vì thế đời sống của các chú chú cũng dần được quan tâm hơn. Trên thị trường hiện nay, bày bán rất nhiều loại đồ chơi cho chó, giúp cho chú chó của bạn trở nên linh hoạt hơn, phát triển khả năng vận động, kích thích cả tư duy quan sát lẫn khả năng sử dụng đồ vật.Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món đồ nào phù hợp cho chú cún nhà mình, đừng lo lắng, hãy để mybest gợi ý cho bạn cách chọn và top 10 món đồ chơi cho chó tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé! 
  Chó
 • Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Chuồng chó là một trong những vật dụng hàng đầu luôn được các bạn quan tâm bởi nhiều bạn không biết rằng việc sử dụng chuồng cho chó là có cần thiết hay không? Trên thực tế, chuồng chó mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn và thú cưng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú. Điều này có thể khiến bạn không biết cách lựa chọn chuồng như thế nào mới phù hợp với bé cún nhà mình.Vì vậy, bài viết lần này mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 8 chuồng chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích và chọn cho các bé loại chuồng phù hợp nhé.
  Chó
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề