1. TOP
 2. Giày Dép
 3. Sneaker - Giày Thể Thao
 4. Top 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • Top 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Nếu bạn là người thường xuyên chạy bộ hoặc vừa bắt đầu tham gia bộ môn thể thao này, một đôi giày chuyên dành cho việc chạy bộ sẽ là trang bị không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải bất kì đôi giày nào cũng đều phù hợp với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, sự đa dạng về thiết kế và chất liệu từ những thương hiệu giày thể thao đình đám như Adidas, Nike, Asics, v.v. sẽ rất dễ làm bạn phân vân. Đâu sẽ là đôi giày chạy bộ tốt dành dành cho bạn?


Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí hữu ích khi chọn mua một đôi giày chuyên chạy bộ. Top 10 những mẫu giày đang được nhiều người yêu thích trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cập nhật ngày 10/03/2023
Fujiwara Takehisa
Chuyên Gia
Chuyên Gia Tư Vấn Giày Chạy Bộ

Anh Takehisa là thành viên của Hiệp hội Công nghệ Giày Nhật Bản kiêm chuyên gia tư vấn giày thể thao Shoe Fitter từ JAFT. Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sản xuất đồ thể thao, anh đã trở thành chuyên gia về giày chạy bộ vào năm 2013. Anh Takehisa tổ chức nhiều lớp dạy kỹ năng chạy, hỗ trợ tư vấn cách chọn mua giày đến cách sử dụng, hướng dẫn từ người vừa tập chạy đến cả người chạy lâu năm để xây dựng tư thế chạy chuẩn xác. Không chỉ tư vấn chọn giày chuẩn xác, anh cũng có kỹ năng chạy rất tốt, anh Takehisa đã tự luyện tập và lập kỉ lục chạy cá nhân ở mức 2 giờ 34 phút 28 giây ở tuổi 47.

Profile của Fujiwara Takehisa
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Vì Sao Nên Có Riêng Một Đôi Giày Chạy Bộ?

Vì Sao Nên Có Riêng Một Đôi Giày Chạy Bộ?

Giày chạy bộ là một công cụ cần thiết để hỗ trợ, giúp bạn có những bước chạy thoải mái hơn trên đường chạy mỗi ngày.


Nhờ được trang bị phần đế với đệm lót có tính đàn hồi tốt, sản phẩm không chỉ bảo vệ khớp chân bạn khỏi tác động khi bạn tiếp đất, mà còn tạo động lực, tiếp bước cho bạn trên đường chạy.


Ngoài ra, phần đệm lót gót chân và đế ngoài chắc chắn, không biến dạng cũng là một điểm thu hút của giày chạy bộ.


Gần đây, những sản phẩm với thiết kế nổi bật có thể dùng như những đôi giày thông thường cũng tăng lên, điều này có thể làm tăng động lực tập thể dục cho bạn. Để hành trình chạy của mình không quá nhàm chán, bạn nhất định hãy sở hữu một đôi giày chạy bộ nhé.

Điểm Khác Nhau Giữa Giày Chạy Bộ Nam Và Giày Chạy Bộ Nữ Là Gì?

Điểm Khác Nhau Giữa Giày Chạy Bộ Nam Và Giày Chạy Bộ Nữ Là Gì?

Mỗi giới tính có khung xương và cơ bắp khác nhau, vậy nên ngoài những sản phẩm unisex, trên thị trường hiện nay cũng chia ra giày chạy bộ dành riêng cho nam và giày chạy bộ dành riêng cho nữ.


Những sản phẩm như vậy đều có thiết kế đệm lót, chiều ngang bàn chân và gót chân khác nhau để đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Cách Chọn Giày Chạy Bộ

Dưới đây, mybest sẽ giới thiệu 4 điểm bạn cần kiểm tra khi chọn giày chạy bộ.

① Chú Ý Phần Ngón Chân Và Chiều Dài Để Chọn Được Đôi Giày Vừa Vặn

Hình dạng bàn chân của mỗi người đều có sự khác biệt. Bạn hãy tìm cho mình một đôi giày mà bạn có thể đi một cách thoải mái nhé!

Chọn Giày Dư Mũi Khoảng 1cm Để Hạn Chế Áp Lực Cho Ngón Chân

Chọn Giày Dư Mũi Khoảng 1cm Để Hạn Chế Áp Lực Cho Ngón Chân

Giày cần ôm khít mu bàn chân và khớp chân của bạn nhưng phần ngón chân cần được thoải mái.


Mặt khác, những đôi giày bó chặt sẽ tạo áp lực lên ngón chân bạn, không chỉ khiến bạn khó chạy mà còn có khả năng làm bạn bị thương. Để cho quãng đường chạy chạy trở nên thoải mái hơn, bạn nhất định đừng quên kiểm tra điểm này nhé.

Kiểm Tra Cỡ Chân Bằng Cách Nhìn Kích Thước Bao Quanh Của Đế

Kiểm Tra Cỡ Chân Bằng Cách Nhìn Kích Thước Bao Quanh Của Đế

Bạn hãy chọn một đôi giày phù hợp với chiều rộng bàn chân của mình để không bị chấn thương khi chạy.


Kích thước xung quanh bàn chân bao gồm cả chiều rộng bàn chân được gọi là chu vi bàn chân (cỡ chân). Kí hiệu chiều rộng của các loại giày chủ yếu là D hoặc lên tới AA~6E.


Tất nhiên thử giày trực tiếp là cách tốt nhất, tuy nhiên khi mua online, cũng có nhiều sản phẩm không có ký hiệu chiều rộng. Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem phần đế giày có lớn hơn khu vực ôm theo mu bàn chân (phần trên) khi nhìn từ trên xuống hay không.

Fujiwara Takehisa
Chuyên Gia Tư Vấn Giày Chạy Bộ
Fujiwara Takehisa

Nếu bạn cảm thấy chân của mình bị chật khi đi giày, hãy điều chỉnh độ thít của dây buộc.


Khi bạn buộc dây giày, bạn nên điều chỉnh dây giày sao cho có cảm giác các ngón chân và mắt cá chân được cố định nhưng phần mu bàn chân không bị siết quá mạnh. Khi đó, bạn vừa có thể giảm áp lực lên bàn chân mình và vẫn có thể duy trì cảm giác ổn định.

② Chọn Giày Có Mũi Cong Để Nâng Lực Đẩy Khi Chạy

Chọn Giày Có Mũi Cong Để Nâng Lực Đẩy Khi Chạy

Tiếp đất bằng giữa bàn chân, bật người khỏi mặt đất bằng mũi chân là cách chuyển đổi trọng tâm khi chạy đúng. Trong quá trình này, các ngón chân đóng vai trò rất quan trọng.


Nếu mũi giày có độ cong nhất định, đôi giày sẽ tạo cho bạn một lực đẩy khi chạy, giúp cơ thể bạn ghi nhớ cách chuyển đổi trọng tâm đúng.


Mũi giày cong lên được đánh giá là tạo cảm giác chân dễ bật về phía trước và tạo chuyển đổi trọng tâm mượt mà hơn.


Trong khi đó, những đôi giày không có mũi giày cong được đánh giá là “có cảm giác phải tự dùng sức của chân để chạy”, “không có lực đẩy khi chạy”. Do đó, những người lần đầu mua giày thể thao hãy kiểm tra hình dáng của mũi giày trước khi chọn mua nhé.

Fujiwara Takehisa
Chuyên Gia Tư Vấn Giày Chạy Bộ
Fujiwara Takehisa

Những đôi giày hình thuyền có phần gót giày cong lên sẽ giúp chân bạn chuyển động dễ dàng hơn khi đổ người về phía trước.


Những người muốn tìm những đôi giày có thể tạo lực đẩy khi chạy hãy thử cân nhắc loại giày này nhé.

③ Chú Ý Đến Độ Dày Của Đôi Giày Tuỳ Vào Đường Chạy

Mỗi đường chạy sẽ cần những đôi giày có độ nâng và đàn hồi khác nhau. Chạy ngoài trời, chạy trong phòng gym – bạn hãy chọn lựa những đôi giày có độ cứng và độ dày của đế giày phù hợp với mục đích chạy của mình nhé.

Khi Chạy Ngoài Trời, Hãy Chọn Giày Có Độ Nâng Và Đàn Hồi Tốt Để Bảo Vệ Xương Khớp

Khi Chạy Ngoài Trời, Hãy Chọn Giày Có Độ Nâng Và Đàn Hồi Tốt Để Bảo Vệ Xương Khớp

Khi chạy trên đường nhựa, chân của bạn sẽ chịu nhiều sức nặng hơn so với khi chạy trên máy chạy bộ.


Nếu sử dụng những đôi giày có gót dày, độ nâng và đàn hồi vừa phải, bạn sẽ giảm được lực tác động lên xương khớp khi tiếp đất. Khi chọn mua giày, bạn hãy chú ý đến độ dày của gót và chất liệu của đế giữa nữa nhé.

Khi Chạy Trong Phòng Gym Hay Luyện Cơ, Hãy Lựa Chọn Những Đôi Giày Có Đế Cứng, Mỏng

Khi Chạy Trong Phòng Gym Hay Luyện Cơ, Hãy Lựa Chọn Những Đôi Giày Có Đế Cứng, Mỏng

Khi bạn sử dụng giày tại phòng gym, tạm cho rằng bạn đang chạy bộ hay luyện cơ, bạn hãy chọn những đôi giày với gót giày có độ cứng ổn định nhưng không quá dày nhé.


Nếu bạn dùng những đôi giày có độ nâng tốt, khi luyện cơ, lực chân bạn sẽ không tiếp xúc đều với mặt đất và bạn sẽ rất khó duy trì tư thế luyện tập đúng.


Dây curoa của máy chạy bộ rất mềm, chân bạn sẽ không phải chịu lực mạnh như khi chạy trên đường nhựa. Do đó, những đôi giày với phần đế có độ dày và tính đàn hồi vừa phải, cứng cáp giúp bạn tiếp đất là lựa chọn phù hợp nhất.

Fujiwara Takehisa
Chuyên Gia Tư Vấn Giày Chạy Bộ
Fujiwara Takehisa

Những sản phẩm đế mỏng cũng có loại đế ngoài gồ ghề như đế đinh.


Những đôi giày như vậy có thể làm hỏng sàn nhà hoặc dây coroa của máy chạy bộ, vì vậy, bạn đừng nên sử dụng những đôi giày đó trong phòng gym nhé.

④ Chú Ý Kiểm Tra Độ Cứng Của Đế Ngoài

Để có một quãng đường chạy thoải mái, bạn cần chọn những đôi giày giảm nguy cơ chấn thương cho chân. Bạn hãy chú trọng vào tính cứng cáp của sản phẩm: độ cứng và chiều rộng của đế ngoài cùng độ cứng của lót gót chân khi mua hàng nhé.

Đế Giày Có Độ Cứng Vừa Phải Sẽ Giúp Bạn Có Bước Chạy Ổn Định

Đế Giày Có Độ Cứng Vừa Phải Sẽ Giúp Bạn Có Bước Chạy Ổn Định

Những sản phẩm với đế ngoài có độ cứng vừa phải sẽ không bị biến dạng khi có lực tác động từ trái sang phải., giảm bớt sự thay đổi trong dáng chạy của bạn. Đôi chân là nền tảng cho việc chạy của bạn. Giảm tối thiểu những chuyển động không cần thiết sẽ giúp bạn có một cung đường chạy tốt hơn.


Với độ cứng vừa phải, bạn cũng có thể chuyển đổi trọng tâm nhịp nhàng mà không cần quá tốn sức, đây là một điều rất quan trọng với những người tập chạy bộ lần đầu.


Những sản phẩm có phần mũi giày và phần đế giữa quá mềm sẽ tăng gánh nặng lên lực tác động vào cơ dưới bắp chân. Vì vậy, những đôi giày dễ bị mất dáng khi có lực tác động sẽ không phù hợp khi bạn muốn chạy đường dài.

Fujiwara Takehisa
Chuyên Gia Tư Vấn Giày Chạy Bộ
Fujiwara Takehisa

Những sản phẩm có đế mỏng thường sẽ bị biến dạng khi có thêm tác động, nhưng trái lại, nhờ đó mà bạn cũng có thể chạy bằng cách dùng lực chân là chính.


Tuy những sản phẩm đó không phù hợp với những người chạy đường dài như khi tham gia marathon, nhưng những người có kinh nghiệm muốn chạy một quãng đường khoảng 10km hay chạy nước rút lại rất dễ sử dụng. Nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm chạy bộ, hãy thử trải nghiệm những sản phẩm này nhé.

Những Đôi Giày Với Phần Quanh Gót Có Độ Cứng Vừa Phải Sẽ Giúp Bạn Bớt Mệt Khi Chạy

Những Đôi Giày Với Phần Quanh Gót Có Độ Cứng Vừa Phải Sẽ Giúp Bạn Bớt Mệt Khi Chạy

Cúp gót giày là phần lõi hình bán nguyệt bao quanh gót chân.


Những đôi giày có cốc gót với độ cứng vừa phải sẽ không bị biến dạng ngay cả khi bạn dùng tay nhấn vào. Loại sản phẩm như vậy sẽ giúp cơ thể bạn có trọng tâm vững vầng và tăng tính ổn định của tư thế chạy.

Chiều Rộng Của Đế Ngoài Là Yếu Tố Giúp Bạn Tiếp Đất Vững Vàng

Chiều Rộng Của Đế Ngoài Là Yếu Tố Giúp Bạn Tiếp Đất Vững Vàng

Những sản phẩm có đế ngoài – phần quanh mũi giày và gót chân rộng được khuyên dùng cho người mới bắt đầu chưa có dáng chạy ổn định vì sản phẩm có thể giúp bạn giữ thăng bằng khi tiếp đất bằng một chân.


Những đôi giày có kiểu đế như vậy thường được sản xuất với chiều rộng lớn, do đó, những người có bề ngang bàn chân to và những người có vấn đề về chân sẽ cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng.

⑤ Chọn Giày Theo Thương Hiệu

Khi chọn giày chạy bộ, một trong những tiêu chí đáng cân nhắc chính là đặc điểm của từng thương hiệu sản xuất. Hãy cùng mybest điểm qua một số thương hiệu ngay bên dưới!

Asics & Mizuno: Thiết Kế Chuyên Dụng Cho Tập Luyện

Asics & Mizuno: Thiết Kế Chuyên Dụng Cho Tập Luyện
Nguồn: asics.com


Đây là hai thương hiệu giày đến từ Nhật Bản, được thiết kế tương thích với kích thước chân của người Nhật nên sẽ dễ dàng tương thích với kích thước chân người châu Á hơn so với các sản phẩm từ phương Tây.


Mặc dù số lượng giày để mang mỗi ngày đang dần nhiều hơn, nhưng số lượng giày chạy bộ chuyên dụng vẫn chiếm đa số. Đây sẽ là thương hiệu phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một đôi giày để chuẩn bị cho cuộc thi marathon sắp tới.

Adidas: Ấn Tượng Trẻ Trung Thường Ngày


Với thương hiệu Adidas, bạn có thể chú ý đến những mẫu giày chạy bộ hiệu suất cao mang tên “Boost”. Đây là mẫu giày hỗ trợ việc chạy bộ hiệu quả nhờ lực đẩy cao.


Mặt khác, nếu bạn muốn chọn những đôi giày thông thường, bạn có thể trải nghiệm những mẫu giày không thuộc dòng “Boost”. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Boost đang dần chuyển hướng sang người chạy marathon cùng các trang phục thường ngày.

Nike: Ngày Càng Nhiều Mẫu Giày Cho Người Chạy Chuyên Nghiệp

Nike: Ngày Càng Nhiều Mẫu Giày Cho Người Chạy Chuyên Nghiệp
Nguồn: nike.com


Với thương hiệu Nike, số lượng giày chạy bộ cho người dùng chuyên nghiệp đang ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó, những mẫu giày “Structure” sẽ mang lại sự tự tin cho những ai vừa bắt đầu tập chạy.

Bitis: Thương Hiệu Việt Nam, Giá Thành Hấp Dẫn

Bitis: Thương Hiệu Việt Nam, Giá Thành Hấp Dẫn
Nguồn: bitis.com.vn

Bitis là một trong những thương hiệu sản xuất giày lớn của Việt Nam với đa dạng phân khúc, hướng đến nhiều đối tượng người dùng. Những mẫu giày chạy bộ từ thương hiệu này được trang bị nhiều công nghệ nghiên cứu và phát triển độc quyền phù hợp với bàn chân của người Việt.


Mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt, độ bền bỉ cao cùng lợi thế về mức giá thành đã giúp giày chạy bộ Bitis ngày càng được nhiều người yêu thích và tin dùng.

New Balance: Phân Khúc Sản Phẩm Phong Phú


Những mẫu giày từ New Balance được cho là cân bằng giữa Nike va Adidas. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều những mẫu giày cho người chạy chuyên nghiệp bên cạnh sự đa dạng từ những mẫu giày cho người chạy phổ thông.


Ngoài những thương hiệu kể trên, trên thị trường vẫn còn khá nhiều những tên tuổi sản xuất giày lớn mà bạn có thể tham khảo như Reebok, Under Armour với ngày càng nhiều sản phẩm giày chạy bộ. Gần đây, thương hiệu Saucony của Mỹ cũng được nhiều người dùng chú ý. Đây là hãng sản xuất giày chạy bộ từ lâu đời, rất thích hợp cho những ai vừa bắt đầu tập chạy bởi những mẫu giày có độ ổn định tuyệt vời.

Top 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest điểm qua top 10 giày chạy bộ đang được yêu thích nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Bitis

Giày Chạy Bộ Nam

Bitis Giày Chạy Bộ Nam 1枚目

Thiết Kế Đẹp, Công Nghệ Hiện Đại & Giá Hấp Dẫn

2

New Balance

Giày Chạy Bộ Nữ

New Balance Giày Chạy Bộ Nữ 1枚目

Chạy Nhanh Hơn Nhờ Đệm Đàn Hồi, Khối Lượng Chỉ 208g

3

Mizuno

Giày Chạy Bộ Nam

Mizuno Giày Chạy Bộ Nam 1枚目

Độ Đệm Êm Ái, Chất Liệu Mềm Mại Mà Vẫn Vừa Khít

4

Asics

Giày Chạy Bộ Nam

Asics Giày Chạy Bộ Nam 1枚目

Giày Chạy Bộ Đường Trường, Tiếp Đất Êm Ái & Nhẹ Nhàng

5

Asic

Giày Chạy Bộ Nữ GEL-CONTEND 6

Asic Giày Chạy Bộ Nữ GEL-CONTEND 6 1枚目

Cổ Gót Chân Mềm Mại, Lớp Lót Thoáng Khí

6

Asics

Giày Chạy Bộ Nam GEL-PULSE 12

Asics Giày Chạy Bộ Nam GEL-PULSE 12 1枚目

Hấp Thụ Sốc, Giữ Dáng Đi Tự Nhiên

7

Adidas

Giày Chạy Bộ Nam

Adidas Giày Chạy Bộ Nam 1枚目

Chất Liệu Dệt Kim Nhẹ & Thoáng Khí, Độ Nâng Đỡ Cao

8

New Balance

Giày Chạy Bộ Nữ

New Balance Giày Chạy Bộ Nữ 1枚目

Phối Màu Bắt Mắt, Khối Lượng Nhẹ, Độ Bền Bỉ Cao

9

Skechers

Giày Chạy Bộ Nữ GoRun Mojo 2.0

Skechers Giày Chạy Bộ Nữ GoRun Mojo 2.0 1枚目

Thiết Kế Slip-On Lạ Mắt, Chất Liệu Thấm Hút Thoáng Khí

10

Anta

Giày Chạy Bộ Nam

Anta Giày Chạy Bộ Nam 1枚目

Giá Thành Hấp Dẫn, Dễ Kết Hợp Trang Phục

Chi tiết
Đóng
No.1

Thiết Kế Đẹp, Công Nghệ Hiện Đại & Giá Hấp Dẫn

Ưu thế của mẫu giày chạy bộ này chính là mức giá hấp dẫn nhờ được sản xuất từ thương hiệu nội địa Việt Nam. Giày được trang bị đế Litebounce độc quyền do Bitis nghiên cứu và sản xuất theo kích thước bàn chân của người Việt, nhờ đó, bạn sẽ cảm nhận được sự êm ái và vừa vặn nhất khi mang giày.


Litebounce Cushion là công nghệ làm đế với cấu tạo 2 lớp được Bitis phát triển với tiêu chí vừa mang lại độ nẩy cao, giúp nâng đỡ mỗi bước chân và hấp thụ sốc đồng thời vẫn giữ được sự êm ái dễ chịu cho bàn chân bạn. Nhiều công nghệ hiện đại, thiết kế đẹp, màu sắc nổi bật cùng mức giá rất vừa túi tiền, đây sẽ là đôi giày chạy xứng đáng để bạn cân nhắc chọn mua.

No.2

New BalanceGiày Chạy Bộ NữFuelCell Prism WFCPZPG

Từ 1.038.000 VNĐ

Chạy Nhanh Hơn Nhờ Đệm Đàn Hồi, Khối Lượng Chỉ 208g

Mẫu giày chạy bộ từ New Balance có khối lượng chỉ 208g, phù hợp cho những ai đã nhiều kinh nghiệm ở bộ môn này. Phần đế giữa EVA của giày sử dụng lớp đệm Revlite có độ đàn hồi cao, giúp nâng đỡ mỗi sải chân và hỗ trợ bạn tiến về phía trước.


Vải lưới được sử dụng làm vật liệu chính cho toàn bộ thân giày, mềm mại với chân đồng thời giúp lưu thông không khí hiệu quả, giữ chân luôn khô ráo và không gây hầm bí. Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ khi chạy, FuelCell Prism là mẫu giày được tạo ra với mục đích đó.

No.3

Mizuno Giày Chạy Bộ NamWave Rider 23 J1GC1903

Từ 1.647.500 VNĐ

Độ Đệm Êm Ái, Chất Liệu Mềm Mại Mà Vẫn Vừa Khít

Wave Rider 23 sở hữu đế giày kết hợp giữa 2 công nghệ U4ic và U4icX mang đến độ đệm êm ái và tốc độ phản hồi nhanh. Công nghệ đệm Mizuno Wave mang đến cảm giác vô cùng mềm mại cho chân mà vẫn giữ được sự vừa vặn hoàn hảo.


Chất liệu cao su carbon với nhiều đường vân, mang lại sự bền bỉ cao ngay cả trong môi trường nhiều va chạm đồng thời cung cấp độ ma sát chống trơn trượt. Với khối lượng 290g, đây sẽ là mẫu giày phù hợp cho người chạy đã có kinh nghiệm.

No.4

AsicsGiày Chạy Bộ NamGT-2000 8 1011A690.002

Từ 2.239.300 VNĐ

Giày Chạy Bộ Đường Trường, Tiếp Đất Êm Ái & Nhẹ Nhàng

GT-2000 8 được trang bị công nghệ GEL thế hệ mới. Khu vực gót chân sử dụng loại xốp mềm mang lại cảm giác êm ái khi va chạm đồng thời hấp thụ sốc hiệu quả. Công nghệ Flyte Foam ở đế giữa cho mỗi sải chân tiếp đất nhẹ nhàng hơn, tạo thêm nhiều động lực trong suốt quá trình luyện tập.


Khu vực giữa của giày luôn được giữ ổn định cùng độ nâng đỡ cao nhờ sự kết hợp từ 2 công nghệ Dynamic Duomax và Trusstic System. Mẫu giày sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những chuyến chạy bộ đường dài.

No.5

AsicGiày Chạy Bộ Nữ GEL-CONTEND 61012A570

Từ 1.014.000 VNĐ

Cổ Gót Chân Mềm Mại, Lớp Lót Thoáng Khí

Mẫu giày chạy bộ sở hữu đế giữa Amplifoam mang đến sự nâng đỡ lâu dài, sự thoải mái khi mang thường ngày hay đi chạy. Phần cổ gót chân được cải tiến mềm mại hơn tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc


Bộ đế lót OrthoLite và lớp phủ giữ ngón chân cố định, thêm lớp lót thoáng khí phía trên có tác dụng làm đôi chân luôn thông thoáng. Công nghệ Gel hấp thụ sốc cho trải nghiệm tốt hơn khi vận động. 

No.6

AsicsGiày Chạy Bộ Nam GEL-PULSE 121011A844.401

Từ 1.645.000 VNĐ

Hấp Thụ Sốc, Giữ Dáng Đi Tự Nhiên

Đây là mẫu giày chuyên chạy bộ được thiết kế chú trọng đến cảm giác thoải mái cho người dùng. Mặt trên giày được may từ chất liệu lưới cho phép không khí xuyên qua trong suốt quá trình chạy, giữ chân luôn thoáng mát và khô ráo.  


Nổi bật hơn, đế giữa Amplifoam kết hợp công nghệ Gel có tác dụng phối hợp nhịp nhàng với từng bước chân của bạn bằng một lực đẩy, đem đến sự thoải mái trong mọi hoạt động. Kiểu dáng hiện đại, màu sắc đẹp mắt cũng góp phần nâng cao phong cách của bạn. 

No.7

AdidasGiày Chạy Bộ NamSenseBOOST GO M - G26943

Từ 1.500.000 VNĐ

Chất Liệu Dệt Kim Nhẹ & Thoáng Khí, Độ Nâng Đỡ Cao

Mẫu giày chạy từ Adidas nổi bật với phần đế giày được thiết kế rộng, tăng diện tích tiếp xúc đồng thời mang lại cảm giác chắc chắn cho mỗi bước chân. Thân chính giày sử dụng loại chất liệu dệt kim có khối lượng nhẹ, thoáng khí tốt, giữ chân luôn khô ráo và dễ chịu mỗi khi luyện tập.


Giày có độ nâng tốt nhờ lớp đệm Boost có độ đàn hồi cao. Đế ngoài sử dụng công nghệ Stretchweb co dãn linh hoạt, phù hợp với chuyển động chân người dùng. Thiết kế ôm vừa khít lòng bàn chân tạo cảm giác chắc chắn an toàn đồng thời giữ cảm giác vừa vặn thoáng mát.

No.8

New BalanceGiày Chạy Bộ Nữ CW997

Từ 1.043.000 VNĐ

Phối Màu Bắt Mắt, Khối Lượng Nhẹ, Độ Bền Bỉ Cao

Mẫu giày chạy bộ từ New Balance sở hữu phong cách phối màu bắt mắt, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại trang phục đời thường. Giày có đế giữa ENCAP Reveal được tạo ra từ loại foam nhẹ kết hợp cùng vành đai tạo điểm nhấn polyurethane, mang đến cảm giác nhẹ nhàng khi chạy bộ mà vẫn đậm chất thời trang.


Phần giày phía trên sử dụng chất liệu da lộn kết hợp cùng vải lưới, mang lại sự bền bỉ chắc chắn đồng thời thoáng mát cho chân. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu giày mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn đậm chất hiện đại với phối màu nổi bật, đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc.

No.9

SkechersGiày Chạy Bộ Nữ GoRun Mojo 2.0 16047

Từ 945.000 VNĐ

Thiết Kế Slip-On Lạ Mắt, Chất Liệu Thấm Hút Thoáng Khí

Mẫu giày chạy dành cho nữ từ Skechers được thiết kế dạng slip-on không dây buộc, phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một mẫu giày thể thao khác biệt hơn hay người không thích buộc dây. Thiết kế gót giày Quick-Fit giúp mang vào hay tháo ra đều dễ dàng, nhanh chóng. 


Giày có khối lượng khá nhẹ nhờ được trang bị đệm Ultra Go. Mặt lót trong sử dụng Air-Cooled Goga Mat, thấm hút và thoáng khí, mang lại cảm giác thoải mái suốt quá trình tập. Phần thân giày được làm từ chất liệu vải lưới thoáng khí Skech Knit, không gây cọ xát khi di chuyển.

No.10

Anta Giày Chạy Bộ Nam 812025516-4

Từ 709.500 VNĐ

Giá Thành Hấp Dẫn, Dễ Kết Hợp Trang Phục

Mẫu giày chuyên chạy bộ từ Anta được yêu thích bởi giá thành hấp dẫn tương xứng với chất lượng. Không chỉ giới hạn trên những cung đường luyện tập, bạn còn có thể mang giày mỗi khi xuống phố.


Giày được làm từ chất liệu vải lưới, có độ thoáng khí cao, giữ chân luôn khô ráo. Đế cao su mềm chống trơn trượt, có trang bị các đường rãnh chống trơn trượt. Kiểu thiết kế hiện đại, khỏe khoắn, màu sắc trung tính dễ phối hợp cùng nhiều trang phục.

Mẹo Chọn Đúng Size Khi Đi Mua Giày

Để chọn được đôi giày có size phù hợp với mình nhất, hãy tham khảo các mẹo nhỏ sau đây.

Thời Điểm Thích Hợp Để Đi Mua Giày Thử Size

Thời Điểm Thích Hợp Để Đi Mua Giày Thử Size

Kích thước của chân sẽ có sự thay đổi tuỳ theo thời điểm trong ngày. Ví dụ, kích thước bàn chân khi được đo vào buổi sáng có thể ở mức 26cm, nhưng nếu bạn đo vào buổi tối, chiều dài có thể dao động lên mức 27cm.


Do đó, thời gian bạn mua và mang thử giày cần có sự tương đồng với khung thời gian mà bạn thường chạy bộ. Ví dụ, nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc thi chạy marathon, bạn có thể thử và mua giày vào buổi sáng để có được sự lựa chọn ưng ý hơn.

Đừng Quên Kiểm Tra Độ Dày Tất Chân!

Đừng Quên Kiểm Tra Độ Dày Tất Chân!

Khi chọn mua giày chạy bộ, đừng quên mang thử giày cùng đôi tất mà bạn thường xuyên sử dụng khi chạy. Khi độ dày của tất thay đổi, cảm giác vừa vặn khi mang giày cũng sẽ thay đổi.


Tốt nhất, hãy mua ctất mới cùng lúc với thời điểm bạn chọn mua giày. Bạn cũng nên lưu ý rằng, dù cùng một nhà sản xuất nhưng mỗi dòng tất sẽ có độ dày khác nhau. Do đó, hãy cố gắng chọn những sản phẩm đồng nhất nhất có thể để luôn giữ cảm giác thoải mái khi sử dụng


So với tất thường dễ bị tuột khi vận động, tất dành riêng cho chạy bộ không bị xô lệch khỏi vị trí khi chạy do được thiết kế theo hình dạng của bàn chân, mang đến cảm giác chắc chắn và thoải mái hơn.

Tuổi Đời & Thời Điểm Nên Thay Giày

Tuổi Đời & Thời Điểm Nên Thay Giày

Thông thường, người ta cho rằng tuổi thọ của một đôi giày chạy bộ thường được ước tính khi bạn đã chạy từ 800 – 1000km. Để dễ hiểu hơn, nếu mỗi ngày bạn chạy 10km, bạn sẽ sử dụng giày trong khoảng từ 2 tháng rưỡi đến 3 tháng. Sẽ dễ dàng nhận biết thời điểm thay giày phù hợp nếu bạn có thể ước chừng số km mà mình đã chạy.


Nếu bạn sử dụng các thiết bị có GPS, việc đo quãng đường sẽ trở nên dễ dàng và bạn có thể ước tính tuổi thọ của giày hiệu quả hơn.

Thoải Mái Hơn Với Phụ Kiện Chạy Bộ

Top 5 Giày Chạy Bộ Tốt Nhất

1BitisGiày Chạy Bộ NamDSMH03900

2New BalanceGiày Chạy Bộ NữFuelCell Prism WFCPZPG

3Mizuno Giày Chạy Bộ NamWave Rider 23 J1GC1903

4AsicsGiày Chạy Bộ NamGT-2000 8 1011A690.002

5AsicGiày Chạy Bộ Nữ GEL-CONTEND 61012A570

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục