• 10 Bộ Lưu Điện UPS tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Bộ Lưu Điện UPS tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Bộ Lưu Điện UPS tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Bộ Lưu Điện UPS tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Bộ Lưu Điện UPS tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Bộ Lưu Điện UPS tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

UPS là chữ viết tắt của Uninterruptible Power Supplier (Nguồn cung cấp điện liên tục), đây là thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho dữ liệu máy tính khi cho bạn nhiều thời gian tắt máy hơn trong trường hợp nguồn điện chính bị cúp đột ngột. Những ông lớn như Omron và Schneider Electric đã cho ra đời khá nhiều bộ lưu điện với đa dạng hệ thống, dạng sóng đầu ra và dung lượng điện có thể lưu trữ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn chọn mua, đâu sẽ là sản phẩm phù hợp?


Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí chọn mua một bộ lưu điện UPS sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất. Top 10 những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện tại sẽ được giới thiệu đến quí độc giả ở phần sau của bài viết.

 • Thông tin mới nhất: 03-05-2020
 • 64 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bộ Lưu Điện UPS

Trước khi đến với bảng xếp hạng, hãy cùng điểm qua những tiêu chí sau:

Chọn Theo Phương Pháp Cung Cấp

Có ba loại hệ thống cung cấp điện chính của UPS: Offline, Line Interactive và Online. Vì mức tiêu thụ điện năng và cách chuyển đổi tại thời điểm mất điện là khác nhau, bạn sẽ cần chọn một sản phẩm phù hợp với máy tính hoặc máy chủ cá nhân của bạn.

UPS Offline: Giá Rẻ Và Tiêu Thụ Ít Năng Lượng, Dễ Dàng Mua Và Sử Dụng Tại Nhà

Đối với máy tính gia đình, chúng tôi khuyên bạn chọn mua bộ lưu trữ điện UPS Offline. Loại thiết bị này sở hữu mức giá thành thấp, tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ và dễ dàng mua trên thị trường. UPS Offline không có nhiều mạch phức tạp nên giá thành thường rẻ hơn các dòng sản phẩm có nguồn điện khác. Mức tiêu thụ điện năng trong quá trình hoạt động là bình thường nên đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng tại nhà.


Khi không có sự cố gì về điện, UPS sẽ vừa sạc điện cho bản thân, vừa gửi đòng điện đến thiết bị đang hoạt động. Khi nguồn điện gặp trục trặc như mất điện hoặc chập, UPS sẽ chuyển mạch và dùng nguồn điện mình đã sạc để cung cấp cho thiết bị hoạt động.


Sẽ có một khoảng thời gian ngắn dòng điện bị gián đoạn trong quá trình chuyển đổi, nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chỉ sử dụng bộ lưu điện cho PC tại nhà. Tuy nhiên, bộ lưu điện này không phù hợp khi dùng cho sever hay những hệ thống cần được duy trì liên tục.

UPS Line Interactive: Bảo Vệ Máy Chủ Và Ổn Định Điện Áp Ngay Cả Đối Với Máy Tính Gia Đình

Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho máy chủ và ổn định điện áp ngay cả đối với máy tính gia đình, hãy chọn hệ thống Line Interactive. Hệ thống kết hợp với một bộ điều khiển điện áp tự động (AVR), không chỉ chuyển chuyển mạch sang UPS khi mất điện mà còn ổn định điện áp trong quá trình hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì mạch điện phức tạp nên thiết bị có xu hướng tiêu thụ một lượng điện năng lớn với nhiều chi phí hơn.


Giống như UPS Offline, nó không thể tránh được sự gián đoạn tức thời, do đó không phù hợp với những nơi không cho phép xảy ra sự cố hệ thống nào, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, bộ lưu điện này có hiệu suất khá tốt và không quá đắt đỏ. 

UPS Online: Lý Tưởng Cho Việc Lưu Trữ Dữ Liệu Quan Trọng Mà Không Bị Gián Đoạn

Nếu bạn đang vận hành hệ thống máy chủ hoạt động liên tục và muốn chuyển từ nguồn điện lưới sang nguồn điện từ bộ cung cấp UPS mà không bị trễ thời gian (gián đoạn tạm thời, time lag) trong trường hợp mất điện, hãy chọn UPS Online.


Với phương pháp cấp nguồn biến tần liên tục, dòng điện xoay chiều từ nguồn điện lưới được bộ chỉnh lưu chuyển đổi thành DC để sạc pin, sau đó bộ nghịch lưu sẽ chuyển đổi dòng điện ra để cung cấp năng lượng phù hợp cho thiết bị được kết nối.


Vì không có độ trễ về thời gian tại thời điểm chuyển đổi và điện áp luôn ổn định, bạn có thể ngăn chặn những sự cố bất ngờ cho máy chủ trong lúc đang vận hành.

Sóng Hình Sin Được Khuyến Nghị Cho Dạng Sóng Đầu Ra

Có hai loại sóng đầu ra của bộ cung cấp điện UPS: "sóng hình sin" và "sóng vuông". Khi chọn mua, nên chọn loại sóng hình sin vì nó tương thích với mọi máy chủ PC. Loại sóng vuông rẻ và dễ mua, nhưng lưu ý rằng nó không thể được sử dụng với PC hoặc những máy chủ có kết hợp nhiều bộ phận không hoạt động chính xác với nhau, chẳng hạn như bộ nguồn với mạch điều chỉnh hệ số công suất (bộ nguồn PFC). 

Chọn Dung Lượng Đầu Ra Định Mức Của Pin Dựa Vào Những Thiết Bị Được Kết Nối

Kiểm tra số lượng thiết bị (PC / máy chủ) bạn muốn kết nối, mức tiêu thụ điện,... trước khi quyết định mua bộ lưu điện UPS sẽ giúp bạn xác định được mức công suất đầu ra phù hợp để cung cấp đủ năng lượng.


Đối với một PC thông thường có công suất đầu ra nhỏ (khoảng 200W đến 300W), thông thường bạn sẽ không gặp phải nhiều vấn đề. Tuy nhiên, một chiếc máy tính được sử dụng để chơi game với trang bị card đồ hoạ hiệu năng cao có thể cần đến mức công suất từ 500W đến 700W. Vì mỗi chiếc máy sẽ cần một mức công suất khác nhau, hãy check thông tin cẩn thận trên trang web của nhà sản xuất trước khi chọn mua.


Ngoài ra, khi nhiều PC và máy chủ đang chạy, công suất đầu ra sẽ tự nhiên tăng tỷ lệ thuận với số lượng thiết bị. Lưu ý rằng nếu kết nối PC hoặc máy chủ vượt quá công suất đầu ra định mức, chức năng UPS sẽ không hoạt động một cách hiệu quả nữa.

Top 10 Bộ Lưu Điện tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

10
Phương thức cung cấp điệnOffline
Công suất định mức 300W
Dạng sóng đầu raSóng vuông mô phỏng sóng sin
9
Phương thức cung cấp điệnLine Interactive
Công suất định mức 325W
Dạng sóng đầu raSóng hình sin
8
Phương thức cung cấp điệnLine Interactive
Công suất định mức 360W
Dạng sóng đầu raSóng hình sin
7
Phương thức cung cấp điệnLine Interactive
Công suất định mức 500W
Dạng sóng đầu raSóng hình sin
6
Phương thức cung cấp điệnOffline
Công suất định mức 600W
Dạng sóng đầu raSóng vuông
5
Phương thức cung cấp điệnLine Interactive
Công suất định mức 600W
Dạng sóng đầu raSóng hình sin
4
Phương thức cung cấp điệnOnline
Công suất định mức 2100W
Dạng sóng đầu raSóng hình sin
3
Phương thức cung cấp điệnTương tác đường dây
Công suất định mức 720W
Dạng sóng đầu raSóng hình sin
2
Phương thức cung cấp điệnLine Interactive
Công suất định mức 1200W
Dạng sóng đầu raSóng hình sin
1
Phương thức cung cấp điệnLine Interactive
Công suất định mức 700W
Dạng sóng đầu raSóng hình sin

Bảng So Sánh Các Bộ Lưu Điện UPS được ưa chuộng hiện nay

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
APC Bộ Lưu Điện 1

APC

2
 Santak Bộ Lưu Điện 1

Santak

3
CyberPower Bộ Lưu Điện 1

CyberPower

4
APC Bộ Lưu Điện 1

APC

5
Cyber Power Bộ Lưu Điện 1

Cyber Power

6
Santak Bộ Lưu Điện 1

Santak

7
APC Bộ Lưu Điện 1

APC

8
Delta Bộ Lưu Điện 1

Delta

9
APC Bộ Lưu Điện 1

APC

10
Santak Bộ Lưu Điện 1

Santak

Tên Sản Phẩm

Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện

Bộ Lưu Điện

Đặc ĐiểmNhiều Chức Năng Tự Động, Dễ...Bộ Lưu Trữ Điện Công Suất C...Greenpower UPS, Tiết Kiệm T...Kích Thước Nhỏ, Hiệu Suất T...Bộ Trữ Điện Cực Nhỏ Gọn, Ti...Thời Gian Chuyển Đổi Cực Nh...Khả Năng Tự Động Kiểm Tra P...Bộ Lưu Điện Giá Bình Dân, C...Bộ Lưu Điện Với Thiết Kế Nh...Bộ Lưu Điện Cỡ Nhỏ Cho Máy ...
Giá4.200.000 VNĐ5.490.000 VNĐ3.300.000 VNĐ8.500.000 VNĐ1.433.000 VNĐ2.590.000 VNĐ2.090.000 VNĐ650.000 VNĐ930.000 VNĐ989.000 VNĐ
Phương thức cung cấp điệnLine InteractiveLine InteractiveTương tác đường dâyOnlineLine InteractiveOfflineLine InteractiveLine InteractiveLine InteractiveOffline
Công suất định mức 700W1200W720W2100W600W600W500W360W325W300W
Dạng sóng đầu raSóng hình sinSóng hình sinSóng hình sinSóng hình sinSóng hình sinSóng vuôngSóng hình sinSóng hình sin Sóng hình sinSóng vuông mô phỏng sóng sin
Link

Lời Kết

Bộ lưu điện được xem là giải pháp hiệu quả cho những ai thường gặp những sự cố mất dữ liệu do việc mất điện đột ngột gây ra. Với khả năng giảm đi một phần rủi ro cho những dữ liệu quan trọng, bộ lưu điện đã dần trở thành một trong những vật dụng cần thiết cho nhiều người.


Chúng tôi hy vọng với những gợi ý về cách chọn cùng top 10 những bộ lưu dữ liệu đã được giới thiệu trong bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để chọn ra cho mình một bộ lưu điện phù hợp nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Máy Tính Xách Tay giá rẻ trong tầm giá 6 triệu đồng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Tính Xách Tay giá rẻ trong tầm giá 6 triệu đồng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn đang mong muốn tìm một chiếc máy tính xách tay giá rẻ phục vụ nhu cầu học tập và làm việc? Bạn bắt đầu tìm kiếm thông tin trên các trang bán hàng trực tuyến và rồi bạn như “lạc trôi” giữa hàng ngàn mẫu sản phẩm đủ chủng loại như máy Dell, Lenovo, Asus,.. mà không biết máy nào tốt nhất. Chưa hết hoa mắt, bạn như bị nhấn chìm trong những thuật ngữ chuyên môn như hệ điều hành, card màn hình rời, độ phân giải, core i3,… Kết quả là bạn chọn mua cho mình một chiếc máy tính xách tay với những tính năng mà bạn chẳng bao giờ sử dụng đến với mức giá cực cao.Trong bài viết này, Mybest sẽ đồng hành cùng bạn để trang bị vài kiến thức cơ bản và hữu ích để để bạn sở hữu được một chiếc máy tính xách tay phù hợp trong tầm giá 6 triệu đồng. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những chiếc máy khác nhau của nhiều hãng lớn như Acer, Asus,Lenovo,… Ban biên tập hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, quý độc giả sẽ chọn được một chiếc máy tính xách tay thật ưng ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  5.942 Lượng view
 • 10 Thẻ Nhớ SD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Thẻ Nhớ SD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngày nay, không chỉ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh video, mà máy thu âm nhạc hay thậm chí điện thoại cũng sử dụng thẻ nhớ SD (SD Card), kèm đó là vô số thương hiệu sản xuất thẻ nhớ SD như Sony, Sandisk, Toshiba. Thẻ nhớ SD có 3 loại: thẻ nhớ SD, thẻ nhớ SDHC, thẻ nhớ SDXC với những dung lượng khác nhau, có thể khiến bạn phân vân không biết thẻ nhớ SD nào tốt nhất phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn mua thẻ nhớ SD tốt nhất. Bạn nên chọn thẻ có dung lượng tương thích với máy, hay tốc độ truyền dữ liệu phù hợp với mục đích sử dụng. Sau đó, chúng tôi xin được giới thiệu bảng xếp hạng những thẻ SD tốt nhất được ưa chuộng. Chúc các bạn tìm được thẻ nhớ SD như ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  3.260 Lượng view
 • 10 Loa Mini nghe hay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loa Mini nghe hay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn đã từng rơi vào trường hợp muốn trải nghiệm âm nhạc thật sống động nhưng loa của smartphone thì quá nhỏ trong khi một chiếc loa thông thường lại quá to chưa? Nếu câu trả lời là có thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Gợi ý của mybest dành cho bạn chính là hãy chọn mua một chiếc loa mini. Với chiếc loa này, bạn có thể thưởng thức âm nhạc chất lượng cao mọi lúc mọi nơi mà bạn thích.Dòng loa mini trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chất lượng cao như loa mini bose, loa mini Xiami, loa mini JBL, cho âm thanh chân thực với kích thước chỉ vừa vặn trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, việc chọn mua một loa mini tốt nhất nghe hay phù hợp sẽ làm bạn bối rối đôi chút. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách chọn loa mini tốt, đồng thời giới thiệu top 10 loa mini tốt nhất nghe hay được ưa chuộng.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  6.332 Lượng view
 • 10 Robot Hút Bụi Thông Minh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Robot Hút Bụi Thông Minh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Robot Hút Bụi Thông Minh là sản phẩm công nghệ tiên tiến còn khá lạ lẫm với nhiều hộ gia đình ở Việt Nam, nhưng nó giúp giảm đáng kể công sức lau dọn nhà cửa hàng ngày của bạn. Đa phần các robot hút bụi ngày nay đều tích hợp trí tuệ nhân tạo, vì vậy quá trình làm sạch được thực hiện hoàn toàn tự động. Các dòng sản phẩm trên thị trường đều là những hàng hóa ngoại nhập với nhiều tính năng nâng cao khác nhau, có thể khiến bạn phân vân không biết robot hút bụi thông minh nào tốt nhất.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số tính năng đáng chú ý khi lựa chọn robot hút bụi thông minh tốt nhất. Trong phần cuối của bài viết, mybest xin đề xuất và xếp hạng 10 loại robot hút bụi thông minh tốt nhất được ưa chuộng phổ biến. Hãy tham khảo bài viết để lựa chọn cho mình một chú robot hút bụi thông minh ưng ý, các bạn nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  5.498 Lượng view
 • 10 Loa Cho Smartphone nghe hay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loa Cho Smartphone nghe hay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn sẽ khá thoải mái khi thưởng thức âm nhạc và xem phim một mình thông qua tai nghe, nhưng cảm xúc sẽ khó thăng hoa nếu bạn nghe nhạc cùng mọi người trong một không gian lớn. Không chỉ đem lại những trải nghiệm âm nhạc chân thực và sống động nhất, loa cho smartphone còn tiện lợi để bạn chia sẻ niềm vui với bạn bè và gia đình. Khi chọn loa cho smartphone, bạn hãy lựa chọn bộ giải mã âm thanh phù hợp, kiểm tra công suất, thời lượng pin, trọng lượng cũng như kích thước của loa.Một số loại loa cho smartphone đa dạng có tính chống nước và chống chấn động cao, tiện lợi để mang theo khi đi ngoài. Một số loại loa cho smartphone có giao thức kết nối một chạm NFC cùng nhiều công nghệ mới như Party Chain, tích hợp microphone. Nhiều nhà sản xuất như Anker, Sony, JBL có những sản phẩm đa dạng, có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua loa cho smartphone nào tốt nhất. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn mua loa cho smartphone và top 10 những chiếc loa cho smartphone tốt nhất hiện nay.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  1.791 Lượng view
 • 10 Tai Nghe Có Mic Cổng USB tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe Có Mic Cổng USB tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tai nghe có mic cổng USB (USB Headset) có đặc trưng là chất lượng âm lượng ưu việt và ít chịu ảnh hưởng từ tiếng ồn bên ngoài. Hiện nay thì tai nghe có mic đến từ các hãng như Xiberia, Logitech, Sennheiser, Sades, với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như chơi game, nghe nhạc, chat trực tuyến, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc tai nghe có mic nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Vì vậy, lần này sau khi tóm lược những điểm cần lưu ý khi chọn tai nghe có mic USB thì mybest cũng xin được giới thiệu với các bạn những tai nghe đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc các bạn tìm được một chiếc tai nghe có mic cổng USB như ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  7.078 Lượng view
 • 10 Máy Ảnh chụp ảnh tự sướng đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Ảnh chụp ảnh tự sướng đẹp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy ảnh chụp ảnh tự sướng đẹp sẽ giúp bạn có những bức ảnh nghệ thuật có chất lượng cao, ghi lại những khoảnh khắc và những kỹ niệm đẹp vô giá. Khi chọn máy ảnh có thể chụp ảnh selfie đẹp, có nhiều yếu tố mà bạn phải quan tâm như trọng lượng, vị trí shutter, có chụp được bằng 1 tay hay không. Bạn cũng cần tìm loại máy có màn hình xoay được và màn hình điều khiển cảm ứng.Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp máy ảnh chụp ảnh đẹp như Canon, Sony, Fujifilm, Olympus, có thể khiến bạn phân vân không biết máy ảnh nào chụp ảnh tự sướng đẹp nhất? Trong bài viết này, chúng tôi xin phép giới thiệu cho bạn cách chọn cùng với danh sách top máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh tự sướng đẹp tốt nhất hiện nay. Chúc bạn có thể tìm cho mình chiếc máy ảnh kỹ thuật số phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  5.125 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề