• 8 Sốt Trái Cây Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 8 Sốt Trái Cây Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 8 Sốt Trái Cây Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 8 Sốt Trái Cây Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 8 Sốt Trái Cây Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

8 Sốt Trái Cây Ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Gần đây, nhu cầu về nước sốt trái cây đang tăng lên do thói quen ăn sữa chua, và đồ ngọt với topping như bánh kếp, bánh mì nướng kiểu Pháp hay để nấu ăn, nêm nếm. Do kết cấu mịn và có kết cấu lỏng hơn mứt, bạn có thể dễ dàng thêm nước sốt cho các món ăn mặn và đồ uống.


Một loạt các hương vị phổ biến như dâu tây, me, chanh dây, dứa, kiwi khiến cho nước sốt trái cây ngày càng được ưa chuộng, thậm chí có thể làm quà tặng cho những người bạn yêu thương. Do đó, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn, cũng như bảng xếp hạng các loại nước sốt trái cây thơm ngon. Hãy tham khảo ngay bây giờ!

 • Thông tin mới nhất: 23-04-2020
 • 1.184 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sốt Trái Cây

Để lựa chọn sốt trái cây phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân, hãy kiểm tra các điểm cơ bản sau đây.

Ngon Hơn Với Thịt Quả và Vỏ Trái Cây!

Ngon Hơn Với Thịt Quả và Vỏ Trái Cây!

Trước đây, khi nhắc về nước sốt trái cây, mọi người thường nghĩ rằng có hàm lượng lớn nước ép trái cây được cho vào si rô, sau đó cho thêm hương liệu và chất tạo mùi. Tuy nhiên, ngày nay, ý thức về sức khoẻ và sự yêu cầu về khẩu vị ngày càng cao, nhiều sản phẩm đã sử dụng nhiều thịt quả và vỏ trái cây; cũng như coi trọng hương vị nguyên thủy của trái cây. 


Thậm chí nếu bạn không ăn trái cây thường xuyên, nếu là sốt trái cây thì rất dễ ăn và dễ dàng thêm chất xơ cho cơ thể. Nếu sản phẩm bổ sung thêm thịt quả và vỏ trái cây, hương vị nguyên thủy của hoa quả sẽ được giữ lại, khi ăn bạn có thể thưởng thức kết cấu trái cây tự nhiên nhiều nhất có thể. 

Có Sử Dụng Đường, Siro Hay Không?

Có Sử Dụng Đường, Siro Hay Không?

Một số nước sốt trái cây tạo ngọt bằng đường hoặc siro, trong khi một số sản phẩm khác chỉ dựa vào độ ngọt tự nhiên của trái cây và nước ép. Ngay cả các sản phẩm sử dụng đường hay siro cũng không thể bảo quản được trong một thời gian dài vì không chứa một lượng đường lớn như mứt, nhưng lại dễ bảo quản hơn các sản phẩm không chứa đường.

Nhiều người lo lắng rằng trái cây và nước ép trái cây nguyên chất, không đường có thể bị chua và khó ăn, nhưng khi các loại trái cây được cô đặc vừa đủ, hàm lượng đường Fructose trong trái cây sẽ tạo độ ngọt nhất định. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thưởng thức vị ngọt dịu nhẹ hơn so với sốt trái cây sử dụng đường và siro.

Thời Hạn Sử Dụng không Dài như Mứt! Chú Ý Ngày Hết Hạn

Thời Hạn Sử Dụng không Dài như Mứt! Chú Ý Ngày Hết Hạn

Nước sốt trái cây không thể lưu trữ và sử dụng lâu như mứt, và hầu hết các sản phẩm có thời hạn sử dụng từ 10 tháng đến 1 năm kể từ ngày sản xuất, vì vậy cần đặc biệt chú ý đến thời hạn sử dụng. Tuy vậy, không nên vì thế mà chọn những sản phẩm chứa nhiều chất bảo quản. 


Để hạn chế tình trạng sản phẩm đã đến hạn sử dụng mà bạn vẫn chưa dùng hết, nên tránh những việc như mua số lượng lớn vì đang có khuyến mãi, mua sản phẩm dung tích quá lớn so với nhu cầu v.v...


Ngoài ra, nước sốt táo, quả mọng hay cam quýt, có thể dễ dàng sử dụng cho các món ăn như thịt và cá. Trước khi lựa chọn, hãy xem xét hoàn cảnh và các cách sử dụng khác nhau để có thể sử dụng nước sốt trong điều kiện chất lượng tốt nhất.

Cân Nhắc Sản Phẩm chứa Hương Liệu và Chất Tạo Màu

Cân Nhắc Sản Phẩm chứa Hương Liệu và Chất Tạo Màu

Một số nước sốt trái cây sử dụng hương liệu và chất tạo màu. Các sản phẩm sử dụng hương liệu, đường, chất axit hoá và chất làm đặc có thể tạo kết cấu tốt, cho sản phẩm có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn; nhưng nếu bạn muốn thưởng thức hương vị và mùi thơm nguyên thủy của trái cây, nó sẽ là một điểm trừ.

Do nước sốt trái cây giữ được vị và mùi thơm ban đầu của trái cây, khác với mứt, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có hương vị trái cây tự nhiên và càng ít chất phụ gia càng tốt. 

Top 8 Sốt Trái Cây tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Để tham khảo thêm, hãy tham khảo các loại nước sốt trái cây được ưa chuộng tốt nhất hiện nay trong bảng xếp hạng dưới đây.

8
Thành phầnSiro Glucose, Đường trắng, Nước ép đào, Nước khoáng R.O
Chất phụ giaChất điều vị (415), Chất tạo màu, Hương vị đào
Thời hạn sử dụng18 tháng
Dung tích1.3kg
7
Thành phầnĐường, Nước cốt chanh dây (26%), Ớt, Tắc, Tinh bột biến tính, Muối Iod (Muối, Kali Iodat)
Chất phụ giaChất điều vị (E621), Chất ổn định: Gôm Xanthan (E415)
Thời hạn sử dụng12 tháng
Dung tích200g
6

Maepranom BrandSốt Dứa Pineapple Chili Sauce

89.000 VNĐ

Thành phầnĐường, Dứa (25%), Nước, Ớt vàng, Dấm, Muối, Bột ngô
Chất phụ giaKhông
Thời hạn sử dụng6 tháng - 1 năm
Dung tích330g
5

Megmilk Snow BrandSốt Kiwi Dessert Sauce

181.000 VNĐ

Thành phầnĐường, Siro Fructose, Kiwi
Chất phụ giaChất làm đặc (táo), Chất tạo màu
Thời hạn sử dụngTrên 3 tháng
Dung tích500g
4

APM Sốt Dâu Tây Strawberry Sauce

140.000 VNĐ

Thành phầnDâu tây, Nước ép dâu tây, Đường
Chất phụ gia-
Thời hạn sử dụng2 năm
Dung tích1kg
3
Thành phầnNam việt quất, Siro ngô, Nước
Chất phụ giaCitric Acid
Thời hạn sử dụng36 tháng
Dung tích397g
2

Suan Wang Sốt Me Cô Đặc Concentrated Natural Tamarind Paste

180.000 VNĐ

Thành phần100% me tự nhiên
Chất phụ giaKhông
Thời hạn sử dụng28 tháng
Dung tích300ml
1

Colman's Sốt Trái Cây O.K Fruit Sauce

75.000 VNĐ

Thành phầnCà chua nghiền, Chà là nghiền, Dấm gia vị, Nước, Đường, Táo nghiền, Bột ngô, Nho khô, Orange, Chiết xuất mạch nha lúa mạch (chứa gluten), Bột hành tây, Bột tỏi
Chất phụ giaSulphite từ cam và chanh
Thời hạn sử dụng6 tuần - 12 tháng
Dung tích335g

Bảng So Sánh 8 Sốt Trái Cây được ưa chuộng

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Colman's Sốt Trái Cây O.K Fruit Sauce 1

Colman's

2
Suan Wang Sốt Me Cô Đặc Concentrated Natural Tamarind Paste 1

Suan Wang

3
Oregon Trail Sốt Nam Việt Quất Whole Berry Cranberry Sauce 1

Oregon Trail

4
APM Sốt Dâu Tây Strawberry Sauce 1

APM

5
Megmilk Snow Brand Sốt Kiwi Dessert Sauce 1

Megmilk Snow Brand

6
Maepranom Brand Sốt Dứa Pineapple Chili Sauce 1

Maepranom Brand

7
DH Foods Sốt Chanh Dây Chua Ngọt 1

DH Foods

8
Catcher Gourmet Sốt Trái Cây Fruit Sauce 1

Catcher Gourmet

Tên Sản Phẩm

Sốt Trái Cây O.K Fruit Sauce

Sốt Me Cô Đặc Concentrated Natural Tamarind Paste

Sốt Nam Việt Quất Whole Berry Cranberry Sauce

Sốt Dâu Tây Strawberry Sauce

Sốt Kiwi Dessert Sauce

Sốt Dứa Pineapple Chili Sauce

Sốt Chanh Dây Chua Ngọt

Sốt Trái Cây Fruit Sauce

Đặc Điểm

Trái Cây Nghiền Đậm Vị, Không Phụ Gia Hoá Học

100% Me Thái Tự Nhiên, Không Chất Phụ Gia

Thưởng Thức Hương Vị Nguyên Thủy Của Nam Việt Quất

Hương Vị Dâu Tây Đậm Đà, Topping cho Món Tráng Miệng

Tốt Cho Sức Khỏe Với Hàm Lượng Vitamin C Cao

Hương Vị Dứa Cay Ngọt Dịu Nhẹ, Không Phụ Gia

Nước Cốt Chanh Dây Nguyên Hạt

Dung Tích Lớn, 3 Hương Vị Lựa Chọn

Giá75.000 VNĐ180.000 VNĐ75.000 VNĐ140.000 VNĐ181.000 VNĐ89.000 VNĐ35.000 VNĐ175.000 VNĐ
Thành phầnCà chua nghiền, Chà là nghiền, Dấm gia vị, Nước, Đường, Táo nghiền, Bột ngô, Nho khô, Orange, Chiết xuất mạch nha lúa mạch (chứa gluten), Bột hành tây, Bột tỏi100% me tự nhiênNam việt quất, Siro ngô, NướcDâu tây, Nước ép dâu tây, ĐườngĐường, Siro Fructose, KiwiĐường, Dứa (25%), Nước, Ớt vàng, Dấm, Muối, Bột ngôĐường, Nước cốt chanh dây (26%), Ớt, Tắc, Tinh bột biến tính, Muối Iod (Muối, Kali Iodat)Siro Glucose, Đường trắng, Nước ép đào, Nước khoáng R.O
Chất phụ giaSulphite từ cam và chanhKhôngCitric Acid-Chất làm đặc (táo), Chất tạo màuKhôngChất điều vị (E621), Chất ổn định: Gôm Xanthan (E415)Chất điều vị (415), Chất tạo màu, Hương vị đào
Thời hạn sử dụng6 tuần - 12 tháng28 tháng36 tháng2 nămTrên 3 tháng6 tháng - 1 năm12 tháng18 tháng
Dung tích335g300ml397g1kg500g330g200g1.3kg
Link

Cách Thưởng Thức Sốt Trái Cây

Bên cạnh cách lựa chọn, mybest sẽ gợi ý thêm cho bạn cách thưởng thức nước sốt trái cây, để gia tăng hương vị món ăn, đồ uống.

Sử Dụng với Sữa Chua, Bánh Kếp

Sử Dụng với Sữa Chua, Bánh Kếp

Nói về sốt trái cây, nhiều bạn thường nghĩ đến việc trộn sốt với sữa chua trước. Tuy nhiên, sốt trái cây không chỉ là topping cho sữa chua, kem; mà còn là topping rất hấp dẫn cho bánh kếp và bánh mì nướng kiểu Pháp.

Do sốt trái cây không được đun sôi như mứt, nhiều sản phẩm có vị chua và hương thơm hơn so với mứt, và có màu sắc tươi sáng giúp cho đồ ngọt đẹp và bắt mắt hơn.

Sử Dụng cho Đồ Uống, Món Ăn

Sử Dụng cho Đồ Uống, Món Ăn

Không giống như mứt được làm bằng cách đun sôi trái cây với đường, và tỉ lệ đường từ 60% trở lên để kéo dài thời hạn sử dụng; nước sốt trái cây được làm bằng cách trộn nước đường với nước ép trái cây và thịt trái cây, với tỉ lệ đường khoảng 10%. Bên cạnh sử dụng với đồ ngọt, bạn có thể pha chế sốt trái cây với các loại đồ uống như nước có ga, trà...để làm nước giải khát rất ngon và rẻ.


Đồng thời, tùy thuộc vào thành phần trái cây có trong nước sốt, sốt trái cây cũng có thể sử dụng cho các loại nước sốt và nước sốt trong các món thịt, nước chấm, món trộn, món nướng...tạo ra hương thơm rất đặc biệt và màu sắc cực kỳ đẹp cho món ăn của bạn.

Lời Kết

Qua bài viết của mybest, bạn đã chọn được cho mình lọ sốt yêu thích chưa? Để lựa chọn sốt trái cây, hãy chú ý đến thành phần trái cây, chất tạo ngọt từ đường hay siro, thời hạn sử dụng, chất phụ gia để thưởng thức hương vị trái cây tự nhiên thơm ngon nhất có thể. 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  49.938 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  25.676 Lượng view
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  52.028 Lượng view
 • Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, Croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng Gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều thương hiệu bột mì nổi tiếng như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  28.211 Lượng view
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như 9 loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  16.886 Lượng view
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như nước tương Chinsu, nước tương Maggi, nước tương Kikkoman v.v đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn, vậy cần cân nhắc đến những yếu tố nào để chọn được loại tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  15.593 Lượng view
 • 10 Mứt Việt Quất tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Mứt Việt Quất tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Mứt việt quất mang đến sự cân bằng tinh tế của vị ngọt và vị chua, đi cùng hương thơm đặc trưng. Với màu sắc tím đậm, mứt việt quất rất hợp để phết lên bánh mỳ, bánh muffin, hoặc kết hợp để ăn với các món tráng miệng khác như sữa chua, làm nhân bánh gato…Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất như Golden Farm, Bonne Maman, Topvalu, Berrino, giới thiệu các loại mứt việt quất khác nhau, khiến bạn phân vân khi lựa chọn mứt việt quất nhỉ? Do vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua mứt việt quất đơn giản và dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  3.340 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề