• 10 Quà Tặng Mừng Tân Gia tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 1
 • 10 Quà Tặng Mừng Tân Gia tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 2
 • 10 Quà Tặng Mừng Tân Gia tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 3
 • 10 Quà Tặng Mừng Tân Gia tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 4
 • 10 Quà Tặng Mừng Tân Gia tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 5

10 Quà Tặng Mừng Tân Gia tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)

Tân gia là dịp khởi đầu quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với một người. Lựa chọn quà tặng trong dịp này sẽ khiến bạn khá bối rối khi lựa chọn. Tuỳ vào người được tặng là phụ nữ hay đàn ông, đồng nghiệp hay sếp mà quà tặng sẽ khác nhau.


Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một món quà tặng dịp tân gia dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, giúp bạn có thêm nhiều sự cân nhắc trước khi chọn mua. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ chỉ ra những món đồ kiêng kỵ khi tặng tân gia. Top 10 những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ngay ở phần đầu của bài viết. Hãy để mybest đồng hành cùng bạn chọn ra món quà hoàn hảo và phú hợp nhất.

 • Thông tin mới nhất: 05-01-2021
 • 308 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Một Món Quà Cho Dịp Tân Gia

Người nhận sẽ hài lòng hơn nếu bạn có thể chọn những món quà phù hợp với mối quan hệ giữa hai người. Bạn hãy tìm thứ gì đó hữu ích cho một cuộc sống mới bằng cách hình dung ra đâu là sở thích của người được tặng và những tình huống họ cần sử dụng chúng.

Quyết Định Mức Chi Phí Dành Cho Quà Tặng

Quyết Định Mức Chi Phí Dành Cho Quà Tặng

Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc là mức chi phí bạn mong muốn dành cho món quà tân gia. Với một mức giá quá cao, bạn có thể sẽ phải lo lắng khá nhiều. Ngược lại, nếu quà tặng có giá quá rẻ, bạn có thể sẽ biến thành người keo kiệt trong mắt mọi người.


Gợi ý của chúng tôi là những món quà từ 1 đến 2 triệu dành cho những bạn bè thân thiết, từ 1 đến 4 triệu dành cho đồng nghiệp và từ 2 đế 10 triệu cho người thân, anh chị em. Đôi lúc, mọi người trong gia đình hoặc nơi làm việc thường chọn cách mua chung và chia sẻ tiền cho mọi thành viên. Tuỳ theo tình huống mà bạn nên có những mức giới hạn về hầu bao hợp lý. 

Chọn Những Loại Thực Phẩm Có Thể Dùng Ngay

Chọn Những Loại Thực Phẩm Có Thể Dùng Ngay

Trong trường hợp vừa chuyển nhà, trong vài ngày đầu tiên sẽ khó có thể nấu ăn ngay do dụng cụ chưa đầy đủ hay chưa đăng ký gas chẳng hạn. Bên cạnh đó, việc mua sắm sẽ khó khăn hơn khi không hiểu rõ khu vực mình vừa chuyển đến. 


Trong trường hợp như vậy, sẽ hữu ích hơn nếu bạn có thể tặng cho gia chủ những loại thực phẩm có thể sử dụng ngay. Trong dịp tân gia, hãy tặng cho gia chủ những loại đồ ăn ngon miệng và có thể chế biến thật đơn giản ngay sau đó. 


Sẽ có giá trị hơn khi bạn chọn mua những loại đồ ăn có giá thành khá cao mà mọi người không thường xuyên lựa chọn cho cuộc sống thường nhật. Những loại thực phẩm có thể dễ dàng bảo quản và thời hạn sử dụng dài. Bên cạnh đó, nếu chọn mua những loại sản phẩm được gói cẩn thận thành từng phần riêng lẻ và người nhận sẽ dễ dàng phân chia chúng cho tất cả thành viên trong gia đình.

Chọn Hàng Tiêu Dùng Thực Tế

Chọn Hàng Tiêu Dùng Thực Tế

Chất tẩy rửa và những mặt hàng thường xuyên được sử dụng và có tính thực tiễn cao trong cuộc sống gia đình sẽ làm hài lòng người được nhận. Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ em, bạn có thể tặng thêm những loại bột giặt hoặc nước rửa chén dĩa chuyên dùng.


Ngay cả với những món quà với mức giá phải chăng trong tầm giá 600 nghìn đồng cũng có khối lượng khá lớn nên hoàn toàn phù hợp để dùng làm quà tặng. 

Chọn Quà Không Làm Phiền Đến Gia Chủ

Chọn Quà Không Làm Phiền Đến Gia Chủ

Một số món quà có thể sẽ trở thành gánh nặng cho người nhận. Ví dụ như những món đồ gia dụng hoặc những đồ nội thất có kích thước quá lớn chiếm nhiều diện tích không gian sống.


Ngoải ra, không phải ai cũng có sở thích trồng cây trong nhà. Nếu người nhận không có kinh nghiệm trồng, sẽ là áp lực cho chủ nhà khi phải chăm sóc và giữ cho cây không chết. Đối với người chưa từng trồng cây, việc giữ cho cây luôn tươi tốt cũng là một vấn đề khó khăn.


Tuỳ thuộc vào mỗi người mà một số món quà sẽ không làm họ thực sự hài lòng. Nếu có thể, bạn hãy tham khảo ý kiến người nhận trước khi quyết định chọn mua. 

Chọn Những Món Quà Cho Phép Trùng Lặp

Chọn Những Món Quà Cho Phép Trùng Lặp

Không giống như những món quà sẽ “biến mất” sau khi sử dụng như thực phẩm hoặc những loại dung dịch tẩy rửa, cần cẩn thận hơn để không bị trùng lặp khi mua những món đồ có thể sử dụng một thời gian dài.


Nếu bạn tặng loại quà tặng này khi người nhận đã sở hữu chúng, bạn có thể nói “Tôi đã định tặng bạn món quà này trước đây. Tuy nhiên, tôi đã để dành để tặng chúng khi bạn bắt đầu một cuộc sống mới”. Sẽ là một gợi ý hay ho nếu bạn có thể hỏi người nhận liệu rằng họ đã trang bị đủ những sản phẩm đó trong căn hộ mới chưa.


Nhiều người cho rằng sẽ không có vấn đề gì nếu bạn sở hữu số lượng khăn khá nhiều. Nếu bạn không muốn những món quà chiếm quá nhiều không gian sống của người nhận, hãy lựa chọn những món quà an toàn ngay cả khi bạn chọn mua trùng lặp với những món đồ gia chủ đã có.

Phiếu Quà Tặng Với Nhiều Mục Đích Sử Dụng

Phiếu Quà Tặng Với Nhiều Mục Đích Sử Dụng

Những món quà có thể đem lại nhiều sự tự do trong việc lựa chọn cho người nhận như tiền mặt, phiếu quà tặng, phiếu mua hàng,…sẽ là những món quà dễ làm hài lòng người nhận nhất.


Tuy nhiên, tiền mặt và phiếu quà tặng ngay khi được cho đi sẽ lặp tứ ccho người nhận biết giá tiền chính xác của món quà mà bạn tặng. Trong trường hợp này, sẽ không thành vấn đề khi người nhận là một người bạn của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận nếu lựa chọn kiểu quà tặng này để dành tặng những người có chức vị cao hơn bạn vì điều đó có thể xem là thô lỗ.

Những Món Quà Không Nên Tặng Trong Dịp Tân Gia

Những Món Quà Không Nên Tặng Trong Dịp Tân Gia

Sẽ có một số món quà mà bạn cần tránh để tặng trong dịp tân gia, nhất là trong văn hóa Á Đông có nhiều điều kiêng kỵ. Hãy ghi nhớ những tiêu chí dưới đây để có những cư xử phù hợp với văn hoá và tôn trọng người được nhận:


Đồ vật sắc nhọn: tuyệt đối tránh tặng dao, kéo, đồ vật sắc nhọn,… trong văn hóa Việt Nam, chúng mang đến tà khí xui xẻo, điềm gở cho ngôi nhà. Một số địa phương còn cho rằng, những đồ sắc nhọn khi được chọn làm quà sẽ mang ngụ ý cắt đứt mối quan hệ, tình cảm.


Thú cưng: Đây là món quà không phù hợp về cả mặt tâm linh lẫn khoa học. Khi tặng thú nuôi, nhất là mèo hay cún con, việc thay đổi môi trường sống sẽ khiến cho thú cưng có nguy cơ tử vong cao hay gặp các vấn đề về sức khỏe, dĩ nhiên việc thú cưng chết là một điềm xui xẻo. Chưa kể đến sẽ gây áp lực cho gia chủ khi nhận.


Đồ vật tối màu: mang lại cảm giác xui xẻo hoặc điều không may cho ngôi nhà. Không những đồ vật mà giấy gói quà cũng không nên có màu tối. Ngoài màu tối, màu trắng trơn cũng không nên dùng vì màu này hay được sử dụng trong đám tang.

Top 10 Quà Tặng Tân Gia Mừng Nhà Mới tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, mời các bạn cùng mybest điểm qua top 10 những món quà được nhiều người lựa chọn nhất cho dịp tân gia:

10
Loại quà tặngĐồ gia dụng
9
Loại quà tặngĐồ gia dụng
8
Loại quà tặngĐồ gia dụng
7
Loại quà tặngĐồ gia dụng
6

Gốm Sứ Minh LongBộ 10 Chén Cơm

330.000 VNĐ

Loại quà tặngĐồ gia dụng
5
Loại quà tặngNội thất
4
Loại quà tặngĐồ ăn
3
Loại quà tặngĐồ nội thất
2
Loại quà tặngĐồ gia dụng, Trang trí
1
Loại quà tặngĐồ nội thất trang trí

Bảng So Sánh 10 Quà Tặng Tân Gia Mừng Nhà Mới

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
OEM Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy  1

OEM

2
Gốm Sứ Bát Tràng Bộ Ấm Tử Sa Bát Tràng 1

Gốm Sứ Bát Tràng

3
Đồng Hồ Công Tài Lộc 1

4
Kirkland Bánh Quy Socola Cao Cấp 1

Kirkland

5
Tranh Canvas Treo Tường 1

6
Gốm Sứ Minh Long Bộ 10 Chén Cơm 1

Gốm Sứ Minh Long

7
Sunhouse Máy Xay Sinh Tố Đa Năng 1

Sunhouse

8
Bộ 6 Khăn Tắm Gia Đình 1

9
Sharp R-205VN(S) Lò Vi Sóng 1

Sharp R-205VN(S)

10
Xiaomi Robot Hút Bụi 1

Xiaomi

Tên Sản Phẩm

Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy 

Bộ Ấm Tử Sa Bát Tràng

Đồng Hồ Công Tài Lộc

Bánh Quy Socola Cao Cấp

Tranh Canvas Treo Tường

Bộ 10 Chén Cơm

Máy Xay Sinh Tố Đa Năng

Bộ 6 Khăn Tắm Gia Đình

Lò Vi Sóng

Robot Hút Bụi

Đặc Điểm

Cóc Phong Thuỷ Mang Tài Lộc Và Sự Bình An Đến Cho Gia Chủ

Bộ Ấm Trà Bát Tràng Với Màu Sắc Đỏ May Mắn

Đồng Hồ Cao Cấp Với Chú Công Xòe Đuôi Sang Trọng

Bánh Quy Cao Cấp Với Socola Từ Bỉ

Quà Tặng Thú Vị Cho Người Yêu Nghệ Thuật

Món Quà Tinh Tế, Thiết Thực Và Phù Hợp Với Túi Tiền

Vật Dụng Cần Có Trong Gian Bếp Của Gia Đình Hiện Đại

Mức Giá Vừa Phải, Dù Trùng Lặp Vẫn Hữu Dụng

Quà Tặng Hữu Ích, Sử Dụng Mỗi Ngày Với Chi Phí Phải Chăng

Robot Hút Bụi Thông Minh, Quà Tặng Thiết Thực

Giá200.000 VNĐ380.000 VNĐ9.600.000 VNĐ460.000 VNĐ150.000 VNĐ330.000 VNĐ779.000 VNĐ250.000 VNĐ1.249.000 VNĐ6.499.000 VNĐ
Loại quà tặngĐồ nội thất trang tríĐồ gia dụng, Trang tríĐồ nội thấtĐồ ănNội thấtĐồ gia dụngĐồ gia dụngĐồ gia dụngĐồ gia dụngĐồ gia dụng
Link

Lời Kết

Bạn đã chọn ra cho mình quà tặng tân gia thật ưng ý chưa? Chúng tôi hy vọng thông qua top 10 quà tặng tân gia tốt nhất đang được ưa chuộng trên thị trường cùng những gợi ý về cách chọn dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau từ mybest, bạn sẽ có những tham khảo hữu ích và chọn được cho mình một sản phẩm thật ưng ý!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Món Quà Cưới Ý Nghĩa và Cách Tặng Quà Cưới (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Món Quà Cưới Ý Nghĩa và Cách Tặng Quà Cưới (Tư vấn mua 2021)
  Quà mừng cưới là món quà mà bạn gửi gắm lời chúc mừng của mình dành tặng tân nương tân lang vào ngày đại hỷ. Quả là khó khăn để lựa chọn quà tặng phù hợp vì giá trị món quà còn tùy thuộc vào mối quan hệ giữa bạn và cô dâu, chú rể là bạn bè, hay cấp trên, hay người thân trong gia đình. Chính vì mang ý nghĩa trọng đại như thế, nhiều người cảm thấy rất bối rối vì không biết tặng gì cho ngáy cưới.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách chọn quà cưới và những món quà ý nghĩa được ưa chuộng hiện nay trên các website bán hàng trực tuyến. Thêm vào đó, các bạn hãy tham khảo cả phần sau của bài viết về thời điểm thích hợp và một số điều cần biết khi tặng quà. Chúc các bạn tìm được một món quà cưới ý nghĩa nhé.
  Quà Tặng
  37.830 Lượng view
 • Top 10 Món Quà Sinh Nhật tặng chồng ý nghĩa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Món Quà Sinh Nhật tặng chồng ý nghĩa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Năm nay bạn định tặng gì cho chồng vào dịp sinh nhật? Có nhiều mặt hàng để lựa chọn như ví, đồng hồ, hay quần áo thương hiệu mà chồng bạn yêu thích. Sự lựa chọn tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích của anh ấy. Đồng thời, chi phí bỏ ra cũng khiến cho nhiều chị em đau đầu phân vân không biết nên tặng chồng món quà nào ý nghĩa nhân dịp sinh nhật?Vì vậy lần này, hãy cùng tìm hiểu top 10 những món quà sinh nhật tặng chồng ý nghĩa được nhiều người lựa chọn dưới đây. Cách chọn quà phù hợp với sở thích của chồng cũng rất quan trọng để khiến cho anh ấy vui vẻ và thích thú. Ngân sách mỗi món quà cũng sẽ được đề cập để bạn lựa chọn phù hợp nhất.
  Quà Tặng
  15.789 Lượng view
 • Top 10 Món Quà Sinh Nhật cho Bạn Nữ ý nghĩa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Món Quà Sinh Nhật cho Bạn Nữ ý nghĩa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Vào dịp sinh nhật của một người bạn nữ, bạn có bao giờ bị lúng túng vì không biết nên tặng món quà gì không? Chắc hẳn chúng ta luôn muốn nhìn thấy khuôn mặt hạnh phúc rạng rỡ của cô bạn khi nhận quà, nhưng đồng thời lại lo lắng, liệu cô ấy có đánh giá gu lựa chọn của mình thông qua món quà hay không.Với những mối quan hệ khác nhau như bạn bè thân thiết, đồng nghiệp, thì các loại quà tặng cũng khá phong phú. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến các bạn bảng xếp hạng top 10 món quà dành tặng sinh nhật bạn nữ ý nghĩa được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh đó là cách chọn quà tặng sinh nhật cho phái đẹp thật phù hợp và có ý nghĩa.
  Quà Tặng
  11.181 Lượng view
 • 10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Chọn quà tặng mừng em bé chào đời là một trong những món quà làm nhiều người khá bối rối, đặc biệt đối với ai chưa trải nghiệm việc sinh con. Bạn sẽ không biết đâu là món quà phù hợp dành cho trẻ sơ sinh, giá thành, mẫu quà tặng cho bé trai hay bé gái, chất lượng sản phẩm,…Quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến bạn hoang mang.Trong bài viết lần này, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những món quà dành cho em bé mới sinh được nhiều người chọn mua nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ liệt kê những tiêu chí tham khảo, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đặc biệt, một vài nguyên tắc khi tặng quà cũng được đề cập ở phần cuối của bài viết, mời bạn đọc tham khảo! 
  Quà Tặng
  9.910 Lượng view
 • 10 Quà Sinh Nhật ý nghĩa cho bé trai và bé gái tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  10 Quà Sinh Nhật ý nghĩa cho bé trai và bé gái tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Mỗi năm, bé chỉ đón sinh nhật một lần duy nhất. Vậy nên chắc chắn bạn sẽ muốn tặng cho bé một món quà khiến bé thật vui. Với sự đa dạng của đồ chơi giáo dục, đồ chơi công nghệ cao, bộ bàn trang điểm đồ chơi, … có thể ba mẹ đang không biết nên tặng bé món quà nào ý nghĩa phù hợp nhất với bé?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin hướng dẫn quý độc giả cách chọn quà sinh nhật cho bé. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu bảng xếp hạng những món quà được ưa chuộng. Các bạn hãy tham khảo đến cuối bài để chọn cho bé món quà mừng sinh nhật bé phù hợp và dễ thương nhất nhé!
  Quà Tặng
  38.522 Lượng view
 • Top 10 Món Quà Sinh Nhật Tặng Bà ý nghĩa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Món Quà Sinh Nhật Tặng Bà ý nghĩa tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Mỗi dịp sinh nhật bà hằng năm, chắc hẳn nhiều người vẫn thường băn khoăn câu hỏi “Năm nay nên tặng gì cho bà đây…?” Vì khoảng cách thế hệ có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi đưa ra quyết định. Đương nhiên, những món quà như quần áo, hoa, quà bánh là những món nhiều người ưa chọn, nhưng ngoài ra vẫn còn rất nhiều món quà khác khiến bạn phân tâm.Vậy đâu mới là món quà mừng sinh nhật bà phù hợp nhất, một món quà mang tâm ý của bạn và thực sự “đúng ý” của bà? Để mang tới cho người bà thân yêu niềm vui trọn vẹn trong dịp sinh nhật, hãy cùng mybest chọn ra món quà truyền tải được tình cảm ấy thông qua cách lựa chọn quà cho bà và top 10 gợi ý món quà tặng bà nhé.
  Quà Tặng
  965 Lượng view
 • 30 Món Quà Tặng Ý Nghĩa Nhân Ngày Của Cha tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  30 Món Quà Tặng Ý Nghĩa Nhân Ngày Của Cha tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Ngày của cha chính là dịp để bạn gửi lời cảm ơn của mình đến người cha yêu thương. Khi chọn quà cho cha, bạn nên chọn dựa trên sở thích của cha, hay những món quà từ những dòng sản phẩm phổ biến được ưa chuộng hiện nay. Có thể bạn đang phân vân lựa chọn các món quà như cà vạt, rượu, phụ kiện trang phục hay hoa tươi và bạn đang phân vân không biết chọn quà gì là tốt nhất?Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn một món quà ý nghĩa nhân ngày của cha. Đi cùng với các tiêu chí chọn quà như theo độ phổ biến, chúng tôi cũng xin đề xuất các sản phẩm để bạn có thể cân nhắc dễ dàng hơn. Vậy nên hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để tìm được một món quà tặng vừa thiết thực vừa ý nghĩa nhé.
  Quà Tặng
  3.988 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề