• 10 Loại Rong Biển ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Loại Rong Biển ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Loại Rong Biển ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Loại Rong Biển ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Loại Rong Biển ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Loại Rong Biển ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích cơm nắm và sushi cuộn bằng tay, bạn hãy sẽ yêu thích luôn hương vị mà rong biển đem lại. Với mùi vị thơm ngon lại mang nhiều chất dinh dưỡng không thể cưỡng lại, rong biển ngày càng được nhiều người ưa chuộng hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm được rong biển hương vị nướng, rong biển dạng sợi hay rong biển nguyên chất cùng rất nhiều mức giá khác nhau.


Trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu cùng quý độc giả top 10 những loại rong biển được nhiều người yêu thích nhất trên các bảng xếp hạng. Ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những tiêu chí tham khảo khi chọn mua rong biển. Mời quí độc giả cùng theo dõi!

 • Thông tin mới nhất: 03-04-2020
 • 2.538 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Rong Biển Ngon

Rong biển rất giàu chất xơ và canxi, chỉ cần kết hợp rong biển cùng cơm nắm hoặc đồ ăn sẽ giúp duy trì sức khỏe. Ngoài ra, rong biển còn giày protein, vitamin C nên rất tốt cho da và tóc. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách để chọn một sản phẩm rong biển ngon.

Chọn Rong Biển Non

Điều quan trọng nhất khi chọn mua rong biển chính là chọn những sản phẩm được hái lúc lá rong còn non. Rong biển được hái non thường được cho là mềm hơn, không bị dai khi ăn. Bạn có thể xác định loại rong biển này theo những cách dưới đây: 

Màu Xanh Đậm, Trầm và Độ Bóng Của Rong Biển

Màu Xanh Đậm, Trầm và Độ Bóng Của Rong Biển

Vậy thì đâu là điểm bạn cần kiểm tra khi chọn mua rong biển? Cách đầu tiên để nhận biết một sản phẩm rong biển có ngon hay không chính là dựa vào “độ bóng”. Một rong biển ngon thường sẽ có độ bóng vừa phải đi kèm với màu xanh lá cây đậm. Ngoài ra, rong biển ngon còn có độ dày nhất định.

Chọn Rong Biển Có Nhiều Lỗ Nhỏ

Chọn Rong Biển Có Nhiều Lỗ Nhỏ

Mặc dù mọi người thường cho rằng rong biển dày và cứng sẽ tốt hơn nhưng thực ra, rong biển ngon là loại rong biển mềm, dễ ăn. Những lá rong biển non thường khá mềm, khi làm khô dẫn đến sự co rút và tạo nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt. Do đó, người ta cho rằng rong biển với nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt thường là loại rong biển non và rất ngon.

Rong Biển Được Thu Hoạch Đầu Tiên Là Ngon Nhất?

Rong Biển Được Thu Hoạch Đầu Tiên Là Ngon Nhất?

Rong biển cũng có loại Extre Virgin ( được hái lần đầu) thường mềm và có hương vị thơm ngon hơn. Tùy theo các loại rong biển khác nhau mà hương vị và cảm giác tan chảy trong miệng khi ăn sẽ hoàn toàn khác nhau. Những loại rong biển được khai thác lần thứ hai hoặc thứ 3 thường sẽ trở nên cứng hơn.

Nếu Được, Hãy Chọn Sản Phẩm Không Qua Xử Lý Axit

Hầu hết những sản phẩm rong biển được bán trên thị trường hiện tại đều là những rong biển đã được xử lý bằng axit. Xử lý axit là việc đưa axit malic và axit citric vào những vùng có rong biển đang phát trển để hạn chế sự suy giảm chất lượng của rong biển.


Những phương pháp không sử dụng axit sẽ “organic” hơn. Khi bạn sử dụng rong biển như một loại thức ăn, chúng sẽ không mang thêm hoá chất vào cơ thể của bạn. Rong biển là loại thực phẩm khá tốt cho mọi người, không chỉ đối với những người có tình trạng sức khoẻ không tốt mà đối với những ai có các vấn đề về đường ruột. Tuy nhiên, nếu bạn thường bị dị ứng hoặc nổi mề đay, bạn hãy lưu ý chọn mua những sản phẩm rong biển không có axit.

Top 10 Loại Rong Biển ngon nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua 2020)

Trước tiên, mời các bạn cùng tham khảo những loại rong biển đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện tại:

10
Khối lượng200g
9
Khối lượng20g
8
Khối lượng4g x 3 Gói
7

Namkwang Food Rong Biển Khô Tẩm Bơ Mật Ong

35.000 VNĐ

Khối lượng5g x 3 gói
6

Namkwang Food Rong Biển Nấu Canh Nguyên Chất 100%

32.000 VNĐ

Khối lượng40g
5
Khối lượng20g
4
Khối lượng135g
3
Khối lượng30g
2
Khối lượng25g
1
Khối lượng17g

Bảng So Sánh Các Sản Phẩm Rong Biển Ngon được ưa chuộng hiện nay

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Kirkland Rong biển ăn liền hữu cơ 1

Kirkland

2
Porto Muinos Rong Biển Hữu Cơ 1

Porto Muinos

3
Kfood Rong Biển Dạng Sợi 1

Kfood

4
Nico Nico Rong Biển Khô Cuốn Sushi 1

Nico Nico

5
 Kfood Rong Biển 1

Kfood

6
Namkwang Food Rong Biển Nấu Canh Nguyên Chất 100% 1

Namkwang Food

7
Namkwang Food Rong Biển Khô Tẩm Bơ Mật Ong 1

Namkwang Food

8
Humanwell Rong Biển Cho Bé 1

Humanwell

9
Namkwang Food Rong Biển Cuộn Sushi 1

Namkwang Food

10
Daesang Lá Rong Biển Khô  1

Daesang

Tên Sản Phẩm

Rong biển ăn liền hữu cơ

Rong Biển Hữu Cơ

Rong Biển Dạng Sợi

Rong Biển Khô Cuốn Sushi

Rong Biển

Rong Biển Nấu Canh Nguyên Chất 100%

Rong Biển Khô Tẩm Bơ Mật Ong

Rong Biển Cho Bé

Rong Biển Cuộn Sushi

Lá Rong Biển Khô

Đặc Điểm

Rong Biển Ăn Liền Hữu Cơ, Chỉ Khai Thác Vào Mùa Đông

Rong Biển Hữu Cơ Đạt Tiêu Chuẩn Châu Âu, Món Quà Ý Nghĩa Dành Cho Người Thân Yêu

Rong Biển Thái Sợi, Tiện Lợi Để Nấu Canh Dành Cho Người Bận Rộn

Rong Biển Chất Lượng Nhật Bản, Đóng Gói Dạng To Tiện Lợi Cho Gia Đình Đông Người

Rong Biển Cuộn Cơm Dày Và Dai, Không Sử Dụng Chất Bảo Quản, An Toàn Cho Sức Khoẻ

Ít Tanh Hơn Nhưng Vẫn Trọn Vẹn Chất Dinh Dưỡng

Rong Biển Tẩm Bơ Mật Ông, Thơm Ngon Hơn Nhưng Vẫn Đảm Bảo Thành Phần Dinh Dưỡng

Rong Biển Đóng Gói Mini Dành Cho Bé, Thơm Ngon Và Tiện Dụng

Khai Thác Và Chế Biến Trực Tiếp, Giữ Lại Trọn Vẹn Hương Vị Và Dưỡng Chất

Không Sử Dụng Chất Bảo Quản, An Toàn Cho Sức Khoẻ

Giá39.000 VNĐ145.000 VNĐ34.500 VNĐ212.000 VNĐ42.000 VNĐ32.000 VNĐ35.000 VNĐ29.750 VNĐ36.000 VNĐ126.000 VNĐ
Khối lượng17g 25g30g135g20g40g5g x 3 gói4g x 3 Gói20g200g
Link

Lời Kết

Qua bài viết của Mybest, bạn đã chọn được cho mình sản phẩm ưa thích chưa ? Trên thị trường có rất nhiều loại rong biển khác nhau, do đó hãy nhớ đến những điểm như chọn loại rong biển non, được hái lần đầu, không qua xử lý axit...để chọn cho mình loại rong biển thơm ngon nhất nhé. 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  49.955 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  25.685 Lượng view
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  52.038 Lượng view
 • Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, Croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng Gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều thương hiệu bột mì nổi tiếng như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  28.217 Lượng view
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như 9 loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  16.905 Lượng view
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như nước tương Chinsu, nước tương Maggi, nước tương Kikkoman v.v đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn, vậy cần cân nhắc đến những yếu tố nào để chọn được loại tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  15.600 Lượng view
 • 8 Bột Bánh Mì Trộn Sẵn Bread Mix ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  8 Bột Bánh Mì Trộn Sẵn Bread Mix ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  "Bột bánh mì trộn sẵn" cho phép bạn làm bánh mì tươi thơm ngon một cách dễ dàng. Do máy làm bánh mì khá phổ biến, ngày càng có nhiều người làm bánh mì tại nhà. Tất cả các loại bột cần thiết được trộn lẫn, và nếu nhà sản xuất đóng gói riêng lẻ cho từng ổ bánh, bạn sẽ không cần cân đo rắc rối và mất thời gian. Nếu lựa chọn bột bánh mì trộn sẵn, bạn có thể thưởng thức bánh mì mới nướng hấp dẫn ngay lập tức mà không gặp bất kì trở ngại nào.Do đó, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn bột bánh mì trộn sẵn phù hợp, cũng như các loại sản phẩm được ưa chuộng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Bob's Red Mill, Puratos, Farina... Nếu bạn có một chiếc máy làm bánh mì, tại sao không cân nhắc lựa chọn bột bánh mì trộn sẵn tiện lợi nhỉ?
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  477 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề