• 10 Dao Cắt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Dao Cắt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Dao Cắt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Dao Cắt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Dao Cắt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Dao Cắt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Dao cắt giấy hay dao rọc giấy là một trong những dụng cụ văn phòng không thể thiếu trên bàn làm việc. Việc lựa chọn một chiếc dao cắt giấy tưởng chừng đơn giản nhưng nếu thử tìm kiếm và chọn mua một sản phẩm, bạn chắc chắn sẽ khá bối rối. Trên thị trường hiện tại, những nhà sản xuất dụng cụ danh tiếng đến từ Olfa, NT hay KOKUYO với rất nhiều mẫu dao cắt khác nhau từ thiết kế mini, thiết kế quay hay kiểu thiết kế bán phần độc đáo. Đâu sẽ là chiếc dao cắt giấy mà bạn cần?


Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua top 10 những chiếc dao cắt giấy tốt nhất được nhiều người lựa chọn nhất trên thị trường hiện nay. Ở phần sau của bài viết, những tiêu chí hữu ích sẽ được chúng tôi gợi ý, giúp bạn có thêm nhiều thông tin nhằm chọn ra cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

 • Thông tin mới nhất: 01-04-2020
 • 1.611 Lượng view
Mục Lục

Nếu bạn chú ý, bạn sẽ nhận ra rằng, một chiếc dao cắt giấy thường có lưỡi dao màu đen bên ngoài lưỡi dao màu trắng thông thường. Hai loại lưỡi này được làm từ hai loại vật liệu giống nhau nhưng lưỡi màu đen luôn được mài sắc hơn lưỡi màu trắng. Vì lý do này, lưỡi dao màu đen được khuyến khích sử dụng cho những ai cần độ sắc bén và tinh xảo cao trong công việc.

Cách Chọn Dao Cắt Giấy

Một chiếc dao cắt giấy thường sẽ có khá nhiều công dụng từ những công việc văn phòng đến những việc vặt thông thường khác. Do đây là một chiếc dao, điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn mua chính là độ an toàn của sản phẩm, khả năng sử dụng dễ dàng và ít có lỗi. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những điểm quan trọng nhất khi lựa chọn một chiếc dao cắt dựa trên ứng dụng và vật liệu làm dao.

Chọn Loại Và Kích Thước Dao Dựa Theo Công Dụng

Mặc dù đều được gọi là dao cắt giấy, bạn sẽ khá ngạc nhiên trước sự đa dạng về chủng loại và kích thước của từng loại máy cắt. Ngay bây giờ, hãy cùng xem xét kĩ hơn về từng sản phẩm, từ dao cắt giấy nói chung đến những loại dao chuyên dụng.

Đối Với Công Việc Văn Phòng

Dao cắt giấy sử dụng trong văn phòng là loại dao nhỏ, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chiều rộng lưỡi cắt của loại dao này là 9mm, dùng để cắt các vật liệu mỏng như da, giấy... ngoài ra những loại dao cắt này  cũng có khả năng xử lý những miếng các tông mỏng. Đây là một công cụ đa năng, thích hợp để sử dụng cho các hoạt động trong văn phòng nói chung.

Dao Cắt Vật Liệu Dày

Những miếng các tông và các tông loại dày rất khó để có thể cắt bằng dao dạng nhỏ, thiếu sự chắc chắn. Nếu bạn muốn cắt loại các tông này, bạn cần chọn mua những chiếc dao cắt lớn với chiều rộng và chiều dày thích hợp. Với những chiếc dao cỡ lớn, chiều rộng của lưỡi thường là 18mm, thích hợp để cắt giấy các tông dày, những chiếc ván ép mỏng và thạch cao. 

Dao Cắt Các Đối Tượng Dày Hơn Và Cứng Hơn

Khi cắt ván ép hoặc những vật liệu dạng tấm có độ dày nhất định, bạn cần sử dụng những lưỡi dao quá khổ với chiều rộng lưỡi lên đến 25mm. Loại dao này được gắn nhãn chữ H nếu là dao xuất xứ từ Nhật. Sẽ rất thuận tiện nếu bạn cất giữ chúng trong một hộp cụ đa năng.

Lưỡi Dao Góc Siêu Sắc Bén Chuyên Dụng Cho Công Việc

Một chiếc dao thông thường sẽ có góc lưỡi dao khoảng 60 độ, nhưng đối với những ai cần sử dụng dao cho công việc chuyên dụng hơn, một lưỡi dao với góc lưỡi 30 độ sẽ là lựa chọn phù hợp. Một lưỡi dao với góc nhỏ,  siêu sắc bén sẽ giúp bạn tạo ra những đường cắt tinh xảo hơn nên đây là lựa chọn phù hợp cho những ai sử dụng dao để làm đồ handmade như mô hình hoặc điêu khắc tem.

Dao Cắt Dành Cho Công Việc Nghệ Thuật

Đối với những công việc đòi hỏi sự tinh tế hơn như làm đồ trang trí, thủ công v.v... một con dao cắt chuyên dụng dành cho thiết kế là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với kiểu trục được thiết kế trông giống như cây bút nên bạn có thể cầm dao như một chiếc bút thông thường, rất dễ điều khiển. 


Kiểu thiết kế này giúp truyền chuyển động lực của tay đến những cạnh cắt tốt hơn. Ngoài ra, với khả năng cắt những đường nhỏ và sắc nét nên đây là loại sản phẩm lý tưởng cho việc điêu khắc những đường cong tinh tế.Loại sản phẩm này đôi khi thường được sử dụng như mô hình cut-out hoặc đục.

Dao Dùng Để Cắt Tạp Chí

Khi cắt báo và tạp chí, nhiều người đã cảm thấy thật khó khăn khi không thể cắt đến trang cuối cùng của ấn phẩm. Trong trường hợp này, một chiếc dao cắt đơn (dao cắt phế liệu) có khả năng cắt đi những phần giấy chồng lên nhau một cách khá thuận tiện. Với kiểu thiết kế cạnh cắt lộ ra khá ít nên loại dao này có cho phép bạn cắt những đường cắt thẳng và chính xác. Một số loại sản phẩm còn có khả năng điều chỉnh áp suất áp dụng cho lưỡi dao.

Dao Lưỡi Tròn Để Cắt Vải Và Đường Cong

Khi cắt vải hoặc da với độ dày nhất định, nếu bạn sử dụng dao có lưỡi thẳng nói chung, chúng sẽ dễ dàng bị kẹt bởi lực ma sát, gây khó khăn cho việc cắt. Để cắt vải, bạn nên chọn sử dụng loại dao với cắt lưỡi tròn (dao cắt quay).


Vì lưỡi dao dạng tròn, dao cho phép dễ dàng cắt đối tượng mục tiêu, loại lưỡi này thậm chí có thể cắt vải hoặc da mà không bị kẹt. Một đặc điểm khác là loại lưỡi dao này có khả năng di chuyển tự do cao, có thể di chuyển theo nhiều hướng và có thể cắt những đường cong mà không gặp khó khăn như những chiếc dao lưỡi thẳng thông thường.

Dao Đục Lỗ

Đây là loại dao sở hữu dạng hình tròn với những đường răng lồi lõm trên lưỡi dao cho phép bạn có thể đục lỗ bề mặt thật đơn giản chỉ thông qua thao tác lăn. Đây là loại sản phẩm hữu ích cho những ai thường có công việc đục lỗ vé thủ công hay sổ ghi chép, dùng trên vải cho thợ may.

Dao Khoét Lỗ Tròn (Dao Compa)

Nếu bạn muốn cắt những vòng tròng cân xứng và đẹp mắt, những chiếc dao cắ là bàn chính là lựa chọn tiện lợi. Bằng cách cố định điểm trung tâm của vòng tròn bạn muốn cắt bằng kim và xoay lưỡi dao như compa, bạn đã có thể vẽ một vòng tròn thật đẹp. Loại dao này có phiên bản lưỡi tròn và phiên bản lưỡi thẳng. Nếu bạn cắt vải, hãy chọn dao cắt dạng lưỡi tròn để đường cắt trở nên trơn tru hơn.Lưỡi Dao Răng Cưa Cho Việc Cắt Các Tông Và Chế Biến Gỗ

Để cắt những miếng các tông dày hoặc xốp, một chiếc lưỡi dao với nhiều răng cưa là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bằng cách di chuyển và sử dụng chúng như một cái cưa, bạn có thể cắt những đường theo ý muốn. Đây là vật dụng hoàn hảo để cắt những mảnh gỗ nhỏ hay các tông dày.

Dao Cắt Acrylic (Dao Cắt Nhựa)

Dao Cắt Acrylic (Dao Cắt Nhựa)

Để cắt những tấm nhựa và acrylic, bạn sẽ khá khó nếu sử dụng những loại dao cắt thông thường. Sẽ tiện lợi hơn nếu bạn có thể sử dụng loại dao cắt chuyên dụng giúp cắt và phá vỡ nhựa bằng lưỡi dao với hình dạng đặc biệt. Do đó khi cắt nhựa, để đảm bản an toàn, hãy chọn loại máy cắt chuyên dụng này. 

Dao Cắt Dành Cho Người Thuận Tay Trái

Trên thực tế, đa số những loại dao cắt trên thị trường được chế tạo phù hợp cho người thuận tay phải. Ví dụ, dao cắt thường sở hữu một thanh trượt di chuyển mỗi khi chèn hoặc tháo lưỡi dao. Người thuận tay phải có thể thao tác bằng ngón tay cái của bàn tay phải, trong khi những người thuận tay trái sẽ cần phải chuyển đổi qua lại nên sẽ rất bất tiện trong việc sử dụng. 


Hiện nay trên thị trường cũng có bán một số loại dao cắt cho người thuận tay trái, hãy lựa chon cho mình sản phẩm dễ sử dụng nhất nhé.

Dao Cắt Loại Vít Hoặc Loại Khóa Tự Động

Có hai cách để đưa lưỡi dao nhô ra ngoài: loại dạng vít và loại khóa tự động (trượt). Người ta thường nghĩ rằng loại khóa tự động thuận tiện hơn, nhưng loại vít và loại khóa tự động có những ưu điểm và nhược điểm riêng:

Loại Vít: Cố Định Chắc Chắn

Mặc dù cơ chế hoạt động của loại vít này có chút khó khăn trong quá trình siết vít, nhưng việc vặn chặt vít sẽ giúp cố định lưỡi cắt. Khi cắt những vật liệu cứng và dày như ván gỗ, tấm thạch cao hoặc vật liệu cách nhiệt, lưỡi dao khoá tự động có thể bị trượt hay bị bung ra. Do đó, với lưỡi dao vít được cố định, bạn có thể thoải mái sử dụng lực mà không lo ngại lưỡi dao bị trượt, gây nguy hiểm.


Ngoài ra, vì lưỡi dao được cố định chắc chắn nên ít xảy ra hiện tượng lỏng lẻo, tạo ra những vết cắt không đẹp, nên bạn có thế sử dụng dao trong những công việc đòi hỏi độ chính xác cao. Một ưu điểm khác của loại lưỡi dao này là chúng có thể được cố định ở bất kì độ dài mong muốn nào.


Loại Khóa Tự Động: Dễ Dàng Tháo Lắp Lưỡi


Loại Khóa Tự Động: Dễ Dàng Tháo Lắp Lưỡi

Bên cạnh đó, những lưỡi dao có chức năng khoá tự động thường được ưa chuộng hơn vì bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lưỡi dao. Loại lưỡi dao này không thể cố định một cách đơn giản như loại lưỡi dao sử dụng vít, nhưng sẽ không sao cả nếu bạn không sử dụng dao cho những công việc cần dùng lực cắt lớn.


Nhược điểm của loạt dao này là lưỡi dao có thể gây tiếng kêu lạch cạnh trong qúa trình sử dụng. Tuy nhiên, điều này sẽ không quá bất tiện nếu bạn không sử dụng cho những công việc văn phòng nói chung, không đòi hỏi độ tỉ mỉ cao. Về cơ bản, nếu bạn cần sử dụng dao trong một thời gian ngắn và cần trượt dao ra vào nhiều lần, bạn nên chọn loại dao có khoá tự động.


Ngoài ra, trên thị trường cũng có loại kết hợp cả hai rất thuận tiện. Nó thường được sử dụng như một lại dao có khoá tự động đơn giản, bạn có thể trượt lưỡi dao và cố định bằng ốc vít trong trường hợp bạn đòi hỏi một sự chắc chắn cao. Đây chính là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn sử dụng nhiều chức năng hơn trên cùng một sản phẩm.

Chọn Dao Dựa Trên Chất Liệu Lưỡi Và Độ Bén

Tuỳ theo nhà sản xuất mà chất liệu và kích thước của lưỡi cắt sẽ hoàn toàn khác nhau.

Vật Liệu Làm Lưỡi Dao

Vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho lưỡi dao cắt là SK (thép công cụ carbon) nhưng nếu bạn sử dụng nó ở nơi thường xuyên bị tiếp xúc với nước, tốt hơn bạn nên chọn vật liệu thép không gỉ hoặc titan.


Ngoài ra, những lưỡi dao làm từ chất liệu sứ không những không bị gỉ mà còn có khả năng chống ăn mòn, do đó, bạn sẽ có thể sử dụng chúng lâu hơn. Ngoài ra, loại lưỡi này còn có đặc tính tuyệt vời khi không có từ tính, kháng hoá chất và chịu nhiệt. Nhược điểm của chúng là dễ bị sứt mẻ khi rơi hoặc bị lực tác động mạnh.

Kích Thước Của Lưỡi Dao

Kích Thước Của Lưỡi Dao

Trên thực tế, chúng ta không có những tiêu chuẩn thống nhất dành cho kích thước lưỡi cắt.Tất nhiên, mỗi nhà sản xuất thường có những tiêu chuẩn của riêng mình, nhưng sau đây là các kích thước lưỡi phổ biến.


Chiều rộng lưỡi nhỏ 9mm (S / A), độ dày lưỡi 0,38mm

Chiều rộng lưỡi trung bình (M) 12,5mm, độ dày lưỡi 0,45mm

Chiều rộng lưỡi lớn (L) 18mm, độ dày lưỡi 0,5mm

Chiều rộng lưỡi cực lớn (H) 25 mm, độ dày lưỡi 0,7mm

Sự Khác Biệt Giữa Lưỡi Trắng Và Lưỡi Đen

Sự Khác Biệt Giữa Lưỡi Trắng Và Lưỡi Đen

Bạn có biết là ngoài lưỡi dao trắng thông thường, còn có lưỡi dao đen được bán trên thị trường hay không ? Lưỡi dao đen được cho là cò độ sắc tuyệt vời hơn so với dao trắng, do đó nếu bạn muốn một lưỡi dao có đường cắt ngọt hơn, hãy cân nhắc chọn mua dao lưỡi đen nhé.

Chất Liệu Của Thân Dao

Chất Liệu Của Thân Dao

Thân dao cắt thường được làm từ nhựa hoặc kim loại. Những sản phẩm làm từ nhựa thường rất nhẹ và tương đối dễ dàng để sử dụng ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm dùng dao cắt. Bên cạnh đó, những dao cắt được làm từ kim lọai thường có khối lượng nhất định và độ bền khá cao.


Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn chọn mua dao cắt với vật liệu bằng nhựa nhẹ cho những công việc văn phòng và vật liệu kim loại bên cho những công việc liên quan đến những vật liệu cứng. Một số dao cắt còn được trang bị kẹp chống trượt hoặc cao su. Nếu bạn định sử dụng dao khi mang găng tay, chúng sẽ khá trơn. Vì vậy, hãy chọn những sản phẩm dao cắt có trang bị tay cầm chống trượt.

Chọn Loại Dao Cắt Dễ Cầm

Chọn Loại Dao Cắt Dễ Cầm

Nếu bạn chọn loại dao cắt phù hợp với tay mình, thao tác sẽ trở nên đẹp hơn và tay bạn sẽ không bị mỏi nếu phải làm việc trong một thời gian dài. Ngược lại nếu dao không phù hợp với tay, việc thao tác khó khăn có thể sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. Do đó, khi chọn mua hãy chú ý đến phần tay cầm, nếu được hãy nắm thử xem cảm giác khi làm việc thế nào trước khi quyết định mua.

Top 10 Dao Cắt Giấy tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua 2020)

Ngay bây giờ, mời bạn cùng mybest điểm qua top 10 những chiếc dao cắt giấy được nhiều người chọn mua nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến:

10
9
8
7
6
5
4

KDS Dao Cắt Giấy

L-30

160.000 VNĐ

3
2
1

Bảng So Sánh Dao Cắt tốt nhất hiện nay

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Deli Dao Cắt Giấy 1

Deli

2
 OLFA  Dao Cắt Giấy Dạng Trượt 1

OLFA

3
Dao Cắt Thủ Công 1

4
KDS Dao Cắt Giấy 1

KDS

5
OEM Dao Cắt Giấy 1

OEM

6
UBL Dao Cắt Giấy Lưỡi Sứ 1

UBL

7
OEM Dao Cắt Giấy Lưỡi Tròn Cán Cong 1

OEM

8
Tolsen Dao Cắt Giấy 1

Tolsen

9
Dao Đục Lỗ 1

10
OLFA Dao Cắt Nhựa Laminate 1

OLFA

Tên Sản Phẩm

Dao Cắt Giấy

Dao Cắt Giấy Dạng Trượt

Dao Cắt Thủ Công

Dao Cắt Giấy

Dao Cắt Giấy

Dao Cắt Giấy Lưỡi Sứ

Dao Cắt Giấy Lưỡi Tròn Cán Cong

Dao Cắt Giấy

Dao Đục Lỗ

Dao Cắt Nhựa Laminate

Đặc Điểm

Dao Cắt Giấy Deli Nhỏ Gọn, Khoá An Toàn Tiện Lợi Với Mức Giá Chỉ 11 Nghìn Đồng!

Dao Dạng Lưỡi Tròn, Trơn Tru Hơn Khi Cắt Vải Và Cao Su

Dao Cắt Thủ Công, Xử Lý Các Chi Tiết Nhỏ

Tay Cầm Tay Độc Đáo, Tiết Kiệm Không Gian, An Toàn Cho Người Sử Dụng

Tiện Lợi Với Hộp Chứa Dao Thay Thế Lên Đến 5 Lưỡi

Chất Liệu Gốm Không Gỉ Sét, Khoá Đóng/Mở An Toàn

Xử Lý Trơn Tru Nét Thẳng, Nét Cong Và Nét Đứt

Vẻ Ngoài Tinh Tế Cùng Khả Năng Cắt Mạnh Mẽ, Sắc Bén

Dao Đục Lỗ 2mm, Thích Hợp Làm Thủ Công

Dao Cắt Nhựa Chuyên Dụng Dành Cho Người Thuận Tay Trái

Giá11.000 VNĐ350.000 VNĐ39.900 VNĐ160.000 VNĐ61.000 VNĐ79.000 VNĐ63.000 VNĐ56.000 VNĐ12.600 VNĐ259.000 VNĐ
Link

Sử Dụng Dao Cắt Giấy Đúng Cách

Vì bạn chuẩn bị sở hữu cho riêng mình một chiếc dao cắt giấy, nhân cơ hội này hãy cùng mybets tìm hiểu cách sử dụng dao một cách chính xác!

Cách Cầm Dao Khi Cắt

Cách Cầm Dao Khi Cắt

Khi bạn cắt theo đường thẳng, khu vực có kích thước lớn và cần sử dụng nhiều lực, hãy đặt ngón tay trỏ của bạn vào mặt sau của kẹp, để những ngón tay bao quanh, đặt dao trong lòng bàn tay để giữ chặt.


Nếu bạn không thể cắt một đường thật thẳng, hãy kiểm tra xem liệu bạn có đang cầm dao tương tự như khi bạn đang cầm một chiếc bút chì trong tay không? Hãy nhớ rằng, cầm dao cắt như cầm bút là một mẹo nhỏ để giữ thẳng trong trường hợp bạn cần sử dụng dao cho những công việc đơn giản.

Mẹo Và Những Lưu Ý Khi Cắt Bằng Dao Cắt Giấy

Sau đây, mybest sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo khi sử dụng dao để tạo ra những đường cắt mịn từ chiếc dao cắt mà bạn sẽ thường xuyên sử dụng:

Khi Cắt, Lưỡi Dao Có Được Đưa Ra Quá Nhiều Không?

Khi Cắt, Lưỡi Dao Có Được Đưa Ra Quá Nhiều Không?

Về cơ bản, đây là loại sản phẩm dùng cạnh dao để cắt. Do lưỡi cắt của dao thường rất mỏng, nếu bạn đưa quá nhiều lưỡi dao ra khỏi vỏ, lưỡi sẽ dễ bị uốn cong và rung lắc, đường cắt cũng sẽ theo đó bị chệch đi.


Bên cạnh đó, bạn cũng cần cẩn thận vì những cạnh sắc nhọn có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Khi cắt đường thẳng, tay cầm dao sẽ khó để di chuyển theo chiều ngang. Vì vậy, hãy chú ý di chuyển theo chiều dọc. Mẹo để có một đường cắt mịn là bạn nên cắt từ phía sau ra phía trước. Vào thời điểm đó, bạn không nên đặt tay ở vị trí hướng di chuyển của dao.

Khi Cắt Bằng Thước

Khi Cắt Bằng Thước

Khi kết hợp thước cùng dao cắt giấy, nhiều người có thói quen đặt thước lên bề mặt họ muốn cắt trước và điều chỉnh dao sau đó. Tuy nhiên, điều này thường sẽ gây ra lỗi khi cắt do độ dày lưỡi cắt không tương thích. Bạn có thể tránh trường hợp này bằng cách đặt dao cắt lên bề mặt trước khi sử dụng thước.


Ngoài ra, khi cắt nhiều mảnh giấy cùng lúc, những tờ giấy được xếp chồng lên nhau có thể dịch chuyển một chút từ phần được cắt. Điều này làm phần cạnh cắt dần di chuyển ra xa hơn. Nếu bạn dịch chuyển lưỡi dao ra ngoài một chút trước khi cắt, bạn sẽ có thể tránh được những lỗi như sai lệch đường thẳng. 

Khi Cắt Cùng Thước Dày

Khi Cắt Cùng Thước Dày

Khi bạn dùng thước cùng dao cắt, bạn cần chọn những loại thước có kích thước dày. Nếu thước quá mỏng, dao cắt có thể cắt vào và trượt lên vị trí tay bạn đang cầm, điều này rất nguy hiểm. Ngoài ra, thước có thể bị trầy xước nếu chúng được làm từ nhựa. Nếu có thể, hãy chọn những cây thước được làm từ chất liệu kim loại. Một vài loại thước có khả năng chống trượt và được cố định chắc chắn trong lúc bạn thao tác.

Cách Cắt Bằng Dao Cắt Compa

Nếu bạn cố gắng xoay tay cầm của dao cắt, bạn sẽ tạo nên động tác không hợp lý, dễ làm dịch chuyển dao và làm hỏng đường cắt. Do đó, tốt hơn hết bạn hãy di chuyển đối tượng cần cắt bằng thảm cắt. Ngoài ra, hãy cẩn thận không làm tách lưỡi dao khi đang cắt vì đường cắt có thể bị chệch nếu lưỡi dao bị tách ra khi quay.


Trong trường hợp lưỡi dao thẳng, bạn có thể nghiêng lưỡi dao theo hướng đang di chuyển một chút. Điều này sẽ giúp việc cắt trở nên dễ dàng hơn vì lưỡi dao có thể di chuyển một cách trơn tru. Ngược lại, nếu bạn cót một lưỡi dao dạng tròn, hãy cố gắng không làm nghiêng dao cắt và đặt nhiều lực hơn vào vị trí lưỡi dao so với phần trọng tâm. Đối với những sản phẩm cho phép điều chỉnh vị trí của tay cầm, tốt hơn hết là bạn nên di chuyển tay cầm về phía lưỡi dao

Thận Trọng Khi Bẻ Lưỡi Dao!

 Nếu lưỡi dao không bén, dao có thể sẽ bị kẹt khi cắt hoặc bề mặt cắt sẽ không thẩm mĩ, đường cắt sẽ không trơn tru. Ngoài ra, điều này còn nguy hiểm hơn bởi bạn có thể sẽ gây thương tích khi phải sử dụng lực quá nhiều khi dùng dao cắt.


Bạn nên nhớ rằng, ưu điểm của một chiếc dao cắt là khả năng duy trì những đường cắt sắc nét tuyệt vời thông qua việc bỏ đi phần lưỡi dao đã không còn đủ sắc. Đừng lo ngại sẽ lãng phí, hãy bẻ phần lưỡi dao một chút và tạo mũi dao mới ngay khi bạn cảm thấy dao đã không còn đủ độ bén.


Nếu bạn bẻ lưỡi dao bằng cách ấn chúng vào một thứ gì đó, điều này sẽ rất nguy hiểm bởi lưỡi dao có thể văng vào người bạn. Khi bẻ lưỡi dao, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng kìm nếu dao không được trang bị công cụ hỗ trợ cắt lưỡi đi kèm.

Lời Kết

Bạn đã chọn ra cho mình một chiếc dao cắt giấy ưng ý chưa? Chúng tôi hy vọng thông qua top 10 những sản phẩm được gợi ý cùng những tiêu chí chọn mua được mybest cung cấp, bạn sẽ chọn cho mình một sản phẩm thật sự hài lòng.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Máy Đo Nhiệt Độ và Độ Ẩm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Máy Đo Nhiệt Độ và Độ Ẩm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Việc sở hữu một chiếc máy đo nhiệt độ và độ ẩm để dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ môi trường trong nhà để chống khô da mùa đông hay chống say nắng mùa hè dần trở nên cần thiết hơn trong cuộc sống hằng ngày. Mặc dù máy đo nhiệt độ độ ẩm có công dụng khá đơn giản, nhưng trên thị trường có vô số những ông lớn như Tanita hay Citizen tham gia sản xuất. Do đó, độ chính xác, chức năng và khả năng hiển thị của mỗi loại cũng sẽ có sự khác biệt. Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua một chiếc máy đo nhiệt độ và độ ẩm tốt nhất dựa trên nhiều tiêu chí như tính chính xác, chức năng, tính thẩm mĩ,… Top 10 những chiếc máy đo nhiệt độ, độ ẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện tại sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  DIY - Dụng Cụ
  3.324 Lượng view
 • 10 Máy Khoan tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Khoan tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy khoan cầm tay là một thiết bị hỗ trợ hiệu quả trong các công việc DIY (việc tự làm) hoặc khi lắp ráp đồ nội thất. Máy khoan được bán không chỉ bởi các nhà sản xuất như Makita, Bosch, Black & Decker, Zento, có thể khiến bạn phân vân không biết máy khoan nào tốt nhất? Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện rất nhiều loại như loại nhỏ gọn dễ sử dụng ngay cả đối với những người mới bắt đầu, loại có các tính năng cao dành cho những người dùng chuyên nghiệp.Có thể bạn đang có ý định khoan bê tông chuyên nghiệp hay khoan những đồ nội thất bằng gỗ trong nhà.Để giúp bạn, trước tiên mybest xin tư vấn đến bạn các điểm lưu ý khi lựa chọn. Và dựa vào các đặc điểm lựa chọn này, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm máy khoan tốt nhất được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Chúc bạn sẽ tìm được chiếc máy khoan cầm tay phù hợp cùng với sự đồng hành của chúng tôi!
  DIY - Dụng Cụ
  6.631 Lượng view
 • Top 9 Sản Phẩm Giữ Hoa Tươi Lâu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 9 Sản Phẩm Giữ Hoa Tươi Lâu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sản phẩm giữ hoa tươi lâu có nhiều tên gọi khác nhau, ví dụ như thuốc giữ hoa tươi lâu, nước cắm hoa tươi lâu, bột dưỡng hoa; là một biện pháp hiệu quả để kéo dài sự tươi mới của hoa, giữ cho hoa lâu tàn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu và chọn mua loại sản phẩm này, hẳn bạn sẽ khá phân vân. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm được những loại sản phẩm giữ hoa tươi lâu từ dạng bột đến dạng nước. Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm lại chứa những thành phần khác nhau. Đâu sẽ là lựa chọn phù hợp?Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu cách chọn sản phẩm giữ hoa tươi lâu, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Top 10 những sản phẩm hiệu quả, đi kèm những lưu ý sử dụng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  DIY - Dụng Cụ
  719 Lượng view
 • 10 Súng Bắn Keo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Súng Bắn Keo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Súng bắn keo được sử dụng trong công việc thủ công hằng ngày bằng cách làm nóng chảy một loại nhựa đặc biệt để dán các vật liệu với nhau. Bạn sẽ cần đến một chiếc súng bắn keo nếu yêu thích làm đồ DIY hoặc Handmade. Được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như để dán hay tận dụng các đặc tính của keo để làm các phụ kiện nhỏ. Mức độ bám dính khác nhau tùy thuộc vào vật liệu như kim loại, vải nên bạn hãy lựa chọn phù hợp với nhu cầu.Trong bài viết này, cùng với cách chọn mua súng bắn keo, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 súng bắn keo tốt nhất được ưa chuộng. Hiệu suất làm việc và độ bền của các sản phẩm khác nhau tùy theo giá cả. Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc nếu lựa chọn súng bắn keo phù hợp với mục đích sử dụng.
  DIY - Dụng Cụ
  4.090 Lượng view
 • 11 Kéo Làm Vườn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  11 Kéo Làm Vườn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kéo làm vườn rất hữu ích trong việc chăm sóc cây cảnh, thu hoạch rau củ quả và cây ăn trái. Không chỉ có nhiều loại như kéo cắt tỉa, kéo làm vườn, kéo đa năng khiến bạn người dùng cảm thấy khó lựa chọn, mà người dùng còn cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn kéo làm vườn từ công ty sản xuất kéo hay công ty cây cảnh.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top kéo làm vườn mà bạn có thể được mua trực tuyến trên các trang mạng bán hàng. Chọn một chiếc kéo làm vườn tiện lợi và phong cách sẽ  khiến cho việc chăm sóc vườn cây của bạn trở nên thú vị hơn!
  DIY - Dụng Cụ
  818 Lượng view
 • 10 Găng Tay Làm Vườn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Găng Tay Làm Vườn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Găng tay làm vườn là vật dụng không thể thiếu nếu bạn là người yêu thích hoa và chăm sóc cây trồng. Một đôi găng tay làm vườn sẽ giúp bạn tránh khỏi sự tiếp xúc giữa tay với nước, đất hoặc gai hoa hồng,… đồng thời mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng. Nhưng đâu sẽ là loại găng tay phù hợp với bạn? Trong bài viết lần này, mybest sẽ hướng dẫn bạn những tiêu chí để chọn mua một đôi găng tay làm vườn thật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Top 10 những đôi găng tay làm vườn tốt nhất sẽ được giới thiệu với bạn ngay phần sau của bài viết, giúp bạn có thêm nhiều tham khảo trước khi chọn mua.
  DIY - Dụng Cụ
  1.126 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề