• 10 Cây Sen Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cây Sen Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cây Sen Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cây Sen Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cây Sen Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cây Sen Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Một chậu cây mọng nước hay sen đá đặt ở một góc trong nhà hay trên bàn làm việc đã trở thành một người bạn quen thuộc đối với nhiều người bởi sự hình dạng đáng yêu và sự dễ trồng của nó. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn cân nhắc chọn mua một chậu cây mọng nước, bạn có thể sẽ khá phân vân vì sự đa dạng về chủng loại, mức giá và cách nuôi dưỡng khác biệt của từng loại.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chí để chọn mua một chậu cây mọng nước phù hợp với sở thích của bạn. Nhưng trước tiên, hãy cùng mybest điểm qua top 10 những chậu cây đang được yêu thích nhất ngay bên dưới.

 • Thông tin mới nhất: 25-02-2020
 • 991 Lượng view
Mục Lục

Sự Khác Biệt Giữa Một Cây Sen Đá Và Những Loại Cây Trồng Khác?

Sự Khác Biệt Giữa Một Cây Sen Đá Và Những Loại Cây Trồng Khác?

Sự khác biệt chính giữa cây sen đá, các loại xương rồng hay những loại cây mọng nước nói chung với những cây trồng thông thường chính là chúng không cần tưới nước thường xuyên. Khi trồng loại cây này, bạn sẽ không phải lo lắng về lượng nước cần tưới, hay vô tình làm úng cây trồng do vô ý tưới quá nhiều nước.


Như tên gọi của nó, đây là loại cây mọng nước có lá dày và nguyên nhân chính của độ dày này chính là do nước trong thân cây. Có nhiều loại cây khá to vì chúng trữ nước nhiều. Nếu bạn yêu thích trồng một chậu cây nhưng lại không có thời gian chăm sóc và lo ngại sẽ để cây chết khô thì chúng tôi khuyến khích chọn mua một chậu cây mọng nước. Loại cây này sẽ phát triển bình thường mà không cần quá nhiều sự chăm sóc từ bạn.


Ngoài ra, cây mọng nước có khá nhiều loại khác nhau với đa dạng về hình dáng nên bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cho loại cây mà bạn yêu thích. 

Cách Chọn Cây Sen Đá

Một lợi thế lớn của cây mọng nước là chúng rất dễ trồng. Nhưng khi chọn mua, bạn cần lưu ý điều gì? Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên tham khảo để chọn mua cho mình một chậu cây thật khoẻ mạnh: 

Chọn Mua Cây Dựa Vào Mùa

Khi chọn mua cây mọng nước tại cửa hàng, thời điểm tốt nhất để mua chính là mùa xuân và mùa thu. Nhiều loài mọng nước bước vào thời kỳ "ngủ đông" vào giữa mùa hè hoặc giữa mùa đông. Vào mùa xuân và mùa thu chúng sẽ bước vào kỳ sinh trưởng. Vì vậy, nếu bạn đến cửa hàng vào mùa xuân hoặc mùa thu, bạn sẽ dễ dàng chọn được cây khỏe mạnh.


Vào giữa mùa hè hoặc mùa đông, sự tăng trưởng của cây có xu hướng chậm lại do thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Vì vậy, khi mua hãy tránh chọn mua vào những thời điểm này. Đặc biệt đối với những mùa mà sự chênh lệch nhiệt độ trong ngày quá lớn.

Hãy Chọn Mua Vào Mùa Xuân Và Mùa Thu

Hãy Chọn Mua Vào Mùa Xuân Và Mùa Thu

Mùa xuân và mùa thu là hai mùa mà nhiều người chọn mua cây mọng nước nhất. Do thời tiết và nhiệt độ của 2 mùa này khá ổn định, ôn hòa, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Vì vậy, dù là mua ở cửa hàng hay đặt mua cây trên những trang bán hàng trực tuyến, bạn nên chọn mua vào mùa xuân hoặc thu.


Tuy nhiên, ở miền Bắc Việt Nam dù chọn mua vào mùa xuân hay mùa thu, sự chênh lệch nhiệt độ thường diễn ra gay gắt hơn vào thời điểm đầu hoặc cuối mùa. Đặc biệt là vào đầu mùa xuân hay cuối mùa thu, cả miền Bắc và miền Nam đều có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể hơn 10 độ. Vào thời điểm này, những loại xương rồng có xu hướng dễ mắc bệnh hơn. Do đó, hãy lưu ý để tránh mua cây vào những thời điểm này.

Cách Nhận Diện Một Cây Sen Đá Khoẻ Mạnh

Nếu bạn mua cây mọng nước trong mùa sinh trưởng khỏe mạnh của chúng, thì bạn cứ việc chọn cây nào bạn thấy thích và chăm sóc chúng một cách cẩn thận là được.


Tuy nhiên, cũng có trường hợp bề ngoài trông cây có vẻ khỏe mạnh nhưng thực ra lại yếu ớt, dễ bệnh. Nếu bạn tìm thấy một chậu cây và muốn mua chúng ngay lập tức, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây:

Tình Trạng Lá Là Biểu Hiện Sức Sống Của Cây

Tình Trạng Lá Là Biểu Hiện Sức Sống Của Cây

Khả năng trữ nước là đặc tính của loại cây mọng nước, và điều này được biểu hiện dựa trên lá cây. Lá dày và núng nính, chứa nhiều nước sẽ là đặc điểm quan trọng cho thấy sự khoẻ mạnh của cây. Bạn hãy chọn những cây với lá có màu xanh tươi, dày và vẻ ngoài đẹp mắt


Nếu bạn thấy lá cây bị nhăn, đừng chọn những chậu cây này. Nếu nước không được trữ tốt trong lá, triệu chứng xấu sẽ biểu hiện trên cây, thân cây sẽ héo hon, èo uột.


Ngoài ra, nếu lá cây không sở hữu màu xanh tươi sáng, thay vào đó là những màu sắc nhợt nhạt, khô héo, bạn cũng không nên chọn mua. Hãy so sánh màu sắc của cây với những chậu cây xung quanh và nhận ra sự khác biệt này.

Dấu Hiệu Cây Sen Đá Khoẻ Mạnh

Dấu Hiệu Cây Sen Đá Khoẻ Mạnh

Điểm tiếp theo bạn cần kiểm tra là khoảng cách giữa lá cây có chặt chẽ không? Nếu có quá nhiều khoảng trống giữa các lá, điều này có nghĩa là cây đã tăng trưởng quá nhanh về kích thước, nhưng thực chất lại rất yếu ớt.


Điều này khiến cây trồng trông thiếu sức sống do sự thiếu hụt của ánh sáng mặt trời gây ra. Do đó, khi chọn cây hãy quan sát ngang thân cây, chú ý đến khoảng cách của những lá cây và chắc chắn rằng chúng khít vào nhau. 

Khả Năng Mọc Thêm Nhiều Cây Con

Một vài loại mọng nước có lá cây dễ dàng bị rơi mỗi khi bạn chạm tay vào. Bạn chỉ cần để những phần lá bị rụng trên mặt đất, nó sẽ bén rễ và tạo thành cây con. Điều hấp dẫn là bạn có thể tăng số lượng cây trồng bằng cách nhân giống chúng. Chỉ bằng thao tác đơn giản là nhặt những chiếc lá này bị rơi và đâm chúng vào đất. 


Những chiếc lá này sẽ dễ dàng mọc lên và tiếp tục phát triển nhanh chóng. Nếu bạn muốn sở hữu thêm nhiều cây con, hãy chọn những loại cây có nhiều đốt và lá dễ dàng tách ra.

Top 10 Cây Sen Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)

Mời quý độc giả cùng mybest điểm qua những loại cây sen đá được ưa chuông nhất ngay sau đây:

10

OEMCây Sen Đá To Kèm Hoa Nhỏ 

248.000 VNĐ

Tưới nướcKhô
9
Tưới nước2 ngày /lần
8
Tưới nước2 lần/ tuần
7
Tưới nước2 lần/ tuần
6
Tưới nước1-2 lần/ tuần và 1 lần/3 tuần vào mùa đông
5
Tưới nước2 lần/ tuần
4
Tưới nước-
3
Tưới nước2 lần/ tuần
2
Tưới nước-
1
Tưới nước2-3 lần/tuần

Bảng So Sánh 10 Cây Sen Đá được ưa chuộng

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Sanglang Chậu Sen Đá Viền Đỏ Lửa Hi!  1

Sanglang

2
Sen Đá Sao Biển Gai 1

3
Sen Móng Rồng 1

4
OEM Sen Đá Ngọc Bích 1

OEM

5
Sen Đá Hoa Hồng 1

6
OEM Sen Đá Phật Bà 1

OEM

7
OEM Cây Sen Đá Mix Xương Rồng  1

OEM

8
Cây Sen Đá Chuỗi Ngọc 1

9
Cây Sen Đá Ruby 1

10
OEM Cây Sen Đá To Kèm Hoa Nhỏ  1

OEM

Tên Sản Phẩm

Chậu Sen Đá Viền Đỏ Lửa Hi! 

Sen Đá Sao Biển Gai

Sen Móng Rồng

Sen Đá Ngọc Bích

Sen Đá Hoa Hồng

Sen Đá Phật Bà

Cây Sen Đá Mix Xương Rồng 

Cây Sen Đá Chuỗi Ngọc

Cây Sen Đá Ruby

Cây Sen Đá To Kèm Hoa Nhỏ 

Đặc Điểm

Món Quà Ý Nghĩa, Chất Lượng Cao Dành Cho Người Thân Yêu!

Cây Sao Biển Gai – Sự Cố Gắng Và Vươn Lên Mạnh Mẽ

Sen Đá Móng Rồng Một Dạng Bùa Hộ Mệnh Cho Người Sở Hữu

Biểu Tượng Gắn Kết Của Tình Yêu, Phù Hợp Dành Tặng Nửa Kia!

Nét Đẹp Huyền Bí Giữa Sen Đá và Hoa Hồng

Cây Trồng Phong Thuỷ Mang Lại May Mắn, Dễ Nhân Giống

Món Quà Tặng Tuyệt Vời Cho Bạn Bè Và Người Thân

Tạo Không Gia Sống Xanh Và Đẹp Với Chi Phí Tiết Kiệm

Sen Đá Xen Lẫn Hoa Giả, Đơn Giản Nhưng Không Đơn Điệu

Giá229.000 VNĐ165.000 VNĐ145.000 VNĐ249.000 VNĐ16.000 VNĐ100.000 VNĐ225.000 VNĐ17.000 VNĐ23.000 VNĐ248.000 VNĐ
Tưới nước2-3 lần/tuần-2 lần/ tuần-2 lần/ tuần1-2 lần/ tuần và 1 lần/3 tuần vào mùa đông2 lần/ tuần2 lần/ tuần2 ngày /lầnKhô
Link

Lưu Ý: Đừng Tưới Quá Nhiều Nước!

Lưu Ý: Đừng Tưới Quá Nhiều Nước!

Những loài cây mọng nước được đặc trưng bởi khả năng trữ độ ẩm cần thiết nên bạn cần cẩn thận, không tưới quá nhiều nước cho cây. Loài cây này có khả năng chịu được một độ khô nhất định nên cây có thể chịu được việc tưới nước không quá thường xuyên. 


Mặc dù nghe có vẻ khó chăm sóc, nhưng bạn chỉ cần lưu ý đừng tưới nước quá tay mà thôi. Ngay cả trong trường hợp bạn vô tình quên tưới nước cho cây hoặc phải đi du lịch xa vài ngày, những loài cây mọng nước vẫn sống và phát triển bình thường, rất dễ trồng kể cả đối với người vừa bắt đầu yêu thích việc trồng cây. 

Lời Kết

Chúng tôi hy vọng thông qua top 10 những cây mọng nước được yêu thích nhất và những tiêu chí đã được gợi ý trong bài viết này, bạn sẽ có thêm cho mình thông tin cần thiết trước khi quyết định chọn mua một chậu cây mọng nước yêu thích.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác)
  Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác)
  Bút bi là một vật dụng quen thuộc giúp chúng ta ghi chép các ý tưởng và thành công hơn trong cuộc sống. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bút bi, từ những cây bút bi cao cấp dùng trong kinh doanh, bút bi tẩy xóa được của Nhật Bản, bút bi cảm ứng, bút bi giá rẻ chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu bút bi như Thiên Long, Parker, Pilot,…có thể khiến bạn phân vân không biết bút bi nào tốt nhất, viết đẹp và phù hợp với bản thân?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách chọn mua bút bi viết đẹp tốt nhất và bảng xếp hạng 10 loại bút bi viết đẹp tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, để bạn có thể dùng để làm quà tặng hay dùng để viết thông thường. Các bạn cùng tham khảo để tìm ra cho mình loại bút bi dễ viết, tốt phù hợp với bản thân nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  21.767 Lượng view
 • Top 10 Máy Ép Tóc, Máy Duỗi Tóc Thẳng tốt nhất hiện nay (Phillips, Panasonic, Kemei và các loại khác)
  Top 10 Máy Ép Tóc, Máy Duỗi Tóc Thẳng tốt nhất hiện nay (Phillips, Panasonic, Kemei và các loại khác)
  Để giữ tóc vào nếp thẳng, máy duỗi tóc hay máy ép tóc sẽ là vật dụng hữu ích không thể thiếu dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn máy duỗi tóc từ nhiều thương hiệu khác nhau như Philips, Panasonic, Kemei… khiến bạn phân vân không biết lựa chọn máy duỗi tóc nào tốt nhất với tấm kẹp, nhiệt độ như thế nào cho phù hợp?Đừng lo lắng nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn máy mua duỗi tóc nhanh chóng và đơn giản ngay sau đây. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng, đi kèm những bí kíp sử dụng máy duỗi tóc đúng cách, ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  18.528 Lượng view
 • 10 Tông Đơ Cắt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tông Đơ Cắt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tông đơ cắt tóc là dụng cụ hữu ích để cắt tóc tại nhà. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều tông đơ cắt tóc của các hãng như Philips, Codus, Hasung, Jichen, Panasonic, Kemei... với các đặc điểm như có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, thời gian sạc pin ngắn hoặc chuyên dụng cho trẻ em, có thể khiến bạn phân vân không biết chọn tông đơ cắt tóc loại nào tốt nhất?Sau đây, mybest xin gửi đến quý độc giả cách chọn tông đơ cắt tóc cũng như bảng xếp hạng top 10 tông đơ cắt tóc tốt nhất hiện nay. Và với một chiếc tông đơ cắt tóc tốt, bạn sẽ thêm phần ấn tượng tạo hình vẻ bề ngoài với một mái tóc chỉnh chu và đẹp mắt mà lại tiết kiệm chi phí khi không phải ra tiệm chờ đợi. Chúc bạn tìm được một tông đơ cắt tóc như ý cho gia đình và cho bản thân.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  46.717 Lượng view
 • 10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhiệt kế điện tử giúp bạn theo dõi thân nhiệt và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách nhanh chóng, tiện lợi. Nhất là trong mùa chống dịch COVID-19 này. Có rất nhiều các loại nhiệt kế điện tử cho trẻ em và người lớn đo thân nhiệt đến từ các hãng như Omron, Microlife, Hubdic, Beurer, có thể khiến bạn phân vân không biết loại nhiệt kế điện tử nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Khi chọn nhiệt kế điện tử, bạn nên chọn theo phương pháp đo nhiệt độ và theo hoàn cảnh sử dụng. Bạn còn có thể cân nhắc một số tính năng như tính chống thấm nước, tính năng đo mà không cần tiếp xúc, đèn nền để nhìn rõ vào ban đêm, chức năng lưu trữ lý lịch đo. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với bạn cách chọn mua nhiệt kế điện tử tốt nhất, phù hợp với bạn và gia đình. Đừng quên ghé thăm bảng xếp hạng cùng những lời khuyên hữu ích về tuổi thọ của nhiệt kế điện tử ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  54.604 Lượng view
 • 10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem đánh răng làm trắng răng bằng cách kết hợp các thành phần làm trắng hơn, so với kem đánh răng thông thường. Hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng làm trắng có chứa hàm lượng chất mài mòn hay làm tổn thương răng…có nhiều loại kem đánh răng trắng răng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc như Eucryl, Apagard, Oral-B, Crest, Lion, có thể bạn đang phân vân không biết loại kem đánh răng nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, để lựa chọn thành phần làm trắng răng an toàn và không ảnh hưởng đến hàm răng của bạn, hãy cùng mybest khám phá ngay bây giờ. Cách chọn trong bài viết được tham khảo từ lời khuyên của chuyên gia Nhật Bản. Đừng quên tham khảo những loại kem đánh răng làm trắng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay trong bảng xếp hạng nhé.* Các sản phẩm được liệt kê trong bảng xếp hạng không phải là những sản phẩm được lựa chọn bởi các chuyên gia, nhưng được biên tập và xếp hạng bởi bộ phận biên tập. Ngoài ra, chúng tôi không đảm bảo rằng các hiệu ứng được mô tả trong phương pháp lựa chọn sẽ có hiệu quả. Trước khi mua, vui lòng kiểm tra nội dung và mô tả sản phẩm trên mỗi sản phẩm.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  28.443 Lượng view
 • 10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy đo đường huyết là thiết bị không thể thiếu để bạn quản lý lượng đường trong máu một cách dễ dàng hằng ngày. Có nhiều loại máy đo đường huyết đến từ các hãng như Omron của Nhật, Johnson & Johnson của Mỹ, Accu-Check của Đức, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy đo đường huyết nào tốt nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn mua một máy đo đường huyết tốt cùng bảng xếp hạng top 10 máy đo đường huyết tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm máy đo đường huyết không đau, hay đang tìm kiếm chiếc máy đo đường huyết phù hợp với mình thì hãy tiếp tục tìm hiểu với mybest nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  25.365 Lượng view
 • 10 Xịt Khử Mùi tốt nhất hiện nay cho nhà ở, quần áo và giầy dép (Tư vấn mua 2020)
  10 Xịt Khử Mùi tốt nhất hiện nay cho nhà ở, quần áo và giầy dép (Tư vấn mua 2020)
  Xịt khử mùi là giải pháp cải thiện chất lượng cuộc sống khi đem đến cho bạn và gia đình một không gian sống dễ chịu và thoải mái, không mùi hôi. Tuy nhiên, có quá nhiều sản phẩm được bán bởi các hãng như Cleans Berg, Glade, P&G, có thể khiến bạn phân vân không biết bình xịt khử mùi nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý để chọn được cho mình một loại xịt khử mùi cho ngôi nhà yêu thương, quần áo, giày dép ưng ý nhất. Ngoài ra, ở nửa cuối bài viết, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến bạn top những bình xịt khử mùi tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc các bạn tìm được một bình xịt khử mùi như ý!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  3.122 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề