• 10 Máy Ảnh Single Lens Mirrorless tốt nhất hiện nay cho người mới (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Máy Ảnh Single Lens Mirrorless tốt nhất hiện nay cho người mới (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Máy Ảnh Single Lens Mirrorless tốt nhất hiện nay cho người mới (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Máy Ảnh Single Lens Mirrorless tốt nhất hiện nay cho người mới (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Máy Ảnh Single Lens Mirrorless tốt nhất hiện nay cho người mới (Tư vấn mua 2020) 5

10 Máy Ảnh Single Lens Mirrorless tốt nhất hiện nay cho người mới (Tư vấn mua 2020)

Nếu chất lượng hình ảnh từ smartphone nhỏ gọn không đủ sức làm bạn hài lòng trong khi chiếc máy chụp ảnh lại có kích thước khá to và không tiện lợi để đăng tải hình ảnh trực tuyến. Hiểu được điều đó, những ông lớn như Canon, Sony, Nikon hay Olympus đã tung ra thị trường những chiếc máy ảnh không gương lật với kích thước nhỏ gọn, cảm biến lớn và dễ sử dụng cho mọi người. Với mức giá cùng nhiều tính năng khác nhau chắc hẳn sẽ làm bạn phân vân khi chọn mua.


Trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu cho bạn top 10 những chiếc máy ảnh không gương lật dành cho người mới bắt đầu được nhiều người chọn mua nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí khi chọn mua một chiếc máy ảnh. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ chọn cho mình một thiết bị thật ưng ý.

 • Thông tin mới nhất: 21-02-2020
 • 178 Lượng view
Mục Lục

Sự Hấp Dẫn Của Máy Ảnh Mirrorless Dành Cho Người Mới Bắt Đầu!

Sự Hấp Dẫn Của Máy Ảnh Mirrorless Dành Cho Người Mới Bắt Đầu!

Đúng như tên gọi của nó, máy ảnh không gương lật không sở hữu gương và có cấu tạo đơn giản hơn so với những loại máy ảnh có ống kính thông thường. Do không có gương, thiết bị này trở nên rất nhẹ và vô cùng nhỏ gọn. Do đó, loại máy ảnh này phù hợp với người vừa tập chụp ảnh và tiện lợi cho việc mang theo. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo để chụp ảnh khi đi du lịch.


Ngoài ra, máy được trang bị màn hình LCD cho phép bạn dễ dàng kiểm tra độ sáng và màu sắc. Bạn có thể kiểm tra chi tiết hình ảnh, căn chỉnh độ phơi sáng, cân bằng trắng và làm mờ nền,… Ngay cả khi bạn chỉ vừa tập sử dụng máy ảnh, bạn vẫn có thể sở hữu những bức ảnh đẹp.


Bên cạnh đó, dù nói đây là máy cho dân nhiếp ảnh nghiệp dư, nhưng máy có hiệu suất hoạt động tương đương với những chiếc máy ống kính đơn trên thị trường và ngày càng có nhiều dòng máy ảnh gương lật chuyên nghiệp xuất hiện. Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về con đường nhiếp ảnh này, máy ảnh không gương lật sẽ là một lựa chọn thích hợp để bắt đầu.

Cách Chọn Máy Ảnh Không Gương Lật

Trước hết, hãy cùng điểm qua những điểm cần lưu ý khi bạn muốn chọn mua một chiếc máy ảnh không gương lật:

Chọn Kích Thước Cảm Biến Phù Hợp Với Trình Độ Sử Dụng

Kích thước cảm biến là thứ quyết định chất lượng hình ảnh. Máy ảnh không gương lật chủ yếu có ba loại chính: APS-C, Micro Four Thirds và máy ảnh full kích thước. Hãy chọn loại máy ảnh thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

APS-C Và Micro Four Thirds: Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Người Bắt Đầu

APS-C Và Micro Four Thirds: Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Người Bắt Đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh, hãy chọn loại máy ảnh APS-C hoặc Micro Four Thirds với kích thước nhỏ gọn và tiện dụng. Ưu điểm của loại máy ảnh này là nó có mức giá khá phải chăng. 


APS-C là lựa chọn tốt nhất để chụp tele và chụp các đối tượng có kích thước lớn. Nếu bạn yêu thích chụp phong cảnh, hãy chọn loại máy Micro Four Thirds. Loại máy này có độ sâu trường ảnh, tạo nên những bức ảnh với phông nền nhoè đẹp mắt. 

Người Dùng Máy Ảnh Chuyên Nghiệp: Máy Full Size Cho Những Bức Ảnh Chất Lượng Cao Nhất!

Người Dùng Máy Ảnh Chuyên Nghiệp: Máy Full Size Cho Những Bức Ảnh Chất Lượng Cao Nhất!

Đối với người dùng chuyên nghiệp với yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh, chúng tôi khuyến khích bạn chọn mua loại máy ảnh full size với khả năng bắt được nhiều ánh sáng, cho những bức ảnh với chất lượng cao hơn. Loại máy ảnh này hạn chế tối đa hiện tượng ngược sáng hay chói nắng, đồng thời cho màu sắc chân thực hơn với hiệu ứng làm mờ phông cho những bức tươi tắn hơn.


Ngoài ra, do tiêu cự của ống kính dài, ảnh của vật thể sẽ ít biến dạng hơn, mang đến những bức ảnh chân thật nhất. Máy có khả năng bắt sáng tốt, rất lý tưởng cho những ảnh yêu thích chụp ảnh đêm. Ngay cả những cảnh có sự chênh lệch lớn về độ tương phản như cảnh hoàn hôn, máy cho phép tái hiện sự thay đổi màu sắc với dải màu mượt mà. 

Chọn Máy Ảnh Với Màn Hình Và Kính Ngắm Dễ Sử Dụng

Màn hình và kính ngắm là hai thứ quyết định độ thoải mái của bạn khi chụp ảnh. Hãy kiểm tra chúng thật cẩn thận trước khi mua:

Chụp Ảnh Nhiều Góc Độ. Màn Hình Cảm Ứng như Smartphone.

Chụp Ảnh Nhiều Góc Độ. Màn Hình Cảm Ứng như Smartphone.

Việc sử dụng máy ảnh mirrorless chủ yếu thông qua màn hình, nên việc chọn một màn hình dễ dàng sử dụng là rất quan trọng. Đầu tiên, nếu bạn thích chụp ảnh ở góc chụp thấp hoặc ảnh tự sướng, hãy chọn máy ảnh đi kèm với màn hình có thể điều chỉnh được góc độ. Với hỗ trợ này, bạn có thể chụp ảnh từ bất kì vị trí nào.


Có hai loại màn hình có thể di chuyển: Loại nghiêng 180 độ với khả năng di chuyển gập lên xuống và loại màn hình vari-angle góc lật cho phép di chuyển lên xuống trái phải. Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh với góc chụp sáng tạo hơn thì máy ảnh có màn hình viri-angle được đánh giá cao hơn loại nghiêng.


Ngoài ra, nếu bạn là người vừa tập làm quen với máy ảnh và quen thuộc với việc sử dụng máy ảnh trên smartphone hơn. Hãy kiểm tra xem màn hình máy có tính năng cảm ứng hay không. Tính năng này sẽ cho phép việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn như đang chụp trên điện thoại thông minh vậy.

Loại Máy Trang Bị Kính Ngắm: Cho Bố Cục Hình Ảnh Tốt Hơn

Loại Máy Trang Bị Kính Ngắm: Cho Bố Cục Hình Ảnh Tốt Hơn

Nếu bạn chú ý đến sự cân bằng trong bố cục, hãy sử dụng loại máy ảnh với trang bị kính ngắm. Kính ngắm của máy ảnh không gương lật được gọi là kính ngắm điện tử (EVF). Bạn có thể cân bằng bố cục bằng cách quan sát đối tượng thông qua khung nhắm.


Ngay cả trong thời tiết đẹp, đôi lúc ánh sáng quá chói khiến bạn khó có thể quan sát hình ảnh thông qua màn hình, nếu có ống ngắm thì không còn phải bận tâm nữa. Một ưu điểm khác là bạn có thể giữ máy ảnh bằng cả tay và mặt, hạn chế hiện tượng rung khi đang chụp ảnh. Máy còn cho phép điều chỉnh diopter nên được khuyến khích chọn mua dành cho người có thị lực yếu.


Tuy nhiên, vì kính ngắm điện tử được gắn vào nên thân máy sẽ nặng và giá thành sẽ cao hơn. Do đó, nếu bạn là người vừa tập chụp và có ngân sách hạn chế, hãy chú ý hơn nếu muốn chọn mua loại này. Bạn không cần phải mua ống ngắm ngay, vì có một số sản phẩm cho phép bạn lắp ống ngắm vào thân, do đó bạn có thể cân nhắc mua ống ngắm rồi gắn vào sau cũng được.

Những Chức Năng Hỗ Trợ Chụp Ảnh Dễ Và Đẹp Mắt Hơn

Cùng mybest kiểm tra một vài tính năng cho phép bạn chụp ảnh dễ dàng hơn. 

Khả Năng Chống Rung + Chức Năng Ổn Định Hình Ảnh 5 Trục Là Lý Tưởng

 Khả Năng Chống Rung + Chức Năng Ổn Định Hình Ảnh 5 Trục Là Lý Tưởng

Nếu bạn là người vừa tập chụp, bạn nên chọn loại máy sở hữu tính năng chống rung. Bên cạnh đó, cơ chế ổn định hình ảnh được trang bị bên trong máy là lý tưởng nhất.


Có hai loại cơ chế ổn định hình ảnh cho máy ảnh không gương lật: loại được bố trí trong thân máy và loại được cố định trên ống kính. Cả 2 sẽ không có sự khác biệt nào đáng kể. Tuy nhiên khi dùng loại cố định trong thân máy, bạn có thể kết hợp với bất kỳ ống kính nào mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh đẹp.


Có nhiều loại ống kính được trang bị khả năng ổn định hình ảnh, kết hợp chúng với thân máy một cách hợp lý sẽ giúp bức ảnh của bạn ổn định hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn loại máy ảnh với chức năng ổn định hình ảnh 5 trục. Đây là mức hiệu chỉnh cao nhất, giúp triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng rung nhòe trên ảnh và bạn có thể chụp ảnh chất lượng cao như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Chế Độ Chụp Ảnh Tự Động, Chụp Ảnh Thật Dễ Dàng

Chế Độ Chụp Ảnh Tự Động, Chụp Ảnh Thật Dễ Dàng

Nếu bạn không giỏi trong việc điều chỉnh các thông số kĩ thuật, hãy chọn loại máy có hỗ trợc chức năng Auto – chế độ tự động giúp việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ, nếu bạn chọn chụp ảnh ở chế độ phong cảnh, máy ảnh sẽ nhận diện ra loại phong cảnh mà bạn muốn chụp như cảnh có người hoặc phong cảnh ban đêm. Sau đó, máy sẽ tự động thiết lập chế độ cài đặt sao cho phù hợp với từng tình huống và bạn chỉ việc nhấn phím chụp.


Tuỳ thuộc vào từng loại máy ảnh mà bạn sẽ được trải nghiệm đa dạng chế độ chụp từ chụp chân dung trực tiếp với hiệu ứng làm da mịn màng, khả năng lấy nét tự động vào con ngươi của đối tượng hay hiệu ứng chỉnh sửa Keystone cho phép bạn chụp ảnh thẳng một toà nhà cao tầng. Tuỳ theo từng nhà sản xuất và kiểu máy mà chế độ chụp tự động được thiết lập khác nhau, do đó, bạn nên kiểm tra trên trang web chính thức của nhà sản xuất trước khi chọn mua.

Chia Sẻ Hình Ảnh Sang Điện Thoại Với Kết Nối Wi-Fi Hoặc Bluetooth

Chia Sẻ Hình Ảnh Sang Điện Thoại Với Kết Nối Wi-Fi Hoặc Bluetooth

Nếu bạn muốn chia sẻ những bức ảnh đã chụp từ máy sang điện thoại thông minh, hãy chọn loại máy ảnh sở hữu chức năng Wi-fi hoặc Bluetooth được tích hợp. Với sự hỗ trợ từ hai loại kết nối này, bạn có thể dễ dàng chuyển hình ảnh từ máy ảnh sang điện thoại thật nhanh chóng.


Một số loại máy ảnh hiện đại còn được trang bị các chức năng tiện lợi như chuyển ảnh, đăng ảnh lên mạng xã hội như Faceboook và Instagram cùng vài ứng dụng đặc biệt khác. Sẽ là một thiếu sót nếu bạn chỉ kiểm tra các loại kết nối như Bluetooth hay Wifi mà không tìm hiểu những gì bạn có thể làm với chúng.

Tiện Lợi Để Mang Theo Với Máy Có Khối Lượng Dưới 400g

Tiện Lợi Để Mang Theo Với Máy Có Khối Lượng Dưới 400g

Khi chọn mua máy ảnh, hãy chú ý chọn mua những thiết bị có khối lượng dưới 400g hoặc càng nhẹ hơn càng tốt. Trọng lượng này giúp bạn dễ dàng mang theo và không gây hiện tượng mỏi cổ khi đeo. Những chiếc máy ảnh không gương lật với kích thước nhỏ gọn được bán khá nhiều trên thị trường nhưng thời gian gần đây, nhiều loại máy với kích thước to và nặng hơn đã xuất hiện, chú trọng nhiều vào các thông số kĩ thuật.


Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, khi lắp ống kính vào thân chính của máy, trọng lượng sẽ tăng lên. Do đó, nếu thân máy quá to sẽ làm toàn bộ thiết bị trở nên khá nặng và cồng kềnh, khó sử dụng. Cả thân máy và ống kính với tổng khối lượng trên dưới khoảng 500g sẽ là hợp lý nhất.

Kiểm Tra Khả Năng Thay Đổi Ống Kính

Kiểm Tra Khả Năng Thay Đổi Ống Kính

Thông thường, những máy ảnh mirrorless thường chỉ có thể sử dụng ống kính và ngàm của cùng một nhà sản xuất với thân máy chính. Do đó, trước khi mua bạn nên kiểm tra những phiên bản của ống kính mà nhà sản xuất này sở hữu. Trong một vài trường hợp, bạn có thể sử dụng ống kính từ nhà sản xuất khác thông qua bộ chuyển đổi ngàm.


Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn mua ống kính, hãy chọn những combo lens kit với ống kính và thân máy đã được kết hợp và bán sẵn trên thị trường. Những ống kính này sẽ sở hữu những thông số kĩ thuật phù hợp với thân máy chính, bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không cần suy nghĩ.


Nếu bạn không mua máy đi kèm ống kính, bạn có thể chọn mua một ống kính zoom tiêu chuẩn và ống kính có tiêu cự F cố định để dễ dàng thay đổi.

10 Máy Ảnh Single Lens Mirroless tốt nhất hiện nay cho người mới (Tư vấn mua 2020)

Trước tiên, mời bạn cùng tham khảo top 10 những máy ảnh không gương lật đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay ngay dưới đây:

10
Kích thước cảm biếnAPS-C
Chế độ tự độngChế độ cảnh
Chức năng ổn định hình ảnh-
Màn hình cảm ứng-
Ống ngắm điện tử
Khả năng thay đổi ống kính-
Kết nối Wifi/ Bluetooth
Trọng lượng287g
9
Kích thước cảm biếnBSI-CMOS
Chế độ tự độngChế độ tự động cân bằng, phơi sáng,...
Chức năng ổn định hình ảnh
Màn hình cảm ứng
Ống ngắm điện tử
Khả năng thay đổi ống kínhĐa dạng
Kết nối Wifi/ Bluetooth
Trọng lượng650g
8
Kích thước cảm biếnExmor CMOS 24.3MP Full-frame
Chế độ tự độngNhận diện khuôn mặt, ảnh phong cảnh,...
Chức năng ổn định hình ảnh
Màn hình cảm ứng-
Ống ngắm điện tử
Khả năng thay đổi ống kínhĐa dạng
Kết nối Wifi/ Bluetooth
Trọng lượng599
7

Panasonic Máy Ảnh Mirrorless

Lumix DC-G9

28.000.000 VNĐ

Kích thước cảm biếnMicro Four Thirds
Chế độ tự độngChế độ sáng tạo, chế độ chỉnh sửa ảnh đa dạng
Chức năng ổn định hình ảnh
Màn hình cảm ứng
Ống ngắm điện tử
Khả năng thay đổi ống kính-
Kết nối Wifi/ Bluetooth
Trọng lượng978g
6
Kích thước cảm biếnAPS-C
Chế độ tự độngChức năng nhận diện khuôn mặt, AF mắt cá, Chế độ cảnh
Chức năng ổn định hình ảnh
Màn hình cảm ứngLoại nghiêng
Ống ngắm điện tử
Khả năng thay đổi ống kính11 loại
Kết nối Wifi/ BluetoothWi-Fi
Trọng lượng345g
5
Kích thước cảm biếnAPS-C
Chế độ tự độngChế độ tìm kiếm thể thao, nhận diện khuôn mặt, AF
Chức năng ổn định hình ảnh-
Màn hình cảm ứngLoại nghiêng
Ống ngắm điện tử
Khả năng thay đổi ống kính-
Kết nối Wifi/ BluetoothBluetooth
Trọng lượng489
4
Kích thước cảm biếnKích thước đầy đủ
Chế độ tự độngAuto Focus, Hỗ trợ sáng tạo
Chức năng ổn định hình ảnh
Màn hình cảm ứng
Ống ngắm điện tử
Khả năng thay đổi ống kính
Kết nối Wifi/ Bluetooth11 loại
Trọng lượng485g
3
Kích thước cảm biếnAPS-C
Chế độ tự độngChức năng lựa chọn mắt trái / phải Mắt AF thời gian thực
Chức năng ổn định hình ảnh
Màn hình cảm ứngLoại nghiêng
Ống ngắm điện tử
Khả năng thay đổi ống kínhMột số ống kính có thể được sử dụng với bộ chuyển đổi gắn kết
Kết nối Wifi/ Bluetooth
Trọng lượng359g
2

Canon Máy Ảnh Mirrorless

EOS M100

12.636.000 VNĐ

Kích thước cảm biếnAPS-C
Chế độ tự độngChức năng hỗ trợ sáng tạo / nhận diện khuôn mặt
Chức năng ổn định hình ảnh-
Màn hình cảm ứngMàn hình nghiêng
Ống ngắm điện tử-
Khả năng thay đổi ống kính6 loại
Kết nối Wifi/ Bluetooth
Trọng lượng302g
1

Olympus Máy Ảnh Mirrorless + Kit 14-42mm

Om-D E-M10 Mark II

10.890.000 VNĐ

Kích thước cảm biếnMicro Four Thirds
Chế độ tự độngChế độ cảnh, Chế độ ảnh nâng cao, Bộ lọc nghệ thuật
Chức năng ổn định hình ảnh
Màn hình cảm ứng
Ống ngắm điện tử
Khả năng thay đổi ống kínhBốn loại ống kính của Panasonic có thể được gắn vào
Kết nối Wifi/ Bluetooth
Trọng lượng342g

Bảng So Sánh Máy Ảnh Single Lens Mirrorless

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Olympus Máy Ảnh Mirrorless + Kit 14-42mm 1

Olympus

2
Canon Máy Ảnh Mirrorless 1

Canon

3
Sony Máy Ảnh Mirrorless 1

Sony

4
Canon Máy Ảnh Mirrorless 1

Canon

5
 Fujifilm X-T30 Máy Ảnh Mirrorless 1

Fujifilm X-T30

6
Sony Máy Ảnh Mirrorless 1

Sony

7
Panasonic Máy Ảnh Mirrorless 1

Panasonic

8
Sony Máy Ảnh Mirrorless 1

Sony

9
Sony Máy Ảnh Mirrorless 1

Sony

10
Fujifilm Máy Ảnh Mirrorless 1

Fujifilm

Tên Sản Phẩm

Máy Ảnh Mirrorless + Kit 14-42mm

Máy Ảnh Mirrorless

Máy Ảnh Mirrorless

Máy Ảnh Mirrorless

Máy Ảnh Mirrorless

Máy Ảnh Mirrorless

Máy Ảnh Mirrorless

Máy Ảnh Mirrorless

Máy Ảnh Mirrorless

Máy Ảnh Mirrorless

Đặc ĐiểmBắt Trọn Khoảng Khắc Với Hà...Tạo Nên Những Bức Ảnh Ấn Tư...Máy Ảnh Với Ống Siêu Zoom, ...Chiếc Máy “Hầm Hố” Với Cân ...Ấn Tượng Với Những Bức Ảnh ...Sáng Tạo Hơn Với Khả Năng T...Bộ Xử Lý Mạnh Mẽ, Kháng Bụi...Kích Thước Nhỏ Gọn, Tính Nă...Tính Năng Toàn Diện Cho Cả ...Kích Thước Nhỏ Gọn, Hiệu Su...
Giá10.890.000 VNĐ12.636.000 VNĐ18.990.000 VNĐ30.990.000 VNĐ17.990.000 VNĐ9.990.000 VNĐ28.000.000 VNĐ21.500.000 VNĐ38.990.000 VNĐ17.490.000 VNĐ
Kích thước cảm biếnMicro Four ThirdsAPS-CAPS-CKích thước đầy đủAPS-CAPS-CMicro Four ThirdsExmor CMOS 24.3MP Full-frameBSI-CMOSAPS-C
Chế độ tự độngChế độ cảnh, Chế độ ảnh nâng cao, Bộ lọc nghệ thuậtChức năng hỗ trợ sáng tạo / nhận diện khuôn mặtChức năng lựa chọn mắt trái / phải Mắt AF thời gian thựcAuto Focus, Hỗ trợ sáng tạoChế độ tìm kiếm thể thao, nhận diện khuôn mặt, AF Chức năng nhận diện khuôn mặt, AF mắt cá, Chế độ cảnhChế độ sáng tạo, chế độ chỉnh sửa ảnh đa dạngNhận diện khuôn mặt, ảnh phong cảnh,...Chế độ tự động cân bằng, phơi sáng,...Chế độ cảnh
Chức năng ổn định hình ảnh---
Màn hình cảm ứngMàn hình nghiêngLoại nghiêngLoại nghiêngLoại nghiêng--
Ống ngắm điện tử-
Khả năng thay đổi ống kínhBốn loại ống kính của Panasonic có thể được gắn vào6 loạiMột số ống kính có thể được sử dụng với bộ chuyển đổi gắn kết-11 loại-Đa dạngĐa dạng-
Kết nối Wifi/ Bluetooth11 loạiBluetoothWi-Fi
Trọng lượng342g302g359g485g489345g978g599650g287g
Link

Những Kiến Thức Cơ Bản Khi Chọn Mua Máy Ảnh

Khi chọn mua máy ảnh, bên cạnh những chiếc máy ảnh chính, bạn cũng nên lưu ý đến 3 thông số kĩ thuật cơ bản: hiệu suất AF, tốc độ màn trập và chỉ số ISO. 

Nhiều Cảm Biến AF Cho Nhiều Điểm Lấy Nét Hơn

Nhiều Cảm Biến AF Cho Nhiều Điểm Lấy Nét Hơn

Nói một cách đơn giản, thông số kỹ thuật cho biết số lượng điểm lấy nét trên máy ảnh được gọi là cảm biến AF. Giá trị con số này càng lớn, khả năng lấy nét sẽ nhiều hơn, đặc biết đối với với các vật thể chuyển động nhanh.


Nếu bạn không chụp những vật thể chuyển động, bạn có thể chọn những loại máy sở hữu 10 điểm AF nhưng đối với những vật thể chuyển động nhanh, bạn nên chọn số lượng AF từ 30 đến 50 điểm. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc chuyển động cực nhanh nào, số điểm AF từ 50 đến 100 sẽ là lựa chọn thích hợp.  

Chụp Đối Tượng Chuyển Động, Chú Ý Tốc Độ Màn Trập

Chụp Đối Tượng Chuyển Động, Chú Ý Tốc Độ Màn Trập

Điều đặc biệt quan trọng khi chụp các đối tượng chuyển động là tốc độ màn trập và khả năng chụp nhanh. Tốc độ màn trập càng nhanh, ảnh chụp sẽ càng chuyên nghiệp như thể bạn chụp những đối tượng đang đứng yên. Thông thường, tốc độ màn trập sẽ giao động từ khoảng 1/2000 đến 1/4000 ở tốc độ cao nhất. Tuy nhiên, một vài mà trập điện tử hiện nay đã sở hữu tốc độ màn trập cực cao có thể lên đến 1/16000.


Nếu mục đích chụp ảnh của bạn là để ghi lại những khoảnh khắc tích tắc, hãy chọn những chiếc máy có tốc độ chụp khoảng 10 khung hình/ giây trở lên. Nếu bạn chỉ cho nhu cầu ghi lại những khoảnh khắc đời thường, hãy chọn máy với tốc độ 4 khung hình/ giây.

Chụp Cảnh Đêm, Chọn Máy Ảnh Sở Hữu Chỉ Số ISO Cao

Chụp Cảnh Đêm, Chọn Máy Ảnh Sở Hữu Chỉ Số ISO Cao

Độ nhạy ISO là thông số kĩ thuật cho biết lượng ảnh sáng mà cảm biến hình ảnh có thể thu được. Ví dụ: Nếu độ nhạy sáng ISO tăng gấp đôi, bạn có thể chụp bức ảnh đẹp chỉ với một nửa lượng ánh sáng.


Tuỳ thuộc vào từng loại máy ảnh mà bạn có thể tăng độ nhạy sáng ISO khác nhau. Bạn có thể sử dụng ISO 12800 cho các vị trí tối và những vật thể chuyển động, ISO 6400 cho các đối tượng phụ. 


Tuy nhiên, việc tăng ISO có nhược điểm là gây nhiễu hình ảnh nhiều hơn. Do đó, bạn không chỉ phải chú ý đến khả năng tăng độ nhạy sáng ISO mà điều quan trọng là bạn cần phải đảm bảo rằng máy ảnh có đủ khả năng để xử lý những bức ảnh cần độ nhạy cao.  

Lời Kết

Bạn đã chọn cho mình chiếc máy ảnh mirrorless thật ưng ý chưa? Vì bạn sẽ cần một số lượng tiền khá lớn để sở hữu thiết bị này, chúng tôi hy vọng thông qua những thông tin về cách chọn cùng top 10 những chiếc máy ảnh được yêu thích nhất, bạn sẽ dễ dàng chọn ra cho mình một sản phẩm thật sự ưng ý!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Webcam tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Webcam tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Webcam là thiết bị không thể thiếu trên các máy tính để bàn hoặc laptop. Ngày nay, vượt xa mục đích là thiết bị hỗ trợ cho các phần mềm gọi điện video, webcam được các nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều tính năng khác như ghi hình, theo dõi trẻ con/vật nuôi, v.v. Tính năng, mẫu mã của các loại webcam khá đa dạng, vì vậy đôi khi chúng ta cũng không biết lựa chọn loại nào để phù hợp.Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những đặc tính để lựa chọn một webcam ưng ý, so sánh tính năng và giá cả của các loại đang được bán trên thị trường. Từ đó, mybest sẽ đề xuất thứ tự ưu tiên khi lựa chọn sản phẩm cho các bạn.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  11.042 Lượng view
 • 10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngoài tập luyện ở các phòng gym, việc sắm cho bản thân và gia đình một máy chạy bộ riêng cũng là lựa chọn bởi bạn có thể tập luyện bất kỳ lúc nào.Máy chạy bộ sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối. Khi chọn mua máy chạy bộ, chúng ta tuyệt đối không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ vì lí do an toàn, nên kiểm tra kích thước thảm chạy, tốc độ tối đa của máy cũng như máy có thể điều chỉnh độ nghiêng hay không.Với nhiều hãng máy chạy bộ điện nổi tiếng như Kingsport, Tech Fitness, Elip, có thể bạn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, rèn luyện tăng cơ bắp hay cải thiện sức khỏe tim mạch, máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện tuyệt vời rất xứng đáng để đầu tư. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy chạy bộ, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách 10 máy chạy bộ tốt nhất 2018 trong bài viết này nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  21.644 Lượng view
 • 10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhắc đến Dell, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất máy tính xách tay (Laptop) giá rẻ, chất lượng cao. Dell còn có thế mạnh là không cài đặt nhiều phần mềm dư thừa, nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên Dell rất đa dạng về dòng máy, với kích cỡ và thiết kế khác nhau, có thể bạn đang băn khoăn không biết laptop dell nào tốt nhất, giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Vì vậy trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn top 10 máy tính Dell tốt nhất hiện nay. Rất nhiều dòng máy phổ biến với các tính năng hướng tới nhiều đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có mặt trong bảng xếp hạng như Inspiron, XPS, Alienware. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy tính Dell, hãy cùng khám phá các phần tiếp theo của bài viết nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  16.533 Lượng view
 • 10 Tủ Lạnh Mini tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tủ Lạnh Mini tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tủ lạnh mini chính là lựa chọn lý tưởng cho những không gian nhỏ hẹp, cho người độc thân hay ở trọ. Những thương hiệu tủ lạnh mini nổi tiếng như Sanyo, Aqua, Midea, Funiki,… hiện nay cung cấp cho khách hàng những chiếc tủ lạnh mini với đa dạng về kích thước, mẫu mã cũng như giá cả, có thể khiến bạn phân vân không biết chiếc tủ lạnh mini nào tốt nhất hiện nay?Khi chọn mua tủ lạnh mini tốt, giá rẻ là điểm nhiều người lưu ý, nhưng bên cạnh đó bạn hãy chú ý đến công suất cũng như số cửa của tủ lạnh mini, điện năng tiêu thụ thấp và không ồn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn danh sách 10 tủ lạnh mini tốt nhất được ưa chuộng. Danh sách này dựa trên những đánh giá của khách hàng, giá cả cũng như đưa ra sự so sánh để giúp bạn tìm ra chiếc tủ lạnh mini phù hợp nhất với mình.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  18.806 Lượng view
 • 10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tai nghe Bluetooth dần trở thành sự lựa chọn của người tiêu dùng mỗi khi mua tai nghe bởi những tiện ích và sự gọn nhẹ mà kết nối không dây mang lại. Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth dần được nhiều nhà sản xuất nổi tiếng phát triển với đa dạng về tính năng, thiết kế, chất lượng sản phẩm cũng như mức giá thành khiến chúng ta không biết chọn mua tai nghe Bluetooth nào tốt nhất.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc tai nghe Bluetooth tốt dựa trên nhiều yếu tố kết hợp với những ưu và khuyết điểm mà mỗi loại tai nghe mang lại. Ở phần cuối cùng, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những tai nghe Bluetooth tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  33.495 Lượng view
 • 10 Chiếc Bàn Laptop tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Chiếc Bàn Laptop tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bàn laptop đa năng, giá tốt hỗ trợ chúng ta học tập, làm việc, giải trí thoải mái ngay khi nằm trên giường, sofa. Ngày nay, với nhiều loại bàn laptop như bàn laptop gỗ Đức Thành, 360 upro blt1, Omax, Avantree, có thể bạn đang phân vân không biết loại bàn laptop nào tốt, giá tiết kiệm, phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?Ngày nay, có cả những loại bàn laptop thông minh có thể điều chỉnh độ nghiêng của mặt bàn, hoặc chiều cao để dễ dàng đặt laptop hoặc máy tính bảng. Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn mua bàn laptop tốt và bảng xếp hạng 10 mẫu bàn laptop tốt nhất được yêu thích để quý độc giả tham khảo. Chúc các bạn tìm được một chiếc bàn laptop như ý.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  9.257 Lượng view
 • 10 Loa Mini nghe hay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loa Mini nghe hay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn đã từng rơi vào trường hợp muốn trải nghiệm âm nhạc thật sống động nhưng loa của smartphone thì quá nhỏ trong khi một chiếc loa thông thường lại quá to chưa? Nếu câu trả lời là có thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Gợi ý của mybest dành cho bạn chính là hãy chọn mua một chiếc loa mini. Với chiếc loa này, bạn có thể thưởng thức âm nhạc chất lượng cao mọi lúc mọi nơi mà bạn thích.Dòng loa mini trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chất lượng cao như loa mini bose, loa mini Xiami, loa mini JBL, cho âm thanh chân thực với kích thước chỉ vừa vặn trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, việc chọn mua một loa mini tốt nhất nghe hay phù hợp sẽ làm bạn bối rối đôi chút. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách chọn loa mini tốt, đồng thời giới thiệu top 10 loa mini tốt nhất nghe hay được ưa chuộng.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  4.521 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề