• Top 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 1
 • Top 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 2
 • Top 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 3
 • Top 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 4
 • Top 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 5

Top 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)

Sổ tay, tập vở không chỉ được sử dụng trong công việc và học tập mà còn cho các mục đích khác như viết ý tưởng, nhật ký hoặc ghi nhớ. Ngoài các nhà sản xuất trong nước như Hồng Hà, các thương hiệu sổ tay nước ngoài như Campus cũng đang rất phổ biến. Bên cạnh đó, các sản phẩm thuộc nhiều loại và kích thước khác nhau như kẻ ngang, 4 ô ly, 5 ô ly hiện đang có mặt trên thị trường sẽ làm bạn phân vân khi chọn mua.

Bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn sổ tay theo mục đích sử dụng. Kèm theo đó là bảng xếp hạng các sản phẩm sổ tay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được cuốn sổ tay hợp ý với những thông tin tham khảo từ mybest!

 • Thông tin mới nhất: 21-01-2021
 • 6.685 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Vở, Sổ Tay

Dưới đây là bài viết về cách chọn vở, tùy vào mục đích sử dụng hay sở thích của bản thân, hãy chọn cho mình loại vở phù hợp nhất nhé!

Thoải Mái Viết Với Loại Dán Gáy. Dễ Sử Dụng Trong Không Gian Hẹp Với Sổ Lò Xo

Có hai loại tập vở là vở lò xo và vở dán gáy. Loại lò xo dễ gập lại để viết và dễ lật trang. Thuận tiện cho bạn viết khi đứng hoặc viết trong những không gian nhỏ hẹp. Nhưng lò xo thì cồng kềnh, không thích hợp khi bạn mang theo nhiều sách.


Mặt khác, tập vở dán gáy không cồng kềnh và dễ viết với khả năng trải rộng trang gấp đôi, cho bạn không gian tối đa để ghi chép. Loại này sẽ thuận tiện hơn nếu bạn mang nhiều sách vở đến trường. Vì vậy, bạn hãy chọn loại tập vở phù hợp với mục đích sử dụng.

Dễ Viết Với Giấy Chất Lượng Cao 100% Bột Giấy

Mức độ dễ viết phụ thuộc vào chất lượng giấy. Giấy tốt là giấy được làm từ 100% bột giấy, đầu bút không bị ma sát trên giấy, giúp viết chữ trơn tru. Ưu điểm nổi bật là giấy có màu trắng tinh khiết và khó bị xé rách. Tuy nhiên vở loại này sẽ có giá cao.


Nếu bạn muốn giá rẻ hơn, hãy chọn tập vở được làm từ giấy đã qua sử dụng 100% hoặc giấy trung tính. Bạn sẽ mua được các sản phẩm sổ tay giá rẻ, nhưng tất nhiên chất lượng giấy sẽ không tốt bằng loại 100% bột giấy.

Chọn Kích Thước Theo Hoàn Cảnh Sử Dụng, Lấy Khổ A5 Làm Tiêu Chuẩn

Tập vở ghi chép có nhiều kích cỡ khác nhau, điều quan trọng là hãy chọn lựa theo hoàn cảnh sử dụng. Kích thước được coi là dễ sử dụng nhất là khổ giấy A5 (148 x 210 mm), nhưng nếu bạn thường xuyên mang theo sử dụng, hãy chọn loại có kích thước nhỏ hơn. 


Chuẩn B6, A6 và các kích thước khác gần với sách bìa mềm dễ bỏ vào túi xách để mang theo. Các khổ lớn như A5 và A4 có diện tích rộng nên rất thích hợp để ghi chép nhiều như thông tin nghiên cứu hoặc viết ra ý tưởng. Thích hợp để bạn sử dụng tại nhà hoặc văn phòng.

Vở Ô Ly hay Vở Kẻ Ngang ? Đường Kẻ To hay Nhỏ ?

Tùy vào mục đích sử dụng hay sở thích, bạn hãy lựa chọn trong các loại vở 4 ô ly, vở 5 ô ly, vở kẻ ngang cho phù hợp. Các loại vở 4 ô ly hay 5 ô ly thường dùng cho học sinh tiểu học hoặc những người luyện chữ đẹp. Loại kẻ ngang thường dùng cho sinh viên, người đi làm vì độ dễ nhìn. Hãy lựa chọn khoảng cách giữa các hàng dựa trên độ to nhỏ của chữ viết bản thân để đảm bảo không bị rối mắt khi đọc.


Nếu bạn cần thông tin cụ thể hơn, hãy tham khảo kích thước tiêu chuẩn Việt Nam của tập vở học sinh trong Nội dung toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1580:1974 về Vở học sinh của Chính phủ Việt Nam.

Top 10 Tập Vở tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bảng xếp hạng các sản phẩm sổ tay, tập vở phổ biến. Bạn có thể học tập và làm việc hiệu quả hơn nếu tìm được cho mình cuốn tập dễ sử dụng.

10
LoạiBìa dán gáy
Kích thướcA4
Đường kẻKẻ ngang
9
LoạiBìa lò xo
Kích thướcA5
Đường kẻTrơn, kẻ ngang, chấm
8
LoạiDán gáy
Kích thướcKhổ B5 - 179 x 252mm
Đường kẻNgang
7
LoạiBìa dán gáy
Kích thướcA5
Đường kẻChấm
6
LoạiBìa còng
Kích thướcA5, B6
ĐườngKẻ ngang xen lẫn trơn
5
LoạiDán gáy
Kích thước20.8 x 14.5cm
Đường kẻTrơn, kẻ ngang, ô vuông, chấm
4
LoạiGáy dán
Kích thước175 x 250 (±2mm)
Đường kẻNgang
3
LoạiBìa còng
Kích thướcB5
Đường kẻKẻ ngang có chấm
2
LoạiDán gáy
Kích thước18cm x 25cm
Đường kẻNgang
1
LoạiDán gáy handmade
Kích thước22 x 12cm
Đường kẻ5 mẫu lựa chọn

Bảng So Sánh Tập Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Sổ Tay Bìa Da Midori’s Traveler Notebook 1

2
Campus Tập Kẻ Ngang 1

Campus

3
Campus Tập Bìa Còng Campus  1

Campus

4
Hồng Hà Vở Kẻ Ngang Chống Lóa 1

Hồng Hà

5
Crabit Sổ Tay Pattern Lover 1

Crabit

6
 EflinBook Sổ Tay Tẩy Xóa Thông Minh Elfinbook 2.0 1

7
Leuchtturm1917 Tập Được Đánh Sẵn Số Trang 1

Leuchtturm1917

8
Enlivo Vở Kẻ Ngang Glued Notebook 1

Enlivo

9
OEM Sổ Tay Bìa Cứng - A5 1

OEM

10
Klong Sổ May Dán Gáy A4 1

Klong

Tên Sản Phẩm

Sổ Tay Bìa Da Midori’s Traveler Notebook

Tập Kẻ Ngang

Tập Bìa Còng Campus 

Vở Kẻ Ngang Chống Lóa

Sổ Tay Pattern Lover

EflinBook Sổ Tay Tẩy Xóa Thông Minh Elfinbook 2.0

Tập Được Đánh Sẵn Số Trang

Vở Kẻ Ngang Glued Notebook

Sổ Tay Bìa Cứng - A5

Sổ May Dán Gáy A4

Đặc Điểm

Làm Bằng Thủ Công Với Chất Liệu Da Bò Đẹp Mắt, Có Thể Thay Đổi Ruột Sổ

Vở Campus - Thương hiệu Nhật Bản

Sắp Xếp Nhiều Môn Học Với Các Tấm Nhựa Phân Trang

Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Gắn Liền Mọi Thế Hệ Học Trò

Bìa - Giấy Dày và Đẹp Mắt, Không Thấm Mực Sang Trang

Chống Thấm Nước, Xóa Để Ghi Lại Nhiều Lần

251 Trang Được Đánh Số Sẵn, Cùng Hai Dây Đánh Dấu Trang Tiện Lợi

Vở Kẻ Ngang Chất Lượng Cao Từ Indonesia

Bìa Cứng Với Ruột Giấy Màu Kem Đẹp Mắt và Êm Ái

Dán Gáy Dễ Gập Mở Và Trải Rộng Trang

Giá189.000 VNĐ15.000 VNĐ79.000 VNĐ8.500 VNĐ69.000 VNĐ300.000 VNĐ545.000 VNĐ18.000 VNĐ45.000 VNĐ27.900 VNĐ
LoạiDán gáy handmadeDán gáyBìa còngGáy dánDán gáyBìa còngBìa dán gáy Dán gáyBìa lò xoBìa dán gáy
Kích thước22 x 12cm18cm x 25cm B5175 x 250 (±2mm)20.8 x 14.5cmA5, B6A5Khổ B5 - 179 x 252mmA5A4
Đường kẻ5 mẫu lựa chọnNgangKẻ ngang có chấmNgangTrơn, kẻ ngang, ô vuông, chấmKẻ ngang xen lẫn trơnChấmNgangTrơn, kẻ ngang, chấmKẻ ngang
Link

Lời Kết

Các sản phẩm sổ tay, tập vở mà mybest đã giới thiệu đều rất dễ sử dụng, bạn đã tìm được sản phẩm ưng ý chưa? Các loại tập vở cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, vì vậy hãy tìm sổ tay phù hợp với nhu cầu bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Một chiếc vali kéo có bánh xe rất thuận tiện khi bạn đi du lịch hoặc công tác. Không chỉ được phân thành 2 loại cứng và mềm, nhiều mẫu vali còn được trang bị một loạt các chức năng khác nhau. Các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất nước ngoài nổi tiếng như Ricardo, Xiaomi; các nhà sản xuất uy tín trong nước như Trip, Macat, hay các thương hiệu vali mới nổi. Ắt hẳn bạn sẽ bối rối không biết chiếc vali nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó trong bài viết này, sau khi giúp bạn nắm rõ những điều cơ bản về cách chọn vali và đặc điểm vali phù hợp, mybest sẽ giới thiệu top 10 vali tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được chiếc vali đem lại sự thoải mái cho những chuyến đi!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  19.822 Lượng view
 • Top 10 Thuốc Tẩy Trắng Quần Áo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Thuốc Tẩy Trắng Quần Áo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Thuốc tẩy trắng quần áo được sử dụng để làm sạch các vết bám bẩn, ố vàng, nấm mốc dai dẳng và loại bỏ mùi hôi từ quần áo. Nhiều nhà sản xuất chất tẩy rửa khác nhau như Kao, Lix, Axo... khiến bạn phân vân không biết loại nào tốt để tẩy sạch quần áo.Bài viết này, mybest sẽ mách bạn cách lựa chọn chất tẩy rửa quần áo, cùng top 10 những sản phẩm được ưa chuộng mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada và Tiki.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  4.778 Lượng view
 • Top 16 Nước Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 16 Nước Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Ngày nay, nước xả vải không chỉ có nhiều hương thơm quyến rũ mà còn có nhiều tính năng hấp dẫn như khử mùi quần áo phơi trong nhà, hạn chế tĩnh điện, chống phai màu khi phơi dưới nắng hay chống mồ hôi cho quần áo thể thao. Bên cạnh đó, với nhiều thương hiệu được ưa chuộng như Comfort, Downy, Dnee, Arau Baby, Pigeon…, bạn sẽ phân vân không biết nên lựa chọn nước xả vải như thế nào?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn, sử dụng nước xả vải đúng cách và các sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được nước xả vải tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và cả gia đình nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  20.327 Lượng view
 • Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot, Parker)
  Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot, Parker)
  Bút bi là một vật dụng quen thuộc giúp chúng ta ghi chép các ý tưởng và thành công hơn trong cuộc sống. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bút bi, từ những cây bút bi cao cấp dùng trong kinh doanh, bút bi tẩy xóa được của Nhật Bản, bút bi cảm ứng, bút bi giá rẻ chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu bút bi như Thiên Long, Parker, Pilot,…có thể khiến bạn phân vân không biết bút bi nào tốt nhất, viết đẹp và phù hợp với bản thân?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách chọn mua bút bi viết đẹp tốt nhất và bảng xếp hạng 10 loại bút bi viết đẹp tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, để bạn có thể dùng để làm quà tặng hay dùng để viết thông thường. Các bạn cùng tham khảo để tìm ra cho mình loại bút bi dễ viết, tốt phù hợp với bản thân nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  28.757 Lượng view
 • Top 10 Giá Treo Khăn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Giá Treo Khăn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Móc treo khăn hay giá treo khăn là vật dụng quen thuộc thường được sử dụng trong nhà vệ sinh và phòng tắm. Ngoài những chiếc móc treo quần áo trong nhà, đây là loại vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Với thị trường đa dạng hiện nay, bạn có thấy phân vân không biết giá treo khăn nào là tốt?Trong bài viết này, hãy cùng mybest điểm qua top 10 những giá treo khăn tốt nhất, được nhiều gia đình lựa chọn trang bị nhất hiện nay. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí chọn mua một chiếc móc treo khăn, giúp bạn có thêm nhiều thông tin để cân nhắc và chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  1.760 Lượng view
 • Top 10 Móc Treo Quần Áo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Móc Treo Quần Áo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Móc treo giúp bạn thuận tiện cất giữ quần áo trong tủ hoặc trên giá treo. Nhiều loại móc treo với kiểu dáng phong phú được bày bán trên thị trường hiện nay. Một số sản phẩm sản xuất riêng cho quần áo trẻ em, vì vậy nếu chọn theo mục đích sử dụng, bạn sẽ có thể cất giữ quần áo khoa học mà không làm nhăn nheo biến dạng.Ngoài việc giới thiệu top 10 móc treo quần áo tốt nhất hiện nay, mybest cũng sẽ mách bạn chi tiết cách chọn. Các loại móc được giới thiệu ở đây không chỉ là loại chuyên dụng cất trữ quần áo trong tủ, mà còn có cả loại dùng để phơi phóng ngoài trời. Hãy giữ sạch sẽ những bộ quần áo yêu thích của mình với những chiếc móc treo tốt nhất!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  4.200 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề