• 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Sổ tay, tập vở không chỉ được sử dụng trong công việc và học tập mà còn cho các mục đích khác như viết ý tưởng, nhật ký hoặc ghi nhớ. Ngoài các nhà sản xuất trong nước như Hồng Hà, các thương hiệu sổ tay nước ngoài như Campus cũng đang rất phổ biến. Bên cạnh đó, các sản phẩm thuộc nhiều loại và kích thước khác nhau như kẻ ngang, 4 ô ly, 5 ô ly hiện đang có mặt trên thị trường sẽ làm bạn phân vân khi chọn mua.

Bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn sổ tay theo mục đích sử dụng. Kèm theo đó là bảng xếp hạng các sản phẩm sổ tay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được cuốn sổ tay hợp ý với những thông tin tham khảo từ mybest!

 • Thông tin mới nhất: 18-02-2020
 • 5.004 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Vở, Sổ Tay

Dưới đây là bài viết về cách chọn vở, tùy vào mục đích sử dụng hay sở thích của bản thân, hãy chọn cho mình loại vở phù hợp nhất nhé!

Thoải Mái Viết Với Loại Dán Gáy. Dễ Sử Dụng Trong Không Gian Hẹp Với Sổ Lò Xo

Có hai loại tập vở là vở lò xo và vở dán gáy. Loại lò xo dễ gập lại để viết và dễ lật trang. Thuận tiện cho bạn viết khi đứng hoặc viết trong những không gian nhỏ hẹp. Nhưng lò xo thì cồng kềnh, không thích hợp khi bạn mang theo nhiều sách.


Mặt khác, tập vở dán gáy không cồng kềnh và dễ viết với khả năng trải rộng trang gấp đôi, cho bạn không gian tối đa để ghi chép. Loại này sẽ thuận tiện hơn nếu bạn mang nhiều sách vở đến trường. Vì vậy, bạn hãy chọn loại tập vở phù hợp với mục đích sử dụng.

Dễ Viết Với Giấy Chất Lượng Cao 100% Bột Giấy

Mức độ dễ viết phụ thuộc vào chất lượng giấy. Giấy tốt là giấy được làm từ 100% bột giấy, đầu bút không bị ma sát trên giấy, giúp viết chữ trơn tru. Ưu điểm nổi bật là giấy có màu trắng tinh khiết và khó bị xé rách. Tuy nhiên vở loại này sẽ có giá cao.


Nếu bạn muốn giá rẻ hơn, hãy chọn tập vở được làm từ giấy đã qua sử dụng 100% hoặc giấy trung tính. Bạn sẽ mua được các sản phẩm sổ tay giá rẻ, nhưng tất nhiên chất lượng giấy sẽ không tốt bằng loại 100% bột giấy.

Chọn Kích Thước Theo Hoàn Cảnh Sử Dụng, Lấy Khổ A5 Làm Tiêu Chuẩn

Tập vở ghi chép có nhiều kích cỡ khác nhau, điều quan trọng là hãy chọn lựa theo hoàn cảnh sử dụng. Kích thước được coi là dễ sử dụng nhất là khổ giấy A5 (148 x 210 mm), nhưng nếu bạn thường xuyên mang theo sử dụng, hãy chọn loại có kích thước nhỏ hơn. 


Chuẩn B6, A6 và các kích thước khác gần với sách bìa mềm dễ bỏ vào túi xách để mang theo. Các khổ lớn như A5 và A4 có diện tích rộng nên rất thích hợp để ghi chép nhiều như thông tin nghiên cứu hoặc viết ra ý tưởng. Thích hợp để bạn sử dụng tại nhà hoặc văn phòng.

Vở Ô Ly hay Vở Kẻ Ngang ? Đường Kẻ To hay Nhỏ ?

Tùy vào mục đích sử dụng hay sở thích, bạn hãy lựa chọn trong các loại vở 4 ô ly, vở 5 ô ly, vở kẻ ngang cho phù hợp. Các loại vở 4 ô ly hay 5 ô ly thường dùng cho học sinh tiểu học hoặc những người luyện chữ đẹp. Loại kẻ ngang thường dùng cho sinh viên, người đi làm vì độ dễ nhìn. Hãy lựa chọn khoảng cách giữa các hàng dựa trên độ to nhỏ của chữ viết bản thân để đảm bảo không bị rối mắt khi đọc.


Nếu bạn cần thông tin cụ thể hơn, hãy tham khảo kích thước tiêu chuẩn Việt Nam của tập vở học sinh trong Nội dung toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1580:1974 về Vở học sinh của Chính phủ Việt Nam.

Top 10 Tập Vở tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bảng xếp hạng các sản phẩm sổ tay, tập vở phổ biến. Bạn có thể học tập và làm việc hiệu quả hơn nếu tìm được cho mình cuốn tập dễ sử dụng.

10
LoạiBìa dán gáy
Kích thướcA4
Đường kẻKẻ ngang
9
LoạiBìa lò xo
Kích thướcA5
Đường kẻTrơn, kẻ ngang, chấm
8
LoạiDán gáy
Kích thướcKhổ B5 - 179 x 252mm
Đường kẻNgang
7
LoạiBìa dán gáy
Kích thướcA5
Đường kẻChấm
6
LoạiBìa còng
Kích thướcA5, B6
ĐườngKẻ ngang xen lẫn trơn
5
LoạiDán gáy
Kích thước20.8 x 14.5cm
Đường kẻTrơn, kẻ ngang, ô vuông, chấm
4
LoạiGáy dán
Kích thước175 x 250 (±2mm)
Đường kẻNgang
3
LoạiBìa còng
Kích thướcB5
Đường kẻKẻ ngang có chấm
2
LoạiDán gáy
Kích thước18cm x 25cm
Đường kẻNgang
1
LoạiDán gáy handmade
Kích thước22 x 12cm
Đường kẻ5 mẫu lựa chọn

Bảng So Sánh Tập Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Sổ Tay Bìa Da Midori’s Traveler Notebook 1

2
Campus Tập Kẻ Ngang 1

Campus

3
Campus Tập Bìa Còng Campus  1

Campus

4
Hồng Hà Vở Kẻ Ngang Chống Lóa 1

Hồng Hà

5
Crabit Sổ Tay Pattern Lover 1

Crabit

6
 EflinBook Sổ Tay Tẩy Xóa Thông Minh Elfinbook 2.0 1

7
Leuchtturm1917 Tập Được Đánh Sẵn Số Trang 1

Leuchtturm1917

8
Enlivo Vở Kẻ Ngang Glued Notebook 1

Enlivo

9
OEM Sổ Tay Bìa Cứng - A5 1

OEM

10
Klong Sổ May Dán Gáy A4 1

Klong

Tên Sản Phẩm

Sổ Tay Bìa Da Midori’s Traveler Notebook

Tập Kẻ Ngang

Tập Bìa Còng Campus 

Vở Kẻ Ngang Chống Lóa

Sổ Tay Pattern Lover

EflinBook Sổ Tay Tẩy Xóa Thông Minh Elfinbook 2.0

Tập Được Đánh Sẵn Số Trang

Vở Kẻ Ngang Glued Notebook

Sổ Tay Bìa Cứng - A5

Sổ May Dán Gáy A4

Đặc Điểm

Làm Bằng Thủ Công Với Chất Liệu Da Bò Đẹp Mắt, Có Thể Thay Đổi Ruột Sổ

Vở Campus - Thương hiệu Nhật Bản

Sắp Xếp Nhiều Môn Học Với Các Tấm Nhựa Phân Trang

Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Gắn Liền Mọi Thế Hệ Học Trò

Bìa - Giấy Dày và Đẹp Mắt, Không Thấm Mực Sang Trang

Chống Thấm Nước, Xóa Để Ghi Lại Nhiều Lần

251 Trang Được Đánh Số Sẵn, Cùng Hai Dây Đánh Dấu Trang Tiện Lợi

Vở Kẻ Ngang Chất Lượng Cao Từ Indonesia

Bìa Cứng Với Ruột Giấy Màu Kem Đẹp Mắt và Êm Ái

Dán Gáy Dễ Gập Mở Và Trải Rộng Trang

Giá189.000 VNĐ15.000 VNĐ79.000 VNĐ8.500 VNĐ69.000 VNĐ300.000 VNĐ545.000 VNĐ18.000 VNĐ45.000 VNĐ27.900 VNĐ
LoạiDán gáy handmadeDán gáyBìa còngGáy dánDán gáyBìa còngBìa dán gáy Dán gáyBìa lò xoBìa dán gáy
Kích thước22 x 12cm18cm x 25cm B5175 x 250 (±2mm)20.8 x 14.5cmA5, B6A5Khổ B5 - 179 x 252mmA5A4
Đường kẻ5 mẫu lựa chọnNgangKẻ ngang có chấmNgangTrơn, kẻ ngang, ô vuông, chấmKẻ ngang xen lẫn trơnChấmNgangTrơn, kẻ ngang, chấmKẻ ngang
Link

Lời Kết

Các sản phẩm sổ tay, tập vở mà mybest đã giới thiệu đều rất dễ sử dụng, bạn đã tìm được sản phẩm ưng ý chưa? Các loại tập vở cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, vì vậy hãy tìm sổ tay phù hợp với nhu cầu bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  27.093 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  31.319 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  21.145 Lượng view
 • Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt chia theo mục tiêu, trình độ và loại sách. Top 11 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
  Sách - CD - DVD
  15.994 Lượng view
 • Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, mybesti sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  18.511 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,…Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
  Sách - CD - DVD
  11.536 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Về Chánh Niệm (Mindfulness) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  “Chánh niệm” (Mindfulness) là một từ đã trở nên phổ biến khi chúng ta nhắc đến sức khoẻ tinh thần hay kỹ năng phát triển bản thân. Việc thực hành chánh niệm được nhiều người quan tâm bởi những lợi ích mà nó đem lại như làm cho tinh thần trở nên sảng khoái hơn, cải thiện năng suất làm việc… Tuy vậy, cũng có nhiều điều khiến chúng ta khó hiểu như “Điểm khác nhau giữa ngồi thiền và thiền định”, “Mối tương quan giữa khoa học và tôn giáo”…Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả ý nghĩa của chánh niệm và cách chọn những cuốn sách về chánh niệm tốt nhất. Đồng thời cũng giới thiệu bảng xếp hạng 10 tựa sách được ưa chuộng nhất hiện nay của những tác giả như Nhà khoa học Jon Kabat-Zinn – người đã phổ biến khái niệm về chánh niệm, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, v.v. Các bạn hãy tham khảo cuốn sách mình yêu thích và cùng thực hành chánh niệm nhé!
  Sách - CD - DVD
  2.526 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề