• Top 13 Cây Xương Rồng Đẹp và Dễ Trồng Nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 1
 • Top 13 Cây Xương Rồng Đẹp và Dễ Trồng Nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 2
 • Top 13 Cây Xương Rồng Đẹp và Dễ Trồng Nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 3
 • Top 13 Cây Xương Rồng Đẹp và Dễ Trồng Nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 4
 • Top 13 Cây Xương Rồng Đẹp và Dễ Trồng Nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 5

Top 13 Cây Xương Rồng Đẹp và Dễ Trồng Nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)

Cây xương rồng đa phần có hình dáng xù xì, có gai, được coi là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, vươn lên khó khăn; đồng thời rất dễ trồng nên được mọi người ở nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Bạn có thể đặt chậu cây xương rồng trong căn phòng hay góc làm việc, học tập của mình, thậm chí ở ngoài vườn như một đồ vật trang trí nội thất. Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu dáng và giống cây khác nhau, từ loại lớn, trung bình, nhỏ, hay có hoa đến các loại phổ biến như xương rồng bánh sinh nhật, xương rồng tai thỏ v.v.; khiến bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào?


Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn cây xương rồng đẹp và dễ trồng một cách đơn giản. Đừng quên tham khảo top 10 những chậu cây xương rồng xinh xắn và phương pháp chăm sóc cây tốt ở phần cuối bài viết nhé.

 • Thông tin mới nhất: 30-01-2021
 • 27.659 Lượng view
Mục Lục

Sức Hấp Dẫn của Cây Xương Rồng

Sức Hấp Dẫn của Cây Xương Rồng

Suy nghĩ đầu tiên của bạn khi nhắc tới cây xương rồng là gì? Có thể bạn gợi nhớ về nhiều điều như cây xương rồng "mọc trên sa mạc", "có gai", hay "không cần tưới nước"? Trên thực tế, nhiều loài xương rồng sống trong môi trường khắc nghiệt như vùng khí hậu khô. Do đó, nó có khả năng chống lại sự khô hạn, dễ tái sinh và dễ trồng hơn so với các loại cây mỏng manh khác. Gai xương rồng được cho là có chức năng bảo vệ bản thân khỏi tác động môi trường bên ngoài như côn trùng, nhưng mỗi loại đều có một hình dáng độc đáo riêng biệt.


Bạn có thể thêm sắc xanh của cây cối cho căn phòng của bạn hoặc thêm một sự bí ẩn khi trồng cây xương rồng. Tuỳ thuộc vào từng loại mà bạn có thể ngắm những bông hoa xinh xắn trên cây xương rồng. Ngoài ra, cây xương rồng rất dễ phát triển, có thể nói rằng nó cũng hấp dẫn như một vật dụng nội thất vậy.

Cách Chọn Cây Xương Rồng

Nếu bạn nhắc về "xương rồng", nhiều người có thể sẽ suy nghĩ về một vài loại xương rồng nhất định. Tuy nhiên, có hơn 2.000 loại xương rồng khác nhau. Nếu bạn chú ý đến những điểm cơ bản sau, sẽ dễ dàng hơn để tìm thấy những cây xương rồng phù hợp với bạn!

Chọn theo Kích Thước

Có rất nhiều loại khác nhau, từ loại lớn có thể tạo điểm nhấn cho nội thất, đến loại nhỏ có thể được đặt trên bàn để thêm màu xanh của cây lá. Chọn kích thước tối ưu theo vị trí bạn muốn.

Loại Kích Thước Lớn

Loại Kích Thước Lớn

Những loài xương rồng lớn như Euphorbia Trigona, Blue Myrtle và Euphorbia Eritrea là những loài có chiều cao vượt quá chiều cao của con người. Với sự tăng trưởng vượt bậc, nên loại xương rồng này còn được gọi tên là "xương rồng cột", hay "xương rồng thân trụ". Vì xương rồng thân trụ nổi bật ở bất cứ đâu, nên bạn có thể sử dụng nó như một vật dụng nội thất lớn.

Loại Kích Thước Trung Bình

Loại Kích Thước Trung Bình

Những loài có kích thước trung bình với nhiều sự sinh sôi nhanh chóng, như cây xương rồng bóng vàng (Golden Barrel) và xương rồng tai thỏ (Prickly Pear). Nét đặc trưng của loại xương rồng này là thân cứng và gai cứng, với hình dáng từ hình tròn đến hình đa giác gồ ghề.

Loại Kích Thước Nhỏ

Loại Kích Thước Nhỏ

Trong khi đó, loại xương rồng nhỏ phổ biến bởi sự dễ thương và kích thước, đặc biệt đối với chi Gymnocalycium (thường được gọi là xương rồng mặt trăng) và chi Mammillaria. Điều hấp dẫn là bạn có thể đặt chậu cây ở nhiều nơi khác nhau như cửa sổ, bàn làm việc hoặc trong phòng. Do tương đối dễ chăm sóc và dễ trồngvì vậy nếu bạn là người mới bắt đầu hãy trồng loại xương rồng nhỏ trước nhé.

Chọn theo Hình Dạng (Loại)

Hình ảnh chung của một cây xương rồng là hình dạng sắc nét và gai nhọn. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại xương rồng khác nhau, chẳng hạn như những loại có gai mềm, thân tròn mang đến cảm giác thư giãn mỗi khi nhìn vào chúng, hay những loại mà trên thân cây nở ra những đóa hoa nhỏ nhắn đáng yêu.

Loại Cây có Gai Mềm

Loại Cây có Gai Mềm

Một số loại cây có gai mềm, chẳng hạn như xương rồng thạch trụ thiên (Mammillaria Elongata) và Parodia Leninghausii,và các loại khác như Astrophytum Asterias và Mammillaria có nhiều hình dáng độc đáo hơn. Với vẻ ngoài độc đáo và gai mềm mại, loài xương rồng này trông rất đáng yêu.

Loại Cây có Gai Cứng

Loại Cây có Gai Cứng

Loại Echinocactus grusonii hay Echinopsis pachanoi và Echinocactus palmeri đang được ưa chuộng cao bởi chúng có hình dạng giống như cây xương rồng. Copiapoa Cinerea, Mammillaria Gigantea v.v. được phân loại là loại "gai sắc", đặc trưng với gai cứng và nhọn. Mức độ chăm sóc cây khó hơn một chút, nhưng vẻ đẹp của gai được đánh giá cao.

Loại Cây có Hoa

Loại Cây có Hoa

Nhiều người có thể ngạc nhiên, nhưng có những loại xương rồng nở hoa. Chẳng hạn, xương rồng bóng vàng (Golden Ball), xương rồng hồng ngọc (Grafted Moon Cactus)... khá lãng mạn vì có những bông hoa xinh xắn. Những cây xương rồng có hoa, đang là xu hướng hiện nay, chẳng hạn như hoa ở đầu ngọn hay hoa vòng tròn theo thân. Ví dụ như xương rồng Quỳnh trắng (Epiphyllum Oxypetalum) nở hoa vào ban đêm và tàn vào buổi sáng rất đáng để trồng!

Chọn Cây Dễ Trồng

Chọn Cây Dễ Trồng

Để chăm sóc cho cây xương rồng cũng cần nhiều công đoạn, chẳng hạn như tưới nước, phân bón và sang chậu. Người ta nói rằng xương rồng không cần phải tưới nước hàng ngày, nhưng tùy thuộc vào loại, có những cây đòi hỏi bạn phải tưới nước đúng cách. Đối với những ai thường xuyên không ở nhà, hoặc không gian đặt cây không có nhiều nắng, nên lưu ý đến vấn đề tưới nước khi chăm sóc cây xương rồng. Về giống, chi Parodia, Coryphantha, Echinopsis và Opuntia (Prickly Pear) được coi là dễ trồng.

Chọn Cây Khoẻ Mạnh

Chọn Cây Khoẻ Mạnh

Nếu bạn tìm thấy cây xương rồng bạn muốn, hãy chọn loại cây khỏe mạnh. Những điểm cần lưu ý là bề mặt có độ căng nhất định, màu xanh lá cây sẫm, đầu cây không bị teo tóp. Lý tưởng là lựa chọn cây xương rồng khoẻ mạnh tại thời điểm mua, cho dù bạn muốn trồng và chăm sóc nó hay dùng trang trí trong một thời gian dài. Khi mua sắm trực tuyến khó có thể xem cây trực tiếp, khi đó phương pháp lựa chọn tốt nhất là thông qua ý kiến của người mua khác.

Top 13 Cây Xương Rồng Đẹp và Dễ Trồng Nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau khi đã tham khảo những yếu tố cần lưu ý khi chọn mua xương rồng. Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại cây xương rồng đẹp và dễ trồng hiện nay nhé.

13
Chi xương rồngAstrophytum
Kích thước~5 cm
GaiKhông gai
12
Chi xương rồngMammillaria
Kích thước12-15 cm
GaiMềm
11
Chi xương rồng Echinopsis
Kích thước8-10 cm
GaiCứng
10
Chi xương rồngGymnocalycium
Kích thước~5 cm
GaiCứng
9
Chi xương rồng-
Kích thước4-5 cm
GaiCứng
8
Chi xương rồngAcanthocereus
Kích thước10-12 cm
Gai-
7
Chi xương rồngMammillaria
Kích thước4 cm
GaiMềm
6
Chi xương rồngEuphorbia
Kích thước~50 cm
GaiCứng
5
Chi xương rồngMammillaria
Kích thước~5 cm
GaiMềm
4
Chi xương rồngEchinocactus
Kích thước6-7 cm
GaiCứng
3
Chi xương rồngGymnocalycium
Kích thước10-12 cm
Gai-
Tên gốc
2
Chi xương rồngOpuntia
Kích thước5-10 cm
GaiMềm
1
Chi xương rồngMammillaria
Kích thước3-4 cm
GaiCứng

Bảng So Sánh 13 Cây Xương Rồng Đẹp và Dễ Trồng Nhất hiện nay

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Cây Xương Rồng Bánh Sinh Nhật 1

2
Cây Xương Rồng Tai Thỏ 1

3
Cây Xương Rồng Hồng Ngọc 1

4
Cây Xương Rồng Bóng Vàng 1

5
Cây Xương Rồng Bông Gòn 1

6
Cây Xương Rồng Bát Tiên 1

7
Cây Xương Rồng Trứng Chim 1

8
Cây Xương Rồng Thanh Sơn 1

9
Cây Xương Rồng Chuối Vàng 1

10
Cây Xương Rồng Gymno có Vân 1

11
Cây Xương Rồng Echino 1

12
Cây Xương Rồng Thạch Trụ Thiên 1

13
Cây Xương Rồng Astro 1

Tên Sản Phẩm

Cây Xương Rồng Bánh Sinh Nhật

Cây Xương Rồng Tai Thỏ

Cây Xương Rồng Hồng Ngọc

Cây Xương Rồng Bóng Vàng

Cây Xương Rồng Bông Gòn

Cây Xương Rồng Bát Tiên

Cây Xương Rồng Trứng Chim

Cây Xương Rồng Thanh Sơn

Cây Xương Rồng Chuối Vàng

Cây Xương Rồng Gymno có Vân

Cây Xương Rồng Echino

Cây Xương Rồng Thạch Trụ Thiên

Cây Xương Rồng Astro

Đặc Điểm

Xương Rồng Tròn Dễ Chăm Sóc Nhất, Giá Thành Rẻ

Tai Thỏ Dễ Thương, Sinh Trưởng Nhanh Chóng

Xương Rồng Hoa Đa Màu Sắc, Chịu Hạn Tương Đối, Gai Nhỏ

Xương Rồng Bóng Vàng Dễ Phân Biệt, Gai Cứng

Gai Mềm như Bông, Hoa Nhỏ Màu Trắng có Hương Thơm

Hoa Rực Rỡ, Lâu Tàn, Biểu Tượng cho May Mắn

Xương Rồng Kích Thước Nhỏ, Hình Trứng Chim, Gai Mềm

Hình Ngọn Núi, Sinh Trưởng Nhanh Chóng

Hình Dáng Nải Chuối Độc Đáo

Kích Thước Nhỏ, Gai Sắc Nhọn, có Hoa Nhiều Màu

Xương Rồng Dạng Múi, Thân Mũm Mĩm Dễ Thương

Chịu Nắng Nóng Tốt, Ít Sâu Bệnh, có Hoa Nhỏ

Ngôi Sao Thực Vật Độc Đáo, Không Gai

Giá từ45.000 VNĐ40.000 VNĐ40.000 VNĐ55.000 VNĐ40.000 VNĐ80.000 VNĐ40.000 VNĐ40.000 VNĐ40.000 VNĐ45.000 VNĐ90.000 VNĐ30.000 VNĐ30.000 VNĐ
Chi xương rồngMammillariaOpuntiaGymnocalyciumEchinocactusMammillariaEuphorbiaMammillariaAcanthocereus-Gymnocalycium EchinopsisMammillariaAstrophytum
Kích thước3-4 cm5-10 cm10-12 cm6-7 cm~5 cm~50 cm4 cm10-12 cm4-5 cm~5 cm8-10 cm12-15 cm~5 cm
GaiCứngMềm-CứngMềmCứngMềm-CứngCứngCứngMềmKhông gai
Link

Phương Pháp Chăm Sóc Cây Xương Rồng Tốt

Cây xương rồng có khả năng chống khô và giữ nước, nhưng điều đó không đúng với tất cả các loại xương rồng. Có nhiều điểm cần chú ý, chẳng hạn như tưới nước và vị trí đặt chậu cây. Hơn thế nữa, bạn có thể thành thạo hơn trong việc tự chăm sóc cây. Tất nhiên, cách chăm sóc thay đổi tùy thuộc vào giống, nhưng trước tiên hãy nắm giữ các phương pháp cơ bản.

Tưới Nước

Tưới Nước

Tại sao cây xương rồng bạn trồng lại không được khỏe mạnh ? Nhiều khả năng đó chính là do cách bạn tưới nước. Có thể do bạn muốn cây phát triển mạnh mẽ nên tưới quá nhiều nước gây úng rễ, hoặc do cây xương rồng ít cần tưới nước nên bạn...quên luôn ?

Tưới nước là điều cần thiết cho cây xương rồng phát triển. Tuy nhiên, vào mùa đông, bạn nên tưới một lần mỗi hai đến ba tuần. Vào mùa xuân và mùa thu, cứ vài ngày tưới cây một lần. Ngay cả trong mùa hè, khoảng 4 hoặc 5 ngày bạn mới nên tưới cây một lần là đủ. Tùy thuộc vào loại, cây xương rồng có thể phát triển tốt hơn nhờ việc tưới nước tốt, vì vậy đừng quên kiểm tra loại cây để có sự chăm sóc phù hợp nhất.

Vị Trị Đặt Chậu Cây

Vị Trị Đặt Chậu Cây

Tùy thuộc vào việc bạn trồng cây ở trong nhà hay ngoài trời, hãy chắc chắn rằng bạn có một vị trí thông thoáng và đủ nắng. Nếu trồng trong nhà, hãy đặt chậu cây trên bệ cửa sổ, được che bởi rèm cửa bằng ren, hoặc đặt ở lối vào nơi bạn đi ra vào thường xuyên.


Lưu ý rằng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào giữa mùa hè hoàn toàn không tốt cho cây, mặc dù xương rồng là loài cây sa mạc. Nên để cây ở nơi dễ quan sát để có thể theo dõi tình trạng của cây một cách dễ dàng.

Sang Chậu

Sang Chậu

Nếu bạn muốn cây xương rồng của bạn phát triển to hơn, hãy sang cây vào chậu lớn hơn. Khi cây lớn lên, kích thước của chậu ban đầu bạn mua trở nên chật chội, dinh dưỡng trong đất biến mất và cây xương rồng phải chịu nhiều gánh nặng khác nhau. Cây cần đất dinh dưỡng và một cái chậu cây lớn hơn. Bạn có thể mua tại siêu thị, cửa hàng cây hay các trang thương mại điện tử. Đừng quên, hãy sang chậu vào mùa xuân hoặc mùa thu, khi thời tiết ôn hòa.

Lời Kết

Lựa chọn cây xương rồng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần ghi nhớ kích thước, loại cây gai mềm, gai cứng, có hoa; với điều kiện khoẻ mạnh và dễ trồng là có thể sở hữu ngay chậu cây xương rồng dễ thương rồi. Hãy làm mới không gian của bạn với hình dáng độc đáo của cây xương rồng nhé. 


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 8 Chiếc Bàn Laptop dùng tại giường tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 8 Chiếc Bàn Laptop dùng tại giường tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Bàn laptop đa năng, giá tốt hỗ trợ chúng ta học tập, làm việc, giải trí thoải mái ngay khi nằm trên giường, sofa. Ngày nay, với nhiều loại bàn laptop như bàn laptop gỗ Đức Thành, 360 upro blt1, Omax, Avantree, có thể bạn đang phân vân không biết loại bàn laptop nào tốt, giá tiết kiệm, phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?Ngày nay, có cả những loại bàn laptop thông minh có thể điều chỉnh độ nghiêng của mặt bàn, hoặc chiều cao để dễ dàng đặt laptop hoặc máy tính bảng. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn mua bàn laptop dùng tại giường tốt và bảng xếp hạng 10 mẫu bàn laptop tốt nhất được yêu thích để quý độc giả tham khảo. Chúc các bạn tìm được một chiếc bàn laptop như ý.
  Nội Thất
  31.018 Lượng view
 • Top 11 Giấy Dán Tường Nhà Bếp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 11 Giấy Dán Tường Nhà Bếp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Một miếng dán tường không chỉ mang lại sự thay đổi trong gian bếp nhà bạn mà còn giúp dễ dàng lau chùi và làm sạch bụi bẩn, chống dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. Nhiều sản phẩm trên thị trường sở hữu hoa văn đẹp mắt, màu sắc hài hoà cùng khả năng chống thấm nước cao, một số sản phẩm còn có khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt tốt. Do đó, giấy dán tường nhà bếp dần dần đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra giấy dán tường dành cho nhà bếp dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Top 11 những miếng dán tường nhà bếp  đang được nhiều người yêu thích nhất cũng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Nội Thất
  4.287 Lượng view
 • Top 8 Giường Gác Xép đẹp và tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 8 Giường Gác Xép đẹp và tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Bạn muốn tận dụng không gian phòng ngủ tối ưu, thậm chí có thể sắp xếp cho con trẻ có không gian ngủ và học tập, vui chơi dễ dàng; vậy thì giường gác xép, giường gỗ 2 tầng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. So với các loại giường tầng thường có 2-3 giường ngủ, thì giường gác xép chỉ có 1 giường ngủ trên cao và không gian sử dụng phía dưới rộng rãi, giúp bạn thoải mái tận dụng và sắp xếp đồ đạc.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn giường tầng thông minh, giường gác xép phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Đừng quên tham khảo top 8 những chiếc giường tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Nội Thất
  2.567 Lượng view
 • Top 8 Ghế Học Bài tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 8 Ghế Học Bài tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Một chiếc ghế đặt ở góc học tập là trang bị cần thiết mà bất kì đứa trẻ nào cũng đều dùng đến. Nhiều gia đình chắc hẳn sẽ chọn mua một chiếc ghế chuyên dụng dành cho việc học để hỗ trợ bé tốt hơn. Tuy nhiên, những chiếc ghế bằng gỗ, ghế có khả năng xoay, ghế cân bằng cùng nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau đến từ các nhà bán hàng như HPkids, Jidu, OKYOU... chắc chắn sẽ làm bạn phân vân không biết ghế học bài nào tốt.Trong bài viết lần này, mybest sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí hữu ích để chọn mua một chiếc ghế học tập phù hợp với bé. Top 8 những chiếc ghế được ưa chuộng nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu với bạn ở phần sau của bài viết.
  Nội Thất
  1.069 Lượng view
 • Top 9 Ghế Làm Việc tốt nhất hiện nay giá dưới 2 triệu (Tư vấn mua 2021)
  Top 9 Ghế Làm Việc tốt nhất hiện nay giá dưới 2 triệu (Tư vấn mua 2021)
  Ghế văn phòng, ghế làm việc là vật dụng vô cùng quan trọng đối với người đi làm nơi công sở. Sẽ không quá lời nếu ai đó cho rằng hiệu quả làm việc có thể thay đổi tuỳ thuộc vào chiếc ghế bạn ngồi có đủ chất lượng và thoải mái hay không! Tuy nhiên, để chọn mua một chiếc ghế văn phòng tốt nhất, sao cho phù hợp với túi tiền lại vừa mang lại sự dễ chịu sẽ không đơn giản. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu các tiêu chí trong cách chọn và top 9 những chiếc ghế làm việc trong tầm giá 2 triệu đồng được người dùng yêu thích nhất. mybest hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ cho thêm nhiều thông tin và sự lựa chọn phù hợp hơn!
  Nội Thất
  2.312 Lượng view
 • Top 10 Khung Ảnh đẹp tốt nhất hiện nay (Treo Tường và Để Bàn)
  Top 10 Khung Ảnh đẹp tốt nhất hiện nay (Treo Tường và Để Bàn)
  Khung ảnh vốn được sử dụng để lưu giữ hình ảnh kỷ niệm hoặc để lồng hình trang trí. Bạn có thể dễ dàng tìm mua khung ảnh ở nhà sách, cửa hàng chuyên bán đồ trang trí nội thất với nhiều loại như treo tường hay để bàn. Có thể bạn đang phân vân không biết loại khung ảnh nào đẹp, tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn khung ảnh đẹp cũng như top 10 khung ảnh đẹp hiện có thể dễ dàng mua từ các trang web thương mại điện tử. Chúc các bạn tìm được những khung ảnh đẹp như ý để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ cùng những người bạn yêu thương nhé.
  Nội Thất
  4.185 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề