• Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman) 1
 • Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman) 2
 • Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman) 3
 • Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman) 4
 • Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman) 5

Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất hiện nay (Pentel, LAMY, Parker, Waterman)

Bút ký tên cao cấp là một vật dụng không thể thiếu dành cho những ai làm trong môi trường công sở và thường xuyên gặp gỡ, ký kết hợp đồng với đối tác. Bằng sự sang trọng và đẳng cấp, một chiếc bút ký cao cấp sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ khi gặp gỡ hơn so với những chiếc bút thông thường. Trên thị trường cũng có nhiều hãng sản xuất bút ký tên như Pentel, Parker, LAMY v.v. khiến bạn phân vân không biết chọn hãng bút nào là tốt nhất?

Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua một chiếc bút ký cao cấp. Top 10 những cây bút tốt nhất đang được ưa thích trên các bảng xếp hạng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Chuyên Gia trong Bài Viết

Teranishi Hiroki
 • Thông tin mới nhất: 14-01-2021
 • 11.794 Lượng view
Mục Lục

Chuyên Gia Hợp Tác Cùng mybest

Chuyên Gia Hợp Tác Cùng mybest

Hiroki Teranishi (寺西廣記) là chuyên gia văn phòng phẩm đồng thời là giám đốc đại diện của công ty NEXT switch Co., Ltd. Anh sinh năm 1976 tại Osaka. Năm 2006, từ bộ phận hệ thống của công ty gas thành phố, anh  đã chuyển công tác sang công ty sản xuất công cụ viết được ông nội anh sáng lập lâu đời. Sau khi làm việc trong lĩnh vực bán hàng và lập kế hoạch kinh doanh, anh đã thành lập công ty riêng vào năm 2014 và duy trì cho đến thời điểm hiện tại.


Anh hỗ trợ các nhà sản xuất dụng cụ văn phòng phẩm lập kế hoạch kinh doanh và bán sản phẩm ra thị trường. Anh cũng là người điều hành hệ thống mua bán dụng cụ văn phòng phẩm qua đường bưu điện Bungudo với tư cách một chuyên gia. Ngoài ra, anh còn giành được giải nhì trong cuộc thi tìm kiếm nhà vô địch trong lĩnh vực dụng cụ văn phòng được phát sóng trên TV. Anh cũng là chủ nhân của kênh Youtube “Bậc thầy trong lĩnh vực văn phòng phẩm” (文具道師範代) cùng bằng MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh).

Cách Chọn Bút Ký Cao Cấp

Trước tiên, hãy cũng mybest điểm qua những tiêu chí để chọn mua một chiếc bút ký cao cấp.

Chọn Mực Dựa Trên Nội Dung Viết, Cảm Giác Thoải Mái và Độ Bền

Có 3 loại mực chính: gốc dầu, gốc nước và gel. Mỗi loại mực sẽ có độ nhớt khác nhau nên cảm giác thoải mái khi viết cũng có sự khác biệt.

Mực Gốc Dầu: Khả Năng Kháng Nước Tuyệt Vời, Khô Nhanh

Mực Gốc Dầu: Khả Năng Kháng Nước Tuyệt Vời, Khô Nhanh

Mực gốc dầu thường được sử dụng cho nhiều loại bút ký cao cấp. Ngoài khả năng chống thấm nước và nhanh khô, mực gốc nước còn bền màu nhờ khả năng chống lại ánh sáng mặt trời. Do đó, nếu bạn sử dụng bút để ký vào những tài liệu quan trọng như hợp đồng kinh doanh, hãy chọn loại bút ký sử dụng mực gốc dầu.


Bên cạnh đó, do độ nhớt của mực khá cao nên nếu ngòi bút có kích thước lớn, bạn sẽ cảm thấy nặng hơn khi viết. Nhược điểm của loại mực này là đôi khi đầu bút bị đọng mực, vón cục.

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Mực gốc dầu ít đa dạng về màu sắc nên không phù hợp cho những ai thích đa dạng trong màu mực hoặc dùng bút để vẽ.


Thông thường, ngòi bút ký sẽ có độ dày khoảng 0,7mm và độ dày tiêu chuẩn là 0,5mm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy những ngòi bút siêu nhỏ lên đến 0.28 mm.

Mực Nước: Độ Nhớt Thấp, Cảm Giác Nhẹ Nhàng Khi Viết

Mực Nước: Độ Nhớt Thấp, Cảm Giác Nhẹ Nhàng Khi Viết

Với những ai thường dùng lực yếu và thường phải ghi chú nhiều nội dung, hãy chọn loại bút ký sử dụng mực gốc nước. Loại mực này cho phép bạn viết nhanh hơn mà không cần sử dụng nhiều lực tay. Vì mực có độ nhớt thấp và không cần áp lực quá mạnh khi dùng nên bạn sẽ không bị mỏi khi sử dụng trong thời gian dài.


Đây là lựa chọn phù hợp khi bạn cần viết những câu dài như viết nhật kí, viết thư hay ghi chú một cách nhanh chóng. Ưu điểm của loại mực này là màu mực rất đẹp.

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Điểm hạn chế của mực gốc nước là tốc độ khô khá chậm. Bạn cần cẩn thận vì mực sẽ lan ra nếu vô tình tiếp xúc với nước hoặc mồ hôi. Tương tự như mực gốc dầu, loại mực này có số lượng màu sắc khá hạn chế, không phù hợp với những ai cần sử dụng nhiều loại màu mực khác nhau.

Mực Gel: Ít Vón Cục Như Mực Gốc Dầu, Thoải Mái Khi Viết

Mực Gel: Ít Vón Cục Như Mực Gốc Dầu, Thoải Mái Khi Viết

Nếu bạn muốn vẽ hình minh hoạ, hãy chọn loại bút ký sử dụng mực gel vì đây là loại mực có khá nhiều phiên bản màu sắc. Mực gel sở hữu ưu điểm của cả hai loại mực phía trên với khả năng không tạo nhiều mảng mực và mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi viết. Một số cây bút kích thước nhỏ thường gặp phải tình trạng nghẽn mực và khó viết, nhưng trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều dòng bút ký sử dụng mực gel với chất lượng được cải thiện đáng kể.

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Mực dạng gel đôi khi cũng được gọi là gel. Dù có độ nhớt khá cao nhưng khi mực đi qua phần bi của ngòi bút trong quá trình viết, độ nhớt sẽ giảm đi và bạn có thể viết một cách dễ dàng.


Sở hữu những đặc tính của mực gốc dầu, sau khi mực chảy khỏi phần bi, độ nhớt sẽ tự động cao trở lại nên tránh được tình trạng khô và chảy mực.

Bút Ký Dạng Bấm hay Bút Xoay? Lựa Chọn Theo Mục Đích

Ngoài dạng nắp thường thấy, bút ký cao cấp còn được thiết kế theo dạng bấm hoặc dạng xoay. Hãy cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của từng loại ngay dưới đây.

Bút Ký Có Nắp: Bảo Vệ Đầu Bút Một Cách Tốt Nhất

Đối với dạng bút đầu xoay hay đầu bấm, dù ngòi bút có thụt vào bên trong, giúp bảo vệ bút khỏi hư hỏng khi rơi nhưng vẫn không thể bảo vệ triệt để như bút ký có nắp. Với nắp đậy chắc chắn, ngoài bảo vệ ngòi bút khỏi tác động vật lý, bạn còn có thể giữ đầu bút sạch sẽ, không bám bụi, từ đó đảm bảo chất lượng mực tốt nhất khi viết.

Bút Ký Dạng Bấm: Dễ Dàng Ghi Chú Bằng Một Tay

Bút Ký Dạng Bấm: Dễ Dàng Ghi Chú Bằng Một Tay

Bút ký dạng bấm hoạt động theo cơ chế ngòi bút sẽ đi ra mỗi khi bạn ấn vào phần đuôi bút và thu lại sau lần ấn kế tiếp. Ưu điểm của loại bút này là bạn sẽ dễ dàng ấn ngòi bút bằng một tay mỗi khi cần viết. Nhờ đó, loại bấm sẽ phù hợp cho những ai thường ghi chú vào sổ tay hoặc giấy note bằng một tay.


Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ quên ấn cho đầu bút thu lại sau khi sử dụng, dẫn đến ngòi bị hỏng nếu vô tình va đập vào vật khác. Nếu bạn để bút trong túi áo, bút có thể sẽ làm bẩn áo bạn. Do đó, đừng quên thu gọn ngòi bút sau khi sử dụng.

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Loại bút ký dạng bấm cho phép bạn đưa ngòi ra ngoài thật nhanh chóng. Nhưng khác với loại xoay, lõi của bút thường không cố định nên sẽ tạo nên âm thanh lục cục khi viết và đem lại sự lo lắng khi bạn viết những kí tự quan trọng.

Bút Ký Dạng Xoay: Không Tạo Tiếng Ồn

Bút Ký Dạng Xoay: Không Tạo Tiếng Ồn

Bút dạng xoay sử dụng cơ chế xoay trục bút bằng hai tay để đưa ngòi bút ra ngoài. Dù đặt bút trong túi áo hay giỏ xách bạn cũng không cần lo lắng ngòi bút vô tình bật ra ngoài và gây dính mực. Loại bút này còn có ưu điểm là không gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến không khí của những buổi kí kết trang trọng, đặc biệt phù hợp dành cho môi trường đàm phán, kinh doanh.


Vì bút không có cấu tạo lò xo bên trong nên mang lại cảm giác chắc chắn, phù hợp để viết những ký tự quan trọng. 

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Mặc dù bạn phải mất chút thời gian để vặn bút ra khi sử dụng, nhưng đây là lựa chọn hoàn hảo cho công việc, những chiếc bút dạng xoay cũng thường sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt.

Chọn Khối Lượng và Thiết Kế Dựa Trên Chất Liệu Làm Bút

Bút ký cao cấp được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau từ kim loại, gỗ đến nhựa thông. Tuỳ theo từng loại chất liệu mà bút sẽ sở hữu những đặc điểm khác nhau.

Kim Loại: Khối Lượng Vừa Phải

Kim Loại: Khối Lượng Vừa Phải

Nếu bạn thích cảm giác nặng và đầm tay, hãy chọn loại bút ký từ kim loại. Kim loại khá nặng và mang đến cảm giác sang trọng khi cầm bút. Loại chất liệu này rất phù hợp khi phối cùng đồng hồ và nhiều phụ kiện đeo tay khác.

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Một số người thích loại có trọng tâm được đặt ở đầu bút, một số khác lại thích bút có trọng tâm ở phần kẹp bút. Tuỳ thuộc vào sản phẩm mà những chiếc bút kim loại thường có phần trọng tâm đặt ở vị trí khác nhau. Do đó, sẽ khá thú vị khi tìm được đâu là mẫu bút bạn thích.

Gỗ: Nhẹ và Bền

Gỗ: Nhẹ và Bền

Có khá nhiều loại gỗ được dùng làm bút ký. Theo thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi nước gỗ khác nhau tuỳ theo từng loại gỗ. Về khối lượng, một số cây bút chỉ được bọc gỗ ở lớp vỏ bên ngoài nhưng cũng có nhiều loại bút toàn bộ phần thân đều được làm bằng gỗ. Nếu bạn muốn chọn mua một chiếc bút gỗ  nhẹ tay, hãy chọn loại bút được làm từ gỗ cho cả thân lẫn các chi tiết bên trong.

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua bút ký cao cấp là bạn dự định sẽ sử dụng bút trong thời gian bao lâu trước khi thay đổi sang một chiếc bút mới. Đây là câu hỏi cần thiết khi tìm mua một chiếc bút ưng ý.


Đối với nam giới, bạn có thể chọn những chiếc bút có thân làm từ gỗ cùng loại với gỗ làm thùng rượu whisky mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể cân nhắc đến những yếu tố khác nhu loại gỗ, độ cứng và độ quý hiếm của chúng.

Chọn Bút Được Thiết Kế Bo Cong Nhẹ

Chọn Bút Được Thiết Kế Bo Cong Nhẹ

Những chiếc bút ký cao cấp thường được thiết kế với phần thân được bo cong nhẹ nhàng. Với kiểu thiết kế này, thân bút sẽ có độ dày không đồng đều nên bạn có thể linh hoạt thay đổi vị trí cầm ngay khi đang viết và tìm được chỗ cầm bút thoải mái nhất.


Mặt khác, những chiếc bút có kích thước phần thân quá mỏng hoặc phần trọng tâm đặt ở cuối thân bút thường tác động lực nhiều hơn lên những đầu ngón tay và gây mỏi hơn.

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Những chiếc bút có đường kính khoảng 1cm thường khá dễ cầm. Ngoài ra, nếu khu vực cầm bút được bo cong, bạn sẽ dễ tìm được vị trí phù hợp nhất. Khi chọn mua bút, hãy chú ý đến hình dáng khu vực cầm bút.

Bút Có Thể Thay Đổi Ống Nạp Mực: Sử Dụng Lâu Dài

Bút Có Thể Thay Đổi Ống Nạp Mực: Sử Dụng Lâu Dài

Nếu bạn muốn sử dụng bút ký trong một thời gian lâu dài, hãy chọn những sản phẩm có khả năng thay ống mực. Bên cạnh đó, những ống mực theo “tiêu chuẩn G2” hay còn được gọi là loại châu Âu rất được ưa chuộng và tương thích với nhiều dòng bút từ nước ngoài.


Những ống mực theo tiêu chuẩn G2 thường có độ dày lõi từ 0.38mm cho nét bút mỏng, 0.7mm cho nét bút trung bình và 1,0mm cho nét đậm. Ngoài ra, những biến thể màu thường là những tông màu cơ bản như đen, xanh, đỏ. Nếu bạn muốn thay đổi độ to của ngòi bút và màu mực, những chiếc bút tương thích với tiêu chuẩn G2 sẽ là lựa chọn phù hợp. 


Thương hiệu bút Jetstream sở hữu ống mực theo tiêu chuẩn G2 và nhiều người dùng đã chọn mua dòng bút từ thương hiệu này để tiện lợi thay đổi ống mực cho bút.

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Không có quá nhiều người quan tâm đến những tiêu chuẩn của các loại ống mực. Thậm chí một số người không biết rằng việc mua ống nạp mực cũng cần dựa trên tên thương hiệu của bút.


Tuỳ thuộc vào từng sản phẩm, một số bút ký có thể chỉ vừa với những ống mực từ cùng nhà sản xuất nên bạn nên cẩn thận khi tìm mua chúng.

Yên Tâm Hơn Với Chế Độ Bảo Hành Sau Mua

Yên Tâm Hơn Với Chế Độ Bảo Hành Sau Mua

Khác với những chiếc bút bi thông thường, bút ký cao cấp có giá thành khá cao nên tất nhiên, nhiều người sẽ muốn sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài. Để thoải mái hơn khi sử dụng, hãy chọn những sản phẩm có chế độ bảo hành sau khi mua. Một số trang bán hàng trực tuyến có đề cập đến thông tin này nên bạn có thể tham khảo. Nếu bạn mua bút tại cửa hàng, hãy hỏi nhân viên trước khi quyết định chọn mua. 


Trong một số trường hợp, bạn có thể thay thế hoặc sửa chữa một số bộ phận miễn phí. Hãy tận dụng tối đa những quyền lợi trong thời gian được bảo hành và dùng bút cẩn thận để sử dụng trong một thời gian dài.

Đặc Biệt Hơn với Những Chiếc Bút có Khắc Tên

Đặc Biệt Hơn với Những Chiếc Bút có Khắc Tên

Những chiếc bút ký cao cấp thường được sử dụng làm quà tặng trong nhiều dịp như Ngày của Cha, quà sinh nhật hay lễ tốt nghiệp,…Một số cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ khắc tên lên thân bút. Ngoài tên, bạn còn có thể lưu lại ngày kỉ niệm hay những kí tự khác. Nhờ đó, chiếc bút sẽ trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn. 

Teranishi Hiroki
Chuyên Gia Văn Phòng Phẩm
Teranishi Hiroki

Những người thường yêu cầu khác tên lên bút nhất thường là người mua cá nhân hoặc một tập thể để gửi đến đối tác hay những người quan trọng. Thông thường, bạn chỉ nên khắc tên lên những chiếc bút có giá trị không quá lớn, tầm vài trăm ngàn. 


Ngược lại, đối với những chiếc bút được thiết kế tinh xảo, bút ký cao cấp có giá trị hàng triệu đồng thì việc khắc tên có thể sẽ làm giảm giá trị của bút.

Những Mẫu Bút Ký Dành Riêng cho Phái Nữ

Những Mẫu Bút Ký Dành Riêng cho Phái Nữ

Đối với những cô nàng, bạn có thể chọn cho mình chiếc bút ký với phong cách thiết kế đặc biệt hơn. Một số mẫu bút được khảm đá quý, ngọc trai hoặc mạ vàng không chỉ mang lại sự đẳng cấp cho người dùng mà còn có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bút trong một thời gian dài, điều cần ưu tiên nhất chính là sản phẩm có thể mang lại sự thoải mái cho bạn.

Top 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những chiếc bút ký cao cấp được nhiều giới doanh nhân ưa chuộng mà mybest muốn giới thiệu cùng bạn. Hãy cân nhắc nhu cầu của bản thân để chọn được loại bút phù hợp nhất nhé.

10
Khối lượng36 g
Kích thước136 x 11mm
LoạiNắp đậy
Chất liệuHợp kim đồng
Phiên bản màu sắcĐen, đỏ, vàng
Xuất xứTrung Quốc
9
Khối lượng32 g
Kích thước135 x 13 x 13 mm
LoạiNắp đậy
Chất liệu-
Phiên bản màu sắc-
Xuất xứNhật Bản
8
Khối lượng22,6 g
Kích thước152 x 38 x 17,7 mm
LoạiDạng bấm
Chất liệuThép không gỉ
Phiên bản màu sắc-
Xuất xứPháp
7
Khối lượng26,6 g
Kích thước130 mm
LoạiDạng xoay
Chất liệuNhựa ABS
Phiên bản màu sắcĐen, đỏ, xanh, vàng
Xuất xứĐức
6
Khối lượng28 g
Kích thước175 x 68,8 x 37,8 mm
LoạiDạng xoay
Chất liệuThép không gỉ
Phiên bản màu sắc-
Xuất xứPháp
5
Khối lượng16 g
Kích thước138 x 12 x 10 mm
LoạiNắp đậy
Chất liệuNhựa ABS
Phiên bản màu sắcXanh, tím
Xuất xứĐức
4
Khối lượng32 g
Kích thước141 x 12 x 12 mm
LoạiDạng xoay
Chất liệuKim loại
Phiên bản màu sắcĐen, trắng, cam, xanh lá
Xuất xứĐức
3
Khối lượng37 g
Kích thước139 x 33 mm
LoạiNắp đậy
Chất liệuMạ chrome
Phiên bản màu sắcĐen, tím, đỏ, xanh dương, xanh đậm
Xuất xứMỹ
2
Khối lượng32 g
Kích thước136 x 12 x 12 mm
LoạiDạng bấm
Chất liệuGỗ
Phiên bản màu sắcĐen, xám
Xuất xứĐức
1
Khối lượng-
Kích thước180 x 90 x 40 mm
LoạiNắp đậy
Chất liệuThép không gỉ
Phiên bản màu sắc-
Xuất xứPháp

Bảng So Sánh 10 Bút Ký Cao Cấp tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Parker Bút Ký Cao Cấp 1

Parker

2
LAMY 2000 Bút Ký Cao Cấp 1

LAMY 2000

3
Cross Bút Ký Cao Cấp 1

Cross

4
LAMY Bút Ký Cao Cấp 1

LAMY

5
LAMY Bút Ký Cao Cấp 1

LAMY

6
Waterman Bút Ký Cao Cấp 1

Waterman

7
Kaweco Bút Ký Cao Cấp 1

Kaweco

8
Parker Bút Ký Cao Cấp 1

Parker

9
Pentel Bút Ký Cao Cấp 1

Pentel

10
Picasso Bút Ký Cao Cấp 1

Picasso

Tên Sản Phẩm

Bút Ký Cao Cấp

Bút Ký Cao Cấp

Bút Ký Cao Cấp

Bút Ký Cao Cấp

Bút Ký Cao Cấp

Bút Ký Cao Cấp

Bút Ký Cao Cấp

Bút Ký Cao Cấp

Bút Ký Cao Cấp

Bút Ký Cao Cấp

Đặc Điểm

Lắp Ráp Thủ Công, Kiểm Tra Riêng Biệt

Đẳng Cấp với Gỗ Tự Nhiên cùng Kim Loại Hiếm Palladium

Thiết Kế Mềm Mại, Bảo Hành Cơ Học Trọn Đời

Kẹp Bút Hình Cánh Quạt Lạ Mắt, Cơ Chế Xoắn Tiện Lợi

Bút Công Thái Học Không Gây Mỏi

Không Lỗi Thời theo Thời Gian, Mạ Vàng 23K Cao Cấp

Ống Mực Theo Tiêu Chuẩn G2, Thay Đổi Dễ Dàng

Viết Êm Hơn nhờ Công Nghệ Quinkflow

Giá Thành Vừa Phải, Dễ Dàng Chọn Mua

Dịch Vụ Khắc Tên Miễn Phí Đi Kèm

Giá2.275.000 VNĐ3.984.000 VNĐ1.600.000 VNĐ2.152.000 VNĐ833.000 VNĐ2.540.000 VNĐ1.600.000 VNĐ490.000 VNĐ429.000 VNĐ990.000 VNĐ
Khối lượng-32 g37 g32 g16 g28 g26,6 g22,6 g32 g36 g
Kích thước180 x 90 x 40 mm136 x 12 x 12 mm139 x 33 mm141 x 12 x 12 mm138 x 12 x 10 mm175 x 68,8 x 37,8 mm130 mm152 x 38 x 17,7 mm135 x 13 x 13 mm136 x 11mm
LoạiNắp đậyDạng bấmNắp đậyDạng xoayNắp đậyDạng xoayDạng xoayDạng bấmNắp đậyNắp đậy
Chất liệuThép không gỉGỗMạ chromeKim loạiNhựa ABSThép không gỉNhựa ABSThép không gỉ-Hợp kim đồng
Phiên bản màu sắc-Đen, xámĐen, tím, đỏ, xanh dương, xanh đậmĐen, trắng, cam, xanh láXanh, tím-Đen, đỏ, xanh, vàng--Đen, đỏ, vàng
Xuất xứPhápĐứcMỹĐứcĐứcPhápĐứcPhápNhật BảnTrung Quốc
Link

Lời Kết

Bạn đã chọn được cho mình một chiếc bút ký cao cấp chưa? mybest hy vọng với những tên thương hiệu và đặc điểm từng dòng bút đã được giới thiệu trong bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết và nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua một chiếc bút cao cấp.


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Một chiếc vali kéo có bánh xe rất thuận tiện khi bạn đi du lịch hoặc công tác. Không chỉ được phân thành 2 loại cứng và mềm, nhiều mẫu vali còn được trang bị một loạt các chức năng khác nhau. Các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất nước ngoài nổi tiếng như Ricardo, Xiaomi; các nhà sản xuất uy tín trong nước như Trip, Macat, hay các thương hiệu vali mới nổi. Ắt hẳn bạn sẽ bối rối không biết chiếc vali nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó trong bài viết này, sau khi giúp bạn nắm rõ những điều cơ bản về cách chọn vali và đặc điểm vali phù hợp, mybest sẽ giới thiệu top 10 vali tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được chiếc vali đem lại sự thoải mái cho những chuyến đi!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  19.256 Lượng view
 • 16 Nước Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  16 Nước Xả Vải tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngày nay, nước xả vải không chỉ có nhiều hương thơm quyến rũ mà còn có nhiều tính năng hấp dẫn như khử mùi quần áo phơi trong nhà, hạn chế tĩnh điện, chống phai màu khi phơi dưới nắng hay chống mồ hôi cho quần áo thể thao. Bên cạnh đó, với nhiều thương hiệu được ưa chuộng như Comfort, Downy, Dnee, Arau Baby, Pigeon…, bạn sẽ phân vân không biết nên lựa chọn nước xả vải như thế nào?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn, sử dụng nước xả vải đúng cách và các sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được nước xả vải tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và cả gia đình nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  20.064 Lượng view
 • Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm cơ bản như bút chì, bút bi; gôm tẩy là một đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên sử dụng hàng ngày. Đa số mọi người thường chọn các thương hiệu phổ biến như Tombow, Faber-Castell, Thiên Long, Stabilo hay Pentel; mà dường như quên đi các yếu tố khác như hình dạng, chất liệu và khả năng tẩy xóa. Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn một cục gôm tẩy tốt nhất, thông qua các gợi ý thiết thực cùng bảng xếp hạng top 15 các sản phẩm được ưa chuộng ở phần cuối bài viết. Bên cạnh đó là giới thiệt về loại tẩy điện hiện đại, và cách dùng tẩy cát khi vẽ tranh, hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  12.420 Lượng view
 • Top 10 Bút Mực Xanh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Bút Mực Xanh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng mực xanh khi viết sẽ đem lại hiệu quả ghi nhớ cao hơn những màu mực khác. Tuy nhiên, việc chọn một chiếc bút mực xanh tưởng chừng thật đơn giản nhưng lại có khá nhiều điều bạn cần quan tâm nếu muốn chọn cho mình một chiếc bút thật phù hợp. Với sự đa dạng từ kích thước ngòi bút, loại mực đến hình dáng, khối lượng,... Đâu sẽ là chiếc bút bạn đang tìm kiếm?Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc bút mực xanh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Top 10 những chiếc bút tốt nhất, được chọn mua nhiều nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết này.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  5.343 Lượng view
 • Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác)
  Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác)
  Bút bi là một vật dụng quen thuộc giúp chúng ta ghi chép các ý tưởng và thành công hơn trong cuộc sống. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bút bi, từ những cây bút bi cao cấp dùng trong kinh doanh, bút bi tẩy xóa được của Nhật Bản, bút bi cảm ứng, bút bi giá rẻ chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu bút bi như Thiên Long, Parker, Pilot,…có thể khiến bạn phân vân không biết bút bi nào tốt nhất, viết đẹp và phù hợp với bản thân?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách chọn mua bút bi viết đẹp tốt nhất và bảng xếp hạng 10 loại bút bi viết đẹp tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, để bạn có thể dùng để làm quà tặng hay dùng để viết thông thường. Các bạn cùng tham khảo để tìm ra cho mình loại bút bi dễ viết, tốt phù hợp với bản thân nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  28.427 Lượng view
 • Top 13 Sổ Tay Kế Hoạch Planner cho Sinh Viên tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 13 Sổ Tay Kế Hoạch Planner cho Sinh Viên tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sinh viên luôn luôn bận rộn với deadline bài luận, bài thuyết trình, bài thi, cũng như sắp xếp thời gian làm thêm, thực tập và tìm kiếm việc làm. Một cuốn sổ tay kế hoạch Planner sẽ là vật dụng không thể thiếu để quản lý nhiều lịch trình như vậy. Tuy nhiên, có rất nhiều loại sổ tay Planner với kích thước và nội dung, thiết kế khác nhau, khiến bạn phân vân lựa chọn.Vì vậy, thông qua bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn sổ tay Planner một cách chi tiết và đơn giản nhất có thể. Bảng xếp hạng những cuốn sổ tay Planner tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, cũng được giới thiệu ở phần cuối bài viết. 
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  8.680 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề