10 Cuốn Sổ Nhật Ký tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Để ghi lại những sự kiện diễn ra trong ngày và những kỉ niệm đẹp, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển nhật kí tốt. Trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại nhật kí khác nhau cho phép bạn trang trí bằng hình minh hoạ, nhãn dán dễ thương và cả những quyển nhật kí bằng tiếng Anh nữa.

Tuy nhiên, không phải bất cứ quyển nhật kí nào cũng được thiết kế giống nhau và phù hợp với bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí về cách chọn lựa một quyển nhật kí phù hợp. Top 10 những quyển nhật kí đang được bán chạy trên các bảng xếp hạng sẽ được chúng tôi giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Mục Lục

Cách Chọn Sổ Nhật Ký

Điều quan trọng khi chọn một quyển nhật kí chính là dựa trên phong cách bạn muốn viết. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu những tiêu chí cụ thể ngay dưới đây:

Chọn Định Dạng Ngày Theo Cách Sử Dụng Của Bạn

Chọn Định Dạng Ngày Theo Cách Sử Dụng Của Bạn

Một vài loại nhật kí có hiển thị ngày tháng nhưng một số khác lại không. Nếu bạn muốn theo dõi tình trạng thể chất hay những sự kiện diễn ra trong một thời gian dài, sẽ thuận tiện hơn nếu bạn chọn một quyển nhật kí với định dạng ngày tháng đi kèm. Điều này sẽ rất thuận tiện nếu bạn muốn xem lại những gì đã diễn ra trước đó.

Hơn thế nữa, một quyển nhật kí với lịch trình hàng tháng, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp và phân bố công việc. Loại nhật kí này cũng cho phép bạn dễ dàng ghi nhớ những thứ đã diễn ra trong một ngày cụ thể nào đó trước đây.

Mặt khác, đối với những quyển nhật kí không có ngày tháng, bạn có thể bắt đầu viết vào bất kì thời điểm nào bạn thích. Chính vì vậy, những quyển nhật kí này rất phù hợp cho những ai muốn ghi lại những kỉ niệm trong quá trình sinh con, chăm sóc trẻ và lịch trình cho chế độ ăn uống. Tuy nhiên, những quyển nhật kí không có ngày tháng thường có số trang sử dụng dưới 1 năm mà thôi. Nếu bạn chọn loại nhật kí này, hãy kiểm tra xem bạn có thể sử dụng quyển sổ trong thời gian bao lâu.

Bố Cục Nhật Kí: Đường Kẻ, Lưới & Tông Màu Chủ Đạo

Bố Cục Của Nhật Kí: Đường Kẻ, Lưới Và Tông Màu Chủ Đạo

Một số loại nhật kí có thiết kế viền bao quanh và một số thì trống. Những đường kẻ trên giấy sẽ giúp bạn viết dễ dàng và thẳng hàng hơn.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện tại, những loại nhật kí với đường kẻ thường được chia làm hai loại khác nhau: những đường kẻ có khoảng cách hẹp và những đường kẻ có khoảng cách rộng hơn. Nếu bạn thường viết nhiều nội dung, hãy chọn nhật kí với đường kẻ hẹp. Nhưng nếu bạn thường viết khá ít kí tự, những đường kẻ với khoảng cách rộng sẽ cho bạn không gian thoải mái với những kí tự to.

Một quyển nhật kí với những trang giấy trắng đơn thuần sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tự do viết nên những điều mình thích mà không theo một bố cục cố định nào. Dạng nhật kí này sẽ lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích trang trí chúng với nhiều bức ảnh, những băng dính nhiều màu hay vẽ những bức hoạ bạn thích. Nếu bạn chọn loại nhật kí nào với dạng hình vuông, việc them nội dung sẽ trở nên thật dễ dàng.

Kiểm Tra Lượng Thời Gian Viết Nhật Kí Phù Hợp

Kiểm Tra Lượng Thời Gian Viết Nhật Kí Phù Hợp

Tuỳ theo từng loại nhật kí mà khoảng thời gian bạn có thể viết sẽ khác nhau. Một cuốn nhật kí thông thường sẽ có thời gian sử dụng trung bình trong một năm. Nhưng gần đây trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều loại nhật kí cho phép sử dụng trong từ 3 đến 5 năm, rất thuận tiện nếu bạn muốn ghi chú trong một thời gian dài.

Một số loại nhật kí khác lại có số trang viết ít hơn một năm. Chính vì vậy, tuỳ theo khoảng thời gian bạn muốn giữ quyển nhật kí mà bạn sẽ đưa ra một lựa chọn phù hợp.

Chọn Theo Kích Thước: Tính Di Động hay Sự Thoải Mái Khi Viết

Chọn Theo Kích Thước: Tính Di Động hay Sự Thoải Mái Khi Viết

Nhật kí trên thị trường có khá nhiều kích thước khác nhau nhưng khi chọn nhật kí dựa trên tiêu chí này, bạn hãy xem xét chúng ở hai khía cạnh mà bạn muốn ưu tiên: tính di động cao hay sự thoải mái khi viết.

Nếu bạn chú trọng vào tính di động, bạn nên chọn kích thước bìa mềm nhỏ gọn, không gây khó khăn nếu bạn muốn bỏ nhật kí vào túi xách. Với kích thước A6, quyển nhật kí sẽ tiện lợi khi mang theo mà không vô tình biến thành một loại “hành lí”.

Đối với những ai chú trọng vào sự thoải mái khi viết, hãy sử dụng nhật kí với kích thước B5 hoặc lớn hơn. Kích thước này phù hợp cho những ai thích viết nhật kí tại nhà và trên bàn làm việc.

Thiết Kế Của Nhật Kí: Thiết Kế Đẹp Tạo Động Lực Khi Viết

Thiết Kế Của Nhật Kí: Thiết Kế Đẹp Tạo Động Lực Khi Viết

Thiết kế của nhật kí là một trong những điểm quan trọng quyết định khả năng sử dụng của sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn muốn viết nhật kí trong một thời gian dài, chúng tôi khuyến khích bạn chọn những quyển sổ sở hữu bìa cứng chất lượng cao, khó bị cong, rách hay hư hỏng.

Nếu nhật kí được trang bị dấu trang, bạn sẽ dễ dàng mở ra trang bạn đang viết một cách nhanh chóng. Một quyển nhật kí được trang bị chìa khoá sẽ rất hoàn hảo nếu bạn không muốn bất kì một ai đọc trộm nhật kí của mình mà không có sự cho phép.

Ngoài ra,nếu bạn lo lắng về việc mất hứng thú và không kiên trì trong quá trình viết. hãy chọn mua những quyển nhật kí có nhân vật, hình minh hoạ và màu sắc mà bạn yêu thích. Những thiết kế đẹp mắt sẽ cho bạn thêm động lực và sự kiên trì. Do đó, bên cạnh nội dung, bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế và vẻ ngoài của sản phẩm.

Nhật Kí Chuyên Dụng: Chăm Sóc Trẻ Em Và Chế Độ Ăn Uống

Nhật Kí Chuyên Dụng: Chăm Sóc Trẻ Em Và Chế Độ Ăn Uống

Một số quyển nhật kí được thiết kế chuyên dụng dành cho những đối tượng người dùng khác nhau như nhật kí về chế độ ăn uống hay chăm sóc trẻ em. Đây là loại sản phẩm được khuyến nghị cho những ai biết rõ họ muốn viết điều gì.

Ví dụ, một cuốn nhật ký ăn kiêng giúp ghi lại trọng lượng cơ thể và khẩu phần bữa ăn dễ dàng hơn. Bạn có thể ghi lại những thay đổi về cân nặng trong biểu đồ. Bạn có thể dễ dàng theo dõi những thay đổi hàng ngày trong cơ thể một cách rất dễ hiểu, giúp bạn có thêm động lực và hạn chế sự nản chí.

Nhật ký chăm sóc trẻ em có thể ghi lại thời gian cho con bú và ngủ một cách chi tiết, thuận tiện cho việc quản lý sức khỏe của bé. Bạn cũng có thể ghi lại những niềm vui từng ngày và dễ dàng xem lại khi đứa trẻ lớn lên.

Top 10 Sổ Nhật Ký tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua 2019)

Trong phần này, mybest sẽ giới thiệu đến quí độc giả những quyển sổ nhật kí tốt nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn tham khảo trước khi chọn mua!

10. OEM Sổ Nhật Kí EXO – Sổ Tay Thần Tượng Kèm Chữ Ký

10. OEM Sổ Nhật Kí EXO - Sổ Tay Thần Tượng Kèm Chữ Ký

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 49.000

Sổ Tay Dành Cho Fan Hâm Mộ EXO,  Bố Cục Kẻ Ngang Dễ Dàng Ghi Chú

Nếu bạn là một fan hâm mộ của một nhóm nhạc nào đó, việc sở hữu một quyển nhật kí với hình ảnh của đầy đủ thành viên trong nhóm và chữ kí của họ ở bề mặt sổ sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui, động lực mỗi khi sử dụng. Quyển sổ này dành cho fan nhà EXO, với thiết kế nhỏ gọn với tông màu hồng chủ đạo, chắc hẳn sẽ làm cho những fan nữ rung rinh.

Sổ được thiết kế ở dạng nhiều dòng kẻ ngang, thuận tiện cho việc ghi chú nhanh hoặc ghi lại những cảm xúc trong ngày. Tuy nhiên, sổ trang của quyển sổ khá ít (32 trang) nên sẽ thích hợp cho việc ghi chú trong khoảng thời gian 1 tháng. Nêu bạn là người ưa sự thay đổi và muốn sở hữu nhiều hình thần tượng hơn, đây là một quyển sổ nhật kí phù hợp.

Hiển thị ngày Không
Loại sổ Đường kẻ ngang
Kích thước 21 x 14 cm
Độ dài sử dụng 1 tháng
Kiểu thiết kế Hình các thành viên EXO dưới chân mỗi trang

9. OEM Sổ Nhật Kí 365 Journal NB005

OEM Sổ Nhật Kí 365 Journal NB005

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 250.000

Giấy Mỹ Thuật Cao Cấp, Lưu Giữ Kỷ Niệm  1 Năm

Như tên gọi của mình, quyển sổ là nơi bạn bắt đầu một hành trình ghi chú của bản thân trong liên tục 365 ngày. Dù không sở hữu ngày tháng, nhưng quyển sổ được đánh thứ tự từ 1 đến 365 trên mỗi trang giấy, bạn sẽ không thể bỏ trống bất kì trang nào cho đến khi hoàn thành. Với chất liệu giấy mỹ thuật chất lượng cao, thấm hút mực và không làm lem mực, phù hợp với bất kì loại bút nào mà bạn sử dụng.

Với vỏ ngoài cứng cáp, thiết kế thanh lịch đi kèm dây đánh dấu, bạn sẽ dễ dàng tìm ra trang viết dang dở mà không mất thời gian tìm kiếm. Với định dạng trơn, bạn có thể sử dụng sổ như một quyển nhật kí, sổ tay ghi chú công việc hoặc bất cứ công dụng nào bạn thích. Tuy nhiên, giá thành khá cao là một điểm trừ của sản phẩm.

Hiển thị ngày Không
Loại sổ Trơn
Kích thước 200 x 162 x 24 mm
Độ dài sử dụng 1 năm
Kiểu thiết kế Ghi chú công việc, nhật kí, vẽ,…

8. OEM Sổ Nhật Kí Thai Kỳ

OEM Sổ Nhật Kí Thai Kỳ

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 55.000

Đồng Hành Cùng Mẹ Suốt Thai Kì, Ghi Lại Những Cột Mốc Đáng Nhớ của Bé Yêu

Quyển sổ dành cho những ai đang trong hành trình làm mẹ. Đây là quyển sổ có thời gian sử dụng trong vòng 2 tháng, bạn có thê dùng sổ để ghi lại những cảm nhận lúc mang thai, những lịch hẹn quan trọng trong quá trình mang thai, những kỉ niệm đặt biệt hay những thứ cần lưu ý,… Tất cả những gì bạn cần đã được thiết kế với bố cục gọn gàng, đẹp mắt và nhiều màu sắc trong quyển sổ này.

Quyển sổ với kích thước rất nhỏ gọn và tiện lợi để mang theo đi khắp nơi. Từng phần của sổ cũng hoàn toàn khác nhau với nhưng công dụng khác nhau như lịch tháng giúp theo dõi thời gian mang thai, thời gian ăn dặm hàng tuần, lịch tập thể dục của cả mẹ và bé,… Một quyển sổ đắc lực trong việc nhắc nhở và ghi lại những cung bậc đặc biệt trong suốt thời gian mang thai của bạn.

Hiển thị ngày Không
Loại sổ Đường kẻ chấm bi
Kích thước 21 x 11 cm
Độ dài sử dụng 2 tháng (60 trang)
Kiểu thiết kế Nhiều loại bảng theo dõi những khía cạnh riêng biệt của thai kì

7. Xiaomi Sổ Nhật Kí Xiaomi Kaco Noble NoteBook

8. Xiaomi Sổ Nhật Kí Xiaomi Kaco Noble NoteBook

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 289.000

Sổ Nhật Kí Đa Năng Đi Kèm Bút Tiện Dụng Dành cho Giới Văn Phòng

Nếu bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và thường xuyên gặp gỡ đối tác, một quyển sổ nhật ký chuyên nghiệp để ghi lại nhanh những cuộc hẹn quan trọng hay ghi lại những cảm xúc hằng ngày nên được chọn lựa cẩn thận. Quyển sổ từ Xiaomi với phong cách dành cho giới văn phòng, bạn có thể tự tin mang theo đến những cuộc họp hay cuộc gặp gỡ quan trọng.

Sở hữu bao da cao cấp bên ngoài, quyển sổ hoàn toàn xứng đáng với mức giá của nó khi bố trí cho bạn vị trí để thẻ ngân hàng, nơi treo bút, name card và thậm chí dây sạc điện thoại cũng có thể trang bị vừa vặn trong một thiết kế vô cùng tinh tế này. Một quyển sổ xứng đáng được chọn mua cả về hiệu quả sử dụng lẫn thiết kế đẹp mắt mà bất cứ ai trong giới văn phòng đều nên sở hữu.

Hiển thị ngày Không
Loại sổ Sọc kẻ ngang kết hợp ô vuông
Kích thước 20 x 13 x 3.5 cm
Độ dài sử dụng 80 trang
Kiểu thiết kế Phong cách doanh nhân

6. OEM Sổ Nhật Kí Doraemon

7. OEM Sổ Nhật Kí Doraemon

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 75.000

Sổ Nhật Kí Đô-Rê-Mon Nhí Nhảnh Cho Trẻ Em với Ổ Khoá Chống Xem Trộm!

Hướng đến đối tượng người dùng nhỏ tuổi muốn lưu lại những kỉ niệm đẹp trong đời, quyển sổ sở hữu hình minh hoạ Doreamon vô cùng đáng yêu. Ở mỗi trang nhật kí sẽ có tông màu khác nhau xen lẫn như xanh và hồng, giúp bé thích thú hơn mỗi khi lật sang một trang mới. Hình minh hoạ chú Doraemon được in chìm trên tất cả những trang giấy của quyển sổ khá đẹp mắt.

Điểm nổi bật được yêu thích hơn cả chính là sổ có chức năng khoá lại, bé sẽ không sợ bị người lớn đọc trộm nhật kí như những quyển sổ thông thường vì bạn sẽ không thể mở sổ nếu không có chìa khoá. Một quyển sổ đáng yêu với mức giá khá phải chăng sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho thói quen viết nhật kí của trẻ.

Hiển thị ngày
Loại sổ Dòng kẻ ngang
Kích thước
Độ dài sử dụng 104 trang
Kiểu thiết kế Hình Doraemon chìm ở mỗi trang

5. Minh Long Sổ Nhật Kí Lò Xo Stay True To You

6. Minh Long Sổ Nhật Kí Lò Xo Stay True To You

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 42.000

Cuốn Sổ Nhật Ký Dễ Thương cho Những Bạn Thích Ghi Chú Kỹ

Được thiết kế với lo xo đóng gáy, bạn có thể dễ dàng lật trang mà không bị vướng. Sổ có số trang nhiều, thích hợp với các bạn muốn ghi chú kỹ lưỡng về những sự kiện đặc biệt. Chất liệu giấy được nhà sản xuất chú trọng khá nhiều nên dù bạn sử dụng loại bứt mực nào, giấy đều cho khả năng thấm mực tốt.

Với ngày tháng được in kèm trên mỗi trang, bạn sẽ dễ dàng theo dõi và tra cứu lại những sự kiện đã xảy ra ở một ngày cụ thể. Không chỉ được sử dụng với mục đích như quyển sổ nhật kí, bạn hoàn toàn có thể đem quyển sổ đến giảng đường, công sở để ghi chép tài liệu học tập, ghi chú công việc,… rất tiện lợi. Thiết kể bìa đẹp mắt kết hợp slogan truyền cảm hứng, quyển sổ sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

Hiển thị ngày
Loại sổ Dòng kẻ ngang dạng chấm bi
Kích thước 13.5 x 18 cm
Độ dài sử dụng 196 trang
Kiểu thiết kế Ghi chú cá nhân, nhật kí,…

4. OEM Sổ Nhật Kí Stay Hungry Stay Foolish

5. OEM Sổ Nhật Kí Stay Hungry Stay Foolish

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 90.000

Nhỏ Gọn Dễ Mang Theo, Chất Lượng Giấy Cao Cấp tạo Cảm Hứng Sáng Tạo Mỗi Ngày

Được sử dụng chất liệu Kraft nâu theo phong cách cổ điển, gáy đóng lò xo cách điệu, đem lại cảm giác trẻ trung cho người sử dụng. Quyển sổ được chú trọng khá nhiều đến chẩt liệu giấy. Với độ trắng 84-86 ISO, cho phép bạn ghi chú trong một thời gian dài mà không gây nhức mỏi hay gây hại cho mắt. Chất liệu giấy khá dày cho phép bạn sử dụng mọi loại mực hay màu mà không gây thấm sang mặt sau.

Với kiểu thiết kế trắng trơn, không dòng kẻ cho phép bạn thoả sức sáng tạo với bố cục tuỳ ý. Viết nhật ký, ghi chú điều quan trọng, vẽ hay đính kèm những bức ảnh lưu giữ kỉ niệm đều phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, câu nói truyền cảm hứng của Steve Jobs “Stay Hungry Stay Foolish” sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn mỗi khi sử dụng quyển sổ này!

Hiển thị ngày
Loại sổ Trơn
Kích thước 13,5 x 18 cm
Độ dài sử dụng
Kiểu thiết kế Ghi chú cá nhân, vẽ, nhật kí

3. Rubik Sổ Nhật Kí Sài Gòn In My Heart – Thương Xá TAX

4. Rubik Sổ Nhật Kí Sài Gòn In My Heart - Thương Xá TAX

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 41.000

Sổ Nhật Kí Tông Màu Nâu Cổ Điển, Chất Liệu Kraft Cao Cấp, Cho Những Tâm Hồn Ưa Xê Dịch

Dành cho những ai yêu thích du lịch, sưu tầm những địa danh đã đi qua hay đơn giản dành cho những người yêu mến Sài Gòn, quyển sổ này sẽ là một ấn phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập của bạn. Được làm từ giấy Kraft nâu chất lượng cao, khá mịn, thấm hút tốt, không quá sáng để gây khó chịu khi viết trong một thời gian dài và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Mang một vẻ đẹp cổ điển, với gáy đóng lò xo tiện lợi cho việc đóng mở, dễ dàng xé đi nếu bạn không ưng ý với những gì đã viết. Bạn có thể mang sổ đến bất kì nơi đâu và đặt trong giỏ xách mà không gây vướng víu. Tuy nhiên, sổ được thiết kế theo phong cách trống hoàn toàn, không dòng kẻ hay ngày tháng nên khá bất tiện nếu bạn muốn tra cứu ngày cụ thể hay viết nhiều nội dung.

Hiển thị ngày Không
Loại sổ Trơn
Kích thước 14 x 18 cm
Độ dài sử dụng
Kiểu thiết kế Ghi chú cá nhân, nhật kí

2. Bettino Carino Sổ Nhật Kí Dạng Còng

Bettino Carino Sổ Nhật Kí Dạng Còng

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 265.000

Sổ Nhật Kí Đa Năng Cho Giới Doanh Nhân Với Chất Liệu Da Cao Cấp Từ Ý

Sở hữu vẻ ngoài bọc da PU Saffiano nhập từ Ý cao cấp, đem lại sự thanh lịch và chuyên nghiệp cho người sử dụng. Hướng đến đối tượng người dùng chuộng ghi chú công việc, sắp xếp thời gian, sổ được trang bị lịch ở phần mở đầu, tiện lợi cho việc theo dõi. Với 80 trang được thiết kế cho việc lập kể hoạch, 120 trang được thiết kế sọc kẻ ngang và trang ghi địa chỉ liên hệ của đối tác ở phía sau cùng, bạn hoàn toàn có thể quản lý mọi công việc lẫn cuộc sống trong cùng một quyển sổ.

Với khả năng refill giấy, bạn có thể mua thêm ruột sổ sau khi sử dụng hết số giấy hiện có. Bao da bên ngoài cho phép bảo vệ sổ đồng thời đi kèm những tiện ích như ngăn để namecard, chỗ gác bút, khe kẹp điện thoại tiện dụng. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể đóng sổ bằng cách sử dụng dây đi kèm, vừa đẹp tinh tế vừa giữ sổ không bị mở bất ngờ. Nếu bạn lựa chọn đây như một món quà tặng sẽ vô cùng tuyệt vời!

Hiển thị ngày Không
Loại sổ Trơn
Kích thước 16x22cm
Độ dài sử dụng Có thể refill giấy
Kiểu thiết kế Ghi chú công việc, nhật kí, vẽ,…

1. OEM Sổ Nhật Kí Kiêm Sổ Ghi Chép Thông Minh My Day (3 Quyển)

2. OEM Sổ Nhật Kí Kiêm Sổ Ghi Chép Thông Minh My Day

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 240.000

Sổ Nhật Ký Cảm Xúc Được Thiết Kế Bởi Tiến Sỹ Tâm Lý Dr.Pepper

Quyển sổ sở hữu thiết kế dễ thương này được lên ý tưởng từ tiến sỹ tâm lý Dr.Pepper nổi tiếng, hướng đến một cuộc sống lành mạnh hơn, quyển sổ đã trở thành lựa chọn của nhiều người. Bạn có thể sử dụng nhật kí trong 2 tháng bất kì và có thể bắt đầu ghi nhật kí bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích khi sổ không trang bị ngày tháng.

Quyển sổ cho phép bạn đặt mục tiêu tuần, mục tiêu tháng và những công việc ưu tiên của một ngày. Bạn có thể theo dõi cảm xúc, tình trạng sức khoẻ qua những bảng được thiết kế sẵn. Thú vị hơn, bạn có thể đánh giá cảm xúc của một ngày, lượng nước đã uống hay sổ giờ đã ngủ,… Một quyển sổ hướng đến lối sống khoẻ mạnh hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả và chất lượng công việc.

Hiển thị ngày Không
Loại sổ Nhiều dạng bố cục khác nhau
Kích thước 13cm x 19cm
Độ dài sử dụng 2 tháng
Kiểu thiết kế Ghi chú cảm xúc, theo dõi sức khoẻ, tâm trạng, lên kế hoạch,..

Cách Viết Nhật Ký Lâu Dài

Cách Viết Nhật Ký Lâu Dài

Có nhiều người sau khi mua nhật ký chỉ viết được một thời gian ngắn rồi để nhật ký nằm chỏng chơ. Ở phần cuối bài viết, mybest xin được giới thiệu với các bạn cách viết nhật ký để bạn có thể viết lâu dài.

Đầu tiên, chúng ta cần viết một cách ngắn gọn. Chúng ta hãy tóm tắt trong 1 đến 3 dòng về những sự kiện đặc biệt trong ngày và cảm xúc của ngày hôm đó. Dù ngày đầu tiên chúng ta muốn viết rất nhiều, nhưng nếu chúng ta viết quá dài thì có nhiều trường hợp sẽ khó viết hơn. Nếu bạn bắt đầu viết với lượng chữ cần ít thời gian, thì bạn sẽ dễ viết nhật ký lâu dài hơn.

Tiếp theo, thay vì viết về những cảm xúc bi quan và tiêu cực, hãy tập trung viết về những điều khiến bạn cảm thấy vui và hạnh phúc. Khi bạn đọc lại nội dung bạn đã biết, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn. Nếu bạn viết nhật ký ngắn và tích cực vào những khoảng thời gian thư giãn như sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn và dễ viết.

Lời Kết

Bạn đã chọn ra cho mình một quyển sổ ghi lại từng cung bậc cảm xúc phù hợp chưa? Cuộc sống bận rộn với nhiều lịch trình và sự kiện cần ghi nhớ, những trải nghiệm thú vị cần được ghi lại,… Bạn sẽ không thể thiếu cho mình một quyển nhật kí để đồng hành. mybest hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ chọn ra cho mình một người đồng hành phù hợp.