• 10 Cuốn Sổ Nhật Ký tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cuốn Sổ Nhật Ký tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cuốn Sổ Nhật Ký tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cuốn Sổ Nhật Ký tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cuốn Sổ Nhật Ký tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cuốn Sổ Nhật Ký tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Để ghi lại những sự kiện diễn ra trong ngày và những kỉ niệm đẹp, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển nhật kí tốt. Trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại nhật kí khác nhau cho phép bạn trang trí bằng hình minh hoạ, nhãn dán dễ thương và cả những quyển nhật kí bằng tiếng Anh nữa.

Tuy nhiên, không phải bất cứ quyển nhật kí nào cũng được thiết kế giống nhau và phù hợp với bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí về cách chọn lựa một quyển nhật kí phù hợp. Top 10 những quyển nhật kí đang được bán chạy trên các bảng xếp hạng sẽ được chúng tôi giới thiệu ở phần sau của bài viết.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 1.124 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sổ Nhật Ký

Điều quan trọng khi chọn một quyển nhật kí chính là dựa trên phong cách bạn muốn viết. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu những tiêu chí cụ thể ngay dưới đây:

Chọn Định Dạng Ngày Theo Cách Sử Dụng Của Bạn

Chọn Định Dạng Ngày Theo Cách Sử Dụng Của Bạn
Một vài loại nhật kí có hiển thị ngày tháng nhưng một số khác lại không. Nếu bạn muốn theo dõi tình trạng thể chất hay những sự kiện diễn ra trong một thời gian dài, sẽ thuận tiện hơn nếu bạn chọn một quyển nhật kí với định dạng ngày tháng đi kèm. Điều này sẽ rất thuận tiện nếu bạn muốn xem lại những gì đã diễn ra trước đó.
Hơn thế nữa, một quyển nhật kí với lịch trình hàng tháng, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp và phân bố công việc. Loại nhật kí này cũng cho phép bạn dễ dàng ghi nhớ những thứ đã diễn ra trong một ngày cụ thể nào đó trước đây.
Mặt khác, đối với những quyển nhật kí không có ngày tháng, bạn có thể bắt đầu viết vào bất kì thời điểm nào bạn thích. Chính vì vậy, những quyển nhật kí này rất phù hợp cho những ai muốn ghi lại những kỉ niệm trong quá trình sinh con, chăm sóc trẻ và lịch trình cho chế độ ăn uống. Tuy nhiên, những quyển nhật kí không có ngày tháng thường có số trang sử dụng dưới 1 năm mà thôi. Nếu bạn chọn loại nhật kí này, hãy kiểm tra xem bạn có thể sử dụng quyển sổ trong thời gian bao lâu.

Bố Cục Nhật Kí: Đường Kẻ, Lưới & Tông Màu Chủ Đạo

Bố Cục Nhật Kí: Đường Kẻ, Lưới & Tông Màu Chủ Đạo
Một số loại nhật kí có thiết kế viền bao quanh và một số thì trống. Những đường kẻ trên giấy sẽ giúp bạn viết dễ dàng và thẳng hàng hơn.
Bên cạnh đó, trên thị trường hiện tại, những loại nhật kí với đường kẻ thường được chia làm hai loại khác nhau: những đường kẻ có khoảng cách hẹp và những đường kẻ có khoảng cách rộng hơn. Nếu bạn thường viết nhiều nội dung, hãy chọn nhật kí với đường kẻ hẹp. Nhưng nếu bạn thường viết khá ít kí tự, những đường kẻ với khoảng cách rộng sẽ cho bạn không gian thoải mái với những kí tự to.
Một quyển nhật kí với những trang giấy trắng đơn thuần sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tự do viết nên những điều mình thích mà không theo một bố cục cố định nào. Dạng nhật kí này sẽ lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích trang trí chúng với nhiều bức ảnh, những băng dính nhiều màu hay vẽ những bức hoạ bạn thích. Nếu bạn chọn loại nhật kí nào với dạng hình vuông, việc them nội dung sẽ trở nên thật dễ dàng.

Kiểm Tra Lượng Thời Gian Viết Nhật Kí Phù Hợp

Kiểm Tra Lượng Thời Gian Viết Nhật Kí Phù Hợp
Tuỳ theo từng loại nhật kí mà khoảng thời gian bạn có thể viết sẽ khác nhau. Một cuốn nhật kí thông thường sẽ có thời gian sử dụng trung bình trong một năm. Nhưng gần đây trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều loại nhật kí cho phép sử dụng trong từ 3 đến 5 năm, rất thuận tiện nếu bạn muốn ghi chú trong một thời gian dài.
Một số loại nhật kí khác lại có số trang viết ít hơn một năm. Chính vì vậy, tuỳ theo khoảng thời gian bạn muốn giữ quyển nhật kí mà bạn sẽ đưa ra một lựa chọn phù hợp.

Chọn Theo Kích Thước: Tính Di Động hay Sự Thoải Mái Khi Viết

Chọn Theo Kích Thước: Tính Di Động hay Sự Thoải Mái Khi Viết
Nhật kí trên thị trường có khá nhiều kích thước khác nhau nhưng khi chọn nhật kí dựa trên tiêu chí này, bạn hãy xem xét chúng ở hai khía cạnh mà bạn muốn ưu tiên: tính di động cao hay sự thoải mái khi viết.
Nếu bạn chú trọng vào tính di động, bạn nên chọn kích thước bìa mềm nhỏ gọn, không gây khó khăn nếu bạn muốn bỏ nhật kí vào túi xách. Với kích thước A6, quyển nhật kí sẽ tiện lợi khi mang theo mà không vô tình biến thành một loại “hành lí”.
Đối với những ai chú trọng vào sự thoải mái khi viết, hãy sử dụng nhật kí với kích thước B5 hoặc lớn hơn. Kích thước này phù hợp cho những ai thích viết nhật kí tại nhà và trên bàn làm việc.

Thiết Kế Của Nhật Kí: Thiết Kế Đẹp Tạo Động Lực Khi Viết

Thiết Kế Của Nhật Kí: Thiết Kế Đẹp Tạo Động Lực Khi Viết
Thiết kế của nhật kí là một trong những điểm quan trọng quyết định khả năng sử dụng của sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn muốn viết nhật kí trong một thời gian dài, chúng tôi khuyến khích bạn chọn những quyển sổ sở hữu bìa cứng chất lượng cao, khó bị cong, rách hay hư hỏng.
Nếu nhật kí được trang bị dấu trang, bạn sẽ dễ dàng mở ra trang bạn đang viết một cách nhanh chóng. Một quyển nhật kí được trang bị chìa khoá sẽ rất hoàn hảo nếu bạn không muốn bất kì một ai đọc trộm nhật kí của mình mà không có sự cho phép.
Ngoài ra,nếu bạn lo lắng về việc mất hứng thú và không kiên trì trong quá trình viết. hãy chọn mua những quyển nhật kí có nhân vật, hình minh hoạ và màu sắc mà bạn yêu thích. Những thiết kế đẹp mắt sẽ cho bạn thêm động lực và sự kiên trì. Do đó, bên cạnh nội dung, bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế và vẻ ngoài của sản phẩm.

Nhật Kí Chuyên Dụng: Chăm Sóc Trẻ Em Và Chế Độ Ăn Uống

Nhật Kí Chuyên Dụng: Chăm Sóc Trẻ Em Và Chế Độ Ăn Uống
Một số quyển nhật kí được thiết kế chuyên dụng dành cho những đối tượng người dùng khác nhau như nhật kí về chế độ ăn uống hay chăm sóc trẻ em. Đây là loại sản phẩm được khuyến nghị cho những ai biết rõ họ muốn viết điều gì.
Ví dụ, một cuốn nhật ký ăn kiêng giúp ghi lại trọng lượng cơ thể và khẩu phần bữa ăn dễ dàng hơn. Bạn có thể ghi lại những thay đổi về cân nặng trong biểu đồ. Bạn có thể dễ dàng theo dõi những thay đổi hàng ngày trong cơ thể một cách rất dễ hiểu, giúp bạn có thêm động lực và hạn chế sự nản chí.
Nhật ký chăm sóc trẻ em có thể ghi lại thời gian cho con bú và ngủ một cách chi tiết, thuận tiện cho việc quản lý sức khỏe của bé. Bạn cũng có thể ghi lại những niềm vui từng ngày và dễ dàng xem lại khi đứa trẻ lớn lên.

Top 10 Sổ Nhật Ký tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua 2019)

Trong phần này, mybest sẽ giới thiệu đến quí độc giả những quyển sổ nhật kí tốt nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn tham khảo trước khi chọn mua!

10. OEM Sổ Nhật Kí EXO – Sổ Tay Thần Tượng Kèm Chữ Ký

49.000 VNĐ

Hiển thị ngàyKhông
Loại sổĐường kẻ ngang
Kích thước21 x 14 cm
Độ dài sử dụng1 tháng
Kiểu thiết kếHình các thành viên EXO dưới chân mỗi trang

9. OEM Sổ Nhật Kí 365 Journal NB005

250.000 VNĐ

Hiển thị ngàyKhông
Loại sổTrơn
Kích thước200 x 162 x 24 mm
Độ dài sử dụng1 năm
Kiểu thiết kếGhi chú công việc, nhật kí, vẽ,…
Hiển thị ngàyKhông
Loại sổĐường kẻ chấm bi
Kích thước21 x 11 cm
Độ dài sử dụng2 tháng (60 trang)
Kiểu thiết kếNhiều loại bảng theo dõi những khía cạnh riêng biệt của thai kì

7. Xiaomi Sổ Nhật Kí Xiaomi Kaco Noble NoteBook

289.000 VNĐ

Hiển thị ngàyKhông
Loại sổSọc kẻ ngang kết hợp ô vuông
Kích thước20 x 13 x 3.5 cm
Độ dài sử dụng80 trang
Kiểu thiết kếPhong cách doanh nhân

6. OEM Sổ Nhật Kí Doraemon

75.000 VNĐ

Hiển thị ngày
Loại sổDòng kẻ ngang
Kích thước
Độ dài sử dụng104 trang
Kiểu thiết kếHình Doraemon chìm ở mỗi trang
Hiển thị ngày
Loại sổDòng kẻ ngang dạng chấm bi
Kích thước13.5 x 18 cm
Độ dài sử dụng196 trang
Kiểu thiết kếGhi chú cá nhân, nhật kí,…
Hiển thị ngày
Loại sổTrơn
Kích thước13,5 x 18 cm
Độ dài sử dụng
Kiểu thiết kếGhi chú cá nhân, vẽ, nhật kí

3. Rubik Sổ Nhật Kí Sài Gòn In My Heart – Thương Xá TAX

41.000 VNĐ

Hiển thị ngàyKhông
Loại sổTrơn
Kích thước14 x 18 cm
Độ dài sử dụng
Kiểu thiết kếGhi chú cá nhân, nhật kí
Hiển thị ngàyKhông
Loại sổTrơn
Kích thước16x22cm
Độ dài sử dụngCó thể refill giấy
Kiểu thiết kếGhi chú công việc, nhật kí, vẽ,…

1. OEM Sổ Nhật Kí Kiêm Sổ Ghi Chép Thông Minh My Day (3 Quyển)

240.000 VNĐ

Hiển thị ngàyKhông
Loại sổNhiều dạng bố cục khác nhau
Kích thước13cm x 19cm
Độ dài sử dụng2 tháng
Kiểu thiết kếGhi chú cảm xúc, theo dõi sức khoẻ, tâm trạng, lên kế hoạch,..

Cách Viết Nhật Ký Lâu Dài

Cách Viết Nhật Ký Lâu Dài
Có nhiều người sau khi mua nhật ký chỉ viết được một thời gian ngắn rồi để nhật ký nằm chỏng chơ. Ở phần cuối bài viết, mybest xin được giới thiệu với các bạn cách viết nhật ký để bạn có thể viết lâu dài.
Đầu tiên, chúng ta cần viết một cách ngắn gọn. Chúng ta hãy tóm tắt trong 1 đến 3 dòng về những sự kiện đặc biệt trong ngày và cảm xúc của ngày hôm đó. Dù ngày đầu tiên chúng ta muốn viết rất nhiều, nhưng nếu chúng ta viết quá dài thì có nhiều trường hợp sẽ khó viết hơn. Nếu bạn bắt đầu viết với lượng chữ cần ít thời gian, thì bạn sẽ dễ viết nhật ký lâu dài hơn.
Tiếp theo, thay vì viết về những cảm xúc bi quan và tiêu cực, hãy tập trung viết về những điều khiến bạn cảm thấy vui và hạnh phúc. Khi bạn đọc lại nội dung bạn đã biết, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn. Nếu bạn viết nhật ký ngắn và tích cực vào những khoảng thời gian thư giãn như sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn và dễ viết.

Lời Kết

Bạn đã chọn ra cho mình một quyển sổ ghi lại từng cung bậc cảm xúc phù hợp chưa? Cuộc sống bận rộn với nhiều lịch trình và sự kiện cần ghi nhớ, những trải nghiệm thú vị cần được ghi lại,… Bạn sẽ không thể thiếu cho mình một quyển nhật kí để đồng hành. mybest hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ chọn ra cho mình một người đồng hành phù hợp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhiệt kế điện tử giúp bạn theo dõi thân nhiệt và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách nhanh chóng, tiện lợi. Ngày nay, có rất nhiều các loại nhiệt kế điện tử cho trẻ em và người lớn đo thân nhiệt đến từ các hãng như Omrom, Microlife, Hubdic, Beurer, có thể khiến bạn phân vân không biết loại nhiệt kế điện tử nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Khi chọn nhiệt kế điện tử, bạn nên chọn theo phương pháp đo nhiệt độ và theo hoàn cảnh sử dụng. Bạn còn có thể cân nhắc một số tính năng như tính chống thấm nước, đèn nền để nhìn rõ vào ban đêm, chức năng lưu trữ lý lịch đo. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với bạn cách chọn mua nhiệt kế điện tử tốt nhất, phù hợp với bạn và gia đình. Đừng quên ghé thăm bảng xếp hạng cùng những lời khuyên hữu ích về tuổi thọ của nhiệt kế điện tử ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  19.204 Lượng view
 • 10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem đánh răng làm trắng răng bằng cách kết hợp các thành phần làm trắng hơn, so với kem đánh răng thông thường. Hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng làm trắng có chứa hàm lượng chất mài mòn hay làm tổn thương răng…có nhiều loại kem đánh răng trắng răng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc như Eucryl, Apagard, Oral-B, Crest, Lion, có thể bạn đang phân vân không biết loại kem đánh răng nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, để lựa chọn thành phần làm trắng răng an toàn và không ảnh hưởng đến hàm răng của bạn, hãy cùng mybest khám phá ngay bây giờ. Đừng quên tham khảo những loại kem đánh răng làm trắng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay và phương pháp đánh bóng răng hiệu quả ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  10.471 Lượng view
 • 10 Tông Đơ Cắt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tông Đơ Cắt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tông đơ cắt tóc là dụng cụ hữu ích để cắt tóc tại nhà. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều tông đơ cắt tóc của các hãng như Philips, Codus, Hasung, Jichen, Panasonic, Kemei với các đặc điểm như có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, thời gian sạc pin ngắn hoặc chuyên dụng cho trẻ em, có thể khiến bạn phân vân không biết chọn tông đơ cắt tóc loại nào tốt nhất?Sau đây, mybest xin gửi đến quý độc giả cách chọn tông đơ cắt tóc cũng như bảng xếp hạng top 10 tông đơ cắt tóc tốt nhất hiện nay. Và với một chiếc tông đơ cắt tóc tốt, bạn sẽ thêm phần ấn tượng tạo hình vẻ bề ngoài với một mái tóc chỉnh chu và đẹp mắt mà lại tiết kiệm chi phí khi không phải ra tiệm chờ đợi. Chúc bạn tìm được một tông đơ cắt tóc như ý cho gia đình và cho bản thân.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  9.253 Lượng view
 • 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy cạo râu là một vật dụng không thể thiếu dành cho nam giới. Bạn hay cạo khô hay cạo ướt? Bạn có râu rậm hay râu mỏng? Bạn muốn cạo những sợi râu xoăn? Nhiều loại máy cạo râu như Boteng, Philips, Flyco, Panasonic, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy cạo râu nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Khi chọn máy cạo râu, bạn nên chọn loại hợp với bản thân dựa vào điểm lưỡi cắt, chọn loại nguồn điện, địa điểm sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn cụ thể về cách chọn mua máy cạo râu phù hợp theo từng phong cách cạo râu mà bạn yêu thích, cũng như bảng xếp hạng những máy cạo râu tốt nhất được yêu thích hiện nay.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  6.534 Lượng view
 • 10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy đo đường huyết là thiết bị không thể thiếu để bạn quản lý lượng đường trong máu một cách dễ dàng hằng ngày. Có nhiều loại máy đo đường huyết đến từ các hãng như Omron của Nhật, Johnson & Johnson của Mỹ, Accu-Check của Đức, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy đo đường huyết nào tốt nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn mua một máy đo đường huyết tốt cùng bảng xếp hạng top 10 máy đo đường huyết tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm máy đo đường huyết không đau, hay đang tìm kiếm chiếc máy đo đường huyết phù hợp với mình thì hãy tiếp tục tìm hiểu với mybest nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  7.072 Lượng view
 • 10 Máy Khuếch Tán Tinh Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Khuếch Tán Tinh Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy khuếch tán tinh dầu giúp bạn thư giãn hơn bằng cách khuếch tán hương thơm và các dưỡng chất trong tinh dầu vào không gian phòng, ô tô. Với những hình thức khuếch tán tinh dầu khác nhau (dùng sóng siêu âm, dùng nhiệt,…), có thể bạn đang phân vân không biết máy khuếch tán tinh dầu nào tốt nhất, thiết kế đẹp, giá rẻ và phù hợp với nhu cầu của bản thân?Nhưng bạn đừng lo, ở bài viết này mybest sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn mua máy khuếch tán tinh dầu. Bên cạnh đó là bảng xếp hang top 10 máy khuếch tán tinh dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn chọn được một máy khuếch tán tinh dầu như ý để
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  6.229 Lượng view
 • 10 Hộp Cấp Cứu, Túi Y Tế tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Hộp Cấp Cứu, Túi Y Tế tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Hộp cấp cứu (First Aid Kit) hay còn gọi là dụng cụ sơ cứu, hộp thuốc y tế sẽ là vật dụng hữu ích dành cho mọi người mỗi khi cần sử dụng khẩn cấp. Với hộp cấp cứu to hay nhỏ, bạn có thể sắp xếp các loại thuốc, băng gạc, dụng cụ y tế khác nhau để sử dụng mọi lúc, mọi nơi; đặc biệt trong trường hợp thiên tai, tai nạn hay chỉ đơn giản là đi ra ngoài, du lịch hay cắm trại ngoài trời thôi nhé.Do đó, để lựa chọn một hộp cấp cứu sử dụng tại nhà hay mang ra ngoài với các chất liệu cấu tạo khác nhau như gỗ, nhựa, kim loại hay vải/nylon; mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách để lựa chọn bộ dụng cụ hữu ích này với những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng ở phần cuối bài viết để bạn tham khảo nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  719 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề