• 10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bảng chữ cái tiếng Việt luôn là một lựa chọn phổ biến của cha mẹ dành cho trẻ trong lần đầu tiếp xúc và bắt đầu học chữ. Những bảng chữ cái với nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh luôn được các bậc phụ huynh tìm hiểu và chọn mua. Trên thị trường hiện nay, bảng chữ cái được thiết kế với đa dạng hình thức, đâu sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bé của bạn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí để lựa chọn ra bảng chữ cái tiếng Việt thích hợp nhất. Top 10 những sản phẩm bảng chữ cái tiếng Việt được nhiều bậc phụ huynh tin dùng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 3.188 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Có ba tiêu chí mà chúng tôi muốn đề cập trước khi bạn quyết định chọn mua một bảng chữ cái. Nếu bạn tham khảo những gợi ý này, con của bạn sẽ có những trải nghiệm học chữ cái vui vẻ và dễ dàng hơn.

Chọn Bảng Chữ Cái Với Cỡ Chữ Dễ Nhìn

Chọn Bảng Chữ Cái Với Cỡ Chữ Dễ Nhìn
Tiêu chí đầu tiên khi chọn mua là kích thước và mức độ dễ đọc của những kí tự. Đây là một cách tốt để kiểm tra, bạn cần phải đảm bảo rằng các chữ cái có kích thước không quá nhỏ và có thể được nhìn thấy rõ ràng.
Tiêu chí để đánh giá một bảng chữ cái có rõ ràng hay không chính là liệu bé có thể đọc được các kí tự ở xa mà không bị mờ hay nhoè. Những bảng chữ cái sẽ được thiết kế như những tấm poster và được đính lên tường.
Thông thường bạn sẽ quan sát bảng từ khoảng cách tầm 1 mét. Nếu ở khoảng cách này, bạn cảm thấy những kí tự khá khó nhìn, đây là dấu hiệu cho thấy kích thước của những kí tự là không phù hợp. Một bảng chữ cái có kích thước khoảng 50cmx50cm sẽ là phù hợp và an toàn.
Bạn cũng cần lưu ý, những bảng chữ cái có màu nền và màu văn bản tương tự nhau sẽ gây khó khăn khi nhìn chúng.

Chọn Một Phông Chữ Phổ Biến

Chọn Một Phông Chữ Phổ Biến
Ngoài việc chú trọng đến kích thước và mức độ dễ đọc, bạn cũng cần chú ý tập trung vào phần phông chữ. Những phông chữ được in trong sách giáo khoa là phông chữ không chân với tông màu đen. Nếu bạn chọn những bảng chữ cái có phông chữ này, bé sẽ dễ dàng làm quen và việc tiếp xúc với sách giáo khoa trở nên dễ dàng hơn. Đây là một trong những tiêu chí khá hay khi chọn mua bảng chữ cái.
Những phông chữ viết tay mềm mại khá đẹp nhưng chúng không phù hợp để học. Bạn nên chọn những phông chữ càng giống phông chữ của sách giáo khoa càng tốt. Bạn cũng cần chú trọng thật kĩ vào hình dạng chính xác của từng chữ cái.

Chọn Nhân Vật Và Hình Minh Hoạ Mà Bé Yêu Thích

Chọn Nhân Vật Và Hình Minh Hoạ Mà Bé Yêu Thích
Những bảng chữ cái với hình minh hoạ bắt mắt thường sẽ được trẻ em yêu thích. Điều này sẽ đem lại nhiều hứng khởi hơn trong quá trình học của trẻ. Đối với các bé đang ở lứa tuổi mẫu giáo, bé có thể học những chữ cái một cách tự nhiên khi theo dõi những hình minh hoạ nhiều màu sắc cùng các nhân vật yêu thích. Nếu các từ và tên được bắt đầu từ những chữ cái đó, bé sẽ học nhanh và vui vẻ hơn.
Bên cạnh đó, những nhân vật ngộ nghĩnh được trang trí trên bảng chữ cái sẽ làm bé thích thú hơn. Nếu bạn cho trẻ tiếp xúc bảng chữ cái với nhân vật ngộ nghĩnh ở nhà và khi đến lớp, bé có thể nhanh chóng nhận ra sự quen thuộc của những chữ cái đã học, điều này sẽ làm tăng gấp đôi sự hứng thú cho trẻ. Nếu bé không hứng thú, hiệu quả học tập sẽ không tăng. Chính vì vậy, hãy chọn một bảng chữ cái với nhiều hình minh hoạ đáng yêu.

Top 10 Bảng Chữ Cái Tiếng Việt cho Bé tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ở phần này, mybest sẽ giới thiệu cho quý độc giả những bảng chữ cái tiếng Việt được nhiều bậc phụ huynh chọn mua nhất. Chúng tôi hy vọng với nhiều gợi ý dưới đây bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn chuẩn xác:
Độ tuổi3 tuổi trở lên
Kích thước
Chất liệuGỗ tự nhiên

9. Sato Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Nam Châm Kèm Trò Chơi Con Rắn Vui Nhộn

112.000 VNĐ

Độ tuổi3 tuổi trở lên
Kích thước36 x 29 cm
Chất liệuNhựa nguyên sinh cao cấp

8. Vivitoys Bảng Chữ Cái Tiếng Việt 633

45.000 VNĐ

Độ tuổi5 tuổi trở lên
Kích thước22cmx30cm
Chất liệuGỗ

7. Antona Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Nam Châm AN03

104.000 VNĐ

Độ tuổi4 tuổi trở lên
Kích thước
Chất liệuNhựa an toàn

6. Vietoys Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Số Forkids FKS-038

269.000 VNĐ

Độ tuổiChuẩn bị vào lớp 1
Kích thước42 x 31 x 2 cm
Chất liệuGỗ

5. Happytime Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Số Nam Châm

343.000 VNĐ

Độ tuổi3 tuổi trở lên
Kích thước30 x 3 x 23cm
Chất liệuGỗ
Độ tuổiTrẻ bắt đầu học chữ
Kích thước32 x 28.2 x 2.5 cm
Chất liệuGỗ tự nhiên

3. Flashcard MCBooks Bảng Chữ Cái Tiếng Việt bằng Thẻ Flashcard Thông Minh

69.000 VNĐ

Độ tuổiTrẻ chuẩn vị vào lớp 1
Kích thước10 x 15 cm
Chất liệuGiấy bìa cứng chất lượng cao

2. Winwintoys Đường Luồn Chữ Cái Tiếng Việt 65232

109.000 VNĐ

Độ tuổi4 tuổi +
Kích thước30 x 22.5 x 1.6 cm
Chất liệuGỗ cao cấp
Độ tuổi2 – 4 tuổi
Kích thước25 x 25 x 12cm
Chất liệu100% nhựa nguyên sinh

Lời Kết

Bạn đã chọn được cho mình một sản phẩm thích hợp với tính cách và sở thích của bé chưa? Chúng tôi hy vọng những tiêu chí chúng tôi đã gợi ý cho bạn cùng top 10 những sản phẩm được giới thiệu ở phần sau bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho bé. Việc giáo dục trẻ từ sớm khá quan trọng nên việc chọn đúng sản phẩm đóng vai trò khá quan trọng trong sự tiếp thu của bé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tã giấy tốt giúp bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh. Khi chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh, chúng ta cần lưu ý đến những yếu tố như khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, độ thoáng khí, có tiện lợi để ba mẹ sử dụng không. Với nhiều hãng khác nhau như Pampers, Bobby, Moony, Huggies,… có thể bạn đang phân vân loại tã giấy nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các ông bố, bà mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh và bảng xếp hạng những sản phẩm được yêu thích hiện nay. Đây là sản phẩm mà bạn sẽ dùng cho đứa con thân yêu của mình từ thuở mới lọt lòng. Vì vậy, bạn hãy bỏ qua yếu tố giá rẻ mà lựa chọn tã giấy một cách chu đáo nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  28.007 Lượng view
 • 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua giường cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn những chiếc giường em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  29.779 Lượng view
 • Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Em Bé - Trẻ Em
  22.523 Lượng view
 • 10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Chọn quà tặng mừng em bé chào đời là một trong những món quà làm nhiều người khá bối rối, đặc biệt đối với ai chưa trải nghiệm việc sinh con. Bạn sẽ không biết đâu là món quà phù hợp dành cho trẻ sơ sinh, giá thành, mẫu quà tặng cho bé trai hay bé gái, chất lượng sản phẩm,…Quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến bạn hoang mang.Trong bài viết lần này, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những món quà dành cho em bé mới sinh được nhiều người chọn mua nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ liệt kê những tiêu chí tham khảo, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đặc biệt, một vài nguyên tắc khi tặng quà cũng được đề cập ở phần cuối của bài viết, mời bạn đọc tham khảo! 
  Em Bé - Trẻ Em
  8.233 Lượng view
 • Top 10 Chiếc Xe Thăng Bằng, Xe Chòi Chân tốt nhất hiện nay cho bé (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Chiếc Xe Thăng Bằng, Xe Chòi Chân tốt nhất hiện nay cho bé (Tư vấn mua 2020)
  Xe thăng bằng hay còn gọi là xe chòi chân là loại xe đạp 2 bánh không có bàn đạp dành cho trẻ em độ tuổi từ 1 tới 6 tuổi, bé sẽ chòi chân xuống đất để di chuyển về phía trước. Hiện nay có rất nhiều loại xe thăng bằng đến từ các hãng khác nhau như Ander, Starider, Jett Cycles, Henshin, Em Bé Vàng, Tackle, Cruzee, Speedys, Globber, Strider, có thể khiến bạn phân vân không biết loại xe thăng bằng nào tốt nhất và phù hợp với bé?Có nhiều loại xe thăng bằng có thể điều chỉnh độ cao của tay lái và yên xe phù hợp với chiều cao của trẻ với các chất liệu bền nhẹ. Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn xe thăng bằng tốt và bảng xếp hạng 10 mẫu xe tốt nhất được yêu thích để quý độc giả tham khảo. Chúc bạn tìm được một chiếc xe thăng bằng phù hợp nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  16.024 Lượng view
 • 16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Dầu gội em bé (Baby Shampoo) là sản phẩm giúp cho em bé luôn được dễ chịu và sạch sẽ, thơm tho. Hiện nay, có nhiều loại sản phẩm dầu gội em bé được ưa chuộng hiện nay như Pigeon, Johnson’s, Putto, Mustela, DHC, Aveeno, Eucerin, có thể khiến bạn phân vân không biết dầu gội cho em bé nào tốt nhất hiện nay? Bạn có thể chọn lựa từ sữa tắm gội 2 trong 1, hay dầu gội chuyên dụng cho tóc. Bên cạnh công dụng làm sạch, dầu gội cho bé còn có hiệu quả dưỡng ẩm cho da khô nữa nhé.Đối với người làm cha mẹ, chúng ta luôn muốn chọn dầu gội an toàn nhất và tốt nhất. Tuy vậy, dù sản phẩm có ghi “không chứa chất phụ gia”, hay “sản phẩm hữu cơ” thì bạn cũng nên chú ý xem thành phần sản phẩm có chứa các chất gây hại cho cơ thể hay không, đặc biệt nếu bé hay bị dị ứng. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn dầu gội em bé và những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý cho bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  13.871 Lượng view
 • Top 12 Dầu Dưỡng Da cho Bé tốt nhất hiện nay (Pigeon, Earth Mama, Little Innoscents)
  Top 12 Dầu Dưỡng Da cho Bé tốt nhất hiện nay (Pigeon, Earth Mama, Little Innoscents)
  Ngoài sự đa dạng về thương hiệu như Mommy Care, Burt’s Bees, Alteya Organics, Gaia, Pigeon, Hatomugi, Weleda…, cũng có nhiều thành phần khác nhau như dầu Jojoba, dầu hướng dương, dầu hạt nho, dầu cây tầm xuân, mang đến hiệu quả và công dụng nhất định. Điều này khiến nhiều bà mẹ phân vân không biết lựa chọn loại dầu dưỡng nào tốt nhất và phù hợp với bé yêu.Chọn được một loại dầu em bé phù hợp không chỉ giúp dưỡng ẩm và bảo vệ làn da của bé, mà còn gắn kết tình cảm giữa mẹ với bé, cũng như giúp bé thư giãn, ngủ ngon, tiêu hoá tốt hơn, từ đó thuận lợi cho quá trình phát triển của bé. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với các bạn cách chọn dầu em bé, cũng như bảng xếp hạng các loại dầu dưỡng da dành cho bé tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, đi kèm phương pháp sử dụng đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu nào!
  Em Bé - Trẻ Em
  7.225 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề