10 Ứng Dụng Quản Lý Hình Ảnh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Ứng dụng quản lý hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp hình ảnh, video được chụp từ điện thoại. Trên thực tế, tất cả những điện thoại thông minh có mặt trên thị trường hiện nay đều có khả năng quản lý hình ảnh mặc định. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu những tính năng cao cấp hơn như phân chia thư mục, gắn thẻ, tải lên tự động, chỉnh sửa hình ảnh, xử lý album,… thì hãy tải ngay cho mình một ứng dụng quản lý hình ảnh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí lựa chọn một ứng dụng quản lý hình ảnh tốt. Top 10 những ứng dụng quản lý hình ảnh được nhiều người tin dùng nhất sẽ được giới thiệu ở phía sau bài viết. Chúng tôi hình vọng bạn sẽ có thể tìm kiếm và quản lý hình ảnh dễ dàng hơn nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Ứng Dụng Quản Lý Ảnh

Nếu bạn đang không thực sự hài lòng với những gì mà ứng dụng quản lý hình ảnh mặc định trên điện thoại mang lại, hãy tham khảo những cách chọn một ứng dụng tốt hơn dưới đây:

Khả Năng Quản Lý Hình Ảnh Trong Các Thư Mục

Cơ sở để chọn một ứng dụng tốt là việc phân chia hình ảnh thành các thư mục (hoặc album) dễ dàng và thuận tiện như thế nào. Nếu một ứng dụng không xuất sắc về khía cạnh này, đó không thể gọi là ứng dụng quản lý hình ảnh. Ứng dụng quản lý hình ảnh nên được thiết kế dễ hiểu và cho phép bạn truy cập nhanh vào bức ảnh bạn muốn xem.

Do đó, tất cả các ứng dụng được giới thiệu trong bài viết này đều có khả năng phân chia hình ảnh thành các thư mục (album). Ngoài ra còn có các ứng dụng sáng tạo hơn cho phép tự động nhận dạng, sắp xếp ngày và địa điểm bạn đã chụp mà bạn không cần phải phân loại thủ công.

Khả năng tìm ra mình ảnh mong muốn bằng cách gán thẻ sẽ rất tiện lợi. Tính năng này được trang bị khá nhiều trên các ứng dụng hiện tại, do đó hãy thử trải nghiệm chúng.

Ứng Dụng Hỗ Trợ Lưu Trữ Trực Tuyến

Không phải lúc nào bạn cũng có thể xem ảnh trực tiếp từ điện thoại của mình. Trong trường hợp bạn muốn xem ảnh từ một thiết bị khác như máy tính bảng hay PC gia đình, việc di chuyển tất cả hình ảnh giữa những thiết bị thật sự là một vấn đề khó khăn.

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận ra sức mạnh của những bộ nhớ trực tuyến như Dropbox hay Google Drive. Những tiện ích này được xem như một nhà kho trên mạng, bạn có thể lưu trữ hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đăng nhập tài khoản, bạn sẽ có quyền xem hình ảnh ở bất kì thiết bị nào và ở bất cứ nơi đâu.

Những tiện ích này cho phép bạn lưu trữ một khối lượng hình ảnh khá lớn, điều này đồng nghĩa với việc dung lượng điện thoại của bạn cũng được giải phóng khá nhiều. Một số ứng dụng quản lý hình ảnh cho phép bạn tải những bức ảnh lên những bộ lưu trữ trực tuyến. Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị, hãy chú ý đến chức năng này.

Ứng Dụng Có Khả Năng Xử Lý Hình Ảnh

Một số ứng dụng quản lý ảnh cho phép chỉnh sửa và xử lý ảnh dễ dàng. Sẽ vui hơn nếu bạn có thể tạo một bức ảnh đẹp với hai màu đen trắng hoặc gõ vài dòng văn bản lên đó. Nếu chức năng này được đính kèm, rất thuận tiện để tải lên mạng xã hội.

Mặc dù bạn có thể sở hữu thêm một ứng dụng với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn nhưng với một vài chỉnh sửa cơ bản, tại sao bạn không sử dụng từ ứng dụng này?

Top 10 Ứng Dụng Quản Lý Hình Ảnh tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những ứng dụng quản lý hình ảnh tốt nhất, nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ người dùng trên các bảng xếp hạng ứng dụng. mybest mời quí độc giả cùng tham khảo:

10. Ripplex Scene

10. Scene

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Sắp Xếp Hình Ảnh Khoa Học Hơn, Chia Sẻ Dễ Dàng

Được yêu thích bởi hơn 3 triệu người dùng trên toàn thế giới, ứng dụng đến từ đất nước mặt trời mọc với thiết kế dạng lưới đơn giản, nổi bật khung thời gian mà bức ảnh được chụp, cho phép bạn dễ dàng tìm lại những bức ảnh đã chụp khá lâu. Chỉ bằng một thao tác tick chọn đơn giản và kéo thả nhẹ tay, bạn đã có thể di chuyển những bức ảnh cùng chủ đề thật nhanh chóng.

Chú trọng đến việc chia sẻ từng khoảnh khắc cùng bạn bè, bạn có thể chia sẻ hình ảnh trực tiếp từ ứng dụng với gia đình và những người thân yêu. Tải ứng dụng về điện thoại lẫn máy tính, lựa chọn hình ảnh cần đồng bộ và chỉ với một cú click chuột, toàn bộ thư mục hình ảnh với khối lượng khổng lồ sẽ nén ở kích thước nhẹ hơn, bạn đã sẵn sàng mang theo toàn bộ dữ liệu bên mình rồi đấy.

Phiên bản Miễn phí (một số hỗ trợ nâng cao cần trả phí)
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến
Xử lý ảnh Không
Ứng dụng tương thích Android, iOS

9. Google Gallery Go

9. Gallery Go

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Không Chiếm Nhiều Dung Lượng Trong Bộ Nhớ!

Với Gallery Go, bạn có thể dễ dàng phân loại hình ảnh thông qua ngày tháng và nhận diện khuôn mặ. Những bức ảnh chụp cùng một khuôn mặt sẽ được nhận dạng và xếp vào cùng một thư mục gợi ý. Bạn còn có thể chỉnh sửa hình ảnh của mình trên chính ứng dụng này mà không cần phải tải thêm một ứng dụng khác, giúp tiết kiệm bộ nhớ máy.

Như tên gọi Gallery Go, ứng dụng sẽ cho phép bạn lưu trữ cả thế giới hình ảnh và mang chúng đi bất kì nơi nào bạn muốn. Với dung lượng ứng dụng vô cùng nhỏ những khả năng lưu trữ khá cao, bạn sẽ không sợ việc chứa nhiều hình ảnh sẽ làm đầy bộ nhớ.

Phiên bản Miễn phí
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến
Xử lý ảnh
Ứng dụng tương thích Android, iOS

8. Best Gallery

8. Best Gallery

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Hỗ Trợ Nhiều Định Dạng Ảnh

Ứng dụng được yêu thích bởi khả năng hiển thị nhiều định dạng hình ảnh khác nhau như RAW, SVG, panoramic,… Bạn có thể xem, tạo những slideshow kèm nhạc đầy thú vị, chỉnh sửa hay cắt ghép hình ảnh trực tiếp từ ứng dụng. Đối với những bức ảnh ưa thích, bạn có thể đánh dấu chúng và việc tìm kiếm sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Một khả năng khá hữu ích khi bạn có thể ẩn đi những bức ảnh mà bạn không muốn người khác nhìn thấy khi mở cửa sổ ứng dụng này. Bên cạnh đó, những thông tin chi tiết về bức ảnh như kích thước, định dạng,… sẽ được tìm thấy thật dễ dàng. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Phiên bản Miễn phí
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến Không
Xử lý ảnh
Ứng dụng tương thích Android

7. Seelye Engineering F-Stop Gallery

7. F-Stop Gallery

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Kết Hợp GPS, Sắp Xếp Những Bức Ảnh Theo Từng Vị Trí Được Chụp!

Với thiết kế dạng những thư mục lồng vào nhau, bạn có thể sắp xếp những bức ảnh và từng thư mục con thật nhanh chóng chỉ với động tác kéo thả. Bạn có thể gắn thẻ những bức ảnh và tìm kiếm thật dễ dàng. Ứng dụng còn kết hợp với khả năng định vị, những bức ảnh được chụp ở những vị trí giống nhau sẽ được hiển thị trên bản đồ gần nhau.

Tính năng cài đặt mật khẩu cho những bức ảnh quan trọng cũng được trang bị trên ứng dụng này. Sẽ không một ai có thể truy cập trái phép vào ứng dụng nếu không được sự đồng ý của bạn. Giao diện người dùng khá đơn giản, dễ sử dụng và có khả năng tuỳ chỉnh màu sắc, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Phiên bản Miễn phí (một số hỗ trợ nâng cao cần trả phí)
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến
Xử lý ảnh Không
Ứng dụng tương thích Android

6. EZ Gallery

6. EZ Gallery

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Thích Hợp Dành Cho Người Chơi Ảnh Chuyên Nghiệp!

Một hứng dụng thích hợp dành cho những người chơi ảnh. EZ Gallery hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như JPEG, PNG, MP4, MKV, RAW, SVG, Panoramic,… Những bức ảnh được chụp từ máy ảnh cơ sẽ được hiển thị hoàn hảo trên smartphone của bạn. Ứng dụng còn hỗ trợ khả năng chọn lọc hình ảnh từ thẻ nhớ, bạn có thế xem và xoá ảnh trực tiếp trên thẻ nhớ từ ứng dụng mà không cần sao lưu sang thiết bị.

Hơn thế nữa, những bức ảnh bạn lỡ tay xoá nhầm vẫn có khả năng khôi phục nhờ Recycle Bin của ứng dụng. Không chỉ quản lý hình ảnh thật khoa học và dễ tìm, việc chỉnh sửa những thứ cơ bản như xoay ảnh, cắt, đảo chiều,…đều có thể làm trực tiếp mà không cần sự hỗ trợ của một ứng dụng nào khác.

Phiên bản Miễn phí
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến Không
Xử lý ảnh
Ứng dụng tương thích Android

5. Francisco Franco Focus – Picture Gallery

5. Francisco Franco Focus - Picture Gallery

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Với Tông Màu Đen Chủ Đạo, Tính Bảo Mật Dữ Liệu Cao

Nếu bạn là một trong những người chuộng tông màu đen huyền bí trên các giao diện sử dụng, đây sẽ là ứng dụng phù hợp dành cho bạn. Khi sử dụng Focus, bạn có thể ngăn được những kẻ thích vuốt sang những bức ảnh khác trong khi bạn đang cho họ xem bức ảnh hiện tại. Khả năng bảo mật bằng vân tay cũng được cài đặt trên ứng dụng này.

những bức ảnh được phân loại tự động theo ngày tháng và dễ dàng được bạn thêm vào những thư mục khác nhau, thuận tiện cho việc tìm kiếm. Chi tiết về thời gian bức ảnh được chụp, dung lượng và định dạng sẽ được hiển thị ngay khi bạn cần. Tuy nhiên, một số hỗ trợ nâng cao sẽ yêu cầu bạn phải trả phí.

Phiên bản Miễn phí
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến
Xử lý ảnh Không
Ứng dụng tương thích Android

4. AtomicAddTeam A+ Gallery

4. AtomicAddTeam A+ Gallery

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Dù Bạn Lưu Ảnh Ở Đâu, Tất Cả Sẽ Được Tìm Thấy Tại A+ Gallery!

Chú trọng đến tốc độ và khả năng truy xuất hình ảnh, đây là ứng dụng cho phép bạn xem hàng nghìn bức ảnh ở chế độ HD trong tích tắc. Với nhiều định dạng sắp xếp hình ảnh theo ngày tháng, nơi chụp và thậm chí theo cả màu sắc, bạn sẽ thật dễ dàng để tim và quản lý những bức ảnh theo ý muốn.

Bên cạnh đó, dù bạn lưu trữ hình ảnh ở bất kì mạng xã hội hay trang trực tuyến nào, bạn đều có khả năng tìm ra bức ảnh yêu thích chỉ với một ứng dụng A+ duy nhất. Việc sao lưu đám mây và đồng bộ lên Dropbox, Amazon Cloud Drive đều trở nên thật đơn giản với vài cú chạm nhẹ. Ứng dụng cũng hỗ trợ chức năng bảo mật bằng mật khẩu.

Phiên bản Miễn phí
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến
Xử lý ảnh
Ứng dụng tương thích Android

3. DIUNE Piktures

3. DIUNE Piktures

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Bảo Vệ Quyền Riêng Tư Với Tính Năng Cài Mật Khẩu

Với khả năng phân loại hình ảnh theo dạng lịch, cho phép bạn truy xuất bức ảnh ở những khoảng thời gian cụ thế. Kết hợp cùng công nghệ định vị, những bức ảnh được chụp ở những nơi khác nhau sẽ được sắp xếp thành những cụm khác nhau trên bản đồ, tiện lợi để theo dõi và truy cập.

Đây cũng là ứng dụng có chức năng cài đặt mật khẩu. Những người truy cập vào điện thoại mà không được sự cho phép của bạn sẽ chẳng thể mở khoá kho hình ảnh này. Bạn cũng có thế tạo những bức ảnh đáng yêu với nhiều icon thú vị trực tiếp từ ứng dụng và chia sẻ chúng nhanh chóng lên các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Whatsapp,…

Phiên bản Miễn phí
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến
Xử lý ảnh
Ứng dụng tương thích Android

2. Cheetah Mobile QuickPic

2. Cheetah Mobile QuickPic

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Không Quảng Cáo Cho Người Dùng Android, Hỗ Trợ Lưu Trên Cloud

Một ứng dụng miễn phí không đi kèm quảng cáo cực kì tốt cho người dùng Android. Với khả năng hiển thị danh sách 10000 bức ảnh trong thời gian vài giây, bạn sẽ dễ dàng truy xuất bất kì hình ảnh nào. Với preview thumbnail rõ ràng, bạn sẽ lựa chọn chính xác đâu là bức ảnh muốn chọn, hạn chế sai sót.

Ứng dụng cho phép đặt mật khẩu cho những bức ảnh quan trọng, bảo vệ sự riêng tư người dùng tối đa. Bạn có thể trình chiếu những bức ảnh dưới dạng slideshow cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời. Ứng dụng còn hỗ trợ lưu trữ trên hệ thống CM Cloud, cho phép sao lưu hình ảnh nhanh chóng và phục hồi dữ liệu dễ dàng, hạn chế tối đa tình trạng bị mất dữ liệu.

Phiên bản Miễn phí
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến
Xử lý ảnh
Ứng dụng tương thích Android

1. Google Photos

1. Google Photos

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Giải Pháp Hoàn Hảo Để Giải Phóng Bộ Nhớ Điện Thoại!

Với sự hỗ trợ cuả cô trợ lý từ ứng dụng, bạn có thể dễ dàng lưu trữ, phân loại, sắp xếp và chỉnh sửa những bức ảnh của mình. Những bộ lọc màu đẹp mắt làm bức ảnh trở nên sống động hơn sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng. Những bức ảnh được chụp liên tục sẽ được “hô biến” thành những đoạn gif hoặc slideshow mà không cần sự hỗ trợ thêm của bất kì phần mềm nào khác. Đã đến lúc tạm biệt việc chọn ảnh và làm gif thủ công rồi.

Ứng dụng này sẽ giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn một cách hoàn hảo. Bạn có hai tuỳ chọn: Sao lưu không giới hạn và sao lưu nguyên bản. Với lựa chọn sao lưu không giới hạn, những bức ảnh dưới 16MB của bạn sẽ được giảm bớt kích thước nhưng vẫn đủ để in ấn, đăng tải được và lưu trữ trên đám mây. Với lựa chọn sao lưu nguyên bản, bức ảnh sẽ được giữ nguyên kích thước và lưu trữ trên tài khoản Google Drive của bạn.

Phiên bản Miễn phí
Phân chia thư mục
Lưu trữ trực tuyến
Xử lý ảnh
Ứng dụng tương thích Android, iOS

Lời Kết

Bạn đã chọn cho mình được ứng dụng quản lý hình ảnh phù hợp chưa? Với những tín đồ nhà Táo, ứng dụng mặc định có lẽ đã đủ chức năng cho những trải nghiệm tốt. Đối với người dùng Android, việc sở hữu một trong những ứng dụng quản lý hình ảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Chúng tôi hy vọng bài viết này kèm top 10 những ứng dụng được gợi ý sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn.