10 Ứng Dụng Ghi Chú tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Sự phát triển nhanh đến kinh ngạc của các thiết bị điện tử như iPhone, iPad kết hợp cùng bút thông minh đã giúp cho hiệu suất làm việc tăng lên nhanh chóng. Đã có không ít người dùng chuyển từ ghi chú bằng giấy note sang ghi chú trực tiếp từ các thiết bị điện tử. Có nhiều ứng dụng ra đời để hỗ trợ người dung ghi chú nhanh chóng và tiện lợi hơn. Vài ứng dụng cho phép ghi chú bằng chữ viết tay, một số khác hỗ trợ nhập liệu dưới dạng những font chữ đáng yêu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những tiêu chí chọn ra một ứng dụng ghi chú tốt. Trong phần sau của bài viết, top 10 những ứng dụng ghi chú tốt nhất được ưa chuộng sẽ được mybest giới thiệu cùng quí độc giả.

Mục Lục

Cách Chọn Ứng Dụng Ghi Chú

Dù có cùng tên gọi là ứng dụng dùng để ghi chú, tuy nhiên giữa chúng có khá nhiều sự khác nhau khiến bạn khá khó khăn khi phải chọn lựa. Do đó, hãy bắt đầu điểm qua những tiêu chí khi lựa chọn một ứng dụng ghi chú.

Ứng Dụng Có Khả Năng Đồng Bộ Với Đám Mây Không?

Sự tiện lợi của việc sử dụng thiết bị thông minh để ghi chú thay cho giấy note chính là khả năng đồng bộ với đám mây điện tử. Sự hỗ trợ này cho phép ứng dụng và các thiết bị sao lưu dữ liệu lên hệ thống đám mây. Bạn có thể xem và chỉnh sửa những nội dung này trên các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng hay PC,…

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ nội dung ghi chú giữa nhiều thiết bị điện tử, chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn ứng dụng có hỗ trợ chức năng này.

Nhập Dữ Liệu Chữ Viết Tay – Kiểm Tra Chức Năng Từ Chối Cảm Ứng

Có 2 cách nhập dữ liệu vào những ứng dụng ghi chú: sử dụng bán phím và nhập dữ liệu bằng chữ viết tay. Nếu bạn thích nhập liệu bằng tay, bạn sẽ có thể viết ghi chú lên giấy note điện tử với cảm giác tương tự như đang viết ghi chú lên giấy note truyền thống. Việc nhập liệu này sẽ giúp bạn ghi chú chi tiết hơn so với nếu chỉ sử dụng bàn phím.

Có khá nhiều người sử dụng bút stylus cho việc nhập liệu. Họ nhận ra rằng áp lực từ lòng bàn tay khi sử dụng bút đè lên màn hình có thể tạo ra những kí tự không như mong muốn. Do đó, một vài ứng dụng đã trang bị chức năng “từ chối cảm ứng” từ bàn tay (Palm Rejection) cho phép ngăn chặn những kí tự không mong muốn và chỉ tiếp nhận thông tin từ bút cảm ứng.

Ứng dụng này giúp bạn thoải mái nhập liệu mà không gây stress khi viết bằng tay trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Ứng Dụng Có Hỗ Trợ Xem Hình Ảnh Và File PDF Không?

Ứng Dụng Có Hỗ Trợ Xem Hình Ảnh Và File PDF Không?

Khi ghi chú trên giấy, nếu bạn muốn chèn thêm một bức ảnh vào ghi chú, bạn sẽ cần phải in bức ảnh đã được chỉnh sửa qua ứng dụng, dán bức ảnh lên quyển sổ tay bằng keo dính. Với ghi chú trên ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể chèn ảnh vào ứng ụng, ghi chú lên ảnh và xuất những bức ảnh như mong muốn.

Nếu bạn sử dụng chức năng này đối với những file PDF, bạn có thể ghi chú trực tiếp lên chúng thay vì phải in những thông tin cần thiết và bắt đầu viết ghi chú và phải in lại. Điều này sẽ vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đặc biệt là trong khía cạnh kinh doanh khi bạn không phải in thêm lần 2.

Top 10 Phần Mềm Ứng Dụng Ghi Chú tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những ứng dụng ghi chú được nhiều người sử dụng nhất và nhận được nhiều bình luận tích cực trên các bảng xếp hạng của hai kho ứng dụng App Store và Google Play. Mời quí độc giả cùng tham khảo:

10. Zoho Notebook

10. Zoho Notebook

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Dễ Thay Đổi Màu Sắc Theo Phong Cách

Sở hữu giao diện những hình note vuông nhiều màu, đây là ứng dụng được xem như đối thủ của ông lớn Google Keep. Bạn có thể chèn hình ảnh, file âm thanh, checklist và viết ghi chú từ ứng dụng này khá tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của ghi chú và dễ phân loại chúng theo từng mục ưu tiên của bạn.

Bạn sẽ không bao giờ sợ mất bất kì thông tin hay dữ liệu nào do sự hỗ trợ của công nghệ đám mây. Mọi thông tin sẽ được lưu trữ trực tuyến và dễ dàng xem hay chỉnh sửa từ nhiều thiết bị khác nhau mỗi khi bạn cần thiết. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo, hãy cân nhắc để sử dụng ngay hôm nay.

Phiên bản Miễn phí
Nhập chữ viết tay
Hỗ trợ đám mây
Hỗ trợ hình ảnh / PDF
Bút stylus tương thích
Các tính năng khác Dễ dàng thay đổi màu sắc ghi chú, phân loại theo mục ưu tiên

9. Simplenote

9. Simplenote

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Sao Lưu & Đồng Bộ Lập Tức, Lưu Trữ Những Ý Tưởng Bất Chợt

Sở hữu kích thước gọn nhẹ, không tốn dung lượng bộ nhớ, đây là một ứng dụng khá tốt cho việc ghi chú công việc. Những ghi chú của bạn sẽ được tự động đồng bộ lên đám mây mà bạn không cần phải thực hiện bất kì thao tác nào. Bất kì một sự thay đổi nhỏ nào được chỉnh sửa, thông tin sẽ được cập nhật liên tục và cực kì nhanh chóng.

Một nét đặc biệt là bạn có thể tag các bài viết với keyword phù hợp, khá thuận tiện khi sắp xếp và tìm kiếm thông tin. Sự tiện lợi của ứng dụng này là cách sử dụng dễ dàng, giao diện đơn giản và tương thích với hầu hết những hệ điều hành trên thị trường hiện nay. Sự tương thích này cho phép bạn truy cập ghi chú mọi lúc mọi nơi thật nhanh chóng. Tính năng chia sẻ và đăng công khai ghi chú khá hữu ích khi làm việc nhóm.

Phiên bản Miễn phí
Nhập chữ viết tay Không
Hỗ trợ đám mây
Hỗ trợ hình ảnh / PDF Không
Bút stylus tương thích Không
Các tính năng khác Tính năng Tag

8. Apple Notes

7. Apple Notes

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Mặc Định Của Apple Đồng Bộ Nhanh, Tính Bảo Mật Cao

Được cài đặt sẵn trên điện thoại và các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, bạn sẽ dễ dàng nhập liệu thông tin từ bàn phím hoặc phác thảo ý tưởng thông qua tay và bút (nếu có). Những ghi chú này sẽ được đồng bộ lên hệ thống iCloud của Apple, bạn còn có thể thiết lập nếu muốn ứng dụng đồng bộ vào một địa chỉ email khác.

Hướng đến sự đơn giản khi sử dụng, khó có thể phủ nhận cách bố cục những chi tiết từ ứng dụng không quá phức tạp. Bạn có thể dùng ngay cả khi bạn không quá giỏi về các thiết bị điện tử. Ứng dụng còn hỗ trợ bảo mật bằng mật khẩu, cảm biến vân tay hoặc FaceID giúp bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu hoặc mã số ngân hàng luôn được an toàn. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ dành riêng cho fan nhà Táo.

Phiên bản Miễn phí
Nhập chữ viết tay
Hỗ trợ đám mây
Hỗ trợ hình ảnh / PDF
Bút stylus tương thích
Các tính năng khác Bảo mật bằng mật khẩu

7. ColorNote

6. ColorNote

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Quản Lý Ghi Chú, Lịch Công Việc & Thu Chi Hiệu Quả Bằng Một Ứng Dụng

Không đơn thuần là một ứng dụng để ghi chú, bạn có thể sử dụng ColorNote như một trợ lý quản lý thời gian, công việc và chi tiêu khá hiệu quả. Bạn có thể tạo ra những to-do list, những cuộc gặp gỡ và những thứ cần mua,… chúng sẽ được trình bày dưới dạng những tờ ghi chú nhiều màu sắc giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ công việc. Nét đặc biệt là ứng dụng có gửi reminder cho các hoạt động của bạn, rất thích hợp với những bạn hay quên.

Với phương châm mang ghi chú bên cạnh dù bạn ở bất kì nơi đâu, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc thất lạc những ghi chú hay thông tin quan trọng do có sự hỗ trợ của đồng bộ dám mây. Bằng cách này, việc bạn sở hữu nhiều thiết bị thông minh cùng lúc sẽ không còn là vấn đề. Chỉ việc đăng nhập và tất cả ghi chú hay cuộc hẹn bạn cần đã sẵn sàng.

Phiên bản Miễn phí
Nhập chữ viết tay Không
Hỗ trợ đám mây
Hỗ trợ hình ảnh / PDF Không
Bút stylus tương thích Không
Các tính năng khác Chuông báo và reminder, bảo vệ bằng mật mã

6. Bear

5. Bear 

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Soạn Thảo & Xuất File Văn Bản Với Nhiều Định Dạng

Ứng dụng dành cho người dùng iOS hướng đến sự đơn giản và dễ sử dụng nhất có thể. Đây được xem là công cụ soạn thảo văn bản khá hay khi bạn ngồi tàu xe hoặc di chuyển mà không có sự hỗ trợ của máy tính. Với những đoạn văn bản được nhập vào, bạn có thể tuỳ chỉnh chúng ở dạng in đậm, in nghiêng và chèn cả Markdown.

Bên cạnh đó, ứng dụng hỗ trợ bạn xuất file ghi chú dưới nhiều loại định dạng khác nhau như PDF, HTML, TXT,… Nếu bạn là người thích màu sắc, bạn có thể thay đổi giao diện và màu sắc theo ý muốn nhưng bạn sẽ phải trả phí cho điều này. Ứng dụng hiện chỉ hỗ trợ trên trình duyệt iOS nên người dùng Android hay Windows vẫn chưa thể trải nghiệm.

Phiên bản Miễn phí (trả phí để nâng cấp lên phiên bản Pro)
Nhập chữ viết tay Không
Hỗ trợ đám mây
Hỗ trợ hình ảnh / PDF
Bút stylus tương thích Có (liên kết với iCloud)
Các tính năng khác Xuất file văn bản với nhiều định dạng như HTML, quản lý và link bằng tag

5. Microsoft Whiteboard

4.Microsoft Whiteboard

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Thay Thế Giấy Và Bảng Trắng cho Người Nhiều Ý Tưởng Sáng Tạo

Một công cụ tuyệt với cho công việc và học tập, đặc biệt dành cho những ai thường xuyên sáng tạo ý tưởng. Ứng dụng được thiết kế như một chiếc bảng trắng thông minh, bạn có thể sử dụng kèm bút thông minh để phác thảo những ý tưởng, đính kèm hình ảnh. Tô màu, thêm hình khối và phác hoạ nhanh chóng chính là đỉểm nổi bật của ứng dụng,

Ngoài nhu cầu sử dụng cá nhân, bạn có thể dùng ứng dụng trong những buổi thuyết trình trong công ty, thảo luận nhóm. Việc thay đổi màu sắc, thêm bớt và tẩy xoá nội dung trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một công cụ có thể giúp bạn thay thế bảng và giấy trong tương lai. Khả năng save và sao lưu tự động sẽ giúp bạn dễ dàng tìm lại những ghi chú đã có và truy cập vào nội dung dù bạn ở bất kì nơi đâu.

Phiên bản Miễn phí
Nhập chữ viết tay
Hỗ trợ đám mây
Hỗ trợ hình ảnh / PDF
Bút stylus tương thích
Các tính năng khác Tạo hình khối tự động và phác hoạ

4. MetaMoJi Note Lite

8. MetaMoJi Note Lite

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Nhiều Tính Năng Tiện Lợi như Nhập Dữ Liệu Qua Giọng Nói, Chỉnh Sửa File PDF

Một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép lưu trữ, chia sẻ ghi chú. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhập dữ liệu thông qua giọng nói và chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF bằng tay hoặc bút đi kèm. Với giao diện giống như bảng trắng, cho phép bạn vẽ và note các ý tưởng thật nhanh với nhiều lựa chọn màu sắc.

Với những bản thảo vẽ tay, bạn có thể xuất ra dưới dạng hình ảnh và lưu vào bộ nhớ điện thoại hoặc chia sẻ lên mạng xã hội chỉ thông qua vài thao tác đơn giản. Ở mục tính năng cao cấp, ứng dụng có thể nhận diện và nhập kí tự từ chữ viết tay của bạn, hỗ trợ lên đến 13 ngôn ngữ.

Phiên bản Miễn phí đến 2GB (trả phí để nâng cấp)
Nhập chữ viết tay
Hỗ trợ đám mây Có (Miễn phí đến 2GB)
Hỗ trợ hình ảnh / PDF
Bút stylus tương thích
Các tính năng khác voice memo, biên tập file âm thanh, text formatting, bảo vệ bằng mật mã

3. Google Keep

3.  Google Keep

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ghi Chú & Lập Danh Sách Nhanh Chóng, Nhắc Việc Hằng Ngày

Một ứng dụng được thiết kế đơn giản, dung lượng nhẹ và tốc độ nhanh chóng. Tốc độ phản hồi từ ứng dụng rất nhanh, bạn không phải chờ đợi nếu đang cần ghi chú một thông tin quan trọng trong thời gian ngắn. Bạn có thể ghi nhớ và lưu danh sách bằng giọng nói một cách nhanh chóng và đơn giản khi đi đường.

Ứng dụng được phát triển Google nên bạn hoàn toàn có thể truy cập vào kho dữ liệu mọi lúc, mọi noi nhờ tính năng đồng bộ mạnh mẽ. Ngay cả khi những thiết bị của bạn không cài đặt sẵn ứng dụng này, đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể truy cập từ trình duyệt web mà không phải tải thêm phần mềm, tiết kiệm dung lượng bộ nhớ. Một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng thiết bị sử dụng, bạn còn chần chờ gì nữa?

Phiên bản Miễn phí
Nhập chữ viết tay Không
Hỗ trợ đám mây
Hỗ trợ hình ảnh / PDF Không
Bút stylus tương thích Không
Các tính năng khác Gửi reminder, tô màu và thêm nhãn ghi chú

2. Evernote

2. Evernote

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Tìm Kiếm Nhanh Chóng, Lưu Thông Tin Mọi Định Dạng, Thích Hợp Làm Việc Nhóm!

Evernote được lòng người sử dụng bởi sự đa dạng hệ điều hành của nó, dù thiết bị của bạn đang sử dụng hệ sinh thái nào, Evernote đều có thể tương thích. Sức mạnh của ứng dụng trong việc nâng cao hiệu suất công việc khi làm việc nhóm theo project hay khi làm việc cá nhân thể hiện bằng việc bạn có thể lưu trữ thông tin với nhiều định dạng từ hình ảnh, âm thanh đến file PDF. Bạn có thể chia sẻ ghi chú, gắn thẻ người dùng và đồng bộ dữ liệu cực kì nhanh chóng

Dù bạn có hàng nghìn ghi chú khác nhau, chỉ bằng việc nhập vài kí tự, ứng dụng sẽ cho ra note bạn cần tìm. Tính năng bảo mật cũng được chú trọng trên ứng dụng này thông qua việc cài đặt mật khẩu cho những nội dung quan trọng. Những tính năng phụ trợ như báo thức, đặt lịch hẹn hay nhắc nhở khả tiện dụng cho công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, gần đây Evernote đã giới hạn số lượng thiết bị bạn xó thể cài đặt và thu phí khá cao cho những tính năng nâng cấp.

Phiên bản Miễn phí (trả thêm phí để nâng cấp)
Nhập chữ viết tay
Hỗ trợ đám mây Có  (Bản miễn phí được log in nhiều nhất 2 thiết bị)
Hỗ trợ hình ảnh / PDF
Bút stylus tương thích Có (Bút chuyên dụng thì có tính năng Palm Rejection)
Các tính năng khác Có nhiều template phong phú, dễ chia sẻ thông tin với những người khác.

1. Microsoft OneNote

1.Microsoft OneNote

Ghé thăm Google Play để biết thêm chi tiết

Ghé thăm App Store để biết thêm chi tiết

Giá: Miễn phí

Ứng Dụng Ghi Chú Chuyên Nghiệp Nhất Định Bạn Nên Có!

Dược thiết kế như một quyển sổ ghi chú chuyên nghiệp, ngoài việc lưu trữ những thông tin quan trọng trên ứng dụng này, bạn còn có thể tạo ra to-do list và chèn Markdown mỗi khi hoàn thành một công việc. Không chỉ là những ghi chú đơn thuần, bạn còn có thể chia nhỏ nội dung ra từng thư mục riêng biệt. Ứng dụng hỗ trợ chèn và ghi chú trên hình ảnh, nhận diện chữ viết tay và chuyển đổi sang ngôn ngữ trên máy. Nếu bạn sử dụng thiết bị có màn hình và bút cảm ứng, đây sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.

Thời gian lưu lại giữ liệu của ứng dụng cập nhật liên tục theo thời gian thực. Tất cả những thao tác mà bạn thực hiện và sự thay đổi thông tin đều được dồng bộ ngay lập tức. Đi kèm theo đó, tính năng chia sẻ với bạn bè và cho phép họ chỉnh sửa trực tiếp trong ghi chú sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều khi làm việc nhóm.

Phiên bản Miễn phí (cần có tài khoản Microsoft)
Nhập chữ viết tay
Hỗ trợ đám mây
Hỗ trợ hình ảnh / PDF Có (PDF như hình ảnh)
Bút stylus tương thích
Các tính năng khác voice memo

Lời Kết

Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một ứng dụng ghi chú phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Một vài ứng dụng với khá nhiều tính năng nâng cao có thể sẽ đòi hỏi bạn trả phí nhưng nếu bạn chỉ cần những chức năng cơ bản để ghi chú nhanh và đồng bộ dữ liệu, bạn có thể chọn bất kì một trong những gợi ý mà chúng tôi vừa đưa ra.