• 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Tản văn, hay còn được biết đến là dòng tùy bút phản ánh cách nhìn nhận, quan điểm sống của người viết. Đây đã luôn là dòng văn học mang đến cho người đọc cảm giác đồng cảm và cả những khám phá mới. Khác với tiểu thuyết hay sách mang tính giáo dục, tản văn đem đến cho người đọc cái nhìn bao quát về suy nghĩ, nhận định đối với những sự việc diễn ra trong cuộc sống. Từ đó mà cảm nhận một cách chân thực về cảm xúc của tác giả.

Lần này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn sách tản văn và bảng xếp hạng những sản phẩm hay nhất, đáng đọc gần đây. Bài viết sẽ giới thiệu nhiều dòng sách tản văn: từ sách của người nổi tiếng, sách với đề tài thú vị, cho đến những cuốn chứa đựng phương châm sống hữu ích… Cùng tìm hiểu và chọn ra cuốn sách bạn ưng ý nhé!
 • Thông tin mới nhất: 23-01-2020
 • 1.885 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sách Tản Văn

Ngay bây giờ, hãy cùng đến với mục cách chọn với những thông tin đầy hữu ích sau đây. Bạn muốn đạt được điều gì khi đọc sách tản văn? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là kim chỉ nam cho các bạn đang phân vân khi chọn sách tản văn!

Chọn Sách Dựa Trên Đề Tài và Thể Loại Yêu Thích

Dù cùng là tản văn, nhưng trong dòng sách này lại chia ra nhiều đề tài, thể loại khác nhau. Lựa chọn dựa theo đề tài yêu thích không chỉ khiến việc đọc thêm thú vị, mà còn giúp bạn dễ dàng học hỏi và khám phá ra nhiều điều mới mẻ hơn.

Tản Văn “Nhật Ký Du Lịch” – Chu Du Khám Phá cho Người Yêu Du Lịch

Tản Văn “Nhật Ký Du Lịch” – Chu Du Khám Phá cho Người Yêu Du Lịch
Những cuốn tản văn viết theo lối nhật kí du lịch như khiến bạn cảm giác như được cùng người viết vi vu khắp miền đây đó sẽ vô cùng phù hợp với những bạn yêu du lịch, luôn muốn được du lịch nước ngoài. Hơn nữa, dù chưa được đến tận nơi ngắm tận mắt, qua sách tản văn nhật kí hành trình của tác giả, bạn cũng sẽ nằm lòng những danh lam nổi tiếng, món đặc sản nhất định phải thử ở nơi đó. Không chỉ hấp dẫn, mà với những bạn đang chuẩn bị cho mình một chuyến đi những chia sẻ của tác giả cũng sẽ là những kiến thức hữu ích cho chuyến đi của bạn.
Hoặc nếu bạn chọn một cuốn tản văn viết về nơi mình từng ghé? Từng ngần ngại, bởi bạn vẫn sẽ đọc thật vui thích khi khám phá ra thật nhiều điều đồng điệu với ghi chép của tác giả, cũng như nhớ lại những hoài niệm khó phai của riêng mình nữa đó.

Muốn Biết Những Địa Điểm Ăn Uống Tốt Nhất? Chọn Tản Văn Của Người Sành Ăn

Muốn Biết Những Địa Điểm Ăn Uống Tốt Nhất? Chọn Tản Văn Của Người Sành Ăn
Sách tản văn hợp nhất khi bạn muốn tham khảo về ẩm thực chính là bút kí của các chuyên gia về ẩm thực. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những ý tưởng, thông tin về ẩm thực với nội dung thiết thực xoay quanh các nhà hàng nổi tiếng, hay chia sẻ của tác giả về những công thức nấu ăn đơn giản mà ngon miệng… Thế giới ẩm thực sẽ khiến bạn không thể rời măt!

Tản Văn Về Động Vật cho Người Yêu Động Vật

Tản Văn Về Động Vật cho Người Yêu Động Vật
Đặc trưng của sách tản văn về dộng vật là chúng mang lại niềm vui cho người đọc với những mẩu truyện gây cười, hay ghi lại cuộc sống thường nhật của thú cưng như cho, mèo. Trong đó cũng khắc họa sinh động những hành động kì quặc mà đáng yêu của thú cưng. Đối với những người yêu động bạn, bạn chắc chắn “chấm” những cuốn sách này ngay từ những trang đầu tiên.
Không chỉ sách viết về chó, mèo, mà đến cả những thú cưng hiếm gặp như thỏ, bò sát, chim… cũng được biên soạn đầy đủ. Và cũng không chỉ giới hạn ở thú cưng, tản văn về động vật còn có cả sách về các con vật nuôi gắn bó với người viết chẳng hạn. Có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào con vật mà bạn yêu thích.

Đồng Cảm Với Những Câu Chuyện Đời Thường khi Đọc Tản Văn Nhật Ký

Đồng Cảm Với Những Câu Chuyện Đời Thường khi Đọc Tản Văn Nhật Ký
Trong cuộc sống chảy trôi không ngừng ẩn chứa những hương vị vui buồn mà chúng ta được chứng kiến, trải qua mỗi ngày. Tản văn dạng nhật ký chính là thể loại chú ý đến những câu chuyện đời thường bình dị ấy, cắt ghép những mẩu chuyện kì lạ thú vị để tạo nên những trang viết đầy tính thực tế.
Sự hấp dẫn của tản văn dạng nhật ký nằm ở sự đa dạng của câu chuyện. Đó có thể là những chia sẻ về việc sinh con, nuôi dưỡng trẻ; cũng có thể là những suy nghĩ của tác giả về đời sống sinh hoạt… Bạn chắc chắn sẽ bát gặp những chương viết khiến bạn bất giác thấy thật đồng cảm với tác giả.

Người Đang Phiền Não, Lạc Lối – Chọn Tự Truyện hoặc Sách Học Cách Sống

Người Đang Phiền Não, Lạc Lối – Chọn Tự Truyện hoặc Sách Học Cách Sống
Cuộc sống này thật khó khăn; nội chỉ việc sống thôi cũng thật mệt mỏi; mỗi ngày đều thật chán trường… Ai trong chúng ta chắc hẳn đềy từng có những mối hoang mang như vậy với cuộc đời mình. Đối với những bạn đọc đang gặp những phiền não trong cuộc sống, tản văn diễn giảng về cách sống sẽ là lựa chọn dẫn lối không tệ chút nào.
Sức hấp dẫn của chúng nằm ở tính thực tế, thông qua cách nhìn và quan điểm tác giả thể hiện có thể chính là chìa khóa giúp bạn tự đưa ra những định hướng, khám phá mới. Từ đây bạn có thể bắt đầu một xuất phát điểm mới, tạo ra một bản thân tốt hơn và bước qua những mỗi bận tâm đã luôn dằn vặt mình.

Cẩm Nang Cho Người Đi Làm – Tản Văn Chuyện Công Việc

Cẩm Nang Cho Người Đi Làm – Tản Văn Chuyện Công Việc
Tản văn chủ đề công việc không chỉ giới hạn ở một công việc nào đó, mà chúng còn là những bài viết mang đến động lực làm việc tích cực với bất kì ngành nghề công việc vào. Đó cũng có thể là những chia sẻ hết sức chân thành của tác giả về công việc hiện tại và chuyện đi làm. Chắc chắn những cuốn sách này sẽ giúp cải kỹ năng làm việc trong môi trường công sở của bạn, là một nguồn tham khảo rất hữu ích cho các bạn đang đi làm.

Độc Đáo với Sách Tranh Minh Họa hoặc Truyện Tranh

Độc Đáo với Sách Tranh Minh Họa hoặc Truyện Tranh
Không chỉ thể loại và chủ đề tác phẩm, bạn cũng cần chú ý đến hình thức khi chọn sách tản văn. Tản văn dạng văn bản thuần túy vốn thông dụng, nhưng ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những hình thức khác để tăng thêm sự thú vị cho việc đọc sách.
Đầu tiên, với những bạn muốn nắm bắt thật nhiều thông tin, muốn đọc những cuốn thật sâu sắc thì dạng sách truyện chữ thuần túy vẫn là lựa chọn hàng đầu. Truyện chữ thuần túy lôi cuốn người đọc vào những suy nghĩ, quan điểm sống và cách nhìn của tác giả, để cảm nhận sự đồng điệu với chính mình.
Tuy nhiên, với những bạn muốn chọn sách dễ đọc hơn thì dạng sách kèm tranh minh họa sẽ là lựa chọn phù hợp. Bởi được trình bày kèm hình minh họa, bạn sẽ hiểu nội dung dễ dàng hơn rất nhiều.
Một loại khác chính là tản văn dạng truyện tranh, là hình thức sách hoàn toàn bằng tranh kèm theo lời thoại. So với sách tranh minh họa, truyện tranh lại càng dễ hiều hơn. Ở tản văn dạng này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những khung thoại thú vị đến mức vô thức bật cười thành tiếng, càng đọc lại càng lôi cuốn. Trong dạng tản văn truyện tranh cũng rất phổ biến sách về thế giới động vật vô cùng sinh động.

Tản Văn Của Người Nổi Tiếng

Tản Văn Của Người Nổi Tiếng
Tản văn của người nổi tiếng hay ngôi sao trong giới giải trí mà bạn yêu thích cũng rất đáng đọc. Đó chính là những trang viết được tác giả đúc kết từ chính trải nghiệm thực, cũng như suy nghĩ của bản thân họ. Vì vậy, tư tưởng và giá trị quan mà tác giả truyền tải cũng gần gũi, dễ đi vào lòng người.
Bạn muốn hiểu thêm về người nghệ sĩ mình hâm mộ, muốn thử nhìn vào nội tâm con người thật nơi họ? Với những cảm xúc như vậy, tản văn cho chính những thần tượng bạn hâm mộ viết ra sẽ là con đường ngắn nhất giúp bạn hiểu hơn về họ.

Top 11 Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua)

Hãy cùng điểm qua thị trường sách, và đến với những tác phẩm hay nhất đang được yêu thích hiện nay ngay thôi nào!

11. NXB Trẻ “Gạo, Nước Mắm, Rau Muống… Câu Chuyện Ẩm Thực Việt”

75.000 VNĐ

Đề tàiCâu chuyện, chiêm nghiệm về văn hoá ẩm thực Việt
Tác giảHoàng Trọng Dũng
Năm xuất bản2014
Hình minh họaKhông

10. NXB Văn Học “Những Đứa Trẻ Không Bao Giờ Lớn”

90.000 VNĐ

Đề tàiTự truyện, chiêm nghiệm trên hành trình trưởng thành
Tác giảDương Minh Tuấn
Năm xuất bản2018
Hình minh họaKhông

9. NXB Văn Hóa – Nghệ Thuật “Buồn Làm Sao Buông”

78.000 VNĐ

Đề tàiTự truyện, Chia sẻ về những trải nghiệm buồn trong tình yêu đã qua.
Tác giảAnh Khang
Năm xuất bản2014
Hình minh họa

8. NXB Thời Đại “Mẹ, Thơm Một Cái (Tái Bản)”

85.000 VNĐ

Đề tàiTự truyện, tác giả chia sẻ suy nghĩ và tình cảm dành cho mẹ trong những ngày chiến đấu cùng bệnh tật.
Tác giảCửu Bá Đao
Năm xuất bản2018 (Tái Bản)
Hình minh họaKhông
Đề tàiChiêm nghiệm và cuộc sống qua những mẩu chuyện đời thường
Tác giảNguyễn Ngọc Tư
Năm xuất bản2019
Hình minh họaKhông

6. NXB Kim Đồng “50 Điều Hạnh Phúc Khi Có Cún Cưng”

99.000 VNĐ

Đề tàiTản văn về thú cưng
Tác giảMaaja
Năm xuất bản2018
Hình minh họa
Đề tàiChia sẻ của phụ nữ tuổi 30
Tác giảTrang Hạ
Năm xuất bản2015 (tái bản)
Hình minh họaKhông

4. NXB Hội Nhà Văn “Lên Đường Với Trái Tim Trần Trụi – Tôi Là Một Con Lừa (Tái bản)”

68.000 VNĐ

Đề tàiNhật ký hành trình du lịch tự túc
Tác giảNguyễn Phương Mai
Năm xuất bản2018
Hình minh họaKhông

3. NXB Kim Đồng “Thị Trấn Mèo (Combo 4 tập)”

272.000 VNĐ

Đề tàiTản văn dạng truyện tranh về cuộc sống với thú cưng của các ông bà lão tại vùng quê bên rìa Tokyo.
Tác giảNekomaki
Năm xuất bản2018
Hình minh họa

2. NXB Trẻ “Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại (Tái bản)”

82.000 VNĐ

Đề tàiChiêm nghiệm cuộc sống tuổi 20 cho người trẻ.
Tác giảTrang Xtd
Năm xuất bản2017 (tái bản)
Hình Minh Họa

1. NXB Hội Nhà Văn “Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn (Tái bản)”

94.000 VNĐ

Đề tàiTản văn về chiêm nghiệm cuộc đời.
Tác giảPhạm Lữ Ân
Năm xuất bản2018 (tái bản)
Hình minh họa

Lời Kết

Như vậy, mybest đã giới thiệu đến bạn cách chọn tản văn phù hợp và tuyển tập những tác phẩm hay, được yêu thích gần đây. Với các loại tản văn từ truyện dài, truyện minh họa tranh, truyện tranh và nhiều đề tài khác nhau về cuộc sống. Mybest hi vọng đã mang đến cho bạn những giờ phút thư giãn và những gợi ý hữu ích khi lựa chọn sách.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  27.173 Lượng view
 • Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, mybesti sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  18.569 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  21.215 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  31.386 Lượng view
 • Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt chia theo mục tiêu, trình độ và loại sách. Top 11 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
  Sách - CD - DVD
  16.065 Lượng view
 • Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Top 16 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tombow, Faber-Castell, Pentel, Stabilo)
  Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm cơ bản như bút chì, bút bi; gôm tẩy là một đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên sử dụng hàng ngày. Đa số mọi người thường chọn các thương hiệu phổ biến như Tombow, Faber-Castell, Thiên Long, Stabilo hay Pentel; mà dường như quên đi các yếu tố khác như hình dạng, chất liệu và khả năng tẩy xóa. Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn một cục gôm tẩy tốt nhất, thông qua các gợi ý thiết thực cùng bảng xếp hạng top 15 các sản phẩm được ưa chuộng ở phần cuối bài viết. Bên cạnh đó là giới thiệt về loại tẩy điện hiện đại, và cách dùng tẩy cát khi vẽ tranh, hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé.
  Sách - CD - DVD
  9.874 Lượng view
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 1 Tuổi hay nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 1 Tuổi hay nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Vào khoảng 1 tuổi, trẻ con vô cùng hiếu động khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài từ động vật đến tàu xe. Những quyển sách hay với nhiều hình ảnh sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bậc phụ huynh muốn giáo dục trẻ từ sớm. Tuy nhiên, để chọn ra một quyển sách thật sự bổ ích giữa hàng ngàn quyển sách trên thị trường sẽ khiến không ít phụ huynh bối rối.Trong bài viết này mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra đâu là quyển sách hay kích thích sự phát triển trí não và khám phá thế giới của bé khi 1 tuổi. Top 10 những quyển sách được các bà mẹ yêu thích chọn mua sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sách - CD - DVD
  7.634 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề