1. TOP
 2. >
 3. Máy Tính
 4. >
 5. Phụ Kiện - Linh Kiện
 6. >
 7. [2023] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Bút cảm ứng, styles pen thường dùng trên điện thoại, tablet, giúp bạn viết, vẽ đồ họa hay chơi game thoải mái hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bút đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Apple. Adonit hay Wacom, v.v. Tuy nhiên, không phải tất cả bút cảm ứng đều có chức năng giống nhau và có thể tương thích hoàn hảo với thiết bị của bạn từ điện thoại đến máy tính bảng, Android đến iOS, v.v.

Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua một chiếc bút cảm ứng stylus. Top 10 những chiếc bút được yêu thích dành riêng cho từng đối tượng người dùng như vẽ đồ họa, ghi chú, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.


Cập nhật ngày 04/01/2023
Chuyên Gia
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Sau khi tốt nghiệp ngành học thiết kế đồ họa và animation tại Nhật Bản, anh hiện đang làm việc tại Studio Comet - một animation studio tại Tokyo. Một số project mà anh đã và đang tham gia có thể kể đến như: Fairy Ranmaru: Anata no Kokoro Otasuke Shimasu; Kanojo, okarishimasu - Rent a Girlfriend; Shadowverse; Scarlet Nexus, v.v.

Profile của Lê Minh Toàn
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Cách Chọn Bút Cảm Ứng

Trước hết, hãy cùng mybest điểm qua những tiêu chí quan trọng khi chọn mua bút styus.

① Chọn Đầu Bút Phù Hợp Với Mục Đích Sử Dụng

Có ba loại đầu bút Stylus chính là đầu nhỏ, đầu to tròn và đầu bút lông. Hãy chọn đầu bút phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Đầu Nhỏ: Viết Nét Chữ Đẹp Hoặc Vẽ Đồ Họa

Đầu Nhỏ: Viết Nét Chữ Đẹp Hoặc Vẽ Đồ Họa

Một chiếc bút cảm ứng stylus với đầu bút nhỏ là lựa chọn hoàn hảo để bạn viết chữ và vẽ đồ họa. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy điểm tiếp xúc giữa đầu bút và màn hình cảm ứng, nét bút trơn tru, cảm giác cầm khi viết và vẽ hình minh hoạ tương tự như khi bạn đang sử dụng một chiếc bút bi. Tuy nhiên, vì tĩnh điện được tạo ra bên trong thân bút nên bạn cần phải sạc pin trước khi dùng.


Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại bút có đĩa đệm trong suốt nhỏ gắn vào đầu bút. Chiếc đĩa đệm sẽ bảo vệ bề mặt màn hình cảm ứng với điểm tiếp xúc của đầu bút, đồng thời mô tả chính xác các chi tiết, mang đến trải nghiệm viết tự nhiên và duy trì sự ổn định. Loại bút này không tạo ra điện từ bên trong thân bút nên đôi khi cảm ứng có thể không quá nhạy. Ngược lại, bạn sẽ không cần bận tâm đến việc sạc pin cho bút.

Đầu Bút To Tròn: Các Game Yêu Cầu Thao Tác Vuốt Nhanh

Đầu Bút To Tròn: Các Game Yêu Cầu Thao Tác Vuốt Nhanh
Bút stylus cao su silicon dẫn điện với đầu bút to và tròn lý tưởng để chơi các game đòi hỏi thao tác vuốt nhanh. Loại bút này thường được làm từ sợi kim loại dẫn điện hoặc cao su silicone chất lượng cao. Nhờ kích thước to và diện tích tiếp xúc lớn, bút sẽ không rời ra khỏi màn hình ngay cả khi bạn vuốt với tốc độ nhanh, giúp bạn dễ dàng ghi điểm thật cao.

Tuy nhiên, vì khu vực tiếp xúc của bút khá lớn nên sẽ khá khó để bạn chạm chính xác vào một điểm nhỏ cụ thể.  Nếu bạn chú trọng đến tốc độ vuốt nhanh, hãy chọn loại bút có phần đầu được làm từ chất liệu sợi mềm. Ngược lại, nếu bạn muốn chiến thắng trong những trò chơi cần chạm lâu vào màn hình, hãy chọn đầu bút được làm từ silicon để tạo ra lực ma sát cao hơn.

Đầu Bút Lông: Cảm Giác Vẽ Như Thật

Đầu Bút Lông: Cảm Giác Vẽ Như Thật

Đây là loại bút để bạn sử dụng trên các ứng dụng viết chữ thư pháp, ứng dụng vẽ tranh với đầu cọ sử dụng mực, màu nước hoặc sơn dầu.


Loại bút này sẽ mang đến cho bạn cảm giác chân thật tương tự như khi vẽ trên giấy bằng một chiếc cọ. Vì ngồi bút được chú trọng cải tiến khá nhiều, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi tạo những nét chấm phẩy hoặc nét hất. Tuy nhiên, loại bút này hiện không quá phổ biến tại thị trường Việt Nam.

② Chọn Bút Có Lực Nhấn Để Vẽ Đồ Họa Chuyên Nghiệp

Chọn Bút Có Lực Nhấn Để Vẽ Đồ Họa Chuyên Nghiệp

Nếu bạn muốn vẽ đồ họa chuyên nghiệp, hãy chọn bút có chức năng nhận diện lực nhấn. Nhờ đó, bạn có thể tạo ra nét thanh nét đậm tuỳ theo lực tay khi viết.


Khi chọn mua bút, đừng quên kiểm tra sự tương thích của đầu bút với thiết bị mà bạn hay dùng.

③ Tính Năng Palm Rejection (Chống Tì Tay)

Tính Năng Palm Rejection (Chống Tì Tay)

Nếu có thể, bạn nên chọn bút stylus có chức năng chống tỳ tay. Tính năng này giúp thiết bị chỉ nhận diện những nét vẽ từ ngòi bút và không tạo những kí tự ngoài ý muốn do việc đè tay lên bề mặt cảm ứng gây ra.


Đặc biệt, trên iPad và các loại máy tính bảng khác có màn hình LCD lớn, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi viết chữ hay vẽ đồ họa mà phải luôn chú ý để tay không chạm vào màn hình. Tính năng chống tỳ tay giúp bạn thao tác thoải mái như khi bạn viết tay trên giấy.

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Nếu không có chức năng chống tỳ tay bạn sẽ vô tình tạo ra các nét bút ngoài ý muốn, khiến bạn không những mất thời gian tẩy xóa mà còn gây mất tập trung khi thao tác, gây giảm sút hiệu suất công việc


Nếu bút của bạn không có chức năng chống tỳ tay, bạn có thể thử đeo bao tay vải cotton để hạn chế chạm tay vào màn hình và tạo ra các nét bút ngoài ý muốn.

④ Chú Ý Phương Thức Kết Nối

Chú Ý Phương Thức Kết Nối

Những dòng bút stylus thế hệ mới cho phép bạn ghép đôi với thiết bị mà không cần đến bất kì phương thức kết nối nào. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng nhanh chóng ngay mỗi khi cần.


Tuy nhiên vẫn còn một số mẫu bút sử dụng công nghệ ghép nối thông qua Bluetooth. Điều này đòi hỏi thao tác cài đặt trước khi sử dụng và thường tạo ra độ trễ khi viết, khiến cho nét bút trở nên không đều và đứt quãng. Một số ít loại bút dạng này như Apple Pencil được đánh giá là không gặp phải tình trạng trên.

Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những chiếc bút cảm ứng đang được ưa chuộng nhất trên các bảng xếp hạng trực truyến.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Apple

Apple Pencil Gen 2

Apple Apple Pencil Gen 2 1枚目

Chức Năng Chống Tì Tay Tốt, Độ Trễ Cực Thấp

2

Adonit

Bút Cảm Ứng Stylus

Adonit Bút Cảm Ứng Stylus 1枚目

Đáp Ứng Nhu Cầu Vẽ Chuyên Nghiệp Cho Dân Đồ Hoạ

3

Apple

Apple Pencil Gen 1

Apple Apple Pencil Gen 1 1枚目

Chức Năng Tương Tự Nhưng Giá Phải Chăng Hơn Gen 2

4

Wacom

Bút Cảm Ứng Stylus Bamboo Tip

Wacom Bút Cảm Ứng Stylus Bamboo Tip 1枚目

Giải Thưởng Reddot 2018, Tương Thích iOS & Android

5

Baseus

Bút Cảm Ứng Square Line Capacitive

Baseus Bút Cảm Ứng Square Line Capacitive 1枚目

Mức Giá Hấp Dẫn, Đầy Đủ Tính Năng Cần Thiết

6

Switcheasy

Bút Cảm Ứng Stylus EasyPencil Pro

Switcheasy Bút Cảm Ứng Stylus EasyPencil Pro 1枚目

Không Cần Ghép Nối, 25 Phút Sạc 10 Giờ Sử Dụng

7

Adonit

Bút Cảm Ứng Stylus

Adonit Bút Cảm Ứng Stylus 1枚目

Độ Trễ Thấp, Nét Bút Liên Tục, Sạc Nhanh 4 Phút

8

Adonit

Bút Cảm Ứng Mini 4

Adonit Bút Cảm Ứng Mini 4 1枚目

Tương Thích Mọi Thiết Bị, Kích Thước Gọn Tiện Dụng

9

Adonit

Bút Cảm Ứng Stylus

Adonit Bút Cảm Ứng Stylus 1枚目

Vận Hành Đơn Giản, Vuốt Nhanh Và Mướt

10

Baseus

Bút Cảm Ứng Stylus

Baseus Bút Cảm Ứng Stylus 1枚目

Linh Hoạt Với 2 Ngòi Bút, Tương Thích Đa Hệ Điều Hành

Chi tiết
Đóng
No.1

Chức Năng Chống Tì Tay Tốt, Độ Trễ Cực Thấp

Phiên bản Pencil thế hệ thứ 2 được Apple chú trọng đến sự chuẩn xác và tốc độ phản hồi cực nhanh chóng. Nhờ đó, mẫu bút này có độ trễ được cho là thấp nhất trong tất cả dòng bút stylus trên thị trường, mang lại cảm giác tương tự như khi viết bằng một chiếc bút chì thật sự.


Apple Pencil 2 cho phép bạn thay đổi công cụ đang sử dụng thông qua thao tác chạm 2 lần vào cạnh bút, tiết kiệm thời gian khá nhiều. Ngoài khả năng chống tì tay ấn tượng, bút cũng có khả năng nhận diện lực của tay và độ nghiêng khi viết để tạo ra nét thanh đậm theo ý thích. Nếu bạn muốn sử dụng bút để vẽ trên iPhone hay iPad, đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

No.2

Đáp Ứng Nhu Cầu Vẽ Chuyên Nghiệp Cho Dân Đồ Hoạ

Đây là dòng bút hướng đến đối tượng người thường vẽ hay phác thảo trên iPad. Phần đầu bút có kích thước 1.9mm với độ nhạy cao nhất từ Adonit, mang lại những nét vẽ liên tục không đứt quãng cùng tốc độ phản hồi nhanh chóng.


Bút có cảm ứng lực nhấn 2048 mức độ, cho phép bạn tạo ra những nét đậm nhạt tuỳ theo lực ấn của tay. Chức năng chống tỳ tay mang lại sự thoải mái khi vẽ mà không tạo ra những kí tự lạ ngoài ý muốn. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi công cụ thông qua phím tắt được bố trí trên thân bút rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

No.3

Chức Năng Tương Tự Nhưng Giá Phải Chăng Hơn Gen 2

So với Apple Pencil gen 2, các chức năng liên quan đến việc viết, vẽ đều gần như tương tự nhau. Cả hai đều có cảm ứng lực nhấn, chống tì tay, có độ trễ thấp. Điểm cộng lớn so với Gen 2 là Apple Pencil Gen 1 có giá thành phải chăng hơn, tương thích với các iPad đời cũ hơn.


Về thiết kế, Apple Pencil Gen 1 có thân dài hơn một chút do có tích hợp đầu để sạc, thân bút bóng và trơn hơn Gen 2 một chút, đồng thời thân bút hoàn toàn tròn chứ không vát một phần như Gen 2. Do đó nếu bạn đã quen với những chiếc bút thân nhám, bạn sẽ cần thời gian để làm quen với chiếc bút Gen 1 này.

No.4

Giải Thưởng Reddot 2018, Tương Thích iOS & Android

Kiểu thiết kế đơn giản và đẹp mắt của Bamboo Tip đã nhận được giải thưởng Reddot Design vào năm 2018. Bút tương thích với cả iOS và Android đồng thời không đòi hỏi ghép nối bluetooth nên rất linh hoạt giữa các thiết bị. Chỉ bằng thao tác gạt công tác ngay trên thân bút, bạn đã có thể chuyển đổi sang hệ điều hành còn lại thật dễ dàng.


Bút được trang bị công nghệ phản quan điện tĩnh (RES) mang lại độ chính xác cao khi thao tác trên màn hình cảm ứng. Thời lượng pin kéo dài lên đến 20 giờ sử dụng liên tục. Thiết kế có kẹp gài, tiện lợi để cố định vào túi áo hoặc sổ tay.

No.5

Mức Giá Hấp Dẫn, Đầy Đủ Tính Năng Cần Thiết

Mẫu bút từ Baseus có thời lượng pin dài lên đến 18 giờ chỉ sau 1 giờ sạc kết hợp khả năng tự động chuyển sang chế độ ngủ sau 5 phút không sử dụng, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến vấn đề pin sạc với mẫu bút này. Cổng sạc được bảo vệ bởi nắp đậy có dây cố định, tránh tình trạng lạc mất nắp.


Đầu bút khá nhỏ chỉ 1mm mang lại những đường nét chính xác, liên tục không đứt quãng. Bút có khả năng chống tỳ tay, cảm ứng lực và không yêu cầu ghép nối. Sản phẩm được bán kèm ngòi bút thay thế, không cần phải mua riêng, tiết kiệm chi phí.

No.6

Không Cần Ghép Nối, 25 Phút Sạc 10 Giờ Sử Dụng

Switcheasy sở hữu kiểu thiết kế tương tự như chiếc Apple Pencil 2 đồng thời có thể hít giữ được trên iPad Pro. Bút được trang bị chức năng chống tỳ tay, chỉ nhận diện kí hiệu từ đầu bút nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái khi viết hay phác thảo.


Bút không yêu cầu ghép nối mỗi lần sử dụng, chỉ một thao tác nhấn nút khởi động là bạn đã sẵn sàng cho công việc. Công nghệ sạc nhanh mang đến 10 giờ sử dụng liên tục chỉ sau 25 phút sạc đầy và 30 phút sử dụng chỉ sau 1 phút sạc. Tuy bút có cảm ứng nghiêng nhưng lại không có chức năng nhận diện độ nhấn của lực.

No.7

Độ Trễ Thấp, Nét Bút Liên Tục, Sạc Nhanh 4 Phút

Adonit Dot được thiết kế chuyên dụng dành cho các mẫu iPad được sản xuất từ năm 2018 trở đi. Bút có độ trễ cực thấp, nét bút liên tục cho cảm giác viết tương tự như bút thật. Bút có khả năng nhận diện tỳ tay nhưng không hỗ trợ cảm ứng lực.


Chỉ bằng một thao tác nhấn nút nguồn trên thân máy, bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Bên cạnh khả năng sạc nhanh 4 phút cho 1 giờ sử dụng, bút còn cho phép bạn vừa sạc vừa thao tác trên máy. Kiểu thiết kế tinh tế với kẹp cài kim loại sáng bóng. Sản phẩm còn có phiên bản màu gold cho bạn lựa chọn.

No.8

Tương Thích Mọi Thiết Bị, Kích Thước Gọn Tiện Dụng

Dòng bút sở hữu nhiều phiên bản màu sắc nổi bật, phù hợp với người dùng trẻ tuổi. Sản phẩm được trang bị ngòi bút đệm đĩa trong suốt, giúp bạn quan sát chính xác vị trí chạm ngòi. Bút được thiết kế theo phong cách chia đôi, dễ dàng vặn phần đầu bút để sử dụng và đóng lại khi cần. 


Bút gây ấn tượng cho người bởi kẹp bút được cắt bằng công nghệ laser, mang lại cảm giác cao cấp ngay lần đầu nhìn thấy. Với vỏ ngoài từ kim loại, bền bỉ và cứng cáp cùng thân bút có độ dài vừa phải, phù hợp cho những ai thường sử dụng bút để làm việc trong quá trình di chuyển.

No.9

Vận Hành Đơn Giản, Vuốt Nhanh Và Mướt

Đây là sản phẩm rẻ nhất trong các dòng bút cảm ứng stylus từ Adonit. Bút có cơ chế hoạt động đơn giản, không yêu cầu kết nối hay sạc pin và tương thích với tất cả mọi thiết bị iOS và Andoid. Đầu bút dạng lưới tròn giúp bạn lướt nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu chơi game hay lướt web.


Thân bút được thiết kế dạng tam giác, mang lại sự chắc chắn, không trơn tuột khi cầm đồng thời giữ bút không lăn khi đặt trên bàn. Tuy khó dùng khi vẽ do đầu bút to, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút có sự linh hoạt hơn so với ngón tay, đây chính là sản phẩm mà bạn nên cân nhắc.

No.10

Linh Hoạt Với 2 Ngòi Bút, Tương Thích Đa Hệ Điều Hành

Kiểu thiết kế hai đầu bút tiện dụng, linh hoạt cho nhiều mục đích. Đầu bút nhỏ là bút thông thường, có mực để bạn ghi chú trên giấy khi cần thiết một cách nhanh chóng. Đầu bút này có thể thay thế được.  Đầu bút còn lại có đĩa đệm giúp bạn lướt web nhanh chóng hơn.


Bút tương thích với hầu hết các loại màn hình cảm ứng, trừ những dòng máy tính bảng 2 trong 1 chạy hệ điều hành Windows. Mức giá thành khá mềm, đáp ứng nhu cầu giải trí và ghi chú thông thường.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Apple Pen Gen 1 có độ nặng tay vừa phải, tạo cảm giác vững chắc khi thao tác, bút cũng có trang bị cảm biến độ nghiêng, lực nhấn.


So với Apple Pen Gen 2, Gen 1 cũng có giá thành phải chăng hơn, dễ chọn mua, kèm theo đó là khả năng tương thích tốt với iPad, do đó nếu bạn chủ yếu thao tác trên iPad đây là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Vẽ Và Thiết Kế Mượt Mà Hơn Với Thiết Bị Chuyên Dụng

Nếu bạn quan tâm đến bút stylus, có thể bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chuyên dùng cho vẽ hay thiết kế. Nếu còn đang phân vân, hãy tham khảo các bài viết sau của mybest nhé.

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục