10 Lược Mái Chèo gỡ rối, tạo kiểu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Các sản phẩm chăm sóc tóc và lược chải tóc hình mái chèo đang được xuất hiện nhiều trên các tạp chí và nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Các thương hiệu lớn khác nhau như Aveda, Denman, WET, Innisfree đều cho ra những sản phẩm lược của hãng. Bên cạch công dụng làm mượt tóc, đưa tóc vào nếp, nhưng nó có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu hoặc nhà sản xuất, thì sẽ có sự khác biệt trong các yếu tố chất liệu, tác dụng,  liệu có thể được sử dụng cho tóc ướt hay không.

Chính điều này khiến nhiều người lúng túng tỏng việc chọn sản phẩm phù hợp? Trong bài viết lần này, mybest xin giới thiệu tới các bạn 10 sản phẩm lược mái chèo tốt nhất được ưa chuộng và xuất hiện nhiều trên các trang thương mại điện tử ở Việt Nam! Chúc các bạn sẽ tìm ra sản phẩm mình ưng ý nhất nhé!

Mục Lục

Những Lợi Ích của Lược Mái Chèo

Có nhiều loại bàn chải tóc khác nhau, nhưng bàn chải mái chèo cũng được khuyên dùng cho cả những người tập trung đặc biệt vào việc chăm sóc tóc hay những người không có thời gian chăm sóc tóc nhiều. Tên của lược bắt nguồn từ vẻ ngoài của nó giống như một mái chèo.

Lược chải tóc mái chèo to hơn so với các loại lược bình thường khác, và cũng chính vì vậy khiến cho nhiều người cảm thấy bất tiện khi dung sản phẩm này. Tuy nhiên nó có rất nhiều lợi ích vượt trội, và cụ thể là các lợi ích dưới đây:

Tóc Khỏe Nhờ Tác Dụng Mát Xa Da Đầu

Tính năng lớn nhất của lược mái chèo là có lỗ để không khí lưu thông. Lỗ khí này tạo ra một lớp “đệm” và cho phép bạn chải mà không làm căng da đầu.

Lược có tính đàn hồi nên không gây tổn thương da đầu ngay cả khi người dung chải mạnh một chút. Loại lược này có thể cả thiện trải nghiệm chải tóc của những người từng có ấn tượng rất xấu hay từng bị đau khi sử dụng các sản phẩm chải tóc thông thương.

Sử dụng lược mái chèo cũng kích thích da đầu, thúc đẩy lưu thông máu. Nếu lưu thông máu của da đầu trở nên tốt hơn, tóc mọc tốt lên, rụng tóc sẽ giảm dần và rất nhiều tác dụng tốt đẹp khác! Loại lược này cũng được khuyến khích sử dụng cho những người bị rụng tóc hay tóc mỏng. Ngoài việc chải, bạn cũng có thể mát xa bằng cách gõ vào da đầu.

Lý Tưởng Cho Việc Chải Tóc Trước Khi Gội Đầu

Không chỉ khi tạo kiểu, tạo nếp, chải tóc bằng lược mái chèo trước khi gội đầu sẽ loại bỏ bụi bẩn trên da đầu, và gội đầu sẽ sạch hơn. Kết quả là, nhờ da đầu có thể được rửa sạch, sức khoẻ của tóc cũng được cải thiện.

Ngoài ra, đối với những người có mái tóc dài, tóc thường bị vướng khi gội đầu. Bàn chải mái chèo giúp gỡ tóc rối, vì vậy nó làm giảm căng thẳng và hư tổn cho tóc khi gội đầu!

Giảm Tóc Rối, Dễ Dàng Tạo Kiểu

Lược mái chèo có kích thước lớn hơn các loại lược khác, vì vậy một số người có thể cảm thấy khó sử dụng. Tuy nhiên, một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ có thể cảm thấy việc chải có thể được thực hiện dễ dàng và trong một thời gian ngắn.

Bởi vì mặt bàn chải rộng, nó sẽ có thể không chải hết được chỗ tóc rối trong một lần chải. Tuy nhiên có thể có được mái tóc đẹp chuẩn salon trong một thời gian ngắn tại nhà cũng là một điều đáng vui phải không nào!

Các Lưu Ý Khi Chọn Lược Mái Chèo

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi chọn lược mái chèo. Bởi hiệu quả của lược được quyết định bởi các yếu tố như vật liệu, ứng dụng do nhà sản xuất thiết kế, hãy cùng xem xét kỹ nhé!

Lựa Chọn Chất Liệu Lược

Yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn bàn chải mái chèo là chất liệu của răng lược. Bởi vì đó là bộ phận chạm trực tiếp vào tóc, nên cần chọn một chất liệu tốt cho tóc. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu các vật liệu chính được sử dụng cho răng lược: lược nylon và lược gỗ, lược nhựa

Nylon

Răng lược nylon rất tốt cho việc gỡ rối tóc, loại bỏ bụi bẩn trên da đầu và bụi bẩn trên tóc. Ngoài ra, nó rất dễ làm sạch vì nó cũng có khả năng chống nước.

Tuy nhiên, nhược điểm của răng lược nylon là chúng dễ bị tĩnh điện. Nếu tĩnh điện xảy ra trong quá trình chải, lớp biểu bì của tóc có thể bị tổn thương nghiêm trọng, có thể gây ra gãy rụng tóc. Do đó, nếu bạn chọn răng lược nylon, hãy chọn loại được thiết kế chống tĩnh điện!

Nếu tay cầm được làm bằng gỗ, tĩnh điện sẽ ít xảy ra ngay cả khi bàn chải được làm bằng nylon.

Gỗ

Răng lược gỗ là loại bàn chải ít bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện. Ngay cả trong mùa đông khi tĩnh điện có khả năng xảy ra, nó có thể được sử dụng thoải mái mà không có một sự tĩnh điện nào. Tay cầm cũng được làm từ gỗ, dễ cầm nắm và tạo cảm giác chắc chắn khi cầm.

Ngoài ra, sản phảm làm bằng cây tự nhiên có thể cảm thấy ấm áp của cây và hoàn hảo cho thời gian thư giãn. Tuy nhiên, lược gỗ nếu không tráng phủ sẽ yếu khi gặp nước hơn nylon, vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn sử dụng chúng cho tóc ướt.

Nhựa

Nhựa

Răng lược nhựa là loại phổ biến hiện nay, với giá thành rẻ hơn các loại lược khác, thích hợp với các bạn muốn tiết kiệm. Loại răng lược này có đặc điểm mịn, giúp gỡ rối tóc nhanh chóng mà không gây xơ rối tóc, thích hợp với các bạn có mái tóc dày.

Tay cầm bằng chất liệu nhựa có ưu điểm nhiều màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn theo sở thích. Hơn nữa, lược nhựa cũng có đặc điểm cầm nhẹ tay mà không gãy vỡ khi rơi hay va đập thông thường.

Chọn Theo Nhu Cầu Sử Dụng Chính

Suy nghĩ về ứng dụng của lược mái chèo rất quan trọng khi lựa chọn. Bạn nên suy nghĩ về nhu cầu sử dụng chính đối với chiếc lược và chọn loại lược phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Để Mát Xa Da Đầu, Lược Gỗ Được Ưa Chuộng

Như được đề cập trong phần ” Lựa Chọn Chất Liệu Lược”, nylon là vật liệu dễ bị tĩnh điện. Khi chiếc lược kiêm nhiệm cả mục đích mát xa da đầu, người dung sẽ chải tóc nhiều lần, vì vậy nên chọn một chất liệu nhẹ nhàng với tóc.

Nếu bạn cần một lược mái chèo chủ yếu để mát xa da đầu, hãy tham khảo một chiếc lược bằng gỗ không tạo ra tĩnh điện, tránh những tổn hại cho tóc trong quá trình sử dụng.

Lược Chất Liệu Nylon Phù Hợp Cho Đưa Tóc Vào Nếp

Dù còn tùy thuộc vào sản phẩm, nhưng vì lược gỗ được làm từ gỗ, do đó không có nhiều sức mạnh để giữ tóc. Khi so sánh, lược nylon có hiệu quả hơn trong việc nâng tóc, vì vậy nó cũng hữu ích khi bạn muốn có một mái tóc như tóc đuôi ngựa.

Nếu bạn sử dụng lược để tạo kiểu tócthay vì mát xa da đầu, lược nylon là sản phẩm được khuyến khích vì lược nylon có thể đáp ứng nhu cầu này dễ dàng.

Chọn Loại Có Khả Năng Chống Nước Cho Việc Chải Tóc Ướt

Chải gỡ tóc rối sau khi gội đầu sẽ cải thiện độ bóng của tóc khi sấy tóc. Nếu bạn muốn chải tóc ướt, hãy chọn lược mái chèo phù hợp cho tóc ướt.

Lược bằng gỗ cũng có thể được sử dụng cho tóc ướt, nhưng nếu bề mặt không được tráng phủ thì dễ bị dính nước và cần được lau ngay lập tức khi bị ướt. Ngoài ra, nước có thể xâm nhập vào bàn chải từ các lỗ khí trên bàn chải mái chèo và có thể gây ra nấm mốc.

Top 10 Lược Mái Chèo Gỡ Rối, Tạo Kiểu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest xin giới thiệu 10 lược mái chèo phổ biến và được đánh giá cao trên thị trường. Mong các bạn đọc sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với mình!

10. OEM Lược Chải Gỡ Rối Tóc

7. OEM Lược Chải Gỡ Rối Tóc

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 22.000 VNĐ

Lược Gỡ Rối Tóc Không Tĩnh Điện, Giá Tiết Kiệm

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng lược mái chèo và đang tìm một sản phẩm có giá thành rẻ, đây là sản phẩm bạn nên biết. Tuy không có xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng nhưng giá thành chưa đến 50.000 nghìn đồng, thích hợp với các bạn muốn tiết kiệm.

Bạn có thể gỡ rối hiệu quả mà tóc không xơ rối với răng chải không tĩnh điện. Đầu răng lược được thiết kế tròn tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu khi chải lên tóc. Có thể nói đây cũng là lược phù hợp để massage da đầu.

Chất liệu răng lược Nhựa
Chất liệu tay cầm Nhựa
Khả năng sử dụng cho tóc ướt Không

9. OEM Lược Massage Mái Chèo Bàn Chải Chống Tĩnh Điện Combanti

9. OEM Lược Massage Mái Chèo Bàn Chải Chống Tĩnh Điện Combanti

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: 89.000 VNĐ

Lược Gỗ Tự Nhiên Phù Hợp Massage Da Đầu

Đây là một chiếc lược được làm từ gỗ tự nhiên, không tĩnh điện, thích hợp để bạn chăm sóc da đầu với răng lược bằng gỗ. Lược có độ đàn hồi nhất định nên rất phù hợp để bạn mát xa da đầu và thư giãn.

Chiếc lược được thiết kế khá đơn giản với thân lược uốn vừa phải giúp bạn cầm chắc chắn hơn. Giá thành sản phẩm cũng khá rẻ, chưa đến 100 nghìn đồng, phù hợp với mọi người.

Chất liệu răng lược Gỗ tự nhiên
Chất liệu tay cầm Gỗ tự nhiên
Khả năng sử dụng cho tóc ướt

8. Seacret Pro Styling Hair Brush – Lược Tạo Kiểu Tóc Pro

8. Seacret Pro Styling Hair Brush – Lược Tạo Kiểu Tóc Pro

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: 1.200.000 VNĐ

Sợi Răng Lược Mềm Không Đau khi Chải Tóc

Chiếc lược này đặc biệt ở điểm có những sợi răng lược mềm mại, nhẹ nhàng chải tóc và giảm xơ rối mà không tạo cảm giác đau. Đây là loại lược thích hợp với mọi người, đặc biệt những bạn có chất tóc yếu, tóc mỏng, dễ gãy rụng.

Không chỉ thích hợp với các bạn tóc thẳng, đây cũng là chiếc lược phù hợp với các bạn có tóc xoăn với răng lược rộng vừa phải, tạo nếp xoăn bồng tự nhiên. Tuy sản phẩm có giá thành khá cao, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lược tạo kiểu thân thiện với mái tóc, đây là một sản phẩm bạn nên biết.

Chất liệu răng lược Lông
Chất liệu tay cầm Nhựa
Khả năng sử dụng cho tóc ướt

7. Uncle Bills Lược Chải Tóc Mái Chèo Vàng Hồng UBL AH3664

7. Uncle Bills Lược Chải Tóc Mái Chèo Vàng Hồng

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: 249.000 VNĐ

Lược Ánh Kim Bóng Điệu Đà, Đẹp khi Đặt Trên Bàn Trang Điểm

Chiếc lược nổi bật với màu vàng hồng ánh kim bóng rất đẹp và sang trọng, rất phù hợp để làm quà tặng hay là một vật trang trí đẹp để đặt trên bàn trang điểm của bạn.

Một trong những ưu điểm của lược là khá tiện dụng khi có thể dùng với tóc ướt. Kích thước của lược cũng khá lớn, thích hợp với các bạn có mái tóc dày và dài.

Chất liệu răng lược Nhựa
Chất liệu tay cầm Nhựa
Khả năng sử dụng cho tóc ướt

6. Innisfree Lược Gỗ Paddle Brush

6. Innisfree Lược Gỗ Paddle Brush

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Gía: 109.000 VNĐ

Lược Gỗ Thân Thiện với Thiên Nhiên

Một sản phẩm từ Innisfree Hàn Quốc, hãng mỹ phẩm nổi tiếng với các sản phẩm thân thiện với môi trường. Sản phẩm lược này cũng là một trong số đó, với chất liệu từ gỗ và cao su mềm.

Răng lược tiếp xúc với da đầu nhẹ nhàng, an toàn, có tác dụng làm mượt tóc và mát xa da đầu hiệu quả. Sản phẩm được thị trường ưa chuộng với mức giá phải chăng, và màu gỗ trẻ trung, thời trang. Tay cầm bằng gỗ vừa tay, tạo cảm giác chắc chắn khi sử dụng.

Chất liệu răng lược Gỗ
Chất liệu tay cầm Gỗ
Khả năng sử dụng cho tóc ướt Không

5. Natural Republic Lược Chải Tóc Beauty Tool Hair Brush

5. Natural Republic Lược Chải Tóc Beauty Tool Hair Brush

Ghé thăm Natura Republic để biết thêm chi tiết

Gía: 245.000 VNĐ

An Toàn cho Da Đầu và Mọi Loại Tóc

Sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên, cao su nên rất mềm mại với da, an toàn cho cả những người có da đầu dầu và dễ bị tổn thương. Sản phẩm có những sợi răng mềm mại, có thể sử dụng cho nhiều kiểu tóc như: tóc ngắn, tóc dài, tóc mỏng, tóc thằng, tóc xoăn. Bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng và dễ chịu.

Sản phẩm có thể sử dụng với các mục đích như gỡ tóc rối, chải tạo kiểu, đưa tóc vào nếp và mát xa da đầu giúp lưu thông máu, làm sạch da đầu. Không khuyên dùng cho tóc ướt.

Chất liệu răng lược Gỗ
Chất liệu tay cầm Gỗ
Khả năng sử dụng cho tóc ướt Không

4. Aveda Lược Wooden Paddle Brush

4. Aveda Lược Wooden Paddle Brush

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Gía: 65.000 VNĐ

Được Yêu Thích Rộng Rãi Trong Thị Trường Lược Mái Chèo

Lược Aveda được ưa chuộng đông đảo ở nhiều thị trường, nhiều người nghĩ ngay đến Aveda khi nhắc đến lược mái chèo. Sản phẩm được làm từ gỗ mật ong, hiệu quả chống tĩnh điện dù bạn chải nó nhiều lần trên mái tóc. Thay vào đó, mái tóc trở nên bóng mượt và cải thiện đáng kể.

Nếu bạn lo lắng về mái tóc bạc, tóc rụng hoặc bụi bẩn trên da đầu, hoặc những người nghiêm túc trong việc chăm sóc, hãy thử sản phẩm này. Nếu bạn lo lắng về những người bị tóc bạc, rụng tóc hoặc bụi bẩn trên da đầu hoặc những người nghiêm túc trong việc chăm sóc tóc, hãy xem xét. Nó đã và đang đem lại sự hài lòng cho những khách hàng trong những ngành người mẫu và nghệ sĩ!

Chất liệu răng lược Gỗ mật ong
Chất liệu tay cầm Gỗ
Khả năng sử dụng cho tóc ướt Không

3. WetBrush Lược Paddle Detangler Solids

3. WetBrush Lược Paddle Detangler Solids

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biêt thêm chi tiết

Gía: 350.000 VNĐ

Wet Brush Cần Thiết cho Salon, Đưa Tóc vào Nếp Ngay Cả Khi Tóc Ướt

Chiếc lược Wet Brush này là một sản phẩm cần thiết trong các tiệm trên toàn quốc. Chổi chải mỏng và linh hoạt có tên Intelliflex chạm vào da đầu, cho phép bạn tạo kiểu tóc chắc chắn. Sản phẩm có thể sử dụng cho mọi loại tóc.

Ngoài ra, vì được thiết kế với các lỗ khí và không tích tụ độ ẩm, nên WetBrush an toàn khi sử dụng cho tóc ướt hay tiếp xúc với nước! Khuyên dùng cho những người có thói quen chải tóc sau khi sau khi gội đầu.

Chất liệu răng lược Nylon
Chất liệu tay cầm ABS
Khả năng dùng cho tóc ướt

2. Denman Lược Paddle Brush D83

2. Denman Lược Paddle Brush D83

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Gía: 679.000 VNĐ

Dành cho chăm sóc tóc chuyên nghiệp và tạo kiểu dáng tóc

Lược mái chèo được bán bởi Denman ở Vương quốc Anh liên tục được các thợ làm tóc yêu thích. Tay cầm của lược được thiết kế giúp người dùng không bị mỏi dù phải cầm lâu và chải tóc lâu. Ngoài ra, trên đầu của răng lược có hình cầu nên rất dịu dàng cho da đầu.

Tay cầm được làm bằng nhựa, vì vậy nó bền hơn và có thể được sử dụng lâu hơn bàn chải gỗ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lược mái chèo dễ sử dụng để tạo kiểu và một sản phẩm có thương hiệu, hãy thử trải nghiệm chiếc lược của Denman này nhé!

Chất liệu răng lược Nylon
Chất liệu tay cầm Nhựa
Khả năng dùng cho tóc ướt

1. Moroccanoil Lược Mái Chéo Gốm Ceramic Paddle Brush

1. Moroccanoil Lược Mái Chéo Gốm Ceramic Paddle Brush

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Gía: 679.000 VNĐ

Lược Gốm Tạo Kiểu Chất Lượng Cao cho Mái Tóc Óng Ả

Đây là lược bằng gốm và ion giúp bạn có mái tóc óng ả khi sấy khô tóc. Ưu điểm của lược là ở điểm nhiệt được phân bổ đều hơn với chất liệu gốm và ion. Đặc biệt, bạn cũng có thể chia tóc và tạo kiểu tóc dễ dàng với những đầu nhọn nhỏ đều bên trong cán bàn chải.

Dù bạn có tóc dài hay tóc ngắn, răng lược được thiết kế thích hợp để trải tất cả độ dài tóc. Lược thích hợp với mọi loại chất tóc. Sai khi chải, mái tóc trở nên suôn, phồng, mượt mà.

Chất liệu răng lược Gốm, Ion
Chất liệu tay cầm Nhựa
Khả năng dùng cho tóc ướt

Lời kết

Lược là một sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi người, đặc biệt là những bạn quan tâm đến sức khoẻ và vẻ đẹp của mái tóc. Ngày càng có nhiều các sản phẩm mới được thiết kế để phục vụ các nhu cầu làm đẹp, và chăm sóc tốt hơn cho sức khoẻ của mái tóc. Mong rằng bài viết đã giúp các bạn có những thông tin cơ bản để chọn được chiếc lược ưng ý nhất!