11 Cuốn Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2019)

4. NXB Thế Giới "Cô Gái Vượt Thời Gian" (Yasutaka Tsutsui, 2017)

Khoa học viễn tưởng, hay còn được gọi là Sci-fi là những câu chuyện giả tưởng dựa trên khoa học đầy lôi cuốn trong làng văn học. Rất nhiều người muốn đọc dòng tiểu thuyết này, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu khi mới đọc chúng. Các chủ đề như tiến vào không gian, khoa học – kĩ thuật dường như quá khó, khiến nhiều người cho rằng chúng có thể sẽ chẳng thú vị như mình kì vọng và ngần ngại đọc thử.

Vì vậy, lần này mybest mang đến cho bạn những tuýp chọn sách khoa học viễn tưởng phù hợp với người mới đọc, và những tác phẩm hay nhất đang được chú ý hiện nay. Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng không phải lúc nào cũng khó đọc với bạn nếu có hướng tiếp cận đúng đắn. Cùng tìm ra cuốn sách dành cho bạn thôi nào!

Mục Lục

Cách Chọn Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng cho người mới bắt đầu

Bước đầu, với những bạn đọc lần đầu muốn thử đọc tiểu thuyết khoa học viễn tưởng,  chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về những lưu ý khi chọn sách. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây, và chọn ra cuốn sách phù hợp nhất với bạn.

Chọn Theo Độ Dài Câu Chuyện

Chọn Theo Độ Dài Câu Chuyện

Điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn sách là hãy xem trước dung lượng tác phẩm là truyện dài hay truyện ngắn. Có rất nhiều tác phẩm khoa học viễn tưởng dù là truyện ngắn nhưng được viết một cách cẩn thận, cô đọng thì vẫn mang lại đầy đủ “chất khoa học viễn tưởng” mà người đọc kỳ vọng.

Ngược lại, các tác phẩm tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cổ điển thường được phát triển theo hướng phát hành theo loạt nhiều tập. Vì vậy, nếu bạn mới chỉ là “tay ngang” và đơn giản muốn đọc thử một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, lựa chọn đầu tiên nên là những truyện ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử đươc cảm nhận cảm giác các giác quan như “tê liệt” sau khi đọc một tác phẩm kinh điển, bạn vẫn có thể chọn truyện dài. Khi bị cuốn vào trong mạch truyện, bạn sẽ cảm nhận được sự phấn khích trong mỗi lần lật sách.

Chọn Một Tác Phẩm Dễ Đọc và Thú Vị

Chọn Một Tác Phẩm Dễ Đọc và Thú Vị

Khi mới bắt đầu đọc tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, mối băn khoăn giữa chọn tác phẩm kinh điển trước hay chọn sách mới phát hành trước luôn khiến người đọc khó đưa ra quyết định. Nếu bạn muốn tận hưởng chọn vẹn một tác phẩm đậm chất khoa học viễn tưởng, thì các tác phẩm kinh điển vẫn là ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ vô cùng thỏa mãn sau khi tận hưởng chọn vẹn một kiệt tác khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, không phải tác phẩm kinh điển nào cũng được xuất bản ở Việt Nam, hoặc cũng có trường hợp nhiều tác phẩm kinh điện lại có bản dịch hơi khó đọc, không phù hợp với người đọc thời nay.

Trái lại, các tác phẩm mới của các nhà văn trẻ hiện nay lại có những mỹ lực riêng. Bởi chúng mang lại những bối cảnh quen thuộc, nhân vật gần gũi với con người hiện đại. Nếu bạn chú trọng đến điểm dễ đọc, những tác phẩm mới của các nhà văn trẻ sẽ là lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng chỉ dừng ở dễ đọc thì chẳng còn gì thú vị. Chính vì vậy, lần đọc đầu tiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiên hướng sở thích sau này của bạn, hãy cẩn trọng khi đưa ra lựa chọn.

Chọn Tác Phẩm Có Tính Giải Trí Cao

Chọn Tác Phẩm Có Tính Giải Trí Cao

Nói về sách khoa học viễn tưởng, ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến các đề tài như “tương lai của nhân loại”, “tiến bộ khoa học kĩ thuật”… Bởi trên thực tế, có rất nhiều tiểu thuyết khoa học viễn tưởng theo những đề tài này, nhưng tốt hơn hết bạn nên tránh những tác phẩm có nội dung quá nặng cho lần đọc đầu tiên.

Bước đầu với các bạn mới đọc, hãy bắt đầu với những tác phẩm có tính giải trí cao như “Bí kíp quá giang vào ngân hà” hay “Mardock Scramble”.

Top 11 Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng cho người mới đọc hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Và bây giờ, #mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 11 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng được đề xuất cho người mới đọc. Từ những tác phẩm mới đến những tác phẩm kinh điển đậm chất khoa học viễn tưởng, hy vọng bạn sẽ chọn được tác phẩm yêu thích của mình.

11. NXB Hồng Đức “Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển” (Jules Verne,2018)

11. NXB Hồng Đức "Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển" (Jules Verne,2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 64.380

Khám Phá Đáy Đại Dương Sâu Thẳm Huyền Bí

Nếu bạn tìm đọc một cuốn sách kinh điển, đây là một cuốn sách bạn nên biết. Đến với cuốn sách này, bạn có thể bắt đầu một hành trình khám phá thế giới đại dương nhiều bí ẩn với thuyền trưởng Nê-Mô và các thủy thủ trên tàu Nau-ti-lux.

Tuy sách khá dày nhưng bạn có thể đọc một cách dễ dàng với giọng văn lôi cuốn, tình tiết hấp dẫn với sự xuất hiện của những sinh vật biển và cuộc phiêu lưu của các nhân vật chính: giáo sư A-rô-nắc cùng trợ lý,… Cuốn sách rất thích hợp để đọc trong những kỳ nghỉ hè đi biển.

Đề tài Khám phá đáy đại dương
Tác giả Jules Verne
Năm xuất bản 2018
Số trang 403
Hình minh hoạ Không

10. NXB Văn Học “Trạm Tín Hiệu Số 23” (Hugh Howey, 2018)

10. NXB Văn Học "Trạm Tín Hiệu Số 23" (Hugh Howey, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.000

Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Không Gian Vũ Trụ và Tâm Lý Nhân Vật

Câu chuyện giả tưởng xoay quanh một ngọn tháp hải đăng ngoài vũ trụ, với người canh duy nhất là một anh trạm viên cựu binh, bị ám ảnh bởi tội ác chiến tranh trong quá khứ. Đây là cuốn sách sẽ mở ra trước mắt bạn một thế giới Sci-fi với đầy đủ những motip hấp dẫn như: hải tặc không gian, chiến tranh vũ trụ, quái thú ngoài hành tinh… Không chỉ dừng ở đó, trên hành trình cùng anh trạm viên cô độc chống trọi với những mối nguy từ không gian để bảo vệ tháp hải đăng, tâm lý nhân vật được khắc họa vô cùng xuất sắc.

Sự tra tấn từ ám ảnh quá khứ lên nhân vật cho người đọc một cảm nhận sâu sắc về sự tàn phá của chiến tranh, càng đọc càng lôi cuốn. Liệu những mối họa từ vũ trụ, hay dằn vặt tâm lý từ quá khứ, đâu sẽ là thứ sẽ hủy hoại người lính đơn độc? Hãy tiếp tục đọc để tìm ra đáp án cho chính mình.

Đề tài Không gian vũ trụ, chiến tranh, tâm lý
Tác giả Hugh Howey
Năm xuất bản 2018
Số trang 300
Hình minh hoạ Không

9. NXB Hội Nhà Văn “All You Need Is Kill – Cuộc Chiến Luân Hồi” (Hiroshi Sakurazaka, 2017)

9. NXB Hội Nhà Văn "All You Need Is Kill - Cuộc Chiến Luân Hồi" (Hiroshi Sakurazaka, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 95.000

Cuộc Chiến với Quái Vật Ngoài Hành Tinh, Đã Được Chuyển Thể Thành Phim

Một tác phẩm đã gây tiếng vang tại nhiều nước sau khi ra mắt và đã được chuyển thể thành phim bom tấn Hollywood. Dung lượng truyện khá nhẹ, tác phẩm cuốn hút bởi nhịp độ dồn dập ngay từ đầu với không khí chiến trường khốc liệt.

Trong cuộc chiến gát gao với loài quái vật ngoài hành tinh, cậu thiếu niên chính là chìa khóa mang lại hòa bình cho nhân loại. Mỗi lần “hi sinh” là một lần vòng lặp được tái lập. Sự kết hợp giữa truyện và minh họa đặc trưng của dòng Light novel, ngay cả chỉ là một người mới với dòng khoa học viễn tưởng, bạn cũng sẽ được tận hưởng trọn vẹn nội dung tác phẩm.

Đề tài Chiến đấu, vòng lặp thời gian, quái vật không gian
Tác giả Hiroshi Sakurazaka
Năm xuất bản 2018
Số trang 368
Hình minh hoạ

8. NXB Lao Động “Bí Kíp Qúa Giang Vào Ngân Hà” (Douglas Adams, 2017)

8. NXB Lao Động "Bí Kíp Qúa Giang Vào Ngân Hà" (Douglas Adams, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.000

Độc Đáo Với Phong Cách Sci-Fi Ngẫu Hứng Hài Hước!

Một giọng văn lạ trong thế giới của dòng khoa học viễn tưởng. Không mang nội dung nặng nề, cốt truyện khó nắm bắt, chuyến du hành đầy tính trào phúng của anh chàng Arthur lạc trôi giữa vũ trụ sẽ đem lại cho bạn những tiếng cười sảng khoái. Tác phẩm là truyện đầu tay của Douglas Adams trong series khoa học viễn tưởng của ông, vốn bắt nguồn từ một chương trình trên đài BBC của chính ông.

Với những tình huống ngặt nghèo trong chuyến du hành dở khóc dở cười, ngôn từ tự nhiên đậm chất hài hước, Douglas đưa người đọc đến một cuộc hành trình có một không hai tiến vào vũ trụ. Tiến bộ khoa học, bước tiến của con người vào không gian?! Ai quan tâm chứ, hãy cứ tận hưởng chuyến đi của riêng bạn đi!

Đề tài Du hành vũ trụ, Hài hước
Tác giả Douglas Adams
Năm xuất bản 2017
Số trang 245
Hình minh hoạ Không

7. NXB Văn Học “Sáu Đợt Thức Tỉnh” (Mur Lafferty, 2019)

7. NXB Văn Học "Sáu Đợt Thức Tỉnh" (Mur Lafferty, 2019)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 155.000

Trinh Thám Viễn Tưởng Đầy Lôi Cuốn

Nếu là một fan của dòng văn học trinh thám lại muốn thử đọc một tác phẩm khoa học viễn tưởng thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Trên con tàu phi hành Dormine, 6 cô gái là bản thể vô tính cứ một lần chết đi là một lần “thức tỉnh” trong thân xác mới. Truyện mở đầu đầy kịch tích khi 6 cô gái “thức tỉnh” trong thân xác mới trên con tàu đầy bể máu, không ai nhớ gì về chuyện đã xảy ra. 6 thân xác cũ đã bị giết, hung thủ chỉ có thể là một trong số họ…

Một trong những tác phẩm khoa học viễn tưởng đầy tính giải trí thông qua việc truy tìm hung thủ thực sự. Điểm nhìn luôn được thay đổi, và ở mỗi lần thay đổi bức màn của từng nhân vật lại được hé mở. Án mạng trong không gian – một sự pha trộn hoàn hảo đầy mới lạ cho các bạn bắt đầu đọc Sci-fi.

Đề tài Người nhân bản, du hành vũ trụ, trinh thám
Tác giả Mur Lafferty
Năm xuất bản 2019
Số trang 485
Hình minh họa Không

6. NXB Hội Nhà Văn “Người Về Từ Sao Hỏa” (Andy Weir, 2016)

6. NXB Hội Nhà Văn "Người Về Từ Sao Hỏa" (Andy Weir, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 118.000

Ý Chí Của Nhà Thám Hiểm Trên Hành Trình Sinh Tồn Trên Sao Hỏa

Một tác phẩm đậm chất khoa học và thực tế, mọi chi tiết được thêm vào đều mang tính logic của khoa học hiện đại. Tuy nhiên, đừng quá lo về vốn kiến thức nền có hay chăng quá nặng, Andy Weir với giọng văn hài hước, tự nhiên sẽ khiến bạn vô cùng thích thú với tác phẩm này.

Hãy tưởng tượng bạn người cuối cùng còn sót lại trên sao Hỏa, phải làm gì khi nhu yếu phẩm chỉ còn đủ dùng trong một tháng, trong khi chuyến tàu thám hiểm tiếp theo mà bạn có thể cầu viện cũng phải 4 năm sau? Theo chân hành trình sinh tồn của nhân vật chính Watney, người đọc đến với một thế giới đầy rủi ro với những thảm họa khôn lường. Ở đó, sự hấp dẫn của khoa học sẽ lôi cuốn bạn trong từng câu chữ!

Đề tài Sinh tồn trong không gian, thảm họa vũ trụ
Tác giả Andy Weir
Năm xuất bản 2016
Số trang 412
Hình minh họa Không

5. NXB Hội Nhà Văn “Người Truyền Ký Ức” (Lois Lowry, 2014)

5. NXB Hội Nhà Văn "Người Truyền Ký Ức" (Lois Lowry, 2014)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 68.000

Thế Giới Hoàn Hảo Liệu Có Thật Sự Hoàn Hảo?

Tác phẩm được mở đầu bằng bối cảnh khá quen thuộc trong dòng khoa học viễn tưởng – Utopia hay còn gọi là thế giới hoàn hảo. Ở một thế giới không có chiến tranh, không xung đột, không có đói nghèo, cướp bóc tưởng, tưởng chừng như hoàn hảo. Nơi đây, Jonas – đứa trẻ được chọn là người được “truyền kí ức”, khám phá ra hình hài thật của xã hội này…

Thế giới qua đôi mắt trẻ thơ phản chiếu lên sự tương phản giữa cái đẹp của cảm xúc, của tinh yêu gia đình với sự tàn khốc của thế giới. Cốt truyện viễn tưởng nhưng không hề khó hiểu khi tác giả xây dựng thế giới qua góc nhìn của một cậu bé, một tác phẩm mà từ trẻ nhỏ hay người lớn đầu có thể tận hưởng.

Đề tài Xã hội hoàn hảo (Utopia)
Tác giả Lois Lowry
Năm xuất bản 2014
Số trang 246
Hình minh họa Không

4. NXB Thế Giới “Cô Gái Vượt Thời Gian” (Yasutaka Tsutsui, 2017)

4. NXB Thế Giới "Cô Gái Vượt Thời Gian" (Yasutaka Tsutsui, 2017)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 82.000

Câu Chuyện Đời Thường, Mơ Mộng Rung Động Tuổi Mới Lớn

Một câu chuyện Khoa học viễn tưởng đầy màu sắc thanh xuân chắc chắn sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về Sci-fi. Nữ sinh trung học Kazuko bất ngờ có được khả năng vượt thời gian, cô bé bắt đầu sử dụng khả năng này quay lại quá khứ nhằm giải quyết những rắc rối đã xảy đến.

Một motip khoa học viễn tưởng hết sức nhẹ nhàng, đời thường chắc chắn sẽ không làm bạn chán nản. Khoa học nhưng không khô khan, với thanh âm trong trẻo của những tâm tư mới lớn. Một tác phẩm giải trí ngọt ngào dư vị tuổi trẻ, còn chờ gì mà không thử phải không nào!

Đề tài Du hành thời gian, đời thường
Tác giả Yasutaka Tsutsui
Năm xuất bản 2017
Số trang 248
Hình minh họa Không

3. NXB Hội Nhà Văn “Animorphs – Người Hóa Thú (Tập 1): Cuộc Xâm Lược” (Katherine Applegate, 2018)

3. NXB Hội Nhà Văn "Animorphs - Người Hóa Thú (Tập 1): Cuộc Xâm Lược" (Katherine Applegate, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 69.000

Thiếu Niên Chiến Đấu Bảo Vệ Trái Đất Với Quyền Năng Hóa Thú

Tập truyện mở màn của series Animorphs, một trong những tác phẩm kinh điển với nhiều thế hệ. Tuy là truyện dài tập nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì cốt truyệt khá dễ hiểu, và đồng nhất qua từng tập. Vì vậy, đừng ngần ngại thử ngay với tập truyện đầu tiên và đến với hành trình chinh phục của những thiếu niên này nhé.

Lấy nội dung xoay quanh nhóm bạn 5 thành viên được trao quyền năng hóa thú để bảo vệ trái đất trước sự đổ bộ của những giống loài ngoài hành tinh. Điểm nhấn ở đây nằm ở cách xây dựng nhân vật từ chính diện đến phản diện có chiều sâu khiến tác phẩm không hề mang lại sự nhàm chán. Một tác phẩm hướng đến độc giả trẻ nhưng không hề “trẻ con” một chút nào sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Đề tài Quân sự, quái vật vũ trụ
Tác giả Katherine Applegate
Năm xuất bản 2018
Số trang 204
Hình minh họa Không

2. NXB Hà Nội “Kẻ Trộm Giấc Mơ” (Yasutaka Tsutsui, 2018)

2. NXB Hà Nội "Kẻ Trộm Giấc Mơ" (Yasutaka Tsutsui, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 109.000

Bản Thể Của Con Người Qua Hình Hài Những Giấc Mơ

Dựa trên những lý thuyết tâm lý, ông xây dựng nên một thế giới nhập nhằng giữa hư thực khi con người có khả năng đi vào giấc mơ của người khác. Dưới vỏ bọc là Paprika – thám tử giấc mơ, chuyên viên tâm lý Chiba Atsuko đã phát minh ra thiết bị DC Mini giúp các bác sĩ xâm nhập vào giấc mơ để điều trị cho các bệnh nhân. Biến cố bắt đầu khi 3 chiếc DC Mini bị đánh cắp, trên hành trình tìm lại DC Mini cô bắt đầu khám phá ra hiện thực xã hội đen tối nơi sự méo mó của con người phô bày.

Đây là một tác phẩm khoa học tâm lý giả tưởng kịch tính, nghẹt thở đeo đuổi suốt hành trình của nhân vật. Mặt tối của xã hội hiện đại được tái hiện trong vỏ bọc thế giới hư thực đan xen sẽ khiến người đọc đồng cảm hơn với nhân vật. Một tác phẩm gần gũi với người đọc hiện đại sẽ không làm bạn thất vọng với lựa chọn của mình!

Đề tài Tâm lý, kinh dị, giải mã giấc mơ
Tác giả Yasutaka Tsutsui
Năm xuất bản 2018
Số trang 416
Hình minh họa Không

1. NXB Văn Học “451 Độ F (Tái Bản)” (Ray Brabury, 2018)

1. NXB Văn Học "451 Độ F (Tái Bản)" (Ray Brabury, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 70.000

Xã Hội Nơi Sách Vở Bị Cấm Đoán, Sự Tù Túng Mang Dáng Dấp Thực Tại

Tại một thế giới trong tương lai, sách vở trở thành thứ hàng cấm vì nó khiến con người ta “có suy nghĩ” – một thứ nguy hiểm và thừa thãi đối với xã hội. Linh cứu hỏa không còn là người dập lửa mà nhiệm vụ chính của họ đã chuyển qua châm lửa đốt sách. Một ngày nọ, lính cứu hỏa Montag vẫn làm nhiệm vụ thiêu hủy sách hàng ngày của anh đã gặp một cô gái trẻ, những câu ngây thơ của cô gái đã khiến anh phải sững sờ đối diện với những suy nghĩ về chính mình và xã hội này.

Qủa là một cốt truyệt dị thường, đảo lộn nhưng đâu đó lại mang những hình ảnh hết sức thực tế về xã hội ngày nay. Trong nhịp sống vội hiện đại, thông tin được gói gọn, và sách vở dần bị thay thế. Những hồi chuông báo động mà tác giả gióng lên qua câu chuyện giả tưởng này sẽ cho bạn cách nhìn khác về giá trị cốt lõi mà con người cần bảo vệ.

Đề tài Xã hội tiêu cực (Dystopia), ngày tận thế/ hậu tận thế
Tác giả Ray Bradbury
Năm xuất bản 2018
Số trang 230
Hình Minh Họa Không

Lời Kết

Như vậy, Mybest vừa mới giới thiệu đến các bạn cách chọn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng và xếp hạng những tác phẩm hay nhất phù hợp với người mới đọc. Hi vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được tác phẩm yêu thích và có những giờ phút thật thư giãn bên cuốn sách. Khoa học viễn tưởng có những tác phẩm hàm chứa nhiều kiến thức, cũng có những cuốn rất đời thường, hay còn pha thêm chút hài hước. Hãy phá bỏ thiên kiến “khó đọc” và chọn lấy tác phẩm hợp với bạn nhất nhé!

 • Một cuốn sách tranh cho bé lên 3  sẽ có những ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp và giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy rằng so với những trẻ không đọc sách tranh thì những trẻ được đọc sách mỗi ngày có xu hướng thích người lớn kể chuyện và dĩ nhiên, chúng cũng sẽ yêu thích việc đọc sách hơn. Tuy nhiên, nếu câu chuyện có nội dung quá phức tạp, trẻ em sẽ không còn hứng thú với việc đọc sách nữa. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra quyển sách phù hợp nhất dành cho trẻ lên 3 với những tiêu chí cụ thể. Top 10 những quyển sách hay và được nhiều bậc phụ huynh tin chọn sẽ được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết. Cách Chọn Sách Ehon, Sách Tranh Cho Bé 3 Tuổi Khi trẻ dần dần có thể ghi nh

 • Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế. Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và

 • Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay? Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất. Sách Về Tư Duy Logic Là Sách Như Thế Nào? Đó là những quyển sách về tư duy logic trong kinh doanh hay cách sử d

 • Chắc chắn rằng việc trở thành người lãnh đạo và lần đầu dẫn dắt cả một tập thể bên dưới không dễ chút nào. Hẳn trong chúng ta cũng có nhiều người gặp khó khăn trong  việc quản lý con người, nâng cao tinh thần làm việc của mọi người, đề ra mục tiêu, … Những lúc như vậy, bạn có thể tìm các gợi ý cách giải quyết vấn đề trong sách về Management (quản lý). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách chọn sách về công việc quản lý hay cùng với 10 quyển sách từ các tác giả nổi tiếng và được ưa chuộng hiện nay. Trong rất nhiều sách hay, chắc chắn sẽ có quyển sách mang đến gợi ý phù hợp, giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn hãy nhân cơ hội này, học về Management và trở thành người quản trị giỏi nhé! Cách Chọn Sách Về Quản Lý (Manage

 • Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân? Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé! Sách Tô Màu Dà

 • Ở tuổi lên 2, trẻ con bắt đầu mong muốn làm mọi thứ một mình. Trẻ thích nghe mẹ đọc sách nhưng cũng muốn tự đọc sách một mình. Những quyển sách tranh giúp bé khám phá những điều thích và không thích, giúp phát triển từ vựng và xây dựng nhân cách,… sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu trong những năm tháng đầu đời. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một quyển sách dành cho trẻ lên 2. Top 10 quyển sách được nhiều bậc phụ huynh chọn mua nhất sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được quyển sách thật sự phù hợp với con của mình. “Ba Mẹ Đọc Bé Nghe” để Phát Triển Cảm Xúc, Vốn Từ Khi lên 2 và đã quen với việc diễn đạt cảm xúc bằng những từ đơn thì bây giờ là lúc trẻ bắt đầu bi

 • “Chánh niệm” (Mindfulness) là một từ đã trở nên phổ biến khi chúng ta nhắc đến sức khoẻ tinh thần hay kỹ năng phát triển bản thân. Việc thực hành chánh niệm được nhiều người quan tâm bởi những lợi ích mà nó đem lại như làm cho tinh thần trở nên sảng khoái hơn, cải thiện năng suất làm việc… Tuy vậy, cũng có nhiều điều khiến chúng ta khó hiểu như “Điểm khác nhau giữa ngồi thiền và thiền định”, “Mối tương quan giữa khoa học và tôn giáo”… Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả ý nghĩa của chánh niệm và cách chọn những cuốn sách về chánh niệm tốt nhất. Đồng thời cũng giới thiệu bảng xếp hạng 10 tựa sách được ưa chuộng nhất hiện nay của những tác giả như Nhà khoa học Jon Kabat-Zinn – người đã phổ biến khái niệm về chánh niệm, Thiền s

 • 7. NXB Lao Động Xã Hội "Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công (Tái bản)" (Leil Lowndes, 2014)
  Bạn muốn có các mối quan hệ bạn bè, tình yêu tốt đẹp, hay công việc làm ăn luôn thuận lợi… Ở bất kì lĩnh vực nào, việc giao tiếp, ứng xử chân thành, khéo léo cũng là chìa khóa thành công. Dù vậy, không phải ai cũng dễ dàng trở thành người giỏi giao tiếp. Và đây là lúc chúng ta cần đến sự tiếp sức của những cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn mua sách về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử và những cuốn sách hay được đánh giá cao hiện nay. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những đầu sách về giao tiếp, từ sách kỹ năng giao tiếp thông thường cho tới những cuốn chuyên khảo theo từng tình huống cho doanh nhân, thương gia, dân văn phòng, sách thúc đẩy khả năng lắng nghe… Cùng tham khảo và hướng tới

 • Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong  việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công. C

 • Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại  đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,… Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam. Cách Chọn Sách Hay Về Marketing Ch