• 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4,5,6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.

Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 14.396 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Đồ Chơi Giáo Dục cho Trẻ 4, 5, 6 Tuổi

Đầu tiên, hãy cùng mybest điểm qua những cách chọn mua một món đồ chơi dành cho trẻ từ 4-6 tuổi. Đây là giai đoạn vàng để trẻ học hỏi nhiều thứ, vì thế hãy chọn cho trẻ những món đồ chơi có thể khơi gợi những khả năng tiềm ẩn của bé.

Những Điểm Lưu Ý khi Chọn Đồ Chơi Cho Trẻ 4 ~ 6 tuổi

Những Điểm Lưu Ý khi Chọn Đồ Chơi Cho Trẻ 4 ~ 6 tuổi
Bộ não, nơi kiểm soát những hành động và suy nghĩ của con người, được cho là có khả năng phát triển lên đến 80% như não bộ người lớn ở trẻ có độ tuổi lên 4 và 90% khi trẻ lên 6. Ở độ tuổi được đến trường mẫu giáo, trẻ có thêm nhiều mối quan hệ hơn so với giai đoạn chỉ được tiếp xúc với những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, sự kích thích thần kinh trở nên mạnh mẽ hơn và bộ não sẽ phát triển nhanh hơn.
Giai đoạn này cũng là thời điểm sự tò mò của trẻ tăng lên nhanh chóng, khoảng thời gian thích hợp nhất để kích thích sự quan tâm của trẻ nên việc chọn món đồ chơi phù hợp cần được bạn chú ý khá nhiều.
Đặc biệt, bạn cần chọn những món đồ chơi giúp thúc đẩy trẻ phát triển khả thể hiện bản thân, kích thích trí tưởng tượng, khả năng giao tiếp, trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Mỗi đứa trẻ sẽ có những sở thích khác nhau nên việc chọn đồ chơi phù hợp sẽ vô cùng quan trọng. Hãy chọn những món đồ chơi mà trẻ có thể học ngay cả khi đang chơi.

Chọn Đồ Chơi giúp Bé Tiếp Cận Chữ Cái & Số Đếm

Chọn Đồ Chơi giúp Bé Tiếp Cận Chữ Cái & Số Đếm
Khi lên 4, trẻ em bắt đầu hứng thú với những chữ cái và số đếm. Nếu bạn chọn mua những món đồ chơi giúp trẻ tiếp xúc với những con chữ và số đếm khi chơi, bạn sẽ ngạc nhiên trước khả năng tiếp thu và ghi nhớ nhạy bén của trẻ. Nếu trẻ có khả năng tiếp thu nhanh thì việc đếm đến 100 là điều hoàn toàn có thể với một đứa trẻ lên 4.
Khi trẻ có thêm nhiều từ vựng, việc trò chuyện sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Đây được xem là một món đồ chơi hữu ích, một mũi tên bắn trúng hai con nhạn.

Game Thẻ Bài & BoardGame: Phát Triển Kĩ Năng Giao Tiếp

Game Thẻ Bài & BoardGame: Phát Triển Kĩ Năng Giao Tiếp
Ở độ tuổi 4 đến 6, trẻ em đã có thể giao tiếp trong một nhóm nhỏ. Những đứa trẻ thường chơi một mình khi ở nhà nay đã có thể đến trường mẫu giáo hoặc nhà giữ trẻ để mở rộng khả năng giao tiếp và chơi cùng những người bạn cùng trang lứa.
Những chiếc thẻ trò chơi và board game sẽ là lựa chọn phù hợp cho trẻ ở độ tuổi này. Trẻ có thể chơi vui cùng nhau mà vẫn học được sự quan trọng trong việc tuân thủ các nguyên tắc, phương pháp và ý nghĩa của việc hoàn thành một trò chơi thông qua những lần thắng và thua.
Một số trò chơi cần sự cạnh tranh để phân thắng thua, trẻ sẽ nhận ra nếu muốn thắng sẽ cần có chiến lược khi chơi. Điều này sẽ thúc đẩy khả năng tư duy logic của trẻ.

Đồ Chơi Hình Khối, Chuỗi Hạt: Khơi Gợi Trí Tưởng Tượng & Sáng Tạo Cho Bé

Đồ Chơi Hình Khối, Chuỗi Hạt: Khơi Gợi Trí Tưởng Tượng & Sáng Tạo Cho Bé
Đối với những đứa trẻ yêu thích những trò chơi thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ, những bộ đồ chơi từ hình khối và chuỗi hạt sẽ là những gợi ý hợp lý. Đây là dạng trò chơi hữu ích giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. Trẻ sẽ kết hợp hình khối với nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra những hình thù thú vị.
Hãy làm những món đồ chơi này trở nên đơn giản nhất có thể và trẻ sẽ chơi mãi mà không biết chán. Những hình thù sẽ ngày càng trở nên thú vị dựa trên những ý tưởng của trẻ.

Đồ Chơi Giúp Nhận Thức về Không Gian & Tư Duy Logic Cho Trẻ 5-6 Tuổi

Đồ Chơi Giúp Nhận Thức về Không Gian & Tư Duy Logic Cho Trẻ 5-6 Tuổi
Điều đặc biệt ở những đứa trẻ lên 5 có khả năng so sánh hình dạng và kích thước nên những đồ chơi xếp hình như tangram sẽ rất phù hợp để kích thích trí não của trẻ. Trẻ sẽ tạo ra nhiều hình dạng khác nhau theo yêu cầu của món đồ chơi. Bạn cũng có thể chọn mua những trò chơi xếp hình vào khung hoặc xếp hình khối trong không gian ba chiều đều rất phù hợp.
Việc suy nghĩ khi kết hợp giữa những hình dạng khác nhau sẽ tăng khả năng nhận thức về không gian và tư duy logic của trẻ.

An Toàn Khi Chọn Đồ Chơi Phù Hợp Lứa Tuổi

An Toàn Khi Chọn Đồ Chơi Phù Hợp Lứa Tuổi
Phần lớn mỗi loại đồ chơi dành cho trẻ đều được thiết kế dành riêng cho một độ tuổi nhất định. Độ tuổi phù hợp với trò chơi sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa đâu là loại phù hợp nhất với trẻ. Nếu trẻ có độ tuổi lớn hơn độ tuổi qui định được ghi chú trên đồ chơi, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi cho trẻ chơi.
Bạn cũng cần lưu ý, độ tuổi qui định của đồ chơi thường không liên quan đến độ khó của trò chơi. Một vài món đồ sẽ khá khó để chơi ngay cả khi chúng được ghi chú dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Một số khác được ghi chú dành cho trẻ từ độ tuổi lên 10 nhưng lại khá dễ chơi. Do đó, độ tuổi qui định chỉ nên được xem là một dạng tham khảo về độ an toàn trước khi bạn quyết định chọn mua đồ chơi cho trẻ.

Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Bé 4,5,6 tuổi tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest xin gửi đến quí độc giả top 10 những món đồ chơi trí tuệ được nhiều phụ huynh chọn mua nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến:

10. ViViToys Đồ Chơi Trí Tuệ Đồng Hồ Gỗ

59.000 VNĐ

Chất liệuGỗ
Xuất xứViệt Nam
Điểm nổi bậtĐồ chơi giúp bé phân biệt hình dạng, màu sắc, đồng hồ, số đếm
Độ tuổi phù hợp

9. Edugames Đồ Chơi Trí Tuệ Đồ Chơi Gỗ Xây Dựng GA515 (Xe 35 Chi Tiết)

199.000 VNĐ

Chất liệuGỗ
Xuất xứViệt Nam
Điểm nổi bậtĐồ chơi giúp bé phân biệt hình khối, màu sắc, phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo
Độ tuổi phù hợpTrẻ em từ 1 tuổi trở lên

8. Winwintoys Đồ Chơi Trí Tuệ Bản Đồ Việt Nam 62242

78.000 VNĐ

Chất liệuGỗ
Xuất xứViệt Nam
Điểm nổi bậtĐồ chơi giúp bé nhận biết địa lý Việt Nam
Độ tuổi phù hợpKhông ghi

7. Forkids Đồ Chơi Trí Tuệ Ô Ăn Quan FKS-009

29.000 VNĐ

Chất liệuGiấy
Xuất xứViệt Nam
Điểm nổi bậtTrò chơi dân gian giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp với bạn bè và tư duy logic
Độ tuổi phù hợp

6. Winwintoys Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ Ghép Hình Học Chữ TA1 63442

110.000 VNĐ

Chất liệuGỗ
Xuất xứViệt Nam
Điểm nổi bậtLắp ghép, giúp bé nhận diện hình màu sắc, từ vựng tiếng Anh
Độ tuổi phù hợp

5. Lego Đồ Chơi Trí Tuệ Mô Hình LEGO Classic 10692 Sáng Tạo (221 Mảnh Ghép)

299.000 VNĐ

Chất liệuNhựa ABS
Xuất xứĐan Mạch
Điểm nổi bậtBộ xếp hình giúp bé phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và nhận diện hình khối
Độ tuổi phù hợpTừ 4 tuổi

4. Winwintoys Đồ Chơi Trí Tuệ – Bộ Tìm Chữ Cái Tiếng Việt 62312

169.000 VNĐ

Chất liệuGỗ
Xuất xứViệt Nam
Điểm nổi bậtHọc bảng chữ cái tiếng Việt kết hợp đánh vần
Độ tuổi phù hợpTừ 4 tuổi

3. Ekidar Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ 96 Thẻ 3D Flashcard

119.000 VNĐ

Chất liệuBìa cứng
Xuất xứViệt Nam
Điểm nổi bậtHình ảnh 3D giúp bé làm quen với tiếng Anh
Độ tuổi phù hợp
2. Winwintoys Đồ Chơi Winwintoys – Bảng Tính Học Toán 69112 1

2. Winwintoys Đồ Chơi Winwintoys – Bảng Tính Học Toán 69112

120.000 VNĐ

Chất liệuGỗ thiên nhiên
Xuất xứViệt Nam
Điểm nổi bậtĐồ chơi giúp bé tiếp cận phép toán đơn giản, chữ số, màu sắc, phát triển khả năng tư duy, phát triển khả năng suy luận
Độ tuổi phù hợp

1. Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ Tranh Ghép Hình Bằng Gỗ

105.000 VNĐ

Chất liệuGỗ, nam châm, bảng đen, bảng trắng
Xuất xứViệt Nam
Điểm nổi bậtKết hợp lắp ghép, viết bảng, phát triển sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bé
Độ tuổi phù hợp

Lời Kết

Bạn đã chọn ra cho bé món đồ chơi phù hợp chưa? Trong bài viết trên, chúng tôi đã gợi ý cho bạn cách chọn những món đồ chơi trí tuệ phù hợp cho lứa tuổi từ 4-6. Thông qua top 10 đồ chơi được ưa chuộng ở phần sau ở bài viết, những sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được món đồ chơi giúp bé yêu vừa chơi vừa học, vừa thư giãn lại vừa nâng cao sự sáng tạo cũng như tư duy logic.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Sản Phẩm Chống Nắng Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sản Phẩm Chống Nắng Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để bảo vệ làn da mỏng manh và nhạy cảm của bé dưới ánh nắng mặt trời, bạn cần phải lựa chọn những loại kem chống nắng dành riêng cho trẻ em. Hiện nay sản phẩm được bán trên thị trường rất đa dạng với nhiều đặc điểm như sử dụng chất hữu cơ, không chứa chất hấp thụ tia cực tím hay dễ dàng rửa sạch bằng sữa tắm thông thường. Do đó, tuỳ vào mục đích sử dụng và thành phần có trong sản phẩm mà kết cấu kem cũng như độ bám dính trên da cũng khác nhau.Chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn kem chống nắng cho trẻ em và bảng xếp hạng 10 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, bao gồm cả những loại kem chống nắng dành riêng khi đi biển/ đi bơi, kem chống nắng dạng xịt phun sương… Phần cuối cùng sẽ là hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi tham khảo bài giới thiệu này, các bạn sẽ tìm được cho bé sản phẩm thích hợp nhất.
  Em Bé - Trẻ Em
  3.748 Lượng view
 • 10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loại Nôi, Giường Cũi Cho Em Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để thuận tiện cho việc chăm sóc em bé của bạn, một chiếc giường em bé là vật dụng không thể thiếu. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua giường cũi nào tốt nhất cho bé yêu từ các hãng như Aprica, Tuticare, Goldcat,… Bạn nên chọn mua giường cũi cho em bé tùy thuộc vào các tiêu chuẩn như độ an toàn, kích thước của giường sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt, giường có bánh xe di chuyển hay có thể thay đổi chiều cao, có gấp lại được hay không.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với bạn cách chọn mua giường cho em bé tốt, phù hợp, cũng như giới thiệu đến bạn những chiếc giường em bé tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được một chiếc giường hợp lý hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  18.388 Lượng view
 • 10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bỉm, Tã Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tã giấy tốt giúp bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh. Khi chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh, chúng ta cần lưu ý đến những yếu tố như khả năng thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, độ thoáng khí, có tiện lợi để ba mẹ sử dụng không. Với nhiều hãng khác nhau như Pampers, Bobby, Moony, Huggies,… có thể bạn đang phân vân loại tã giấy nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các ông bố, bà mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh và bảng xếp hạng những sản phẩm được yêu thích hiện nay. Đây là sản phẩm mà bạn sẽ dùng cho đứa con thân yêu của mình từ thuở mới lọt lòng. Vì vậy, bạn hãy bỏ qua yếu tố giá rẻ mà lựa chọn tã giấy một cách chu đáo nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  14.320 Lượng view
 • 10 Chiếc Xe Thăng Bằng tốt nhất hiện nay cho bé yêu (Tư vấn mua 2020)
  10 Chiếc Xe Thăng Bằng tốt nhất hiện nay cho bé yêu (Tư vấn mua 2020)
  Xe thăng bằng là loại xe đạp 2 bánh không có bàn đạp dành cho trẻ em độ tuổi từ 1 tới 6 tuổi, bé sẽ chòi chân xuống đất để di chuyển về phía trước. Hiện nay có rất nhiều loại xe thăng bằng đến từ các hãng khác nhau như Ander, Starider, Jett Cycles, Henshin, Em Bé Vàng, Tackle, Cruzee, Speedys, Globber, Strider, có thể khiến bạn phân vân không biết loại xe thăng bằng nào tốt nhất và phù hợp với bé?Có nhiều loại xe thăng bằng có thể điều chỉnh độ cao của tay lái và yên xe phù hợp với chiều cao của trẻ với các chất liệu bền nhẹ. Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn xe thăng bằng tốt và bảng xếp hạng 10 mẫu xe tốt nhất được yêu thích để quý độc giả tham khảo. Chúc bạn tìm được một chiếc xe thăng bằng phù hợp nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  10.189 Lượng view
 • 10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quà Tặng Mừng Em Bé Chào Đời cho Sản Phụ Mới Sinh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Chọn quà tặng mừng em bé chào đời là một trong những món quà làm nhiều người khá bối rối, đặc biệt đối với ai chưa trải nghiệm việc sinh con. Bạn sẽ không biết đâu là món quà phù hợp dành cho trẻ sơ sinh, giá thành, mẫu quà tặng cho bé trai hay bé gái, chất lượng sản phẩm,…Quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến bạn hoang mang.Trong bài viết lần này, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những món quà dành cho em bé mới sinh được nhiều người chọn mua nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ liệt kê những tiêu chí tham khảo, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đặc biệt, một vài nguyên tắc khi tặng quà cũng được đề cập ở phần cuối của bài viết, mời bạn đọc tham khảo! 
  Em Bé - Trẻ Em
  1.626 Lượng view
 • 16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  16 Dầu Gội Cho Em Bé Baby Shampoo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Dầu gội em bé (Baby Shampoo) là sản phẩm giúp cho em bé luôn được dễ chịu và sạch sẽ, thơm tho. Hiện nay, có nhiều loại sản phẩm dầu gội em bé được ưa chuộng hiện nay như Pigeon, Johnson’s, Putto, Mustela, DHC, Aveeno, Eucerin, có thể khiến bạn phân vân không biết dầu gội cho em bé nào tốt nhất hiện nay? Bạn có thể chọn lựa từ sữa tắm gội 2 trong 1, hay dầu gội chuyên dụng cho tóc. Bên cạnh công dụng làm sạch, dầu gội cho bé còn có hiệu quả dưỡng ẩm cho da khô nữa nhé.Đối với người làm cha mẹ, chúng ta luôn muốn chọn dầu gội an toàn nhất và tốt nhất. Tuy vậy, dù sản phẩm có ghi “không chứa chất phụ gia”, hay “sản phẩm hữu cơ” thì bạn cũng nên chú ý xem thành phần sản phẩm có chứa các chất gây hại cho cơ thể hay không, đặc biệt nếu bé hay bị dị ứng. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn dầu gội em bé và những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý cho bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
  7.219 Lượng view
 • 10 Balo Bỉm Sữa tốt nhất hiện nay cho Mẹ và Bé (Tư vấn mua 2020)
  10 Balo Bỉm Sữa tốt nhất hiện nay cho Mẹ và Bé (Tư vấn mua 2020)
  Balo bỉm sữa thời trang, đa chức năng là vật dụng hỗ trợ đắc lực giúp các ba mẹ chăm bé khi cùng ra ngoài. Trên thị trường có rất nhiều loại balo bỉm sữa khác nhau từ các thương hiệu như Aimama, Anello, Insular, V-cool, có thể bạn đang băn khoăn không biết loại balo bỉm sữa nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân?Khi chọn mua balo bỉm sữa, bạn nên cân nhắc đến những yếu tố như dung tích, chất liệu, các tính năng như túi phụ. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến các bạn cách chọn mua balo bỉm sữa phù hợp, cùng top những balo bỉm sữa tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được chiếc balo bỉm sữa để có những chuyến du ngoạn thoải mái cùng bé nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
  4.297 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề