10 Cuốn Sách Về Nghệ Thuật Bài Trí, Dọn Dẹp hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Làm thế nào để giữ ngôi nhà luôn gọn gàng và ngăn nắp? Hãy tham khảo những bí kíp trong những cuốn sách được đề xuất mà bạn có thể tìm hiểu như lưu trữ, sắp xếp và cách loại bỏ mọi thứ, hiểu hơn về những điều kì diệu của việc dọn dẹp đồ đạc, tinh thần và cuộc sống.

Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn một cuốn sách hay về dọn dẹp và bài trí trong ngôi nhà hay văn phòng, một cách dễ dàng và dễ ghi nhớ. Đừng quên tham khảo những cuốn sách được yêu thích ở phần cuối bài viết. Cho dù bạn không giỏi dọn dẹp đi chăng nữa, thì những cuốn sách chắc chắn sẽ khiến bạn muốn dọn dẹp ngay tức thì nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Sách về Nghệ Thuật Bài Trí, Dọn Dẹp

Hãy bắt đầu với cách chọn một cuốn sách dọn dẹp và bài trí ngay bây giờ nhé.

Chọn Nội Dung Phù Hợp với Nhu Cầu của Bạn

Đầu tiên, bạn cần cân nhắc những gì bạn đang tìm kiếm, tình trạng căn phòng hiện tại của bạn và mục đích cuốn sách bạn đang cần.

Đọc Sách về Cách Lưu Trữ để Học Cách Tận Dụng Không Gian Hiệu Quả

Đọc Sách về Cách Lưu Trữ để Học Cách Tận Dụng Không Gian Hiệu Quả

Nếu bạn muốn thành thạo việc sử dụng hiệu quả không gian lưu trữ hạn chế và cách thực hiện những điều cần thiết, hãy chọn loại sách về nghệ thuật “lưu trữ, sắp xếp”. Đặc biệt, một không gian cụ thể như tủ quần áo, nhà bếp, hay phòng trẻ em… sẽ dễ dàng cho bạn những gợi ý chi tiết về không gian mà bạn muốn sắp xếp.

Trong sách về lưu trữ, điều quan trọng là có thể tìm hiểu các nội dung thực tế như cách sử dụng tốt hàng hóa và mẹo về cách gấp quần áo. Ngoài ra, cuốn sách tốt nhất không chỉ đề cập đến vấn đề lưu trữ, mà còn dạy bạn cách sử dụng lại mọi thứ.

Đọc Sách về Loại Bỏ nếu Khó Vứt Bỏ và Muốn Biết về Nghệ Thuật Vứt Bỏ

Đọc Sách về Loại Bỏ nếu Khó Vứt Bỏ và Muốn Biết về Nghệ Thuật Vứt Bỏ

Nếu bạn không giỏi vứt bỏ mọi thứ và bạn muốn biết cách vứt bỏ mọi thứ, bạn nên đọc những cuốn sách về nghệ thuật “Loại Bỏ”. Bạn không sử dụng vật dụng trong nhiều năm, nhưng bạn không thể quyết định vứt nó đi và bạn nhận thấy điều này thật sự khó khăn? Nếu bạn đang gặp hoàn cảnh trong một căn phòng chứa đầy đồ đạc không dùng đến, đầu tiên, bạn cần cân nhắc xem món đồ đó có thật sự quan trọng với bạn hay không?

Khi thoát khỏi những thứ bạn không cần, cơ thể và trái tim của bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái. Trong cuốn sách về loại bỏ đồ đạc, bạn có thể nhận được một gợi ý không chỉ là vứt bỏ mọi thứ, mà là nhận ra liệu vật dụng đó có thực sự quan trọng với bạn hay không?

Đọc Sách về Chủ Nghĩa Tối Giản nếu Bạn Muốn Dọn Dẹp Triệt Để

Đọc Sách về Chủ Nghĩa Tối Giản nếu Bạn Muốn Dọn Dẹp Triệt Để

Nếu bạn muốn dọn dẹp triệt để sống trong một không gian gọn gẽ hoàn toàn, hãy chọn thể loại “Chủ nghĩa tối giản” (Minimalism). Một người tối giản có lối sống chỉ đặt những thứ tối thiểu trong căn phòng. Điều hay ho của phong cách tối giản là bạn hoàn toàn có thể cắt giảm những thứ bạn không muốn một cách tối đa. Bạn chỉ có những thứ bạn thực sự cần, vì vậy căn phòng của bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng lộn xộn.

Chỉ cần nhìn vào những bức ảnh của một căn phòng sạch sẽ được giới thiệu trong những cuốn sách tối giản, bạn có thể cảm thấy bứt rứt và muốn bắt đầu ngay vào việc dọn dẹp thứ gì đó. Vì vậy, những cuốn sách về chủ đề này rất thích hợp cho những bạn muốn dọn dẹp một cách triệt để, tối giản một cách hoàn toàn.

Đọc Sách Tâm Lý để Có Động Lực Bắt Tay vào Dọn Dẹp

Đọc Sách Tâm Lý để Có Động Lực Bắt Tay vào Dọn Dẹp

Bạn nhận thức được mình cần dọn dẹp nhưng không thể nhấc chân đứng dậy? Bạn bắt chước làm theo sách hướng dẫn dọn dẹp nhưng ngay sau đó nhà lại bừa ngay lập tức? Nếu bạn đã gặp những tình huống như vậy, hãy thử đọc những cuốn sách học về tâm lý học khi dọn dẹp.

Khi đọc những cuốn sách về tâm lý dọn nhà, bạn sẽ có cơ hội suy nghĩ về những ưu điểm khi dọn nhà, cách vứt bỏ những đồ đạc không dùng đến. Từ đó, việc dọn dẹp sẽ không còn là việc bắt buộc đối với bạn nữa, mà bạn sẽ có ý thức tự nguyện bắt tay dọn nhà.

Việc bạn thay đổi tâm lý của bản thân về việc dọn nhà sau khi đọc sách không chỉ giúp căn phòng trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn, mà còn hữu ích trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn. Do đó, nếu bạn muốn sắp xếp lại toàn bộ cuộc sống của mình, tại sao không nhìn vào khía cạnh tâm lý học trước tiên nhỉ?

Chọn Hình Thức Sách Phù Hợp với Bạn

Điều tiếp theo, hãy kiểm tra hình thức và loại sách phù hợp với bạn.

Để Bắt Chước Thực Hành Lập Tức, Chọn Tạp Chí Phong Phú về Hình Ảnh

Để Bắt Chước Thực Hành Lập Tức, Chọn Tạp Chí Phong Phú về Hình Ảnh

Nếu bạn muốn nhìn vào thực tiễn và xem cách sử dụng những thứ như cách đặt đồ, cách gấp quần áo, cách sử dụng vật dụng, loại tạp chí có nhiều hình ảnh sẽ là một lựa chọn phù hợp. Với hệ thống hình ảnh đa dạng, lý tưởng cho cách lưu trữ mà bạn muốn thực hành ngay lập tức.

Đồng thời, tạp chí cũng được đọc một cách tình cờ và dễ hiểu, nên phù hợp với những người mới bắt đầu dọn dẹp và những người không giỏi đọc sách. Một cuốn tạp chí mỏng khoảng 100 trang, có thể được đọc nhanh chóng và thực hành, thích hợp cho cả những người cảm thấy buồn chán khi đọc sách.

Nếu bạn muốn xem hình ảnh căn phòng trong thực tế của những chuyên gia dọn dẹp theo chủ nghĩa tối giản, hoặc sự khác biệt của căn phòng trước và sau khi sắp xếp, bạn hãy thử tìm đọc những tạp chí như vậy nhé.

Nếu Muốn Đọc Kỹ Từng Câu Chữ về Ý Tưởng, Bí Quyết Dọn Dẹp, Sách là tốt nhất!

Nếu Muốn Đọc Kỹ Từng Câu Chữ về Ý Tưởng, Bí Quyết Dọn Dẹp, Sách là tốt nhất!

Nếu bạn muốn đọc kĩ từng câu chữ, ví dụ như cách dọn dẹp tốt và kinh nghiệm về dọn dẹp, hãy chọn một cuốn sách. Bạn có thể học cách dọn dẹp mà không cần đọc lại, vì bạn có thể học ý tưởng cơ bản về dọn dẹp trong một cuốn sách, ví dụ như “nếu bạn làm điều này, bạn sẽ dọn dẹp thành công” hay “bạn sẽ cảm thấy tốt sau khi dọn dẹp”…

Nếu cuốn sách chèn thêm một số hình ảnh, thật tốt để bạn dễ đọc, dễ hiểu. Vì vậy, đừng bỏ cuộc mà hãy nghiên cứu cuốn sách đến cùng nhé.

Loại Mook (Kết Hợp Tạp Chí và Sách) đáng để Trải Nghiệm

Loại Mook (Kết Hợp Tạp Chí và Sách) đáng để Trải Nghiệm

Bạn cũng có thể sử dụng sách Mook, kết hợp giữa câu chữ và nhiều hình ảnh, dễ hiểu và có trải nghiệm đọc tốt. Sách Mook có thể được coi là hình ảnh mô phỏng của thể loại tạp chí.

Sự kết hợp của độ dễ đọc của một cuốn tạp chí và nội dung sâu sắc của một cuốn sách là nét hấp dẫn của loại này. Nếu bạn bạn chọn mua sách tập trung vào nội dung bạn muốn biết, bạn có thể thực hiện ý tưởng dọn dẹp hoàn hảo chỉ với một cuốn sách duy nhất.

Sách Điện Tử: Đọc Mọi Lúc, Mọi Nơi, Dễ Mang Theo

Sách Điện Tử: Đọc Mọi Lúc, Mọi Nơi, Dễ Mang Theo

Nếu bạn thích sử dụng nhiều sách chưa phân loại hoặc đọc khi đi du lịch trên ô tô, tàu hỏa hay máy bay, thì phiên bản sách điện tử rất hữu ích. Bạn không cần phải mang theo cuốn sách bên mình và có thể đọc bất cứ lúc nào bạn muốn, miễn là bạn có điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Phiên bản sách điện tử có ưu điểm là giá thành rẻ hơn sách giấy. Ngoài ra, còn có nhiều chiến dịch giảm giá, vì vậy hãy kiểm tra khu vực khi mua hàng. Trong trường hợp dọn dẹp sách, sách điện tử cũng hữu ích khi không làm tăng trọng lượng như sách giấy đâu nhé.

Top 10 Cuốn Sách Về Nghệ Thuật Bài Trí, Dọn Dẹp hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những cuốn sách về nghệ thuật bài trí, dọn dẹp tốt nhất được ưa chuộng.

10. NXB Kim Đồng “Phong Cách Sống – Minimalism – Sống Tối Giản Cho Đời Thanh Thản” (Cindy Trần, 2019)

NXB Kim Đồng "Phong Cách Sống - Minimalism - Sống Tối Giản Cho Đời Thanh Thản" (Cindy Trần, 2019)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 28.000 VNĐ

Tìm Hiểu Ban Đầu về Phong Cách Tối Giản

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm kiếm một cuốn sách về dọn dẹp hay phong cách tối giản, cuốn sách của Cindy Trần sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Chỉ vỏn vẹn trong 60 trang, tác giả sẽ giới thiệu đến bạn phong cách tối giản một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.

Từ định nghĩa, dẫn chứng về người nổi tiếng tối giản, bạn sẽ có những cái nhìn ban đầu về giá trị thực sự của phong cách tối giản, không cần loại bỏ tất cả mọi thứ mà dành tâm trí cho những điều đáng quý trong cuộc sống. Thậm chí, ở phần cuối cuốn sách, tác giả còn liệt kê kế hoạch theo từng ngày để bạn làm quen với lối sống tối giản nhé.

 Thể loại  Sách
 Nội dung  Tâm lý, Chủ nghĩa tối giản
 Đối tượng độc giả  Người muốn dọn dẹp triệt để, có động lực để bắt tay vào dọn dẹp
 Phiên bản sách điện tử  Không
 Số trang  60

9.  NXB Dân Trí – Alphabooks “Những Thói Quen Vàng – Mẹ Ơi, Mình Dọn Dẹp Đi!” ( Kim Sun Hee – Park Yun Hee, 2015)

NXB Dân Trí - Alphabooks "Những Thói Quen Vàng - Mẹ Ơi, Mình Dọn Dẹp Đi!" ( Kim Sun Hee - Park Yun Hee, 2015)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 41.300 VNĐ

Tập Luyện Thói Quen cho Trẻ Nhỏ Dọn Dẹp Ngăn Nắp

Bạn muốn không gian sống của cả đại gia đình luôn gọn gàng và muốn trẻ nhỏ thích nghi với điều đó. Đừng chần chừ mà hãy lựa chọn ngay cuốn sách “Mẹ ơi, mình dọn dẹp đi!” nhé.

Với nhiều hình ảnh minh họa chi tiết, câu chuyện về dọn dẹp nhà cửa được trình bày hết sức nhẹ nhàng, hài hước, giúp bạn cùng bé trải nghiệm một cách thú vị nhưng vẫn hết sức hiệu quả và khoa học. Nhờ đó, trẻ nhỏ sẽ học được nhiều điều bổ ích, thậm chí tự sửa những thói quen chưa tốt; để dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa, một cách tự giác và gọn gàng.

 Thể loại  Mook (sách và tạp chí)
 Nội dung  Dọn dẹp nhà cửa
 Đối tượng độc giả  Trẻ em mới bắt đầu học cách dọn nhà, ba mẹ muốn giáo dục con về việc dọn nhà
 Phiên bản sách điện tử  Có
 Số trang  76

8. NXB Hồng Đức –  Alphabooks “Người Tối Giản – Hành Trình Trở Về Số 0” (Phạm Quỳnh Giang, 2018)

NXB Hồng Đức -  Alphabooks "Người Tối Giản – Hành Trình Trở Về Số 0" (Phạm Quỳnh Giang, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 62.300 VNĐ

Tư Duy Tối Giản giữa Cuộc Sống Bộn Bề

Bạn cảm thấy cuộc sống xung quanh quá nhiều điều cần lo lắng, hãy tìm kiếm một khoảng không gian tĩnh lặng cho tinh thần với cuốn sách “Người Tối Giản – Hành Trình Trở Về Số 0“.

Tác giả Phạm Quỳnh Giang muốn truyền tải phong cách sống tối giản, không chỉ về sự hiện diện của đồ đạc mà là sự tối giản về tinh thần. Chỉ khi bạn lựa chọn những thứ bạn cần, can đảm loại bỏ những điều dư thừa, bạn mới có thể giải phóng bản thân khỏi những lo toan của cuộc sống. Hãy tận hưởng thực tại một cách tự do nhé!

 Thể loại  Sách
 Nội dung  Tâm lý, Chủ nghĩa tối giản
 Đối tượng độc giả  Người muốn có động lực bắt tay vào dọn dẹp
 Phiên bản sách điện tử  Có
 Số trang  196

7. NXB Phụ Nữ “Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota” ( OJT Solutions, Kubo Hisao, 2018)

NXB Phụ Nữ "Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota" ( OJT Solutions, Kubo Hisao, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 73.500 VNĐ

Dọn Dẹp Nơi Công Sở, Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc

Bạn đang bù đầu trong công việc, mọi thứ chồng chéo khiến bạn không tìm thấy vật dụng cần thiết. Hãy tìm hiểu bí kíp dọn dẹp nơi công sở với cuốn sách “Dọn Dẹp Theo Phương Thức Toyota” cùng mybest nhé.

Những phương thức dọn dẹp được giới thiệu lần lượt như: loại bỏ những đồ không dùng đến, sắp xếp vị trí đồ vật dựa trên tần suất sử dụng, trả lại đúng vị trí sau khi sử dụng… Đặc biệt, với những hình ảnh minh họa so sánh, bạn có thể dễ dàng thực hành ngay lập tức. Hãy bắt tay ngay vào dọn dẹp bàn làm việc ngăn nắp, để nâng cao hiệu suất làm việc hàng ngày nhé.

 Thể loại  Sách
 Nội dung  Nghệ thuật loại bỏ, lưu trữ, sắp xếp đồ đạc
 Đối tượng độc giả  Người muốn sắp xếp đồ đạc nơi công sở để nâng cao hiệu suất làm việc
 Phiên bản sách điện tử  Có
 Số trang  96

6. NXB Lao Động – Thái Hà Books “Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim” (Shoukei Matsumoto, 2017)

NXB Lao Động - Thái Hà Books "Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim" (Shoukei Matsumoto, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 49.300 VNĐ

Nghi Thức Dọn Dẹp Chi Tiết từ Nhà Tu Hành

Cuốn sách “Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim” của nhà sư Shoukei Matsumoto giới thiệu đến bạn hình ảnh tu hành và nghi thức dọn dẹp hàng ngày tại ngôi chùa Komyo Nhật Bản. Từ đó bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Bạn không chỉ biết thêm về kiến thức chung về dọn dẹp, cách dọn dẹp chi tiết nhà cửa từ trong ra ngoài, mà còn học hỏi thêm về cách vệ sinh cơ thể hay dùng bữa hoàn chỉnh. Đồng thời, các hình ảnh minh họa đan xen sẽ khiến việc đọc sách trở nên thú vị và gần gũi hơn nhé.

 Thể loại  Sách
 Nội dung  Cách dọn nhà
 Đối tượng độc giả  Người mới bắt đầu muốn dọn dẹp nhà gọn gàng
 Phiên bản sách điện tử  Có
 Số trang  236

5. NXB Thế Giới – Vibooks “Tối Giản – Sở Hữu Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn” (Hideko Yamashita, 2019)

NXB Thế Giới - Vibooks "Tối Giản - Sở Hữu Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn" (Hideko Yamashita, 2019)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 48.600 VNĐ

Nghệ Thuật Buông Bỏ Đồ Đạc

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, khó khăn khi có quá nhiều đồ đạc phải sắp xếp? Liệu bạn có sẵn sàng học cách buông bỏ gánh nặng đó cùng với Hideko Yamashita không nhỉ?

Từng trang sách sẽ là lời giải đáp cho những khó khăn mà bạn đang đối mặt hiện tại. Tối giản đồ đạc sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới về bản thân, sắp xếp lại mọi thứ ngăn nắp và có một cuộc sống thoải mái hơn, tích cực hơn.

 Thể loại  Sách
 Nội dung  Nghệ thuật loại bỏ, Tâm lý, Chủ nghĩa tối giản
 Đối tượng độc giả  Người muốn vứt bỏ triệt để, tìm hiểu về phong  cách tối giản
 Phiên bản sách điện tử  Không
 Số trang  232

4. NXB Thế Giới – Bloom Books “Một Cuốn Sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản” (Chi Nguyễn – The Present Writer, 2018)

NXB Thế Giới - Bloom Books "Một Cuốn Sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản" (Chi Nguyễn – The Present Writer, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 86.000 VNĐ

Phong Cách Sống Tối Giản của Riêng Bạn

Từ những trải nghiệm của tác giả Chi Nguyễn, một người Việt tại nước ngoài, “Một Cuốn Sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản” mang đến những kiến thức khoa học và thực tế đan xen, truyền cảm hứng để bạn có thể định hướng phong cách tối giản của riêng mình.

Tác giả không chú trọng vào các nguyên tắc vứt bỏ đồ đạc triệt để, hay quy luật sống tối giản như người Nhật; mà giới thiệu những khái niệm mở, phương pháp, tư duy, để bạn có thể tự quyết định lối sống tối giản của chính mình.

 Thể loại  Sách
 Nội dung  Nghệ thuật loại bỏ, Tâm lý, Chủ nghiã tối giản
 Đối tượng độc giả  Người muốn tìm phong cách tối giản riêng của bản thân
 Phiên bản sách điện tử  Có
 Số trang  208

3. NXB Lao Động – Thái Hà Books “Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật” (Marie Kondo, 2016)

NXB Lao Động - Thái Hà Books "Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật" (Marie Kondo, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 55.000 VNĐ

Dọn Dẹp Một Lần Duy Nhất cùng Chuyên Gia Marie Kondo

Marie Kondo là một chuyên gia về dọn dẹp, nổi tiếng được yêu thích trên toàn thế giới. Đến với cuốn sách “Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật“, bạn sẽ học được những tip dọn nhà tổng thể, một lần duy nhất theo từng bước cụ thể: từ bỏ, phân loại dọn dẹp và lưu trữ đồ đạc.

Sau khi không gian sống của bạn được sắp xếp gọn gàng, bạn chỉ cần quan tâm đến hai điều: giữ lại hay vứt bỏ đồ đạc. Đặc biệt, thông qua việc dọn dẹp, bạn sẽ nắm bắt được thứ tự ưu tiên trong cuộc sống thường ngày. Với phương pháp dọn dẹp nổi tiếng này, bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng căn phòng lộn xộn nữa đâu nhé!

 Thể loại  Sách
 Nội dung  Nghệ thuật bài trí, loại bỏ
 Đối tượng độc giả  Người muốn tận dụng không gian lưu trữ hiệu quả, người muốn học cách loại bỏ đồ đạc
 Phiên bản sách điện tử  Có
 Số trang  262

2. NXB Thế Giới – Bloom Books “Muốn Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn: Bắt Đầu Từ Chính Căn Nhà Của Bạn” (Michelle, 2017)

NXB Thế Giới - Bloom Books "Muốn Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn: Bắt Đầu Từ Chính Căn Nhà Của Bạn" (Michelle, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 51.000 VNĐ

Sắp Xếp Không Gian Cả Gia Đình với Hình Ảnh Minh Họa Chi Tiết

Với cuộc sống dịch chuyển, Michelle đã truyền tải tới người đọc kinh nghiệm dọn dẹp, bài trí ngăn nắp mà vẫn đầy đủ tiện nghi, thoải mái cho cả đại gia đình. Những hình ảnh về không gian sống của chính tác giả hiện diện ở mọi trang sách, giúp bạn dễ ghi nhớ, áp dụng và dễ hiểu hơn.

Đặc biệt, sự tối giản của vật dụng trung hòa với ánh sáng và thiên nhiên chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thư thái và muốn dọn dẹp căn phòng của mình tức thì. Khi gấp lại trang cuối, đừng quên lời nhắn nhủ “sắp xếp nhà cửa, xét cho cùng, cũng chính là sắp xếp mọi sự trong lòng” bạn nhé.

 Thể loại  Mook (Sách và tạp chí)
 Nội dung  Nghệ thuật bài trí, Tâm lý
 Đối tượng độc giả  Người mới bắt đầu, muốn học cách lưu trữ, vứt bỏ, tạo động lực bắt tay vào dọn nhà
 Phiên bản sách điện tử  Có
 Số trang  128

1. NXB Lao Động – Thái Hà Books “Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật” (Sasaki Fumio, 2017)

NXB Lao Động - Thái Hà Books "Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật" (Sasaki Fumio, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: 83.500 VNĐ

Bí Quyết Vứt Bỏ Đồ Đạc, Phong Cách Sống Tối Giản được Yêu Thích Nhất

Dù được phát hành vào năm 2017, nhưng cuốn sách “Lối sống tối giản” vẫn chưa hề hạ nhiệt bởi sức hút của nó. Cuốn sách dường như làm bạn đọc bị cuốn theo phong cách sống tối giản thực sự của người Nhật, khiến bạn bắt đầu dọn dẹp ngay lập tức.

Từ một số hình ảnh minh họa những trang đầu, tác giả dẫn dắt người đọc đến với những quy tắc vứt bỏ đồ đạc một cách hoàn toàn triệt để. Đồng thời với những dẫn chứng về tâm lý học ở phần cuối, bạn đọc sẽ cảm nhận năng lượng của “hạnh phúc” khi vứt bỏ đồ đạc dư thừa. Đến với Sasaki Fumio, bạn sẽ học được cách vứt bỏ mọi thứ trừ vật dụng quan trọng và giới hạn bản thân một cách tối thiểu, để sống đúng nghĩa “người tối giản” nhé.

 Thể loại  Sách
 Nội dung  Nghệ thuật loại bỏ, Chủ nghĩa Tối giản
 Đối tượng độc giả  Người muốn vứt bỏ, dọn dẹp triệt để, tìm hiểu về phong cách tối giản
 Phiên bản sách điện tử  Có
 Số trang  298

Lời Kết

Lựa chọn sách về nghệ thuật bài trí, dọn dẹp thật không khó phải không nào? Đầu tiên, hãy lựa chọn sách theo nhu cầu bạn mong muốn, về lưu trữ, loại bỏ đồ đạc hay phong cách tối giản, tâm lý. Đồng thời, bạn cần lựa chọn hình thức loại sách phù hợp với bạn, từ loại tạp chí, sách, Mook hay sách điện tử thuận tiện. Hãy chọn cho mình một cuốn sách để dọn dẹp không gian thật ngăn nắp và có cuộc sống tinh thần thoải mái hơn nhé.