• 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 1
 • 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 2
 • 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 3
 • 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 4
 • 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 5

10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)

Bạn đang nuôi một chú chó con trong nhà! Số lượng thành viên gia đình cún cưng đã tăng lên và khiến bạn bận rộn chăm sóc chúng hàng ngày. Khi bạn bắt đầu nuôi chó con, bạn đã dành riêng một khoảng không gian trong nhà, huấn luyện đi vệ sinh, tiêm phòng, đi dạo… Khi cuộc sống với chú cún con đã dần dần ổn định, có lẽ điều quan tâm tiếp theo là “thức ăn cho chó con” nhỉ?

Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo những sản phẩm thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 12-01-2021
 • 10.325 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Thức Ăn cho Chó Con

Lúc đầu, có thể bạn nghĩ rằng hầu hết mọi người đều sử dụng cùng một loại thức ăn cho chó ở cửa hàng và nơi gây giống. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thức ăn cho chó con, với nguyên liệu và giá cả phù hợp với từng gia đình khác nhau. Vì vậy, hãy lựa chọn dựa vào những điểm cơ bản sau đây.

Thịt và Cá là Chính! Chọn Thức Ăn có Nhiều Protein

Thịt và Cá là Chính! Chọn Thức Ăn có Nhiều Protein
Nói chung, chó con cần thức ăn giàu protein, chất béo cao trong thời kì Puppy (tối đa 1 tuổi) so với chó trưởng thành (từ 1 tuổi trở lên). Đối với mỗi kg trọng lượng cơ thể, chó con cần rất nhiều calo cần thiết để phát triển khỏe mạnh, và điều quan trọng nhất là protein động vật dễ tiêu hóa và hấp thụ tốt.
Vì vậy, hãy lựa chọn thức ăn cho chó sử dụng những nguồn protein tốt như thịt gà, thịt cừu, thịt bò cá hồi,… Khi nhìn vào bảng thành phần nguyên liệu, bạn nên sử dụng sản phẩm thịt và cá được liệt kê đầu tiên. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm chứa 25% protein thô trở lên nhé.

Chọn Thức Ăn có Thành Phần Chất Béo Động Vật Chất Lượng Cao

Chọn Thức Ăn có Thành Phần Chất Béo Động Vật Chất Lượng Cao
Song hành với một loại protein tốt, bạn cần một loại chất béo tương xứng. Một số thức ăn cho chó con giá rẻ không thể cho bạn biết chính xác chất béo được sử dụng, thay vào đó chỉ có kí hiệu “mỡ động vật”, khó có thể đoán chính xác mỡ động vật sử dụng là gì.
Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là một số thức ăn cho chó có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, vì một số chất béo và dầu động vật kém chất lượng bị oxy hóa nhanh chóng. Những loại chất béo và dầu được nêu rõ ràng, chẳng hạn như “dầu gà, dầu cá hồi, dầu cá trích, mỡ cừu” là an toàn khi sử dụng.

Cẩn Thận với Một Số Chất Phụ Gia Không Cần Thiết

Hãy cẩn thận với các chất phụ gia sẽ làm căng cơ thể chó con của bạn và có thể dẫn đến sự phát triển của dị ứng trong tương lai.

Thận Trọng với Chất Bảo Quản Hóa Học Ethoxyquin, BHA, BHT !

Thận Trọng với Chất Bảo Quản Hóa Học Ethoxyquin, BHA, BHT !
Chất bảo quản cũng được coi là chất phụ gia cần thiết để bảo quản thức ăn cho chó có chứa dầu, một cách an toàn. Tuy nhiên, có những chất chống oxy hóa nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến cơ thể của chó con.
Các chất chống oxy hóa như “Ethoxyquin, BHA, BHT” có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, nhưng khi dùng quá nhiều, chúng có thể gây viêm da hoặc ung thư. Do vậy, bạn nên mua thức ăn cho chó với số lượng có thể tiêu thụ trong vòng 1 tháng kể từ khi mở, để bạn không phải sử dụng chất chống oxy hóa mạnh.

Không Nên Sử Dụng Chất Tạo Màu và Bảo Quản Hóa Học

Không Nên Sử Dụng Chất Tạo Màu và Bảo Quản Hóa Học
Một số chất tạo màu được sử dụng để làm cho thức ăn trông sặc sỡ, nhưng chó không thích thức ăn có màu đỏ hoặc vàng sạch. Thức ăn cho chó có màu đẹp có thể nói là sự hài lòng của chủ sở hữu, không phải đối với chó con.
Đối với chó con, thức ăn ngon và an toàn là tốt nhất. Sử dụng chất bảo quản hóa học để lưu trữ lâu dài, và chất tạo màu để cải thiện màu sắc, được coi là chất phụ gia tiện lợi cho con người. Tuy nhiên, khi chọn thức ăn cho chó, hãy cố gắng chọn loại không sử dụng chất bảo quản và màu hóa chất như vậy càng nhiều càng tốt nhé.

Vitamin và Khoáng Chất là Chất Phụ Gia An Toàn

Vitamin và Khoáng Chất là Chất Phụ Gia An Toàn
Nếu bạn chỉ biết về những điều xấu của chất phụ gia, hình ảnh “chất phụ gia= ác quỷ” sẽ xuất hiện, nhưng bạn không nhất thiết phải nghĩ như vậy. Các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự tăng trưởng của chó con, và là những chất phụ gia có thể được sử dụng.
Các chất chống oxy hóa tự nhiên như Mix Tocopherol, Vitamin C, Vitamin E, chiết xuất hương thảo, chiết xuất trà xanh, không có báo cáo về việc gây ung thư. Vì vậy, bạn có thể sử dụng những sản phẩm có chất chống oxy hóa tự nhiên làm chất bảo quản tương đối an toàn nhé.

Nên Chọn Thức Ăn từ Các Nước Phát Triển Trong Việc Chăm Sóc Pet!

Thức ăn cho chó được sản xuất ở nhiều nước phương Tây, Nhật Bản. Cũng như các sản phẩm thông thường, thức ăn cho chó và các quy định, tiêu chuẩn an toàn khác nhau giữa các quốc gia. Vì vậy, bạn không nên chỉ đánh giá ở nước sản xuất mà hãy chắc chắn kiểm tra nguyên liệu và phụ gia được sử dụng.

Cần Kiểm Tra Kỹ Nguyên Liệu Sản Xuất Nội Địa

Cần Kiểm Tra Kỹ Nguyên Liệu Sản Xuất Nội Địa
Thức ăn cho chó vẫn còn là một thị trường sản xuất mới mẻ tại Việt Nam. Hầu hết các sản phẩm vẫn được nhập khẩu từ các nước phát triển. Do vậy, thức ăn cho chó sản xuất tại Việt Nam mới chỉ xuất hiện ít ỏi trên các trang thương mại điện tử.
Đồng thời, thức ăn cho chó chưa được chứng nhận hay kiểm nghiệm chất lượng nghiêm ngặt như ở các nước phương Tây. Do vậy, nếu bạn lựa chọn sản phẩm Việt Nam, bạn cần kiểm tra thành phần nguyên liệu một cách kĩ lưỡng, đặc biệt là các chất phụ gia.

Sản Phẩm Đáp Ứng các Tiêu Chuẩn Nghiêm Ngặt của Các Nước Phát Triển

Sản Phẩm Đáp Ứng các Tiêu Chuẩn Nghiêm Ngặt của Các Nước Phát Triển
Mặt khác, tại các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Canada, châu Âu và Vương quốc Anh, các nước phát triển ngành chăm sóc thú cưng, có quy định nghiêm ngặt được áp dụng với chất phụ gia cho thức ăn cho chó.
Tại các nước phát triển, thú cưng được coi là “thành viên trong gia đình”, vì vậy từ ngày xưa, ngoài việc hiển thị tất cả thông tin về nguyên liệu thô, bao gồm cả chất phụ gia, còn có sự kiểm tra từ bên thứ ba tại một số quốc gia. Do vậy, thức ăn cho chó được khuyến nghị kiểm tra nghiêm ngặt.

Không Nên cho Chó Con Ăn Cùng Một Loại Thức Ăn trong Thời Gian Dài

Không Nên cho Chó Con Ăn Cùng Một Loại Thức Ăn trong Thời Gian Dài
Bạn đã bao giờ nghe từ “luân chuyển thức ăn” chưa? Đây là một phương pháp thay đổi hai hoặc ba thực phẩm định kì, thay thế một loại thức ăn cố định.
Lợi ích của việc luân chuyển thực phẩm bao gồm: cho phép các nguồn protein phát triển cơ thể được lấy từ nhiều loại nguyên liệu thịt và cá; tránh dị ứng thực phẩm; tìm kiếm loại thực phẩm chó con yêu thích; cung cấp nhiều thành phần khác nhau…
Một số con chó không thích ứng giỏi với việc thay đổi thức ăn, nhưng một số loại thức ăn có thể khó lựa chọn, vì vậy bạn nên tìm kiếm ít nhất hai loại thức ăn chó ưa thích nhé.

Top 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu những loại thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng nhé.
Dung lượng 400g
Nguyên liệu Bắp, bột đậu nành, cám gạo, muối, bột thịt gia cầm, bột trứng…
Protein thô 26%
Chất béo thô 10%
Phụ gia Hương thịt bò, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất
Nước sản xuất Việt Nam
Giá thành mỗi kg (VND) 52.500
Độ tuổi chó phù hợp
Dung lượng400g
Nguyên liệu Gạo, thịt gia cầm, bắp ăn, đậu nành, mỡ gà, bột củ cải, hạt lanh, men bia khô, Lecithin, dầu cá, chất thay thế sữa, muối iot, hương thịt bò nướng
Protein thô 26%
Chất béo thô 10%
Phụ gia Vitamin, chất khoáng, thực phẩm màu tổng hợp, chất chống oxy hóa.
Nước sản xuất Thái Lan
Giá thành mỗi kg (VND) 65.000
Độ tuổi chó phù hợp
Dung lượng1.5kg
Nguyên liệu Ngô, Bột Gia cầm, các Sản phẩm Lúa mì, Gạo tấm, Cám gạo, Bột Đậu nành, Mỡ Gia cầm, các Sản phẩm Sữa, Gluten Lúa mì, Bột Thịt và Xương, Cám Lúa mì, Dầu cá
Protein thô 26%
Chất béo thô 12%
Phụ gia Vitamin, chất khoáng, axit amin, chất chống oxy hóa, chất tạo màu
Nước sản xuất Pháp
Giá thành mỗi kg (VND) 96.000
Độ tuổi chó phù hợp Chó từ 10 tháng tuổi

7. Morando Migliorcane I Preferiti Thức Ăn cho Chó Con (Junior) Thịt Bê

256.000 VNĐ

Dung lượng 2kg
Nguyên liệu Ngũ cốc, dẫn xuất thịt bê, dầu và chất béo, chiết xuất protein thực vật…
Protein thô 27%
Chất béo thô 14%
Phụ gia VitaminA, D3, C, E; khoáng chất, chất chống oxy hóa (mangan oxit)
Nước sản xuất Ý
Giá thành mỗi kg (VND) 128.000
Độ tuổi chó phù hợp Chó từ 2 tháng tuổi

6. Iskhan Thức Ăn cho Chó Con Dưới 4 Tháng Tuổi

162.000 VNĐ

Dung lượng 1kg
Nguyên liệuBột gà thủy phân, Thịt gà tươi, Gạo lứt, Dầu gà, Dầu cá (Cá hồi), Protein đậu nành thủy phân,Bột cá, Hạt lanh, Sữa non,Miễn dịch yến mạch miễn dịch (lg Y)…
Protein thô 30%
Chất béo thô 16%
Phụ gia Chất chống oxy hóa tự nhiên (chiết xuất cam quýt), vitamin, canxi, hương vị tự nhiên
Nước sản xuất Hàn Quốc
Giá thành mỗi kg (VND) 162.000
Độ tuổi chó phù hợp chó con dưới 4 tháng tuổi
Dung lượng 1.2 kg
Nguyên liệu Thịt cừu (tươi), Bột gà, Gạo lứt, Yến mạch
Protein thô 28%
Chất béo thô 10%
Phụ gia Không có các chất gây dị ứng như lúa mì, ngô, đậu nành<br>Vitamin và Khoáng chất, dầu hoa hướng dương, màu tự nhiên
Nước sản xuất Hàn Quốc
Giá thành mỗi kg (VND) 168.000
Độ tuổi chó phù hợp
Dung lượng2.5kg
Nguyên liệuBột gà, gạo nâu, bột yến mạch, đậu xanh, mỡ gà, bột củ cải khô, trứng, hạt lanh, men bia, dầu cá hồi, quả việt quất, quả nam việt quất, cà rốt, chiết xuất rễ cây…
Protein thô 25%
Chất béo thô 15%
Phụ giaKhông chứa bắp, lúa mì, chất bảo quản và các phụ phẩm từ động vật, có chứa Vitamin, khoáng chất, chiết xuất nấm men
Nước sản xuất Canada
Giá thành mỗi kg (VND) 220.000
Độ tuổi chó phù hợp

3. Brit Care Thức Ăn cho Chó Con Cá Hồi và Khoai Tây

1.450.000 VNĐ

Dung lượng 12kg
Nguyên liệu Cá hồi khô, khoai tây, protein cá hồi, mỡ gà, dầu cá hồi, táo khô, vỏ giáp xác thủy phân, chiết xuất sụn, thảo mộc và trái cây (hương thảo, đinh hương, cam quýt), tinh bột nghệ, cây kế sữa
Protein thô 30%
Chất béo thô 18%
Phụ gia Vitamin, khoáng chất, hương vị tự nhiên, men bia
Nước sản xuất Cộng hòa Séc
Giá thành mỗi kg (VND) 121.000
Độ tuổi chó phù hợp chó từ 4 tuần đến 12 tháng tuổi

2. ANF Thức Ăn cho Chó Con Hữu Cơ Thịt Cừu 6 Không

396.000 VNĐ

Dung lượng 2kg
Nguyên liệuThịt cừu, thịt gà, cá hồi, gạo, bột gluten ngô, mỡ gà, bột củ dền, yến mạch, gạo lứt, lúa mỳ, bột hạt hướng dương, lúa mạch, hạt lanh, bột hạt vừng, bột đỗ tương, hạt hướng dương, đậu xanh, dầu cá hồi, bột phô mai, bột kiều mạch, khoai lang, cà rốt, bí ngô, hạt bí ngô, muối tinh, chiết xuất cây yucca, hỗn hợp bột rau (cà chua, súp lơ, mùi tây, củ cải, quả việt quất, chuối, dâu tây, táo, cam, xoài)
Protein thô 26%
Chất béo thô 10%
Phụ gia Vitamin, khoáng chất
Nước sản xuất Hàn Quốc
Giá thành mỗi kg (VND) 198.000
Độ tuổi chó phù hợp
Dung lượng 3kg
Nguyên liệuThịt tươi (gà, lợn, bò), thịt gà khô, gan lợn, mỡ gia cầm, gạo, bột mì, cám lúa mì, ngô, lúa mì, bột củ cải khô, mầm lúa mì, bưởi ép, dầu cá hồi, rễ rau diếp xoăn
Protein thô 30%
Chất béo thô 18%
Phụ gia Vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa
Nước sản xuất Cộng hòa Séc
Giá thành mỗi kg (VND) 64.000
Độ tuổi chó phù hợp

Lời Kết

Thời điểm phát triển nhanh chóng của cún con từ 2-3 tháng đến 1 tuổi, do vậy bạn không thể bỏ lỡ quãng thời gian quan trọng này. Hãy lựa chọn thức ăn cho chó con với nguồn protein động vật chất lượng cao, giàu chất béo và cẩn thận với các chất phụ gia hóa học nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Cát mèo là một sản phẩm quen thuộc và được người nuôi mèo vô cùng quan tâm. Người nuôi mèo chắc hẳn đều muốn chọn những sản phẩm không những dễ dàng đặt mua mà còn có thể đem lại sự thoải mái cho chú mèo thân yêu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại  cát mèo đến từ Nhật Bản, Âu Mỹ như các hãng Sanicat, Vancat, Tailmate v.v. khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Hiện nay, cát mèo đang được bày bán với giá vô cùng rẻ và chủng loại cũng rất đa dạng. Mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua và bảng xếp hạng những loại cát dành cho mèo được ưa chuộng .Chắc chắn bé mèo đáng yêu nhà bạn sẽ rất vui nếu bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho bé đấy.
  Thú Nuôi
  1.593 Lượng view
 • 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông cho thú cưng. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với nhiều chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cho quý độc giả top 10 những chiếc máy cạo lông chó tốt nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo giúp việc chọn mua dễ dàng hơn.
  Thú Nuôi
  1.350 Lượng view
 • Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng chú cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog... khiến bạn phân vân rất nhiều.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 10 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.
  Thú Nuôi
  5.947 Lượng view
 • 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Ngày nay, nhiều người yêu thích việc nuôi những chú chó trong nhà. Nhưng trong trường hợp chó có kích thước quá lớn hoặc trung bình, người nuôi sẽ phải giữ chúng ở bên ngoài căn nhà của họ. Do đó, việc sở hữu một chuồng chó ngoài trời là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, một chiếc chuồng chó sử dụng ngoài trời sẽ hoàn toàn khác với một chiếc được sử dụng trong nhà. Bên cạnh đó, chuồng chó còn cần phải chịu được thời tiết và có những biện pháp chống nóng, chống ẩm.Trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu với bạn top 10 những ngôi nhà cho chó ngoài trời tốt nhất. Ở phần sau bài viết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc nhà cho chó để chắc chắn rằng chú chó cưng nhà bạn sẽ sống thoải mái và dễ chịu quanh năm.
  Thú Nuôi
  2.235 Lượng view
 • Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Vòng cổ là một vật dụng cần thiết khi bạn nuôi một chú mèo. Không chỉ là một món "trang sức" xinh xắn, còn có thể giúp mèo cưng của bạn được an toàn khi đi lạc vì mọi người sẽ sẽ nhận ra ngay đây là mèo nuôi để giúp bé mèo tìm lại chủ, nếu trên vòng có khắc cả tên mèo và số điện thoại của thì sẽ lại càng dễ tìm được hơn. Khi chọn vòng cổ cho mèo, bạn hãy lưu ý xem kích thước của vòng và các phụ kiện có gây vướng víu cho mèo hay không. Thẻ tên, khoá an toàn cũng là những tính năng rất đáng để cân nhắc.Có thể bạn đang phân vân không biết loại vòng cổ nào tốt nhất cho mèo nhà mình? mybest xin được gợi ý cách chọn và top 10 vòng đeo cổ cho mèo tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến. Chúc bạn tìm được chiếc vòng đeo cổ hoàn hảo cho mèo yêu của mình! 
  Thú Nuôi
  3.659 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề