• [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Thức ăn cho chó con được thiết kế với công thức hợp lý cho bộ máy tiêu hóa của chú cún khi chưa phát triển được như một chú chó trưởng thành. Do đó, việc chọn đúng đồ ăn cho chó con cũng như biết rõ chó con nên ăn gì là một yếu tố quan trọng. Có rất nhiều loại khác nhau từ thịt, cá, rau, trái cây đến thức ăn không chất phụ gia, với đa dạng mức giá thành từ các thương hiệu nổi tiếng như Fitmit, ANF, SmartHeart, BOWWOW, v.v. khiến bạn phân vân không biết loại nào tốt? 

Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo Top 10 thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nữa nhé.

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Otani Yukio
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 25-08-2022
Mục Lục

Chọn Thức Ăn Theo Đúng Độ Tuổi Cún Cưng

Chọn Thức Ăn Theo Đúng Độ Tuổi Cún Cưng

Điều quan trọng nhất là phải chọn đúng loại thức ăn theo giai đoạn phát triển của các chú chó. Các chất dinh dưỡng như Protein, Calcium rất cần thiết trong giai đoạn chó còn nhỏ. Tuy nhiên khi chó đã trưởng thành, nếu vẫn áp dụng khẩu phần ăn giống như khi còn nhỏ thì thì sẽ rất dễ gây ra tình trạng thừa dinh dưỡng và béo phì.


Tùy thuộc vào từng giống chó mà thời điểm chó trưởng thành, không thể tiếp tục ăn đồ ăn của chó nhỏ nữa sẽ khác nhau. Chẳng hạn những chú chó rất nhỏ như Chihuahua và Toy Poodle có thể ăn thức ăn của chó nhỏ tới lúc 8 tháng tuổi, chó nhỏ như Dachshund thì tới 10 tháng tuổi, giống chó kích thước trung bình là 12 tháng, giống chó lớn có thể lên đến 15 tháng tuổi trong khi các giống chó cực lớn có thể từ 18-24 tháng.


Nếu chú chó của bạn đã có răng thì không cần phải ngâm mềm thức ăn nữa. Tuy nhiên, nếu chú cún vẫn khó ăn hoặc bị nôn trớ, các bạn nên ngâm mềm thức ăn trước để chó dễ nhai và tiêu hoá. Ngoài ra khi chuyển sang thức ăn của chó lớn, bạn nên trộn thêm thức ăn của chó nhỏ để cún cưng dễ làm quen với khẩu vị mới. 

Cách Chọn Thức Ăn Cho Chó Con

Lúc đầu, có thể bạn nghĩ rằng hầu hết mọi người đều sử dụng cùng một loại thức ăn cho chó ở cửa hàng và nơi gây giống. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thức ăn cho chó con, với nguyên liệu đa dạng, vì vậy hãy lựa chọn dựa vào những điểm cơ bản sau đây.

Chọn Hàm Lượng Dinh Dưỡng Cân Bằng

Điều quan trọng khi chọn thức ăn cho chó là sự cân bằng giữa các chất dinh dưỡng thiết yếu. Do vậy hãy chọn theo hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với chú chó của bạn.

Chọn Hàm Lượng Protein Cao: Thịt Và Cá Là Chính

Chọn Hàm Lượng Protein Cao: Thịt Và Cá Là Chính
Nói chung, chó con cần thức ăn giàu Protein, chất béo cao trong thời kì Puppy (tối đa 1 tuổi) so với chó trưởng thành (từ 1 tuổi trở lên). Đối với mỗi kg khối lượng cơ thể, chó con cần rất nhiều Calo cần thiết để phát triển khỏe mạnh và điều quan trọng nhất là Protein động vật chất lượng tốt dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Khi nhìn vào bảng thành phần nguyên liệu, bạn nên lựa chọn sản phẩm có chứa thịt gà, thịt bò hay cá (cá hồi) được liệt kê ở ngay đầu của bảng. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm chứa 25% Protein thô trở lên.

Chọn Nguồn Chất Béo Động Vật Chất Lượng Cao

Chọn Nguồn Chất Béo Động Vật Chất Lượng Cao
Song hành với một loại Protein tốt, bạn cần một loại chất béo tương xứng. Một số thức ăn cho chó con giá rẻ không thể cho bạn biết chính xác chất béo được sử dụng, thay vào đó chỉ có kí hiệu “mỡ động vật” (Animal Fat) khó để có thể đoán chính xác. Do đó, mybest khuyến nghị bạn nên chọn các loại thức ăn có ghi mô tả chất béo rõ ràng, ví dụ như dầu cá hồi hay mỡ cừu.

Đồng thời, đừng quên kiểm tra hàm lượng chất béo thô - yếu tố duy trì lông và da phát triển tốt. Theo Hiệp Hội Kiểm Tra Thức Ăn Chăn Nuôi Hoa Kỳ (AAFCO), hàm lượng chất béo thô tối thiểu là từ 8.5% trở lên, để ngăn ngừa tình trạng viêm da khi thiếu hụt chất béo này.

Bổ Sung Thêm Một Số Nhóm Chất Phụ Trợ

Bổ Sung Thêm Một Số Nhóm Chất Phụ Trợ

Ngoài các thành phần chính là protein và chất béo, thức ăn của cún con cũng cần bổ sung thêm một số nhóm chất phụ trợ khác để đảm bảo được sự phát triển toàn diện nhất. Ví dụ như chất xơ giúp chó con tránh bị táo bón, tiêu chảy và hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa hay các loại vitamin giúp chó phát triển khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ những chất phụ trợ này chỉ nên dừng ở một tỷ lệ nhỏ nhất định trong khẩu phần ăn mà thôi.


Canxi là một chất phụ trợ quan trọng nên có trong thức ăn của cún con, nhất là đối với những giống chó có kích thước lớn và thường xuyên vận động nhiều. Đây là loại khoáng chất có tác dụng kích thích sự phát triển của khung xương, đồng thời cũng hỗ trợ sự phát triển của thần kinh và tim mạch. 

Chọn Sản Phẩm Không Gây Hại Cho Cơ Thể Cún

Hãy cẩn thận với các thành phần dị ứng với cơ thể cún cưng cũng như các chất phụ gia khi lựa chọn thức ăn!

Kiểm Tra Hàm Lượng Ngũ Cốc Và Thành Phần Gây Dị Ứng

Kiểm Tra Hàm Lượng Ngũ Cốc Và Thành Phần Gây Dị Ứng

Đa phần thức ăn cho chó được làm từ ngũ cốc như lúa mì và gạo, nhưng cả chó nhỏ lẫn chó lớn đều khó tiêu hoá được ngũ cốc. Vì vậy hãy chọn sản phẩm có hàm lượng ngũ cốc thấp nhất có thể. Một số sản phẩm giá rẻ thậm chí còn chứa lượng lớn ngũ cốc nên hãy kiểm tra nguyên liệu thật kỹ lưỡng trước khi chọn mua.


Các nguyên liệu thường được liệt kê theo thứ tự hàm lượng giảm dần trong bảng thành phần, nên các sản phẩm ghi Protein đứng đầu sẽ tốt hơn các sản phẩm ghi ngũ cốc đầu tiên.


Ngoài ra đừng quên kiểm tra các thành phần cún cưng bị dị ứng với sự tham vấn của bác sỹ thú y hoặc chủ cửa hàng thú cưng. Một số thức ăn sẽ dị ứng với một số giống chó nhất định, do đó bạn cũng nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc giống của chú cún của mình. 

Tránh Các Chất Phụ Gia Không Cần Thiết

Tránh Các Chất Phụ Gia Không Cần Thiết

Khi lựa chọn thức ăn cho chó con, hàm lượng các chất phụ gia như chất bảo quản, chất chống oxy hoá cũng cần được lưu ý. Chất bảo quản rất cần thiết để ngăn ngừa thức ăn hư hỏng nhưng không nên chứa các chất chống oxy hoá nhân tạo.


Các chất phụ gia hoá học như BHT, BHA cũng không được khuyến nghị, thay vào đó bạn nên chọn sản phẩm chứa chất phụ gia tự nhiên như vitamin E hay Citric Acid


Đồng thời, chất tạo màu chỉ gây ấn tượng cho người nhìn và không ảnh hưởng tới hương vị thức ăn. Nếu bạn không chú trọng về vẻ bề ngoài, tốt hơn nên ưu tiên sản phẩm không chứa chất tạo màu

Đừng Quên Kiểm Tra Độ Cứng, Kích Thước Dễ Nhai

Đừng Quên Kiểm Tra Độ Cứng, Kích Thước Dễ Nhai

So với chó trưởng thành, nhiều chú chó nhỏ không thể nhai thức ăn tốt kể cả trong giai đoạn phát triển, đặc biệt những giống chó có miệng nhỏ như Maltese và Chihuahua. Vì vậy bạn nên chọn thức ăn có kích thước nhỏ vừa miệng cún cưng.


Những chú chó mọc răng chậm cũng không thể nhai thức ăn kỹ. Nếu chú chó nuốt chửng thức ăn mà không nhai, tình trạng trào ngược dạ dày có thể xảy ra, nên bạn cần theo dõi cún cưng có thể nhai thức ăn được hay không. Nếu bạn còn phân vân, hãy chuẩn bị vài loại thức ăn có kích thước và độ mềm/cứng khác nhau để chú chó lựa chọn.

Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu những loại thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng nhé.
1
Chất béoMỡ gia cầm, Dầu cá hồi
Nguyên liệu chínhThịt tươi (gà, lợn, bò), Thịt gà khô, Gan lợn, Gạo, Bột mì, Cám lúa mì, Ngô, Lúa mì, Củ cải khô, Mầm lúa mì, Rễ diếp xoăn, Chiết xuất Yucca
Protein thô 30%
Chất béo thô 18%
Phụ gia-
Axit béoOmega 3, Omega 6
Khối lượng 3kg
HạtNhỏ
2
Chất béoMỡ gia cầm, Dầu cá
Nguyên liệu chínhNgô, Bột gia cầm, Lúa mì, Gạo tấm, Cám gạo, Bột đậu nành, Sữa, Bột thịt và xương
Protein thô 28%
Chất béo thô 12%
Phụ giaChất bảo quản, Chất chống oxy hóa, Chất làm ngon miệng
Axit béoOmega 3, Omega 6
Khối lượng 400g
Kích thướcNhỏ
3

BOWWOWThức Ăn Cho Chó Con Zenith Grain Free

Ức Gà và Khoai Tây

Từ 194.000 VNĐ

Chất béoMỡ gà, Dầu cá hồi
Nguyên liệu chínhỨc gà, Khoai tây, Chiết xuất Yucca
Protein thô30%
Chất béo thô 12%
Phụ giaChất tạo màu tự nhiên
Axit béoOmega 3, Omega 6
Khối lượng 1.2 kg
Kích thướcNhỏ
4
Chất béoMỡ gà, Dầu cá hồi
Nguyên liệu chínhThịt cừu, Thịt gà, Cá hồi, Gạo, Hạt ngũ cốc, Phô mai, Rau, Trái cây
Protein thô 26%
Chất béo thô 10%
Phụ gia-
Axit béoOmega 3, Omega 6
Khối lượng 2kg
Kích thướcNhỏ
5
Chất béoMỡ gà, Dầu cá hồi
Nguyên liệu chínhCá hồi khô, Khoai tây, Táo khô, Thảo mộc trái cây (hương thảo, đinh hương, cam quýt, tinh bột nghệ), Kế sữa
Protein thô 30%
Chất béo thô 18%
Phụ giaHương vị tự nhiên
Axit béoOmega 3, Omega 6
Khối lượng 12kg
Kích thướcNhỏ
6
Chất béoMỡ gà, Dầu cá
Nguyên liệu chínhGạo, Thịt gia cầm, Bắp, Đậu nành, Bột củ cải, Hạt lanh
Protein thô 26%
Chất béo thô 10%
Phụ giaMàu tổng hợp, Chất chống oxy hóa, Hương thịt bò nướng
Axit béoOmega 3, Omega 6
Khối lượng 400g
Kích thướcNhỏ
7
Chất béoDầu cá hồi, Mỡ gà
Nguyên liệu chínhThịt gà, Yến mạch, Lúa mì, Táo khô, Gan gà, Thảo mộc
Protein thô32%
Chất béo thô20%
Phụ gia-
Axit béoOmega 3, Omega 6
Khối lượng 1kg
Kích thướcNhỏ
8
Chất béoMỡ gà, Dầu cá hồi
Nguyên liệu chínhThịt gà, Gạo nâu, Yến mạch, Đậu xanh, Củ cải khô, Trứng, Hạt lanh, Việt quất, Nam việt quất, Cà rốt, Rễ diếp xoăn
Protein thô 25%
Chất béo thô 15%
Phụ gia-
Axit béoOmega 3, Omega 6
Khối lượng 2.5kg
Kích thước
9
Chất béoDầu gà, Dầu cá, Dầu đậu nành
Nguyên liệu chínhProtein đậu nành thuỷ phân, Thịt gà thuỷ phân, Gạo lứt, Hạt lanh, Cellulose, Vitamin, Khoáng chất, Berry, Chiết xuất Yucca
Protein thô 21%
Chất béo thô 11%
Phụ giaHương vị tự nhiên, Chất chống oxy hoá tự nhiên
Axit béo-
Khối lượng 1.2kg
Kích thướcNhỏ
10
Chất béoMỡ gà, Dầu cá hồi
Nguyên liệu chínhThịt gà tươi, Gạo lứt, Protein đậu nành thủy phân, Bột cá, Hạt lanh, Sữa non, Thảo mộc
Protein thô30%
Chất béo thô21%
Phụ gia-
Axit béo-
Khối lượng 1kg
Kích thướcCực nhỏ
Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Fitmin Thức Ăn Cho Chó Con For Life 1

Fitmin

2
Ganador Thức Ăn Cho Chó Con 1

Ganador

3
BOWWOW Thức Ăn Cho Chó Con Zenith Grain Free 1

BOWWOW

4
ANF Thức Ăn Cho Chó Con Hữu Cơ 6 Không 1

ANF

5
Brit - VAFO PRAHA Thức Ăn Cho Chó Con Grain-free 1

Brit - VAFO PRAHA

6
PCG Thức Ăn Cho Chó Con SmartHeart 1

PCG

7
Brit - VAFO PRAHA Thức Ăn Cho Chó Con Premium by Nature 1

Brit - VAFO PRAHA

8
Nutrience Thức Ăn Cho Chó Con Khỏe Mạnh 1

Nutrience

9
WOORIWA Thức Ăn Cho Chó Iskhan Ngăn Ngừa Dị Ứng 1

WOORIWA

10
WOORIWA Thức Ăn Cho Chó Con Iskhan Baby Starter 1

WOORIWA

Tên Sản Phẩm

Thức Ăn Cho Chó Con For Life

Thức Ăn Cho Chó Con

Thức Ăn Cho Chó Con Zenith Grain Free

Thức Ăn Cho Chó Con Hữu Cơ 6 Không

Thức Ăn Cho Chó Con Grain-free

Thức Ăn Cho Chó Con SmartHeart

Thức Ăn Cho Chó Con Premium by Nature

Thức Ăn Cho Chó Con Khỏe Mạnh

Thức Ăn Cho Chó Iskhan Ngăn Ngừa Dị Ứng

Thức Ăn Cho Chó Con Iskhan Baby Starter

Đặc Điểm

Thịt Tươi Cao Cấp Cung Cấp Lượng Protein Cao

Hàm Lượng Canxi, DHA Cao Phát Triển Xương Và Trí Não

Kết Cấu Hạt Mềm Dễ Nhai, Dễ Tiêu Hoá

70% Nguyên Liệu Hữu Cơ Cho Mọi Giai Đoạn Phát Triển

Không Ngũ Cốc, Dung Tích Lớn Cho Đàn Cún Cưng

Nhiều Hương Vị, Giá Thành Phải Chăng, Dễ Mua

Protein Thô Cực Cao Cho Các Giống Chó Nhỏ

Nguyên Liệu Tươi Canada Hài Lòng "Vị Khách" Kén Ăn

Nguyên Liệu Thuỷ Phân Tránh Dị Ứng Cho Mọi Độ Tuổi

Men Vi Sinh, Sữa Non Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Giá từ190.000 VNĐ25.000 VNĐ194.000 VNĐ385.000 VNĐ1.500.000 VNĐ32.888 VNĐ190.000 VNĐ423.000 VNĐ210.000 VNĐ190.000 VNĐ
Chất béoMỡ gia cầm, Dầu cá hồiMỡ gia cầm, Dầu cáMỡ gà, Dầu cá hồiMỡ gà, Dầu cá hồiMỡ gà, Dầu cá hồiMỡ gà, Dầu cáDầu cá hồi, Mỡ gàMỡ gà, Dầu cá hồiDầu gà, Dầu cá, Dầu đậu nànhMỡ gà, Dầu cá hồi
Nguyên liệu chínhThịt tươi (gà, lợn, bò), Thịt gà khô, Gan lợn, Gạo, Bột mì, Cám lúa mì, Ngô, Lúa mì, Củ cải khô, Mầm lúa mì, Rễ diếp xoăn, Chiết xuất YuccaNgô, Bột gia cầm, Lúa mì, Gạo tấm, Cám gạo, Bột đậu nành, Sữa, Bột thịt và xươngỨc gà, Khoai tây, Chiết xuất Yucca Thịt cừu, Thịt gà, Cá hồi, Gạo, Hạt ngũ cốc, Phô mai, Rau, Trái câyCá hồi khô, Khoai tây, Táo khô, Thảo mộc trái cây (hương thảo, đinh hương, cam quýt, tinh bột nghệ), Kế sữaGạo, Thịt gia cầm, Bắp, Đậu nành, Bột củ cải, Hạt lanhThịt gà, Yến mạch, Lúa mì, Táo khô, Gan gà, Thảo mộcThịt gà, Gạo nâu, Yến mạch, Đậu xanh, Củ cải khô, Trứng, Hạt lanh, Việt quất, Nam việt quất, Cà rốt, Rễ diếp xoănProtein đậu nành thuỷ phân, Thịt gà thuỷ phân, Gạo lứt, Hạt lanh, Cellulose, Vitamin, Khoáng chất, Berry, Chiết xuất YuccaThịt gà tươi, Gạo lứt, Protein đậu nành thủy phân, Bột cá, Hạt lanh, Sữa non, Thảo mộc
Protein thô 30% 28%30% 26% 30% 26%32% 25% 21%30%
Chất béo thô 18% 12% 12% 10% 18% 10%20% 15% 11%21%
Phụ gia-Chất bảo quản, Chất chống oxy hóa, Chất làm ngon miệngChất tạo màu tự nhiên-Hương vị tự nhiênMàu tổng hợp, Chất chống oxy hóa, Hương thịt bò nướng--Hương vị tự nhiên, Chất chống oxy hoá tự nhiên-
Axit béoOmega 3, Omega 6Omega 3, Omega 6Omega 3, Omega 6Omega 3, Omega 6Omega 3, Omega 6Omega 3, Omega 6Omega 3, Omega 6Omega 3, Omega 6--
Khối lượng 3kg400g 1.2 kg 2kg 12kg400g1kg2.5kg1.2kg 1kg
HạtNhỏNhỏNhỏNhỏNhỏNhỏNhỏNhỏCực nhỏ
Link

Mẹo Nhỏ: Trộn Thêm Thức Ăn Yêu Thích Nếu Chó Không Chịu Ăn

Mẹo Nhỏ: Trộn Thêm Thức Ăn Yêu Thích Nếu Chó Không Chịu Ăn

Chắc hẳn ai cũng muốn cún cưng ăn thức ăn với hàm lượng dinh dưỡng cân bằng, nhưng nhiều chú cún lại không chịu ăn một loại thức ăn mới.


Nếu chú chó không thích thức ăn mới, hãy trộn thêm cơm hay snack (bánh thưởng) cún cưng vẫn thường ăn và thay đổi tỷ lệ trộn dần dần để cún cưng có thể thích nghi và thưởng thức toàn bộ thức ăn mới trọn vẹn.


Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cho cún cưng ăn một loại thức ăn trong thời gian dài, cún cưng sẽ chán ăn và bỏ bữa. Do đó hãy áp dụng chế độ ''Luân chuyển thức ăn'' để ngăn ngừa tình trạng chán ăn, cũng như bổ sung, cân bằng dinh dưỡng từ nguồn nguyên liệu đa dạng và tránh xảy ra tình trạng dị ứng. Hãy thử lựa chọn 2-3 loại thức ăn có hương vị cún cưng yêu thích và thay đổi các bữa ăn thường xuyên.

 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog, v.v. khiến bạn phân vân rất nhiều.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn Cách Lựa Chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 9 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.
  Chó
 • [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời và Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Chắc hẳn những ai nuôi chó đều không còn xa lạ với kềm cắt móng tay - trợ thủ đắc lực điều chỉnh độ dài móng cho cún cưng. Kềm cắt móng có nhiều dạng như kềm Guillotine, kềm điện v.v... Mặt khác, nhiều chú chó không thích cắt móng, cũng như sự khác biệt lớn về kích thước giữa các giống chó như Shiba Inu, Chihuahua sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm thích hợp cho chú chó của mình.Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn kềm cắt móng cùng Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng xem đâu sẽ là sản phẩm tốt được khuyên dùng nhất. Cuối bài viết sẽ có thông tin về cách sử dụng kềm và cách xử lý nếu bạn chẳng may khiến chó cưng bị chảy máu khi cắt móng nên hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  Sữa tắm dành cho chó sẽ giúp cho những chú cún cưng của bạn có một bộ lông mượt mà và tránh được các bệnh về da thường gặp. Chúng ta thường sẽ chọn sữa tắm cho qua thương hiệu, mùi hương, ngoài ra hiện nay cũng đã có đa dạng các sản phẩm dành riêng cho các giống chó khác nhau như sữa tắm cho poodle, cho chó lông trắng, v.v giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ dễ khiến người ta bối rối hơn khi lựa chọn.Trong bài viết hôm nay mybest sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua sữa tắm cho chó với những điểm cần lưu ý như độ dịu nhẹ cho da, khả năng tạo bọt và rửa sạch của sản phẩm, hiệu quả sau khi sử dụng. Bên cạnh đó mybest cũng sẽ giới thiệu top 10 sữa tắm dành cho chó tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Trixie, Fay, Bio Care. Cuối bài viết sẽ có các thông tin về cách tắm cho chó hay tần suất tắm, các mẹo để tắm cho an toàn hơn, bạn đừng bỏ qua nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó Dược Liệu tốt nhất hiện nay (Trị Ve Rận, Nấm Da, Ghẻ Ngứa)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó Dược Liệu tốt nhất hiện nay (Trị Ve Rận, Nấm Da, Ghẻ Ngứa)
  Sữa tắm chó dược liệu là các loại sữa tắm cho chó tập trung giải quyết các vấn đề về da và lông như có ve, bọ chét, nấm da, ghẻ, ngứa chứ không mạnh về các khả năng làm đẹp khác như làm mượt lông hay tạo mùi thơm.  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa tắm chó dược liệu khác nhau giúp trị ve, kháng khuẩn, kháng nấm, chống tiết bã nhờn, tẩy da chết, v.v đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bio Derma, Fay, Hantox, SOS... khiến bạn băn khoăn khi chọn mua sản phẩm phù hợp với tình trạng của cún nhà mình.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những lưu ý khi chọn mua sữa tắm chó dược liệu và top 10 sữa tắm chó dược liệu tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để cải thiện các tình trạng về da và lông cho cún yêu nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đồ chơi cho chó là những món đồ rất bổ ích cho quá trình chăm non và nuôi dạy những chú chó. Ngày nay, chó không chỉ là vật nuôi trông nhà cho gia chủ, mà đã dần trở thành một người bạn, một thành viên trong gia đình, vì thế đời sống của các chú chú cũng dần được quan tâm hơn. Trên thị trường hiện nay, bày bán rất nhiều loại đồ chơi cho chó, giúp cho chú chó của bạn trở nên linh hoạt hơn, phát triển khả năng vận động, kích thích cả tư duy quan sát lẫn khả năng sử dụng đồ vật.Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món đồ nào phù hợp cho chú cún nhà mình, đừng lo lắng, hãy để mybest gợi ý cho bạn cách chọn và top 10 món đồ chơi cho chó tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé! 
  Chó
 • Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Khi bạn quyết định đón một bé chó về nhà, điều bạn phải làm đầu tiên chính là sắm cho bé 1 chiếc khay vệ sinh cho chó. Các sản phẩm khay vệ sinh cho chó với đủ loại kiểu dáng như loại khay phẳng, loại có màng lưới, loại gắn thêm tường chắn, v.v. hiện đang được bày bán khắp nơi trên thị trường. Điều này chắc hẳn đã khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào cho thú cưng của mình đúng không?Vậy thì trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí trong việc lựa chọn khay vệ sinh cho chó cũng như top 10 khay vệ sinh cho chó tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn khay vệ sinh cho chó, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé.
  Chó
 • Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Chuồng chó là một trong những vật dụng hàng đầu luôn được các bạn quan tâm bởi nhiều bạn không biết rằng việc sử dụng chuồng cho chó là có cần thiết hay không? Trên thực tế, chuồng chó mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn và thú cưng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú. Điều này có thể khiến bạn không biết cách lựa chọn chuồng như thế nào mới phù hợp với bé cún nhà mình.Vì vậy, bài viết lần này mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 8 chuồng chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích và chọn cho các bé loại chuồng phù hợp nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Máy Sấy Lông Chó tốt nhất hiện nay (Shanghai Shenyue, Teddy Golden, ChunZhou)
  [2022] Top 10 Máy Sấy Lông Chó tốt nhất hiện nay (Shanghai Shenyue, Teddy Golden, ChunZhou)
  Máy sấy lông chó là vật dụng vô cùng cần thiết cho những bạn có nuôi chó. Khác với máy sấy tóc, sản phẩm dành cho chó có độ ồn thấp, rất dễ chịu cho tai của thú cưng. Hơn nữa, công suất của máy sấy lông chó mạnh hơn tích hợp cùng khả năng ngăn rụng lông giúp giảm bớt thời gian sấy hơn và bảo vệ lông hiệu quả hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy lông chó với mẫu mã đa dạng và tiện ích đi kèm khác nhau. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Shanghai Shenyue, Teddy Golden, Salon, v.v..Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn các cách chọn máy sấy lông chó ưng ý và phù hợp nhất. Dưới đây là top 10 máy sấy lông chó tốt nhất hiện nay, cùng xem ngay nào!
  Chó
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời và Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bàn chải lông chó là vật dụng giúp bạn làm sạch và chải mượt lông cho chú chó cưng. Hiện nay bàn chải lông chó rất đa dạng về loại như bàn chải Slicker, bàn chải dạng găng tay dành cho giống chó lông ngắn như chó Shiba Inu v.v. Ngoài ra, trên thị trường còn có vô số các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như FURminator, True Touch, Hagen, v.v. chắc hẳn nhiều người nuôi chó sẽ phân vân không biết chọn loại nào tốt và phù hợp.Trong bài viết này với sự cố vấn từ chuyên gia, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bàn chải lông chó cùng Top 10 bàn chải lông chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng mybest tìm ra loại bàn chải lông chó tốt nhất! Ở nửa cuối bài viết, mybest sẽ giới thiệu cả bí quyết chải lông chó nên bạn hãy tham khảo để chăm sóc chú chó cưng của mình tốt hơn nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  Sữa tắm dành cho chó sẽ giúp cho những chú cún cưng của bạn có một bộ lông mượt mà và tránh được các bệnh về da thường gặp. Chúng ta thường sẽ chọn sữa tắm cho qua thương hiệu, mùi hương, ngoài ra hiện nay cũng đã có đa dạng các sản phẩm dành riêng cho các giống chó khác nhau như sữa tắm cho poodle, cho chó lông trắng, v.v giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ dễ khiến người ta bối rối hơn khi lựa chọn.Trong bài viết hôm nay mybest sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua sữa tắm cho chó với những điểm cần lưu ý như độ dịu nhẹ cho da, khả năng tạo bọt và rửa sạch của sản phẩm, hiệu quả sau khi sử dụng. Bên cạnh đó mybest cũng sẽ giới thiệu top 10 sữa tắm dành cho chó tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Trixie, Fay, Bio Care. Cuối bài viết sẽ có các thông tin về cách tắm cho chó hay tần suất tắm, các mẹo để tắm cho an toàn hơn, bạn đừng bỏ qua nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Chắc hẳn những ai nuôi chó đều không còn xa lạ với kềm cắt móng tay - trợ thủ đắc lực điều chỉnh độ dài móng cho cún cưng. Kềm cắt móng có nhiều dạng như kềm Guillotine, kềm điện v.v... Mặt khác, nhiều chú chó không thích cắt móng, cũng như sự khác biệt lớn về kích thước giữa các giống chó như Shiba Inu, Chihuahua sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm thích hợp cho chú chó của mình.Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn kềm cắt móng cùng Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng xem đâu sẽ là sản phẩm tốt được khuyên dùng nhất. Cuối bài viết sẽ có thông tin về cách sử dụng kềm và cách xử lý nếu bạn chẳng may khiến chó cưng bị chảy máu khi cắt móng nên hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
  Chó
 • [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đồ chơi cho chó là những món đồ rất bổ ích cho quá trình chăm non và nuôi dạy những chú chó. Ngày nay, chó không chỉ là vật nuôi trông nhà cho gia chủ, mà đã dần trở thành một người bạn, một thành viên trong gia đình, vì thế đời sống của các chú chú cũng dần được quan tâm hơn. Trên thị trường hiện nay, bày bán rất nhiều loại đồ chơi cho chó, giúp cho chú chó của bạn trở nên linh hoạt hơn, phát triển khả năng vận động, kích thích cả tư duy quan sát lẫn khả năng sử dụng đồ vật.Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món đồ nào phù hợp cho chú cún nhà mình, đừng lo lắng, hãy để mybest gợi ý cho bạn cách chọn và top 10 món đồ chơi cho chó tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé! 
  Chó
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Chuồng chó là một trong những vật dụng hàng đầu luôn được các bạn quan tâm bởi nhiều bạn không biết rằng việc sử dụng chuồng cho chó là có cần thiết hay không? Trên thực tế, chuồng chó mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn và thú cưng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú. Điều này có thể khiến bạn không biết cách lựa chọn chuồng như thế nào mới phù hợp với bé cún nhà mình.Vì vậy, bài viết lần này mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 8 chuồng chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích và chọn cho các bé loại chuồng phù hợp nhé.
  Chó
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề