10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất hiện nay cho Dân Sales (Tư vấn mua 2019)

“Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.

Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!

Mục Lục

Cách Chọn Sách về Bán Hàng cho Dân Sales

Đầu tiên, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn quan điểm về cách chọn một cuốn sách cho người làm nghề bán hàng. Hãy tham khảo thật cẩn thận và tìm ra cuốn sách gối đầu giường cho mình nhé!

Chọn Sách Hợp Với Sự Nghiệp Bán Hàng

Dù là trong một nhóm làm việc, cũng rất dễ dàng nhận ra được sự khác biệt giữa một người mới và một người bán hàng đã vững kinh nghiệm. Như vậy mỗi người sẽ lại cần có những kĩ năng cần thiết khác nhau. Vì vậy, hãy chọn một cuốn sách phù hợp với định hướng bán hàng của chính bản thân mình.

Người Mới Vào Nghề: Chọn Sách Viết về Kiến Thức Cơ Bản Trong Bán Hàng

Người Mới Vào Nghề: Chọn Sách Viết về Kiến Thức Cơ Bản Trong Bán Hàng

Nhiều người mới chân ướt chân ráo bước vào ngành bán hàng thường luôn đặt ra câu hỏi rằng liệu hành vi như thế nào sẽ phù hợp. Để giải đáp khúc mắc ấy, các loại sách kiến thức bán hàng cơ bản sẽ rất cần thiết với bạn. Tất nhiên, sự chỉ bảo từ các tiền bối đi trước cũng rất hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn có cho mình sự chuẩn bị trước những kiến thức cơ bản, đó sẽ là một cơ hội để một người mới như bạn nhận được đánh giá cao từ đàn anh.

Khi bạn là người đến gặp khách hàng, dù là một người mới, đừng quên rằng ngay lúc này trước mặt khách hàng bạn chính là đại dện của công ty. Do đó, để không tạo một ấn tượng xấu với khách hàng, hãy chăm chỉ trau dồi những kỹ năng cơ bản nhất. Cố gắng tránh những sai lầm tai hại bằng việc tích lũy vốn hiểu viết về thái độ, hành vi, cử chỉ đúng mực, sẽ cho bạn những bước khởi đầu vững chắc khi bán hàng.

Người Bán Hàng Có Kinh Nghiệm: Chọn Sách Trau Dồi Kỹ Năng

Sách Dành Cho Doanh Nhân Có Kinh Nghiệm Muốn Cải Thiện Kỹ Năng

Nếu bạn đã có vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và một vốn kinh nghiệm nhất định. Đây là giai đoạn bứt phá bằng việc khắc chế những điểm yếu và phát triển điểm mạnh của bản thân. Vì vậy, sách dạy các mẹo trong bán hàng sẽ là hành trang hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng tại thời điểm này.

Với vốn liếng đã tích lũy qua hàng năm trời, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được dụng ý trong các cuốn sách dạy về bán hàng này. Thông qua cuốn sách, nếu bạn nhận ra rằng kỹ năng của bản thân còn chưa đủ, bạn cũng sẽ biết cách làm thế nào và xuất phát điểm từ đâu để bắt đầu cải thiện kỹ năng.

Sách Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Giao Tiếp Trong Bán Hàng

Sách Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Giao Tiếp Trong Bán Hàng 

Năng lực giao tiếp hay khả năng nói chuyện luôn là món vũ khí quan trọng của các nhà bán hàng. Không phủ nhận việc quảng cáo sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng nhất trong bán hàng, nhưng bước đầu để bạn có thể quảng bá sản phẩm đến với khách hàng nằm ở kỹ năng giao nói chuyện hòa đồng, vui vẻ.

Để làm được điều đó, bạn nên đọc những cuốn sách có các bí quyết như: cách thức đem lại sự thích thú cho đối phương trong giao tiếp, hay cách nói chuyện tạo thiện cảm… Hãy chuẩn bị trước những kỹ năng giao tiếp như vậy để tăng khả năng đàm phán thành công trong bán hàng.

Ngoài ra, thông qua các sách này, bạn cũng có thể nhận ra những trở ngại vô hình đang ngăn cản bạn có một cuộc nói chuyện suôn sẻ. Chẳng hạn như thói quen nói chuyện vô tình gây phản cảm mà lâu nay bạn không hề nhận ra.

Sách Học Tâm Lý Học cũng Có Ích Trong Bán Hàng!

Sách Học Tâm Lý Học cũng Có Ích Trong Bán Hàng!

Trên thực tế, không chỉ sách dạy bí quyết bán hàng mà sách về tâm lý học trong bán hàng cũng vô cùng hữu ích. Khi muốn bán sản phẩm tới khách hàng, yếu tố then chốt là bạn phải thuyết phục được khách hàng mua chúng. Ở đay, tâm lý học sẽ giúp bạn học được rất nhiều trong cách thuyết phục khách hàng.

Với những kiến thức tâm lý học, trong đầu bạn sẽ luôn tự đặt ra những suy nghĩ: “Đối phương sẽ cảm thấy thế nào khi mình nói như vậy?”, hay “Cần phát triển câu chuyện theo hướng nào để người khác không phát sinh cảm xúc tiêu cực?” v.v. Cách lập luận như vậy sẽ rất hữu ích với những người bán hàng. Nhiều người có thể coi tâm lý học như một yếu tố gián tiếp, nhưng hiệu quả cải thiện kỹ năng bán hàng từ khía cạnh tâm lý học là điều không cần bàn cãi.

Top 10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất được ưa chuộng cho dân Sales (Tư vấn mua)

Tiếp theo, #mybest sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách đáng đọc cho các doanh nhân. Hy vọng, bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm hữu ích từ những cuốn sách này.

10.  NXB Lao Động Xã Hội “12 Tuyệt Kỹ Bán Hàng” (Brian Tracy, 2017)

10.  NXB Lao Động Xã Hội "12 Tuyệt Kỹ Bán Hàng" (Brian Tracy, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.000

Những Tuyệt Kỹ Bán Hàng Giúp Bạn Yêu Nghề Bán Hàng Hơn!

Nếu bạn là nhân viên bán hàng mới vào nghề và muốn tìm một cuốn sách cơ bản về nghệ thuật bán hàng, đây là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách truyền tải hững kỹ năng bán hàng hiệu quả mà tất cả những ai tham gia vào lĩnh vực bán hàng cần đọc.

Bạn sẽ rút ngắn thời gian trở thành người bán hàng thành công, bởi nội dung sách đã cô đọng những kinh nghiệm bán hàng thiết thực nhất mà tác giả và con trai đã đúc kết được sau nhiều năm kinh nghiệm. Không chỉ cung cấp những kỹ năng bán hàng cơ bản, cuốn sách nhận được nhiều lời bình luận trên Tiki là đã giúp nhiều độc giả cảm thấy yêu nghề bán hàng và hiểu ý nghĩa của công việc này hơn.

Tác giả Brian Tracy
Năm xuất bản 2017
Đặc điểm Sách học kỹ năng bán hàng

9. NXB Lao Động “Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng” (Brian Tracy, 2018)

9. NXB Lao Động "Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng" (Brian Tracy, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 149.000

Hiểu Tâm Lý Học Để Đạt Doanh Thu Nhanh Chóng

Nếu bạn hoài nghi về kỹ năng bán hàng của bản thân hay muốn có doanh thu nhanh chóng, đây là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách được chắp bút bởi Brian Tracy, một doanh nhân và diễn giả và nhà cố vấn thành đạt trong lĩnh vực phát triển bản thân và doanh nghiệp.

Cuốn sách không chỉ giới thiệu về kỹ năng mà chòn giải thích chi tiết về tâm lý trong bán hàng, và vì sao kỹ năng đó lại có hiệu quả trong công việc thực tế. Bạn có thể áp dụng ngay trong các hành động hằng ngày. Không chỉ bổ ích với người bán hàng, mà những kiến thức này còn rất hữu ích ngay cả trong giao tiếp xã hội.

Tác giả Brian Tracy
Năm xuất bản 2018
Đặc điểm Sách tâm lý học trong bán hàng

8. NXB Trẻ “Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao (Tái Bản)” (Zig Ziglar, 2017)

8. NXB Trẻ "Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao (Tái Bản)" (Zig Ziglar, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 87.000

Dành Cho Những Ai Muốn Theo Nghề Bán Hàng Lâu Dài!

Đây là cuốn sách được viết chi tiết, trình bày logic cho những bạn làm sales, đặc biệt nếu bạn phụ trách bán sản phẩm hay dịch vụ có giá trị cao như ô tô, bảo hiểm. Sách đưa ra những ví dụ minh hoạ cụ thể và thiết thức để bạn thấu hiểu tâm lý khách hàng, như cách những người bán hàng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, hay từ bỏ những thương vụ không đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Tuy cuốn sách lấy bối cảnh ở thị trường Mỹ, nhưng bạn cũng có thể linh động áp dụng những nguyên tắc bán hàng được giới thiệu trong sách vào sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang phụ trách. Cuốn sách phù hợp với những bạn xác định sẽ theo nghề bán hàng lâu dài và muốn thành công trong việc duy trì các mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Tác giả Jim Collins
Năm xuất bản 2017
Đặc điểm Sách học về kỹ năng bán hàng, tâm lý khách hàng

7. NXB Trẻ “Đắc Nhân Tâm” (Dale Carnegie, 2013)

7. NXB Trẻ "Đắc Nhân Tâm" (Dale Carnegie, 2013)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 60.000

Cuốn Sách Gối Đầu Giường Học Cách Đối Nhân Xử Thế Cơ Bản

Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách tâm lý hay để trau dồi kỹ năng đối nhân xử thế, thuyết phục khách hàng, đây là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách đã chia sẻ những phương pháp có thể áp dụng ngay lập tức để người khác thích bạn, thuyết phục họ đến gần với ý tưởng của bạn hơn, thay đổi ý kiến của người khác mà không gây ra xung đột.

Tuy nội dung không chuyên về nghệ thuật bán hàng, nhưng bạn sẽ học được nghệ thuật ứng xử cơ bản rất có ích trong công việc bán hàng và trong cuộc sống hằng ngày. Lời văn chân thành và những ví dụ giản dị mà sâu sắc của Dale Carnegie dễ hiểu đối với bất kỳ ai, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vướng mắc trong cuộc sống.

Tác giả Dale Carnegie
Năm xuất bản 2013
Đặc điểm Sách học cách đối nhân xử thế

6. NXB Trẻ “Kỹ Năng Bán Hàng Tuyệt Đỉnh”

6. NXB Trẻ "Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh" (Robin Sharma, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 399.000

Cách Tạo Ảnh Hưởng Tích Cực Dù Bạn ở Bất Kỳ Vị Trí Nào Trong Tổ Chức

Dù bạn mới bắt đầu vào nghề bán hàng hay là một doanh nhân thành đạt, cuốn sách sẽ chỉ cho bạn phương pháp làm việc và cách tạo ảnh hưởng tích cực đến tổ chức. Bạn cũng có thể học cách xây dựng nhóm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Bằng những kiến thức sâu sắc được đúc kết trên 15 năm kinh nghiệm của tác giả Robin Sharma, cuốn sách sẽ giúp bạn tự tin hơn, trở thành người lãnh đạo chính bản thân mình. Sách nhận được nhiều lời bình luận là nội dung sách thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng vào trong cuộc sống và công việc.

Tác giả Robin Sharma
Năm xuất bản 2017
Đặc điểm Sách về nghệ thuật lãnh đạo

5. NXB Tổng Hợp TP.HCM “Tốc Độ Của Niềm Tin” ( Stephen M. R. Covey, Rebecca R. Merrill, 2011)

5. NXB Tổng Hợp TP.HCM "Tốc Độ Của Niềm Tin" ( Stephen M. R. Covey, Rebecca R. Merrill, 2011)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 155.000

“Niềm Tin”, Yếu Tố Quan Trọng của Thành Công

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thức xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, tạo niềm tin trong khách hàng và các nhà đầu tư, từ đó tăng doanh số, đây là cuốn sách bạn nên đọc. Bên cạnh cuốn sách nổi tiếng “7 thói quen của người thành đạt”, cuốn sách này của Stephen M. R. Covey sẽ giúp bạn thay đổi hành động để có được sự tin tưởng từ những người xung quanh.

Cuốn sách không chỉ có ích với những bạn làm về marketing, các bạn làm sales, mà đặc biệt có ích cho cả những người làm lãnh đạo công ty. Niềm tin sẽ quyết định sự thành công của doanh nghiệp cũng như sự nghiệp của riêng bạn.

Tác giả Stephen M. R. Covey, Rebecca R. Merrill
Năm xuất bản 2011
Đặc điểm Sách học về cách tạo niềm tin

4. NXB Công Thương “Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp” (David J. Lieberman, 2018)

4. NXB Công Thương "Đọc Vị Bất Kỳ Ai - Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp" (David J. Lieberman, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 89.000

Tạo Ưu thế Trong Giao Tiếp Bằng Chiến Lược Tâm Lý

Là một doanh nhân, sức lôi cuốn và khả năng thuyết phục cũng là một trong những điều căn bản cần trau dồi ngay từ đầu. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một cách chi tiết, từng bước một trong việc xây dựng chiến lược tâm lý có thể áp dụng trong mọi tình huống.

Tác giả đề cập tới nhiều đối tượng giao tiếp khác nhau như: với đồng nghiệp, đối thủ, cách khắc chế nhân viên khó tính, nghệ thuật xây dựng lòng tin… Các chiến lược được đề cập trong tác phẩm sẽ giúp bạn nắm bắt tâm lý con người để trở thành người nắm thế chủ động trong cuộc giao tiếp ở bất kì hoàn cảnh nào.

Tác giả David J. Lieberman
Năm xuất bản 2018
Đặc điểm Sách tâm lý học

3. NXB Trẻ “Lợi Thế Bán Hàng” (Dale Carnegie, 2011)

3. NXB Trẻ "Lợi Thế Bán Hàng" (Dale Carnegie, 2011)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 199.000

Cẩm Nang Về Quy Trình Bán Hàng cho Dân Sale Mới Vào Nghề

Nếu bạn mong muốn nâng cao kỹ năng bán hàng và doanh số bán hàng để trở thành một nhà bán hàng xuất sắc, đây là cuốn sách cẩm nang dành cho bạn. 11 bước của qui trình bán hàng được giới thiệu một cách chi tiết, từ những cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đến việc tìm kiếm thông tin về khách hàng, xác định nhu cầu khách hàng,…

Với lời văn mạch lạc cùng những ví dụ cụ thể từ chính kinh nghiệm thực tế của tác giả, quyển sách thích hợp với các bạn làm trong ngành sale mới vào nghề. Các bạn có thể tìm đọc thêm quyển Đắc Nhân Tâm của cùng tác giả để tăng cường thêm một số kỹ năng cần thiết để trở thành một doanh nhân thành đạt.

Tác giả Dale Carnegie
Năm xuất bản 2011
Đặc điểm Sách học kỹ năng bán hàng

2. NXB Lao Động Xã Hội “Tỷ Phú Bán Giày” (Tony Hsieh, 2018)

2. NXB Lao Động Xã Hội "Tỷ Phú Bán Giày" (Tony Hsieh, 2018)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 139.000

Ý Nghĩa Của Khởi Nghiệp Dựa Trên Hạnh Phúc

Cuốn sách là câu chuyện về sự thành công của doanh nhân thành đạt thế hệ mới, Tony Hsieh người đã tạo nên thương hiệu Zappos được Amazon mua lại với giá 1.2 tỷ đô la. Cuốn sách mẫu mực về ngành Dịch vụ khách hàng, Marketing và Quản lý.

Bằng lời văn giản dị không mang tính giáo điều lý thuyết, tác giả chia sẻ tới bạn đọc nhiều câu chuyện khởi nghiệp từ khi là một cậu bé với trang trại nuôi giun, quầy bán nước chanh, cửa hàng pizza cho tới thương hiệu mang về hàng tỷ đô như LinkExchange, Zappos. Thông qua đó, khơi gọi cảm hứng, óc sáng tạo và một chút máu liều cho những ý tưởng táo bạo, một trong những tác phẩm truyền cảm hứng đáng đọc với các nhà khởi nghiệp trẻ.

Tác giả Tony Hsieh
Năm xuất bản 2018
Đặc điểm Sách học về cách phát triển và quản lý doanh nghiệp

1. NXB Lao Động Xã Hội “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think Anh Grow Rich” (Napoleon Hill, 2018)

1. NXB Lao Động Xã Hội "13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think Anh Grow Rich" (Napoleon Hill, 2011)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 89.000

Kiếm Tìm Công Thức Thành Công Dựa Trên Niềm Tin và Ý Tưởng

Nếu bạn muốn học cách làm giàu và thành công một cách toàn diện, đây là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách tập trung vào 13 nguyên tắc, ứng với 13 nguồn lực bạn phải có để thành công.

Quan điểm làm giàu mà tác giả đề cập không chỉ giới hạn ở sự nghiệp, tài chính mà là sự giàu có toàn diện ở cả hai mặt tâm hồn và vật chất. Làm giàu từ những động lực tích cực sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên giàu có đúng nghĩa. Những nguyên tắc này có thể xem như căn cốt của sự thành công mà bất cứ doanh nhân nào cũng nên tìm đọc.

Tác giả Napoleon Hill
Năm xuất bản 2018
Đặc điểm Sách học về cách làm giàu

Lời Kết

Như vậy, mybest đã giới thiệu đến các bạn cách chọn và những cuốn sách hay nhất dành cho doanh nhân. Những cuốn sách doanh nhân này không chỉ mang kiến thức bán hàng mà còn là nguồn bổ sung kỹ năng mềm vô cùng cần thiết cho cuộc sống. Hy vọng bạn đọc, đặc biệt là các doanh nhân sẽ chọn ra được cuốn sách phù hợp, làm phong phú thêm vốn kiến thức bán hàng phục vụ cho công việc và đời sống.