• 10 Mứt Việt Quất tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Mứt Việt Quất tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Mứt Việt Quất tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Mứt Việt Quất tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Mứt Việt Quất tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Mứt Việt Quất tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Mứt việt quất mang đến sự cân bằng tinh tế của vị ngọt và vị chua, đi cùng hương thơm đặc trưng. Với màu sắc tím đậm, mứt việt quất rất hợp để phết lên bánh mỳ, bánh muffin, hoặc kết hợp để ăn với các món tráng miệng khác như sữa chua, làm nhân bánh gato…

Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất như Golden Farm, Bonne Maman, Topvalu, Berrino, giới thiệu các loại mứt việt quất khác nhau, khiến bạn phân vân khi lựa chọn mứt việt quất nhỉ? Do vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua mứt việt quất đơn giản và dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 3.029 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Mứt Việt Quất

Hãy tham khảo cách lựa chọn mứt việt quất ngay bây giờ nhé.

Kiểm Tra về Hương Vị

Khi lựa chọn mứt việt quất, hương vị là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần cân nhắc.

Vị Ngọt Đậm? Ít Ngọt? Đầu Tiên, Hãy Kiểm Tra Độ Brix

Vị Ngọt Đậm? Ít Ngọt? Đầu Tiên, Hãy Kiểm Tra Độ Brix
Có 4 mức độ để bạn lựa chọn. Độ brix biểu thị nồng độ, phần trăm tổng hàm lượng đường hòa tan trong 100g dung dịch. Hàm lượng đường từ 65°, nghĩa là hàm lượng đường cao. Trong khi đó, lượng đường từ 55° đến 65°, là hàm lượng đường trung bình. Hàm lượng từ 40° đến 55° là hàm lượng đường thấp hoặc dưới mức đó là ít ngọt nhất. Do vậy, nếu quan tâm đến độ ngọt chính xác của sản phẩm, bạn hãy lựa chọn độ ngọt thích hợp theo độ brix.
Mứt việt quất đặc trưng bởi vị ngọt và vị chua, do đó, hàm lượng độ Brix thường thấp hơn các sản phẩm khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một loại mứt có vị ngọt, hãy kiểm tra độ Brix của sản phẩm.
Ngoài ra, nếu độ brix không được mô tả trong bảng dinh dưỡng, hãy kiểm tra tên nguyên liệu thô. Các thành phần được liệt kê theo thứ tự hàm lượng sử dụng, từ cao đến thấp. Do vậy, nếu đường được liệt kê đầu tiên, độ ngọt chắc chắn sẽ cao.

Đừng Bỏ Lỡ Loại Mứt Việt Quất Không Đường, Ít Calo

Đừng Bỏ Lỡ Loại Mứt Việt Quất Không Đường, Ít Calo
Bạn cũng nên cân nhắc loại mứt việt quất không bổ sung thêm đường, nếu bạn đang hạn chế đường hoặc đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Loại không đường có lượng calo ít hơn các loại mứt việt quất khác, bởi nó sử dụng nước nho, nước chanh để thay thế đường.
Bên cạnh đó, loại không đường có tính chua mạnh và có hương vị thanh nhẹ, thích hợp cho những bạn yêu thích độ ngọt thấp.

Chọn Theo Mục Đích Sử Dụng! Kiểm Tra Kết Cấu

Mứt việt quất được chia thành hai loại, loại nghiền nhuyễn và loại miếng, tùy thuộc vào hình dạng của quả việt quất. Với sự khác biệt về kết cấu, hãy sử dụng đúng cách theo hoàn cảnh sử dụng nhé.

Mứt Loại Xay Nhuyễn (Spread): Hợp để Phết Bánh Mì, Bánh Muffin

Mứt Loại Xay Nhuyễn (Spread): Hợp để Phết Bánh Mì, Bánh Muffin
Nếu bạn muốn ăn bánh mì hay bánh nướng xốp, bạn nên sử dụng mứt nghiền nhuyễn. Loại mứt này không để lại hình dáng ban đầu của quả việt quất, bởi quả được xay nhuyễn. Do vậy, bạn có thể dễ dàng phết đồng đều lên bánh mì hay sử dụng trong muffin mà không bị rơi ra.
Mặc dù, bạn khó có thể cảm nhận quả việt quất, nhưng nhiều người yêu thích loại mứt nghiền nhuyễn. Do đó, nếu bạn không yêu thích kết cấu trái cây miếng, hãy lựa chọn loại mứt nghiền nhé.

Mứt Loại Còn Miếng (Preserves): Ăn với Các Món Tráng Miệng như Sữa Chua

Mứt Loại Còn Miếng (Preserves): Ăn với Các Món Tráng Miệng như Sữa Chua
Nếu bạn muốn thưởng thức ăn những trái việt quất nguyên vẹn, bạn nên sử dụng mứt việt quất còn nguyên thịt trái cây. Trái việt quất vẫn được giữ nguyên hình dạng ban đầu, hòa quyện với mứt sánh quyện, tạo cảm giác ăn, nhai dai dai, thú vị hơn.
Kích thước miếng tùy thuộc vào loại quả việt quất, do đó kết cấu sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm. Nếu bạn muốn chú trọng vào kết cấu, sẽ rất thú vị nếu bạn so sánh một số loại mứt. Bên cạnh đó, loại mứt dạng miếng sẽ hoàn thiện về hình thức khi bạn thưởng thức với sữa chua hoặc đá, thêm phần hấp dẫn.

Chú Ý đến Chất Phụ Gia như Chất Bảo Quản hay Chất Tạo Màu

Chú Ý đến Chất Phụ Gia như Chất Bảo Quản hay Chất Tạo Màu
Nếu bạn đang tìm kiếm công dụng của mứt việt quất tốt nhất đối với cơ thể, bạn cũng nên lựa chọn sản phầm không có chất phụ gia như chất bảo quản và chất tạo màu. Giá thành sẽ cao, nhưng thành phần việt quất hữu cơ hoặc không có chất phụ gia, sẽ tốt cho cơ thể của bạn.
Bên cạnh đó, do không có chất bảo quản, nên bạn cần sử dụng mứt trong thời gian ngắn sau khi mở nắp, không được lâu dài như các loại mứt khác. Do vậy, hãy sử dụng muỗng sạch và sử dụng càng sớm càng tốt.

Top 10 Mứt Việt Quất tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những sản phẩm mứt việt quất tốt nhất được ưa chuộng nhé.

10. Golden Farm Mứt Việt Quất Blueberry Preserve

27.100 VNĐ

Dung tích 30g
Hàm lượng đường mỗi 100g
Loại mứt Loại preserve
Thành phần Việt quất, đường mía, pectin, axit citric, chất bảo quản, hương việt quất
Nước sản xuất Việt Nam

9. Sensini Mứt Việt Quất Blueberry Fruit Jam

180.000 VNĐ

Dung tích 1.36 kg
Hàm lượng đường mỗi 100g
Loại mứt Loại xay nhuyễn
Thành phần Đường, việt quất, siro bắp, nước, pectin, citric acid, hương việt quất
Nước sản xuấtĐài Loan

8. Golden Farm Mứt Việt Quất Blueberry Jam

110.000 VNĐ

Dung tích 450g
Hàm lượng đường mỗi 100g
Loại mứt Loại xay nhuyễn
Thành phần Việt quất, đường, mạch nha, nước, pectin, chất tạo độ chua, chất bảo quản, hương việt quất tổng hợp
Nước sản xuất Việt Nam

7. Topvalu Mứt Việt Quất Blueberry Jam

55.860 VNĐ

Dung tích 135g
Hàm lượng đường mỗi 100g 56.3g
Loại mứt Loại preserve
Thành phần Đường (bột, glucose, đường), quả việt quất, chất tạo gel (pectin), axit hóa, điều chỉnh pH, ​​hương vị, canxi lactate
Nước sản xuấtNhật Bản
Dung tích 950g
Hàm lượng đường mỗi 100g 55-60g
Loại mứt Loại preserve
Thành phần Việt quất, đường, nước, táo cô đặc, chất ổn định, hương vị tự nhiên
Nước sản xuấtViệt Nam

5. Monin Mứt Sệt Cao Cấp Blueberry Purée Monin

318.000 VNĐ

Dung tích 1L
Hàm lượng đường mỗi 100g 22g
Loại mứt Loại xay nhuyễn
Thành phần Việt quất, đường, nước, hương việt quất
Nước sản xuất Pháp

4. Bioitalia Mứt Việt Quất Organic Blueberry Extra Jam

205.000 VNĐ

Dung tích 240g
Hàm lượng đường mỗi 100g
Loại mứt Loại xay nhuyễn
Thành phần Quả việt quất hữu cơ, nước táo cô đặc hữu cơ
Nước sản xuấtÝ

3. Mrs Bridges Mứt Quả Việt Quất Và Quả Lý Chua Đen Blackcurrant & Blueberry Preserve

135.000 VNĐ

Dung tích 340g
Hàm lượng đường mỗi 100g 67.1g
Loại mứt Loại preserve
Thành phần Đường, quả lý chua, quả việt quất, pectin trái cây, axit citric
Nước sản xuấtAnh

2. Probios Mứt Việt Quất Hữu Cơ Organic Blueberry

211.500 VNĐ

Dung tích 220g
Hàm lượng đường mỗi 100g
Loại mứtLoại xay nhuyễn
Thành phầnQuả việt quất hữu cơ, nước nho cô đặc hữu cơ
Nước sản xuấtÝ

1. Bonne Maman Mứt Việt Quất Rừng Wild Blueberry Preserves

123.000 VNĐ

Dung tích 370g
Hàm lượng đường mỗi 100g 65g
Loại mứt Loại preserve
Thành phần Quả việt quất rừng, đường, đường mía, nước chanh cô đặc, pectin trái cây
Nước sản xuấtPháp

Chọn Bao Bì Đóng Gói Nhỏ nếu Ít Sử Dụng

Chọn Bao Bì Đóng Gói Nhỏ nếu Ít Sử Dụng
Nếu nhu cầu sử dụng ít, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn dung tích sản phẩm để sử dụng hết trong vòng 1-2 tuần, đảm bảo chất lượng của mứt. Điều này cần lưu ý khi sử dụng, bởi không khí sẽ xâm nhập vào hũ mứt ngay sau khi mở nắp. Vì vậy, hãy xem xét nhu cầu và số lượng người sử dụng để lựa chọn phù hợp.
Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn không thể sử dụng hết trong 2 tuần, và có ít cơ hội để ăn bánh mì, bạn nên mua loại sử dụng một lần được đóng gói riêng lẻ. Mặc dù hiệu suất chi phí không tốt, nhưng mứt được đóng gói từng sản phẩm một, để bạn có thể dễ dàng lưu trữ trong thời gian dài.

Lời Kết

Lựa chọn mứt việt quất thật dễ dàng phải không nào? Hãy cân nhắc vị ngọt với hàm lượng đường, kết cấu nghiền nhuyễn hay loại preserve, đi kèm với dung tích sử dụng hợp lý. Đặc biệt, hãy xem xét thành phần chất phụ gia như chất bảo quản hay chất tạo màu có hiện diện không nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  47.289 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  24.065 Lượng view
 • Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, Croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng Gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều thương hiệu bột mì nổi tiếng như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  26.489 Lượng view
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  49.954 Lượng view
 • 10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như các loại mật ong manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  15.700 Lượng view
 • 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như Chinsu, Maggi… đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với quý độc giả cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  14.547 Lượng view
 • 10 Sốt Cà Chua ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sốt Cà Chua ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sốt cà chua mất rất nhiều thời gian để chế biến. Do đó, tại sao bạn không tận dụng nước sốt cà chua bán sẵn trên thị trường khi bạn hạn hẹp thời gian hoặc bận rộn nhỉ? Bạn có thể sử dụng hương vị húng quế, phô mai, nấm, tỏi… để làm mì Ý và pizza dễ dàng. Trong khi đó, nước sốt cà chua thông thường có thể sử dụng cho các món hầm, xào, nấu. Thậm chí, nếu bạn không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản chai trong tủ lạnh thuận tiện.Có thể bạn đang phân vân không biết loại sốt cà chua nào ngon, phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của bản thân? Do vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn sốt cà chua một cách dễ dàng. Đừng quên tham khảo những loại sốt cà chua tốt nhất hiện nay và phương pháp lưu trữ sốt cà chua thừa, ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  5.739 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề