10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Với mứt dâu tây, bạn sẽ có một bữa sáng đặc biệt và nhanh chóng, bằng cách phết mứt lên bánh mì nướng một cách dễ dàng. Mứt dâu là một hương vị phổ biến và được ưa chuộng từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều hương vị và hình thức đóng gói khác nhau, khiến bạn phân vân không biết chọn mua mứt dâu loại nào ngon và tốt nhất?

Đừng lo nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua mứt dâu phổ biến mà bạn có thể mua được tại siêu thị hay các trang thương mại điện tử với giá thành, hương vị và hàm lượng dâu tây phù hợp.

Mục Lục

Cách Chọn Mứt Dâu Tây

Để lựa chọn mứt dâu tây ngon và phù hợp với khẩu vị của bạn, hãy lưu ý những điểm cơ bản ngay sau đây nhé.

Chọn Dung Tích để Sử Dụng Hết Trong Vòng 1-2 Tuần

Chọn Dung Tích để Sử Dụng Hết Trong Vòng 1-2 Tuần

Do khi mở nắp, mứt dâu sẽ tiếp xúc với không khí, các chất lạ như vi khuẩn hay nấm mốc sẽ dễ dàng xâm nhập. Do đó, bạn nên sử dụng hết trong vòng 1-2 tuần và cất trữ trong tủ lạnh để bảo quản tốt nhất.

Hãy lựa chọn dung tích sản phẩm phù hợp với lối sống của bạn, cân nhắc liệu bạn có thể dùng hết khoảng bao nhiêu mứt dâu trong vòng 2 tuần. Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy mứt dâu bị chảy nước hoặc có mùi lạ, xin đừng sử dụng.

Kiểm Tra Ngày Hết Hạn

Kiểm Tra Ngày Hết Hạn

Ưu điểm của mứt dâu là bạn có thể lưu trữ trong thời gian dài trước khi mở nắp. Tuy nhiên, hạn sử dụng của mỗi sản phẩm khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng ngay lập tức sau khi mua, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ trong thời gian dài, bạn cần kiểm tra thời hạn sử dụng.

Tuy nhiên, có một số sản phẩm không ghi ngày hết hạn. Thời hạn sử dụng của mứt được xác đinh bởi hàm lượng đường và hoa quả nghiền trong sản phẩm. Mứt dâu càng có hàm lượng đường cao thì hạn sử dụng sẽ càng kéo dài hơn. Bên cạnh đó, mứt dâu đựng trong bình thuỷ tinh có thời hạn sử dụng lâu hơn mứt dâu đựng trong bình bằng giấy. Vì vậy, hãy tham khảo bảng thành phần và hàm lượng chi tiết của từng sản phẩm trước khi lựa chọn.

Kiểm Tra Nguyên Liệu và Hàm Lượng Dâu Tây trong Mứt

Kiểm Tra Nguyên Liệu và Hàm Lượng Dâu Tây trong Mứt

Khi bạn lựa chọn mứt dâu, bạn cần quan tâm xem hàm lượng dâu tây có trong sản phẩm nhiều hay ít. Mặc dù, có rất ít sản phẩm chỉ rõ hàm lượng dâu tây, nhưng bạn có thể đọc thông tin tại bảng thành phần nguyên liệu của sản phẩm nếu có.

Trong phần thông tin nguyên liệu, các thành phần được liệt kê giảm dần từ hàm lượng cao xuống thấp. Nếu dâu tây đứng đầu, thì đó là bằng chứng cho thấy dâu chiếm hàm lượng cao. Mặc dù, bạn có thể không biết tỷ lệ chính xác, nhưng bạn có thể nắm rõ thành phần nào nhiều nhất, chẳng hạn như dâu tây và đường.

Kiểm Tra Độ Ngọt theo Độ Brix (Nồng Độ Đường)

Kiểm Tra Độ Ngọt theo Độ Brix (Nồng Độ Đường)

Khi chọn mua mứt dâu, bạn cần cân nhắc độ ngọt tùy theo khẩu vị của từng người, do vậy hãy kiểm tra độ brix để chọn độ ngọt đậm hay độ ngọt dịu nhẹ mà bạn thích.

Độ brix biểu thị nồng độ, phần trăm tổng hàm lượng đường hòa tan trong 100g dung dịch. Hàm lượng đường từ 65°, nghĩa là hàm lượng đường cao. Trong khi đó, lượng đường từ 55° đến 65°, là hàm lượng đường trung bình. Hàm lượng từ 40° đến 55° là hàm lượng đường thấp hoặc dưới mức đó là ít ngọt nhất. Có 4 mức độ để bạn lựa chọn. Do vậy, nếu quan tâm đến độ ngọt chính xác của sản phẩm, bạn hãy lựa chọn độ ngọt thích hợp theo độ brix.

Nếu hàm lượng đường không được liệt kê, thứ tự tên các nguyên liệu là một hướng dẫn. Nếu đường đứng đầu, mứt dâu có độ ngọt cao; ngược lại nếu dâu đứng đầu, mứt sẽ ít ngọt hơn.

Kiểm Tra Chất Phụ Gia như Chất Bảo Quản và Chất Tạo Màu

Kiểm Tra Chất Phụ Gia như Chất Bảo Quản và Chất Tạo Màu

Nhiều người muốn chọn mứt dâu ngon và tốt cho sức khỏe. Do vậy, bạn có thể chọn sản phẩm không có chất phụ gia như chất bảo quản hay phẩm màu, để an toàn cho trẻ nhỏ.

Ngoài việc không sử dụng chất bảo quản và chất tạo màu, một số sản phẩm không sử dụng đường cũng được bày bán, hãy kiểm tra nhé.

Top 10 Mứt Dâu Tây tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại mứt dâu tây tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Les Vergers Du Mékong Le Fruit Mứt Dâu Tây (225g)

10. Les Vergers Du Mékong Le Fruit Mứt Dâu Tây Le Fruit (225g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 55.000

Bổ Sung Thêm Sơ Ri, Độ Ngọt Vừa Phải

Mứt dâu tây Le Fruit được làm từ trái cây tươi, không biến đổi gen, trồng tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long, với kiểm soát chất lượng cao. Đồng thời, mứt dâu được sản xuất theo phương pháp thủ công của Pháp, từ khâu sơ chế đến cô đặc mứt bằng chảo đồng.

Bên cạnh đó, sơ ri được bổ sung thêm vào mứt, tạo độ ngọt và màu sắc đẹp mắt cho mứt dâu. Đặc biệt, mặc dù sản phẩm có thêm sơ ri và đường mía, nhưng không quá ngọt, phù hợp với những bạn thích độ ngọt vừa phải nhé.

 Dung tích  225g
 Thời hạn sử dụng  24 tháng, sử dụng trong 30 ngày sau mở nắp
 Hàm lượng Dâu tây  Không ghi
 Hàm lượng Đường trong 100g  Không ghi
 Thành phần khác  Sơ ri, đường mía, pectin

9. Topvalu Mứt Dâu Tây (135g)

9. Topvalu Mứt Dâu Tây (135g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 65.000

37% Dâu Tây, Vị Ngọt Thanh, Giá Thành Rẻ

Mứt dâu tây Topvalu mang đến một giá thành tốt nhất, chưa đến 70.000, mà có hàm lượng dâu tây đáng kể, 37%. Mứt rất hợp để ăn với sữa chua không đường, với vị thanh ngọt dịu nhẹ thơm ngon.

Đặc biệt, bạn cũng có thể cảm nhận được miếng dâu tây nhỏ gọn. Ngoài ra, sản phẩm có hạn sử dụng chỉ trong vòng 9 tháng, nên bạn cần lưu ý sử dụng nhanh chóng nhé.

 Dung tích  135g
 Thời hạn sử dụng  9 tháng
 Hàm lượng Dâu tây  37%
 Hàm lượng đường trong 100g  56.9g
 Thành phần khác  Pectin, hương dâu, chất điều chỉnh pH, chất nhũ hóa

8. VinaFruit Mứt Filling Berrino Strawberry (950g)

8. VinaFruit Mứt Filling Berrino Strawberry (950g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 91.000

Dung Tích Lớn, phù hợp Gia Đình Đông Người, Trang Trí Bánh Gato

Mứt dâu tây Berrino được sản xuất ngay tại Việt Nam, đóng gói dung tích lớn, lên tới 950g, phù hợp cho những gia đình đông người hoặc những cửa hàng chuyên làm bánh.

Bạn có thể dùng mứt để trang trí mặt bánh gato hay làm nhân bánh mà không sợ hết nhanh. Sản phẩm giữ được hương vị dâu tươi thơm mọng, là nét ưu điểm của sản phẩm.

 Dung tích  950g
 Thời hạn sử dụng  10 tháng
 Hàm lượng Dâu tây  40%
 Hàm lượng đường trong 100g  Không ghi chính xác (55-60%)
 Thành phần khác  dâu, đường, nước, chất ổn định và các hương vị tự nhiên

7. Golden Farm Mứt Dâu Tây (3 hũx30g)

7. Golden Farm Mứt Dâu Tây (3 hũx30g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 27.100

Hũ Nhỏ, Thuận Tiện cho Nhu Cầu Sử Dụng Ít

Mứt dâu tây Golden Farm được làm từ những trái dâu tây chín, với hương vị chua ngọt, dễ thưởng thức. Đồng thời, công nghệ sản xuất hiện đại mang đến sản phẩm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, sản phẩm được đóng gói thành những hũ nhỏ, chỉ 30g, phù hợp sử dụng hết trong một lần hoặc ít người sử dụng. Thậm chí, bạn có thể mang theo khi đi ra ngoài một cách dễ dàng và gọn nhẹ nhé.

 Dung tích  30g
 Thời hạn sử dụng  24 tháng
 Hàm lượng Dâu tây  45-60%
 Hàm lượng đường trong 100g  45-60g
 Thành phần khác  Đường mía, pectin, axit citric, chất bảo quản, hương dâu

6. Mrs Bridges Mứt Dâu Tây Hương Rượu Sâm Banh (340g)

6. Mrs Bridges Mứt Dâu Tây Hương Rượu Sâm Banh (340g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 150.000

Hương Vị Champagne Nhẹ Nhàng và Độc Đáo

Mứt dâu tây Mrs Bridges mang đến một hương vị độc đáo, hương vị rượu Champagne, dành cho những người yêu thích hương vị rượu Pháp nhẹ nhàng. Đồng thời, hàm lượng dâu tây cao chiếm tới 45%, mang đến nhiều hương vị trái cây tự nhiên.

Với độ ngọt đậm, sản phẩm tuy không phù hợp cho trẻ nhỏ sử dụng nhưng rất thích hợp cho những bữa tiệc party của người lớn nhé.

 Dung tích  340g
 Thời hạn sử dụng  -/6 tuần sau khi mở nắp
 Hàm lượng Dâu tây  45%
Hàm lượng đường trong 100g  65g
 Thành phần khác  Pectin, axit xitric, rượu Champagne

5. TipTree Mứt Dâu Tây Hữu Cơ Tiptree (340g)

5. TipTree Mứt Dâu Tây Hữu Cơ Tiptree (340g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 180.000

Mứt Dâu Cao Cấp Từ Anh Không Gluten cho các bạn Vegetarian!

Mứt dâu tây Tiptree từ Anh được làm từ những trái dâu tây chín cây tại nông trường ngay cạnh nhà máy sản xuất, với hàm lượng dâu tây cao, 55g trong 100g, từ mang tới hương vị chua ngọt tự nhiên, cao cấp.

Sản phẩm không có gluten, thích hợp với các bạn vegetarian. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm chất lượng cao, an toàn, đây là một sản phẩm có nguyên liệu đã được chứng nhận hữu cơ EU nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

 Dung tích  340g
 Thời hạn sử dụng  24 tháng
Hàm lượng Dâu tây  55%
Hàm lượng đường trong 100g  67g
Thành phần khác  Đường, Dâu, Citrus Pectin, Citric Acid.

4. Bokumjari Mứt Dâu Tây Hàn Quốc (380g)

4. Bokumjari Mứt Dâu Tây Hàn Quốc (380g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 150.000

Dâu Tây Hàn Quốc, Mềm Dẻo từ Nhà Sản Xuất Mứt Số 1 Hàn Quốc

Mứt dâu tây Bokumjari được làm từ những trái dâu Hàn Quốc, nổi tiếng bởi vị ngon riêng biệt, kết hợp với hương nho tự nhiên, tạo nên hương vị hấp dẫn. Đặc biệt, những trái dâu được nghiền và cô đặc, tạo kết cấu mềm, dẻo và dai.

Nhờ đó, mứt dâu rất được ưa chuộng bởi trẻ nhỏ. Ngoài ra, sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, an toàn cho mọi người sử dụng. Mặc dù giá thành cao hơn các sản phẩm Hàn Quốc khác, nhưng thương hiệu nhà sản xuất mứt số 1 Hàn Quốc sẽ không hề khiến bạn thất vọng đâu nhé.

 Dung tích  380g
 Thời hạn sử dụng  24 tháng
 Hàm lượng Dâu tây  –
 Hàm lượng đường trong 100g  80g
 Thành phần khác  Hương nho tự nhiên

3. Mrs Bridges Mứt Dâu Tây Scotland Cao Cấp (340g)

3. Mrs Bridges Mứt Dâu Tây Scotland Cao Cấp (340g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 150.000

Hơn 60% Dâu Tây Scotland Cao Cấp, phù hợp làm Quà Tặng

Mứt dâu tây Mrs Bridges được chế biến từ những trái dâu tây cao cấp của Scotland, với hàm lượng lên tới 60%, mang đến cho người dùng vị dâu tây đậm đà, thơm tuyệt vời. Đặc biệt, hàm lượng đường cao thích hợp cho những bạn hảo ngọt sử dụng.

Ngoài ra, thiết kế bọc nắp và đính nơ khiến hũ mứt trở nên lịch sự và trang trọng hơn, thích hợp làm quà tặng dành cho bạn bè và người thân yêu của bạn nhé.

 Dung tích  340g
 Thời hạn sử dụng  6 tuần sau khi mở nắp
 Hàm lượng Dâu tây  60%
Hàm lượng đường trong 100g  67.1 g
 Thành phần khác  Pectin trái cây, axit citric

2. Probios Mứt Dâu Tây Hữu Cơ (220g)

2. Probios Mứt Dâu Tây Hữu Cơ (220g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 195.000

Thành Phần Hữu Cơ, Bổ Sung Nước Nho Cô Đặc, Không Chứa Pectin

Mứt dâu tây Probios làm từ những thành phần hữu cơ, được chứng nhận EU, mang đến một hương vị mứt dâu truyền thống với độ an toàn cao nhất. Đặc biệt, dâu tây kết hợp với nước nho hữu cơ cô đặc, tạo độ ngọt tự nhiên mà không sử dụng thêm đường.

Do đó, sau khi mở nắp, bạn cần sử dụng hết trong vòng vài ngày, bởi sản phẩm không có chất bảo quản hay pectin tạo đông nhé!

 Dung tích  220g
 Thời hạn sử dụng  –
 Hàm lượng Dâu tây  Không ghi
 Hàm lượng đường trong 100g  23g
 Thành phần khác  Nước nho cô đặc

1. Bonne Maman Mứt Dâu Tây (370g)

1. Bonne Maman Mứt Dâu Tây Bonne Maman (370g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 122.000

Hương Vị Mứt Dâu “Nhà Làm ” được Yêu Thích trên Thế Giới!

Mứt dâu Bonne Maman với khẩu hiệu “Nguyên liệu đơn giản – Hương vị nhà làm”, đã chinh phục khẩu vị của mọi người trên toàn thế giới bởi hương vị thượng hạng và giá thành vô cùng phải chăng.

Những trái dâu tây từ Pháp chất lượng được lựa chọn, kết hợp với hương vị nước cốt chanh cô đặc và chế biến theo công thức truyền thống, có hương vị chua ngọt đặc trưng. Hương vị đậm đà nên chỉ cần phết nhẹ dâu lên bánh là bạn đã có một bữa sáng hoàn chỉnh nhé. Đồng thời, với thiết kế dễ thương, nắp hũ kẻ caro trắng đỏ, đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn trên bàn ăn nhà bạn.

 Dung tích  370g
 Thời hạn sử dụng  24 tháng. Sử dụng trong 15 ngày sau khi mở nắp
 Hàm lượng Dâu tây  Không ghi
 Hàm lượng đường trong 100g  80g
 Thành phần khác  Đường mía, nước chanh cô đặc, pectin trái cây

Lời Kết

Lựa chọn mứt dâu tây thật dễ dàng phải không nào? Điều đầu tiên bạn cần lựa chọn dung tích sản phẩm, để có thể sử dụng hết trong vòng 1-2 tuần. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra hàm lượng dâu tây, đường có trong sản phẩm, để thưởng thức độ ngọt theo khẩu vị của mình. Đừng quên tham khảo thêm các chất phụ gia như chất bảo quản hay chất tạo màu có trong sản phẩm. Hãy sử dụng mứt dâu tây để hô biến bữa sáng của bạn nhanh chóng và ngon miệng nhé.