• 10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Với mứt dâu tây, bạn sẽ có một bữa sáng đặc biệt và nhanh chóng, bằng cách phết mứt lên bánh mì nướng một cách dễ dàng. Mứt dâu là một hương vị phổ biến và được ưa chuộng từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều hương vị và hình thức đóng gói khác nhau, khiến bạn phân vân không biết chọn mua mứt dâu loại nào ngon và tốt nhất?

Đừng lo nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua mứt dâu phổ biến mà bạn có thể mua được tại siêu thị hay các trang thương mại điện tử với giá thành, hương vị và hàm lượng dâu tây phù hợp.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 1.943 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Mứt Dâu Tây

Để lựa chọn mứt dâu tây ngon và phù hợp với khẩu vị của bạn, hãy lưu ý những điểm cơ bản ngay sau đây nhé.

Chọn Dung Tích để Sử Dụng Hết Trong Vòng 1-2 Tuần

Chọn Dung Tích để Sử Dụng Hết Trong Vòng 1-2 Tuần
Do khi mở nắp, mứt dâu sẽ tiếp xúc với không khí, các chất lạ như vi khuẩn hay nấm mốc sẽ dễ dàng xâm nhập. Do đó, bạn nên sử dụng hết trong vòng 1-2 tuần và cất trữ trong tủ lạnh để bảo quản tốt nhất.
Hãy lựa chọn dung tích sản phẩm phù hợp với lối sống của bạn, cân nhắc liệu bạn có thể dùng hết khoảng bao nhiêu mứt dâu trong vòng 2 tuần. Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy mứt dâu bị chảy nước hoặc có mùi lạ, xin đừng sử dụng.

Kiểm Tra Ngày Hết Hạn

Kiểm Tra Ngày Hết Hạn
Ưu điểm của mứt dâu là bạn có thể lưu trữ trong thời gian dài trước khi mở nắp. Tuy nhiên, hạn sử dụng của mỗi sản phẩm khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng ngay lập tức sau khi mua, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ trong thời gian dài, bạn cần kiểm tra thời hạn sử dụng.
Tuy nhiên, có một số sản phẩm không ghi ngày hết hạn. Thời hạn sử dụng của mứt được xác đinh bởi hàm lượng đường và hoa quả nghiền trong sản phẩm. Mứt dâu càng có hàm lượng đường cao thì hạn sử dụng sẽ càng kéo dài hơn. Bên cạnh đó, mứt dâu đựng trong bình thuỷ tinh có thời hạn sử dụng lâu hơn mứt dâu đựng trong bình bằng giấy. Vì vậy, hãy tham khảo bảng thành phần và hàm lượng chi tiết của từng sản phẩm trước khi lựa chọn.

Kiểm Tra Nguyên Liệu và Hàm Lượng Dâu Tây trong Mứt

Kiểm Tra Nguyên Liệu và Hàm Lượng Dâu Tây trong Mứt
Khi bạn lựa chọn mứt dâu, bạn cần quan tâm xem hàm lượng dâu tây có trong sản phẩm nhiều hay ít. Mặc dù, có rất ít sản phẩm chỉ rõ hàm lượng dâu tây, nhưng bạn có thể đọc thông tin tại bảng thành phần nguyên liệu của sản phẩm nếu có.
Trong phần thông tin nguyên liệu, các thành phần được liệt kê giảm dần từ hàm lượng cao xuống thấp. Nếu dâu tây đứng đầu, thì đó là bằng chứng cho thấy dâu chiếm hàm lượng cao. Mặc dù, bạn có thể không biết tỷ lệ chính xác, nhưng bạn có thể nắm rõ thành phần nào nhiều nhất, chẳng hạn như dâu tây và đường.

Kiểm Tra Độ Ngọt theo Độ Brix (Nồng Độ Đường)

Kiểm Tra Độ Ngọt theo Độ Brix (Nồng Độ Đường)
Khi chọn mua mứt dâu, bạn cần cân nhắc độ ngọt tùy theo khẩu vị của từng người, do vậy hãy kiểm tra độ brix để chọn độ ngọt đậm hay độ ngọt dịu nhẹ mà bạn thích.
Độ brix biểu thị nồng độ, phần trăm tổng hàm lượng đường hòa tan trong 100g dung dịch. Hàm lượng đường từ 65°, nghĩa là hàm lượng đường cao. Trong khi đó, lượng đường từ 55° đến 65°, là hàm lượng đường trung bình. Hàm lượng từ 40° đến 55° là hàm lượng đường thấp hoặc dưới mức đó là ít ngọt nhất. Có 4 mức độ để bạn lựa chọn. Do vậy, nếu quan tâm đến độ ngọt chính xác của sản phẩm, bạn hãy lựa chọn độ ngọt thích hợp theo độ brix.
Nếu hàm lượng đường không được liệt kê, thứ tự tên các nguyên liệu là một hướng dẫn. Nếu đường đứng đầu, mứt dâu có độ ngọt cao; ngược lại nếu dâu đứng đầu, mứt sẽ ít ngọt hơn.

Kiểm Tra Chất Phụ Gia như Chất Bảo Quản và Chất Tạo Màu

Kiểm Tra Chất Phụ Gia như Chất Bảo Quản và Chất Tạo Màu
Nhiều người muốn chọn mứt dâu ngon và tốt cho sức khỏe. Do vậy, bạn có thể chọn sản phẩm không có chất phụ gia như chất bảo quản hay phẩm màu, để an toàn cho trẻ nhỏ.
Ngoài việc không sử dụng chất bảo quản và chất tạo màu, một số sản phẩm không sử dụng đường cũng được bày bán, hãy kiểm tra nhé.

Top 10 Mứt Dâu Tây tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại mứt dâu tây tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
Dung tích 225g
Thời hạn sử dụng 24 tháng, sử dụng trong 30 ngày sau mở nắp
Hàm lượng Dâu tây Không ghi
Hàm lượng Đường trong 100g Không ghi
Thành phần khác Sơ ri, đường mía, pectin

9. Topvalu Mứt Dâu Tây (135g)

65.000 VNĐ

Dung tích 135g
Thời hạn sử dụng 9 tháng
Hàm lượng Dâu tây 37%
Hàm lượng đường trong 100g 56.9g
Thành phần khác Pectin, hương dâu, chất điều chỉnh pH, chất nhũ hóa

8. VinaFruit Mứt Filling Berrino Strawberry (950g)

91.000 VNĐ

Dung tích 950g
Thời hạn sử dụng 10 tháng
Hàm lượng Dâu tây 40%
Hàm lượng đường trong 100g Không ghi chính xác (55-60%)
Thành phần khác dâu, đường, nước, chất ổn định và các hương vị tự nhiên
Dung tích 30g
Thời hạn sử dụng 24 tháng
Hàm lượng Dâu tây 45-60%
Hàm lượng đường trong 100g 45-60g
Thành phần khác Đường mía, pectin, axit citric, chất bảo quản, hương dâu

6. Mrs Bridges Mứt Dâu Tây Hương Rượu Sâm Banh (340g)

150.000 VNĐ

Dung tích 340g
Thời hạn sử dụng -/6 tuần sau khi mở nắp
Hàm lượng Dâu tây 45%
Hàm lượng đường trong 100g 65g
Thành phần khác Pectin, axit xitric, rượu Champagne

5. TipTree Mứt Dâu Tây Hữu Cơ Tiptree (340g)

180.000 VNĐ

Dung tích 340g
Thời hạn sử dụng 24 tháng
Hàm lượng Dâu tây 55%
Hàm lượng đường trong 100g 67g
Thành phần khác Đường, Dâu, Citrus Pectin, Citric Acid.

4. Bokumjari Mứt Dâu Tây Hàn Quốc (380g)

150.000 VNĐ

Dung tích 380g
Thời hạn sử dụng 24 tháng
Hàm lượng Dâu tây
Hàm lượng đường trong 100g 80g
Thành phần khác Hương nho tự nhiên

3. Mrs Bridges Mứt Dâu Tây Scotland Cao Cấp (340g)

150.000 VNĐ

Dung tích 340g
Thời hạn sử dụng 6 tuần sau khi mở nắp
Hàm lượng Dâu tây 60%
Hàm lượng đường trong 100g 67.1 g
Thành phần khác Pectin trái cây, axit citric

2. Probios Mứt Dâu Tây Hữu Cơ (220g)

195.000 VNĐ

Dung tích 220g
Thời hạn sử dụng
Hàm lượng Dâu tây Không ghi
Hàm lượng đường trong 100g 23g
Thành phần khác Nước nho cô đặc
Dung tích 370g
Thời hạn sử dụng 24 tháng. Sử dụng trong 15 ngày sau khi mở nắp
Hàm lượng Dâu tây Không ghi
Hàm lượng đường trong 100g 80g
Thành phần khác Đường mía, nước chanh cô đặc, pectin trái cây

Lời Kết

Lựa chọn mứt dâu tây thật dễ dàng phải không nào? Điều đầu tiên bạn cần lựa chọn dung tích sản phẩm, để có thể sử dụng hết trong vòng 1-2 tuần. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra hàm lượng dâu tây, đường có trong sản phẩm, để thưởng thức độ ngọt theo khẩu vị của mình. Đừng quên tham khảo thêm các chất phụ gia như chất bảo quản hay chất tạo màu có trong sản phẩm. Hãy sử dụng mứt dâu tây để hô biến bữa sáng của bạn nhanh chóng và ngon miệng nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  49.956 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  25.686 Lượng view
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  52.039 Lượng view
 • Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, Croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng Gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều thương hiệu bột mì nổi tiếng như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  28.218 Lượng view
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như 9 loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  16.906 Lượng view
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như nước tương Chinsu, nước tương Maggi, nước tương Kikkoman v.v đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn, vậy cần cân nhắc đến những yếu tố nào để chọn được loại tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  15.601 Lượng view
 • 8 Phô Mai Hun Khói ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  8 Phô Mai Hun Khói ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Phô mai hun khói là loại phô mai có mùi thơm của khói. Sau khi ăn, loại phô mai này thường lưu giữ lại trong vòm hòng mùi hương độc đáo và đặc trưng. Trên thị trường hiện tại, phô mai hun khói được bán với dưới nhiều hình dạng khác nhau, phù hợp để làm đồ ăn nhẹ, trộn cùng mì ống, nhắm với rượu hoặc các loại thịt với các hãng như phô mai hun khói chechil, solse...Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một vài lưu ý cần thiết trước khi chọn mua phô mai hun khói. Top 10 những loại phô mai hun khói được nhiều người ưa thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  881 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề