• 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Vòng cổ là một vật dụng cần thiết khi bạn nuôi một chú mèo. Với chiếc vòng trên cổ, mèo cưng của bạn có thể sẽ được an toàn khi bị lạc, vì vòng cổ giúp mọi người ngay lập tức nhận biết đó là mèo nuôi. Khi chọn vòng cổ cho mèo, bạn hãy lưu ý đến kích thước của vòng cổ, các phụ kiện có gây vướng víu cho mèo hay không. Thẻ tên, khoá an toàn cũng là những tính năng đáng lưu ý.

Có thể bạn đang phân vân không biết loại vòng cổ nào tốt nhất cho mèo? mybest xin được gợi ý cách chọn và giới thiệu top 10 vòng đeo cổ cho mèo tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến. Chúc bạn tìm được chiếc vòng đeo cổ hoàn hảo cho mèo yêu của mình!
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 3.065 Lượng view
Mục Lục

Có Cần Vòng Cổ Cho Mèo Nuôi Trong Nhà?

Có Cần Vòng Cổ Cho Mèo Nuôi Trong Nhà?
Bạn có thể nghĩ rằng không cần thiết để sắm một chiếc vòng cổ cho một chú mèo đang được nuôi trong nhà. Nhưng trong trường hợp mèo thoát ra ngoài khi bạn mở cửa, hoặc mèo chạy đi trong những trường hợp có thảm họa, thì chiếc vòng cổ sẽ là đầu mối quan trọng nhất để nhận dạng và tìm ra mèo nuôi của bạn.
Cũng có một cách khác là gắn chip theo dõi cho mèo nhưng người đang giữ mèo sẽ khó nhận biết. Vì vậy tạo thói quen đeo vòng cổ cho mèo là một giải pháp hay, vì với chiếc vòng trên cổ, mọi người có thể dễ dàng nhận ra một chú mèo đã có chủ.

Cách Chọn Vòng Đeo Cổ Cho Mèo

Trước tiên chúng tôi sẽ giới thiệu cách lựa chọn vòng đeo cổ cho mèo.

Tốt Nhất Là Chọn Kích Thước Phù Hợp Với Mèo

Kích thước vòng cổ là đặc điểm đầu tiên bạn phải lưu ý. Nếu chiếc vòng quá chật, mèo sẽ cảm thấy ngột ngạt khó chịu. Ngược lại, nếu quá rộng mèo sẽ tìm cách tháo ra, gây hiện tượng vòng bị mắc kẹt ngay miệng mèo. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng kích thước vòng cổ trước khi mua.

Luồn Vừa Đủ Hai Ngón Tay Vào Giữa Chiếc Vòng và Cổ Mèo

Luồn Vừa Đủ Hai Ngón Tay Vào Giữa Chiếc Vòng và Cổ Mèo
Một chiếc vòng được xem là vừa vặn khi có chiều dài bằng chu vi cổ mèo cộng thêm 4cm. Một mẹo nhỏ để chọn vòng cổ cho mèo là khi bạn có thể vừa vặn luồn hai ngón tay vào khoảng trống giữa chiếc vòng và cổ mèo. Trong trường hợp mèo nhà bạn là loại lông dài, thì chọn loại có thể luồn 3 ngón tay vào.
Nên sử dụng thước dây để xác định chính xác chiều dài vòng cổ. Nhưng nếu mèo không thích, bạn cũng có thể sử dụng các loại sợi không co giãn như chỉ cotton để đo.

Vòng Cổ Có Thể Điều Chỉnh Kích Thước Cho Mèo Con

Vòng Cổ Có Thể Điều Chỉnh Kích Thước Cho Mèo Con
Hãy cẩn thận hơn khi đeo vòng cổ cho một chú mèo con. Mèo con lớn rất nhanh và sẽ khiến vòng cổ trở nên chật hơn qua từng ngày. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy chọn chiếc vòng cổ có khả năng điều chỉnh kích thước cho mèo con.
Lý tưởng nhất để chọn vòng cổ cho mèo con là khi bạn có thể luồn một hoặc hai ngón tay vào giữa chiếc vòng và cổ của mèo. Kiểm tra cẩn thận kích thước vòng cổ để mèo con không cảm thấy căng thẳng khó chịu.

Vòng Cổ Có Chốt An Toàn Để Mèo Dễ Dàng Hoạt Động

Vòng Cổ Có Chốt An Toàn Để Mèo Dễ Dàng Hoạt Động
Mèo là loài động vật rất tò mò và hoạt bát, thích nhảy và di chuyển qua lại giữa các khoảng trống hẹp. Tuy nhiên nếu leo lên những vị trí quá cao với chiếc vòng trên cổ, mèo có nguy cơ bị mắc kẹt hoặc cổ bị treo trên các vật nhô ra như cành cây, vì vậy bạn hãy cẩn thận.
Để tránh những nguy hiểm xảy ra như vậy, đặc biệt với những chú mèo nghịch ngợm, bạn nên chọn vòng cổ có chốt an toàn, là loại có thể tự mở chốt với một lực đủ mạnh. Nếu bạn lo lắng chiếc vòng cổ bị mắc kẹt, bạn cũng có thể chọn vòng cổ có chất liệu mềm và co giãn như vải thun để mèo dễ thoát ra nếu tạo đủ áp lực.

Chọn Chuông, Phụ Kiện Không Gây Căng Thẳng Cho Mèo

Chọn Chuông, Phụ Kiện Không Gây Căng Thẳng Cho Mèo
Có nhiều thiết kế vòng cổ cho mèo rất dễ thương và xinh xắn, nhưng tốt hơn hết bạn nên tránh mua cho chú mèo cưng của mình một chiếc vòng có nhiều phụ kiện. Mèo sẽ cảm thấy căng thẳng khi cổ khó cử động hoặc quá nặng. Tốt nhất nên chọn vòng có thiết kế trang trí tập trung ở một điểm và dây đeo bản hẹp.
Những chiếc chuông luôn tạo ra tiếng ồn ở vòng cổ có thể gây căng thẳng cho những con mèo có thính giác tốt. Tuy nhiên, tiếng chuông lại có ưu điểm giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của mèo. Vì vậy, nếu mèo không có phản ứng hoảng hốt với tiếng ồn phát ra từ chuông thì bạn cứ tự tin gắn. Đặc biệt, với những chú mèo con có sở thích trốn trong các khoảng trống đồ nội thất, nếu có chuông sẽ dễ dàng giúp chủ an tâm khi biết rõ mèo cưng đang ở đâu.

An Toàn Hơn Nếu Vòng Cổ Có Gắn Thẻ Tên

An Toàn Hơn Nếu Vòng Cổ Có Gắn Thẻ Tên
Nếu lo xa trường hợp bất trắc xảy ra thì gắn thẻ tên (tag) lên vòng cổ cho mèo cũng là một giải pháp hay. Nếu có tên và số điện thoại của chủ sở hữu trên thẻ tên của mèo thì sẽ dễ dàng tìm thấy mèo bị thất lạc hơn. Nhưng nhớ thường xuyên kiểm tra thẻ xem nó có bị mất chữ và còn đầy đủ thông tin không nhé.
Thẻ tên bạn có thể mua riêng. Có rất nhiều loại thẻ tên với thiết kế đẹp, bạn có thể chọn mẫu nào thật ăn ý với dây đeo có sẵn.

Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là một số sản phẩm vòng đeo cổ cho mèo được ưa chuộng.
Kích thước20 – 33 cm
Chuông
Trọng lượng
Khóa an toàn
Thẻ tênKhông

9. ShimeiStorepet Vòng Cổ Da Phối Nơ Cho Thú Cưng

25.000 VNĐ

Kích thước25cm, 30cm, 35cm
ChuôngKhông
Trọng lượng
Khóa an toànKhông
Thẻ tênKhông

8. OEM Vòng Cổ In Chữ Cho Mèo

45.000 VNĐ

Kích thước14 – 23 cm, 20 – 33 cm
Chuông
Trọng lượng
Khóa an toàn
Thẻ tênKhông

7. Harley Baby Vòng Cổ Trị Rận Cho Mèo 4 In 1 Elimination Flea & Collar

60.000 VNĐ

Kích thước18 – 32cm
ChuôngKhông
Trọng lượng
Khóa an toàn
Thẻ tênKhông

6. PetLand Vòng Cổ Gắn Chuông Cho Mèo Con Kitty Cat

20.000 VNĐ

Kích thước17 – 28cm
Chuông
Trọng lượng
Khóa an toàn
Thẻ tênKhông

5. Petizen Vòng Đeo Cổ Thẻ Tên Cho Mèo Petizen.vn

50.000 VNĐ

Kích thước
Chuông
Trọng lượng10g
Khóa an toàn
Thẻ tên

4. CeRa Pet Home Vòng Cổ Cho Mèo – Vòng Cổ Chuông Bấm Mở Vòng Cổ 002

15.000 VNĐ

Kích thước19 -32 cm
Chuông
Trọng lượng
Khóa an toànCó, Bằng nhựa
Thẻ tênKhông

3. OEM Vòng Cổ Cho Mèo Phong Cách Nhật Bản

57.000 VNĐ

Kích thước15 – 20 cm, 20 – 25 cm, 25 – 30 cm, 30 – 35 cm
Chuông
Trọng lượng
Khóa an toànKhông
Thẻ tênKhông
Kích thước20 – 30cm
Chuông
Trọng lượngKhoảng 12g
Khóa an toànCó, Bằng nhựa
Thẻ tênKhông

1. OEM Vòng Cổ Cho Mèo In Hình Chân

8.500 VNĐ

Kích thước19 – 32 cm
Chuông
Trọng lượng
Khóa an toàn
Thẻ tênKhông

Lưu Ý Khi Đeo Vòng Cổ Cho Mèo Lần Đầu

Lưu Ý Khi Đeo Vòng Cổ Cho Mèo Lần Đầu
Khi mua vòng cổ mới về, bạn sẽ lo lắng liệu mình có sử dụng đúng cách cho mèo hay không. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thông qua những lưu ý sau đây.
Khi bạn đeo vòng cho mèo lần đầu, bạn chỉ nên để chiếc vòng trên cổ trong khoảng thời gian ngắn khoảng vài phút để thăm dò rồi tháo ra. Trong quá trình này, bạn hãy kiểm tra xem mèo có bị đau hay chiếc vòng có quá rộng hay không. Nếu thấy mèo khó chịu và có dấu hiệu phản kháng, hãy nhẹ nhàng tháo vòng ra khỏi cổ. Nếu mèo chưa quen với việc đeo vòng cổ trong thời gian dài, hãy tập từ từ, mỗi lần đeo lâu hơn một chút để mèo có đủ thời gian thích nghi.
Nếu mèo không thích vòng đeo cổ, trước hết cho mèo làm quen bằng cách thay thếchun vải hoặc dây ruy băng. Hoặc nếu bạn cảm thấy lo ngại việc mèo sẽ đánh mất chuông và thẻ tên khi lần đầu đeo, hãy tháo chúng ra khỏi vòng cổ và đeo lại khi mèo đã quen với việc này.
Ngoài ra, có thể bạn sẽ cảm thấy xót khi đeo vòng cổ cho một chú mèo con. Nhưng nếu đợi đến khi mèo đến tuổi trưởng thành mới đeo, thì khả năng mèo cảm thấy khó chịu với vòng cổ và nguy cơ mèo bỏ đi hoang là rất cao. Và trên hết là mèo sẽ bị stress hơn nhiều so với khi còn bé. Vì vậy, tập thói quen đeo vòng cổ khi mèo còn bé sẽ tốt hơn cho cả mèo lẫn chủ.

Lời Kết

Bạn cảm đã tìm được chiếc vòng cổ yêu thích dành cho mèo cưng của mình chưa? Bạn nên đeo vòng cổ cho mèo để phòng trường hợp mèo bị lạc hoặc trốn đi mất. Hãy tham khảo cách chọn và top sản phẩm để tìm chiếc vòng cổ tốt nhất cho boss nhà bạn!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn đang nuôi một chú chó con trong nhà! Số lượng thành viên gia đình cún cưng đã tăng lên và khiến bạn bận rộn chăm sóc chúng hàng ngày. Khi bạn bắt đầu nuôi chó con, bạn đã dành riêng một khoảng không gian trong nhà, huấn luyện đi vệ sinh, tiêm phòng, đi dạo… Khi cuộc sống với chú cún con đã dần dần ổn định, có lẽ điều quan tâm tiếp theo là “thức ăn cho chó con” nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo những sản phẩm thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thú Nuôi
  8.518 Lượng view
 • 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngày nay, nhiều người yêu thích việc nuôi những chú chó trong nhà. Nhưng trong trường hợp chó có kích thước quá lớn hoặc trung bình, người nuôi sẽ phải giữ chúng ở bên ngoài căn nhà của họ. Do đó, việc sở hữu một chuồng chó ngoài trời là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, một chiếc chuồng chó sử dụng ngoài trời sẽ hoàn toàn khác với một chiếc được sử dụng trong nhà. Bên cạnh đó, chuồng chó còn cần phải chịu được thời tiết và có những biện pháp chống nóng, chống ẩm.Trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu với bạn top 10 những ngôi nhà cho chó ngoài trời tốt nhất. Ở phần sau bài viết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc nhà cho chó để chắc chắn rằng chú chó cưng nhà bạn sẽ sống thoải mái và dễ chịu quanh năm.
  Thú Nuôi
  1.338 Lượng view
 • 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông cho thú cưng. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với nhiều chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cho quý độc giả top 10 những chiếc máy cạo lông chó tốt nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo giúp việc chọn mua dễ dàng hơn.
  Thú Nuôi
  397 Lượng view
 • Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter và các loại khác)
  Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter và các loại khác)
  Cát mèo là một sản phẩm quen thuộc và được người nuôi mèo vô cùng quan tâm. Người nuôi mèo chắc hẳn đều muốn chọn những sản phẩm không những dễ dàng đặt mua mà còn có thể đem lại sự thoải mái cho chú mèo thân yêu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại  cát mèo đến từ Nhật Bản, Âu Mỹ như các hãng Sanicat, Vancat, Tailmate v.v. khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Hiện nay, cát mèo đang được bày bán với giá vô cùng rẻ và chủng loại cũng rất đa dạng. Mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua và bảng xếp hạng những loại cát dành cho mèo được ưa chuộng .Chắc chắn bé mèo đáng yêu nhà bạn sẽ rất vui nếu bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho bé đấy.
  Thú Nuôi
  225 Lượng view
 • 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Snack cho chó (hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng cho chó) là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng chú cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, chứa canxi hay không calo… Do vậy, lựa chọn đồ ăn nhẹ cho chó sẽ khiến bạn phân vân rất nhiều.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo những loại thức ăn nhẹ được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng nhé.
  Thú Nuôi
  4.862 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề