10 Bơ Hạt Mỡ Shea Butter tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bơ hạt mỡ (Shea Butter) có nguồn gốc từ các nước châu Phi như Ghana, Nigeria, Uganda. Từ lâu, bơ hạt mỡ được coi như một phương thức chữa bệnh như làm dịu vết côn trùng cắn, vết bỏng, sẹo; hay làm đẹp hiệu quả như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng tại châu Phi. Với công dụng đa dạng, ngày nay, bơ hạt mỡ được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm dưỡng ẩm.

Với nhiều hãng bơ hạt mỡ như Cattier, Shea Moisture, SheaGhana,…bạn đang phân vân không biết bơ hạt mỡ loại nào tốt nhất? mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua bơ hạt mỡ một cách hiệu quả nhất, để chăm sóc tay, chân, tóc hay cơ thể dễ dàng. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Bơ Hạt Mỡ Shea Butter

Mỗi một sản phẩm bơ hạt mỡ đều có sự khác biệt về thành phần, nguồn gốc, kết cấu; do đó bạn cần lựa chọn theo nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng của bản thân nhé.

Bơ Shea Tinh Chế cho Người Da Yếu/ Bơ Shea Chưa Tinh Chế Cho Người Thích Giữ Trọn Vẹn Thành Phần Tự Nhiên

Bơ Shea Tinh Chế cho Người Da Yếu/ Bơ Shea Chưa Tinh Chế Cho Người Thích Giữ Trọn Vẹn Thành Phần Tự Nhiên

Bơ hạt mỡ có hai loại chính là tinh chế và đã tinh chế. Bơ hạt mỡ đã tinh chế được loại bỏ tạp chất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, có thể bảo quản lâu dài hơn bơ hạt mỡ chưa tinh chế, vì ít mùi đặc trưng và chất lượng ổn định hơn. Ngoài ra, bơ hạt mỡ đã tinh chế còn có khả năng ít gây kích ứng cho da.

Trong khi đó, bơ hạt mỡ chưa qua tinh chế không được loại bỏ tạp chất, nên được bán ở trạng thái tự nhiên hơn. Loại bơ thô sẽ có sự thay đổi về mùi, màu sắc do tác động của nhiệt độ môi trường bên ngoài, nhưng vẫn có tác dụng làm đẹp với phong phú các thành phần, nhờ những thành phần tự nhiên không bị mất đi trong quá trình tinh chế. Cả hai loại bơ hạt mỡ đều có lợi. Tuy nhiên, nếu da bạn yếu, bạn nên sử dụng bơ hạt mỡ đã qua tinh chế.

Chọn Xuất Xứ Bơ Hạt Mỡ: Tây Phi hay Đông Phi?

Chọn Xuất Xứ Bơ Hạt Mỡ: Tây Phi hay Đông Phi?

Hầu hết bơ hạt mỡ được bán tại Việt Nam có xuất xứ từ Đông Phi hoặc Tây Phi. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng biệt để bạn lựa chọn.

Bơ hạt mỡ Tây Phi phổ biến nhất tại châu Phi, đặc biệt tại vùng Ghana, nơi bơ hạt mỡ được trồng làm hoa màu. Bơ Tây Phi từ giống hạt Mangiforia có thành phần một nửa là Axit Oleic có tác dụng giữ ẩm cao và một nửa là Stearic Acid (như vitamin E) có hiệu quả kháng viêm. Do vậy, khi sử dụng, bạn sẽ cần chút thời gian để bơ hạt mỡ được mềm và thẩm thấu sâu vào da hay tóc của bạn. Khi thoa lên da sẽ có cảm giác đặc như đang có một lớp màng ẩm mượt mỏng bao bọc da.

Trong khi đó, bơ hạt mỡ Đông Phi từ giống cây Nironotka, có nhiều tại vùng Uganda và Sudan. Đặc biệt, nồng độ stearic acid có tác dụng chống nước thấp hơn so với bơ hạt mỡ ở Tây Phi, mang lại cảm giác mịn màng, dễ tán trên da, giữ ẩm lâu dài và dễ thấm trên da hơn.

Bơ hạt mỡ Đông Phi hiếm và ít hơn Tây Phi nhưng bạn có thể chọn lựa theo sở thích về cảm giác trên da mà bơ hạt mỡ đem lại.

Chọn Bơ Hạt Mỡ Không Chất Phụ Gia (Hương Nhân Tạo, Chất Bảo Quản)

Chọn Bơ Hạt Mỡ Không Chất Phụ Gia (Hương Nhân Tạo, Chất Bảo Quản)

Bơ hạt mỡ có thể bảo quản ở trạng thái tự nhiên, nên bạn có thể an tâm khi sử dụng bơ hạt mỡ thô nguyên chất. Tuy nhiên, ngay cả khi sản phẩm dãn nhãn “bơ hạt mỡ”, bạn cần kiểm tra thành phần bởi một số sản phẩm chỉ sử dụng lượng nhỏ bơ hạt mỡ. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm có nhiều chất hóa học tổng hợp, bơ hạt mỡ sẽ không phát huy công dụng đa năng vốn có của nó.

Ngay cả khi bạn sử dụng nước hoa, cũng có những loại sử dụng hương nước hoa tổng hợp, không phải là hương thảo mộc tự nhiên. Do vậy, nếu được hãy lựa chọn sản phẩm có chứa 100% bơ hạt mỡ, và nguyên liệu tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Top 10 Bơ Hạt Mỡ Shea Butter tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại kem dưỡng ẩm bơ hạt mỡ tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Phutawan Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ (10g)

10. Phutawan Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ (10g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 170.000

Bơ Hạt Mỡ Tự Nhiên, Hộp Nhôm Nhỏ Gọn Tiện Lợi Mang Đi

Sáp dưỡng ẩm bơ hạt mỡ Phutawan sử dụng thành phần bơ hạt mỡ hữu cơ. Bạn có thể sử dụng để làm son dưỡng môi, kem dưỡng những vùng da thô ráp như lòng bàn tay hay vùng ngực.

Thậm chí, bơ hạt mỡ có thể làm mờ dần dần những vết rạn da hay sẹo. Đặc biệt, với thiết kế hộp nhôm nhỏ gọn, chỉ 10g, bạn có thể dễ dàng mang sáp dưỡng ẩm bên người, để sử dụng những lúc cần thiết.

 Loại  Hữu cơ
 Xuất xứ  –
 Tính năng/Đặc điểm  Dung tích nhỏ (10g)

9. Cattier Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ cho Tóc và Cơ Thể (20g)

9. Cattier Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ cho Tóc và Cơ Thể (20g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 170.000

Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ cho Các Bạn Không Thích Mùi Hương Nhân Tạo

Dưỡng ẩm Cattier gồm thành phần bơ hạt mỡ, được chứng nhận hữu cơ ECOCERT. Với thành phần giàu vitamin (A, D, E và F), bạn có thể sử dụng để dưỡng da hay tóc, môi hay vết bỏng do dao cạo, tùy theo nhu cầu.

Đồng thời, sản phẩm không hương nước hoa tổng hợp, thích hợp với các bạn đang tìm sản phẩm không mùi. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn kem dưỡng có dung tích lớn hơn, 100g nhé.

 Loại  Hữu cơ
 Xuất xứ  Châu Phi
 Tính năng/Đặc điểm  Không Hương nước hoa tổng hợp

8. Shea Moisture 100% Bơ Hạt Mỡ Thô (90g)

8. Shea Moisture 100% Bơ Hạt Mỡ Thô (90g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 150.000

Bơ Hạt Mỡ Thô Giàu Vitamin & Acid Béo, Không Paraben, Không Dầu Khoáng

Đựng trong hộp dễ nhận biết với sắc cam bắt mắt, sản phẩm thành phần bơ hạt mỡ đến từ Tây Phi ở dạng thô, giàu vitamin và những acid béo cần thiết hơn so với các loại bơ hạt mỡ khác. Giá thành cũng khá hợp lý cho 90g bơ hạt mỡ.

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng hấp dẫn ở điểm không chứa các thành phần hóa học có hại như Paraben, dầu khoáng, Phthalates,DEA, Formaldehyde (mùi hăng). Nếu bạn đang tìm một loại bơ hạt mỡ có kết cấu như bơ, dễ dàng dùng để trộn với các loại kem khác, đây là sản phẩm phù hợp.

 Loại  Thô, Hữu cơ
 Xuất xứ  Bắc Ghana (Tây Phi)
 Tính năng/Đặc điểm  Không chất hóa học có hại (Paraben, dầu khoáng…)

7. Planet Spa Blissfully Nourishing Body Butter (200ml)

7. Planet Spa Blissfully Nourishing Body Butter (200ml)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 290.000

Bơ Hạt Mỡ Cao Cấp Dưỡng Thể Trước Khi Ngủ, Thơm Dịu Ngọt Như Caramel

Bơ hạt mỡ dưỡng thể dạng kem mượt mà, thích hợp để dưỡng ẩm cơ thể sau khi tắm nước nóng. Avon nổi tiếng bởi thành phần bơ hạt mỡ dưỡng ẩm cao cấp từ châu Phi, được ưa chuộng.

Mùi thơm ngọt dịu nhẹ như caramel sẽ làm hài lòng các bạn vốn coi trọng hương thơm khi làm đẹp. Kem giàu ẩm nhưng không hề gây bết dính, thẩm thấu nhanh, dễ tán trên da nên thích hợp để bạn thoa lên khắp cơ thể. Giá cả phải chăng phù hợp để bạn dùng lâu dài.

 Loại Đã tinh chế
 Xuất xứ  Châu Phi
 Tính năng/Đặc điểm  Cao cấp, Có Mùi Hương

6. SheaGhana Bơ Hạt Mỡ Thô Organic (Unrefined Shea Butter) (100g)

6. SheaGhana Bơ Hạt Mỡ Thô Organic (Unrefined Shea Butter) (100g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 80.000

Bơ Hạt Mỡ Thô Giá Siêu Tiết Kiệm, Thích Hợp Dùng Làm Nguyên Liệu Mỹ Phẩm

Tuy không được bảo quản trong hộp như những sản phẩm khác, loại này giá thành phải chăng, giá chưa đến 100 nghìn đồng cho 100g bơ hạt mỡ thô từ Ghana, thích hợp với các bạn có muốn tiết kiệm. Nếu bạn có ý định kinh doanh hoặc dùng bơ hạt mỡ làm thành phần trong các loại mỹ phẩm tự chế, đây cũng là sản phẩm thích hợp.

Bơ dạng thô có màu vàng nhạt, khá mềm và dễ chế biến, tuy có bình luận là mùi hơi gắc, hơi kén chọn người mua. Nếu bạn coi trọng công dụng dưỡng ẩm của bơ hạt mỡ thô và không cảm thấy khó chịu với mùi tự nhiên của bơ hạt mỡ, đây là sản phẩm dành cho bạn.

 Loại  Chưa Tinh Chế
 Xuất xứ  Ghana
 Tính năng/Đặc điểm  Dưỡng ẩm/ Dạng thô màu vàng, mềm

5. The Face Shop Bơ Dưỡng Ẩm Trị Liệu Cho Da Tay Và Chân (115ml)

5. The Face Shop Bơ Dưỡng Ẩm Trị Liệu Cho Da Tay Và Chân (115ml)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 249.000

Chuyên Dưỡng Ẩm Tay, Chân, Không Nhờn Dính cho Mùa Hè

Bơ dưỡng ẩm The Face Shop không chỉ là dưỡng da thông thường, mà là sản phẩm trị liệu chuyên biệt cho bàn tay và đôi chân của bạn. Với thành phần bơ hạt mỡ và chiết xuất thì là, kem dưỡng cung cấp độ ẩm, để phục hồi làn da khô ráp và duy trì độ mềm mại lâu dài.

Đặc biệt, khi sử dụng, sản phẩm không gây nhờn dính trên làn da, nên bạn sẽ không cảm thấy bất tiện khi thoa lên da đâu nhé. Với đặc điểm này, đây là sản phẩm rất thích hợp để dùng ngay cả trong mùa hè.

 Loại  Đã tinh chế
 Xuất xứ  –
 Tính năng/Đặc điểm  Trị liệu tay chân, Không nhờn dính

4. Nature’s Shea Butter Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ Hương Ngọc Lan Tây – Vanilla Ylang Ylang (180ml)

4. Nature's Shea Butter Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ Hương Ngọc Lan Tây - Vanilla Ylang Ylang (180ml)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 125.000

Thư Giãn với Hương Hoa Ngọc Lan Tây và Vani Ngọt Ngào

Nếu bạn muốn dưỡng da bơ hạt mỡ với hương thơm ngọt ngào từ hoa, thì bạn không thể bỏ lỡ Nature’s Shea Butter được đâu nhé. Với thành phần bơ hạt mỡ thô, hữu cơ từ Ghana, tinh dầu vani và hoa ngọc lan tây sẽ giúp bạn thư giãn hơn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Đặc biệt, với thương hiệu chuyên về bơ hạt mỡ, bạn có thể chọn lựa các sản phẩm dưỡng da bơ hạt mỡ tự nhiên đến từ Tây Phi, với nhiều mùi hương khác nhau nữa nhé.

 Loại  Chưa tinh chế
 Xuất xứ  Ghana (Tây Phi)
 Tính năng/Đặc điểm  Tinh dầu vani, hoa ngọc lan tây

3. Nourish Organic Intensely Moisturizing Fair Trade Shea Butter (147g)

3. Nourish Organic Intensely Moisturizing Fair Trade Shea Butter (147g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 379.000

Bơ Hạt Mỡ Creamy Lành Tính không Paraben, Dưỡng Ẩm Sâu

Dạng kem creamy mượt mà, thích hợp sử dụng trong mùa đông khô hanh. Mùi hương trung tính, ẩm mượt, có thể thấm sâu vào những vùng da dày như đầu gối, gót chân.

Bạn cũng có thể dùng để massage những đường giãn da hoặc ở các vết sẹo. Sản phẩm lành tính không có paraben, mùi hương nhân tạo cũng như những chất hoá học tổng hợp, dầu khoáng, sulfate, bạn có thể yên tâm sử dụng ngay cả trên khuôn mặt. Dung tích cũng khá lớn phù hợp dùng lâu dài.

 Loại  Đã tinh chế
 Xuất xứ  Châu Phi
 Tính năng/Đặc điểm  Thành phần không paraben, mùi hương nhân tạo

2. The Body Shop Bơ Dưỡng Đa Năng (150ml)

2. The Body Shop Bơ Dưỡng Đa Năng (150ml)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 699.000

Bơ Hạt Mỡ Nguyên Chất, Không Mùi, Đa Công Dụng

Bơ hạt mỡ The Body Shop là thành phần nguyên chất, từ vùng đất Bắc Ghana, có kết cấu tan chảy, không hương thơm. Do đó, bạn có thể tận hưởng kết cấu tự nhiên của bơ hạt mỡ.

Đặc biệt, sản phẩm không được đóng hộp, mà được đóng thành túi nhỏ, với bao bì giấy tái chế, thân thiện với môi trường. Bạn có thể sử dụng bơ hạt mỡ trộn với đường để massage dưỡng da mặt, cơ thể, tóc hay môi trong gia đình nhé.

 Loại  Thô nguyên chất
 Xuất xứ  Ghana (Tây Phi)
 Tính năng/Đặc điểm  Nguyên chất

1. Viva Naturals Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ (454g)

1. Viva Naturals Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ (454g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VNĐ 550.000

Bơ Hạt Mỡ Đông Phi Hữu Cơ Mềm Mượt Dễ Tán, Dung Tích Lớn cho Gia Đình

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bơ hạt mỡ dưỡng da, thì bạn nên lựa chọn kem dưỡng Viva Naturals. Thành phần bơ hạt mỡ thô chưa tinh chế thu hoạch ở Uganda, được ép lạnh, cung cấp độ ẩm sâu cho làn da mềm mịn. Bơ hạt mỡ này sẽ thích hợp với các bạn thích các loại bơ hạt mỡ dễ tán, tạo cảm giác ẩm mịn trên da.

Đồng thời, sản phẩm có dung tích lớn, phù hợp cho nhu cầu sử dụng lớn hay nhiều người sử dụng trong gia đình, để tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài công dụng dưỡng da đơn thuần, bạn có thể tự phối trộn bơ hạt mỡ, với các thành phần khác nhau để làm đẹp tại nhà nhé.

 Loại  Hữu cơ, chưa tinh chế
 Xuất xứ  Uganda
 Tính năng/Đặc điểm  Dung tích lớn

Lời Kết

Lựa chọn kem dưỡng ẩm bơ hạt mỡ thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần tìm hiểu kĩ thông tin trên bao bì sản phẩm về thành phần bơ hạt mỡ thô hay tinh chế, có nguồn gốc từ Tây Phi hay Đông Phi. Đồng thời, hãy lựa chọn sản phẩm không chứa hương nước hoa tổng hợp, chất bảo quản độc hại.