• 10 Bơ Hạt Mỡ Shea Butter tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Bơ Hạt Mỡ Shea Butter tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Bơ Hạt Mỡ Shea Butter tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Bơ Hạt Mỡ Shea Butter tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Bơ Hạt Mỡ Shea Butter tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Bơ Hạt Mỡ Shea Butter tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bơ hạt mỡ (Shea Butter) có nguồn gốc từ các nước châu Phi như Ghana, Nigeria, Uganda. Từ lâu, bơ hạt mỡ được coi như một phương thức chữa bệnh như làm dịu vết côn trùng cắn, vết bỏng, sẹo; hay làm đẹp hiệu quả như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng tại châu Phi. Với công dụng đa dạng, ngày nay, bơ hạt mỡ được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm dưỡng ẩm.

Với nhiều hãng bơ hạt mỡ như Cattier, Shea Moisture, SheaGhana,…bạn đang phân vân không biết bơ hạt mỡ loại nào tốt nhất? mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua bơ hạt mỡ một cách hiệu quả nhất, để chăm sóc tay, chân, tóc hay cơ thể dễ dàng. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 705 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bơ Hạt Mỡ Shea Butter

Mỗi một sản phẩm bơ hạt mỡ đều có sự khác biệt về thành phần, nguồn gốc, kết cấu; do đó bạn cần lựa chọn theo nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng của bản thân nhé.

Bơ Shea Tinh Chế cho Người Da Yếu/ Bơ Shea Chưa Tinh Chế Cho Người Thích Giữ Trọn Vẹn Thành Phần Tự Nhiên

Bơ Shea Tinh Chế cho Người Da Yếu/ Bơ Shea Chưa Tinh Chế Cho Người Thích Giữ Trọn Vẹn Thành Phần Tự Nhiên
Bơ hạt mỡ có hai loại chính là tinh chế và đã tinh chế. Bơ hạt mỡ đã tinh chế được loại bỏ tạp chất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, có thể bảo quản lâu dài hơn bơ hạt mỡ chưa tinh chế, vì ít mùi đặc trưng và chất lượng ổn định hơn. Ngoài ra, bơ hạt mỡ đã tinh chế còn có khả năng ít gây kích ứng cho da.
Trong khi đó, bơ hạt mỡ chưa qua tinh chế không được loại bỏ tạp chất, nên được bán ở trạng thái tự nhiên hơn. Loại bơ thô sẽ có sự thay đổi về mùi, màu sắc do tác động của nhiệt độ môi trường bên ngoài, nhưng vẫn có tác dụng làm đẹp với phong phú các thành phần, nhờ những thành phần tự nhiên không bị mất đi trong quá trình tinh chế. Cả hai loại bơ hạt mỡ đều có lợi. Tuy nhiên, nếu da bạn yếu, bạn nên sử dụng bơ hạt mỡ đã qua tinh chế.

Chọn Xuất Xứ Bơ Hạt Mỡ: Tây Phi hay Đông Phi?

Chọn Xuất Xứ Bơ Hạt Mỡ: Tây Phi hay Đông Phi?
Hầu hết bơ hạt mỡ được bán tại Việt Nam có xuất xứ từ Đông Phi hoặc Tây Phi. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng biệt để bạn lựa chọn.
Bơ hạt mỡ Tây Phi phổ biến nhất tại châu Phi, đặc biệt tại vùng Ghana, nơi bơ hạt mỡ được trồng làm hoa màu. Bơ Tây Phi từ giống hạt Mangiforia có thành phần một nửa là Axit Oleic có tác dụng giữ ẩm cao và một nửa là Stearic Acid (như vitamin E) có hiệu quả kháng viêm. Do vậy, khi sử dụng, bạn sẽ cần chút thời gian để bơ hạt mỡ được mềm và thẩm thấu sâu vào da hay tóc của bạn. Khi thoa lên da sẽ có cảm giác đặc như đang có một lớp màng ẩm mượt mỏng bao bọc da.
Trong khi đó, bơ hạt mỡ Đông Phi từ giống cây Nironotka, có nhiều tại vùng Uganda và Sudan. Đặc biệt, nồng độ stearic acid có tác dụng chống nước thấp hơn so với bơ hạt mỡ ở Tây Phi, mang lại cảm giác mịn màng, dễ tán trên da, giữ ẩm lâu dài và dễ thấm trên da hơn.
Bơ hạt mỡ Đông Phi hiếm và ít hơn Tây Phi nhưng bạn có thể chọn lựa theo sở thích về cảm giác trên da mà bơ hạt mỡ đem lại.

Chọn Bơ Hạt Mỡ Không Chất Phụ Gia (Hương Nhân Tạo, Chất Bảo Quản)

Chọn Bơ Hạt Mỡ Không Chất Phụ Gia (Hương Nhân Tạo, Chất Bảo Quản)
Bơ hạt mỡ có thể bảo quản ở trạng thái tự nhiên, nên bạn có thể an tâm khi sử dụng bơ hạt mỡ thô nguyên chất. Tuy nhiên, ngay cả khi sản phẩm dãn nhãn “bơ hạt mỡ”, bạn cần kiểm tra thành phần bởi một số sản phẩm chỉ sử dụng lượng nhỏ bơ hạt mỡ. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm có nhiều chất hóa học tổng hợp, bơ hạt mỡ sẽ không phát huy công dụng đa năng vốn có của nó.
Ngay cả khi bạn sử dụng nước hoa, cũng có những loại sử dụng hương nước hoa tổng hợp, không phải là hương thảo mộc tự nhiên. Do vậy, nếu được hãy lựa chọn sản phẩm có chứa 100% bơ hạt mỡ, và nguyên liệu tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Top 10 Bơ Hạt Mỡ Shea Butter tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại kem dưỡng ẩm bơ hạt mỡ tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Phutawan Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ (10g)

170.000 VNĐ

Loại Hữu cơ
Xuất xứ
Tính năng/Đặc điểm Dung tích nhỏ (10g)
Loại Hữu cơ
Xuất xứ Châu Phi
Tính năng/Đặc điểm Không Hương nước hoa tổng hợp

8. Shea Moisture 100% Bơ Hạt Mỡ Thô (90g)

150.000 VNĐ

Loại Thô, Hữu cơ
Xuất xứ Bắc Ghana (Tây Phi)
Tính năng/Đặc điểm Không chất hóa học có hại (Paraben, dầu khoáng…)

7. Planet Spa Blissfully Nourishing Body Butter (200ml)

290.000 VNĐ

LoạiĐã tinh chế
Xuất xứ Châu Phi
Tính năng/Đặc điểm Cao cấp, Có Mùi Hương

6. SheaGhana Bơ Hạt Mỡ Thô Organic (Unrefined Shea Butter) (100g)

80.000 VNĐ

Loại Chưa Tinh Chế
Xuất xứ Ghana
Tính năng/Đặc điểm Dưỡng ẩm/ Dạng thô màu vàng, mềm

5. The Face Shop Bơ Dưỡng Ẩm Trị Liệu Cho Da Tay Và Chân (115ml)

249.000 VNĐ

Loại Đã tinh chế
Xuất xứ
Tính năng/Đặc điểm Trị liệu tay chân, Không nhờn dính

4. Nature’s Shea Butter Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ Hương Ngọc Lan Tây – Vanilla Ylang Ylang (180ml)

125.000 VNĐ

Loại Chưa tinh chế
Xuất xứ Ghana (Tây Phi)
Tính năng/Đặc điểm Tinh dầu vani, hoa ngọc lan tây

3. Nourish Organic Intensely Moisturizing Fair Trade Shea Butter (147g)

379.000 VNĐ

Loại Đã tinh chế
Xuất xứ Châu Phi
Tính năng/Đặc điểm Thành phần không paraben, mùi hương nhân tạo
Loại Thô nguyên chất
Xuất xứ Ghana (Tây Phi)
Tính năng/Đặc điểm Nguyên chất

1. Viva Naturals Bơ Hạt Mỡ Hữu Cơ (454g)

550.000 VNĐ

Loại Hữu cơ, chưa tinh chế
Xuất xứ Uganda
Tính năng/Đặc điểm Dung tích lớn

Lời Kết

Lựa chọn kem dưỡng ẩm bơ hạt mỡ thật dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần tìm hiểu kĩ thông tin trên bao bì sản phẩm về thành phần bơ hạt mỡ thô hay tinh chế, có nguồn gốc từ Tây Phi hay Đông Phi. Đồng thời, hãy lựa chọn sản phẩm không chứa hương nước hoa tổng hợp, chất bảo quản độc hại.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 12 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  12 Kem Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem chống nắng là người bạn bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím. Với các loại kem chống nắng đến từ Neutrogena, Allie, Anessa, La Roche Posay v.v... có thể bạn đang phân vân không biết loại kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay? Có thể bạn đang tìm một loại kem chống nắng cho da dầu, hay kem chống nắng cho da nhạy cảm, hãy để mybest giới thiệu cách chọn một kem chống nắng hiệu quả nhé.Bạn có thể chọn kem chống nắng dựa trên chỉ số SPF và PA, tìm hiểu kem có hiệu quả làm lớp lót trang điểm, có chống thấm nước và mồ hôi hay không. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả những loại kem chống nắng được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng tham khảo để lựa cho mình một sản phẩm phù hợp nhé!
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  84.855 Lượng view
 • 10 Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem dưỡng trắng da toàn thân (whitening body cream) là sự lựa chọn hoàn hảo để có một làn da trắng sáng. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại kem đến từ các hãng như Kose, KB One, Secret Key, Nivea, The Rucy, có thể khiến bạn phân vân không biết loại kem dưỡng trắng da toàn thân nào tốt nhất và phù hợp với bản thân?Một số sản phẩm kem dưỡng thể làm trắng trên thị trường có hiệu quả hai trong một, vừa có tác dụng trắng da lại vừa có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, giúp da không bị khô khi sử dụng điều hòa hay các tác động khác.Với bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu cách chọn kem dưỡng trắng da toàn thân, cũng như 10 loại kem dưỡng trắng da toàn thân tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  72.895 Lượng view
 • 10 Serum Dưỡng Da tốt nhất hiện nay cho độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2020)
  10 Serum Dưỡng Da tốt nhất hiện nay cho độ tuổi 20-30 (Tư vấn mua 2020)
  Ở độ tuổi 20-30, bạn có thể yêu thương và chăm sóc làn da với serum (essence). Bạn nên tìm serum có những thành phần phù hợp tuỳ theo mục đích của bản thân, để dưỡng ẩm, dưỡng trắng da, hay chống lão hoá hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại serum đến từ các thương hiệu khác nhau như Laneige, L’oréal, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua serum dưỡng da loại nào tốt nhất?Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn serum dưỡng da phù hợp với làn da tuổi 20 – 30 cũng như top 10 serum dưỡng da tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Sau khi hiểu hơn về thành phần và công dụng của serum dưỡng da, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm chăm sóc da phù hợp, hạn chế các vấn đề liên quan đến da và dưỡng da khoẻ mạnh từ sâu bên trong.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  83.625 Lượng view
 • 10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Dưỡng Da Mặt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sử dụng kem dưỡng da mặt là một bước quan trọng trong quy trình dưỡng da hàng ngày. Kem dưỡng da giúp giữ ẩm, cấp nước cho da. Tùy theo những vấn đề về da và mục đích sử dụng như để dưỡng ẩm, dưỡng trắng, chống lão hóa da, bạn nên chọn kem dưỡng da mặt có thành phần phù hợp. Hiện nay, có nhiều loại kem dưỡng da mặt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu từ các hãng như Hada Labo, Aqualabel, CeraVe, Shiseido, Laneige, L’oreal Paris,… có thể khiến bạn phân vân không biết kem dưỡng da mặt nào tốt nhất phù hợp với bản thân? Trong bài viết này, mybest trân trọng gửi đến các bạn cách chọn kem dưỡng da mặt phù hợp với những mục đích như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng trắngm kem chứa collagen chống lão hóa, và gợi ý bảng xếp hạng những loại kem dưỡng da mặt tốt nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc các bạn tìm được kem dưỡng da mặt như ý để có thể chăm sóc làn da yêu thương hằng ngày.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  88.121 Lượng view
 • 15 Kem Tẩy Lông tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  15 Kem Tẩy Lông tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Với kem tẩy lông, bạn có thể tự sử dụng dễ dàng tại nhà, cho phép bạn loại bỏ đi những chiếc lông đáng ghét trên cơ thể một cách nhẹ nhàng. Với nhiều thương hiệu kem tẩy lông đa dạng như Byphasse, Palmers, Epilat, Eveline, GiGi, Etude House, Veet hay Cléo, có thể bạn đang phân vân không biết loại kem tẩy lông nào tốt nhất, an toàn, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhỉ?Khi chọn mua kem tẩy lông, bạn hãy kiểm tra thành phần và chọn kem phù hợp với làn da, và khả năng tẩy lông thích hợp trên từng vùng của cơ thể. Do đó, hãy cùng mybest khám phá cách chọn kem tẩy lông dễ dàng, và những mẹo nhỏ cần lưu ý khi sử dụng kem tẩy lông, để sử dụng hiệu quả ngay tại nhà nhé.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  36.411 Lượng view
 • Review 15 Kem Dưỡng Da Ban Đêm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Review 15 Kem Dưỡng Da Ban Đêm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem dưỡng ban đêm giúp bổ sung dưỡng chất đã mất đi vào ban ngày, đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo da, giúp da đủ khỏe và đẹp cho ngày mới. Để nâng cao hiệu quả làm đẹp cho da, đây sẽ là dòng sản phẩm cần có để kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da khác. Có thể bạn đang phân vân không biết loại kem dưỡng da ban đêm nào tốt nhất giữa nhiều loại kem khác nhau đến từ các hãng như Shiseido, Nivea, Simple, Kose,…?Nhiều sản phẩm kem dưỡng da ban đêm có sự kết hợp giữa dưỡng ẩm, cải thiện sắc tố da, chống lão hóa để phù hợp với từng nhu cầu. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn mua kem dưỡng da ban đêm, cùng với những loại kem dưỡng da ban đêm tốt, được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được sản phẩm yêu thích để có được làn da khỏe mạnh và tươi sáng!
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  36.187 Lượng view
 • 10 Băng Vệ Sinh Dùng Ban Đêm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Băng Vệ Sinh Dùng Ban Đêm tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Khác với băng vệ sinh ban ngày, thông thường bạn sẽ muốn chọn một sản phẩm mỏng nhẹ, đem lại cảm giác tiện lợi khi sử dụng, thì băng vệ sinh ban đêm lại nghiêng về độ thấm hút cao để khó bị xê dịch ngay cả trong lúc ngủ. Khi sử dụng băng vệ sinh ban đêm phù hợp, bạn chắc chắn sẽ có những đêm ngon giấc mà không lo bị tràn hoặc gây bức bí.Hiện nay, có rất nhiều loại băng vệ sinh ban đêm đến từ các hãng như Kotex, Diana, Laurier, Wingpad, Doctor Care… có thể khiến bạn bối rối không biết nên chọn loại băng vệ sinh ban đêm nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chọn băng vệ sinh ban đêm và top 10 sản phẩm băng vệ sinh ban đêm tốt nhất hiện nay. Chúc bạn tìm được loại băng vệ sinh ban đêm như ý để luôn có giấc ngủ ngon ngay cả trong những “ngày ấy” nhé.
  Làm Đẹp - Sức Khoẻ
  3.592 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề