• 10 Cách Tẩy Vết Bẩn, Tẩy Vết Ố tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cách Tẩy Vết Bẩn, Tẩy Vết Ố tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cách Tẩy Vết Bẩn, Tẩy Vết Ố tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cách Tẩy Vết Bẩn, Tẩy Vết Ố tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cách Tẩy Vết Bẩn, Tẩy Vết Ố tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cách Tẩy Vết Bẩn, Tẩy Vết Ố tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bạn vô tình nhuộm màu quần áo yêu thích của mình với thức ăn, đồ uống, bụi bẩn,… Trong những tình huống như vậy, bạn sẽ cần ngay đến trợ thủ đắc lực để “loại bỏ vết bẩn” nhanh chóng, đặc biệt khi bạn đang ở bên ngoài. Có rất nhiều loại tẩy vết bẩn khác nhau như chất lỏng, loại bút, hay khăn ướt, có thể bạn đang phân vân không biết cách chọn chất tẩy nào tốt nhất?

Đừng lo nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn những loại chất tẩy vết bẩn quần áo, một cách hiệu quả và nhanh chóng, cho dù bạn đang ở nhà hay ở ngoài đường thuận tiện. Đừng quên tham khảo những loại tẩy vết bẩn được ưa chuộng tốt nhất hiện nay, và cách sử dụng chất tẩy hiệu quả ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 432 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Chất Tẩy Quần Áo, Tẩy Vết Ố

Mặc dù chất tẩy vết bẩn hoạt động cho các loại vết bẩn từ đồ uống hay thực phẩm, nhưng bạn cần chú ý những điều cơ bản sau để chất tẩy có tác dụng hiệu quả nhất có thể.

Chọn Chất Tẩy theo Hoàn Cảnh Sử Dụng

Ngay cả khi bạn tìm những loại chất tẩy vết bẩn, có rất nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Đồng thời, vì không có định hướng cho từng hoàn cảnh hay ứng dụng, nên bạn cần kiểm tra từng tính năng của mỗi sản phẩm.

“Loại Bút” Xác Định Chính Xác Vết Bẩn

“Loại Bút” Xác Định Chính Xác Vết Bẩn
Bút tẩy vết bẩn rất tốt trong việc giảm chất bẩn một cách tập trung và chính xác. Khi chất tẩy tiếp xúc với vết bẩn, sức mạnh làm sạch cũng tương đối mạnh. Khi đồ uống và thức ăn bị văng ra một cách nhanh chóng, bạn có thể đối phó với nó, nhưng chiếc bút tẩy không phù hợp một loạt vết bẩn lớn. Do vậy, chiếc bút tẩy chỉ phù hợp với những vết bẩn nhỏ thôi nhé.

“Loại Giấy Ướt” Thuận Tiện cho Việc Mang Theo, Tẩy Vết Bẩn Lớn

“Loại Giấy Ướt” Thuận Tiện cho Việc Mang Theo, Tẩy Vết Bẩn Lớn
Loại giấy ướt tẩy vết bẩn thuận tiện loại bỏ vết bẩn trong phạm vi rộng. Nó sẽ hữu ích khi quần áo của bạn bị dính nhiều cà phê hoặc nước sốt, gia vị. Đồng thời, bạn có thể mang nó bên người, để sử dụng ngay lập tức khi bạn đi ra ngoài. Ngoài ra, sức mạnh làm sạch kém hơn loại bút, nên giấy ướt thích hợp loại bỏ vết bẩn khẩn cấp.

“Loại Chất Lỏng” Hoạt Động Mạnh Mẽ trên Các Vết Bẩn Cứng Đầu

“Loại Chất Lỏng” Hoạt Động Mạnh Mẽ trên Các Vết Bẩn Cứng Đầu
Chất tẩy dạng lỏng phù hợp để loại bỏ một loạt vết bẩn, hay vết bẩn lâu ngày. Hầu hết các loại chất lỏng được sản xuất, để sử dụng tại nhà trước khi giặt. Tuy nhiên, có một số loại không cần giặt lại và bạn có thể sử dụng ngay cả khi di chuyển một cách thuận tiện. Với loại chất tẩy này, độ tẩy mạnh có thể làm hỏng vải, vì vậy bạn nên thử nghiệm ở phần vải không dễ nhìn thấy, trước khi sử dụng trực tiếp với vết bẩn.

“Loại Điện” Làm Sạch Vết Bẳn bằng Sóng Siêu Âm và Nước

“Loại Điện” Làm Sạch Vết Bẳn bằng Sóng Siêu Âm và Nước
Loại tẩy vết bẩn điện khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, thậm chí khó có thể mua được tại các trang thương mại điện tử, ngoại trừ hàng xách tay. Loại điện này sử dụng sóng siêu âm và chế độ rung mạnh, không sử dụng chất lỏng giặt, có tác dụng trên các vết bẩn và bụi bẩn cứng đầu. Đối với sức mạnh làm sạch, loại điện được coi là loại tốt nhất. Tuy nhiên, vì nó được coi là một thiết bị gia dụng, nên giá thành cũng cao hơn, so với các loại tẩy khác.

Dung Dịch Nước? Dầu? Kiểm Tra Loại Vết Bẩn

Dung Dịch Nước? Dầu? Kiểm Tra Loại Vết Bẩn
Có hai loại vết bẩn chính là dạng nước và dạng dầu. Ngoài ra, một số chất tẩy tương ứng với cả hai loại vết bẩn trên để bạn dễ dàng sử dụng, và đa số các loại chất tẩy này đều có hiệu quả cao. Do vậy, để loại bỏ vết bẩn tốt, bạn cần sử dụng chất tẩy phù hợp với vết bẩn. Tất cả những thông tin bạn cần biết đều được ghi rõ trên bao bì sản phẩm hoặc trên trang web của nhà sản xuất, nên bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi mua để chọn được loại phù hợp.

Chọn Chất Tẩy mà Có Thể Tẩy Nhanh Chóng Vết Bẩn

Chọn Chất Tẩy mà Có Thể Tẩy Nhanh Chóng Vết Bẩn
Bởi vì vết bẩn không lan rộng theo thời gian, nên tốt hơn hết là bạn cần loại bỏ vết bẩn ngay khi xảy ra, để không hư hại đến màu sắc và chất liệu quần áo, gây mất thẩm mỹ. Thậm chí, ngay cả khi bạn không thể rửa vết bẩn ngay lập tức,vết bẩn có thể dễ dàng trở nên mờ nhạt hơn bằng cách sử dụng chất tẩy.
Do vậy, bạn nên sử dụng chất tẩy vết bẩn với kích thước phù hợp một cách nhanh chóng. Đặc biệt, nếu bạn có một cây bút tẩy vết bẩn có thể đựng trong túi, thì thật hoàn hảo. Như vậy, bạn có thể mang theo chiếc bút đi bất cứ đâu, để bảo vệ quần áo mình yêu thích khỏi vết bẩn khó chịu.

Top 10 Cách Tẩy Vết Bẩn, Tẩy Vết Ố tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những sản phẩm tẩy vết bẩn và vết ố trên quần áo, được ưa chuộng hiện nay nhé.
Loại Chất lỏng (Clo)
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng nước
Loại Chất lỏng (Xịt)
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng dầu
Loại Chất lỏng (lăn)
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng nước

7. Grab Green Viên Tẩy Quần Áo Không Mùi (24 viên-432g)

250.000 VNĐ

Loại Viên (không Clo)
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng nước
Loại Chất lỏng (bàn chải)
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng nước
Loại Chất lỏng (Xịt)
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng nước
Loại Chất lỏng (không chứa Clo)
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng nước
Loại Bút
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng nước

2. Dr Beckmann Khăn Ướt Nén Tẩy Quần Áo (3x4ml)

143.000 VNĐ

Loại Khăn ướt
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng nước
Loại Chất lỏng (quần áo màu, hương thơm)
Tẩy Vết Bẩn/Vết Ố Dạng nước

Cách Loại Bỏ Vết Bẩn Hiệu Quả

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách loại vết bẩn và cách sử dụng chất tẩy hiệu quả cho từng hoàn cảnh.

Vết Thấm Dạng Dầu (Bút Bi, Son Môi): Dùng Cồn Khử Trùng Hiệu Quả

Vết Thấm Dạng Dầu (Bút Bi, Son Môi): Dùng Cồn Khử Trùng Hiệu Quả
Như đã đề cập phần trên, có hai loại vết bẩn chính là tan trong dầu và tan trong nước. Trước hết, bạn cần hai loại khăn, thường được gọi là “khăn tắm nhỏ thấm hút vết bẩn” và “khăn tay để chấm tác động lên vết bẩn”.
Khi phát hiện chất bẩn, bạn cần đặt phần vải bị chất thấm lên trên một tấm khăn tắm, sau đó dùng khăn tay đã gấp cứng để chấm nhẹ nhiều lần từ mặt sau của lớp vải. Tại thời điểm đó, nếu bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy, dung dịch sẽ thấm quá nhiều làm ướt sũng khăn đặt phía sau, vì vậy hãy điều chỉnh lượng chất tẩy tùy thuộc vào vết bẩn. Ngoài ra, nếu bạn không có chất tẩy đối với vết bẩn dạng dầu, bạn có thể sử dụng cồn khử độc hoặc dầu benzine thay thế.
Sau khi tẩy được vết ố, cuối cùng, hãy giặt vết bẩn bằng nước. Tuỳ vào lượng chất tẩy và vết bẩn mà bạn lau bằng khăn tay đã nhúng với nước cũng đủ. Đừng quên, trước khi giặt sạch chất tẩy, bạn có thể ngăn chặn vết bẩn lan rộng, bằng cách dùng chất tẩy ở xung quanh vết bẩn nhé.

Vết Thấm Dạng Nước (Cà Phê, Rượu, Máu): Tẩy Bằng Nước Càng Nhiều Càng Tốt

Vết Thấm Dạng Nước (Cà Phê, Rượu, Máu): Tẩy Bằng Nước Càng Nhiều Càng Tốt
Đối với các loại vết thấm và vết bẩn dạng nước, dễ bị hòa tan trong nước, hãy chuẩn bị khăn tắm nhỏ và khăn tay để loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên, không giống như những vết bẩn dạng dầu, những vết bẩn dạng nước dễ hoà tan trong nước.
Do vậy, nếu vết ố còn mới, có nhiều khả năng bạn có thể tẩy sạch vết bẩn hoàn toàn chỉ bằng nước. Đầu tiên bạn có thể dùng khăn tay đã thấm nước để chấm nhẹ lên vết bẩn. Hơn nữa, nếu vết bẩn chưa sạch hoàn toàn, bạn có thể pha loãng chất tẩy để sử dụng thêm. Tuỳ vào loại vết ố mà chúng ta hãy điều chỉnh cách làm.
Để ngăn ngừa vết bẩn lan rộng, bạn có thể chỉ dùng nước để phun sương trực tiếp vào vết bẩn. Thật khó để chuẩn bị điều đó khi đang di chuyển, nhưng nếu bạn có một bình xịt ở nhà thì thật hoàn hảo.

Sử Dụng Chất Tẩy Tiện Mang Theo khi Ra Ngoài

Sử Dụng Chất Tẩy Tiện Mang Theo khi Ra Ngoài
Hai cách xử lý trên là những điều cơ bản nhất để bạn có thể loại bỏ vết bẩn tại nhà. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển hay đang ở ngoài, thì hai cách trên hơi khó. Bạn có thể áp dụng một số cách tẩy vết bẩn được giới thiệu trong bảng xếp hạng ở trên.
Trong trường hợp bạn dùng chất tẩy dạng lỏng, hoặc gel, nếu bạn có khăn tay vẫn tốt hơn. Tuy nhiên, với chất tẩy dạng giấy ướt, bạn sẽ không cần chuẩn bị thêm khăn tay. Vì giấy ướt có thể thấm hút vết bẩn trực tiếp nhanh chóng, nên bạn chỉ cần giữ phẳng phần áo có vết bẩn và xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng loại chai lăn, để tẩy vết bẩn mà không cần tiếp xúc với chất tẩy.
Tất nhiên, khi xử lý vết bẩn như vậy, bản thân các chất tẩy nhỏ gọn sẽ hấp thụ bụi bẩn ngay lập tức, như một viện trợ đầu tiên. Mặc dù, nó có thể làm mờ nhạt đi các vết bẩn, nhưng khó làm sạch hoàn toàn. Do vậy, bạn cần tẩy vết bẩn và giặt quần áo tại nhà càng sớm, càng tốt nhé.

Lời Kết

Chỉ một vết bẩn thôi, mà có quá nhiều điều để ghi nhớ rồi nhỉ? Bạn chỉ cần xem xét kĩ lưỡng từng loại chất bẩn, từng chất tẩy phù hợp, để sử dụng tại nhà hay khi đi ra ngoài, một cách thuận tiện nhất nhé. Hãy loại bỏ vết bẩn dễ dàng cùng mybest, ngay bây giờ nào!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy đo đường huyết là thiết bị không thể thiếu để bạn quản lý lượng đường trong máu một cách dễ dàng hằng ngày. Có nhiều loại máy đo đường huyết đến từ các hãng như Omron của Nhật, Johnson & Johnson của Mỹ, Accu-Check của Đức, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy đo đường huyết nào tốt nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn mua một máy đo đường huyết tốt cùng bảng xếp hạng top 10 máy đo đường huyết tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm máy đo đường huyết không đau, hay đang tìm kiếm chiếc máy đo đường huyết phù hợp với mình thì hãy tiếp tục tìm hiểu với mybest nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  19.063 Lượng view
 • 10 Tông Đơ Cắt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tông Đơ Cắt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tông đơ cắt tóc là dụng cụ hữu ích để cắt tóc tại nhà. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều tông đơ cắt tóc của các hãng như Philips, Codus, Hasung, Jichen, Panasonic, Kemei... với các đặc điểm như có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, thời gian sạc pin ngắn hoặc chuyên dụng cho trẻ em, có thể khiến bạn phân vân không biết chọn tông đơ cắt tóc loại nào tốt nhất?Sau đây, mybest xin gửi đến quý độc giả cách chọn tông đơ cắt tóc cũng như bảng xếp hạng top 10 tông đơ cắt tóc tốt nhất hiện nay. Và với một chiếc tông đơ cắt tóc tốt, bạn sẽ thêm phần ấn tượng tạo hình vẻ bề ngoài với một mái tóc chỉnh chu và đẹp mắt mà lại tiết kiệm chi phí khi không phải ra tiệm chờ đợi. Chúc bạn tìm được một tông đơ cắt tóc như ý cho gia đình và cho bản thân.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  38.575 Lượng view
 • 10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Vali tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Một chiếc vali kéo có bánh xe rất thuận tiện khi bạn đi du lịch hoặc công tác. Không chỉ được phân thành 2 loại cứng và mềm, nhiều mẫu vali còn được trang bị một loạt các chức năng khác nhau. Các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất nước ngoài nổi tiếng như Ricardo, Xiaomi; các nhà sản xuất uy tín trong nước như Trip, Macat, hay các thương hiệu vali mới nổi. Ắt hẳn bạn sẽ bối rối không biết chiếc vali nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó trong bài viết này, sau khi giúp bạn nắm rõ những điều cơ bản về cách chọn vali và đặc điểm vali phù hợp, mybest sẽ giới thiệu top 10 vali tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được chiếc vali đem lại sự thoải mái cho những chuyến đi!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  8.872 Lượng view
 • 10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem đánh răng làm trắng răng bằng cách kết hợp các thành phần làm trắng hơn, so với kem đánh răng thông thường. Hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng làm trắng có chứa hàm lượng chất mài mòn hay làm tổn thương răng…có nhiều loại kem đánh răng trắng răng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc như Eucryl, Apagard, Oral-B, Crest, Lion, có thể bạn đang phân vân không biết loại kem đánh răng nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, để lựa chọn thành phần làm trắng răng an toàn và không ảnh hưởng đến hàm răng của bạn, hãy cùng mybest khám phá ngay bây giờ. Cách chọn trong bài viết được tham khảo từ lời khuyên của chuyên gia Nhật Bản. Đừng quên tham khảo những loại kem đánh răng làm trắng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay trong bảng xếp hạng nhé.* Các sản phẩm được liệt kê trong bảng xếp hạng không phải là những sản phẩm được lựa chọn bởi các chuyên gia, nhưng được biên tập và xếp hạng bởi bộ phận biên tập. Ngoài ra, chúng tôi không đảm bảo rằng các hiệu ứng được mô tả trong phương pháp lựa chọn sẽ có hiệu quả. Trước khi mua, vui lòng kiểm tra nội dung và mô tả sản phẩm trên mỗi sản phẩm.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  22.274 Lượng view
 • 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bút bi là một vật dụng quen thuộc giúp chúng ta ghi chép các ý tưởng và thành công hơn trong cuộc sống. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bút bi, từ những cây bút bi cao cấp dùng trong kinh doanh, bút bi tẩy xóa được của Nhật Bản, bút bi cảm ứng, bút bi giá rẻ chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu bút bi như Thiên Long, Parker, Pilot,…có thể khiến bạn phân vân không biết bút bi nào tốt nhất, viết đẹp và phù hợp với bản thân?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách chọn mua bút bi viết đẹp tốt nhất và bảng xếp hạng 10 loại bút bi viết đẹp tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, để bạn có thể dùng để làm quà tặng hay dùng để viết thông thường. Các bạn cùng tham khảo để tìm ra cho mình loại bút bi dễ viết, tốt phù hợp với bản thân nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  14.827 Lượng view
 • Top 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Phillips, Panasonic, Braun và các loại khác)
  Top 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Phillips, Panasonic, Braun và các loại khác)
  Máy cạo râu là một vật dụng không thể thiếu dành cho nam giới. Bạn hay cạo khô hay cạo ướt? Bạn có râu rậm hay râu mỏng? Bạn muốn cạo những sợi râu xoăn? Nhiều loại máy cạo râu như Braun, Philips, Flyco, Panasonic, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy cạo râu nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Khi chọn máy cạo râu, bạn nên chọn loại hợp với bản thân dựa vào điểm lưỡi cắt, chọn loại nguồn điện, địa điểm sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn cụ thể về cách chọn mua máy cạo râu phù hợp theo từng phong cách cạo râu mà bạn yêu thích, cũng như bảng xếp hạng những máy cạo râu tốt nhất được yêu thích hiện nay.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  15.054 Lượng view
 • 10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Pha Cà Phê tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Với một chiếc máy pha cà phê, bạn có thể thưởng thức cà phê dễ dàng ngay tại nhà nhé. Có thể bạn đang phân vân không biết máy cà phê loại nào tốt nhất giữa các loại máy đến từ các thương hiệu như Philips, De’Longhi, Melitta, Wacaco, Donlim, Hario, Zojirushi, Tiross, Nescafé Dolce Gusto hay Texet, đi kèm nhiều tính năng hữu ích khác nhau như pha cà phê nhỏ giọt, espresso hay viên nén.Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn cách chọn mua máy pha cà phê để bạn có thể tìm được chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Đừng quên tham khảo những máy pha cà phê tốt nhất được ưa chuộng hiện nay và cách pha chế cà phê ngon ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  3.177 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề