10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Trà Bá Tước (hay còn gọi là Earl Grey trong tiếng Anh) mang đến một hương vị đặc biệt của tinh dầu cam Bergamot, được tẩm ướp trong từng lá trà. Hương vị độc đáo đó không chỉ mang lại khoảng thời gian thưởng trà đầy lý tưởng, mà còn làm dịu sự căng thẳng và cảm giác lo âu. Hiện nay, trà Bá Tước được tinh chế từ nhiều loại lá trà khác nhau, nên hương vị cũng sẽ thay đổi.

Do đó, để lựa chọn trà Bá Tước thơm ngon và phù hợp với sở thích bản thân, mybest sẽ cùng bạn khám phá ngay bây giờ. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, cùng cách thưởng thức trà ngon, ở phần cuối bài viết nha.

Mục Lục

Bạn Có Biết Trà Bá Tước Earl Grey?

Bạn Có Biết Trà Bá Tước Earl Grey?

Bạn có biết về trà Bá Tước với tên tiếng anh là “Earl Grey” không nhỉ? Nếu bạn là người hay uống trà, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về nó. Bạn có thể nghĩ về những lá trà nổi tiếng và phổ biến như trà Ceylon hoặc trà Derjelling, nhưng trên thực tế lại khác đó nhé.

Trà Derjelling là loại trà đen, nổi tiếng bởi hương vị độc nhất tại vùng Darjeeling của Ấn Độ, còn trà Ceylon được trồng phổ biến tại Sri Lanka. Tên gọi của mỗi loại trà đại diện cho khu vực sản xuất. Tuy nhiên, trà Bá Tước Earl Grey không ám chỉ vùng nguyên liệu sản xuất, mà là tên đại diện cho hương vị trà cam quýt, chiết xuất từ tinh dầu của cam Bergamot. Mỗi nhà sản xuất sử dụng lá trà khác nhau, để tạo nên hương vị đa dạng và khác biệt.

Hương thơm của trà Bá Tước có khả năng làm dịu tâm trí, được khuyến nghị cho thời gian thư giãn, ngay cả vào buổi sáng sảng khoái. Ngoài ra, lá trà và phương pháp pha trộn khác nhau tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất, nên công dụng cũng khác nhau. Do vậy, hãy tìm kiếm loại trà Bá Tước mà bạn yêu thích nhé.

Cách Chọn Trà Bá Tước Earl Grey

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo cách lựa chọn trà Bá Tước. Bạn đã tìm hiểu về tên của loại trà này, được gọi theo hương vị cam quýt, nên bạn cần xác định mức độ hương vị để chọn lựa theo sở thích của bản thân.

Kiểm Tra Độ Mạnh của Hương Vị

Kiểm Tra Độ Mạnh của Hương Vị

Tinh dầu cam Bergamot được sử dụng để tạo hương vị đặc trưng của trà Bá Tước. Với hương vị ngọt của dầu thơm, bạn có thể làm dịu nỗi lo lắng và căng thẳng khi thưởng thức trà.

Bạn có thể uống trà nóng hoặc lạnh, để cảm nhận đầy đủ hương thơm của cam Bergamot, với những mức độ khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Khi bạn chọn hương vị mạnh mẽ ngay từ lúc đầu, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp nếu chưa quen hương vị độc đáo này. Do vậy, bạn nên bắt đầu hương vị nhẹ nhàng trước, sau đó mới tăng dần dần mức độ để thưởng thức trọn vẹn nhé.

Chọn Trà Có Hương Thơm và Vị Đậm Đà

Chọn Trà Có Hương Thơm và Vị Đậm Đà

Mặc dù mùi hương tạo nên nét đặc trưng của trà Bá Tước, nhưng sẽ thật lãng phí nếu bạn không kiểm tra hương vị của lá trà, vì nó làm hòa quyện và gia tăng hương thơm của tinh dầu cam Bergamot. Ngoài ra, trà Bá Tước phù hợp với nhiều cách uống khác nhau, ví dụ như trà lạnh, trà nóng hay trà sữa, nên bạn cần kiểm tra hương vị và mùi thơm chắc chắn để sử dụng thích hợp.

Nếu bạn thích trà lạnh, hãy chọn loại trà ít đắng. Nếu bạn thích trà sữa, lá trà có vị đắng và đậm đà sẽ thích hợp hơn. Bên cạnh đó, khi chọn lá trà làm đậm màu nước hơn (màu của nước khi pha trà), bạn sẽ có tách trà sữa có màu đẹp!

Kiểm Tra Hương Vị Được Pha Trộn

Kiểm Tra Hương Vị Được Pha Trộn

Mặc dù hương vị Bergamot là một nét đặc trưng, nhưng trà Bá Tước không chỉ có mùi thơm của cam Bergamot, mà còn ẩn chứa điều thi vị ở sự hòa trộn nhiều thành phần khác. Ví dụ như, cảm giác tươi mát của cam quýt khi kết hợp với vỏ cam hoặc chanh, hay hương hoa oải hương lavender sẽ làm gia tăng hiệu quả giúp bạn thư giãn… Do đó, bạn có thể chọn lựa theo mục đích của bản thân.

Tuy vậy, những bạn thích hương vị truyền thống của trà Bá Tước thì sự kết hợp các thành phần khác nhau có thể sẽ không phù hợp với bạn. Bạn có thể thưởng thức hương vị truyền thống trước khi khám phá các loại hương vị mới nhé.

Chọn Lá Trà hay Túi Lọc Theo Cách Uống Trà Bạn Thích

Không chỉ lựa chọn hương vị, bạn còn cần lựa chọn cách thưởng thức phù hợp với sở thích của bạn. Nếu bạn tuân thủ Nguyên tắc Vàng để pha trà ngon, cho dù bạn chọn loại nào thì tách trà của bạn sẽ không hề thua kém về hương vị hay mùi thơm đâu nhé. Do vậy, hãy chọn loại trà (lá hoặc túi) để khiến thời gian thưởng trà thêm phần thú vị và thích hợp với từng loại nhé.

Nếu Bạn Thích Thưởng Thức Sự Biến Đổi về Hương Thơm, Chọn Lá Trà

 Nếu Bạn Thích Thưởng Thức Sự Biến Đổi về Hương Thơm, Chọn Lá Trà

Đối với loại lá trà, bạn có thể kiểm tra màu sắc và mùi thơm của lá. Điều này có thể đúng với lá trà đen nói chung, nhưng màu sắc và hương vị của lá trà sẽ khác nhau. Bạn có thể thấy sự khác biệt tùy thuộc vào cây trà, năm sản xuất và giống hạt.

Bên cạnh đó, ấn tượng về mùi hương của lá trà sẽ khác nhau trước và sau khi rót nước nóng để ủ và chiết xuất trà. Nếu nhà bạn có ấm trà, hãy thử thưởng thức sự thay đổi của hương thơm của lá trà nhé.

Nếu Bạn Muốn Thưởng Thức Dễ Dàng, Chọn Túi Lọc Tiện Lợi

 Nếu Bạn Muốn Thưởng Thức Dễ Dàng, Chọn Túi Lọc Tiện Lợi

Sự hấp dẫn của túi trà là bạn có thể thưởng thức dễ dàng hơn rất nhiều so với lá trà. Cho dù là lá trà, hay túi trà, bạn vẫn cần làm ấm cốc, rót nước nóng, đặt trà vào cốc và ủ. Nhưng đối với loại túi trà, lá trà dễ mở ra khi cho vào nước nóng, bạn sẽ không cần đong đếm và chờ thời gian dài như lá trà thông thường đâu nhé.

Do đó, để thưởng thức trà dễ dàng hơn lá trà sấy khô, bạn nên sử dụng túi trà với nhiều hương vị yêu thích.

Top 10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại trà Bá Tước tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.

10. Lipton Trà Bá Tước (25 Gói-50g)

10. Lipton Trà Bá Tước (25 Gói-50g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 52.000

Hương Vị Cam và Trà Đen Tươi Thanh Nhẹ, Hợp Pha Trà sữa

Trà Bá Tước Lipton được làm từ những lá trà đen, có chứng nhận về sản xuất bền vững của Rainforest Alliance. Đồng thời, lá trà tuy được sơ chế nhưng vẫn giữ được độ tươi mới, tạo nên hương vị nguyên chất khi thưởng thức.

Ngoài ra, với hương vị cam Bergamot nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi mát, vốn có của trà Bá Tước. Đặc biệt, khác với trà khác, trà Lipton được đóng gói tận 25 túi lọc với giá thành phải chăng, thoải mái cho bạn sử dụng.

 Hương vị  Nhẹ
 Loại  Túi lọc (trà đen)

9. 3:15PM Trà Sữa Bá Tước (15 gói x 20g)

9. 3:15PM Trà Sữa Bá Tước (15 góix20g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 185.000

Trà Sữa Bá Tước, Sự Kết Hợp Đông Tây

Trà Bá Tước 3:15PM là sự kết hợp của trà đen phương Tây và trà Ô Long phương Đông, tạo sự hòa quyện nhẹ nhàng trong tinh dầu cam Bergamot. Đồng thời, thay vì phải thêm đường và sữa như trà Bá Tước thông thường, giờ đây bạn chỉ cần rót nước sôi là sẽ có ngay ly trà sữa, chỉ trong vài phút.

Nếu bạn yêu thích vị trà sữa và trà Bá Tước, bạn khó lòng bỏ qua sự kết hợp hoàn hảo của trà sữa Bá Tước 3:15PM được đâu nhé.

 Hương vị  Nhẹ (trà sữa)
 Loại  Túi lọc (trà ô long, trà đen)

8. The Tao Of Tea Trà Earl Grey Hữu Cơ (100g)

8. The Tao Of Tea Trà Earl Grey Hữu Cơ (100g)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 285.000

Sản Xuất Thủ Công, Lá Trà Hữu Cơ Nguyên Bản

Trà Bá Tước The Tao Of Tea được tinh chế từ những lá trà đen tươi hữu cơ nguyên bản. Đồng thời, sự hòa quyện giữa lá trà và tinh dầu cam Bergamot hữu cơ được phối trộn bằng tay, theo từng mẻ nhỏ, để giữ nguyên kết cấu và hương vị ban đầu của trà.

Do đó, trà có hương vị đậm đà, nguyên chất. Ngoài ra, mặc dù trà có giá thành khá cao, bởi phương thức sản xuất thủ công, nhưng bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn hương vị Trà Bá Tước nguyên bản nhé.

 Hương vị  Mạnh
 Loại  Lá trà (trà đen)

7. Adore Tea Trà Earl Grey Pháp (50g)

7. Adore Tea Trà Earl Grey Pháp (50g)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 219.000

Thưởng Thức Trà kiểu Pháp, với Hương Hoa Quý Phái

Nếu bạn là tín đồ của trà hoa, thì bạn sẽ không thể không lựa chọn Trà Bá Tước Adore Tea được đâu nhé. Từ những lá trà đen Trung Quốc, các loại hoa như hoa dâm bụt, hoa hướng dương, cánh hoa hồng và hoa Mallow được phối trộn, tạo nên một hương vị Bá Tước đầy khác biệt.

Sự hòa quyện của những cánh hoa quyến rũ, không chỉ khiến tách trà thêm hấp dẫn, mà còn tạo một vị thơm, vị thanh tao khó chối từ. Ngoài ra, trà còn có tác dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe nữa nhé.

 Hương vị  Nhẹ
 Loại  Lá trà (trà đen và hoa)

6. Sticks Ology Trà Đen Hương Vị Bá Tước Yêu Thích (15 thanh)

6. Sticks Ology Trà Đen Hương Vị Bá Tước Yêu Thích (15 thanh)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 343.980

Dạng Thanh Pha Trà Siêu Dễ Dàng, Thuận Tiện Đi Du Lịch

Trà Bá Tước Sticks Ology được tuyển chọn từ những lá trà đen Kenya chất lượng cao, kết hợp với tinh dầu cam Bergamot nhẹ nhàng. Đặc biệt, lá trà được đóng gói thành dạng thanh nhôm, được tiệt trùng và đục lỗ nhỏ.

Nhờ vậy, bạn chỉ cần đặt túi trà vào cốc nước nóng và thưởng thức nhanh chóng, không sợ để túi trà quá lâu. Thậm chí, bạn còn có thể dùng thanh trà thay thế thìa, khi thêm đường hay sữa tùy thích. Do vậy, bạn có thể mang trà để thưởng thức khi đi du lịch hay ra ngoài, một cách siêu tiện lợi nhé.

 Hương vị  Nhẹ
 Loại  Túi lọc (trà đen Kenya)

5. Twinings Trà Earl Grey London Strand (1 túi)

5. Twinings Trà Earl Grey London Strand (1 túi)

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 25.000

Hương Cam Quýt và Vỏ Chanh Đậm Đà, Túi Lọc Kim Tự Tháp Độc Đáo

Trà Twinings được làm từ trà đen Trung Quốc, phối trộn với tinh dầu cam Bergamot và hương vị cam quýt khác và vỏ chanh. Nhờ vậy, trà mang đến một hương vị mới, đậm đà hơn nhưng cũng rất tươi mát.

Đặc biệt, những lá trà bản lớn được đóng gói trong túi lọc hình kim tự tháp trong suốt, đầy đẹp mắt và thú vị. Do đó, bạn có thể vừa thưởng thức trà, vừa có thể ngắm nhìn những lá trà bung nở trong nước hấp dẫn nhé.

 Hương vị  Mạnh (vỏ chanh và hương cam quýt)
 Loại  Túi lọc kim tự tháp (trà đen)

4. Bigelow Trà Xanh Earl Grey (20 túi lọc-29g)

4. Bigelow Trà Xanh Earl Grey (20 túi lọc-29g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 118.000

Trà Xanh với Tinh Dầu Bergamot Cao Cấp từ Ý Dịu Nhẹ, Lượng Caffein Thấp

Trà Bá Tước Bigelow hòa quyện hương vị của trà xanh và tinh dầu cam Bergamot cao cấp nhất từ Calabria, Ý. So với trà đen, lá trà xanh mang một màu sắc sáng hơn và vị dịu nhẹ hơn. Trà xanh cũng có lượng caffein khoảng 25-50mg, thấp hơn ở trà đen (30-60mg) nên cũng thích hợp với các bạn không thích uống trà nhiều caffein.

Tuy vị dịu nhẹ nhưng bạn vẫn cảm nhận được hương vị tinh dầu bergamot cao cấp rất thơm. Ngoài ra, mỗi túi lọc được đóng gói trong từng bao giấy bạc riêng biệt, để lưu giữ hương thơm hoàn hảo của trà, trước khi thưởng thức. Loại trà này thích hợp để bạn uống nóng, nhưng cũng hợp để uống lạnh giải khát trong những ngày hè.

 Hương vị  Mạnh
 Loại  Túi lọc (trà xanh)

3. English Tea Shop Trà Organic Earl Grey (20 túi lọc-50g)

3. English Tea Shop Trà Organic Earl Grey (20 túi lọc-50g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 108.000

Trà Bá Tước Anh Quốc Thơm Đậm Vị, Dễ Uống Trong Bao Bì Dễ Thương

Trà Bá Tước English Tea Shop được tinh chế từ những lá trà đen hữu cơ, từ vùng Sri Lanka, hòa quyện với hương thơm tự nhiên cam Bergamot của Đức. Với công thức riêng biệt, trà có hương vị thơm, đậm đà. Đây cũng là sản phẩm nhận được nhiều review là chỉ cần mở nắp hộp đã ngửi thấy hương thơm của trà.

Đồng thời, với dạng túi lọc, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức một tách trà ngon dễ dàng. Ngoài ra, sản phẩm có thiết kế bao bì mới, màu sắc trẻ trung và dễ thường, hình ảnh bình trà và hoa được nhấn nhá rõ nét, rất phù hợp để bạn dùng làm quà tặng.

 Hương vị  Đậm
 Loại  Túi lọc (trà đen Ceylon)

2. Ahmad Tea Trà Earl Grey (500g)

2. Ahmad Tea Trà Earl Grey (500g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 145.000

Lá Trà Đen với Hương Vị Bergamot Mạnh Mẽ, Cổ Điển

Trà Bá Tước là dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn của thương hiệu Ahmad. Từ những lá trà đen và tinh dầu cam Bergamot, trà Ahmad mang đến một hương vị mạnh mẽ, cổ điển nguyên bản của trà Bá Tước.

Ngoài ra, trà Bá Tước Ahmad đã đạt giải thưởng Hương Vị Tuyệt Vời (Great Taste Award) của Vương Quốc Anh, vào năm 2015, bởi sức hấp dẫn của vị trà mạnh và tinh dầu cam Bergamot cân bằng.

 Hương vị  Mạnh
 Loại  Lá trà (trà đen)

1. Dilmah Trà Earl Grey (20 túi lọc-30g)

1. Dilmah Trà Earl Grey (20 túi lọc-30g)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 46.500

Hương Vị Trà Cylon Nhẹ Nhàng, Giá Rẻ

Trà Bá Tước Dilmah rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, bên cạnh hàng loạt các thương hiệu trà nổi tiếng khác. Hương cam quýt đặc trưng của Bergamot được hòa quyện trong những lá trà đen, tạo sự nhẹ nhàng nhưng vẫn để lại dư vị lâu dài sau khi thưởng thức.

Đồng thời, thiết kế túi lọc cũng tiện lợi hơn cho bạn khi sử dụng. Ngoài ra, người Việt ưa chuộng trà Dilmah không chỉ bởi hương vị trà Ceylon chất lượng, mà còn bởi giá thành cạnh tranh, rẻ hơn so với các loại khác. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị nhẹ nhàng của trà Bá Tước, hãy lựa chọn Dilmah ngay hôm nay nhé.

 Hương vị  Nhẹ
 Loại  Túi lọc (trà đen Ceylon)

Nguyên Tắc Vàng để Thưởng Thức Trà Ngon

Nguyên Tắc Vàng để Thưởng Thức Trà Ngon

Để bạn thưởng thức trà chuẩn, mybest xin giới thiệu đến bạn “Nguyên Tắc Vàng” thưởng trà nhé.

<Bước đầu>

1. Đun sôi nước lọc (có thể dùng nước máy)

2. Làm ấm bình/ ấm trà và cốc bằng cách đổ nước sôi vào bên trong.

<Đối với lá trà>

3. Cho một lượng lá trà tương xứng với số người uống vào trong bình trà, rót nước nóng đã đun sôi một cách mạnh mẽ.

4. Đậy nắp bình trà để giữ hơi nước nóng tốt. (Cố gắng không làm giảm nhiệt độ)

5. Để có vị đậm cân bằng, chúng ta hãy chia thành 2-3 giai đoạn, để hương vị trà chiết xuất đồng đều.

<Đối với túi lọc>

3. Đổ nước đun sôi vào cốc, sau đó làm chìm túi trà.

4. Ủ trà với nắp đậy (hoặc đĩa)

5. Lấy túi lọc ra khỏi cốc mà không lắc quá mạnh.

Lưu ý, thời gian chiết xuất (thời gian ủ) thay đổi tùy thuộc theo lá trà và phương pháp thưởng thức. Do đó, bạn cần kiểm tra trên nhãn bao bì trước khi rót nước nóng. Hãy cẩn thận để không làm giảm nhiệt độ ủ nóng.

Lời Kết

Lựa chọn trà Bá Tước không hề dễ dàng phải không nào? Giữa muôn vàn hương vị đậm đà, nhẹ nhàng với sự kết hợp của nhiều loại lá trà khác nhau; bạn đã tìm cho mình một hương vị riêng biệt và phù hợp với bản thân chưa nhỉ? Đừng quên thưởng thức trà Bá Tước để thư giãn sau những giờ phút học tập và làm việc mệt nhoài nhé.