• 10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Trà Bá Tước (hay còn gọi là Earl Grey trong tiếng Anh) mang đến một hương vị đặc biệt của tinh dầu cam Bergamot, được tẩm ướp trong từng lá trà. Hương vị độc đáo đó không chỉ mang lại khoảng thời gian thưởng trà đầy lý tưởng, mà còn làm dịu sự căng thẳng và cảm giác lo âu. Hiện nay, trà Bá Tước được tinh chế từ nhiều loại lá trà khác nhau, nên hương vị cũng sẽ thay đổi.

Do đó, để lựa chọn trà Bá Tước thơm ngon và phù hợp với sở thích bản thân, mybest sẽ cùng bạn khám phá ngay bây giờ. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, cùng cách thưởng thức trà ngon, ở phần cuối bài viết nha.
 • Thông tin mới nhất: 12-11-2019
 • 5.317 Lượng view
Mục Lục

Bạn Có Biết Trà Bá Tước Earl Grey?

Bạn Có Biết Trà Bá Tước Earl Grey?
Bạn có biết về trà Bá Tước với tên tiếng anh là “Earl Grey” không nhỉ? Nếu bạn là người hay uống trà, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về nó. Bạn có thể nghĩ về những lá trà nổi tiếng và phổ biến như trà Ceylon hoặc trà Derjelling, nhưng trên thực tế lại khác đó nhé.
Trà Derjelling là loại trà đen, nổi tiếng bởi hương vị độc nhất tại vùng Darjeeling của Ấn Độ, còn trà Ceylon được trồng phổ biến tại Sri Lanka. Tên gọi của mỗi loại trà đại diện cho khu vực sản xuất. Tuy nhiên, trà Bá Tước Earl Grey không ám chỉ vùng nguyên liệu sản xuất, mà là tên đại diện cho hương vị trà cam quýt, chiết xuất từ tinh dầu của cam Bergamot. Mỗi nhà sản xuất sử dụng lá trà khác nhau, để tạo nên hương vị đa dạng và khác biệt.
Hương thơm của trà Bá Tước có khả năng làm dịu tâm trí, được khuyến nghị cho thời gian thư giãn, ngay cả vào buổi sáng sảng khoái. Ngoài ra, lá trà và phương pháp pha trộn khác nhau tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất, nên công dụng cũng khác nhau. Do vậy, hãy tìm kiếm loại trà Bá Tước mà bạn yêu thích nhé.

Cách Chọn Trà Bá Tước Earl Grey

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo cách lựa chọn trà Bá Tước. Bạn đã tìm hiểu về tên của loại trà này, được gọi theo hương vị cam quýt, nên bạn cần xác định mức độ hương vị để chọn lựa theo sở thích của bản thân.

Kiểm Tra Độ Mạnh của Hương Vị

Kiểm Tra Độ Mạnh của Hương Vị
Tinh dầu cam Bergamot được sử dụng để tạo hương vị đặc trưng của trà Bá Tước. Với hương vị ngọt của dầu thơm, bạn có thể làm dịu nỗi lo lắng và căng thẳng khi thưởng thức trà.
Bạn có thể uống trà nóng hoặc lạnh, để cảm nhận đầy đủ hương thơm của cam Bergamot, với những mức độ khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Khi bạn chọn hương vị mạnh mẽ ngay từ lúc đầu, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp nếu chưa quen hương vị độc đáo này. Do vậy, bạn nên bắt đầu hương vị nhẹ nhàng trước, sau đó mới tăng dần dần mức độ để thưởng thức trọn vẹn nhé.

Chọn Trà Có Hương Thơm và Vị Đậm Đà

Chọn Trà Có Hương Thơm và Vị Đậm Đà
Mặc dù mùi hương tạo nên nét đặc trưng của trà Bá Tước, nhưng sẽ thật lãng phí nếu bạn không kiểm tra hương vị của lá trà, vì nó làm hòa quyện và gia tăng hương thơm của tinh dầu cam Bergamot. Ngoài ra, trà Bá Tước phù hợp với nhiều cách uống khác nhau, ví dụ như trà lạnh, trà nóng hay trà sữa, nên bạn cần kiểm tra hương vị và mùi thơm chắc chắn để sử dụng thích hợp.
Nếu bạn thích trà lạnh, hãy chọn loại trà ít đắng. Nếu bạn thích trà sữa, lá trà có vị đắng và đậm đà sẽ thích hợp hơn. Bên cạnh đó, khi chọn lá trà làm đậm màu nước hơn (màu của nước khi pha trà), bạn sẽ có tách trà sữa có màu đẹp!

Kiểm Tra Hương Vị Được Pha Trộn

Kiểm Tra Hương Vị Được Pha Trộn
Mặc dù hương vị Bergamot là một nét đặc trưng, nhưng trà Bá Tước không chỉ có mùi thơm của cam Bergamot, mà còn ẩn chứa điều thi vị ở sự hòa trộn nhiều thành phần khác. Ví dụ như, cảm giác tươi mát của cam quýt khi kết hợp với vỏ cam hoặc chanh, hay hương hoa oải hương lavender sẽ làm gia tăng hiệu quả giúp bạn thư giãn… Do đó, bạn có thể chọn lựa theo mục đích của bản thân.
Tuy vậy, những bạn thích hương vị truyền thống của trà Bá Tước thì sự kết hợp các thành phần khác nhau có thể sẽ không phù hợp với bạn. Bạn có thể thưởng thức hương vị truyền thống trước khi khám phá các loại hương vị mới nhé.

Chọn Lá Trà hay Túi Lọc Theo Cách Uống Trà Bạn Thích

Không chỉ lựa chọn hương vị, bạn còn cần lựa chọn cách thưởng thức phù hợp với sở thích của bạn. Nếu bạn tuân thủ Nguyên tắc Vàng để pha trà ngon, cho dù bạn chọn loại nào thì tách trà của bạn sẽ không hề thua kém về hương vị hay mùi thơm đâu nhé. Do vậy, hãy chọn loại trà (lá hoặc túi) để khiến thời gian thưởng trà thêm phần thú vị và thích hợp với từng loại nhé.

Nếu Bạn Thích Thưởng Thức Sự Biến Đổi về Hương Thơm, Chọn Lá Trà

Nếu Bạn Thích Thưởng Thức Sự Biến Đổi về Hương Thơm, Chọn Lá Trà
Đối với loại lá trà, bạn có thể kiểm tra màu sắc và mùi thơm của lá. Điều này có thể đúng với lá trà đen nói chung, nhưng màu sắc và hương vị của lá trà sẽ khác nhau. Bạn có thể thấy sự khác biệt tùy thuộc vào cây trà, năm sản xuất và giống hạt.
Bên cạnh đó, ấn tượng về mùi hương của lá trà sẽ khác nhau trước và sau khi rót nước nóng để ủ và chiết xuất trà. Nếu nhà bạn có ấm trà, hãy thử thưởng thức sự thay đổi của hương thơm của lá trà nhé.

Nếu Bạn Muốn Thưởng Thức Dễ Dàng, Chọn Túi Lọc Tiện Lợi

Nếu Bạn Muốn Thưởng Thức Dễ Dàng, Chọn Túi Lọc Tiện Lợi
Sự hấp dẫn của túi trà là bạn có thể thưởng thức dễ dàng hơn rất nhiều so với lá trà. Cho dù là lá trà, hay túi trà, bạn vẫn cần làm ấm cốc, rót nước nóng, đặt trà vào cốc và ủ. Nhưng đối với loại túi trà, lá trà dễ mở ra khi cho vào nước nóng, bạn sẽ không cần đong đếm và chờ thời gian dài như lá trà thông thường đâu nhé.
Do đó, để thưởng thức trà dễ dàng hơn lá trà sấy khô, bạn nên sử dụng túi trà với nhiều hương vị yêu thích.

Top 10 Trà Bá Tước Earl Grey tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại trà Bá Tước tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
Hương vị Nhẹ
Loại Túi lọc (trà đen)
Hương vị Nhẹ (trà sữa)
Loại Túi lọc (trà ô long, trà đen)

8. The Tao Of Tea Trà Earl Grey Hữu Cơ (100g)

285.000 VNĐ

Hương vị Mạnh
Loại Lá trà (trà đen)

7. Adore Tea Trà Earl Grey Pháp (50g)

219.000 VNĐ

Hương vị Nhẹ
Loại Lá trà (trà đen và hoa)

6. Sticks Ology Trà Đen Hương Vị Bá Tước Yêu Thích (15 thanh)

343.980 VNĐ

Hương vị Nhẹ
Loại Túi lọc (trà đen Kenya)
Hương vị Mạnh (vỏ chanh và hương cam quýt)
Loại Túi lọc kim tự tháp (trà đen)

4. Bigelow Trà Xanh Earl Grey (20 túi lọc-29g)

118.000 VNĐ

Hương vị Mạnh
Loại Túi lọc (trà xanh)
Hương vị Đậm
Loại Túi lọc (trà đen Ceylon)
Hương vị Mạnh
Loại Lá trà (trà đen)
Hương vị Nhẹ
Loại Túi lọc (trà đen Ceylon)

Nguyên Tắc Vàng để Thưởng Thức Trà Ngon

Nguyên Tắc Vàng để Thưởng Thức Trà Ngon
Để bạn thưởng thức trà chuẩn, mybest xin giới thiệu đến bạn “Nguyên Tắc Vàng” thưởng trà nhé.
 1.  Đun sôi nước lọc (có thể dùng nước máy)
 2.  Làm ấm bình/ ấm trà và cốc bằng cách đổ nước sôi vào bên trong.
<Đối với lá trà>

 1.  Cho một lượng lá trà tương xứng với số người uống vào trong bình trà, rót nước nóng đã đun sôi một cách mạnh mẽ.
 2.  Đậy nắp bình trà để giữ hơi nước nóng tốt. (Cố gắng không làm giảm nhiệt độ)
 3.  For a balanced taste, let's split into 2-3 stages, so that the tea flavor extracts evenly.

<Đối với túi lọc>
 1. Đổ nước đun sôi vào cốc, sau đó làm chìm túi trà.
 2. Ủ trà với nắp đậy (hoặc đĩa)
 3. Lấy túi lọc ra khỏi cốc mà không lắc quá mạnh.
Lưu ý, thời gian chiết xuất (thời gian ủ) thay đổi tùy thuộc theo lá trà và phương pháp thưởng thức. Do đó, bạn cần kiểm tra trên nhãn bao bì trước khi rót nước nóng. Hãy cẩn thận để không làm giảm nhiệt độ ủ nóng.

Lời Kết

Lựa chọn trà Bá Tước không hề dễ dàng phải không nào? Giữa muôn vàn hương vị đậm đà, nhẹ nhàng với sự kết hợp của nhiều loại lá trà khác nhau; bạn đã tìm cho mình một hương vị riêng biệt và phù hợp với bản thân chưa nhỉ? Đừng quên thưởng thức trà Bá Tước để thư giãn sau những giờ phút học tập và làm việc mệt nhoài nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  49.942 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  25.677 Lượng view
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  52.031 Lượng view
 • Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, Croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng Gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều thương hiệu bột mì nổi tiếng như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  28.213 Lượng view
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như 9 loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  16.888 Lượng view
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như nước tương Chinsu, nước tương Maggi, nước tương Kikkoman v.v đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn, vậy cần cân nhắc đến những yếu tố nào để chọn được loại tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  15.593 Lượng view
 • Top 10 Loại Tương Ớt Cay Ngon nhất hiện nay (Cholimex, Tabasco và các sản phẩm khác)
  Top 10 Loại Tương Ớt Cay Ngon nhất hiện nay (Cholimex, Tabasco và các sản phẩm khác)
  "Tương ớt" có nguyên liệu chính là ớt, tạo nên vị cay đặc trưng được nhiều người ưa thích. Ngoài ra còn được gọi là tương cay hoặc tương đỏ, nó làm tăng thêm hương vị cho các món ăn ngày thường của bạn. Đối với những người yêu thích vị cay, nó như là một gia vị không thể thiếu trên bàn ăn. Tuy nhiên, có rất nhiều loại từ tương ớt ngọt được dùng ở Việt Nam và Thái Lan cho đến tương ớt siêu cay như Death hoặc SamYang của Hàn và tương ớt Tabasco , đúng là khá phân vân không biết loại tương ớt nào cay và ngon nhất.Vì vậy, lần này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn tương ớt và gợi ý cho bạn những sản phẩm nổi tiếng bán chạy trên các trang thương mại điện tử thông qua bảng xếp hạng bên dưới! Hãy tìm thử xem có loại tương ớt yêu thích của bạn không nhé, hãy cùng điểm qua các loại siêu cay- vị cay đạt đến mức tối đa, hay là loại có vị cay tự nhiên được cô đọng từ các loại rau củ.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  752 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề