10 Tai Nghe tốt nhất hiện nay để Tập Thể Thao, Chạy Bộ (Tư vấn mua 2019)

Hiện nay có nhiều người vừa chạy bộ vừa nghe nhạc trên Smartphone hoặc các thiết bị phát nhạc khác. Trên thị trường đã xuất hiện các loại tai nghe earphone dành cho thể thao không dây hoặc kết nối bluetooth, với ưu điểm có thể giữ cố định tốt trên người. Nhưng mỗi sản phẩm lại có chất lượng âm thanh, kích cỡ, hình dạng và thời gian hoạt động liên tục khác nhau nên khiến bạn lạc lối giữa các chọn lựa.

Do đó trong bài viết này cùng với việc giới thiệu các cách  lựa chọn, chúng tôi sẽ đề cử đến bạn xếp hạng top 1o tai nghe để chạy và tập thể thao tốt nhất. Các sản phẩm được lựa chọn sẽ hội tụ các tính năng nổi bật như trọng lượng nhẹ, khả năng chống thấm nước, cách âm… Hy vọng bạn tìm được chiếc tai nghe tốt nhất để việc chạy bộ trở thành thú vui hấp dẫn hơn bao giờ hết!

Mục Lục

Cách Chọn Tai Nghe Để Tập Thể Thao, Chạy Bộ

Có một số lưu ý khi lựa chọn tai nghe thể thao, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết dưới đây để bạn tham khảo.

Chọn Tai Nghe Không Dây Bluetooth Để Không Vướng Dây

Chọn Tai Nghe Không Dây Bluetooth Để Không Bị Vướng Dây

Bạn nên lựa chọn tai nghe Earphone không dây cho việc chạy bộ và tập thể thao. Bạn sẽ được thoải mái luyện tập do thiết kế không có dây kết nối nào giữa thiết bị phát nhạc và tai nghe.

Các nhà sản xuất tai nghe thể thao đều hướng đến tai nghe không dây kết nối Bluetooth để làm sản phẩm chủ lực cho mình. Ngoài ra còn có loại tai nghe hoàn toàn không dây nên bạn có thể lựa chọn theo ý thích của mình.

Chú Ý Độ Vừa Vặn Với Tai khi Chọn Loại Tai Nghe

Điều quan trọng là chiếc tai nghe không bị lệch trong khi luyện tập. Do đó, bạn hãy dựa vào tính năng của từng loại để chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với mình.

Loại Nhét Vào Tai (Canal): Cách Âm Tốt, Loại Tạp Âm & Tiếng Bước Chân

Loại Nhét Vào Tai (Canal): Cách Âm Tốt, Loại Tạp Âm & Tiếng Bước Chân

Tai nghe nhét tai (In-ear, Canal) là loại tiêu chuẩn của tai nghe. Đây là loại có kích thước vừa vặn với lỗ tai, có khả năng cách âm tốt, giúp đôi tai của bạn không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh và tiếng bước chân khi chạy. Nếu lo sợ sản phẩm không có kích thước vừa vặn với đôi tai của mình, bạn có thể lựa chọn mẫu tai nghe có nhiều kích cỡ nút tai được bán riêng để thay đổi.

Bạn có thể hoàn toàn tập trung vào bản nhạc đang nghe trong khi chạy là ưu điểm của loại tai nghe nghe này. Nhưng bạn cũng sẽ không thể nghe thấy âm thanh của ô tô, xe máy, tiếng nói chuyện… Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn chạy bộ hay tập thể thao ở những nơi có nhiều phương tiện giao thông. Một gợi ý là bạn hãy chọn loại sản phẩm có thể nghe nhạc một bên tai và tai còn lại dùng để lắng nghe âm thanh bên ngoài.

Tai Nghe Móc Lên Tai (Hanging Ear) : Tai Nghe Không Dây Khó Bị Lệch

Tai Nghe Móc Lên Tai (Hanging Ear) : Tai Nghe Không Dây Khó Bị Lệch

Là loại tai nghe được sử dụng cố định bằng cách móc vào vành tai. So với loại nhét tai, tai nghe móc  tai khó bị lệch trong khi hoạt động và là loại lý tưởng cho những người cảm thấy khó chịu khi chiếc tai nghe bình thường hay bị xê dịch.

 Vì phải móc lên vành tai khi sử dụng nên sản phẩm sẽ không phù hợp với những người thường xuyên đeo kính.

Chọn Tai Nghe Đeo Cổ Để Chạy Thoải Mái Hơn

Chọn Tai Nghe Đeo Cổ Để Chạy Thoải Mái Hơn

Là loại tai nghe mà dây tai nghe đều được thiết kế vòng ra phía sau gáy. Đây là thiết kế được sử dụng khá nhiều trong số các mẫu tai nghe thể thao vì bạn không còn bị dây làm phiền nữa.

Với tai nghe không dây hoàn toàn thì đôi khi bạn sẽ lo lắng tai nghe rơi mất trong khi chạy, nhưng với loại đeo cổ này bạn có thể cảm thấy yên tâm hơn. Ngoài ra, một số mẫu tai nghe nhét tai và móc tai vẫn có dây nối nên hãy kiểm tra xem sản phẩm có phù hợp với bạn hay không nhé!

Chọn Tai Nghe Nhẹ Để Không Bị Đeo Lệch

Chọn Tai Nghe Nhẹ Để Không Bị Đeo Lệch

Một trong những nguyên nhấn khiến tai nghe bị lệch trong quá trình chạy bộ là do trọng lượng của tai nghe. Khi bạn chạy với các động tác lặp đi lặp lại cùng chuyển động lên xuống, tai nghe nặng sẽ dễ bị lệch do bị rung, vì vậy hãy chọn mua tai nghe có trọng lượng càng nhẹ càng tốt. Nếu có một vài mẫu ưng ý, bạn nên so sánh trọng lượng của chúng làm cơ sở chọn lựa.

Tai Nghe Chống Thấm Nước: Yên Tâm với Mưa, Mồ Hôi

Tai Nghe Chống Thấm Nước: Yên Tâm với Mưa, Mồ Hôi

Nhiều sản phẩm tai nghe thể thao có khả năng chống thấm nước. Ưu điểm là nó có thể được sử dụng an toàn ngay cả khi trời mưa bất chợt và cũng không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi tiết ra trong quá trình chạy, nên thật tốt nếu tai nghe bạn chọn có khả năng chống thấm nước.

Chọn Thời Gian Hoạt Động Liên Tục Theo Thời Gian Chạy

Chọn Thời Gian Hoạt Động Liên Tục Theo Thời Gian Chạy

Vì mỗi sản phẩm tai nghe có thời gian hoạt động liên tục khác nhau, bạn hãy kiểm tra nó có phù hợp với thời gian chạy của bạn không. Có nhiều mức thời gian khác nhau, từ vài giờ đến vài chục giờ.

Và những loại có thời gian hoạt động liên tục lâu sẽ rất tiện lợi vì chúng có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian dài chỉ với một lần sạc.

Âm Nghe Hay Hơn nếu Cách Nén Âm Thanh Tương Thích Thiết Bị Phát Nhạc, High-Resolution

Âm Nghe Hay Hơn nếu Cách Nén Âm Thanh Tương Thích Thiết Bị Phát Nhạc, High-Resolution

Tai nghe thể thao để chạy bộ và tập thể thao thường được ưu tiên hoàn thiện về độ chống thấm nước và độ bền, do đó chất lượng âm thanh có xu hướng bị bỏ quên. Đặc biệt trong với tai nghe không dây, và bạn cũng nên biết rằng kết nối không dây Bluetooth thường sẽ có chất lượng âm thanh thấp hơn kết nối có dây.

Nếu bạn muốn chọn một mẫu tai nghe có chất lượng âm thanh tốt, trước tiên hãy kiểm tra sự tương thích của tai nghe với các bài hát có định dạng chất lượng cao (Hi- Resolution Audio). Đây là một chức năng cần thiết khi thiết bị phát nhạc của bạn chứa các bài hát có định dạng này.

Đồng thời kiểm tra xem chuẩn nén âm thanh trên tai nghe có tương thích với chuẩn nén âm thanh trên thiết bị đầu cuối dùng để phát nhạc hay không. Bằng cách chọn chuẩn nén aptX cho thiết bị phát nhạc cài đặt hệ điều hành Android và chuẩn nén AAC cho iPhone, bạn có thể thưởng thức với chất lượng âm thanh cao hơn.

Top 10 Tai Nghe Earphone để Chạy Bộ, Tập Thể Thao tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Tiếp theo sau đây, mybest sẽ giới thiệu top 10 tai nghe tốt nhất cho người chạy bộ và luyện tập thể thao.

10. OEM Tai Nghe Thể Thao YM F600

10. OEM Tai Nghe Thể Thao YM F600

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 268.000

Tai Nghe Đơn Móc Tai Nhẹ Nhàng, Xoay 180 Độ

Chiếc tai nghe đơn dùng nghe một bên tai này sẽ giúp bạn vừa nghe nhạc, nhưng vẫn vừa có thể lưu ý được âm thanh đường phố xung quanh. Trọng lượng nhẹ 12g cùng móc tai vừa vặn có khả năng điều chỉnh xoay 180 độ, cho bạn cảm giác thoải mái và chắc chắn khi đeo.

Chỉ với một giờ sạc sản phẩm sẽ cho bạn 16 giờ thỏa sức nghe nhạc, 18 giờ gọi điện và với 200 giờ cho thời gian chờ! Sản phẩm tích hợp mic HD có chức năng khử tiếng ồn, cho chất lượng đàm thoại và nghe nhạc tốt hơn.

Loại tai nghe Móc tai đơn
Chống thấm nước/mồ hồi
Cân nặng 12 g
Thời gian hoạt động liên tục 16 giờ nghe nhạc, 18 giờ gọi điện, 200 giờ chờ

9. Joway Tai Nghe Thể Thao Joway H50

9. Joway Tai Nghe Thể Thao Joway H50

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 283.000

Chuẩn Chống Nước IPX6 Có Thể Bơi Lội Hay Đi Dưới Mưa

Điểm nổi bật của Joway H50 so với nhiều sản phẩm khác là được trang bị chuẩn IPX6 chống nước ở độ sâu dưới 1 và có thể ngâm nước trong vòng 30 phút, chống mồ hôi và cho phép bạn đi dưới mưa hoặc nghe nhạc khi bơi.

Thiết kế móc tai đàn hồi và chắc chăn cùng màu sắc độc đáo mang lại sự cá tính cho bạn. Phần lót tai nghe được làm bằng chất liệu silicon cho cảm giác ổn định và thoải mái khi sử dụng. Bạn có thể tận hưởng chất lượng âm thanh nổi stereo cùng chất bass mạnh mẽ.

Loại tai nghe Móc vành tai, đeo cổ
Chống thấm nước/mồ hồi
Cân nặng 21 g
Thời gian hoạt động liên tục 8 giờ

8. Anker Tai nghe Thể Thao Anker Soundbuds Curve

8. Anker Tai nghe Thể Thao Anker Soundbuds Curve

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 787.000

Chuẩn Nén aptX Cho Chất Lượng Âm Thanh Vượt Trội

Được thiết kế dành riêng cho thể thao với cặp móc vành tai chắc chắn, phần đệm tai silicone kèm theo có nhiều kích cỡ phù hợp với từng người dùng, bạn sẽ yên tâm vận động mà không lo bị rơi rớt.

Sản phẩm hỗ trợ chuẩn nén aptX cho chất lượng âm thanh vượt trội và các cuộc gọi rõ ràng với công nghệ hủy tiếng ồn của CVC. Phụ kiện kèm theo chiếc hộp tròn nhỏ gọn để bạn dễ dàng cất giữ tai nghe.

Loại tai nghe Móc vành tai, đeo cổ
Chống thấm nước/mồ hồi Chuẩn IPX5
Cân nặng 16.2g
Thời gian hoạt động liên tục 12.5 giờ nghe nhạc, 14 giờ đàm thoại

7. Sony Tai Nghe Thể Thao Sony MDR – XB80BS

7. Sony Tai Nghe Thể Thao Sony MDR - XB80BS

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 3.490.000

Thiết Kế Thời Trang, Âm Thanh ExtraBass Tạo Nhịp Điệu Mạnh Mẽ

Mẫu tai nghe có thiết kế không chỉ phù hợp cho các hoạt động thể thao mà còn cả khi dạo phố, với phần tai nghe và gọng tai được làm từ nhựa cao su nhẹ giúp bám chắc vào tai. Ngoài ra tai nghe sẽ tự động cân bằng khi đeo vào cổ. Đây cũng là một tai nghe có hiệu suất chống nước cao đạt chuẩn IPX5  với khả năng rửa được bằng nước hay đi dưới trời mưa.

Công nghệ truyền tải âm thanh LDAC cho phép bạn phát trực tiếp âm thanh chất lượng cao nhất từ điện thoại của Sony như Xperia X hoặc Xperia Z5. Hoặc nếu kết nối tai nghe với điện thoại khác thì âm thanh chất lượng cao sẽ đến tai nghe bằng chuẩn aptX, nếu điện thoại có hỗ trợ chuẩn này. Việc tăng chất bass trên tai nghe tạo nhịp điệu âm thanh mạnh mẽ, tròn trịa hơn!

Loại tai nghe Móc vành tai, đeo cổ
Chống thấm nước/mồ hồi
Cân nặng
Thời gian hoạt động liên tục 12 giờ

6. Bose Tai Nghe Thể Thao Bose SoundSport Pulse

6. Bose Tai Nghe Thể Thao Bose SoundSport Pulse

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 5.000.000

Lý Tưởng Cho Việc Chạy Bộ với Chức Năng Đo Nhịp Tim

Điểm sáng giá của sản phẩm là được tích hợp cảm biến đo nhịp tim theo thời gian thực giúp bạn theo dõi hiệu suất tập luyện. Sản phẩm có thiết kế hai củ tai lạ mắt được nối với nhau bằng dây mỏng, đệm kín StayHear+® Pulse nhẹ nhàng trong tai giúp cải thiện hiệu suất âm thanh và mang lại sự thoải mái. Phần cánh mở rộng cung cấp thêm lực đỡ và giúp tai nghe nằm cố định.

Công nghệ Volume-optimized EQ giúp cân bằng âm lượng hoàn hảo. Sản phẩm kèm theo phần mềm Bose Connect cho cả iOS và Android giúp điều khiển tai nghe dễ dàng hơn. Đồng thời thiết bị cũng tương thích với các phần mềm ghi lại hoạt động thể thao như Runkeeper, Endomondo…

Loại tai nghe Nhét tai, đeo cổ
Chống thấm nước/mồ hồi
Cân nặng 17.9g
Thời gian hoạt động liên tục 6 giờ

5. JBL Tai Nghe Thể Thao JBL T100BT

5. JBL Tai Nghe Thể Thao JBL T100BT

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 750.000

Trọng Lượng Siêu Nhẹ, Thiết Kế Trẻ Trung Nhiều Màu Sắc

Đây là sản phẩm được đánh giá cao trong phân khúc giá tầm trung, chỉ với giá khoảng 750 nghìn sản phẩm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhờ bộ Driver Dynamic 8,6mm có dải tần đáp ứng từ 20Hz tới 20kHz. Chất bass sâu và mạnh mẽ phù hợp với các dòng nhạc sôi động như EMD, Dance, giúp bạn tập luyện hăng hái hơn.

Sản phẩm có thiết kế trẻ trung nhiều màu sắc cùng trọng lượng nhẹ chỉ 16.2g cho bạn cảm giác năng động và thoải mái khi sử dụng. Thiết kế dây cáp dẹp chống rối, đồng thời được trang bị thêm nam châm hút giúp dính 2 bên tai một cách gọn gàng khi không dùng đến. Phần nhét tai thiết kế nhỏ, dễ vừa với tai nên khó rơi ra.

Loại tai nghe Nhét tai, đeo cổ
Chống thấm nước/mồ hồi
Cân nặng 16.2g
Thời gian hoạt động liên tục 6 giờ

4. Jabra Tai Nghe Thể Thao Jabra Elite 65T

4. Jabra Tai Nghe Thể Thao Jabra Elite 65T

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 3.990.000

Tự Tắt Bật Tắt Nhạc Khi Đeo và Tháo Ra, 4 Micro Giúp Đàm Thoại Rõ Ràng

Nếu như yêu thích thiết kế hoàn toàn không dây, bạn có thể đầu tư cho mình chiếc tai nghe gọn gàng, có cảm ứng tự tắt mở nhạc khi bạn tháo hay đeo tai nghe! Sản phẩm còn tích hợp chức năng giảm tiếng gió khi gọi điện, đồng thời trang bị 4 micro thu tiếng giúp bạn nói chuyện điện thoại rõ ràng hơn.

Tai nghe sử dụng chuẩn Bluetooth 5.0 mới nhất đem lại kết nối nhanh và ổn định hơn trong phạm vi 10m với các thiết bị đầu cuối. Khả năng ghi nhớ tối đa 8 thiết bị, bạn còn có thể kết nối tai nghe đến 2 thiết bị cùng lúc để không bỏ lỡ cuộc nhỡ. Ngoài ra, thiết bị có thể truy cập một chạm vào các trợ lý ảo như Siri, Google Now hay Alexa để nhanh chóng lấy thông tin bạn cần.

Loại tai nghe Hoàn toàn không dây
Chống thấm nước/mồ hồi Chuẩn IP5X
Cân nặng 68g
Thời gian hoạt động liên tục 5 giờ

3. Samsung Tai Nghe Thể Thao Samsung Level U Pro Active Noise Cancellation

3. Samsung Tai Nghe Thể Thao Samsung Level U Pro Active Noise Cancellation

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.650.000

Chống Ồn Chủ Động, Gọi Điện và Nghe Nhạc Bằng Cách Tách/ Ghép Củ Tai

Đúng như tên gọi của mình, sản phẩm đặc biệt sở hữu công nghệ chống ồn chủ động ANC. Cơ chế hoạt động là khi tai nghe phát hiện tiếng ồn bên ngoài, nó sẽ tạo ra một sóng âm thanh đối lập để loại bỏ phần tiếng ồn này và chỉ để lại âm thanh phát ra từ bài hát. Bạn có thể điều khiển chức năng gọi và nghe nhạc bằng cách ghép vào hoặc gỡ ra hai củ tai chứa hai nam châm thông minh bên trong.

Công nghệ âm thanh chất lượng cực cao (UHQA) mang đến trải nghiệm âm thanh kỹ thuật số 24 bit với dải tần rộng hơn tới 2 lần so với âm thanh không dây chất lượng CD tiêu chuẩn. Hệ thống loa hai chiều kết hợp mang đến cho bạn âm thanh chất lượng, rõ ràng, cân bằng cùng micro tích hợp hỗ trợ đàm thoại rảnh tay.

Loại tai nghe Nhét tai,  đeo cổ
Chống thấm nước/mồ hồi
Cân nặng 45.7g
Thời gian hoạt động liên tục 9 giờ

2. Jaybird Tai Nghe Thể Thao Jaybird X3

2. Jaybird Tai Nghe Thể Thao Jaybird X3

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 2.600.000

Thiết Kế Tối Giản và Nhỏ Gọn Nhưng Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng Âm Thanh

Nếu bạn muốn một chiếc tai nghe thể thao gọn nhẹ đeo thoải mái nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh thì đây là mẫu mang phong cách thiết kế tối giản này phù hợp với bạn. Tai nghe Freedom có kích thước nhỏ hơn 20% so với các phiên bản trước của Jaybird và chỉ nặng 17,9g.

Tuy nhẹ gọn nhưng tai nghe vẫn giữ được chất lượng âm thanh rất tốt với driver dynamic 6mm cho âm bass chắc, khoẻ khoắn và gọn gàng, mid và treble vừa đủ, cùng khả năng chống nước và mồ hôi. Hơn nữa, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng MySound cho cả Ardoid lẫn iOS để tùy chỉnh các dải tần số cho phù hợp với gu âm nhạc của mình.

Loại tai nghe Nhét tai, đeo cổ
Chống thấm nước/mồ hồi
Cân nặng 17.9g
Thời gian hoạt động liên tục 8 giờ

1. Sony Tai Nghe Thể Thao Sony WI-C400

1. Sony Tai Nghe Thể Thao Sony WI-C400

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 1.339.000

Thời Lượng Pin Khủng Lên Đến 20 Giờ, Công Nghệ Kết Nối Một Chạm NFC

Kiểu tai nghe sau choàng cổ tiện lợi, thoải mái với hệ thống thu cáp gọn gàng sau khi dùng. Tai nghe tạo chất âm cân bằng nên bạn có thể tận hưởng bất cứ bài hát nào mình thích. Mặt khác, sản phẩm còn có khả năng đồng bộ với điện thoại thông minh để nhận tín hiệu tin nhắn và cuộc gọi đến với thông báo rung.

Một nét thú vị nữa là sản phẩm hỗ trợ kết nối NFC, công nghệ cho phép các thiết bị Bluetooth kết nối không dây một chạm với nhau khi có sự tiếp xúc trực tiếp. Và ưu điểm quan trọng tạo nên sự đặc biệt của sản phẩm này là cho thời gian nghe nhạc lên tới 20 giờ! Vì vậy mà với những ai cần dùng tai nghe trong thời gian dài nhưng ngại sạc nhiều lần thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Loại tai nghe Nhét tai, đeo cổ
Chống thấm nước/mồ hồi
Cân nặng 35g
Thời gian hoạt động liên tục 20 giờ

Lời Kết

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn nhiều mẫu tai nghe để chạy và tập luyện thể thao, bạn cảm thấy thế nào? Bạn có thể tiếp tục vui vẻ luyện tập thể thao mà không cảm thấy mệt mỏi với sự trợ giúp của âm nhạc. Nếu có thói quen chạy bộ hay chơi thể thao thường xuyên, bạn hãy tìm kiếm tai nghe có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu bản thân.