10 Cuốn Sách Về Quản Lý (Management) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Chắc chắn rằng việc trở thành người lãnh đạo và lần đầu dẫn dắt cả một tập thể bên dưới không dễ chút nào. Hẳn trong chúng ta cũng có nhiều người gặp khó khăn trong  việc quản lý con người, nâng cao tinh thần làm việc của mọi người, đề ra mục tiêu, … Những lúc như vậy, bạn có thể tìm các gợi ý cách giải quyết vấn đề trong sách về Management (quản lý).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách chọn sách về công việc quản lý hay cùng với 10 quyển sách từ các tác giả nổi tiếng và được ưa chuộng hiện nay. Trong rất nhiều sách hay, chắc chắn sẽ có quyển sách mang đến gợi ý phù hợp, giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn hãy nhân cơ hội này, học về Management và trở thành người quản trị giỏi nhé!

Mục Lục

Cách Chọn Sách Về Quản Lý (Management)

Một doanh nhân xuất sắc không có nghĩa là chính bản thân họ cũng là một leader (người dẫn đầu) ưu tú. Khả năng tự mình có thể làm được việc và khả năng quản lý con người hiệu quả là hai điều hoàn toàn khác nhau. Các kỹ năng về quản lý khá rộng lớn. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sách về Management theo các chủ đề khác nhau.

Nếu Bạn Muốn Tìm Hiểu Management Là Gì?

Một số người có thể tìm đến và học về Management một cách có hệ thống, từ đó nâng cao các kỹ năng kinh doanh của mình. Trước hết, nếu muốn tìm hiểu xem Management là gì, chúng tôi gợi ý bạn nên chọn từ những quyển sách có nội dung căn bản.

“Sách Lý Thuyết Về Management” – Học Lý Thuyết Một Cách Hệ Thống

"Sách Lý Thuyết Về Management" - Học Lý Thuyết Một Cách Hệ Thống

Nếu đang ấp ủ kế hoạch học lý thuyết về Management một cách có hệ thống và nâng cao kỹ năng kinh doanh của mình, bạn hãy chọn các tựa sách được đánh giá cao trong lĩnh vực này. Từ sách của Drucker – một tác giả không thể bỏ qua khi tìm hiểu về Management, và những bí quyết đã và đang mang lại kết quả tốt của các nhà quản trị, việc nắm vững kiến thức căn bản là vô cùng thiết yếu.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều sách viết nội dung tương đối khó. Nếu bạn cảm thấy “cuốn sách này có vẻ hơi quá sức so với khả năng hiện tại của mình”, bạn có thể bắt đầu từ sách nhập môn cho người mới học, hay sách giải thích nội dung bằng tranh ảnh. Việc tiếp cận từ mức độ căn bản, rồi nâng dần độ khó sẽ mang lại hiệu quả hơn trong việc học và hiểu lý thuyết.

“Sách Học Từ Thực Tiễn”- Học Bằng Những Ví Dụ Cụ Thể

"Sách Học Từ Thực Tiễn"- Học Bằng Những Ví Dụ Cụ Thể

Trong trường hợp cảm thấy nội dung lý thuyết quá khó và không thể mường tượng cụ thể được, bạn hãy thử tìm hiểu về Management thông qua các ví dụ thực tiễn. Đó có thể là làm thế nào để đưa một doanh nghiệp trẻ theo đúng quỹ đạo của nó? Hay làm sao để kết hợp những nhóm người riêng lẻ thành một tập thể với kết quả tốt hơn? Hay làm thế nào để giải quyết vấn đề từ những thất bại đã gặp phải?

Việc học về Management qua các ví dụ thực tiễn gần gũi với vấn đề hiện có sẽ mang lại cho bạn những gợi ý ứng dụng thực hành ngay lập tức. Ngay cả với người mới bắt đầu thì những nội dung này cũng rất dễ hình dung, do đó vô cùng dễ hiểu.

Nếu Bạn Muốn Học Về Cách Quản Lý Con Người Và Tổ Chức

Tất cả các doanh nghiệp đều có thể vận hành được là nhờ con người. Vì vậy, viêc quản lý con người như thế nào sẽ tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh. Khi có cấp dưới, bạn hãy tìm và đọc những cuốn sách về lãnh đạo (leadership) và thúc đẩy động lực (motivation) để học hỏi về quản lý nhóm, năng lực của tổ chức.

Nắm Bắt Những Tư Duy Và Thói Quen Từ “Sách Về Người Lãnh Đạo”

Nắm Bắt Những Tư Duy Và Thói Quen Từ "Sách Về Người Lãnh Đạo"

Bạn có gặp phải khó khăn khi cấp dưới không làm việc theo những gì bạn mong đợi? Một doanh nghiệp được tạo nên bởi rất nhiều người, do đó việc quản lý con người cũng rất quan trọng. Cách mà người leader giao tiếp hiệu quả với cấp dưới, quản lý và lãnh đạo nhóm có ảnh hưởng rất lớn đến việc phát huy sức mạnh chung của cả tập thể.

Trước đây, “trên bảo dưới nghe”, nhân viên luôn làm theo chỉ thị được đề ra ở phía trên. Tuy nhiên, ngày nay nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng công việc sẽ đạt hiệu quả hơn khi có được sự thấu hiểu thực sự từ cấp dưới. Do đó, trước khi than phiền rằng cấp dưới không làm việc như ý muốn, bạn hãy trang bị cho mình tư duy và thói quen của một nhà lãnh đạo, trở thành một người sếp nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ nhân viên cấp dưới.

Sách Về Huấn Luyện” – Hiệu Quả Trong Việc Thúc Đẩy Động Lực Của Cấp Dưới

"Sách Về Huấn Luyện" - Hiệu Quả Trong Việc Thúc Đẩy Động Lực Của Cấp Dưới

Nếu trong thời gian gần đây, bạn cảm thấy tập thể của mình thiếu đi sự hoạt bát năng đông, đó chính là dấu hiệu của động lực bị suy giảm. Mất dần động lực trong công việc sẽ kéo theo hiệu quả giảm sút, năng lực tập trung kém và có nhiều thiếu sót, các động thái đều không có hiệu quả và nhiều tác hại khác.

Sách về huấn luyện nhân viên (coaching) rất hữu ích trong việc phá vỡ tình hình lúc này. Là một nhà lãnh đạo điều hành một tập thể, hẳn rằng bạn cần biết về những bí quyết để thúc đẩy động lực của cấp dưới.

Để Học Hỏi Những Bí Quyết Hoàn Thành Mục Tiêu

Để Học Hỏi Những Bí Quyết Hoàn Thành Mục Tiêu

Có điểm khác biệt gì ở cách quản lý của người leader luôn được đánh giá “Nhóm của anh ấy (cô ấy) luôn hoàn thành công việc tốt”? Đó phải chăng là phương pháp thiết lập mục tiêu, quản lý công việc của từng cá nhân cũng như của cả tập thể. Người leader xuất sắc là người biết cách đề ra mục tiêu và quản lý công việc sao cho có thể phát huy được thực lực của cấp dưới. Để trở thành một người leader như vậy, bạn hãy tham khảo kỹ những tựa sách về thiết lập mục tiêu và quản lý công việc, từ đó nâng cao khả năng của cấp dưới.

Top 10 Sách Về Quản Lý (Management) hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu những quyển sách hay và được yêu thích hiện nay về Management. Hy vọng rằng sau khi tham khảo, các bạn sẽ tìm được quyển sách phù hợp cho mình.

10. NXB Tổng hợp TP.HCM “Đắc Nhân Tâm” (Dale Carnegie, 2016)

10. NXB Tổng hợp TP.HCM "Đắc Nhân Tâm" (Dale Carnegie, 2016)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 150.000

Có Ích Trong Việc Giao Tiếp, Ứng Xử Hằng Ngày

Dù cuốn sách này không chuyên về quản trị, nhưng là một tác phẩm kinh điển giúp bạn hiểu sâu hơn về cách ứng xử căn bản giữa người với người. Cuốn sách không chỉ giúp ích cho bạn trong việc giao tiếp ứng xử với cấp dưới mà còn với đối tác, các nhà đầu tư, khách hàng cũng như những người bạn gặp trong các mối quan hệ xã hội cá nhân.

Với lời văn khoa học nhưng rất dễ hiểu và gần gũi, cuốn sách thích hợp với tất cả mọi người và ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt cần thiết với những bạn trẻ muốn trở thành một nhà lãnh đạo có “tâm” và có “tầm”, có những ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

Tác giả Dale Carnegie
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Khổ sách 14.5 x 20.5 cm
Số trang 320 trang
Ngày Xuất bản Năm 2016

9. NXB Thế Giới “Phương Pháp Hiện Thực Hóa Mục Tiêu Trong Kinh Doanh” (Kazuyoshi Hisano, 2018)

9. NXB Thế Giới "Phương Pháp Hiện Thực Hóa Mục Tiêu Trong Kinh Doanh" (Kazuyoshi Hisano, 2018)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 79.000

Những Kiến Thức Cơ Bản Để Thiết Lập & Thực Hiện Mục Tiêu

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể thiết lập những mục tiêu và thực hiện chúng, đây là cuốn sách bạn nên đọc. Những kiến thức trong cuốn sách có thể áp dụng trong việc thiết lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho công ty.

Không chỉ học cách đặt mục tiêu cho từng kế hoạch, mà bạn còn có thể tìm hiểu về kỹ năng thu hút và thuyết phục những người xung quanh để cùng thực hiện mục tiêu đó.

Tác giả Kazuyoshi Hisano
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Khổ sách 13 x 20 cm
Số trang 316 trang
Ngày Xuất bản 2018

8. NXB Trẻ “Dẫn Dắt – Lãnh Đạo Chứ Không Quản Lý” (Alex Ferguson Và Michael Moritz, 2016)

8. NXB Trẻ "Dẫn Dắt - Lãnh Đạo Chứ Không Quản Lý" (Alex Ferguson Và Michael Moritz, 2016)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 155.000

Học Cách Dẫn Dắt Cá Nhân đến Thành Công từ Huấn Luyện Viên Manchester United

Dù bạn có là fan bóng đá của “Quỷ Đỏ” Manchester United hay không, thì đây cũng là một cuốn sách đáng đọc để học hỏi những cách thức dẫn dắt để phát triển một tập thể cấu thành từ những cá nhân riêng biệt.

Nội dung là những câu chuyện có thực trong suốt thời gian tác giả huấn luyện đội bóng Manchester United vượt qua các khó khăn về kinh tế, tinh thần, thất bại, … với các cách xử lý riêng cho từng cầu thủ có những cá tính, năng lực và đam mê khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách lãnh đạo để có thể phát huy năng lực của các thành viên khác, đây là cuốn sách bạn nên biết.

Tác giả Alex Ferguson, Michael Moritz
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Trẻ
Khổ sách 15,5 x 23 cm
Số trang 404 trang
Ngày Xuất bản 8/2016

7. NXB Tổng Hợp Hồ Chí Minh “Huấn Luyện Và Truyền Kinh Nghiệm” (Nhiều tác giả, 2017)

7. NXB Tổng Hợp Hồ Chí Minh "Huấn Luyện Và Truyền Kinh Nghiệm" (Nhiều tác giả, 2017)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 58.000

Những Nghiên Cứu Khoa Học về Đánh Giá Năng Lực, Đào Tạo Và Khen Thưởng

Khẳng định tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp chính là nguồn nhân lực, cuốn sách này nằm trong bộ sách “Cẩm nang kinh doanh Harvard” giúp cho nhà quản trị có thể duy trì và nâng cao hiệu quả thực hiện của tất cả nhân viên.

Bạn sẽ được dẫn dắt cụ thể về phương pháp hợp tác với cấp dưới để đánh giá năng lực hiện tại, khuyến khích phát triển kỹ năng, đồng thời truyền đạt kinh nghiệm và cách thức đạt được mục tiêu trong công việc cũng như cuộc sống.

Tác giả Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh
Khổ sách 16 x 24 cm
Số trang 168 trang, bìa mềm
Ngày xuất bản 10-2017

6. NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân “Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả” (Martin Lanik, 2019)

6. NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân "Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả" (Martin Lanik, 2019)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 149.000

Luyện Tập Thói Quen của Một Nhà Lãnh Đạo Thành Công ngay từ Hôm Nay!

Công thức Thói quen lãnh đạo của Martin Lanik đã giúp cho hàng ngàn nhà quản trị trên hơn 30 quốc gia xây dựng kỹ năng quản trị cao cấp và được ứng dụng tại hơn 100 doanh nghiệp, trong đó có cả  AIG và CenturyLink. Nếu bạn là người mới bắt đầu một dự án, một công việc, muốn luyện tập cách ứng xử của một nhà lãnh đạo hiệu quả, đây là cuốn sách dành cho bạn.

Cuốn sách là tập hợp 22 thói quen cần có để trở thành một người dẫn đầu xuất sắc, dù cho đó là đội trưởng đội thể thao, hay trưởng nhóm dự án kinh doanh, v.v..  Điểm đặc biệt đó là bạn có thể luyện tập ngay từ hôm nay những kỹ năng này để sớm đạt được thành công.

Tác giả Martin Lanik
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Đại học Kinh Tế Quốc dân
Khổ sách 15 x 20 cm
Số trang 100 trang
Ngày xuất bản 2019

5. NXB Trẻ “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” (Robin Sharma, 2017)

5. NXB Trẻ "Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh" (Robin Sharma, 2017)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 110.000

Để Trở Thành Một Nhà Lãnh Đạo Thực Thụ dù Bạn ở Bất Kỳ Vị Trí Nào

Bạn đã bao giờ nghi ngờ về năng lực lãnh đạo của bản thân hay của những người xung quanh? Cuốn sách chỉ ra rằng bạn không cần có chức danh vẫn có thể trở thành một nhà lãnh đạo thành công và có những sự ảnh hưởng tích cực đến người khác bằng sự kiên trì, tư duy và hành động.

Thông qua những câu chuyện dễ hiểu, cuốn sách chỉ ra những yếu tố để là một nhà lãnh đạo thành công: sự cách tân (Innovation), tri thức (Mastery), niềm tin vào chính mình (Authenticity) , sự can đảm (Guts) và đạo đức (Ethics). Cuốn sách sẽ tạo cảm hứng để bạn hành động mỗi ngày, thay đổi bản thân và tổ chức.

Tác giả Jeff DeGraff, Staney DeGraff
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Lao động
Khổ sách 13 x 20 cm, bìa mềm
Số trang 240 trang
Ngày xuất bản Tháng 8 năm 2017

4. NXB Lao Động “21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo” (John C. Maxwell, 2017)

4. NXB Lao Động "21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo" (John C. Maxwell, 2017)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 119.000

Mọi Thành Công Và Thất Bại Đều Là Bài Học Vô Giá

Hơn 30 năm làm việc ở vị trí lãnh đạo chuyên nghiệp, thành lập 4 công ty riêng, tác giả đã gặp phải rất rất nhiều thất bại trên đường đi của mình. Kết hợp những bài học đã rút ra sau thời gian nghiên cứu, cùng với những thành công, tác giả đã truyền tải những nguyên tắc vàng trong quản lý một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Tác giả khuyến khích việc đọc, tìm hiểu, nắm rõ các nguyên tắc, đồng thời phải thực hành và áp dụng trong cuộc sống để đạt được thành công.

Tác giả John C. Maxwell
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Lao động
Khổ sách 13 x 20,5 cm
Số trang 315 trang, bìa mềm
Ngày xuất bản 2017

3. NXB Trẻ “Từ Tốt Đến Vĩ Đại” (Jim Collins, 2007)

3. NXB Trẻ "Từ Tốt Đến Vĩ Đại" (Jim Collins, 2007)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 115.000

Phương Thức Tạo Nên Bước Nhảy Vọt Cho Doanh Nghiệp

Từ một doanh nghiệp tốt trở thành một doanh nghiệp vĩ đại cần có những yếu tố gì? Tác giả và nhóm cộng sự nghiên cứu đã làm rõ các đặc điểm chung của 11 công ty có bước nhảy vọt lên vĩ đại tầm cỡ thế giới, rút ra kết luận về sự tương đồng ở những nhà lãnh đạo thành công.

Cuốn sách có giá trị không chỉ đối với nhà quản trị của tổ chức lớn mà ngay cả người leader của những nhóm nhỏ cũng nên tham khảo. Nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt cho tổ chức của mình, đây là cuốn sách bạn nên tham khảo.

Tác giả Jim Collins
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Trẻ
Khổ sách 14,5 x 20,5 cm, bìa mềm
Số trang 442 trang
Ngày xuất bản 2007

2. NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh “Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại” (Peter F. Drucker, 2016)

2. NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh "Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại" (Peter F. Drucker, 2016)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 108.000

Cuốn Sách Nhất Định Nên Đọc Nếu Muốn Hiểu Sâu về Quản Trị

Công việc của quản trị là làm những điều có ích cho tập thể, cho cả doanh nghiệp chứ không phải cho bản thân họ. Đây là kho tàng quý báu mà tác giả đã nghiên cứu trong hơn nửa thế kỷ, mang lại cho các nhà quản lý vốn kiến thức cơ bản và phương pháp vận dụng để giải quyết vấn đề hiệu quả.

Trong đó bao gồm xác định lĩnh vực sở trường để cống hiến hiệu quả, nhận định sự thay đổi trong doanh nghiệp, cách đưa ra quyết định, phát huy tiềm năng sáng tạo của tổ chức, sử dụng hệ thống thông tin trong xây dựng chiến lược cạnh tranh và tạo động lực làm việc cho nhân viên.

Tác giả Peter Ferdinand Drucker
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh
Khổ sách 14,5 x 20,5 cm
Số trang 344 trang, bìa mềm
Ngày xuất bản 2016

1. NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh “Vị Giám Đốc Một Phút” (Ken Blanchard và Spencer Johnson, 2016)

1. NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh "Vị Giám Đốc Một Phút" (Ken Blanchard và Spencer Johnson, 2016)

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết

Giá: VNĐ 38.000

Dễ Hiểu Ngay Cả Với Người Chưa Có Chuyên Môn Quản Lý

Cuốn sách là câu chuyện về một chàng trai mải xoay sở để tìm ra phương pháp quản lý phù hợp cho mình. Trên con đường đó, anh đã gặp được một vị giám đốc đặc biệt và học được “bí quyết một phút”.

Lối viết đơn giản theo mạch truyện, không hề khô khan hay nặng nề lý thuyết mà vô cùng dễ hiểu. Dù là người mới bắt đầu, bạn cũng sẽ nhanh chóng nắm bắt được “một phút mục tiêu”, “một phút khen ngợi” và “một phút khiển trách” khi quản lý con người.

Tác giả Ken Blanchard, Spencer Johnson
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh
Khổ sách 13 x 20,5 cm
Số trang 128 trang, bìa mềm
Ngày xuất bản 2016

Lời Kết

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn 10 quyển sách hay về Management. Phạm vi nội dung của Management vô cùng rộng lớn, bao gồm rất nhiều lý thuyết và kỹ năng khác nhau. Sau khi đọc xong quyển sách liên quan đến vấn đề hiện tại, bạn hãy thử tìm hiểu về một mảng kiến thức khác xem sao nhé! Biết đâu bạn sẽ khám phá được nhiều điều bất ngờ hơn nữa. Qua đó, bạn có thể vận dụng bí quyết và kỹ năng riêng của mình để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc.