• 10 Cuốn Sách Về Quản Lý (Management) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cuốn Sách Về Quản Lý (Management) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cuốn Sách Về Quản Lý (Management) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cuốn Sách Về Quản Lý (Management) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cuốn Sách Về Quản Lý (Management) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cuốn Sách Về Quản Lý (Management) hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Chắc chắn rằng việc trở thành người lãnh đạo và lần đầu dẫn dắt cả một tập thể bên dưới không dễ chút nào. Hẳn trong chúng ta cũng có nhiều người gặp khó khăn trong việc quản lý con người, nâng cao tinh thần làm việc của mọi người, đề ra mục tiêu, … Những lúc như vậy, bạn có thể tìm các gợi ý cách giải quyết vấn đề trong sách về Management (quản lý).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách chọn sách về công việc quản lý hay cùng với 10 quyển sách từ các tác giả nổi tiếng và được ưa chuộng hiện nay. Trong rất nhiều sách hay, chắc chắn sẽ có quyển sách mang đến gợi ý phù hợp, giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn hãy nhân cơ hội này, học về Management và trở thành người quản trị giỏi nhé!
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 3.416 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sách Về Quản Lý (Management)

Một doanh nhân xuất sắc không có nghĩa là chính bản thân họ cũng là một leader (người dẫn đầu) ưu tú. Khả năng tự mình có thể làm được việc và khả năng quản lý con người hiệu quả là hai điều hoàn toàn khác nhau. Các kỹ năng về quản lý khá rộng lớn. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sách về Management theo các chủ đề khác nhau.

Nếu Bạn Muốn Tìm Hiểu Management Là Gì?

Một số người có thể tìm đến và học về Management một cách có hệ thống, từ đó nâng cao các kỹ năng kinh doanh của mình. Trước hết, nếu muốn tìm hiểu xem Management là gì, chúng tôi gợi ý bạn nên chọn từ những quyển sách có nội dung căn bản.

“Sách Lý Thuyết Về Management” – Học Lý Thuyết Một Cách Hệ Thống

“Sách Lý Thuyết Về Management” – Học Lý Thuyết Một Cách Hệ Thống
Nếu đang ấp ủ kế hoạch học lý thuyết về Management một cách có hệ thống và nâng cao kỹ năng kinh doanh của mình, bạn hãy chọn các tựa sách được đánh giá cao trong lĩnh vực này. Từ sách của Drucker – một tác giả không thể bỏ qua khi tìm hiểu về Management, và những bí quyết đã và đang mang lại kết quả tốt của các nhà quản trị, việc nắm vững kiến thức căn bản là vô cùng thiết yếu.
Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều sách viết nội dung tương đối khó. Nếu bạn cảm thấy “cuốn sách này có vẻ hơi quá sức so với khả năng hiện tại của mình”, bạn có thể bắt đầu từ sách nhập môn cho người mới học, hay sách giải thích nội dung bằng tranh ảnh. Việc tiếp cận từ mức độ căn bản, rồi nâng dần độ khó sẽ mang lại hiệu quả hơn trong việc học và hiểu lý thuyết.

“Sách Học Từ Thực Tiễn”- Học Bằng Những Ví Dụ Cụ Thể

Trong trường hợp cảm thấy nội dung lý thuyết quá khó và không thể mường tượng cụ thể được, bạn hãy thử tìm hiểu về Management thông qua các ví dụ thực tiễn. Đó có thể là làm thế nào để đưa một doanh nghiệp trẻ theo đúng quỹ đạo của nó? Hay làm sao để kết hợp những nhóm người riêng lẻ thành một tập thể với kết quả tốt hơn? Hay làm thế nào để giải quyết vấn đề từ những thất bại đã gặp phải?
Việc học về Management qua các ví dụ thực tiễn gần gũi với vấn đề hiện có sẽ mang lại cho bạn những gợi ý ứng dụng thực hành ngay lập tức. Ngay cả với người mới bắt đầu thì những nội dung này cũng rất dễ hình dung, do đó vô cùng dễ hiểu.

Nếu Bạn Muốn Học Về Cách Quản Lý Con Người Và Tổ Chức

Tất cả các doanh nghiệp đều có thể vận hành được là nhờ con người. Vì vậy, viêc quản lý con người như thế nào sẽ tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh. Khi có cấp dưới, bạn hãy tìm và đọc những cuốn sách về lãnh đạo (leadership) và thúc đẩy động lực (motivation) để học hỏi về quản lý nhóm, năng lực của tổ chức.

Nắm Bắt Những Tư Duy Và Thói Quen Từ “Sách Về Người Lãnh Đạo”

Nắm Bắt Những Tư Duy Và Thói Quen Từ “Sách Về Người Lãnh Đạo”
Bạn có gặp phải khó khăn khi cấp dưới không làm việc theo những gì bạn mong đợi? Một doanh nghiệp được tạo nên bởi rất nhiều người, do đó việc quản lý con người cũng rất quan trọng. Cách mà người leader giao tiếp hiệu quả với cấp dưới, quản lý và lãnh đạo nhóm có ảnh hưởng rất lớn đến việc phát huy sức mạnh chung của cả tập thể.
Trước đây, “trên bảo dưới nghe”, nhân viên luôn làm theo chỉ thị được đề ra ở phía trên. Tuy nhiên, ngày nay nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng công việc sẽ đạt hiệu quả hơn khi có được sự thấu hiểu thực sự từ cấp dưới. Do đó, trước khi than phiền rằng cấp dưới không làm việc như ý muốn, bạn hãy trang bị cho mình tư duy và thói quen của một nhà lãnh đạo, trở thành một người sếp nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ nhân viên cấp dưới.

“Sách Về Huấn Luyện” – Hiệu Quả Trong Việc Thúc Đẩy Động Lực Của Cấp Dưới

“Sách Về Huấn Luyện” – Hiệu Quả Trong Việc Thúc Đẩy Động Lực Của Cấp Dưới
Nếu trong thời gian gần đây, bạn cảm thấy tập thể của mình thiếu đi sự hoạt bát năng đông, đó chính là dấu hiệu của động lực bị suy giảm. Mất dần động lực trong công việc sẽ kéo theo hiệu quả giảm sút, năng lực tập trung kém và có nhiều thiếu sót, các động thái đều không có hiệu quả và nhiều tác hại khác.
Sách về huấn luyện nhân viên (coaching) rất hữu ích trong việc phá vỡ tình hình lúc này. Là một nhà lãnh đạo điều hành một tập thể, hẳn rằng bạn cần biết về những bí quyết để thúc đẩy động lực của cấp dưới.

Để Học Hỏi Những Bí Quyết Hoàn Thành Mục Tiêu

Để Học Hỏi Những Bí Quyết Hoàn Thành Mục Tiêu
Có điểm khác biệt gì ở cách quản lý của người leader luôn được đánh giá “Nhóm của anh ấy (cô ấy) luôn hoàn thành công việc tốt”? Đó phải chăng là phương pháp thiết lập mục tiêu, quản lý công việc của từng cá nhân cũng như của cả tập thể. Người leader xuất sắc là người biết cách đề ra mục tiêu và quản lý công việc sao cho có thể phát huy được thực lực của cấp dưới. Để trở thành một người leader như vậy, bạn hãy tham khảo kỹ những tựa sách về thiết lập mục tiêu và quản lý công việc, từ đó nâng cao khả năng của cấp dưới.

Top 10 Sách Về Quản Lý (Management) hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu những quyển sách hay và được yêu thích hiện nay về Management. Hy vọng rằng sau khi tham khảo, các bạn sẽ tìm được quyển sách phù hợp cho mình.
Tác giảDale Carnegie
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Khổ sách14.5 x 20.5 cm
Số trang320 trang
Ngày Xuất bảnNăm 2016

9. NXB Thế Giới “Phương Pháp Hiện Thực Hóa Mục Tiêu Trong Kinh Doanh” (Kazuyoshi Hisano, 2018)

79.000 VNĐ

Tác giảKazuyoshi Hisano
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới
Khổ sách13 x 20 cm
Số trang316 trang
Ngày Xuất bản2018

8. NXB Trẻ “Dẫn Dắt – Lãnh Đạo Chứ Không Quản Lý” (Alex Ferguson Và Michael Moritz, 2016)

155.000 VNĐ

Tác giảAlex Ferguson, Michael Moritz
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Trẻ
Khổ sách15,5 x 23 cm
Số trang404 trang
Ngày Xuất bản8/2016

7. NXB Tổng Hợp Hồ Chí Minh “Huấn Luyện Và Truyền Kinh Nghiệm” (Nhiều tác giả, 2017)

58.000 VNĐ

Tác giảNhiều tác giả
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh
Khổ sách16 x 24 cm
Số trang168 trang, bìa mềm
Ngày xuất bản10-2017

6. NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân “Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả” (Martin Lanik, 2019)

149.000 VNĐ

Tác giảMartin Lanik
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Đại học Kinh Tế Quốc dân
Khổ sách15 x 20 cm
Số trang100 trang
Ngày xuất bản2019

5. NXB Trẻ “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” (Robin Sharma, 2017)

110.000 VNĐ

Tác giảJeff DeGraff, Staney DeGraff
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Lao động
Khổ sách13 x 20 cm, bìa mềm
Số trang240 trang
Ngày xuất bảnTháng 8 năm 2017

4. NXB Lao Động “21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo” (John C. Maxwell, 2017)

119.000 VNĐ

Tác giảJohn C. Maxwell
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Lao động
Khổ sách13 x 20,5 cm
Số trang315 trang, bìa mềm
Ngày xuất bản2017
Tác giảJim Collins
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Trẻ
Khổ sách14,5 x 20,5 cm, bìa mềm
Số trang442 trang
Ngày xuất bản2007

2. NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh “Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại” (Peter F. Drucker, 2016)

108.000 VNĐ

Tác giảPeter Ferdinand Drucker
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh
Khổ sách14,5 x 20,5 cm
Số trang344 trang, bìa mềm
Ngày xuất bản2016

1. NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh “Vị Giám Đốc Một Phút” (Ken Blanchard và Spencer Johnson, 2016)

38.000 VNĐ

Tác giảKen Blanchard, Spencer Johnson
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Tổng hợp Hồ Chí Minh
Khổ sách13 x 20,5 cm
Số trang128 trang, bìa mềm
Ngày xuất bản2016

Lời Kết

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn 10 quyển sách hay về Management. Phạm vi nội dung của Management vô cùng rộng lớn, bao gồm rất nhiều lý thuyết và kỹ năng khác nhau. Sau khi đọc xong quyển sách liên quan đến vấn đề hiện tại, bạn hãy thử tìm hiểu về một mảng kiến thức khác xem sao nhé! Biết đâu bạn sẽ khám phá được nhiều điều bất ngờ hơn nữa. Qua đó, bạn có thể vận dụng bí quyết và kỹ năng riêng của mình để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  18.616 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  13.035 Lượng view
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  11.515 Lượng view
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  17.147 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất hiện nay cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất hiện nay cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!
  Sách - CD - DVD
  7.870 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,…Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
  Sách - CD - DVD
  6.632 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn muốn có các mối quan hệ bạn bè, tình yêu tốt đẹp, hay công việc làm ăn luôn thuận lợi… Ở bất kì lĩnh vực nào, việc giao tiếp, ứng xử chân thành, khéo léo cũng là chìa khóa thành công. Dù vậy, không phải ai cũng dễ dàng trở thành người giỏi giao tiếp. Và đây là lúc chúng ta cần đến sự tiếp sức của những cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử.Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn mua sách về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử và những cuốn sách hay được đánh giá cao hiện nay. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những đầu sách về giao tiếp, từ sách kỹ năng giao tiếp thông thường cho tới những cuốn chuyên khảo theo từng tình huống cho doanh nhân, thương gia, dân văn phòng, sách thúc đẩy khả năng lắng nghe… Cùng tham khảo và hướng tới việc giao tiếp, ứng xử hiệu quả để thành công qua bài viết này nhé!
  Sách - CD - DVD
  1.358 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề