• Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng) 1
 • Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng) 2
 • Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng) 3
 • Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng) 4
 • Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng) 5

Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)

Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng chú cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog... khiến bạn phân vân rất nhiều.

Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 10 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.

Chuyên Gia trong Bài Viết

Yukio Otani
 • Thông tin mới nhất: 12-01-2021
 • 5.946 Lượng view
Mục Lục

Chuyên Gia Hợp Tác cùng mybest

Chuyên Gia Hợp Tác cùng mybest

Trong bài viết này, mybest muốn gửi lời cảm ơn đến cô Yukio Otani, một chuyên gia huấn luyện chó hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan đến thú cưng.


<Hợp tác phỏng vấn: Cô Yukio Otani> 

Khi còn đang học Đại học, cô đã đến Anh Quốc để theo học ngành huấn luyện chó. Hiện tại, cô đang làm việc tại một công ty về thú cưng lớn nhất Nhật Bản. Bên cạnh đó, cô còn tham gia vào nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú cưng như cửa hàng thú kiểng, cửa hàng chuyên cắt tỉa, trung tâm huấn luyện thú cưng, phát triển doanh nghiệp mới, lãnh đạo các dự án liên quan đến khách sạn dành cho thú cưng tại sân bay Narita, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dành cho thú cưng, tham gia viết báo v.v.

Ý Nghĩa của Việc Thưởng Bánh cho Cún

Ý Nghĩa của Việc Thưởng Bánh cho Cún

Thức ăn cho chó có hai vai trò: "giao tiếp" và "dinh dưỡng ". Bạn có thể xây dựng mối quan hệ tin cậy với chú chó của mình bằng cách sử dụng tốt bánh thưởng khi huấn luyện. Bên cạnh đó, bánh snack có thể là một bữa ăn nhẹ bổ sung dinh dưỡng cho bé cún của bạn.


Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần thiết cho chó ăn vặt. Cho các chú cún ăn quá nhiều có thể gây béo phì, vì vậy hãy đảm bảo cho chúng ăn đúng lượng và đúng thời điểm.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Đối với mục đích giao tiếp, bánh thưởng có nhiều ý nghĩa khác nhau như tạo động lực tập luyện, giảm thói quen sủa và rèn thái độ ngoan ngoãn, thưởng cho cún sau một ngày dài bạn không có ở nhà. Hãy coi đó là một cách thể hiện tình cảm rõ ràng.


Nếu chú chó của bạn gặp vấn đề với chế độ ăn uống chẳng hạn như ăn ít bữa, tuổi già hoặc dị ứng, bánh thưởng cũng được xem như một chất bổ sung dinh dưỡng. Bằng cách cho ăn nhẹ vài lần trong ngày với liều lượng nhỏ, bạn có thể giúp cún hấp thụ hiệu quả hơn các chất dinh dưỡng bị thiếu.

Cách Chọn Bánh Thưởng, Snack cho Chó

Để lựa chọn đồ ăn nhẹ, bạn cần cân nhắc về 4 điểm sau đây.

Chọn theo Hoàn Cảnh và Mục Đích

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ mục đích của một bữa ăn nhẹ, và kiểm tra các đặc điểm của món ăn nhẹ mà bạn nên lựa chọn nhé.

Khi Bạn Vắng Nhà: Chọn Snack Cho Chó có thể Để Lâu

Khi Bạn Vắng Nhà: Chọn Snack Cho Chó có thể Để Lâu

Một số loại bánh thưởng có thể cho vào dụng cụ đựng hoặc trong đồ chơi của cún, giúp đánh lạc hướng chú cún của bạn để quên đi sự vắng mặt của bạn khi bạn đi vắng hoặc đang bận không thể dành thời gian cho cún.


Tuy nhiên, những món đồ chơi chứa thức ăn vặt này nếu bị chú chó nhai đi nhai lại nhiều lần từ ngày này sang ngày khác sẽ khiến món đồ bị bé đi, cún có thể vô tình nuốt trọn rất nguy hiểm. Do đó. hãy lưu ý đến món đồ chơi, nếu cảm thấy mòn đến mức nhỏ hơn kích thước của miệng chó thì nên thay bằng món đồ chơi khác. 

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Đồ ăn nhẹ dùng để cho vào đồ chơi thường có dạng bột nhão, hương vị đậm đà, lượng calo cao, vì vậy về cơ bản bạn chỉ cần cung cấp một nửa số lượng ghi trên bao bì là đủ .

Khoảng thời gian đầu, bạn có thể cho cún ăn nhiều một chút cũng không sao, nhưng khi cún đã nhớ và quen vói mùi vị, chú sẽ ăn theo phản xạ có điều kiện, vì vậy hãy theo dõi tình hình ăn uống của cún cưng để gia giảm liều lượng cho phù hợp.

Khi Bạn Về Nhà: Chọn Snack có thể cho Chó Ăn Từng Chút Một

Khi Bạn Về Nhà: Chọn Snack có thể cho Chó Ăn Từng Chút Một

Nếu bạn muốn cho cún ăn vặt thường xuyên, chẳng hạn như trước khi ra ngoài và sau khi về nhà, hãy chọn các sản phẩm bạn có thể thưởng cho cún từng chút một với lượng nhỏ. Nếu là món đồ ăn mềm, bạn có thể dùng tay xé nhỏ ra nên cũng khá dễ xử lý.


Ngoài ra, để ngăn ngừa béo phì do ăn quá nhiều, hãy chọn các sản phẩm càng ít calo càng tốt.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Chỉ cần thấy chủ về nhà là những chú chó cũng sẽ mãn nguyện về mặt tinh thần, nên về thực tế bạn không cần cho cún ăn nhẹ sau khi bạn về nhà.


Tuy nhiên, đối với những người yêu chó, bạn có thể muốn thưởng cho chú chó yêu một chút đồ ăn nhẹ. Những lúc đó bạn có thể thái mỏng thịt bò khô hoặc đặt bánh quy đã bóp vụn nhỏ trên tay và để cho chó liếm nhẹ. Chắc chắn cả bạn lẫn chú chó yêu đều cảm thấy hạnh phúc!

Ngăn Chó Sủa khi Đi Dạo với Hương Vị Mạnh Mẽ

Ngăn Chó Sủa khi Đi Dạo với Hương Vị Mạnh Mẽ
Điều quan trọng của bữa ăn nhẹ khi dắt chó đi bộ là hương vị kích thích, để đánh lạc hướng sự tập trung của chó khi chó sủa. Do vậy, snack có hương vị mạnh mẽ sẽ là một bữa ăn nhẹ lý tưởng ngay khi chó bắt đầu sủa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc xem món đồ ăn có dễ mang theo hay không nếu bạn không muốn xách thêm đồ lỉnh kỉnh, chẳng hạn như bỏ vào túi quần hay túi áo chẳng hạn.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Khi dùng bánh để ngăn việc chó sủa khi đi dạo, hãy chọn loại có mùi khác với loại snack thông thường mà chú cún của bạn thường xuyên ăn.


Điều quan trọng là khiến cho chú chó nhớ rằng "đi dạo là sẽ được ăn bánh mới". Do đó, nếu được bạn hãy chọn loại snack mà chỉ cần mở túi ra là mùi thơm sẽ bay ngào ngạt, thu hút sự chú ý của chú chó.

Chọn Snack Tương Tự Thức Ăn để Huấn Luyện Kỉ Luật Chó Con

Chọn Snack Tương Tự Thức Ăn để Huấn Luyện Kỉ Luật Chó Con

Đối với việc huấn luyện đi vệ sinh và luyện tập ngồi cho những chú chó con, hãy lựa chọn đồ ăn nhẹ có vị tương tự thức ăn thường ngày của chú chó. Chọn một sản phẩm có kết cấu như thực phẩm khô hay nguyên liệu giống với thực phẩm ướt sẽ giúp bạn huấn luyện chó tốt hơn.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Nếu bạn đang cho cún ăn thức ăn ướt nhưng muốn tập cho cún ăn thức ăn khô trong tương lai, hãy chọn một món snack khô nhưng không quá cứng chẳng hạn như bánh quy.

Nếu có dịp đến trực tiếp cửa hàng bán đồ ăn cho thú cưng bạn sẽ dễ tìm thấy sự lựa chọn của mình hơn.

Bổ Sung Dinh Dưỡng với Hàm Lượng Protein Động Vật Cao

Bổ Sung Dinh Dưỡng với Hàm Lượng Protein Động Vật Cao

Nếu bạn muốn bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn cho chú chó, hãy lựa chọn snack có hàm lượng protein động vật cao. Ví dụ như, bạn có thể chọn các đồ ăn có nguyên liệu tự nhiên, với protein động vật từ thịt và cá.

Mặc dù, nhắc đến việc bổ sung dinh dưỡng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hàm lượng calo cao. Tuy nhiên, đối với những chú chó phát triển kém, ít vận động, do đó chưa chắc chú chó đấy sẽ tiêu hao hết lượng calo trong bánh. Do đó, hãy tập trung vào lượng protein thay vì calo.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Dinh dưỡng không đủ có thể dẫn đến tăng trưởng kém, còi cọc, cơ kém phát triển, lông xơ xác.

Để duy trì sức khỏe thể chất cho chó, hãy cho chúng ăn thức ăn giàu đạm động vật. Nếu bạn biết ứng dụng thức ăn vặt, bánh thưởng đúng cách, thú cưng sẽ phát triển tốt và năng động, hoạt bát một cách tự nhiên!

Snack làm từ Cá cho Chế Độ Ăn Kiêng

Snack làm từ Cá cho Chế Độ Ăn Kiêng
Nếu chú chó của bạn cần chế độ ăn kiêng, hãy lựa chọn bữa ăn nhẹ với cá. Do hàm lượng chất béo của cá thấp, rất khó cung cấp nhiều lượng chất béo như các protein động vật khác, nên rất phù hợp với chế độ ăn kiêng.

Đồng thời, các sản phẩm ít calo cũng dần được bán tại thị trường trong nước. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo lượng calo để cung cấp một chế độ ăn uống tốt, và tận dụng các món ăn nhẹ thích hợp cho chế độ ăn kiêng của chú cún nhé.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Đến đây thì tôi đã giới thiệu được 6 loại snack, tuy nhiên bạn không nhất thiết phải chọn 1 trong 6 mà có thể sở hữu nhiều loại khác nhau để thay đổi cho cún. Ở nhà tôi cũng trang bị đến 3 loại snack thưởng.

Kiểm Tra Nguyên Liệu Có Chất Phụ Gia hay không

Kiểm Tra Nguyên Liệu Có Chất Phụ Gia hay không
Để bạn yên tâm cho chú chó thưởng thức snack, bạn cần kiểm tra nguyên liệu thô và chất phụ gia. Hiện nay, thị trường thức ăn cho thú cưng ở trong nước vẫn chưa có nhiều sự lựa chọn, nhưng nếu có thể, hãy chọn sản phẩm không chứa chất phụ gia để không tạo gánh nặng cho cơ thể chú chó.
Đôi khi chó bị dị ứng do các nguyên liệu bổ sung như mỡ hay dầu động vật hiện diện trong đồ ăn nhẹ. Vì vậy, hãy lựa chọn sản phẩm an toàn, với hàm lượng nguyên liệu bổ sung như dầu, mỡ động vật càng ít càng tốt. Bạn cũng nên lưu ý đến các thành phần chú chó nhà bạn bị dị ứng để tránh chọn mua.
Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Bạn nên chọn thành phần nguyên liệu càng đơn giản càng tốt, chẳng hạn như cá khô thì phần nguyên liệu chỉ nên có mỗi cá.


Tùy vào hãng cũng như xuất xứ sản phẩm mà giá thành sẽ biến đổi rất đa dạng, giá cao chưa chắc đã là sản phẩm tốt, do đó tốt nhất là hãy xem thành phần nguyên liệu hơn là xem xuất xứ sản phẩm.

Chọn Hình Dạng và Độ Cứng An Toàn cho Cún

Chọn Hình Dạng và Độ Cứng An Toàn cho Cún

Hãy tránh đồ ăn quá cứng hoặc những món đồ ăn khi nhai vỡ có thể tạo nên cạnh sắc.  Nhiều bác sĩ thú y cho biết việc cho cún nhai và nuốt xương gây tắc ruột là rất phổ biến ở người nuôi chó, thậm chí có trường hợp các mãnh vỡ của xương gây chảy máu ruột. Đặc biệt lưu ý, những chú chó nhỏ hoặc chó có hàm răng yếu cần chú ý cẩn thận hơn để không làm tổn thương răng khi ăn.


Có một số món đồ ăn không thể xé nhỏ, cắn nhỏ ra khi ăn, nếu kích thước lớn, chú chó có thể gặm từ từ nhưng với kích thước nhỏ, khoảng 5cm trở xuống thì có thể nuốt trọn cả miếng gây khó tiêu hóa. Do đó, hãy chọn loại đủ lớn và dài khiến chú chó phải nhai trước khi nuốt sẽ an toàn hơn. Nếu không, bạn cũng có thể chọn snack làm từ nguyên liệu thô sẽ dễ tiêu hóa dù chó có nuốt trọn đi nữa.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Nếu bánh quá cứng, khó nhai có thể gây tổn thương răng của chó gây chảy máu, nếu gặp trường hợp này hãy cho chó ngưng ăn ngay lập tức.


Bên cạnh đó cũng cần lưu ý, ngay cả với bánh có chiều dài đáng kể, chó có thể sẽ không nhai mà nuốt theo chiều dọc nếu đường kính của snack đủ nhỏ và vừa miệng. Do đó hãy cân nhắc kích thước của chú cún nhà bạn để chọn loại snack to hơn miệng của cún.

Kiểm Tra Độ Tuổi Mục Tiêu và Kích Thước Chỉ Định

Kiểm Tra Độ Tuổi Mục Tiêu và Kích Thước Chỉ Định

Trong trường hợp chó còn nhỏ, có nhiều sản phẩm sẽ gây khó tiêu cho chó nhỏ, do đó hãy kiểm tra độ tuổi mục tiêu trước khi mua.


Nếu chú chó của bạn trang trong thời kỳ phát triền mà bạn lại cho ăn quá nhiều snack có hương vị và mùi hương đậm, chó có thể bị béo phì, gây cong vẹo cột sống, sỏi răng hoặc không thèm ăn thức ăn khác nữa mà chỉ đòi ăn vặt.


Ngoài ra, đối với chó có kích thước lớn, một số hãng sẽ không tính đến trường hợp chó sẽ nuốt trọn thức ăn.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Ngoài một số sản phẩm không tốt cho chó con, có những sản phẩm không nên dùng cho chó đang trong thai kỳ hoặc đang cho chó con bú, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi mua.

Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những đồ ăn vặt tốt nhất dành cho chú chó của bạn thưởng thức hàng ngày nhé.
10

Love Me Snack Cho Chó

SS 013

15.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụng Mọi nơi
Thành phần chính Thịt gà, Chất xơ tự nhiên
Khối lượng-
Độ tuổi-
9
Hoàn cảnh sử dụng Mọi nơi
Thành phần chính Thịt heo hun khói
Khối lượng60g
Độ tuổiMọi tuổi
8
Hoàn cảnh sử dụngĂn kiêng
Thành phần chính Thịt gà, Cà rốt
Khối lượng70g
Độ tuổi-
7
Hoàn cảnh sử dụng Đi dạo
Thành phần chính Thịt gà, Phô mai Chedar, Cá hồi
Khối lượng150g
Độ tuổiMọi tuổi
6
Hoàn cảnh sử dụngỞ nhà
Thành phần chính-
Khối lượng100g
Độ tuổiChó lớn
5

PCG SmartHeartBánh Thưởng cho Chó Vị Trái Cây và Rau Củ

27.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngỞ nhà, Đi dạo
Thành phần chínhChuối, Cà rốt, Nam việt quất, Việt quất
Khối lượng100 g
Độ tuổi-
4
Hoàn cảnh sử dụngMọi nơi
Thành phần chính Protein thực vật
Khối lượng500g
Độ tuổi-
3
Hoàn cảnh sử dụngHuấn luyện
Thành phần chínhCá hồi, Dừa khô
Khối lượng125g
Độ tuổiMọi tuổi
2
Hoàn cảnh sử dụngHuấn luyện, Vận động, Ăn kiêng
Thành phần chínhGia cầm, Thịt
Khối lượng60g
Độ tuổiMọi tuổi
1

GimDogSnack cho Chó Superfood Meat Bones

Chicken with Banana and Celery

76.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụngBổ sung dinh dưỡng
Thành phần chínhThịt gà, Chuối, Cần tây, Ngũ cốc
Khối lượng70 g
Độ tuổiMọi tuổi

Bảng So Sánh 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
GimDog Snack cho Chó Superfood Meat Bones 1

GimDog

2
GimDog Snack cho Chó Sport 1

GimDog

3
GimDog Snack cho Chó Train & Treat 1

GimDog

4
Goodies Bánh Thưởng cho Chó Hình Xương 1

Goodies

5
PCG SmartHeart Bánh Thưởng cho Chó Vị Trái Cây và Rau Củ 1

PCG SmartHeart

6
PCG SmartHeart Bánh Thưởng cho Chó Răng Chắc Khoẻ 1

PCG SmartHeart

7
BOWWOW Bánh Thưởng Hỗn Hợp cho Chó 1

BOWWOW

8
Jerhigh Snack cho Chó Vị Cà Rốt 1

Jerhigh

9
Pedigree Thức Ăn Vặt cho Chó Vị Thịt Hun Khói 1

Pedigree

10
Love Me Snack Cho Chó 1

Love Me

Tên Sản Phẩm

Snack cho Chó Superfood Meat Bones

Snack cho Chó Sport

Snack cho Chó Train & Treat

Bánh Thưởng cho Chó Hình Xương

Bánh Thưởng cho Chó Vị Trái Cây và Rau Củ

Bánh Thưởng cho Chó Răng Chắc Khoẻ

Bánh Thưởng Hỗn Hợp cho Chó

Snack cho Chó Vị Cà Rốt

Thức Ăn Vặt cho Chó Vị Thịt Hun Khói

Snack Cho Chó

Đặc Điểm

Bổ Sung Dinh Dưỡng Cao Cấp, Không Chất Phụ Gia

Giảm Béo Phì Mà Không Gây Thiếu Chất

Vị Dừa Độc Đáo Dễ Huấn Luyện Thú Cưng

Protein Thực Vật Phù Hợp với Chó Dị Ứng Thịt

Rau Xanh và Trái Cây Hỗ Trợ Tiêu Hoá Tốt

Chăm Sóc và Bảo Vệ Răng Chắc Khỏe cho Chó Lớn

Kích Thước Nhỏ, Hương Vị Phô Mai Độc Lạ

Hỗ Trợ Giảm Chất Béo trong Cơ Thể An Toàn

Hàm Lượng Protein Cao, Ít Chất Béo, Dễ Nhai

Gói Nhỏ Dùng Thử, Màu Sắc Hấp Dẫn

Giá76.000 VNĐ53.000 VNĐ152.000 VNĐ135.000 VNĐ27.000 VNĐ23.000 VNĐ80.000 VNĐ45.000 VNĐ32.000 VNĐ15.000 VNĐ
Hoàn cảnh sử dụngBổ sung dinh dưỡngHuấn luyện, Vận động, Ăn kiêngHuấn luyệnMọi nơiỞ nhà, Đi dạoỞ nhà Đi dạoĂn kiêng Mọi nơi Mọi nơi
Thành phần chínhThịt gà, Chuối, Cần tây, Ngũ cốcGia cầm, ThịtCá hồi, Dừa khô Protein thực vậtChuối, Cà rốt, Nam việt quất, Việt quất- Thịt gà, Phô mai Chedar, Cá hồi Thịt gà, Cà rốt Thịt heo hun khói Thịt gà, Chất xơ tự nhiên
Khối lượng70 g60g125g500g100 g100g150g70g60g-
Độ tuổiMọi tuổiMọi tuổiMọi tuổi--Chó lớnMọi tuổi-Mọi tuổi-
Link

Những Lưu Ý và Lời Khuyên khi cho Chó Ăn Vặt

Không chỉ cần lựa chọn, bạn cần tham khảo thêm cách sử dụng đồ ăn cho chó một cách hiệu quả nữa nhé.

Khẩu Phần Trên Bao Bì = Lượng Tối Đa nên cho Chó Ăn

Khẩu Phần Trên Bao Bì = Lượng Tối Đa nên cho Chó Ăn

Phần ăn cho mỗi ngày được liệt kê trên gói là lượng thức ăn cho một chú chó có thể trạng bình thường, vận động đầy đủ. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có nhiều trường hợp khác nhau như hình thể, môi trường sống, tuổi tác,…. Do đó, bạn nên coi số gram chỉ định trong khẩu phần là giá trị tối đa, từ đó điểu chỉnh sao cho phù hợp.


Để đảm bảo sức khỏe cho chú cún, không nên vượt quá khẩu phần tối đa.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Nếu chú chó của bạn bị béo phì hoặc lười vận động, hoặc nếu bạn thấy chú chó tăng cân kể từ khi bạn cho chú ăn vặt, hãy điều chỉnh và kiểm soát số lượng hợp lý hơn để đảm bảo sức khỏe cho chó nhé.

Với Những Chú Chó Hay Giấu Đồ Ăn Vặt, Hãy Chia Thành Miếng Nhỏ

Với Những Chú Chó Hay Giấu Đồ Ăn Vặt, Hãy Chia Thành Miếng Nhỏ

Vài chú chó hay có hành động giấu thức ăn, đề phòng "có thể bị ai đó lấy mất". Tuy nhiên, một số gia đình có thể thấy mất vệ sinh hay cảm thấy phiền khi dọn dẹp.


Trong trường hợp như vậy, bạn hãy bẻ miếng bánh ra thành phần nhỏ sao cho chú chó ăn hết trong một lần, ngoài ra bạn cũng có thể trực tiếp cho bánh vào chuồng, nhà riêng của cún.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Việc những chú chó giấu giếm thức ăn là bản năng hoang dã của chúng. Nhất là những gia đình có nuôi cả chó và mèo, chú chó do sợ sẽ bị tranh mất bánh nên đem giấu đồ ăn đi và chờ đến lúc không có ai xung quanh hay đêm đến lại mang ra để ăn một mình.


Khi chú chó giấu đồ ăn, chú sẽ trở nên cảnh giác hơn mỗi khi bạn dòm ngó hay đến gần nơi giấu thức ăn của chú. Bạn hãy hiểu và thông cảm rằng đây chỉ là bản năng tự nhiên, và hãy giả vờ là bạn không biết chỗ chú giấu đồ ăn nhé.

Không Cho Ăn khi Chó có Hành Vi Xấu

Không Cho Ăn khi Chó có Hành Vi Xấu

Bạn nên chú ý về thời điểm không được cho chó ăn snack, không cho chó bánh thưởng ngay sau khi chúng có hành vi xấu. Bên cạnh đó, khi bạn cho chó ăn ngay khi nó bắt đầu sủa đòi ăn, bạn có thể khiến hành vi của chú chó trở nên tồi tệ hơn vì chú chó sẽ nghĩ rằng chỉ cần gào lên là sẽ được cho ăn.

Do vậy, bạn hãy chú ý cho chó đồ ăn nhẹ như một phần thưởng của kỉ luật, và cố gắng khen thưởng khi chó có hành vi tốt, ví dụ như giữ im lặng và ngoan ngoãn.

Giữ Gìn Sức Khỏe với 1 Bữa Snack cho Chó Có Tuổi

Giữ Gìn Sức Khỏe với 1 Bữa Snack cho Chó Có Tuổi
Nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến cho chó bị mất trí nhớ là do thời gian tiếp xúc với chủ bị giảm sút. Do vậy, hãy cho chú chó già một bữa ăn nhẹ và âu yếm giống như một chú chó con.

Ngoài ra, với chó tuổi cao, bạn không nhất thiết lựa chọn một món snack mềm. Bạn có thể chọn bữa snack cứng tương tự như snack đã cho khi chú chó còn trẻ khỏe, điều này sẽ giúp duy trì sức khoẻ của răng. Tuy nhiên, trong trường hợp chó bị nôn hoặc không cắn được snack, bạn hãy lựa chọn snack mềm để thú cưng dễ dàng thưởng thức.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Nếu không tạo được mối quan hệ với chủ sở hữu, chú chó sẽ trở nên mất phương hướng, không biết mình đang làm đúng hay sai. Bạn có thể cho chó nhận thấy việc chú đang làm là đúng bằng cách thưởng mỗi khi chú làm hành động đúng.

Dùng Hết Trong Vòng 1 Tháng Sau Khi Mở

Dùng Hết Trong Vòng 1 Tháng Sau Khi Mở

Nhiều chủ sở hữu không biết rằng ngày hết hạn in trên bao bì là ngày dành cho gói chưa mở. Hãy sử dụng hết snack trong vòng một tháng sau khi mở hoặc theo ngày do nhà sản xuất quy định.


Ở môi trường nóng ẩm, sau khi mở bao bì thức ăn trong gói sẽ hút hơi ẩm trong không khí và biến chất, nấm mốc và vi khuẩn sẽ dần phát triển. Sau khi mở, hãy cho vào lọ kín hay túi có khóa kéo để bảo quản. Cũng có một số cần bảo quản ở nhiệt độ thích hợp như trong tủ lạnh, hãy kiểm tra bao bì để biết cách bảo quản hợp lý.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Nơi tốt nhất để cất bánh thưởng là ở vị trí mà chú cún không thể nhìn thấy được. Mỗi khi mang đồ ăn đến, bạn có thể tạo cho chú chó một chút bất ngờ nhỏ, điều này khiến chú chó của bạn càng thích thú hơn khi được thưởng.

Lời Kết

Lựa chọn đồ ăn nhẹ cho chó thật dễ dàng phải không nào? Bạn có thể lựa chọn nguyên liệu thô đơn giản, giàu protein, đóng gói trọng lượng nhỏ, không chứa chất phụ gia hay đồ ăn dành cho chế độ ăn kiêng lành mạnh, tùy thuộc vào khẩu vị của từng chú chó. Đồng thời, đừng quên cách sử dụng đồ ăn nhẹ hiệu quả dành cho cún cưng của bạn nhé.
 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Cát mèo là một sản phẩm quen thuộc và được người nuôi mèo vô cùng quan tâm. Người nuôi mèo chắc hẳn đều muốn chọn những sản phẩm không những dễ dàng đặt mua mà còn có thể đem lại sự thoải mái cho chú mèo thân yêu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại  cát mèo đến từ Nhật Bản, Âu Mỹ như các hãng Sanicat, Vancat, Tailmate v.v. khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Hiện nay, cát mèo đang được bày bán với giá vô cùng rẻ và chủng loại cũng rất đa dạng. Mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua và bảng xếp hạng những loại cát dành cho mèo được ưa chuộng .Chắc chắn bé mèo đáng yêu nhà bạn sẽ rất vui nếu bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho bé đấy.
  Thú Nuôi
  1.592 Lượng view
 • 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông cho thú cưng. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với nhiều chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cho quý độc giả top 10 những chiếc máy cạo lông chó tốt nhất. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo giúp việc chọn mua dễ dàng hơn.
  Thú Nuôi
  1.349 Lượng view
 • 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Bạn đang nuôi một chú chó con trong nhà! Số lượng thành viên gia đình cún cưng đã tăng lên và khiến bạn bận rộn chăm sóc chúng hàng ngày. Khi bạn bắt đầu nuôi chó con, bạn đã dành riêng một khoảng không gian trong nhà, huấn luyện đi vệ sinh, tiêm phòng, đi dạo… Khi cuộc sống với chú cún con đã dần dần ổn định, có lẽ điều quan tâm tiếp theo là “thức ăn cho chó con” nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo những sản phẩm thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thú Nuôi
  10.324 Lượng view
 • 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Ngày nay, nhiều người yêu thích việc nuôi những chú chó trong nhà. Nhưng trong trường hợp chó có kích thước quá lớn hoặc trung bình, người nuôi sẽ phải giữ chúng ở bên ngoài căn nhà của họ. Do đó, việc sở hữu một chuồng chó ngoài trời là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, một chiếc chuồng chó sử dụng ngoài trời sẽ hoàn toàn khác với một chiếc được sử dụng trong nhà. Bên cạnh đó, chuồng chó còn cần phải chịu được thời tiết và có những biện pháp chống nóng, chống ẩm.Trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu với bạn top 10 những ngôi nhà cho chó ngoài trời tốt nhất. Ở phần sau bài viết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc nhà cho chó để chắc chắn rằng chú chó cưng nhà bạn sẽ sống thoải mái và dễ chịu quanh năm.
  Thú Nuôi
  2.235 Lượng view
 • Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Vòng cổ là một vật dụng cần thiết khi bạn nuôi một chú mèo. Không chỉ là một món "trang sức" xinh xắn, còn có thể giúp mèo cưng của bạn được an toàn khi đi lạc vì mọi người sẽ sẽ nhận ra ngay đây là mèo nuôi để giúp bé mèo tìm lại chủ, nếu trên vòng có khắc cả tên mèo và số điện thoại của thì sẽ lại càng dễ tìm được hơn. Khi chọn vòng cổ cho mèo, bạn hãy lưu ý xem kích thước của vòng và các phụ kiện có gây vướng víu cho mèo hay không. Thẻ tên, khoá an toàn cũng là những tính năng rất đáng để cân nhắc.Có thể bạn đang phân vân không biết loại vòng cổ nào tốt nhất cho mèo nhà mình? mybest xin được gợi ý cách chọn và top 10 vòng đeo cổ cho mèo tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến. Chúc bạn tìm được chiếc vòng đeo cổ hoàn hảo cho mèo yêu của mình! 
  Thú Nuôi
  3.659 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề