• [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn] 1
 • [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn] 2
 • [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn] 3
 • [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn] 4
 • [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn] 5

[2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]

Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog, v.v. khiến bạn phân vân rất nhiều.

Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn Cách Lựa Chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 9 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Otani Yukio
Nguyễn Tuấn Tú
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 03-10-2022
Mục Lục

Thưởng Bánh: Nâng Cao Giao Tiếp Khi Huấn Luyện Cún

Thưởng Bánh: Nâng Cao Giao Tiếp Khi Huấn Luyện Cún

Thức ăn cho chó có hai vai trò: "giao tiếp" và "dinh dưỡng". Bạn có thể xây dựng mối quan hệ tin cậy với bé cún của mình bằng cách sử dụng tốt bánh thưởng khi huấn luyện. Bên cạnh đó, bánh snack có thể là một bữa ăn nhẹ bổ sung dinh dưỡng cho bé cún của bạn.


Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần thiết cho chó ăn vặt. Cho các bé ăn quá nhiều có thể gây béo phì, vì vậy hãy đảm bảo cho chúng ăn đúng lượng và đúng thời điểm.


Đối với mục đích giao tiếp, bánh thưởng có nhiều ý nghĩa khác nhau như tạo động lực tập luyện, giảm thói quen sủa và rèn thái độ ngoan ngoãn, thưởng cho cún sau một ngày dài bạn không có ở nhà. Hãy coi đó là một cách thể hiện tình cảm rõ ràng.


Nếu chó của bạn gặp vấn đề với chế độ ăn uống chẳng hạn như ăn ít bữa, tuổi già hoặc dị ứng, bánh thưởng cũng được xem như một chất bổ sung dinh dưỡng. Bằng cách cho ăn nhẹ vài lần trong ngày với liều lượng nhỏ, bạn có thể giúp chó hấp thụ hiệu quả hơn các chất dinh dưỡng bị thiếu.

Cách Chọn Bánh Thưởng, Snack Cho Chó

Sau đây, mybest xin được hướng dẫn chi tiết 4 điểm cần lưu ý khi chọn bánh thưởng cho chó.

Chọn Theo Hoàn Cảnh Và Mục Đích Sử Dụng

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ mục đích của một bữa ăn nhẹ, và kiểm tra các đặc điểm của món ăn nhẹ mà bạn nên lựa chọn nhé.

Khi Bạn Vắng Nhà: Chọn Snack Cho Chó Có Thể Để Lâu

Khi Bạn Vắng Nhà: Chọn Snack Cho Chó Có Thể Để Lâu

Một số loại bánh thưởng có thể cho vào dụng cụ đựng hoặc trong đồ chơi của cún, giúp đánh lạc hướng chú cún của bạn để quên đi sự vắng mặt của bạn khi bạn đi vắng hoặc đang bận không thể dành thời gian cho cún.


Tuy nhiên, những món đồ chơi chứa thức ăn vặt này nếu bị nhai đi nhai lại nhiều lần từ ngày này sang ngày khác sẽ khiến món đồ bị bé đi, cún có thể vô tình nuốt trọn rất nguy hiểm. Do đó, hãy lưu ý đến món đồ chơi, nếu cảm thấy mòn đến mức nhỏ hơn kích thước của miệng chó thì nên thay bằng món đồ chơi khác.


Đồ ăn nhẹ dùng để cho vào đồ chơi thường có dạng bột nhão, hương vị đậm đà, lượng calo cao, vì vậy về cơ bản bạn chỉ cần cung cấp một nửa số lượng ghi trên bao bì là đủ .

Khoảng thời gian đầu, bạn có thể cho cún ăn nhiều một chút cũng không sao, nhưng khi cún đã nhớ và quen vói mùi vị, chú sẽ ăn theo phản xạ có điều kiện, vì vậy hãy theo dõi tình hình ăn uống của cún cưng để gia giảm liều lượng cho phù hợp.

Khi Bạn Về Nhà: Chọn Snack Có Thể Cho Chó Ăn Từng Chút Một

Khi Bạn Về Nhà: Chọn Snack Có Thể Cho Chó Ăn Từng Chút Một

Nếu bạn muốn cho cún ăn vặt thường xuyên, chẳng hạn như trước khi ra ngoài và sau khi về nhà, hãy chọn các sản phẩm bạn có thể thưởng cho cún từng chút một với lượng nhỏ. Nếu là món đồ ăn mềm, bạn có thể dùng tay xé nhỏ ra nên cũng khá dễ xử lý. Ngoài ra, để ngăn ngừa béo phì do ăn quá nhiều, hãy chọn các sản phẩm càng ít calo càng tốt.


Chỉ cần thấy chủ về nhà là các bé cũng sẽ mãn nguyện về mặt tinh thần, nên về thực tế bạn không cần cho cún ăn nhẹ sau khi bạn về nhà.


Tuy nhiên, đối với những người yêu chó, bạn có thể muốn thưởng cho cún cưng một chút đồ ăn nhẹ. Những lúc đó bạn có thể thái mỏng thịt bò khô hoặc đặt bánh quy đã bóp vụn nhỏ trên tay và để cho chó liếm nhẹ. Chắc chắn cả bạn lẫn chú cún cưng đều cảm thấy hạnh phúc!

Chọn Snack Tương Tự Thức Ăn Để Huấn Luyện Kỉ Luật Chó Con

Chọn Snack Tương Tự Thức Ăn Để Huấn Luyện Kỉ Luật Chó Con

Đối với việc huấn luyện đi vệ sinh và luyện tập ngồi cho những bé chó con, hãy lựa chọn đồ ăn nhẹ có vị tương tự thức ăn thường ngày của chó. Chọn một sản phẩm có kết cấu như thực phẩm khô hay nguyên liệu giống với thực phẩm ướt sẽ giúp bạn huấn luyện chó tốt hơn.


Nếu bạn đang cho cún ăn thức ăn ướt nhưng muốn tập cho cún ăn thức ăn khô trong tương lai, hãy chọn một món snack khô nhưng không quá cứng chẳng hạn như bánh quy. Nếu có dịp đến trực tiếp cửa hàng bán đồ ăn cho thú cưng bạn sẽ dễ tìm thấy sự lựa chọn của mình hơn.

Bổ Sung Dinh Dưỡng Với Hàm Lượng Protein Động Vật Cao

Bổ Sung Dinh Dưỡng Với Hàm Lượng Protein Động Vật Cao

Nếu bạn muốn bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn cho các bé, hãy lựa chọn snack có hàm lượng protein động vật cao. Ví dụ như, bạn có thể chọn các đồ ăn có nguyên liệu tự nhiên, với protein động vật từ thịt và cá.

Mặc dù, nhắc đến việc bổ sung dinh dưỡng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hàm lượng calo cao. Tuy nhiên, đối với những bé chó phát triển kém, ít vận động, do đó chưa chắc sẽ lượng calo trong bánh sẽ được tiêu hao hết. Do đó, hãy tập trung vào lượng protein thay vì calo.


Dinh dưỡng không đủ có thể dẫn đến tăng trưởng kém, còi cọc, cơ kém phát triển, lông xơ xác. Để duy trì sức khỏe thể chất cho chó, hãy cho chúng ăn thức ăn giàu đạm động vật. Nếu bạn biết ứng dụng thức ăn vặt, bánh thưởng đúng cách, thú cưng sẽ phát triển tốt và năng động, hoạt bát một cách tự nhiên!

Nguyễn Tuấn Tú
Bác sĩ Thú Y - Thú Nhỏ
Nguyễn Tuấn Tú

Cân nhắc về dinh dưỡng là một việc khá khó. Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn và tài liệu về giống chó bạn đang nuôi, xác định rõ lượng thức ăn huấn luyện sau đó cộng với lượng ăn thường nhật, từ đó mới cân đối được dinh dưỡng. 


Với các chú chó còi cọc, có thể gia tăng dinh dưỡng vẫn sẽ còi cọc. Lúc này bạn cần cho bé khám thay vì cố thay đổi thức ăn.

Snack Làm Từ Cá Cho Chế Độ Ăn Kiêng

Snack Làm Từ Cá Cho Chế Độ Ăn Kiêng
Nếu bé nhà bạn cần chế độ ăn kiêng, hãy lựa chọn bữa ăn nhẹ với cá. Do hàm lượng chất béo của cá thấp, rất khó cung cấp nhiều lượng chất béo như các protein động vật khác, nên rất phù hợp với chế độ ăn kiêng.

Đồng thời, các sản phẩm ít calo cũng dần được bán tại thị trường trong nước. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo lượng calo để cung cấp một chế độ ăn uống tốt, và tận dụng các món ăn nhẹ thích hợp cho chế độ ăn kiêng của chú cún nhé.

Kiểm Tra Nguyên Liệu Có Chất Phụ Gia Hay không

Kiểm Tra Nguyên Liệu Có Chất Phụ Gia Hay không
Để các bé có thể thưởng thức snack một cách lành mạnh, bạn cần kiểm tra nguyên liệu thô và chất phụ gia. Hiện nay, thị trường thức ăn cho thú cưng ở trong nước vẫn chưa có nhiều sự lựa chọn, nhưng nếu có thể, hãy chọn sản phẩm không chứa chất phụ gia để không tạo gánh nặng cho cơ thể chó.
Đôi khi chó bị dị ứng do các nguyên liệu bổ sung như mỡ hay dầu động vật hiện diện trong đồ ăn nhẹ. Vì vậy, hãy lựa chọn sản phẩm an toàn, với hàm lượng nguyên liệu bổ sung như dầu, mỡ động vật càng ít càng tốt. Bạn cũng nên lưu ý đến các thành phần chó nhà bạn bị dị ứng để tránh chọn mua.

Bạn nên chọn thành phần nguyên liệu càng đơn giản càng tốt, chẳng hạn như cá khô thì phần nguyên liệu chỉ nên có mỗi cá. Tùy vào hãng cũng như xuất xứ sản phẩm mà giá thành sẽ biến đổi rất đa dạng, giá cao chưa chắc đã là sản phẩm tốt, do đó tốt nhất là hãy xem thành phần nguyên liệu hơn là xem xuất xứ sản phẩm.

Nguyễn Tuấn Tú
Bác sĩ Thú Y - Thú Nhỏ
Nguyễn Tuấn Tú

Các công ty sản xuất thức ăn có hại thường sẽ không thể tồn tại, họ đã làm rất tốt vai trò sản xuất thức ăn của mình, và mọi thành phần đều được nghiên cứu bởi các chuyên gia đầu ngành, không ai giỏi hơn họ được. 

Chọn Hình Dạng Và Độ Cứng An Toàn Cho Cún

Chọn Hình Dạng Và Độ Cứng An Toàn Cho Cún

Hãy tránh đồ ăn quá cứng hoặc những món đồ ăn khi nhai vỡ có thể tạo nên cạnh sắc.  Nhiều bác sĩ thú y cho biết việc cho cún nhai và nuốt xương gây tắc ruột là rất phổ biến ở người nuôi chó, thậm chí có trường hợp các mãnh vỡ của xương gây chảy máu ruột. Đặc biệt lưu ý, những bé chó nhỏ hoặc chó có hàm răng yếu cần chú ý cẩn thận hơn để không làm tổn thương răng khi ăn.


Có một số món đồ ăn không thể xé nhỏ, cắn nhỏ ra khi ăn, nếu kích thước lớn, chó có thể gặm từ từ nhưng với kích thước nhỏ, khoảng 5cm trở xuống thì có thể nuốt trọn cả miếng gây khó tiêu hóa. Do đó, hãy chọn loại đủ lớn và dài khiến chó phải nhai trước khi nuốt sẽ an toàn hơn. Nếu không, bạn cũng có thể chọn snack làm từ nguyên liệu thô sẽ dễ tiêu hóa dù chó có nuốt trọn đi nữa.

Nguyễn Tuấn Tú
Bác sĩ Thú Y - Thú Nhỏ
Nguyễn Tuấn Tú

Độ cứng của thức ăn đều đã được nghiên cứu vô cùng kĩ, đôi lúc họ phải gia tăng độ cứng cho thức ăn và hoạt động này tiêu tốn rất nhiều chi phí. Chúng ta chỉ cần thay đổi khi bác sĩ thú y chỉ thị.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Nếu bánh quá cứng, khó nhai có thể gây tổn thương răng của chó gây chảy máu, nếu gặp trường hợp này hãy cho chó ngưng ăn ngay lập tức.


Bên cạnh đó cũng cần lưu ý, ngay cả với bánh có chiều dài đáng kể, chó có thể sẽ không nhai mà nuốt theo chiều dọc nếu đường kính của snack đủ nhỏ và vừa miệng. Do đó hãy cân nhắc kích thước của chú cún nhà bạn để chọn loại snack to hơn miệng của cún.

Kiểm Tra Độ Tuổi Mục Tiêu Và Kích Thước Chỉ Định

Kiểm Tra Độ Tuổi Mục Tiêu Và Kích Thước Chỉ Định

Trong trường hợp chó còn nhỏ, có nhiều sản phẩm sẽ gây khó tiêu cho chó nhỏ, do đó hãy kiểm tra độ tuổi mục tiêu trước khi mua.


Nếu chó của bạn trang trong thời kỳ phát triển mà bạn lại cho ăn quá nhiều snack có hương vị và mùi hương đậm, chó có thể bị béo phì, gây cong vẹo cột sống, sỏi răng hoặc không thèm ăn thức ăn khác nữa mà chỉ đòi ăn vặt.


Ngoài ra, đối với chó có kích thước lớn, một số hãng sẽ không tính đến trường hợp chó sẽ nuốt trọn thức ăn. Ngoài một số sản phẩm không tốt cho chó con, có những sản phẩm không nên dùng cho chó đang trong thai kỳ hoặc đang cho chó con bú, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi mua.

Top 9 Bánh Thưởng, Snack Cho Chó tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những đồ ăn vặt tốt nhất dành cho bé chó của bạn thưởng thức hàng ngày nhé.

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
GimDog Snack cho Chó Sport 1

GimDog

2
GimDog Snack Cho Chó GimDog Train & Treat 1

GimDog

3
Goodies Bánh Thưởng Cho Chó Goodies 1

Goodies

4
PCG SmartHeart Bánh Thưởng PCG SmartHeart Fruit&Veggie 1

PCG SmartHeart

5
PCG SmartHeart Bánh Thưởng Cho Chó Răng Chắc Khoẻ PCG SmartHeart 1

PCG SmartHeart

6
BOW WOW Bánh Thưởng Hỗn Hợp Cho Chó BOW WOW 1

BOW WOW

7
Jerhigh Snack Cho Chó Jerhigh Vị Cà Rốt 1

Jerhigh

8
Pedigree Thức Ăn Vặt Cho Chó Pedigree Vị Thịt Hun Khói 1

Pedigree

9
Love Me Snack Cho Chó Love Me 1

Love Me

Tên Sản Phẩm

Snack cho Chó Sport

Snack Cho Chó GimDog Train & Treat

Bánh Thưởng Cho Chó Goodies

Bánh Thưởng PCG SmartHeart Fruit&Veggie

Bánh Thưởng Cho Chó Răng Chắc Khoẻ PCG SmartHeart

Bánh Thưởng Hỗn Hợp Cho Chó BOW WOW

Snack Cho Chó Jerhigh Vị Cà Rốt

Thức Ăn Vặt Cho Chó Pedigree Vị Thịt Hun Khói

Snack Cho Chó Love Me

Đặc Điểm

Giảm Béo Phì Mà Không Gây Thiếu Chất

Vị Dừa Độc Đáo Dễ Huấn Luyện Thú Cưng

Protein Thực Vật Phù Hợp Với Chó Dị Ứng Thịt

Rau Xanh và Trái Cây Hỗ Trợ Tiêu Hoá Tốt

Chăm Sóc Và Bảo Vệ Răng Chắc Khỏe Cho Chó Lớn

Kích Thước Nhỏ, Hương Vị Phô Mai Độc Lạ

Hỗ Trợ Giảm Chất Béo Trong Cơ Thể An Toàn

Hàm Lượng Protein Cao, Ít Chất Béo, Dễ Nhai

Gói Nhỏ Dùng Thử, Màu Sắc Hấp Dẫn

Giá từ53.000 VNĐ152.000 VNĐ135.000 VNĐ27.000 VNĐ23.000 VNĐ80.000 VNĐ45.000 VNĐ32.000 VNĐ15.000 VNĐ
Hoàn cảnh sử dụngHuấn luyện, Vận động, Ăn kiêngHuấn luyệnMọi nơiỞ nhà, Đi dạoỞ nhà Đi dạoĂn kiêng Mọi nơi Mọi nơi
Thành phần chínhGia cầm, ThịtCá hồi, Dừa khô Protein thực vậtChuối, Cà rốt, Nam việt quất, Việt quất- Thịt gà, Phô mai Chedar, Cá hồi Thịt gà, Cà rốt Thịt heo hun khói Thịt gà, Chất xơ tự nhiên
Khối lượng60g125g500g100 g100g150g70g60g-
Độ tuổiMọi tuổiMọi tuổi--Chó lớnMọi tuổi-Mọi tuổi-
Link
1
Hoàn cảnh sử dụngHuấn luyện, Vận động, Ăn kiêng
Thành phần chínhGia cầm, Thịt
Khối lượng60g
Độ tuổiMọi tuổi
2
Hoàn cảnh sử dụngHuấn luyện
Thành phần chínhCá hồi, Dừa khô
Khối lượng125g
Độ tuổiMọi tuổi
3
Hoàn cảnh sử dụngMọi nơi
Thành phần chính Protein thực vật
Khối lượng500g
Độ tuổi-
4
Hoàn cảnh sử dụngỞ nhà, Đi dạo
Thành phần chínhChuối, Cà rốt, Nam việt quất, Việt quất
Khối lượng100 g
Độ tuổi-
5
Hoàn cảnh sử dụngỞ nhà
Thành phần chính-
Khối lượng100g
Độ tuổiChó lớn
6
Hoàn cảnh sử dụng Đi dạo
Thành phần chính Thịt gà, Phô mai Chedar, Cá hồi
Khối lượng150g
Độ tuổiMọi tuổi
7
Hoàn cảnh sử dụngĂn kiêng
Thành phần chính Thịt gà, Cà rốt
Khối lượng70g
Độ tuổi-
8
Hoàn cảnh sử dụng Mọi nơi
Thành phần chính Thịt heo hun khói
Khối lượng60g
Độ tuổiMọi tuổi
9

Love Me Snack Cho Chó Love Me

SS 013

Từ 15.000 VNĐ

Hoàn cảnh sử dụng Mọi nơi
Thành phần chính Thịt gà, Chất xơ tự nhiên
Khối lượng-
Độ tuổi-

Những Lưu Ý Và Lời Khuyên Khi Cho Chó Ăn Vặt

Không chỉ cần lựa chọn, bạn cần tham khảo thêm cách sử dụng đồ ăn cho chó một cách hiệu quả nữa nhé.

Khẩu Phần Trên Bao Bì = Lượng Tối Đa Nên Cho Chó Ăn

Khẩu Phần Trên Bao Bì = Lượng Tối Đa Nên Cho Chó Ăn

Phần ăn cho mỗi ngày được liệt kê trên gói là lượng thức ăn cho một bé chó có thể trạng bình thường, vận động đầy đủ. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có nhiều trường hợp khác nhau như hình thể, môi trường sống, tuổi tác, v.v. Do đó, bạn nên coi số gram chỉ định trong khẩu phần là giá trị tối đa, từ đó điểu chỉnh sao cho phù hợp.


Để đảm bảo sức khỏe cho chú cún, không nên vượt quá khẩu phần tối đa. Nếu chó của bạn bị béo phì hoặc lười vận động, hoặc nếu bạn thấy chó tăng cân kể từ khi bạn cho chú ăn vặt, hãy điều chỉnh và kiểm soát số lượng hợp lý hơn để đảm bảo sức khỏe cho chó nhé.

Nguyễn Tuấn Tú
Bác sĩ Thú Y - Thú Nhỏ
Nguyễn Tuấn Tú

Khẩu phần trên bao bì cũng cần được so sánh với nhu cầu năng lượng tra theo bảng của tài liệu viết về giống thú. Có một số trường hợp khẩu phần trên bao bì không đủ và ngược lại.

Với Những Bé Hay Giấu Đồ Ăn Vặt, Hãy Chia Thành Miếng Nhỏ

Với Những Bé Hay Giấu Đồ Ăn Vặt, Hãy Chia Thành Miếng Nhỏ

Vài bé hay có hành động giấu thức ăn, đề phòng "có thể bị ai đó lấy mất". Tuy nhiên, một số gia đình có thể thấy mất vệ sinh hay cảm thấy phiền khi dọn dẹp.


Trong trường hợp như vậy, bạn hãy bẻ miếng bánh ra thành phần nhỏ sao cho bé nhà có thể ăn hết trong một lần, ngoài ra bạn cũng có thể trực tiếp cho bánh vào chuồng, nhà riêng của cún.


Việc chó giấu giếm thức ăn là bản năng hoang dã của chúng. Nhất là những gia đình có nuôi cả chó và mèo, chúng sợ sẽ bị tranh mất bánh nên đem giấu đồ ăn đi và chờ đến lúc không có ai xung quanh hay đêm đến lại mang ra để ăn một mình.


Khi giấu đồ ăn, chó sẽ trở nên cảnh giác hơn mỗi khi bạn dòm ngó hay đến gần nơi giấu thức ăn của chú. Bạn hãy hiểu và thông cảm rằng đây chỉ là bản năng tự nhiên, và hãy giả vờ là bạn không biết chỗ giấu đồ ăn nhé.

Không Cho Ăn Khi Chó Có Hành Vi Xấu

Không Cho Ăn Khi Chó Có Hành Vi Xấu

Bạn nên chú ý về thời điểm không được cho chó ăn snack, không cho chó bánh thưởng ngay sau khi chúng có hành vi xấu. Bên cạnh đó, khi bạn cho ăn khi chó bắt đầu sủa đòi ăn, bạn có thể khiến hành vi của chúng trở nên tồi tệ hơn vì các bé sẽ nghĩ rằng chỉ cần gào lên là sẽ được cho ăn.

Do vậy, bạn hãy chú ý cho chó đồ ăn nhẹ như một phần thưởng của kỉ luật, và cố gắng khen thưởng khi chó có hành vi tốt, ví dụ như giữ im lặng và ngoan ngoãn.

Nguyễn Tuấn Tú
Bác sĩ Thú Y - Thú Nhỏ
Nguyễn Tuấn Tú

Để huấn luyện được một chú cho ngoan, nghe lời, bạn cần đọc kĩ các bài hướng dẫn dạy chó để chó tập dần các hành vi. Đôi khi phải có khẩu lệnh phạt, như vậy cún mới nhớ lệnh.

Giữ Gìn Sức Khỏe Với 1 Bữa Snack Cho Chó Có Tuổi

Giữ Gìn Sức Khỏe Với 1 Bữa Snack Cho Chó Có Tuổi

Nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến cho chó bị mất trí nhớ là do thời gian tiếp xúc với chủ bị giảm sút. Do vậy, hãy cho các em chó già một bữa ăn nhẹ và âu yếm giống như một bé cún con.

Ngoài ra, với chó tuổi cao, bạn không nhất thiết lựa chọn một món snack mềm. Bạn có thể chọn bữa snack cứng tương tự như snack đã cho khi chó còn trẻ khỏe, điều này sẽ giúp duy trì sức khoẻ của răng. Tuy nhiên, trong trường hợp chó bị nôn hoặc không cắn được snack, bạn hãy lựa chọn snack mềm để thú cưng dễ dàng thưởng thức.


Nếu không tạo được mối quan hệ với chủ sở hữu, chó sẽ trở nên mất phương hướng, không biết mình đang làm đúng hay sai. Bạn có thể cho chó nhận thấy việc chó đang làm là đúng bằng cách thưởng mỗi khi các bé làm hành động đúng.

Dùng Hết Trong Vòng 1 Tháng Sau Khi Mở

Dùng Hết Trong Vòng 1 Tháng Sau Khi Mở

Nhiều chủ sở hữu không biết rằng ngày hết hạn in trên bao bì là ngày dành cho gói chưa mở. Hãy sử dụng hết snack trong vòng một tháng sau khi mở hoặc theo ngày do nhà sản xuất quy định.


Ở môi trường nóng ẩm, sau khi mở bao bì thức ăn trong gói sẽ hút hơi ẩm trong không khí và biến chất, nấm mốc và vi khuẩn sẽ dần phát triển. Sau khi mở, hãy cho vào lọ kín hay túi có khóa kéo để bảo quản. Cũng có một số cần bảo quản ở nhiệt độ thích hợp như trong tủ lạnh, hãy kiểm tra bao bì để biết cách bảo quản hợp lý.


Nơi tốt nhất để cất bánh thưởng là ở vị trí mà chú cún không thể nhìn thấy được. Mỗi khi mang đồ ăn đến, bạn có thể tạo cho chó một chút bất ngờ nhỏ, điều này khiến chó nhà bạn càng thích thú hơn khi được thưởng.

Nguyễn Tuấn Tú
Bác sĩ Thú Y - Thú Nhỏ
Nguyễn Tuấn Tú

Hạn sử dụng của thức ăn cho cún cũng tùy loại và nhà sản xuất, đôi khi chỉ dùng được không quá 3 ngày sau khi mở.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Nơi tốt nhất để cất bánh thưởng là ở vị trí mà chú cún không thể nhìn thấy được. Mỗi khi mang đồ ăn đến, bạn có thể tạo cho chó một chút bất ngờ nhỏ, điều này khiến chó nhà bạn càng thích thú hơn khi được thưởng.

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Bác Sĩ Thú Nhỏ Nguyễn Tuấn Tú

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Bác Sĩ Thú Nhỏ Nguyễn Tuấn Tú

Cho Cún Ăn Bao Nhiêu Snack Là Đủ?

Mỗi ngày chỉ nên cho cún ăn tối đa 15 viên, nếu cún hứng thú thì nên kèm các bài dạy, huấn luyện, ngược lại nếu cún giảm hứng thú thì nên dừng.

Các Sản Phẩm Dành Cho Cún Cưng Khác

Ngoài bánh thường và snack cho các chú cún cưng, chắc hẳn bạn sẽ còn cần một số vật dụng và thức ăn khác dành cho các bé. Hãy cùng mybest điểm qua các bài viết dưới đây để chọn ra những sản phẩm tốt nhất nhé.

Ban biên tập mybest.


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Nguyễn Tuấn Tú
Bác sĩ Thú Y - Thú Nhỏ
Nguyễn Tuấn Tú

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Thức ăn cho chó con được thiết kế với công thức hợp lý cho bộ máy tiêu hóa của chú cún khi chưa phát triển được như một chú chó trưởng thành. Do đó, việc chọn đúng đồ ăn cho chó con cũng như biết rõ chó con nên ăn gì là một yếu tố quan trọng. Có rất nhiều loại khác nhau từ thịt, cá, rau, trái cây đến thức ăn không chất phụ gia, với đa dạng mức giá thành từ các thương hiệu nổi tiếng như Fitmit, ANF, SmartHeart, BOWWOW, v.v. khiến bạn phân vân không biết loại nào tốt? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo Top 10 thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nữa nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời và Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bàn chải lông chó là vật dụng giúp bạn làm sạch và chải mượt lông cho chú chó cưng. Hiện nay bàn chải lông chó rất đa dạng về loại như bàn chải Slicker, bàn chải dạng găng tay dành cho giống chó lông ngắn như chó Shiba Inu v.v. Ngoài ra, trên thị trường còn có vô số các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như FURminator, True Touch, Hagen, v.v. chắc hẳn nhiều người nuôi chó sẽ phân vân không biết chọn loại nào tốt và phù hợp.Trong bài viết này với sự cố vấn từ chuyên gia, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bàn chải lông chó cùng Top 10 bàn chải lông chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng mybest tìm ra loại bàn chải lông chó tốt nhất! Ở nửa cuối bài viết, mybest sẽ giới thiệu cả bí quyết chải lông chó nên bạn hãy tham khảo để chăm sóc chú chó cưng của mình tốt hơn nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Chắc hẳn những ai nuôi chó đều không còn xa lạ với kềm cắt móng tay - trợ thủ đắc lực điều chỉnh độ dài móng cho cún cưng. Kềm cắt móng có nhiều dạng như kềm Guillotine, kềm điện v.v... Mặt khác, nhiều chú chó không thích cắt móng, cũng như sự khác biệt lớn về kích thước giữa các giống chó như Shiba Inu, Chihuahua sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm thích hợp cho chú chó của mình.Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn kềm cắt móng cùng Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng xem đâu sẽ là sản phẩm tốt được khuyên dùng nhất. Cuối bài viết sẽ có thông tin về cách sử dụng kềm và cách xử lý nếu bạn chẳng may khiến chó cưng bị chảy máu khi cắt móng nên hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó Dược Liệu tốt nhất hiện nay (Trị Ve Rận, Nấm Da, Ghẻ Ngứa)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó Dược Liệu tốt nhất hiện nay (Trị Ve Rận, Nấm Da, Ghẻ Ngứa)
  Sữa tắm chó dược liệu là các loại sữa tắm cho chó tập trung giải quyết các vấn đề về da và lông như có ve, bọ chét, nấm da, ghẻ, ngứa chứ không mạnh về các khả năng làm đẹp khác như làm mượt lông hay tạo mùi thơm.  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa tắm chó dược liệu khác nhau giúp trị ve, kháng khuẩn, kháng nấm, chống tiết bã nhờn, tẩy da chết, v.v đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bio Derma, Fay, Hantox, SOS... khiến bạn băn khoăn khi chọn mua sản phẩm phù hợp với tình trạng của cún nhà mình.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những lưu ý khi chọn mua sữa tắm chó dược liệu và top 10 sữa tắm chó dược liệu tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để cải thiện các tình trạng về da và lông cho cún yêu nhé.
  Chó
 • Top 10 Khay Đựng Thức Ăn Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Khay Đựng Thức Ăn Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Khay đựng thức ăn là một vật dụng rất quan trọng khi bắt đầu nuôi thú cưng. Bạn có thể sử dụng chiếc khay đó một cách linh hoạt để vừa đựng thức ăn hoặc đựng nước cho cún cưng của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, khay đựng thức ăn cho cún rất đa dạng về chất liệu như loại bằng inox, nhựa, gốm sứ đến từ các thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có nhiều chiếc khay được thiết kế với những tính năng tuyệt vời như chống sặc, chống gù lưng, v.v khiến bạn phân vân không biết chọn sản phẩm nào phù hợp với cún của mình.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi chọn khay đựng thức ăn cho cún cưng và top 10 khay đựng thức ăn cho cún đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để có những sự lựa chọn tuyệt vời nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đồ chơi cho chó là những món đồ rất bổ ích cho quá trình chăm non và nuôi dạy những chú chó. Ngày nay, chó không chỉ là vật nuôi trông nhà cho gia chủ, mà đã dần trở thành một người bạn, một thành viên trong gia đình, vì thế đời sống của các chú chú cũng dần được quan tâm hơn. Trên thị trường hiện nay, bày bán rất nhiều loại đồ chơi cho chó, giúp cho chú chó của bạn trở nên linh hoạt hơn, phát triển khả năng vận động, kích thích cả tư duy quan sát lẫn khả năng sử dụng đồ vật.Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món đồ nào phù hợp cho chú cún nhà mình, đừng lo lắng, hãy để mybest gợi ý cho bạn cách chọn và top 10 món đồ chơi cho chó tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé! 
  Chó
 • Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Khi bạn quyết định đón một bé chó về nhà, điều bạn phải làm đầu tiên chính là sắm cho bé 1 chiếc khay vệ sinh cho chó. Các sản phẩm khay vệ sinh cho chó với đủ loại kiểu dáng như loại khay phẳng, loại có màng lưới, loại gắn thêm tường chắn, v.v. hiện đang được bày bán khắp nơi trên thị trường. Điều này chắc hẳn đã khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào cho thú cưng của mình đúng không?Vậy thì trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí trong việc lựa chọn khay vệ sinh cho chó cũng như top 10 khay vệ sinh cho chó tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn khay vệ sinh cho chó, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé.
  Chó
 • Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Chuồng chó là một trong những vật dụng hàng đầu luôn được các bạn quan tâm bởi nhiều bạn không biết rằng việc sử dụng chuồng cho chó là có cần thiết hay không? Trên thực tế, chuồng chó mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn và thú cưng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú. Điều này có thể khiến bạn không biết cách lựa chọn chuồng như thế nào mới phù hợp với bé cún nhà mình.Vì vậy, bài viết lần này mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 8 chuồng chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích và chọn cho các bé loại chuồng phù hợp nhé.
  Chó
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Thức ăn cho chó con được thiết kế với công thức hợp lý cho bộ máy tiêu hóa của chú cún khi chưa phát triển được như một chú chó trưởng thành. Do đó, việc chọn đúng đồ ăn cho chó con cũng như biết rõ chó con nên ăn gì là một yếu tố quan trọng. Có rất nhiều loại khác nhau từ thịt, cá, rau, trái cây đến thức ăn không chất phụ gia, với đa dạng mức giá thành từ các thương hiệu nổi tiếng như Fitmit, ANF, SmartHeart, BOWWOW, v.v. khiến bạn phân vân không biết loại nào tốt? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo Top 10 thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nữa nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • Top 10 Khay Đựng Thức Ăn Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Khay Đựng Thức Ăn Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Khay đựng thức ăn là một vật dụng rất quan trọng khi bắt đầu nuôi thú cưng. Bạn có thể sử dụng chiếc khay đó một cách linh hoạt để vừa đựng thức ăn hoặc đựng nước cho cún cưng của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, khay đựng thức ăn cho cún rất đa dạng về chất liệu như loại bằng inox, nhựa, gốm sứ đến từ các thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có nhiều chiếc khay được thiết kế với những tính năng tuyệt vời như chống sặc, chống gù lưng, v.v khiến bạn phân vân không biết chọn sản phẩm nào phù hợp với cún của mình.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi chọn khay đựng thức ăn cho cún cưng và top 10 khay đựng thức ăn cho cún đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để có những sự lựa chọn tuyệt vời nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời và Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đồ chơi cho chó là những món đồ rất bổ ích cho quá trình chăm non và nuôi dạy những chú chó. Ngày nay, chó không chỉ là vật nuôi trông nhà cho gia chủ, mà đã dần trở thành một người bạn, một thành viên trong gia đình, vì thế đời sống của các chú chú cũng dần được quan tâm hơn. Trên thị trường hiện nay, bày bán rất nhiều loại đồ chơi cho chó, giúp cho chú chó của bạn trở nên linh hoạt hơn, phát triển khả năng vận động, kích thích cả tư duy quan sát lẫn khả năng sử dụng đồ vật.Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món đồ nào phù hợp cho chú cún nhà mình, đừng lo lắng, hãy để mybest gợi ý cho bạn cách chọn và top 10 món đồ chơi cho chó tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé! 
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó Dược Liệu tốt nhất hiện nay (Trị Ve Rận, Nấm Da, Ghẻ Ngứa)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó Dược Liệu tốt nhất hiện nay (Trị Ve Rận, Nấm Da, Ghẻ Ngứa)
  Sữa tắm chó dược liệu là các loại sữa tắm cho chó tập trung giải quyết các vấn đề về da và lông như có ve, bọ chét, nấm da, ghẻ, ngứa chứ không mạnh về các khả năng làm đẹp khác như làm mượt lông hay tạo mùi thơm.  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa tắm chó dược liệu khác nhau giúp trị ve, kháng khuẩn, kháng nấm, chống tiết bã nhờn, tẩy da chết, v.v đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bio Derma, Fay, Hantox, SOS... khiến bạn băn khoăn khi chọn mua sản phẩm phù hợp với tình trạng của cún nhà mình.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những lưu ý khi chọn mua sữa tắm chó dược liệu và top 10 sữa tắm chó dược liệu tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để cải thiện các tình trạng về da và lông cho cún yêu nhé.
  Chó
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề