10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2018)

Để làm ra một chiếc bánh gato vừa ngon vừa đẹp mắt, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều thứ như cân điện tử, phới trộn, máy đánh trứng trộn bột, bộ thìa đong, âu trộn bột… Đặc biệt, khuôn làm bánh sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu. Để có thể làm thành công các loại bánh ngọt như bánh bông lan cơ bản (pound cake), bánh chiffon, cupcake hay các loại bánh ngọt khác, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại khuôn khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều loại khuôn làm bánh khác nhau như đáy liền, đáy rời, với những chất liệu đa dạng như silicon, thép không gỉ, thủy tinh,…Vậy bạn sẽ phải lựa chọn như thế nào để tìm được khuôn làm bánh ngọt tốt nhất và phù hợp giữa vô vàn các loại khuôn bánh khác nhau? Để giúp bạn chọn lựa khuôn làm bánh tốt nhất, mybest sẽ cùng bạn khám phá dần dần dụng cụ nhà bếp siêu hữu ích này nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Khuôn Làm Bánh Ngọt

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm cũng như vật liệu cấu tạo của các loại khuôn để đưa ra sự so sánh về tính năng, giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn khi tới cửa hàng dụng cụ nhà bếp nhé.

Chọn Kích Thước Khuôn sẽ Xuất Hiện Thường Xuyên trong Công Thức Nấu Ăn

Chọn Kích Thước Khuôn sẽ Xuất Hiện Thường Xuyên trong Công Thức Nấu Ăn

Mỗi một loại bánh có một loại khuôn thích hợp để cho ra sản phẩm chất lượng tốt nhất. Do đó, đối với những người mới bắt đầu làm bánh, kích cỡ khuôn bánh sẽ là một sự lựa chọn khó khăn.

Nếu bạn lựa chọn khuôn bánh đầu tiên, bạn nên chọn kích thước phổ biến nhất mà hay xuất hiện trong các công thức nấu ăn. Bạn nên chọn khuôn tròn hoặc vuông có đường kính 18cm, khuôn chiffon có kích thước 17cm mà có thể cắt được kích cỡ làm 8 phần, hoặc khuôn làm bánh pound cake có kích thước khoảng 20 cm cho công cuộc làm bánh ban đầu của bạn.

Đối với việc làm bánh, sẽ rất khó đong đếm nguyên liệu cho phù hợp với khuôn bánh ngoại trừ bạn là người làm bánh chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn lựa khuôn bánh có kích thước phổ biến nhất trong các công thức nấu ăn của bạn.

Chọn Khuôn Đáy Rời hay Khuôn Đáy Liền? Chọn bằng Sự Dễ Dàng khi lấy bánh ra khỏi khuôn

Giây phút hồi hộp nhất trong khi làm bánh, đó là khi chúng ta gỡ bánh ra khỏi khuôn. Dù tất cả mọi thứ bạn chuẩn bị đều tốt đẹp, nhưng khi lấy bánh ra khỏi khuôn, chỉ cần chút sơ ý là chiếc bánh đẹp đẽ ngon lành của bạn có thể bị phá hủy ngay trong tích tắc.

Vì vậy, hãy tham khảo thật kĩ những gợi ý dưới đây để chọn cho mình một loại khuôn cực kì ưng ý nhé. Tùy vào chất liệu của khuôn bánh, có sự khác biệt trong việc có dễ tháo ra hay không. Chúng tôi sẽ giải thích kỹ lưỡng sự khác biệt một cách cụ thể ở phần dưới đây.

Khuôn Đáy Rời

Khuôn Đáy Rời

Đối với loại khuôn đáy rời (hay còn gọi là khuôn đế rời), đáy sẽ gắn liền vào bánh, bạn chỉ cần nhấc  viền xung quanh là có thể lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng. Khi tách phần đáy của bánh, bạn có thể dùng dao chà láng từ bên để tách dễ dàng bánh ra khỏi phần đế. (Dao chà láng là dao có lưỡi dao phẳng được sử dụng khi phủ kem lên bánh)

Có thể nói, chiếc khuôn đáy rời này giá cao hơn khuôn đáy liền không thể tháo rời đáy được.

Khuôn Đáy Liền

Khuôn Đáy Liền

Khuôn đáy liền (hay còn gọi là khuôn đế liền), khác với khuôn đáy rời, bạn cần lấy bánh ra khỏi khuôn trong một thao tác. Bạn không thể dùng dao chà láng lấy bánh ra khỏi đế giống như khuôn đáy rời được mà cần sự khéo léo, cẩn thận để lấy bánh ra một cách chỉn chu.

Nếu bạn trải giấy nướng bánh từ trước khi nướng, thì khi bạn nhấc bánh ra khỏi khuôn, bạn cũng có thể lấy bánh ra mà không bị dính. Do đó nếu bạn thích khuôn giá rẻ hơn thì hãy chọn khuôn đáy liền.

Bổ sung thêm một chi tiết nhỏ, nếu bạn muốn làm các loại bánh như bánh rare cheese cake, loại bánh mà bạn nướng bằng cách đặt lên khay nướng bánh đựng nước sôi và nướng cách thủy, bạn cũng nên sử dụng loại khuôn này.

Chọn dựa trên Hiểu Biết về Chất Liệu Khuôn Làm Bánh

Khuôn làm bánh có rất nhiều chất liệu đa dạng cho người sử dụng tùy thuộc vào công thức nấu ăn hay sở thích của mỗi người. Vì vậy, mybest sẽ giải thích cụ thể cho bạn từng chất liệu một, để bạn có thể lựa chọn dễ dàng khuôn làm bánh phù hợp nhất nhé.

Khuôn Bánh Inox (Thép Không Gỉ)

Khuôn Bánh Inox (Thép Không Gỉ)

Khuôn bánh Inox có tính chất dẫn nhiệt kém nên có nhược điểm là dễ bị nướng màu không đồng đều. Tuy nhiên khi bạn đã quen sử dụng chất liệu này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn. Chất liệu khuôn rất dễ sử dụng để làm bánh gato.

Với đặc tính không gỉ, chất liệu Inox này sẽ khiến bạn không cần quá lo lắng về việc bảo quản khuôn, cũng như thích hợp để làm các loại bánh kẹo làm lạnh trong tủ lạnh.

Khuôn Bánh Mạ Thiếc

Khuôn Bánh Mạ Thiếc

Với chất liệu khuôn bánh mạ thiếc, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm bánh khi bánh chín nhanh hơn và màu bánh nướng đẹp hơn. Khuôn bánh mạ thiếc còn được ưa chuộng bởi một mức giá thấp, cực kì hợp lý cho túi tiền của bạn.

Tuy nhiên, khuôn bánh mạ thiếc có thể bị rỉ sét nếu không được bảo quản cẩn thận nên bạn cần hết sức lưu ý khi chọn loại vật liệu này. Đây là chất liệu chúng tôi nghĩ là phù hợp với những người coi trọng vào màu bánh nướng và muốn có bánh nướng giòn trên bề mặt. Khuôn làm bánh pound cake mạ thiếc được nhiều người yêu thích.

Khuôn Bánh Nhôm

Khuôn Bánh Nhôm

Với độ dẫn nhiệt cao và nhẹ, khó bị bám dính và cháy, nhôm là một vật liệu tốt khi sử dụng trong lò nướng. Nếu bạn làm bánh chiffon, bạn không thể bỏ qua loại khuôn bánh chiffon làm bằng nhôm được, bởi cấu tạo khuôn hoàn hảo cho chiếc bánh phồng xốp mềm mại, tuyệt đẹp, kể cả khi bạn lật ngược khuôn bánh lại nhân bánh cũng khó bị trượt ra ngoài và không bị vỡ hình dáng.

Với chất liệu nhôm đầy ưu điểm, giá thành sản phẩm sẽ cao hơn một chút.

Khuôn Bánh Sắt Phủ Flo (Fluororesins)

Khuôn Bánh Sắt Phủ Flo (Fluororesins)

Đây là chất liệu mà bột bánh khó bị dính vào khuôn và các vết bẩn sẽ dễ rửa. Phủ Flo nên dẫn nhiệt sẽ kém đi, nhưng bạn sẽ không cảm thấy khó sử dụng đến mức đó. Đây là chất liệu giá rẻ và dễ lấy nên được nhiều người yêu thích.

Dù mặc dù nói là khuôn này khó dính, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn là có thể gỡ bánh ra khỏi khuôn, thì bạn hãy sử dụng giấy nướng bánh để lấy bánh ra an toàn và không bị thất bại.

Khuôn Bánh Silicon

Khuôn Bánh Silicon

Silicon là một chất liệu mềm, dẻo dai nên việc lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn các chất liệu khác rất nhiều. Silicon được dùng rộng rãi cho cả lò vi sóng nên bạn có thể sử dụng dễ dàng cho nhiều mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, khi sử dụng chất liệu tốt như silicon cho khuôn bánh, bề mặt của bánh sẽ mềm và bánh không có cảm giác giòn như với chất liệu kim loại. Vì vậy, hãy thử lên kế hoạch xem bạn muốn thành quả chiếc bánh làm ra có bề mặt mềm hay giòn để chọn chất liệu khuôn phù hợp nhé.

Khuôn Bánh Thủy Tinh Chịu Nhiệt

Khuôn Bánh Thủy Tinh Chịu Nhiệt

So sánh với các chất liệu khác, thủy tinh chịu nhiệt không bám mùi hay màu sắc lên khuôn nên bạn có thể dùng một cách sạch sẽ, vệ sinh. Khuôn cũng rất lịch sự, trang trọng khi đặt trên bàn ăn.

Là chất liệu dẫn nhiệt kém hơn kim loại nên thủy tinh chịu nhiệt sẽ kéo dài thời gian nướng bánh của bạn. Không chỉ nướng bánh gato, bạn cũng có thể sử dụng trong nhiều món ăn nướng khác nhau, nên rất phù hợp với những người mà thỉnh thoảng mới làm bánh.

Top 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Để chọn lựa chiếc khuôn bánh tốt nhất cho căn bếp của bạn, trước hết hãy cùng ngó qua bảng xếp hạng các sản phẩm khuôn làm bánh ngọt tốt nhất do mybest bình chọn và tìm hiểu nhé. Bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn thú vị cho khuôn bánh của bạn đấy nhé.

10. CarLMann Khuôn Bánh Chống Dính Hình Trái Tim SL4008

10. CarLMann Khuôn Bánh Chống Dính Hình Trái Tim SL4008

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 238.000

Khuôn Thép Carbon Chống Dính – Gửi Yêu Thương với Bánh Trái Tim Ngọt Ngào

Với thiết kế hình trái tim đặc biệt, sản phẩm này sẽ giúp truyền tải tình yêu của bạn đến với những người yêu thương trong các dịp quan trọng như Valentine hay ngày sinh nhật.

Khuôn làm bánh được làm từ thép carbon chống dính dày dặn, giúp nhiệt lan toả cho bánh nướng đều. Khuôn đáy rời còn giúp bạn yên tâm lấy bánh ra dễ dàng, giữ nguyên hình trái tim đầy đặn. Đặc biệt với kích cỡ lớn 26.5x24x8cm, bạn có thể có một chiếc bánh trái tim kích cỡ lớn hơn với những chiếc bánh khác. Bánh trái tim lớn hơn, ngọt ngào yêu thương nhiều hơn.

9. OXO Khuôn Thủy Tinh 1.6QT

9. OXO Khuôn Thủy Tinh 1.6QT

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 225.000

Khuôn Làm Bánh Thủy Tinh Chịu Nhiệt, đặt lên bàn ăn cũng đẹp

Khuôn hình chữ nhật được làm bằng thủy tinh chịu nhiệt cao cấp, nên bạn không cần lo lắng về nhiệt độ tủ lạnh hay lò nướng quá cao làm hỏng khuôn. Bạn có thể đặt khuôn này trực tiếp lên bàn ăn, ngay khi vừa đưa ra từ lò nướng mà vẫn giữ được vẻ lịch sự, trang trọng.

Chất liệu thủy tinh cũng không bị phản ứng với axit với hoa quả nên khó bị xước, không bị bám mùi và màu sắc, nên bạn có thể sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, khuôn còn có tay cầm rộng, dễ dàng sử dụng. Nếu bạn thỉnh thoảng mới làm bánh ngọt, bạn có thể sử dụng sản phẩm này để làm các món ăn nướng khác, cực kỳ tiện lợi phải không nào?

8. CarLMann Khuôn Bánh Chống Dính SL1043

8. CarLMann Khuôn Bánh Chống Dính SL1043

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 144.000

Khuôn Làm Bánh Chiffon mềm mại, gợn sóng

Điểm đặc biệt ở chiếc khuôn này chính là những gợn sóng trên bề mặt bánh, chiếc bánh chiffon được tạo ra tơi xốp nhưng có kiểu dáng gợn sóng mềm mại, hấp dẫn. Với kích thước 24cmx7.6cm, bạn có thể tạo những chiếc bánh chiffon có chiều cao và độ lớn nhất định.

Bạn có thể hoàn toàn hài lòng bởi sản phẩm được làm từ thép không gỉ của Đài Loan, khuôn có lớp xylan bao phủ tạo độ chống dính cao, do đó khuôn cũng dễ rửa và không lo bánh bị bám vào khuôn khi lấy ra.

7. Hachi Hachi Khuôn Bánh Inox Chữ Nhật

7. Hachi Hachi Khuôn Bánh Inox Chữ Nhật

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 137.000

Khuôn Bánh Inox để bạn trổ tài làm bánh pound cake, bánh mouse và bánh bavaria

Sản phẩm đến từ Nhật Bản này giúp bạn làm bánh pound cake thơm, giòn trên bề mặt, phồng tơi xốp hơn. Khi nướng, bạn hãy phối hợp dùng với giấy nướng bánh để có hiệu quả nướng như ý.Vì khuôn có chất liệu inox với đặc tính không gỉ, bạn có thể dùng lâu dài và có thể sử dụng tốt để bảo quản trong tủ lạnh.

Ngoài bánh pound cake thơm giòn béo ngậy dùng trong lò nường, bạn cũng tha hồ trổ tài dùng sản phẩm để làm các loại bánh cần làm lạnh trong tủ lạnh như bánh mousse, cheese cake và bánh bavaria theo ý thích, đem lại những giây phút hạnh phúc bên bạn bè và gia đình.

6. Uncle Bills Khuôn Nướng Bánh Silicon Hình Chữ Nhật

6. Uncle Bills Khuôn Nướng Bánh Silicon Hình Chữ Nhật

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 79.000

Khuôn Làm Bánh Chất Liệu Silicon Mềm Dẻo, Giá Thành Phải Chăng, Design Đẹp

Với giá thành vô cùng tiết kiệm, đặc tính mềm, dẻo dai, bạn nghĩ sao về việc sở hữu chiếc khuôn bánh chữ nhật silicon màu đỏ tươi nổi bật trong bếp của mình nhỉ? Khuôn bánh được làm từ chất liệu silicon an toàn, siêu bền với khả năng chịu nhiệt từ -40 độ đến 220 độ.

Khuôn bánh có độ chống dính tốt nên bạn sẽ có một chiếc bánh chín với bề mặt mềm mại, cực kì dễ dàng lấy ra khỏi khuôn. Hai tay cầm rộng cũng là điểm nổi bật để hỗ trợ bạn di chuyển khuôn bánh một cách tiện lợi!

5. UncleBills Khuôn Làm Bánh Chống Dính Hình Vuông UBL KC0086

5. UncleBills Khuôn Làm Bánh Chống Dính Hình Vuông UBL KC0086

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 79.000

Khuôn Bánh Vuông Góc Tròn Đế Liền

Nếu như chiếc bánh hình tròn mang lại cảm giác đầy đủ, tròn trịa nhưng khó chia đều thì chiếc bánh hình vuông dễ chia và cắt đều hơn. Nếu bạn muốn tạo những chiếc bánh hình vuông để dễ chia cắt, hãy chọn khuôn vuông này nhé. Mặc dù là khuôn hình vuông nhưng 4 góc được thiết kế không thẳng mà tròn trịa tạo sự đầy đặn, mềm mại cho chiếc bánh của bạn.

Được làm từ thép carbon với lớp phủ men chống dính cao cấp, khuôn bánh hình vuông này sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Mặc dù khuôn đế liền với độ chống dính cao, nhưng bạn nên sử dụng giấy nướng bánh hay phết dầu lên khuôn để có chiếc bánh hoàn hảo nhất nhé.

4. MagicDeal Khuôn Làm Bánh Đáy Rời Tròn Hợp Kim Nhôm

4. MagicDeal Khuôn Làm Bánh Đáy Rời Tròn Hợp Kim Nhôm

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 190.000

Thiết kế đáy rời, chất liệu nhôm cho bánh chiffon mềm mại

Khuôn bánh nhôm giúp bạn nướng bánh chiffon chín đều, vàng ruộm, ăn tơi xốp, mềm mại. Đường kính 15.3 cm và 7.5cm là kích thước cơ bản giúp cho bạn có một chiếc bánh như ý. Tuy giá thành cao hơn các sản phẩm khác, nhưng sản phẩm này được thiết kế đáy rời giúp bạn lấy bánh ra một cách tiện lợi hơn.

Bạn cũng không cần phải chuẩn bị giấy nướng bánh mà chỉ cần đẩy nhẹ là bánh sẽ được đưa ra khỏi khuôn một cách trơn tru. Đặc biệt, nếu bạn thay đáy nướng bánh chiffon bằng đáy bình thường thì bạn cũng có thể làm những chiếc bánh gato tròn hấp dẫn nữa.

3. Breadleaf Khuôn Tròn Đế Rời có Khóa HT045-00ME

3. Breadleaf Khuôn Tròn Đế Rời có Khóa HT045-00ME

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 115.000

Khuôn Tròn Đế Rời có Khóa Mở Độc Đáo

Khuôn tròn có kích thước phổ biến phù hợp với mọi loại bánh có đường kính 18cm hay 20cm, dễ dàng sử dụng với nhiều công thức khác nhau. So với các loại khuôn bánh khác, khuôn bánh tròn này còn thiết kế thêm khóa ở phần thân, giúp bạn dễ dàng gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể dùng dao chà láng để đẩy bánh ra khỏi đế một cách chắc chắn hơn.

Với mức độ sử dụng rộng rãi, thiết kế khóa độc đáo, chiếc khuôn tròn đen bóng bẩy này sẽ không khiến bạn lùi bước trước bất kì loại bánh nào cho dù bạn là người mới bắt đầu làm bánh đi chăng nữa. Chất liệu chống dính an toàn, dễ rửa, giúp bạn dùng lâu dài.

2. Uncle Bills Khay Nướng Bánh Chống Dính 12 Ô UBL KC0020

2. Uncle Bills Khay Nướng Bánh Chống Dính 12 Ô UBL KC0020

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 159.000

Những Chiếc Bánh Cupcake Nhỏ Xinh đang Chờ Đón Bạn

Bạn đang chuẩn bị một bữa tiệc đông người và muốn góp vui bằng những chiếc bánh cupcake và muffin xinh xắn ngọt ngào? Với chiếc khuôn này, bạn có thể nướng 12 chiếc bánh muffin hay cupcake cùng một lúc, rất tiện lợi!

Với chất liệu chống dính cao cấp, bề mặt láng mịn, bánh sẽ nướng đều và nở tơi xốp. Để chắc chắn hơn bạn có thể dùng giấy nướng bánh dành riêng cho muffin nhé! Ngoài làm bánh ngọt, bạn cũng có thể sử dụng để đổ thạch rau câu tươi mát, góp vui vào những bữa ăn sum vầy với gia đình và bạn bè.

1. Uncle Bills Khuôn Nướng Bánh Chống Dính Hình Tròn có Tay Cầm Silicon UBL KC0291

1. Uncle Bills Khuôn Nướng Bánh Chống Dính Hình Tròn có Tay Cầm Silicon UBL KC0291

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 129.000

Trợ Thủ Đắc Lực trong Bếp Bánh với Tay Cầm Silicon Cách Nhiệt Hiện Đại

Khuôn bánh có thiết kế đặc biệt phối hợp 2 lớp giữa carbon và silicon cho bạn chiếc bánh gato nướng đều màu và thơm ngon,tơi xốp, giòn trên bề mặt. Bạn có thể làm những chiếc bánh gato sô cô la hay gato dâu để mừng sinh nhật những người yêu thương.

Kích cỡ 20cmx20cm rộng và bề mặt chống dính là một điểm cộng lớn cho sản phẩm này, phù hợp với những công thức làm bánh cơ bản nhất. Với thiết kế tay cầm silicon cách nhiệt, bạn có thể thoải mái nhấc khuôn ra khỏi lò dễ dàng và chắc chắn. Tay cầm silicon này còn tháo ra được nên bạn có thể dễ dàng vệ sinh. Đồng thời, khi mua khuôn, bạn còn được tặng kèm cây trộn bột silicon tiện lợi cho việc làm bánh.

Lời kết

Khuôn làm bánh là vật dụng không thể thiếu để làm nên một chiếc bánh hoàn chỉnh cả về hình thức bên ngoài lẫn chất lượng bên trong.

Do đó, việc lựa chọn khuôn bánh đòi hỏi bạn có kiến thức về cả chủng loại bánh cũng như chất liệu khuôn bánh để có thể làm ra những chiếc bánh ngon, tốt nhất, an toàn nhất cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức. Thông qua những gợi ý chi tiết của mybest cùng bảng xếp hạng đầy ấn tượng, bạn đã nhắm cho căn bếp bánh của mình chiếc khuôn hấp dẫn nào chưa vậy?