mybest
Khuôn Làm Bánh

Dịch Vụ Tư Vấn Thông Tin

 1. TOP
 2. Đồ Dùng Nhà Bếp
 3. Dụng Cụ Làm Bánh
 4. Top 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Làm Bánh]
 • Top 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Làm Bánh] 1
 • Top 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Làm Bánh] 2
 • Top 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Làm Bánh] 3
 • Top 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Làm Bánh] 4
 • Top 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Làm Bánh] 5

Top 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Làm Bánh]

Có rất nhiều yếu tố quyết định sự thành bại của một chiếc bánh nướng và khuôn bánh chính là một trong những điều này. Việc lựa chọn một khuôn bánh phù hợp với công thức không chỉ mang lại sự mềm mịn cho bánh mà cả sự đẹp mắt từ hình dạng lẫn màu sắc. Những loại bánh khác nhau như bánh bông lan (pound cake), bánh chiffon cùng nhiều loại bánh khác sẽ cần một chiếc khuôn riêng biệt.

Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua một chiếc khuôn làm bánh. Top 10 những chiếc khuôn đang được nhiều bạn bếp yêu thích và tin dùng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cập nhật ngày 19/03/2023
Hải Nguyễn
Chuyên Gia
Người Sáng Lập Hải Nguyễn Nicecake
Hải Nguyễn

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương Chuyên ngành Mỹ thuật, nhưng nhận ra mình có đam mê với nghề bánh nên sau khi tốt nghiệp đại học, chị Hải đã theo học 1 khóa làm bánh chuyên nghiệp, tính đến nay chị đã theo nghề được 10 năm. Với thế mạnh về chuyên ngành mỹ thuật, các chiếc bánh qua bàn tay "phù phép" của chị đều mang tính nghệ thuật cao, phối màu hài hòa, thiết kế độc đáo. Sở hữu kênh Youtube đạt hơn 400 nghìn lượt đăng ký đến từ nhiều nước trên thế giới, mỗi video của chị đều thu hút hàng triệu lượt xem. Cùng với đội ngũ trợ giảng nhiệt tình, chuyên nghiệp của mình, chị còn mở khóa học dạy nghề bánh kem cả trực tiếp lẫn online với tên gọi Hải Nguyễn Nicecake, khóa học luôn nhận được nhiều phản ứng tích cực từ học viên.

Profile của Hải Nguyễn
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
 • Bài biết được mybest thực hiện một cách độc lập, không nhận thù lao từ bất kì nhãn hàng, tổ chức nào để đưa sản phẩm vào bảng xếp hạng.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem tiêu chuẩn nội dung tại website mybest.
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần Cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 18-03-2023)

Mục lục

Tạo Ra Những Chiếc Bánh Hoàn Hảo Nhờ Khuôn Bánh Phù Hợp Với Công Thức

Tạo Ra Những Chiếc Bánh Hoàn Hảo Nhờ Khuôn Bánh Phù Hợp Với Công Thức

Khác với khi mua bánh ở tiệm,khi nướng bánh ở nhà, bạn sẽ có thể tận hưởng mùi thơm ngào ngạt từ những chiếc bánh vừa mới ra lò. Việc làm bánh từng bước theo công thức cũng mang đến những thú vị rất riêng.


Tuy nhiên, dù làm theo đúng công thức nhưng bánh vẫn có thể bị cháy khét nếu sử dụng loại khuôn không phù hợp. Do đó, việc lựa chọn đúng khuôn phù hợp với loại bánh sẽ mang đến chiếc bánh ngon.


Bạn có thể cảm thấy thật lãng phí nếu mua chiếc khuôn chỉ phù hợp với 1 loại bánh duy nhất. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với việc sử dụng khuôn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh nướng kết hợp trái cây bằng cách điều chỉnh các cấp độ lửa khi nướng. Bạn sẽ bất ngờ với sự đa năng mà một chiếc khuôn làm bánh có thể mang lại đấy.

Hải Nguyễn
Người Sáng Lập Hải Nguyễn Nicecake Hải Nguyễn

Chọn khuôn theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn sáng tạo bánh nướng nhiều kích cỡ lớn thì những khuôn bánh tròn hay vuông là sự lựa chọn phù hợp, tuy nhiên nếu bạn muốn làm những chiếc bánh nhỏ xinh thì hãy chọn những khuôn nướng bánh sò, cupcake.

Cách Chọn Khuôn Làm Bánh

Trước khi đến với top 10 những chiếc khuôn làm bánh được yêu thích nhất, hãy cùng tham khảo những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một chiếc khuôn phù hợp.

① Chọn Kích Thước Khuôn Phù Hợp Với Loại Bánh

Nếu bạn chọn khuôn bánh phù hợp với công thức, những chiếc bánh khi thành phẩm trông sẽ rất đẹp mắt. Ngay bây giờ, hãy cùng điểm qua 3 mức kích thước khuôn tiêu biểu.

Khuôn 15cm – 18cm Cho Loại Bánh Tròn Thông Thường

Khuôn 15cm – 18cm Cho Loại Bánh Tròn Thông Thường

Để làm những chiếc bánh có hình dạng tương tự loại bánh sinh nhật truyền thống, hãy chọn loại khuôn tròn.


 • Khuôn số 4 (12cm) tương ứng với 2-4 phần ăn.
 • Khuôn số 5 có kích thước 15cm sẽ phù hợp để nướng bánh từ 4 đến 6 phần.
 • Khuôn số 6 có kích thước 18 cm sẽ tạo ra 6 đến 8 phần bánh.
 • Khuôn số 7 (21cm) tương ứng với 8-10 phần ăn và từ 10-12 phần cho khuôn số 8 (24cm)

Đây là những kích thước khuôn thường được sử dụng trong các công thức làm bánh. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc khuôn cho lần nướng bánh đầu tiên, hãy chọn những kích thước này.


Tuy nhiên, khi tăng giảm lượng bánh mà bạn muốn nướng, bạn sẽ phải tính toán lại lượng nguyên liệu cần có. Do đó, hãy kiểm tra loại khuôn mà những công thức bạn thường sử dụng yêu cầu.

Hải Nguyễn
Người Sáng Lập Hải Nguyễn Nicecake Hải Nguyễn

Với những người mới tập làm bánh thì việc đong đo công thức sao cho tương thích với khuôn là việc không hề đơn giản. Vì vậy hãy lựa chọn khuôn 15cm-18cm cho loại bánh tròn thông thường - loại khuôn có kích thước phổ cập, dễ tương thích với công thức bạn sưu tập được.

Khuôn 18cm – 20cm Cho Bánh Pound Cake

Khuôn 18cm – 20cm Cho Bánh Pound Cake

Đối với loại khuôn nướng hình vuông, hãy chọn loại có kích thước từ 18 – 20 cm. Hầu hết những khuôn bánh kích thước này đều có chiều cao và chiều sâu khoảng 6 – 7 cm nên không có sự chênh lệch quá nhiều. Đây là loại khuôn phù hợp để làm bánh bông lan lẫn bánh mì.


Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến kích thước của khuôn nếu bạn đang sử dụng loại lò vi sóng có bàn đĩa xoay. Ngay cả khi khuôn nướng vừa vặn với chiều rộng của lò, nếu chiều sâu không tương thích, khuôn sẽ không thể xoay trong lòng lò. 

Khuôn Chiffon Từ 17cm, Nướng Bánh Mềm Mịn

Khuôn Chiffon Từ 17cm, Nướng Bánh Mềm Mịn

Khuôn chiffon với cấu tạo 1 hình trụ ở giữa khuôn, lượng nhiệt khi nướng sẽ được truyền đều khắp nơi, giúp bánh chín đều và phồng lên đẹp mắt. Khuôn nướng chiffon có kích thước từ 17cm tương đương khoảng 8 miếng bánh sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi làm bánh cho gia đình.


Bánh chiffon thường sử dụng nhiều trứng nên hãy lựa chọn khuôn dựa trên số trứng mà công thức yêu cầu. Kích thước 17cm sẽ tương ứng với 3 đến 4 trứng, 14cm cho 2 trứng và 20cm cho 5 đến 6 trứng.

② Chất Liệu Làm Khuôn: Độ Hoàn Thiện & Sự Tiện Lợi

Sau khi đã xác định được loại bánh mà bạn muốn làm, hãy tiến hành kiểm tra loại chất liệu làm khuôn. Chất liệu khác nhau sẽ mang lại độ hoàn thiện và khả năng sử dụng khác biệt.

Khuôn Nhôm Cho Người Chưa Nhiều Kinh Nghiệm

Khuôn Nhôm Cho Người Chưa Nhiều Kinh Nghiệm

Vì nhôm là loại chất liệu có khả năng dẫn nhiệt tuyệt vời nên việc bánh chín không đều thường ít khi xảy ra. Do đó, ngay cả khi bạn chưa nhiều kinh nghiệm, việc nướng bánh cũng trở nên dễ dàng hơn. Chất liệu này đặc biệt phù hợp để nướng những chiếc bánh chiffon mềm mịn và chín đều. Khả năng dẫn nhiệt hiệu quả khiến khuôn bánh mau nguội hơn. Bên cạnh đó, vì chất liệu nhôm khá nhẹ nên bạn không cần tốn nhiều công sức mỗi khi cho khuôn bánh vào lò nướng.


Tuy nhiên, nhôm có độ bền thấp hơn so với những loại chất liệu khác. Bạn cần chú ý đến vị trí đặt khuôn vì nhôm dễ bị biến dạng nếu những dụng khác đè lên hoặc khi bị va đập. Ngoài những nhược điểm này, nhôm vẫn là loại chất liệu dễ sử dụng.

Hải Nguyễn
Người Sáng Lập Hải Nguyễn Nicecake Hải Nguyễn

Nhôm là kim loại dẫn nhiệt tốt nên bánh nướng sẽ nhanh chín đều giúp cho những ai mới tập nướng bánh chưa có nhiều kinh nghiệm cũng trở nên dễ dàng hơn. Ở Việt Nam có hai loại khuôn nhôm: khuôn gia công và khuôn đúc


 • Khuôn gia công có giá thành rẻ hơn nhưng dễ bị biến dạng khi va đập
 • Khuôn đúc có giá nhỉnh hơn chút nhưng đổi lại khuôn cứng cáp, chắc chắn, độ bền cao hơn.

Khuôn Thiếc: Màu Bánh Chín Đẹp Mắt Hơn

Khuôn Thiếc: Màu Bánh Chín Đẹp Mắt Hơn

Khuôn thiếc là loại vật liệu được tạo rằng bằng cách mạ sắt với thiết nên có khả năng dẫn nhiệt cực tốt. Ngoài ra, khi lượng dầu có trong bánh tiếp xúc với thiếc, bạn sẽ có thể lấy bánh ra ngoài một cách dễ dàng đồng thời mang lại màu bánh nướng đẹp mắt. Đây là loại chất liệu hoàn hảo cho những khuôn làm bánh phô mát nướng, bánh madeleine và những loại bánh đòi hỏi màu nướng sậm bắt mắt.


Những khuôn bánh có màu nâu, trong giống như khuôn bánh được sử dụng tại các tiệm làm bánh lâu đời, thường được làm bằng thiếc. Tuy nhiên, chúng rất dễ bị rỉ sét nên không phù hợp để cất giữ lâu ngày.

Hải Nguyễn
Người Sáng Lập Hải Nguyễn Nicecake Hải Nguyễn

Thiếc cũng là kim loại dẫn nhiệt vô cùng tốt nên những khuôn bánh nướng được mạ thiếc sẽ giúp bánh khi nướng bánh sẽ nhanh hơn và màu bánh nướng đẹp hơn. Gía thành của khuôn mạ thiếc cũng không quá đắt, bạn có thể mua nhiều kích cỡ khác nhau mà không sợ tốn kém.

Thép Không Gỉ: Dễ Bảo Quản, Không Gỉ Sét Khi Ít Sử Dụng

Thép Không Gỉ: Dễ Bảo Quản, Không Gỉ Sét Khi Ít Sử Dụng

Nếu bạn nướng bánh không quá thường xuyên, chất liệu thép không gỉ sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Loại chất liệu này rất dễ bảo quản vì chúng khá cứng và ít có những thay đổi ngay cả khi bạn không sử dụng trong thời gian dài. Đây cũng là chất liệu phù hợp đối với những công thức cần khuôn phải tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài như ướp trong tủ lạnh hoặc làm nóng trong nước sôi.


Tuy nhiên, thép có khả năng dẫn nhiệt kém hơn so với thiếc và nhôm nên dễ xảy ra tình trạng bánh chín không đều. Do đó, những lần đầu sử dụng, bạn chỉ nên sử dụng bột khi nướng bánh. Sau khi đã quen với mức độ nóng và sự tương thích với lò nướng, bạn có thể kết hợp trái cây để tạo ra những chiếc bánh như mong muốn.

Gốm & Thuỷ Tinh Chịu Nhiệt: Đẹp Mắt Khi Đặt Trên Bàn

Gốm & Thuỷ Tinh Chịu Nhiệt: Đẹp Mắt Khi Đặt Trên Bàn

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều khuôn nướng bánh làm từ chất liệu gốm hay thuỷ tinh chịu nhiệt. Sẽ khá khó nếu bạn muốn lấy bánh ra khỏi khuôn, nên đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai thích đặt cả khuôn bánh trên bàn khi thưởng thức. Tuy nhiên, các sản phẩm từ chất liệu này không quá phổ biến tại thị trường Việt Nam.


Sẽ khá khó khăn nếu bạn muốn tạo ra những chiếc bánh hình dạng cố định nếu bạn sử dụng loại chất liệu này. Tuy nhiên, đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những loại bánh có nhiều kem. Ngoài chức năng nướng bánh, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc khuôn này để làm những món nướng và gratin.

Hải Nguyễn
Người Sáng Lập Hải Nguyễn Nicecake Hải Nguyễn

Gốm và thủy tinh chịu nhiệt là hai chất liệu phổ biến trong làm bánh, thích hợp với những loại bánh không cần bỏ khuôn mà có thể đặt trực tiếp lên bàn tiệc mà vẫn đẹp mắt như: creme brulee, verine, v.v. hay không chỉ để làm bánh ngọt mà khuôn gốm hay thủy tinh chịu nhiệt còn thích hợp cho những món đút lò, v.v..

③ Chất Liệu Phủ Flo Hoặc Silicon: Lấy Bánh Ra Thật Dễ Dàng

Chất Liệu Phủ Flo Hoặc Silicon: Lấy Bánh Ra Thật Dễ Dàng

Nếu bạn lo lắng về việc lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi nướng, hãy cân nhắc chọn mua loại khuôn được phủ flo như loại chảo rán thông thường hoặc chất liệu silicon. Dù bạn có phủ bơ không đồng đều, khuôn bánh được phủ flo sẽ giúp bột không dính vào thành khuôn


Chất liệu silicon khá mềm nên bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách tác động lực từ dưới đáy hoặc mở rộng ra hai bên. Nhiều loại khuôn tương thích để sử dụng cùng lò vi sóng, không kén chọn như khuôn kim loại.


Tuy nhiên, cả chất liệu phủ flo và silicon đều kém bền hơn so với với kim loại. Do đó, đây không phải là sự lựa chọn thích hợp để sử dụng lâu dài và bạn sẽ cần thay thế chúng thường xuyên. Bên cạnh đó, bánh thường sẽ không giòn khi nướng bằng loại lò nướng gia dụng.

Hải Nguyễn
Người Sáng Lập Hải Nguyễn Nicecake Hải Nguyễn

Silicon có tính chất mềm, dẻo dai nên việc lấy bánh ra khỏi khuôn cũng trở nên dễ dàng hơn. Chất liệu này dùng được cho cả lò vi sóng và lò nướng nên tính tiện lợi cao. Tuy nhiên khi nướng bánh bằng khuôn silicon thì bánh nướng sẽ mềm, không được giòn như bánh khi nướng bằng khuôn kim loại.

④ Tiện Lợi Hơn Với Khuôn Nướng Đáy Rời

Tiện Lợi Hơn Với Khuôn Nướng Đáy Rời

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc khuôn nướng dễ sử dụng, loại khuôn có đáy rời sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn sẽ không cần sử dụng đến dao để lấy bánh ra khỏi khuôn. Loại khuôn này sẽ phù hợp khi nướng những loại bánh kết hợp cùng hoa quả phía trên. Dĩ nhiên, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng bột, chiếc khuôn sẽ giúp lấy bánh ra dễ dàng và đẹp mắt.


Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn làm những loại bánh cần hơi nóng từ nước như cheesecake. Đối với loại bánh cần sử dụng sức nóng từ nước, hãy chọn những khuôn có phần đáy được trang bị đế nâng, hạn chế tối đa tình trạng nước trộn lẫn với bột.

Hải Nguyễn
Người Sáng Lập Hải Nguyễn Nicecake Hải Nguyễn

Sponge cake, chiffon cake là những dòng bánh yêu cầu phải sử dụng khuôn đáy rời, phần đáy rời của khuôn giúp bánh thoát hơi nhanh khi vừa ra lò, bánh sẽ giữ form đẹp hơn, khi bánh nguội cũng dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn mà không mất quá nhiều thời gian. phần đáy rời này cũng giúp việc cọ rửa trở nên tiện lợi hơn,

Top 10 Khuôn Làm Bánh tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Để chọn lựa chiếc khuôn bánh tốt nhất cho căn bếp của bạn, trước hết hãy cùng ngó qua bảng xếp hạng các sản phẩm khuôn làm bánh ngọt tốt nhất do mybest bình chọn và tìm hiểu nhé. Bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn thú vị cho khuôn bánh của bạn đấy nhé.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Kích thước
Loại đáy
Chất liệu
1

Uncle Bills

Khuôn Làm Bánh Uncle Bills

Uncle Bills Khuôn Làm Bánh Uncle Bills 1枚目

Tay Cầm Đệm Silicon, Dễ Cầm Nắm & Hạn Chế Bỏng

26,5 x 22,5 x 4,8 cm

Liền

Hợp kim chống dính, silicon

2

Carlmann

Khuôn Làm Bánh Carlmann

Carlmann Khuôn Làm Bánh Carlmann 1枚目

Kiểu Khuôn Lạ Mắt cho Người Dùng Nhiều Kinh Nghiệm

24 x 7,6 cm

Liền

Thép carbon

3

Uncle Bills

Khuôn Làm Bánh Uncle Bills

Uncle Bills Khuôn Làm Bánh Uncle Bills 1枚目

Thép Không Gỉ Tráng Men, Chống Dính Hiệu Quả

25 x 13 cm

Liền

Thép không gỉ tráng men

4

Uncle Bills

Khuôn Làm Bánh Uncle Bills

Uncle Bills Khuôn Làm Bánh Uncle Bills 1枚目

Chia Phần Bằng Nhau Dễ Dàng với Khuôn Bánh Vuông

20 x 20 x 4 cm

Liền

Thép carbon

5

Carlmann

Khuôn Làm Bánh Carlmann

Carlmann Khuôn Làm Bánh Carlmann 1枚目

Chất Liệu Không Chứa PFOA, An Toàn cho Sức Khoẻ

24 x 7 cm

Rời

Thép carbon

6

Carlmann

Khuôn Làm Bánh Carlmann

Carlmann Khuôn Làm Bánh Carlmann 1枚目

Khuôn Hình Tim Đẹp Mắt, Đế Khuôn Có Thể Tháo Rời

26,5 x 24 x 8 cm

Rời

Thép Carbon

7

CHEF MADE

Khuôn Làm Bánh CHEF MADE

CHEF MADE Khuôn Làm Bánh CHEF MADE 1枚目

Khuôn Kích Thước To cho Gia Đình Đông Người

34,5 x 13,7 x 12 cm

Liền

Thép carbon

8

Lacor

Khuôn Làm Bánh Lacor

Lacor Khuôn Làm Bánh Lacor 1枚目

Bánh Chín Đều với Chất Liệu Nhôm Dẫn Nhiệt Hiệu Quả

28 x 7 cm

Rời

Nhôm

9

La Fonte

Khuôn Làm Bánh La Fonte

La Fonte Khuôn Làm Bánh La Fonte 1枚目

Silicon Mềm Dễ Bảo Quản & Lấy Bánh Khỏi Khuôn

26 x 20 x 26 cm

Liền

Silicone

10

La Fonte

Khuôn Làm Bánh La Fonte

La Fonte Khuôn Làm Bánh La Fonte 1枚目

Khuôn Hình Hoa Lạ Mắt, Giá Thành Phải Chăng

26 x 4 cm

Liền

Silicone

Chi tiết
Đóng
No.1

Uncle Bills Khuôn Làm Bánh Uncle Bills UBL KC0291

Từ 109.000 VNĐ

Tay Cầm Đệm Silicon, Dễ Cầm Nắm & Hạn Chế Bỏng

Khuôn bánh dạng tròn đế liền được làm từ chất liệu thép carbon bền bỉ, độ chống dính cao. Sản phẩm được trang bị tay cầm với đệm silicon mềm, tiện lợi cho việc cầm nắm và hạn chế bỏng tay. Bạn có thể tháo rời đệm silicon khi cần làm sạch.


Khu vực tay cầm được thiết kế rộng, lớp màu sơn phủ mặt ngoài đẹp mắt, mức giá thành phải chăng, rất xứng đáng để cân nhắc chọn mua.

Kích thước 26,5 x 22,5 x 4,8 cm
Loại đáyLiền
Chất liệuHợp kim chống dính, silicon
No.2

Kiểu Khuôn Lạ Mắt cho Người Dùng Nhiều Kinh Nghiệm

Khuôn bánh thuộc thương hiệu Carlmann được người dùng tại nhiều quốc gia yêu thích. Khuôn sử dụng chất liệu thép carbon không gỉ cùng độ chống dính cao. Kiểu thiết kế với phần trục tại trọng tâm khuôn, mang đến khả năng truyền nhiệt đều khắp nơi, phù hợp cho những ai muốn làm loại bánh chiffon.


Với người dùng đã nhiều kinh nghiệm nướng bánh, một chiếc khuôn với hình dáng lạ mắt, mang lại những miếng bánh khác biệt sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Kích thước 24 x 7,6 cm
Loại đáyLiền
Chất liệuThép carbon
No.3

Uncle Bills Khuôn Làm Bánh Uncle Bills KC0023

Từ 79.000 VNĐ

Thép Không Gỉ Tráng Men, Chống Dính Hiệu Quả

Sản phẩm thuộc mẫu khuôn hình chữ nhật, phù hợp để làm các loại bánh mì hay bánh chuối nướng. Chất liệu thép không gỉ tráng men cao cấp có khả năng chống dính hiệu quả, dễ dàng lấy bánh ra ngoài.


Chất liệu làm khuôn an toàn với sức khoẻ người sử dụng, tương thích với lò nướng, máy rửa bát. Bạn có thể đặt khuôn trực tiếp trong tủ lạnh, những khu vực có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước sôi.

Kích thước 25 x 13 cm
Loại đáyLiền
Chất liệuThép không gỉ tráng men
No.4

Uncle Bills Khuôn Làm Bánh Uncle Bills UBL KC0086

Từ 89.000 VNĐ

Chia Phần Bằng Nhau Dễ Dàng với Khuôn Bánh Vuông

Khuôn bánh được thiết kế theo hình vuông, dễ dàng cắt và chia bánh thành những phần đều nhau. Sản phẩm có độ chống dính cao nhờ chất liệu thép cacbon được phủ men, dễ lấy bánh khỏi khuôn và tiện lợi khi rửa sạch.


Thành khuôn được thiết kế với phần rìa bao quanh, tiện lợi cầm nắm khi đưa khuôn vào lò. Kích thước khuôn khá to 20x20cm, phù hợp để làm những chiếc bánh lớn cho gia đình nhiều thành viên.

Kích thước 20 x 20 x 4 cm
Loại đáyLiền
Chất liệuThép carbon
No.5

Chất Liệu Không Chứa PFOA, An Toàn cho Sức Khoẻ

Khuôn làm bánh dạng tròn từ Carlmann sử dụng chất liệu thép carbon đồng thời phủ lớp xylan chống dính, mang đến khả năng truyền nhiệt tốt và lấy bánh khỏi khuôn dễ dàng. Chất liệu khuôn không chứa PFOA (hoá chất trong chất chống dính) gây nguy hiểm, an toàn cho sức khoẻ người dùng.


Khuôn sở hữu phần đáy rời có kích thước lớn, chỉ với thao tác mở khoá trên vành khuôn, bạn đã sẵn sàng để trang trí hay cắt bánh mà không cần dịch chuyển sang đĩa. Thiết kế đai kín, hạn chế tối đa tình trạng bột chảy ra ngoài.

Kích thước 24 x 7 cm
Loại đáyRời
Chất liệuThép carbon
No.6

Khuôn Hình Tim Đẹp Mắt, Đế Khuôn Có Thể Tháo Rời

Khuôn được thiết kế hình trái tim đẹp mắt, phù hợp để thể hiện yêu thương và nướng bánh trong các dịp đặc biệt như Lễ Tình nhân. Khuôn sử dụng chất liệu thép carbon không gỉ chịu nhiệt được phủ lớp chống dính, an toàn cho sức khoẻ và linh hoạt sử dụng trong điều kiện nóng lạnh khác nhau.


Phần đế có khả năng tháo rời, thành khuôn được kết nối bởi khoá cố định, dễ dàng đóng mở khi lấy bánh ra khỏi khuôn mà không làm ảnh hưởng đến sự nguyên vẹn của thành phẩm.

Kích thước 26,5 x 24 x 8 cm
Loại đáyRời
Chất liệuThép Carbon
No.7

Khuôn Kích Thước To cho Gia Đình Đông Người

Khuôn bánh dạng hình hộp, có kích thước khá to và sử dụng chất liệu thép carbon 0,8mm bền bỉ. Toàn thân sản phẩm được thiết kế dạng vân lượn sóng, giúp bề mặt bánh trông đẹp mắt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc khuôn to cho gia đình nhiều người hay phục vụ mục đích thương mại, đây sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc.


Khuôn sở hữu khả năng chống dính hiệu quả đồng thời đảm bảo sự an toàn cho sức khoẻ người dùng nhờ chất liệu không chứa những hợp chất gây hại như Teflon, LEAD, PTFE, PFOA và APEO. Tông màu vàng hồng đẹp mắt, sản phẩm có nắp đậy đi kèm.

Kích thước 34,5 x 13,7 x 12 cm
Loại đáyLiền
Chất liệuThép carbon
No.8

LacorKhuôn Làm Bánh Lacor

Từ 441.000 VNĐ

Bánh Chín Đều với Chất Liệu Nhôm Dẫn Nhiệt Hiệu Quả

Sản phẩm thuộc thương hiệu gia dụng Lacor đến từ Tây Ban Nha. Khuôn bánh sử dụng chất liệu nhôm, cho khả năng truyền dẫn nhiệt độ hoàn hảo, hạn chế tối đa tình trạng bánh chín không đều. Nếu bạn chưa nhiều kinh nghiệm nướng bánh, đây chính là sự lựa chọn đáng cân nhắc.


Ngoài khả năng chống dính hiệu quả, mặt đế của khuôn còn được thiết kế dạng rời với thành khuôn có bố trí khoá gài tiện lợi. Nhờ đó, bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn mà không cần thêm dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, mức giá thành của sản phẩm tương đối cao.

Kích thước 28 x 7 cm
Loại đáyRời
Chất liệuNhôm
No.9

Silicon Mềm Dễ Bảo Quản & Lấy Bánh Khỏi Khuôn

Khuôn bánh nướng hình chữ nhật sử dụng chất liệu silicon mềm, dễ dàng rửa sạch và bảo quản sau khi sử dụng. Nếu bạn không thường xuyên làm bánh, đây sẽ là loại khuôn phù hợp vì không xảy ra hiện tượng gỉ sét.


Chất liệu silicon mềm giúp việc lấy bánh khỏi khuôn trở nên dễ dàng hơn mà không cần sử dụng dao. Khu vực tay cầm có bố trí lỗ tròn nhỏ, tiện lợi để cố định trên móc, giữ không gian bếp luôn gọn gàng.

Kích thước 26 x 20 x 26 cm
Loại đáyLiền
Chất liệuSilicone
No.10

Khuôn Hình Hoa Lạ Mắt, Giá Thành Phải Chăng

Nếu bạn không nướng bánh quá thường xuyên, loại khuôn nướng silicon với mức giá thành phải chăng sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Chất liệu silicon mềm dẻo, dễ lấy bánh ra ngoài đồng thời rất tiện để làm sạch và bảo quản.


Khuôn được thiết kế với phần trục ở giữa, phù hợp để làm bánh chiffon. Kiểu thiết kế hình hoa đẹp mắt, không chỉ làm bánh mà bạn còn có thể tận dụng cho việc đổ rau câu.

Kích thước 26 x 4 cm
Loại đáyLiền
Chất liệuSilicone

Mẹo Lót Giấy Vào Khuôn Nướng

Mẹo Lót Giấy Vào Khuôn Nướng

Khi bạn đặt giấy vào khuôn một cách ngẫu nhiên, giấy thường gây ra những nếp nhăn trên bề mặt bánh và làm khuôn bánh bị bẩn. Do đó, hãy cắt giấy lót thật vừa vặn với khuôn.


Sau khi đặt giấy trên bàn, hãy đặt khuôn bánh lên trên giấy và tạo nếp gấp thật khớp với đáy khuôn hoặc dùng dao khía theo khuôn để tạo nếp. Bạn cũng có thể sử dụng bút mực hay bút chì để thay thế. Đây là mảnh giấy dùng để đặt dưới đáy khuôn. Lớp giấy dùng để lót xung quanh cần rộng hơn chiều cao các cạnh khuôn 1 – 2 cm và có chu vi dài hơn khoảng 3 cm.


Đối với loại pound cake, bạn cũng tiến hành vẽ tương tự. Sẽ không có vấn đề gì khi phần mặt đáy dính liền cùng các cạnh xung quanh. Sau khi cắt giấy xong, hãy trét bơ lên khuôn và đặt giấy vào trong. Bơ có độ dính như một chất keo tự nhiên, giữ giấy cố định vào khuôn hiệu quả.

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Hải Nguyễn

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Hải Nguyễn

Người Mới Tập Làm Bánh Không Nên Chọn Khuôn Chất Liệu Nào Để Giảm Thất Bại? Tại Sao?

Khi mới tập làm bánh bạn không nên chọn khuôn bằng chất liệu thủy tinh bởi: 

 • Không phải loại thủy tinh nào cũng chịu được nhiệt cao, dễ gây nổ vỡ trong quá trình nướng.
 • Khuôn nướng bằng thủy tinh dẫn nhiệt kém hơn các chất liệu như nhôm hay đồng, nên bánh nướng sẽ dễ bị không được đều nhiệt.
 • Không đa dạng các loại bánh có thể làm được đặc biệt bạn không thể làm bánh bông lan, hay chiffon bằng khuôn thủy tinh.
 • Rất khó để có thể lấy bánh ra khỏi khuôn thủy tinh.

Nướng Bánh Bằng Khuôn Silicon Có Sao Không? Có Gây Hại Đến Sức Khỏe Không?

Nên chọn những điểm bán khuôn uy tín, đảm bảo bởi những dòng khuôn silicon chất lượng sẽ được làm từ silicon platinic - một chất liệu được chứng minh an toàn trong ngành bành và khuôn có mưc chịu nhiệt từ -40 độ C đến +250 độ C nên không hề gây hại đế sức khỏe

Khi Dùng Khuôn Đáy Rời Có Cần Lót Giấy Nến Không?

Khuôn đáy rời phù hợp cho dòng bánh bông lan, chiffon cake, những dòng bánh đánh theo phương pháp tách lòng không cần lót giấy nến ở đáy khuôn hay thành khuôn bởi bánh cần có độ bám để ''leo'' và nở cao. Khuôn đáy rời giúp bánh thoát hơi nước nhanh khi ra khỏi lò giúp bánh giữ form đẹp, không bị lõm.

Tham Khảo Những Vật Dụng Làm Bánh Khác

Làm bánh là một công việc đòi hỏi khá nhiều thứ. Để việc làm bánh trở nên dễ dàng hơn, có thể bạn sẽ cần đến những vật dụng hỗ trợ khác. Nếu có nhu cầu, hãy thử tham khảo tại những bài viết trong danh sách dưới đây của mybest nhé.

Top 5 Khuôn Làm Bánh Tốt Nhất

1Uncle Bills Khuôn Làm Bánh Uncle Bills UBL KC0291

2Carlmann Khuôn Làm Bánh Carlmann SL1043

3Uncle Bills Khuôn Làm Bánh Uncle Bills KC0023

4Uncle Bills Khuôn Làm Bánh Uncle Bills UBL KC0086

5CarlmannKhuôn Làm Bánh CarlmannSL4S003

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục