10 Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2019)

Bảng trắng là một công cụ hữu ích tại trường học, văn phòng làm việc, thậm chí tại nhà riêng tiện dụng. Do đó, bút viết bảng trắng (bút lông, bút dạ) là một vật dụng không thể thiếu. Với nhiều sự lựa chọn bút viết như màu sắc, độ dày ngòi bút, nắp đậy, nắp bấm,…có thể bạn đang không biết chọn mua chiếc bút viết bảng nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Đừng lo nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn bút viết bảng trắng dễ dàng và phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, đi kèm cách thử bút trước khi mua, ở phần cuối bài viết nhé.

Mục Lục

Cách Chọn Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng

Để lựa chọn bút viết bảng trắng, bạn cần lựa chọn màu sắc, độ dày của ngòi bút, nắp đậy, bấm hay đính nam châm. Điều quan trọng nhất là lựa chọn theo hoàn cảnh sử dụng của cá nhân bạn.

Chọn Màu Bạn Muốn Sử Dụng

Chọn Màu Bạn muốn Sử Dụng

Đầu tiên, hãy lựa chọn màu sắc bạn muốn sử dụng trên bảng trắng. Bút viết bảng trắng có đầy đủ tất cả các màu sắc, nhưng hãy lựa chọn màu sắc bạn sử dụng thường xuyên, ví dụ như bút viết đen, đỏ, xanh được bán riêng lẻ. Do đó, bạn có thể hạn chế chi phí tiêu dùng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ghi chú trên bảng trắng hay làm nổi bật bằng những màu sắc rực rỡ, hãy sử dụng bút màu sặc sỡ 12 màu. Đồng thời, bạn có thể biến tấu màu sắc tương đương như bút chì màu hoặc bút dạ màu. Vì vậy, nếu bạn mua nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể dễ dàng sử dụng bất kì khi nào cần thiết.

Chọn Độ Dày Ngòi Bút

Chọn Độ Dày Ngòi Bút

Độ dày ngòi bút thể hiện nét chữ to, trung bình hay nhỏ. Bạn nên dùng bút viết nét chữ nhỏ cho loại bảng trắng nhỏ, sử dụng tại nhà. Ngược lại, nếu bạn viết trên bảng trắng lớn tại trưởng học hay văn phòng, loại ngòi to và đậm sẽ dễ đọc hơn.

Ngoài ra, bên cạnh ngòi bút tròn phổ biến, bút viết bảng còn có một loại ngòi bút nghiêng, với thiết kế vát cạnh một bên. Loại bút này có thể khiến bạn hơi bối rối khi sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, khi bạn đã quen thuộc, bạn có thể thay đổi nét chữ to, nhỏ, đậm, nhạt thuận tiện tuỳ theo hướng bút. Đặc biệt, bạn có thể viết nét đậm gấp đôi bút bình thường chỉ với một bên ngòi bút.

Kiểm Tra Bút có Tái Sử Dụng Được Không?

Kiểm Tra Bút có Tái Sử Dụng được không?

Bút viết bảng trắng có loại dùng một lần và loại tái sử dụng bằng cách bơm mực hay thay ống mực. Nếu bạn lựa chọn bút tái sử dụng được, bạn có thể mua ống mực hay lọ mực tương ứng để sử dụng tiếp tục. Loại này có chi phí thấp, hiệu quả sử dụng cao. Trong các loại bút tái sử dụng được, cũng có loại thay thẻ mực được gắn ở đầu bút. Loại bút này an toàn ngay cả đối với những quý vị có bút dễ bị hỏng.

Trong khi đó, bút viết dùng một lần sẽ được thay thế bằng bút khác khi hết mực, và bạn không cần lo lắng về việc bơm mực khó khăn hay dính bẩn ra tay. Do vậy, bạn có thể sử dụng dễ dàng. Vì vậy, hãy lựa chọn loại bút bạn cảm thấy thuận tiện nhất nhé.

Chọn Bút Dạ Viết Bảng Trắng Loại Nắp Đậy hoặc Bấm

Chọn Loại Nắp Đậy hoặc Bấm

Có hai kiểu bút viết bảng trắng là nắp đậy và nắp bấm. Với loại nắp bấm, bạn có thể dễ dàng ấn đầu bút để sử dụng, và không cần dùng nhiều sức lực để mở nắp, và có thể khiến mực dính bẩn vào tay.

Tuy nhiên, vì sản phẩm bút nắp đậy vẫn phổ biến hơn, nên loại này phù hợp với những bạn muốn ưu tiên lựa chọn dựa trên màu sắc hoặc độ dày ngòi bút. Đồng thời, có rất nhiều bút viết phân biệt màu sắc mực bằng nắp đậy có màu tương ứng, để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Đối với những loại bút dạ viết bảng màu đen có nét chữ trung bình, thì loại bấm phổ biến hơn, nên bạn hãy chọn sản phẩm thích hợp tuỳ theo hoàn cảnh sử dụng của bản thân nhé.

Thuận Tiện với Nam Châm Đính Kèm

Thuận Tiện với Nam Châm Đính Kèm

Những người sử dụng bảng trắng cỡ lớn thường có khay đựng bút và dụng cụ xóa bảng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tại nhà, việc tìm kiếm không gian để lưu trữ bút và dụng cụ xóa bảng đôi khi gặp không ít khó khăn. Trong trường hợp này, bút viết có gắn nam châm sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Vì nam châm dinh vào bảng trắng, nên khi bạn không sử dụng có thể đính bút viết bảng vào khá tiện lợi. Đặc biệt, đối với bảng trắng dính vào tủ lạnh, bạn sẽ dễ dàng gắn bút lên tủ lạnh cùng với bảng trắng.

Top 10 Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những chiếc bút dạ viết bảng trắng tốt nhất hiện nay được ưa chuộng nhé.

10. Thiên Long Bút Lông Bảng WB-03

 10. Thiên Long Bút Lông Bảng WB-03

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 8.500

Bút Ba Màu Cơ Bản Chất Lượng Tốt, Giá Rẻ

Bút viết bảng Thiên Long rất phổ biến đối với nhiều người bởi chất lượng tốt, đi kèm với một mức giá thành rẻ. Bút lông có kích thước trung bình, phù hợp với tay cầm, dễ sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Ngoài ra, ngòi bút được làm từ sợi polyester (Nhật Bản) với màu sắc tươi sáng, dễ xóa và không độc hại theo tiêu chuẩn châu Âu. Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng biết vút bảng và có nhu cầu sử dụng cơ bản, đây là loại bút phù hợp với bạn.

 Màu sắc  Xanh-Đỏ-Đen-Lá
 Độ dày ngòi bút  1.0-3.0 mm
 Tái sử dụng  Không
 Nam châm đính kèm  Không

9. Pentel Bút Viết Bảng MW85

Pentel Bút Viết Bảng MW85

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 18.050

Thiết Kế Nắp Đậy Chống Trơn Trượt

Bút viết bảng trắng Pentel có thiết kế đầu bút tròn, dễ sử dụng, với màu mực chất lượng in khá đậm, có thể thay màu mực. Bút lớn nhưng thân khá thanh mảnh, cầm vừa tay, dễ viết.

Đặc biệt, bút có thiết kế nắp đậy hình vuông góc cạnh, giúp bạn mở nắp dễ dàng kể cả khi tay ướt. Đồng thời, nắp vuông sẽ giúp chiếc bút cố định một chỗ, không bị lăn ra chỗ khác, như bút viết nắp tròn thông thường.

 Màu sắc  Xanh-Đỏ-Đen-Lá
 Độ dày ngòi bút  2.0 mm
 Tái sử dụng  Không
 Nam châm đính kèm  Không

8. Claro Bút Viết Bảng Accura (10 bút)

Claro Bút Viết Bảng Accura (10 bút)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 86.000

Mực Chống Tia Cực Tím, Đính Kèm Xóa Bảng Tiện Lợi

Bút viết bảng Claro có thiết kế nắp đậy, đính kèm dụng cụ xóa bảng nhỏ; giúp bạn dễ dàng sử dụng thuận tiện khi không có dụng cụ xóa bảng. Đặc biệt, bút có chất lượng mực châu Âu cao cấp, có khả năng chống tia cực tím.

Ngoài ra, ống mực của bút được thiết kế kích thước lớn, nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Thậm chí, bạn có thể bơm mực dễ dàng để tái sử dụng bút nữa nhé.

 Màu sắc  Xanh-Đen-Đỏ
 Độ dày ngòi bút  –
 Tái sử dụng  Có
 Nam châm đính kèm  Không

7. Artline Bút Viết Bảng Supreme (4 bút)

Artline Bút Viết Bảng Supreme (4 bút)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 80.000

Bút Viết Ngòi Nhỏ với Hộp Đựng Gọn Gàng, Tiện Mang Theo

Bút viết bảng Artline có thiết kế ngòi bút nhỏ, chỉ 1mm, cho bạn những nét viết mảnh mai, đậm và rõ nét. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn 4 màu sắc cơ bản khác nhau, như đen, đỏ, xanh để viết bảng thêm phần hấp dẫn và thú vị.

Ngoài ra, bút viết được đựng trong hộp nhựa, có quai xách gọn gàng và thuận tiện di chuyển, mà không sợ thất lạc hay rơi mất đâu nhé.

 Màu sắc  Xanh-Đen-Đỏ-Lá
 Độ dày ngòi bút  1.5 mm
 Tái sử dụng  Không
 Nam châm đính kèm  Không

6.  OEM Bút Viết Bảng Trắng 8 Màu

 OEM Bút Viết Bảng Trắng 8 Màu

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 75.000

Biến Tấu Màu Sắc với Bộ 8 Màu!

Bút viết bảng trắng OEM gồm 8 bút với 8 màu sắc khác nhau, cho bạn thỏa sức lựa chọn theo sở thích cá nhân. Đồng thời, thiết kế bút có kích thước nhỏ, giúp bạn dễ viết trong thời gian dài, mà không bị mỏi.

Đặc biệt, bút có gắn nam châm và dụng cụ xóa bảng trên nắp, nên bạn có thể dễ dàng lưu trữ bút trên bảng trắng và xóa bảng nhanh chóng.

 Màu sắc  Xanh-Đen-Đỏ-Lá-Hồng-Vàng-Cam-Tím
 Độ dày ngòi bút  –
 Tái sử dụng  Không
 Nam châm đính kèm  Có

5. Artline Bút Viết Bảng EK-5109A

Artline Bút Viết Bảng EK-5109A 

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 55.000

Nét Bút To Đậm, Dễ Nhìn Từ Xa cho Bảng Lớn Trường Học, Văn Phòng

Bút viết bảng trắng Artline có kích thước lớn, ngòi to, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy từ khoảng cách xa. Mặc dù, bút có kích thước lớn, nhưng vẫn dễ cầm, viết êm ái và dễ xóa sạch. Do đó, bút viết thích hợp sử dụng cho bảng trắng lớn, tại các trường học hay văn phòng.

Ngoài ra, ngòi bút được thiết kế một bên vát, tạo nét mực đậm và to đến 10mm. Đồng thời, bút có lượng mực nhiều, và bạn có thể bơm mực dễ dàng sau khi viết hết.

 Màu sắc  Đen-Đỏ-Xanh-Lá
 Độ dày ngòi bút  10.0 mm
 Tái sử dụng  Có
 Nam châm đính kèm  Không

4. Pentel Bút Viết Bảng Bấm Maxiflo Medium Bullet Point MWL5M

Pentel Bút Viết Bảng Bấm Maxiflo Medium Bullet Point MWL5M

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 34.000

Thay Đổi Độ Đậm Nhạt bằng Nút Bấm, Không Khô Dù Đậy Nắp Không Chặt

Bút viết bảng Pentel có thân bút kích thước lớn, nên ống đựng mực lớn, giúp bạn sử dụng lâu dài hơn so với các bút viết thông thường. Mực có đặc tính không khô dù bạn có lỡ tay quên đậy nắp chặt trong vài ngày. Đồng thời, màu mực sáng, đậm, dễ xóa sạch và không bị nhòe.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi độ đậm nhạt khi viết, bạn chỉ cần bấm phần đuôi bút một cách dễ dàng. Đặc biệt, bạn có thể bơm mực để tiếp tục sử dụng bút nhé.

 Màu sắc  Đen-Đỏ-Xanh-Lá
 Độ dày ngòi bút  2.5 mm
 Tái sử dụng  Có
 Nam châm đính kèm  Không

3. Green Ornament Bút Viết Bảng Trắng (3 bút)

Green Ornament Bút Viết Bảng Trắng (3 bút)

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 38.000

Bút Kèm Xóa Bảng và Nam Châm, Thích Hợp Viết Dự Định Chung Trong Gia Đình

Bút viết Green Ornament bao gồm 3 cây, 2 bút đen và 1 bút đỏ, giúp bạn dễ dàng viết bảng với màu sắc cơ bản nhất. Đồng thời, bút có thiết kế thân nhỏ, giúp bạn cầm nắm dễ dàng, không bị mỏi tay khi viết lâu dài.

Đặc biệt, nắp đậy hình ly độc đáo có nam châm lớn và dụng cụ xóa bảng được tính hợp, giúp bạn xóa chữ và thay đổi nội dung, thích hợp để viết kế hoạch và dự định chung hay thay đổi. Nếu bạn dùng bảng trắng ở nhà và không có nhiều không gian đựng bút, đây cũng là sản phẩm thích hợp với nam châm đính kèm.

 Màu sắc  Đen-Đỏ
 Độ dày ngòi bút  2.0 mm
 Tái sử dụng  Không
 Nam châm đính kèm  Có

2. Pentel Bút Viết Bảng Thay Mực Easyflo Bullet Point MW50M

 Pentel Bút Viết Bảng Thay Mực Easyflo Bullet Point MW50M

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 28.000

Thay Ống Mực để Tái Sử Dụng Dễ Dàng

Bút viết bảng Pentel có chất liệu mực an toàn, chất lượng cao với thiết kế khác biệt. Phần nắp đậy của bút ôm trùm xuống cả phần thân bút, bảo vệ bút kín hơn cũng như lắp vào phần đuôi bút chặt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thay ống mực dễ dàng và nhanh chóng, bằng cách mở nắp đuôi bút. Có thể nói, chiếc bút sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn tái sử dụng bút, mà không mất thời gian bơm mực cầu kì nhé.

 Màu sắc  Đen
 Độ dày ngòi bút  2.0 mm
 Tái sử dụng  Có
 Nam châm đính kèm  Không

1. Staedtler Bút Viết Bảng Lumocolor 351

Staedtler Bút Viết Bảng Lumocolor 351

Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết.

Giá: VND 150.000

Chất Lượng Cao Cấp với Sắc Màu Tươi Sáng

Bút viết bảng trắng Staedtler được làm từ chất liệu mực cao cấp, ít mùi, nhanh khô và thân thiện với môi trường. Bút có kích thước nhỏ gọn, với nắp gài lớn, giúp bạn viết lách và lưu trữ dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tái sử dụng bút bằng cách bơm mực vào ruột bút.

Đồng thời, nếu bạn lỡ quên đậy nắp bút vài ngày, thì bút vẫn có thể viết trơn tru, rõ nét, đậm màu. Sắc màu tươi sáng cũng là một nét đặc trưng của bút. Mặc dù giá thành sản phẩm cao hơn rất nhiều các loại bút khác, nhưng chắc chắn bạn sẽ cực kì hài lòng khi sử dụng nhé.

 Màu sắc  Vàng-Đỏ-Xanh-Cam-Lá-Tím-Nâu-Đen
 Độ dày ngòi bút  2.0 mm
 Tái sử dụng  Có
 Nam châm đính kèm  Không

Làm Gì Khi Bút Viết Không Ra Mực, Không Rõ Chữ?

Bút Viết Không Ra Chữ! Bút Viết Không Ra Mực

Trong quá trình sử dụng bút viết bảng trắng, có bao giờ bạn cảm thấy bất tiện hay khó chịu không nhỉ? Lúc đó, có thể hơi sớm nếu bạn vội vàng đánh giá là chất lượng bút không được tốt.

Ví dụ, nếu các chữ cái không thể xóa sạch hoàn toàn ngay lập tức sau khi viết, hãy thử chờ đợi một thời gian ngắn rồi xóa. Do cấu tạo mực viết, bạn có thể xóa sạch nét bút sau khi dung môi mực bay hết đi. Nếu bạn thử xoá trước khi dung môi mực bay hết, thì vết mực sẽ như bị lem và bám bảng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp để trong thời gian dài mà vết mực cũng không xoá được, nên các bạn hãy chú ý nhé.

Vì vậy, nếu bạn xóa nét chữ trước khi bay hơi, nét chữ sẽ bị kéo dài và để lại vết lem trên bảng, khiến bạn phải xóa nhiều lần mới sạch. Đồng thời, hãy cẩn thận vì dấu mực có thể vẫn còn sót lại, kể cả khi bạn để quên một thời gian dài.

Đặc biệt, hãy chú ý đến nét bút khi bút viết không ra mực đồng đều hay hết mực nhanh chóng. Nếu bút không được đóng chặt nắp, mực sẽ bị khô, thậm chí có thể không sử dụng được hoặc không ra đều mực cho đến khi hết. Do đó, bạn cần đóng nắp chặt và để bút nằm ngang để mực ra đều.

Do vậy, nếu gặp vấn đề và cảm thấy khó viết, bạn hãy thử thay đổi cách sử dụng và viết trước khi lựa chọn mua nhé.

Lời Kết

Lựa chọn bút viết bảng trắng thật dễ dàng phải không nào? Bạn có thể lựa chọn theo màu sắc, độ dày của ngòi bút, bút có tái sử dụng hay đính kèm nam châm không, tuỳ theo nhu cầu sử dụng nhé.