• 10 Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bảng trắng là một công cụ hữu ích tại trường học, văn phòng làm việc, thậm chí tại nhà riêng tiện dụng. Do đó, bút viết bảng trắng (bút lông, bút dạ) là một vật dụng không thể thiếu. Với nhiều sự lựa chọn bút viết như màu sắc, độ dày ngòi bút, nắp đậy, nắp bấm,…có thể bạn đang không biết chọn mua chiếc bút viết bảng nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Đừng lo nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn bút viết bảng trắng dễ dàng và phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, đi kèm cách thử bút trước khi mua, ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 3.175 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng

Để lựa chọn bút viết bảng trắng, bạn cần lựa chọn màu sắc, độ dày của ngòi bút, nắp đậy, bấm hay đính nam châm. Điều quan trọng nhất là lựa chọn theo hoàn cảnh sử dụng của cá nhân bạn.

Chọn Màu Bạn Muốn Sử Dụng

Chọn Màu Bạn Muốn Sử Dụng
Đầu tiên, hãy lựa chọn màu sắc bạn muốn sử dụng trên bảng trắng. Bút viết bảng trắng có đầy đủ tất cả các màu sắc, nhưng hãy lựa chọn màu sắc bạn sử dụng thường xuyên, ví dụ như bút viết đen, đỏ, xanh được bán riêng lẻ. Do đó, bạn có thể hạn chế chi phí tiêu dùng.
Ngoài ra, nếu bạn muốn ghi chú trên bảng trắng hay làm nổi bật bằng những màu sắc rực rỡ, hãy sử dụng bút màu sặc sỡ 12 màu. Đồng thời, bạn có thể biến tấu màu sắc tương đương như bút chì màu hoặc bút dạ màu. Vì vậy, nếu bạn mua nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể dễ dàng sử dụng bất kì khi nào cần thiết.

Chọn Độ Dày Ngòi Bút

Chọn Độ Dày Ngòi Bút
Độ dày ngòi bút thể hiện nét chữ to, trung bình hay nhỏ. Bạn nên dùng bút viết nét chữ nhỏ cho loại bảng trắng nhỏ, sử dụng tại nhà. Ngược lại, nếu bạn viết trên bảng trắng lớn tại trưởng học hay văn phòng, loại ngòi to và đậm sẽ dễ đọc hơn.
Ngoài ra, bên cạnh ngòi bút tròn phổ biến, bút viết bảng còn có một loại ngòi bút nghiêng, với thiết kế vát cạnh một bên. Loại bút này có thể khiến bạn hơi bối rối khi sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, khi bạn đã quen thuộc, bạn có thể thay đổi nét chữ to, nhỏ, đậm, nhạt thuận tiện tuỳ theo hướng bút. Đặc biệt, bạn có thể viết nét đậm gấp đôi bút bình thường chỉ với một bên ngòi bút.

Kiểm Tra Bút có Tái Sử Dụng Được Không?

Kiểm Tra Bút có Tái Sử Dụng Được Không?
Bút viết bảng trắng có loại dùng một lần và loại tái sử dụng bằng cách bơm mực hay thay ống mực. Nếu bạn lựa chọn bút tái sử dụng được, bạn có thể mua ống mực hay lọ mực tương ứng để sử dụng tiếp tục. Loại này có chi phí thấp, hiệu quả sử dụng cao. Trong các loại bút tái sử dụng được, cũng có loại thay thẻ mực được gắn ở đầu bút. Loại bút này an toàn ngay cả đối với những quý vị có bút dễ bị hỏng.
Trong khi đó, bút viết dùng một lần sẽ được thay thế bằng bút khác khi hết mực, và bạn không cần lo lắng về việc bơm mực khó khăn hay dính bẩn ra tay. Do vậy, bạn có thể sử dụng dễ dàng. Vì vậy, hãy lựa chọn loại bút bạn cảm thấy thuận tiện nhất nhé.

Chọn Bút Dạ Viết Bảng Trắng Loại Nắp Đậy hoặc Bấm

Chọn Bút Dạ Viết Bảng Trắng Loại Nắp Đậy hoặc Bấm
Có hai kiểu bút viết bảng trắng là nắp đậy và nắp bấm. Với loại nắp bấm, bạn có thể dễ dàng ấn đầu bút để sử dụng, và không cần dùng nhiều sức lực để mở nắp, và có thể khiến mực dính bẩn vào tay.
Tuy nhiên, vì sản phẩm bút nắp đậy vẫn phổ biến hơn, nên loại này phù hợp với những bạn muốn ưu tiên lựa chọn dựa trên màu sắc hoặc độ dày ngòi bút. Đồng thời, có rất nhiều bút viết phân biệt màu sắc mực bằng nắp đậy có màu tương ứng, để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.
Đối với những loại bút dạ viết bảng màu đen có nét chữ trung bình, thì loại bấm phổ biến hơn, nên bạn hãy chọn sản phẩm thích hợp tuỳ theo hoàn cảnh sử dụng của bản thân nhé.

Thuận Tiện với Nam Châm Đính Kèm

Thuận Tiện với Nam Châm Đính Kèm
Những người sử dụng bảng trắng cỡ lớn thường có khay đựng bút và dụng cụ xóa bảng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tại nhà, việc tìm kiếm không gian để lưu trữ bút và dụng cụ xóa bảng đôi khi gặp không ít khó khăn. Trong trường hợp này, bút viết có gắn nam châm sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.
Vì nam châm dinh vào bảng trắng, nên khi bạn không sử dụng có thể đính bút viết bảng vào khá tiện lợi. Đặc biệt, đối với bảng trắng dính vào tủ lạnh, bạn sẽ dễ dàng gắn bút lên tủ lạnh cùng với bảng trắng.

Top 10 Bút Lông Viết Bảng, Bút Dạ Viết Bảng Trắng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest tham khảo những chiếc bút dạ viết bảng trắng tốt nhất hiện nay được ưa chuộng nhé.
Màu sắc Xanh-Đỏ-Đen-Lá
Độ dày ngòi bút 1.0-3.0 mm
Tái sử dụng Không
Nam châm đính kèm Không
Màu sắc Xanh-Đỏ-Đen-Lá
Độ dày ngòi bút 2.0 mm
Tái sử dụng Không
Nam châm đính kèm Không

8. Claro Bút Viết Bảng Accura (10 bút)

86.000 VNĐ

Màu sắc Xanh-Đen-Đỏ
Độ dày ngòi bút
Tái sử dụng
Nam châm đính kèm Không

7. Artline Bút Viết Bảng Supreme (4 bút)

80.000 VNĐ

Màu sắc Xanh-Đen-Đỏ-Lá
Độ dày ngòi bút 1.5 mm
Tái sử dụng Không
Nam châm đính kèm Không
Màu sắc Xanh-Đen-Đỏ-Lá-Hồng-Vàng-Cam-Tím
Độ dày ngòi bút
Tái sử dụng Không
Nam châm đính kèm
Màu sắc Đen-Đỏ-Xanh-Lá
Độ dày ngòi bút 10.0 mm
Tái sử dụng
Nam châm đính kèm Không

4. Pentel Bút Viết Bảng Bấm Maxiflo Medium Bullet Point MWL5M

34.000 VNĐ

Màu sắc Đen-Đỏ-Xanh-Lá
Độ dày ngòi bút 2.5 mm
Tái sử dụng
Nam châm đính kèm Không

3. Green Ornament Bút Viết Bảng Trắng (3 bút)

38.000 VNĐ

Màu sắc Đen-Đỏ
Độ dày ngòi bút 2.0 mm
Tái sử dụng Không
Nam châm đính kèm

2. Pentel Bút Viết Bảng Thay Mực Easyflo Bullet Point MW50M

28.000 VNĐ

Màu sắc Đen
Độ dày ngòi bút 2.0 mm
Tái sử dụng
Nam châm đính kèm Không

1. Staedtler Bút Viết Bảng Lumocolor 351

150.000 VNĐ

Màu sắc Vàng-Đỏ-Xanh-Cam-Lá-Tím-Nâu-Đen
Độ dày ngòi bút 2.0 mm
Tái sử dụng
Nam châm đính kèm Không

Làm Gì Khi Bút Viết Không Ra Mực, Không Rõ Chữ?

Làm Gì Khi Bút Viết Không Ra Mực, Không Rõ Chữ?
Trong quá trình sử dụng bút viết bảng trắng, có bao giờ bạn cảm thấy bất tiện hay khó chịu không nhỉ? Lúc đó, có thể hơi sớm nếu bạn vội vàng đánh giá là chất lượng bút không được tốt.
Ví dụ, nếu các chữ cái không thể xóa sạch hoàn toàn ngay lập tức sau khi viết, hãy thử chờ đợi một thời gian ngắn rồi xóa. Do cấu tạo mực viết, bạn có thể xóa sạch nét bút sau khi dung môi mực bay hết đi. Nếu bạn thử xoá trước khi dung môi mực bay hết, thì vết mực sẽ như bị lem và bám bảng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp để trong thời gian dài mà vết mực cũng không xoá được, nên các bạn hãy chú ý nhé.
Vì vậy, nếu bạn xóa nét chữ trước khi bay hơi, nét chữ sẽ bị kéo dài và để lại vết lem trên bảng, khiến bạn phải xóa nhiều lần mới sạch. Đồng thời, hãy cẩn thận vì dấu mực có thể vẫn còn sót lại, kể cả khi bạn để quên một thời gian dài.
Đặc biệt, hãy chú ý đến nét bút khi bút viết không ra mực đồng đều hay hết mực nhanh chóng. Nếu bút không được đóng chặt nắp, mực sẽ bị khô, thậm chí có thể không sử dụng được hoặc không ra đều mực cho đến khi hết. Do đó, bạn cần đóng nắp chặt và để bút nằm ngang để mực ra đều.
Do vậy, nếu gặp vấn đề và cảm thấy khó viết, bạn hãy thử thay đổi cách sử dụng và viết trước khi lựa chọn mua nhé.

Lời Kết

Lựa chọn bút viết bảng trắng thật dễ dàng phải không nào? Bạn có thể lựa chọn theo màu sắc, độ dày của ngòi bút, bút có tái sử dụng hay đính kèm nam châm không, tuỳ theo nhu cầu sử dụng nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  27.094 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  31.319 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  21.148 Lượng view
 • Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt chia theo mục tiêu, trình độ và loại sách. Top 11 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
  Sách - CD - DVD
  15.995 Lượng view
 • Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, mybesti sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  18.512 Lượng view
 • Top 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,…Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
  Sách - CD - DVD
  11.536 Lượng view
 • 10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Loại Vở, Sổ Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Sổ tay, tập vở không chỉ được sử dụng trong công việc và học tập mà còn cho các mục đích khác như viết ý tưởng, nhật ký hoặc ghi nhớ. Ngoài các nhà sản xuất trong nước như Hồng Hà, các thương hiệu sổ tay nước ngoài như Campus cũng đang rất phổ biến. Bên cạnh đó, các sản phẩm thuộc nhiều loại và kích thước khác nhau như kẻ ngang, 4 ô ly, 5 ô ly hiện đang có mặt trên thị trường sẽ làm bạn phân vân khi chọn mua.Bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn sổ tay theo mục đích sử dụng. Kèm theo đó là bảng xếp hạng các sản phẩm sổ tay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được cuốn sổ tay hợp ý với những thông tin tham khảo từ mybest!
  Sách - CD - DVD
  5.006 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề