• 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 5

10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)

Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 13-04-2020
 • 55.055 Lượng view
Mục Lục

Chế Độ Ăn Kiêng Ngũ Cốc là gì?

Chế Độ Ăn Kiêng Ngũ Cốc là gì?
Chế độ ăn kiêng ngũ cốc là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, thay thế một hoặc hai bữa ăn trong ngày bằng ngũ cốc. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng bổ sung vitamin, khoáng chất và canxi; những chất dinh dưỡng thường bị thiếu hụt khi ăn kiêng. Chế độ ăn kiêng ngũ cốc không chỉ thu hút tại Việt Nam, mà còn được ưa chuộng ở nước ngoài bởi chế độ ăn uống lành mạnh.
Tuy nhiên, ngũ cốc thuộc nhóm dinh dưỡng carbohydrate, nên sẽ không có hiệu quả giảm cân ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần duy trì sử dụng ngũ cốc trong thời gian dài, kết hợp với việc tập luyện thể dục vừa phải.

Tác Dụng của Chế Độ Ăn Kiêng Ngũ Cốc là gì?

Tác Dụng của Chế Độ Ăn Kiêng Ngũ Cốc là gì?
Như đã đề cập, chế độ ăn kiêng ngũ cốc giúp bạn dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất. Do đó, làn da của bạn sẽ hạn chế tình trạng thô ráp. Đồng thời, lượng chất xơ được hấp thụ nhiều nên cũng giải quyết được tình trạng táo bón.

Ăn kiêng bằng ngũ cốc không ảnh hưởng mạnh mẽ tới hệ vi sinh trong đường ruột, như các phương pháp giảm cân nhanh khác, nên bạn có thể giảm cân từ từ và khỏe mạnh. Có thể nói, chế độ ăn kiêng ngũ cốc là chế độ ăn uống khỏe đẹp từ bên trong.

Cách Chọn Ngũ Cốc Ăn Kiêng

Khi bạn lựa chọn ngũ cốc tại cửa hàng hay các trang thương mại điện tử, có rất nhiều loại ngũ cốc đến mức khó xác định loại nào phù hợp cho chế độ ăn kiêng. Do đó, mybest sẽ giới thiệu bạn cách chọn lựa ngũ cốc dành cho ăn kiêng như sau:
1. Chọn Hàm Lượng Đường hoặc Muối Thấp
2. Chọn theo Loại Ngũ Cốc
3. Chọn Hương Vị Yêu Thích của Bạn

Chọn Ngũ Cốc Có Hàm Lượng Đường, Muối Thấp

Chọn Ngũ Cốc Có Hàm Lượng Đường, Muối Thấp
Các loại ngũ cốc phổ biến có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng một trong số đó có chứa rất nhiều đường hoặc muối. Nếu ngũ cốc có mùi vị đậm, ngọt, dễ ăn thì hàm lượng đường và muối có xu hướng cùng cao.
Do đó, bạn cần kiểm tra thành phần kĩ lưỡng trước khi mua, và hãy lựa chọn loại ngũ cốc lành mạnh nhất có thể.

Chọn Theo Loại Ngũ Cốc

Có bốn loại ngũ cốc thông thường như “bánh ngô”, “muesli”, “granola” và “cám” (bran). Mỗi loại có một đặc điểm riêng và hình dạng khác nhau, nên hãy lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của bạn. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những loại ngũ cốc khác nhau.

Corn Flakes (Bánh Ngô)

Corn Flakes (Bánh Ngô)

Cron flakes (bánh ngô) được coi là loại ngũ cốc phổ biến nhất được làm từ bột ngô. Do có vị ngọt không có vị đắng, bánh ngô có thể thưởng thức dễ dàng từ trẻ nhỏ đến người lớn.

Muesli

Có thể bạn chưa nghe đến Muesli bao giờ. Ngũ cốc “muesli” là một loại ngũ cốc mà các loại cây lương thực được trộn với hoa quả. Loại ngũ cốc này chưa được làm nóng bởi nhiệt nên không bị ngấy như loại ngũ cốc đã nướng granola, nên khi nhai trong miệng khá mềm và nhẹ nhàng.
Đồng thời, ngũ cốc ở dạng nguyên bản nên có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều các loại ngũ cốc khác, và thường được biết đến với các thương hiệu từ nước ngoài.

Granola

Trong những năm gần đây, granola được nhiều người biết đến hơn. Nó bao gồm các loại ngũ cốc như yến mạch, lúa mạch, được nướng giòn tan. Do vậy, granola rất dễ ăn, và được khuyến nghị cho những người chưa quen sử dụng ngũ cốc.

Cám (Lúa Mì Nguyên Cám)

Cám (Lúa Mì Nguyên Cám)
Loại ngũ cốc phổ biến thứ tư là lúa mì nguyên cám. Lúa mì nguyên cám là vỏ và mầm của lúa mì, có hàm lượng đường thấp và ít calo, giàu chất xơ và là protein cao cấp (vitamin B1). Do đó, bạn có thể sử dụng cho chế độ ăn kiêng hay những người muốn ăn uống lành mạnh.

Chọn Hương Vị Yêu Thích của Bạn

Chọn Hương Vị Yêu Thích của Bạn
Hương vị ngũ cốc rất quan trọng, vì bạn sử dụng ngũ cốc ăn kiêng hàng ngày. Do vậy, cho dù ngũ cốc có phù hợp với chế độ ăn kiêng như thế nào, bạn khó có thể tiếp tục nếu ngũ cốc không ngon miệng, dẫn đến chế độ ăn kiêng không thành công.

Để dễ dàng duy trì chế độ ăn kiêng, bạn cần lựa chọn hương vị bạn càng yêu thích càng tốt. Nếu ngũ cốc được đóng gói hộp nhỏ, bạn có thể mua và ăn thử. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một số loại ngũ cốc để ăn thay đổi thường xuyên, tránh tình trạng nhàm chán.

Top 10 Ngũ Cốc Ăn Kiêng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
10
9
8
7
6
5

Kellogg’s Ngũ Cốc Trái Cây cho Người Ăn Kiêng (500g)

120.000 VNĐ

4

Kellogg'sNgũ Cốc Gạo Lứt Không Ngọt

140.000 VNĐ

3
2
1

Bảng So Sánh Các Sản Phẩm Ngũ Cốc Giảm Cân

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Calbee Frugra Ngũ Cốc Granola Số 1 Nhật Bản 1

Calbee

2
Familia Ngũ Cốc Trộn Trái Cây Sấy Khô Không Đường Swiss Muesli (500g) 1

Familia

3
Nisshokus Yến Mạch Hảo Hạng Nguyên Chất (300g) 1

Nisshokus

4
Kellogg's Ngũ Cốc Gạo Lứt Không Ngọt 1

Kellogg's

5
 Kellogg’s Ngũ Cốc Trái Cây cho Người Ăn Kiêng (500g) 1

Kellogg’s

6
Markal Hỗn Hợp 5 Loại Ngũ Cốc Hữu Cơ Không Đường (500g) 1

Markal

7
Nestlé Ngũ Cốc Ăn Kiêng Fitnesse 1

Nestlé

8
Weetabix Ngũ Cốc Nguyên Cám Dạng Bánh (430g) 1

Weetabix

9
Bob’s Red Mill Yến Mạch Cán Ăn Liền (454g) 1

Bob’s Red Mill

10
Bình An Ngũ Cốc Hữu Cơ Giảm Cân (500g) 1

Bình An

Tên Sản Phẩm

Frugra Ngũ Cốc Granola Số 1 Nhật Bản

Ngũ Cốc Trộn Trái Cây Sấy Khô Không Đường Swiss Muesli (500g)

Yến Mạch Hảo Hạng Nguyên Chất (300g)

Ngũ Cốc Gạo Lứt Không Ngọt

Ngũ Cốc Trái Cây cho Người Ăn Kiêng (500g)

Hỗn Hợp 5 Loại Ngũ Cốc Hữu Cơ Không Đường (500g)

Ngũ Cốc Ăn Kiêng Fitnesse

Ngũ Cốc Nguyên Cám Dạng Bánh (430g)

Yến Mạch Cán Ăn Liền (454g)

Ngũ Cốc Hữu Cơ Giảm Cân (500g)

Đặc Điểm

Granola số 1 Nhật Bản Ít Hàm Lượng Muối Tốt Cho Sức Khoẻ

Hàm Lượng Đường Tự Nhiên từ Trái Cây

Bột Yến Mạch Cao Cấp

Ngũ Cốc Không Ngọt, Gồm 7 Loại Vitamin, Giàu Sắt và Canxi

Granola Hoa Quả Dễ Ăn cho Người Mới Ăn Kiêng

Ngũ Cốc Nguyên Cám Hữu Cơ ít Đường, Muối

Thực Đơn Giảm Cân Từ Ngũ Cốc Nguyên Cám Và Trái Cây Sấy

Ngũ Cốc Ít Đường, Giàu Chất Xơ, Dạng Bánh Tiện Dụng

Yến Mạch Tự Nhiên Dễ Chế Biến, Thiết Kế Túi Zip Tiện Lợi

Bột Ngũ Cốc Hữu Cơ Dạng Uống, Giúp No Lâu

Giá199.000 VNĐ165.000 VNĐ110.000 VNĐ140.000 VNĐ120.000 VNĐ155.000 VNĐ85.000 VNĐ128.000 VNĐ84.000 VNĐ100.000 VNĐ
Link

Cách Thưởng Thức Ngũ Cốc Ngon Miệng

Đối với chế độ ăn kiêng ngũ cốc, việc sử dụng ngũ cốc thường xuyên có thể khiến bạn nhàm chán hay mệt mỏi bởi hương vị. Do vậy, để thưởng thức ngũ cốc ngon miệng hơn, hãy tham khảo những phương pháp sau đây nhé.

Ăn với Sữa hay Sữa Chua

Ăn với Sữa hay Sữa Chua
Mặc dù là phương pháp cơ bản, nhưng các sản phẩm như sữa tươi và sữa chua có thể dễ dàng ăn với ngũ cốc. Đồng thời, nó cũng phù hợp để ăn kiêng vì dễ ăn, và chứa nhiều canxi và vi khuẩn lactic có lợi cho đường ruột.
Khi chọn sữa chua hay sữa tươi, hãy chọn loại ít béo, ít đường hoặc không đường thì càng tốt. Những sản phẩm ngọt hay hàm lượng chất béo cao, không phù hợp với chế độ ăn kiêng, vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn.

Trộn với Trái Cây

Trộn với Trái Cây
Mặc dù ngũ cốc có nhiều loại khác nhau, từ dễ ăn đến hơi khó ăn, nhung nó được khuyến khích bổ sung thêm trái cây tươi khi thưởng thức. Trái cây tươi giàu chất xơ và vitamin, đặc biệt là dâu tây và kiwi có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, vì vậy hãy thử trộn cùng ngũ cốc để giúp cung cấp thêm những chất có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, một số loại trái cây có hàm lượng fructose (đường) khá cao như xoài, sầu riêng, mít... vì vậy bạn cần thận trọng khi thưởng thức quá nhiều loại trái cây ngọt. Ngoài ra, một số trái cây sấy khô được bổ sung thêm trong ngũ cốc, vì vậy hãy đọc kĩ thành phần nguyên liệu nhé.

Ăn Với Salad

Ăn Với Salad

Mặc dù khá ngạc nhiên nhưng salad sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo khi thưởng thức cùng ngũ cốc. Nếu bạn có một loại ngũ cốc ít đường, không ngọt, bạn có thể trộn cùng với salad như một thực đơn dễ làm. Đồng thời, việc chế biến salad cùng ngũ cốc tạo nên một bữa ăn đủ chất và tốt cho sức khỏe, đẹp da hơn.

Dù có thể nhiều bạn có ấn tượng rằng ngũ cốc khá ngọt, nhưng với cách ăn như thế này thì những người không thích đồ ngọt cũng có thể ăn được. Ngoài ra, ngũ cốc trộn salad sẽ lành mạnh hơn nếu sốt salad không có dầu. Chỉ riêng với sốt salad là bạn có thể thay đổi hương vị liên tục, theo sở thích và tâm trạng mỗi ngày để ăn uống ngon miệng hơn.

Lời Kết

Lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng thật dễ dàng phải không nào? Hãy lựa chọn ngũ cốc với hàm lượng đường hoặc muối thấp, theo các loại khác nhau như bánh ngô, muesli, granola hay lúa mì nguyên cám, với hương vị bạn yêu thích. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, hãy thử sử dụng ngũ cốc trong chế độ ăn để thêm phần phong phú cho bữa ăn và giảm cân lành mạnh nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  54.605 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  28.945 Lượng view
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như nước tương Chinsu, nước tương Maggi, nước tương Kikkoman v.v đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn, vậy cần cân nhắc đến những yếu tố nào để chọn được loại tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  17.187 Lượng view
 • Top 10 Giấm Táo tốt nhất hiện nay 2020 (Bragg, Heinz, Kim Ngân)
  Top 10 Giấm Táo tốt nhất hiện nay 2020 (Bragg, Heinz, Kim Ngân)
  Giấm táo là một thực phẩm thu hút nhiều sự chú ý gần đây bởi hiệu quả làm đẹp, hay chăm sóc sức khỏe (giảm cân) cao. Bạn có thể thêm mật ong vào nước giấm táo pha loãng để uống hay sử dụng nấu ăn. Với nhiều loại sản phẩm khác nhau như giấm táo nguyên chất, giấm táo hữu cơ, rượu táo; từ các thương hiệu nổi tiếng như Bragg, Heinz, Voelkel, Kim Ngân... bạn sẽ phân vân không biết lựa chọn như thế nào nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn giấm táo ngon và tốt một cách dễ dàng và sử dụng thuận tiện nhất có thể. Đừng quên tham khảo top 10 những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  13.426 Lượng view
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như 9 loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  18.769 Lượng view
 • 8 Bột Bánh Mì Trộn Sẵn Bread Mix ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  8 Bột Bánh Mì Trộn Sẵn Bread Mix ngon nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  "Bột bánh mì trộn sẵn" cho phép bạn làm bánh mì tươi thơm ngon một cách dễ dàng. Do máy làm bánh mì khá phổ biến, ngày càng có nhiều người làm bánh mì tại nhà. Tất cả các loại bột cần thiết được trộn lẫn, và nếu nhà sản xuất đóng gói riêng lẻ cho từng ổ bánh, bạn sẽ không cần cân đo rắc rối và mất thời gian. Nếu lựa chọn bột bánh mì trộn sẵn, bạn có thể thưởng thức bánh mì mới nướng hấp dẫn ngay lập tức mà không gặp bất kì trở ngại nào.Do đó, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn bột bánh mì trộn sẵn phù hợp, cũng như các loại sản phẩm được ưa chuộng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Bob's Red Mill, Puratos, Farina... Nếu bạn có một chiếc máy làm bánh mì, tại sao không cân nhắc lựa chọn bột bánh mì trộn sẵn tiện lợi nhỉ?
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  584 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề