• 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020) 5

10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)

Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 11.040 Lượng view
Mục Lục

Chế Độ Ăn Kiêng Ngũ Cốc là gì?

Chế Độ Ăn Kiêng Ngũ Cốc là gì?
Chế độ ăn kiêng ngũ cốc là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, thay thế một hoặc hai bữa ăn trong ngày bằng ngũ cốc. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng bổ sung vitamin, khoáng chất và canxi; những chất dinh dưỡng thường bị thiếu hụt khi ăn kiêng. Chế độ ăn kiêng ngũ cốc không chỉ thu hút tại Việt Nam, mà còn được ưa chuộng ở nước ngoài bởi chế độ ăn uống lành mạnh.
Tuy nhiên, ngũ cốc thuộc nhóm dinh dưỡng carbohydrate, nên sẽ không có hiệu quả giảm cân ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần duy trì sử dụng ngũ cốc trong thời gian dài, kết hợp với việc tập luyện thể dục vừa phải.

Tác Dụng của Chế Độ Ăn Kiêng Ngũ Cốc là gì?

Tác Dụng của Chế Độ Ăn Kiêng Ngũ Cốc là gì?
Như đã đề cập, chế độ ăn kiêng ngũ cốc giúp bạn dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất. Do đó, làn da của bạn sẽ hạn chế tình trạng thô ráp. Đồng thời, lượng chất xơ được hấp thụ nhiều nên cũng giải quyết được tình trạng táo bón.
Ăn kiêng bằng ngũ cốc không ảnh hưởng mạnh mẽ tới hệ vi sinh trong đường ruột, như các phương pháp giảm cân nhanh khác, nên bạn có thể giảm cân từ từ và khỏe mạnh. Có thể nói, chế độ ăn kiêng ngũ cốc là “chế độ ăn uống khỏe đẹp từ bên trong”.

Cách Chọn Ngũ Cốc Ăn Kiêng

Khi bạn lựa chọn ngũ cốc tại cửa hàng hay các trang thương mại điện tử, có rất nhiều loại ngũ cốc đến mức khó xác định loại nào phù hợp cho chế độ ăn kiêng. Do đó, mybest sẽ giới thiệu bạn cách chọn lựa ngũ cốc dành cho ăn kiêng như sau:
1. Chọn Hàm Lượng Đường hoặc Muối Thấp
2. Chọn theo Loại Ngũ Cốc
3. Chọn Hương Vị Yêu Thích của Bạn

1. Chọn Ngũ Cốc Có Hàm Lượng Đường, Muối Thấp

1. Chọn Ngũ Cốc Có Hàm Lượng Đường, Muối Thấp
Các loại ngũ cốc phổ biến có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng một trong số đó có chứa rất nhiều đường hoặc muối. Nếu ngũ cốc có mùi vị đậm, ngọt, dễ ăn thì hàm lượng đường và muối có xu hướng cùng cao.
Do đó, bạn cần kiểm tra thành phần kĩ lưỡng trước khi mua, và hãy lựa chọn loại ngũ cốc lành mạnh nhất có thể.

2. Chọn Theo Loại Ngũ Cốc

Có bốn loại ngũ cốc thông thường như “bánh ngô”, “muesli”, “granola” và “cám” (bran). Mỗi loại có một đặc điểm riêng và hình dạng khác nhau, nên hãy lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của bạn. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những loại ngũ cốc khác nhau.

Bánh Ngô

Bánh Ngô
Bánh ngô, được coi là loại ngũ cốc phổ biến nhất được làm từ bột ngô. Do có vị ngọt không có vị đắng, bánh ngô có thể thưởng thức dễ dàng từ trẻ nhỏ đến người lớn.

Muesli

Muesli
Có thể bạn chưa nghe đến Muesli bao giờ. Ngũ cốc “muesli” là một loại ngũ cốc mà các loại cây lương thực được trộn với hoa quả. Loại ngũ cốc này chưa được làm nóng bởi nhiệt nên không bị ngấy như loại ngũ cốc đã nướng granola, nên khi nhai trong miệng khá mềm và nhẹ nhàng.
Đồng thời, ngũ cốc ở dạng nguyên bản nên có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều các loại ngũ cốc khác, và thường được biết đến với các thương hiệu từ nước ngoài.

Granola

Granola
Trong những năm gần đây, granola được nhiều người biết đến hơn. Nó bao gồm các loại ngũ cốc như yến mạch, lúa mạch, được nướng giòn tan. Do vậy, granola rất dễ ăn, và được khuyến nghị cho những người chưa quen sử dụng ngũ cốc.

Cám (Lúa Mì Nguyên Cám)

Cám (Lúa Mì Nguyên Cám)
Loại ngũ cốc phổ biến thứ tư là lúa mì nguyên cám. Lúa mì nguyên cám là vỏ và mầm của lúa mì, có hàm lượng đường thấp và ít calo, giàu chất xơ và là protein cao cấp (vitamin B1). Do đó, bạn có thể sử dụng cho chế độ ăn kiêng hay những người muốn ăn uống lành mạnh.

3. Chọn Hương Vị Yêu Thích của Bạn

3. Chọn Hương Vị Yêu Thích của Bạn
Hương vị ngũ cốc rất quan trọng, vì bạn sử dụng ngũ cốc ăn kiêng hàng ngày. Do vậy, cho dù ngũ cốc có phù hợp với chế độ ăn kiêng như thế nào, bạn khó có thể tiếp tục nếu ngũ cốc không ngon miệng, dẫn đến chế độ ăn kiêng không thành công.
Để tiếp tục chế độ ăn kiêng, bạn cần lựa chọn hương vị yêu thích càng nhiều càng tốt. Nếu ngũ cốc được đóng gói hộp nhỏ, bạn có thể mua và ăn thử. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một số loại ngũ cốc để ăn thay đổi thường xuyên, tránh tình trạng nhàm chán nhé.

Top 10 Ngũ Cốc Ăn Kiêng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
Đường/Muối -/–
Loại Bột yến mạch, đậu đen, hạnh nhân, gạo lứt
Đường/Muối 0g/–
Loại Yến mạch

8. Ograe Ngũ Cốc Ăn Kiêng Gạo Lứt Hàn Quốc (35g)

20.900 VNĐ

Đường/Muối 10.2g/–
Loại Granola (gạo lứt)

7. Brookfarm Hạt Hỗn Hợp Entertainer Brothers Blend (75g)

85.000 VNĐ

Đường/Muối 1.4g/–
Loại Blend (các loại hạt)
Đường/Muối 6.8g/-
Loại Granola
Đường/Muối 2g/0.02g
Loại Ngũ cốc nguyên cám

4. Kellogg’s Ngũ Cốc Trái Cây cho Người Ăn Kiêng (500g)

120.000 VNĐ

Đường/Muối –/0.3g
Loại Granola
Đường/Muối –/0.005g
Loại Yến mạch

2. Familia Ngũ Cốc Trộn Trái Cây Sấy Khô Không Đường Swiss Muesli (500g)

165.000 VNĐ

Đường/Muối 12g/
Loại Muesli
Đường/Muối –/0.5
Loại Granola

Cách Thưởng Thức Ngũ Cốc Ngon Miệng

Đối với chế độ ăn kiêng ngũ cốc, việc sử dụng ngũ cốc thường xuyên có thể khiến bạn nhàm chán hay mệt mỏi bởi hương vị. Do vậy, để thưởng thức ngũ cốc ngon miệng hơn, hãy tham khảo những phương pháp sau đây nhé.

Ăn với Sữa hay Sữa Chua

Ăn với Sữa hay Sữa Chua
Mặc dù là phương pháp cơ bản, nhưng các sản phẩm như sữa tươi và sữa chua có thể dễ dàng ăn với ngũ cốc. Đồng thời, nó cũng phù hợp để ăn kiêng vì dễ ăn, và chứa nhiều canxi và vi khuẩn lactic có lợi cho đường ruột.
Khi chọn sữa chua hay sữa tươi, hãy chọn loại ít béo, ít đường hoặc không đường thì càng tốt. Những sản phẩm ngọt hay hàm lượng chất béo cao, không phù hợp với chế độ ăn kiêng, vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn.

Trộn với Trái Cây

Trộn với Trái Cây
Mặc dù ngũ cốc có nhiều loại khác nhau, từ dễ ăn đến hơi khó ăn, nhung nó được khuyến khích bổ sung thêm trái cây tươi khi thưởng thức. Trái cây tươi giàu giá trị dinh dưỡng, nên trộn cùng ngũ cốc sẽ cung cấp thêm những chất có lợi cho sức khỏe.
Đặc biệt, dâu tây và quả kiwi có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, vì vậy hãy thử ăn với ngũ cốc.
Tuy nhiên, một số loại trái cây có hàm lượng fructose (đường) khá cao, vì vậy bạn cần thận trọng khi thưởng thức quá nhiều loại trái cây ngọt. Ngoài ra, một số trái cây sấy khô được bổ sung thêm trong ngũ cốc, vì vậy hãy đọc kĩ thành phần nguyên liệu nhé.

Ăn Với Salad

Ăn Với Salad
Mặc dù khá ngạc nhiên nhưng salad sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo khi thưởng thức cùng ngũ cốc. Nếu bạn có một loại ngũ cốc ít đường, không ngọt, bạn có thể trộn cùng với salad như một thực đơn dễ làm. Đồng thời, việc chế biến salad cùng ngũ cốc tạo nên một bữa ăn đẹp mắt hơn, hấp dẫn hơn, cho dù thời gian chế biến sẽ hơi mất công chút xíu.
Dù có thể nhiều bạn có ấn tượng rằng ngũ cốc khá ngọt, nhưng với cách ăn như thế này thì những người không thích đồ ngọt cũng có thể ăn được. Ngoài ra, ngũ cốc trộn salad sẽ lành mạnh hơn nếu sốt salad không có dầu. Chỉ riêng với sốt salad là bạn có thể thay đổi hương vị liên tục, theo sở thích và tâm trạng mỗi ngày để ăn uống ngon miệng hơn.

Lời Kết

Lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng thật dễ dàng phải không nào? Hãy lựa chọn ngũ cốc với hàm lượng đường hoặc muối thấp, theo các loại khác nhau như bánh ngô, muesli, granola hay lúa mì nguyên cám, với hương vị bạn yêu thích. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, hãy thử sử dụng ngũ cốc trong chế độ ăn để thêm phần hấp dẫn và giảm cân lành mạnh nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Loại Bia Ngon tốt nhất hiện nay ở Việt Nam (Tư vấn mua 2020)
  10 Loại Bia Ngon tốt nhất hiện nay ở Việt Nam (Tư vấn mua 2020)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội,… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  20.461 Lượng view
 • 14 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  14 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều hãng bán bột mì như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  3.827 Lượng view
 • 10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như các loại mật ong manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  6.261 Lượng view
 • 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Vinacacao, đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến các bạn 10 sản phẩm Socola tốt nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn sản phẩm, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị giác mới mẻ nhé!
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  14.142 Lượng view
 • 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như Chinsu, Maggi… đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với quý độc giả cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  4.191 Lượng view
 • 10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Với mứt dâu tây, bạn sẽ có một bữa sáng đặc biệt và nhanh chóng, bằng cách phết mứt lên bánh mì nướng một cách dễ dàng. Mứt dâu là một hương vị phổ biến và được ưa chuộng từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều hương vị và hình thức đóng gói khác nhau, khiến bạn phân vân không biết chọn mua mứt dâu loại nào ngon và tốt nhất?Đừng lo nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua mứt dâu phổ biến mà bạn có thể mua được tại siêu thị hay các trang thương mại điện tử với giá thành, hương vị và hàm lượng dâu tây phù hợp.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  436 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề