• 10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Ở tuổi lên 2, trẻ con bắt đầu mong muốn làm mọi thứ một mình. Trẻ thích nghe mẹ đọc sách nhưng cũng muốn tự đọc sách một mình. Những quyển sách tranh giúp bé khám phá những điều thích và không thích, giúp phát triển từ vựng và xây dựng nhân cách,… sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu trong những năm tháng đầu đời.

Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một quyển sách dành cho trẻ lên 2. Top 10 quyển sách được nhiều bậc phụ huynh chọn mua nhất sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được quyển sách thật sự phù hợp với con của mình.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 7.997 Lượng view
Mục Lục

“Ba Mẹ Đọc Bé Nghe” để Phát Triển Cảm Xúc, Vốn Từ

“Ba Mẹ Đọc Bé Nghe” để Phát Triển Cảm Xúc, Vốn Từ
Khi lên 2 và đã quen với việc diễn đạt cảm xúc bằng những từ đơn thì bây giờ là lúc trẻ bắt đầu biết nói những câu có hai từ, đặt câu hỏi và trả lời, đồng thời luôn háo hức được trò chuyện. Đây là thời điểm thích hợp để đọc nhiều sách cho bé nghe, nhằm thúc đẩy tò mò trí tuệ và tăng vốn từ vựng của trẻ.
Đây cũng là độ tuổi trẻ bắt đầu có tính tự lập, và là thời điểm trẻ bắt đầu tự mình làm những việc xung quanh. Sách tranh có tác dụng giúp trẻ học nhiều thứ xung quanh và tăng khả năng tư duy. Vì một đứa trẻ hai tuổi rất rạch ròi giữa thích và không thích nên nếu bạn có thể khiến trẻ thích nhiều thứ thông qua tranh ảnh, bạn có thể giảm áp lực cho chính bản thân mình và cho bé.
Thật đơn giản để làm phong phú cảm xúc cho trẻ bằng những quyển sách nhiều hình ảnh, với những câu chuyện thú vị và những sự kiện thường nhật sẽ đem đến những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Hãy dùng sách tranh đúng cách và chắc chắn điều này sẽ thúc đẩy khả năng phát triển của con bạn.

Cách Chọn Sách Tranh, Sách Ehon Cho Bé 2 Tuổi

Hãy cùng mybest bắt đầu với những tiêu chí chọn lựa một cuốn sách tranh cho trẻ hai tuổi nhé!

Chọn Một Cuốn Sách Giúp Bé Trở Nên Yêu Sách

Khoảng 2 tuổi, trẻ em đã bắt đầu thích những cuốn sách tranh, theo thời gian chúng sẽ thích những hình minh họa trong sách và cả những âm thanh. Hãy đọc qua nhiều sách và lựa chọn một quyển sách mà bạn tâm đắc nhất để dành tặng bé.

Sách Giúp Trẻ Bộc Lộ Sở Thích về Đồ Vật và Sự Việc Xung Quanh là Số Một!

Sách Giúp Trẻ Bộc Lộ Sở Thích về Đồ Vật và Sự Việc Xung Quanh là Số Một!
Khi bé lên 2, cũng có những bậc phụ huynh bận rộn không dành được quá nhiều thời gian cho bé. Với những bé chưa quen thuộc với sách tranh, việc đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn sách là chọn sách mà có thể thu hút được sự quan tâm của bé.
Đặc biệt với trẻ đã quá 2 tuổi, những thứ trẻ thích và không thích sẽ trở nên rõ ràng hơn. Nhiều trẻ thích những thứ đáng yêu như gấu thỏ, còn bé trai sẽ có xu hướng đam mê xe cộ như ô tô hay tàu hòa. Nếu bạn chọn sách tranh mà có chủ đề con bạn thích, có thể bé sẽ nói “Mẹ ơi đọc cho con đi!”.

Chọn Sách Tranh Có Cốt Truyện Hấp Dẫn Khi Bé Lên 2

Chọn Sách Tranh Có Cốt Truyện Hấp Dẫn Khi Bé Lên 2
Khi lên hai tuổi, trẻ sẽ thích những cuốn sách tranh có cốt truyện đơn giản. Hãy chọn một cuốn sách tranh có mạch truyện phát triển để nuôi dưỡng trí tưởng tượng và tò mò của trẻ.
Ví dụ, những cuốn sách tranh có cốt truyện và mạch truyện độc đáo, trong đó các đồ vật và con vật là nhân vật chính và có nhiều trải nghiệm khác nhau, sẽ đem đến cho trẻ hàng loạt những ngạc nhiên và diệu kỳ. Chắc chắn trẻ sẽ rất thích thú và tập trung vào sách.

Một Cuốn Sách Đơn Giản Mà Trẻ Có Thể Thuộc Lòng Sẽ Giúp Trẻ Tự Đọc Một Mình

Một Cuốn Sách Đơn Giản Mà Trẻ Có Thể Thuộc Lòng Sẽ Giúp Trẻ Tự Đọc Một Mình
Trẻ có thể tự đọc một cuốn truyện với cốt truyện đơn giản là lặp đi lặp lại các từ. Những quyển sách như vậy sẽ rất thích hợp để trẻ tự đọc sách. Nếu có thể, chúng tôi gợi ý bạn chuẩn bị cho trẻ những cuốn sách tranh có dùng các cụm từ tượng thanh dễ nhớ, bắt tai và có nhịp điệu.
Thông thường nếu trẻ đọc đi đọc lại một cuốn sách cùng bố mẹ, tự nhiên trẻ sẽ nhớ nội dung và sau đó còn có thể tự mình đọc sách. Tất nhiên, trẻ chưa thể đọc được chữ nhưng nếu trẻ làm quen với sách, trẻ bắt đầu “giả vờ đọc”. Nếu bạn cổ vũ và khen bé “Con làm tốt lắm!”, trẻ sẽ ngày càng thích thú đọc sách hơn và tự mình đọc nhiều sách.

Chọn Sách Giúp Thắt Chặt Tình Cảm Giữa Bố Mẹ và Trẻ

Chọn Sách Giúp Thắt Chặt Tình Cảm Giữa Bố Mẹ và Trẻ
Với trẻ hai tuổi, thời điểm được bố mẹ ôm và cùng nhau đọc sách sẽ rất đặc biệt. Trong khi đọc sách tranh, hãy tận hưởng thời gian mà bố mẹ và em bé có thể cùng nhau đọc chữ cái và chọn những cuốn sách tranh có những mẩu hội thoại đơn giản như “Đây là cái gì?”, “Sau đó con sẽ làm gì?”
Ví dụ, chúng tôi gợi ý cho bạn những cuốn sách mà cốt truyện tiếp diễn ở dạng câu hỏi, hay những cuốn sách về những chủ đề quen thuộc, dễ hiểu hay về những thứ hài hước. Nếu đó là một cuốn truyện tranh có nhiều hình minh họa, bạn có thể vừa đọc vừa nói chuyện, dạy con các tên đồ vật được vẽ trong hình và hỏi trẻ xem trẻ có biết đó là gì không. Qua các cuộc hội thoại, trẻ sẽ nhớ nhiều từ vựng hơn.

Sách Tranh Hỗ Trợ Ba Mẹ Giáo Dục Trẻ Trưởng Thành

Khoảng hai tuổi, trẻ bắt đầu biết đưa ra yêu cầu một cách rõ ràng. Tuy nhiên, khó mà nhận ra sự phát triển này, có phải nhiều bố mẹ rất sốt ruột không? Lúc này, chúng tôi đề xuất bạn nên chọn cho mình một cuốn sách tranh nuôi dạy con.

Con Thích Bắt Chước! Chọn Sách Giúp Trẻ Hình Thành Thói Quen Và Sự Tự Chủ

Con Thích Bắt Chước! Chọn Sách Giúp Trẻ Hình Thành Thói Quen Và Sự Tự Chủ
‘Con muốn làm cái này.”, “Con muốn làm cái kia” – khoảng 2 tuổi, trẻ bắt đầu thích bắt chước người lớn làm mọi thứ. Đối với những bé thích bắt chước như vậy, tốt nhất bạn nên chọn những cuốn sách về những thói quen hằng ngày mà trẻ đọc không cần nghĩ quá nhiều mà vẫn thích bắt chước. Nếu bạn chọn một cuốn sách nói về tấm gương nào đó, bạn có thể dùng nó để khuyên dạy trẻ.
Ví như một cuốn sách có chủ đề về cách đi vệ sinh và đánh răng. Bên cạnh đó, sẽ tuyệt hơn nếu có những bức tranh minh họa một số con vật đang ngồi ăn vui vẻ hay chào hỏi nhau. Trẻ sẽ bắt chước và có thể tự mình làm những việc đó. Thông qua sách, trẻ có thể học những thói quen sinh hoạt một cách vui vẻ.

Những Quyển Sách Giúp Vượt Qua Giai Đoạn Khủng Hoảng Tuổi Lên 2 của Bé

Những Quyển Sách Giúp Vượt Qua Giai Đoạn Khủng Hoảng Tuổi Lên 2 của Bé
“Nhóc quỷ hai tuổi” là giai đoạn trẻ thích đùa cợt và khá phản nghịch. Ở độ tuổi này, cái gì trẻ cũng không thích và rất hay nói “Không” như: “Con không muốn đi tắm”, “Con không muốn ra ngoài sớm đâu!”, hay “Con không muốn đi ngủ sớm!”. Trong trường hợp này, hãy chọn những quyển sách tranh để hỗ trợ bạn trong việc nuôi dạy trẻ.
Khi trẻ tự đọc sách loại này, trẻ sẽ so sánh với bản thân, và có thể bé sẽ nhận ra rằng bố mẹ đang gặp khó khăn hay nếu vâng lời sẽ nhận được lời khen từ bố mẹ.
Ví dụ, nếu bạn cho một bé không thích tắm xem một cuốn sách tranh, trong đó các nhân vật đang vừa tắm vừa chơi rất vui vẻ, bé sẽ không ghét việc đi tắm nữa và tự nhiên thích tắm. Hãy tận dụng tốt những cuốn sách tranh và cùng trẻ vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 2 này.

Top 10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Một cuốn sách hay cũng như một người bạn tốt, bố mẹ hãy chọn cho con những cuốn sách tốt để đồng hành cùng con nhé! Dưới đây là top 10 cuốn sách dành cho trẻ hai tuổi, bố mẹ hãy tham khảo nhé!

10. NXB Mỹ Thuật “Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé – Rèn Luyện Ý Thức” (Nhiều tác giả, 2014)

45.000 VNĐ

Đặc trưng của sách Sách rèn luyện ý thức
Cốt truyện Nhiều chủ đề
Nét đặc biệt Hình minh hoạ 3D
Tác giả Nhiều tác giả

9. NXB Trẻ “Bé Tập Kể Chuyện – Những Tiếng Kêu Đáng Yêu” (Nhiều tác giả, 2016)

8.500 VNĐ

Đặc trưng của sách Truyện kể
Cốt truyện Truyện kể gần gũi hằng ngày
Nét đặc biệt Sử dụng nhiều từ láy
Tác giả Nhiều tác giả

8. NXB Trẻ “Vốn Từ Đầu Tiên Cho Bé” (Nguyễn Thành Yến, 2014)

70.300 VNĐ

Đặc trưng của sách Sách học ngôn ngữ
Cốt truyện Nhiều chủ đề
Nét đặc biệt
Tác giả Nguyễn Thị Thanh Thuỷ

7. NXB Lao Động “Vì chơi là học: Dành Cho Trẻ 1 – 2 Tuổi” (Tadashi Tsujii, 2016)

31.820 VNĐ

Đặc trưng của sách Trò chơi đơn giản
Cốt truyện Không
Nét đặc biệtGợi ý chơi cùng trẻ
Tác giảTadashi Tsujii

6. NXB Kim Đồng “Mẹ Hỏi Bé Trả Lời (Từ 1 – 2 Tuổi)” (Nhiều tác giả, 2015)

18.500 VNĐ

Đặc trưng của sách Câu đố đơn giản
Cốt truyện Không
Nét đặc biệt Câu đố nhiều chủ đề
Tác giả Nhiều tác giả

5. NXB Phụ Nữ “Ehon Nhật Bản – Trước Khi Đi Dã Ngoại” (Akiko Hayashi, 2015)

190.000 VNĐ

Đặc trưng của sách Sách Ehon
Cốt truyện Cô Bé Ayako
Nét đặc biệt Sách để kể chuyện
Tác giả Akiko Hayashi

4. NXB Văn Học “Ehon Nhật Bản – Cá Vàng Trốn Ở Đâu Rồi Nhỉ?” (Gomi Taro, 2015)

23.000 VNĐ

Đặc trưng của sách Sách Ehon
Cốt truyện Cá vàng đi trốn
Nét đặc biệt Bé Tìm kiếm cá vàng
Tác giả Gomi Taro

3. NXB Triết Giang “Bộ Sách Mẹ Kể Con Nghe – Rèn Luyện Thói Quen Tốt” (Nhiều tác giả, 2018)

100.000 VNĐ

Đặc trưng của sách Sách học kỹ năng
Cốt truyện Các Câu Chuyện Ngắn
Nét đặc biệtNhiều chủ đề
Tác giảNhiều tác giả

2. NXB Phụ Nữ “Truyện Ehon Nhật Bản – Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế?” (Accototo, 2015)

8.500 VNĐ

Đặc trưng của sách Truyện Ehon
Cốt truyện Truyện kể gần gũi hằng ngày
Nét đặc biệt Câu hỏi lặp đi lặp lại
Tác giả Accototo

1. NXB Thế Giới “Truyện Tranh Ehon – Bạn Voi Đi Dạo” (Nakano Hirotaka, 2017)

66.750 VNĐ

Đặc trưng của sách Sách Ehon
Cốt truyện Lặp lại
Nét đặc biệt Hình vẽ dễ thương, nét vẽ tròn trịa
Tác giảNakano Hirotaka

Lời Kết

Bạn đã tìm ra cho bé quyển sách thích hợp nhất chưa? Những quyển sách với mức giá khá rẻ nhưng ảnh hưởng của chúng đối với sự phát triển của bé trong những năm tháng đầu đời sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Hãy giúp bé đọc và tiếp xúc với đa dạng loại sách để tìm ra sở thích của trẻ như một cách để bạn hiểu hơn về con của mình.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất hiện nay cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Bán Hàng hay nhất hiện nay cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!
  Sách - CD - DVD
  8.039 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bạn muốn có các mối quan hệ bạn bè, tình yêu tốt đẹp, hay công việc làm ăn luôn thuận lợi… Ở bất kì lĩnh vực nào, việc giao tiếp, ứng xử chân thành, khéo léo cũng là chìa khóa thành công. Dù vậy, không phải ai cũng dễ dàng trở thành người giỏi giao tiếp. Và đây là lúc chúng ta cần đến sự tiếp sức của những cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử.Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu đến bạn cách chọn mua sách về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử và những cuốn sách hay được đánh giá cao hiện nay. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những đầu sách về giao tiếp, từ sách kỹ năng giao tiếp thông thường cho tới những cuốn chuyên khảo theo từng tình huống cho doanh nhân, thương gia, dân văn phòng, sách thúc đẩy khả năng lắng nghe… Cùng tham khảo và hướng tới việc giao tiếp, ứng xử hiệu quả để thành công qua bài viết này nhé!
  Sách - CD - DVD
  1.386 Lượng view
 • 10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tranh, Sách Ehon cho Bé 4 Tuổi hay nhất nên đọc hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thế giới của trẻ ở độ tuổi lên 4 là sự phát triển vượt bậc về trí tưởng tượng và lòng trắc ẩn. Những mối quan hệ bạn bè dần trở nên sâu sắc và gắn kết hơn. Ở thời điểm này, những quyển sách với những câu chuyện và nhân vật sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sự cảm nhận, định hướng suy nghĩ, cách cư xử của trẻ khá nhiều.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí để chọn mua một quyển sách dành cho bé 4 tuổi. Top 10 quyển sách được nhiều bậc phụ huynh yêu thích và chọn mua cho trẻ sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sách - CD - DVD
  2.357 Lượng view
 • 10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. mybest hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công.
  Sách - CD - DVD
  4.904 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  13.212 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,…Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
  Sách - CD - DVD
  6.725 Lượng view
 • 25 Bộ Truyện Tranh Hay Nhất Dành Cho Phụ Nữ Trưởng Thành (Tư Vấn Mua 2020)
  25 Bộ Truyện Tranh Hay Nhất Dành Cho Phụ Nữ Trưởng Thành (Tư Vấn Mua 2020)
  Ngày ngày đối mặt với guồng quay công việc bận rộn, bạn có cảm thấy những mối bận lòng đang ngày một đầy lên không? Những lúc như vậy, thư thả cùng một cuốn truyện tranh có lẽ giúp bạn khá lên rất nhiều. Gần đây, truyện tranh đã không còn chỉ là ấn phẩm dành cho trẻ nhỏ, mà các thể loại truyện tranh dành cho người trưởng thành cũng ngày một phong phú hơn. Vì vậy, lần này Mybest xin giới thiệu đến các bạn bảng xếp hạng những tác phẩm truyện tranh dành cho phụ nữ trưởng thành ăn khách, được yêu mến trên thị trường sách hiện nay.Chúng tôi chọn lựa tác phẩm dựa trên tiêu chí phong phú về thể loại, từ các tác phẩm có tiếng vang, các tác phẩm đã chuyển thể anime, phim truyền hình, đến những tác phẩm mới được chú ý... Nhằm mang đến cho chị em phụ nữ những tác phẩm truyện tranh hay nhất, nếu bạn quan tâm đến những tác phẩm này hãy đón đọc nhé!
  Sách - CD - DVD
  40 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề